www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

Lost in love , เคยบ้างไหมที่หัวใจ"หลงทางรัก"สำหรับบางคน เป็นเรื่องยากที่จะเก็บความรู้สึกแอบชอบคนอื่นไว้กับตัวเอง แต่ สำหรับบางคน เป็นเรื่องยากที่จะเอ่ยปากบอกความรู้สึกตัวเองให้อีกฝ่ายรับรู้เคยไหม
ที่หัวใจต้องเจ็บปวดเพราะการแอบรัก แม้จะง่ายนิดเดียวแค่ปริปากบอกอีกฝ่ายไป แต่ปากของเราก็ดูเหมือนจะหนักจนไม่สามารถเผยความรู้สึกออกมา มันดูราวกับว่า เรามีความสุขดีกับการแอบรักใครคนนั้น ทั้งที่จริงแล้ว มันไม่ใช่เลย

เคยไหม
กับการเจ็บปวดเพราะต้องสูญเสียใครบางคนไปอย่างไม่ทันตั้งตัว เราได้แต่เฝ้าพร่ำถามตัวเองในใจว่า เราทำผิดอะไร และ ทำไมวันนั้นเราถึงไม่ทำอะไรให้มากพอเราทุกคนมีเส้นทางความรักของตัวเอง มีแผนที่อยู่ภายในหัวใจ แต่บางครั้ง เราเองนั้นก็ยังหลงทาง


บนแผนที่เหล่านั้น

บางคนมีเส้นทางที่แน่วแน่ชัดเจน

บางคนมองไม่เห็นอะไรเหมือนอยู่ในม่านหมอกกับเส้นทางพร่าเลือน

บางคนถนนนั้นยอกย้อนวกวน

...ปลายทางของหัวใจของแต่ละคนย่อมมีจุดหมายไม่เหมือนกัน ปลายทางของฉันอาจเป็นเธอ แต่ปลายทางของเธออาจเป็นใครอีกคน

ไม่ใช่แค่นั้น

บางคนสามารถเดินทางไปถึงจุดที่รอคอยแล้วพบกับความสมหวัง แต่ บางคนฟันฝ่าไปถึงกลับพบว่า ปลายทางของความรัก มันไม่ได้งดงามอย่างที่รอคอย ในขณะเดียวกัน บางคนต้องใช้ชีวิตทั้งชีวิตจึงจะค้นพบว่า แท้จริงตัวเองต้องการอะไร

...อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่เราทุกคนมีเหมือนๆกัน เราหวังว่าจะมีใครสักคนที่จะมาเป็นแผนที่พาเราไปสัมผัสความงดงามของความรัก เราอยากใช้เส้นทางเดินร่วมกับใครคนนั้นบนทางเดินของความรัก และ ใช้ชีวิตร่วมกับเขาที่ปลายทางแห่งนั้นตลอดไป

ปลายทางหัวใจของฉันคือเธอ และ ฉันก็แอบหวังว่า ปลายทางหัวใจของเธอจะเป็นฉัน เช่นเดียวกันแผนที่หัวใจของ วูแจชีวิตนักศึกษาและนักกีฬาพายเรือของวูแจ ต้องกลายเป็นเหมือนเรือที่หางเสือพังย่อยยับ นับตั้งแต่วันที่เขาถูกคนรักบอกเลิก เขาออกจากการเป็นนักกีฬาพายเรือ และ ต้องดร็อปเรียนเพราะชกหน้าครู

หากความรักสามารถทำให้คนตาบอด มันคงมิใช่เกิดจากความสุขของความรักเท่านั้น เพราะสำหรับบางคน ความทุกข์ทรมานจากความรักก็ทำให้มองไม่เห็นสิ่งต่างๆรอบตัว และ นั่นทำให้ การเดินทางตามแผนที่ของหัวใจวูแจ จึงเดินทางโดยไม่เคยเห็น ยุนซู อยู่ในสายตา ปลายทางของวูแจมองเห็นแต่คนรักเก่าที่เดินจากไป

วูแจ กลายเป็น สิ่งมี่ชีวิตที่โง่งมที่สุดในโลกชั่วคราว เมื่อเขาไม่ทันสังเกตเลยว่า ยุนซู มาเยี่ยมเขาเพียงลำพังในค่ายทหารเพราะอะไร ทำไมเธอถึงแต่งหน้าให้ดูสวยกว่าปกติเมื่อมาเจอเขา ทำไมเธอตัดสินใจเลือกมาคนเดียวแทนที่จะมากับเพื่อนอีกคนที่เพิ่งกลับไป ทำไมเธอถึงนั่งขังตัวเองในห้องน้ำไม่ยอมกลับเวลารถประจำทางมาถึง

....แม้หัวใจจะมีจุดหมาย มีป้ายบอกทาง แต่ หากเจ้าของหัวใจไม่เคยสนใจ หรือ ตาบอดฝ้าฟาง ก็ย่อมไม่ต่างอะไรกับคนเดินทางที่ต้องหลงทางอย่างไม่มีวันหาทางออกเจอ

เราหลายคนเป็นเหมือนวูแจ ที่ยังหลงเดินทางโดยใช้แผนที่อันเดิมๆ โดยลืมไปว่า แผนที่นั้นมันเก่าหมดอายุแล้ว คนรักของเราได้เดินจากชีวิตเราไปอย่างถาวรแล้ว

เรากำลังเดินทางในวันปัจจุบันโดยใช้แผนที่ที่เป็นอดีต ดังนั้น ต่อให้เราใช้ซ้ำเท่าไหร่ต่อให้เราเดินตามป้ายบอกทางถูกต้องอย่างไร แผนที่อันเก่านี้หรือใครคนเดิมคนนี้ก็ไม่มีทางพาเราไปถึงเป้าหมาย หรือ ปลายทางของความรัก


แผนที่หัวใจของยุนซูนับตั้งแต่เริ่มต้น เส้นทางในหัวใจยุนซู กระจ่างชัดยิ่งกว่าใครๆ เพราะปลายทางของหัวใจเธอมีอยู่แค่ วูแจ เธอตกหลุมรักวูแจตั้งแต่เขามีคนรัก จนกระทั่งเขาถูกบอกเลิก เพียงแต่ เธอไม่เคยปริปากบอกความรู้สึกของตัวเองให้อีกฝ่ายรับรู้ ถึงจะมี ซังชิก ชายอีกคนที่คอยเฝ้าดูแลและห่วงใย ยุนซูก็มิอาจลบภาพวูแจออกไปจากใจ

ความรู้สึกแอบรักใครบางคน มันทั้งสุขและทุกข์ทรมาน และ มันก็เป็นเรื่องยากสำหรับใครบางคนที่เพียงเอ่ยปากหรือแสดงออกบอกว่า รัก อีกฝ่ายออกมา

นั่นทำให้ แม้ยุนซูจะเดินเคียงข้างวูแจ มาไม่รู้กี่ครั้ง แต่ก็ไม่เคยเลยสักครั้ง ที่คนทั้งคู่ได้เดินอยู่บนถนนเส้นเดียวกันในแผนที่ของหัวใจ

จนกระทั่งในที่สุด ช่วงเวลา 1 วัน 1 คืน ที่ ยุนซูได้อยู่กับวูแจ มันเหมือนกับว่า ฝันของยุนซูได้กลายเป็นจริง

แต่

เธอตื่นมาเพื่อพบกับความจริงที่ว่า ปลายทางหัวใจที่เธอรอคอยมาเกือบสิบปีนั้น มันไม่ได้สวยงามอย่างที่เธอคิด เมื่อวูแจ ตื่นเช้ามา ขอออกไปซื้อบุหรี่ แล้วก้มหน้าก้มตาเดินหายไป เอ่ยเพียงคำว่า ขอโทษ ทิ้งให้เธออยู่ตามลำพัง

วูแจ ก็ยังเป็น วูแจ ผู้ชายห่ามมุทะลุ ผู้มักจัดการกับปัญหาด้วยการเดินหนี เหมือนที่ครูบอกเขาไว้ถึงตอนที่ชกหน้าครูแล้วเดินจากไป ผู้ชายที่ยังไม่กล้าจะรับผิดชอบจริงจัง วูแจกลายเป็นผู้ชายที่น่ารังเกียจ แต่หากมองในอีกมุมหนึ่ง วูแจ ก็น่าเห็นใจ เพราะเขากลับกลายมาเป็น สิ่งมีชีวิตที่โง่ที่สุดอีกครั้ง กลายเป็นคนที่จัดการกับความรักไม่เป็น เขามัวแต่หลงทางในแผนที่ตัวเองโดยไม่เคยรู้ว่าหัวใจของเขาต้องการอะไร


วูแจ มารู้ตัวว่าเขารักยุนซู ในวันที่มีอะไรต่อมิอะไรเปลี่ยนไปมากมาย และ หนึ่งในการเปลี่ยนแปลง คือ ยุนซู ดูเหมือนจะไม่ได้มี วูแจ เป็นปลายทางของหัวใจอีกต่อไป

วูแจ กลับมาหา ยุนซู แต่เธอขอให้เขากลับไปโดยไม่ต้องเอื้อนเอ่ยคำพูดใดๆ วูแจได้แต่คร่ำครวญว่า มันจะจบลงได้อย่างไรในเมื่อมันยังไม่ทันเริ่มเลยวูแจ อ้อยอิ่งไม่ยอมออกจากสถานีรถโดยสาร ในตอนนั้นเขาคงได้รู้แล้วว่า เพราะอะไร ตอนที่ยุนซูมาเยี่ยมเขาที่ค่ายทหารเมื่อหลายปีก่อน เธอจึงเก็บตัวในห้องน้ำไม่ยอมออกมาขึ้นรถประจำทาง ทันทีที่รถประจำทางที่พาวูแจซึ่งหัวใจสลายเดินทางกลับบ้าน ในเวลาเดียวกันนั้นก็เป็นเวลาเดียวกับที่ ยุนซูเริ่มออกวิ่งไล่ตามวูแจ

และ ในตอนนั้น หากเพียงวูแจ หันกลับมา เขาจะพบว่า

ปลายทางของแผนที่หัวใจยุนซู ไม่ได้เปลี่ยนไปเลย เธอยังคงมีเขาเสมอมา....นับตั้งแต่ Christmas in August ผมได้แต่รอดูหนังรักนิ่งเนิบที่ไม่น่าเบื่อจนเกินไป และ สามารถเกาะกุมหัวใจได้เช่นนั้นอีก แต่ก็ไม่ได้พบสิ่งที่รอคอยเช่นนั้นอีกเลย จนกระทั่ง เพื่อนสมาชิกในไทยดีวีดีแนะนำให้ผมรู้จักกับหนังเรื่องนี้ และทำให้ Lost in love คือ หนังรักที่ดีที่สุดในปีนี้ของผม ที่เฉือนเอาชนะ You are my sunshine หนังชาติเดียวกันไปอย่างฉิวเฉียด Lost in love เล่าเรื่องของคนสองคน ที่ต่างก็หลงทางในแผนที่รักของตัวเอง

หนังดำเนินเรื่องอย่างเรียบง่าย แทบจะไม่ปรุงแต่งเรื่องราว และ ก้าวไปข้างหน้าอย่างสุขุม เป็นหนังรักที่ไม่จี๊ดจ๊าดหวือหวา แต่ว่า ค่อยๆเกาะกุมหัวใจคนดูให้ต้องน้ำตาซึม การเล่าเรื่องของหนังหลายฉากใช้ภาษาภาพเล่าเนื้อหาในฉากนั้นๆได้อย่างมีชั้นเชิงไม่ต้องบอกกันโต้งๆตรงๆ ก่อนที่หนังจะปิดฉากลงในตอนจบได้ดีเช่นเดียวกับช่วงเวลาก่อนหน้านี้ที่หนังดำเนินมา นี่คือ หนังรักที่ไม่หวือหวาแต่ว่างดงาม

...ช่วงเวลายาวนานนับสิบปีของทั้งคู่อาจจะบอกให้เราได้เห็นว่า

บางครั้งอาจเป็นเพราะยังไม่ถึงเวลาของความรักของคนสองคน แม้เราจะพบและพลัดพรากกันมาหลายครั้ง แต่บางจังหวะชีวิตก็ยังไม่พร้อมจะลงเอย

เวลาอาจเป็นบทพิสูจน์ถึงความตั้งใจในความรักและรอดูเราอยู่ว่า เราจะเติบโตขึ้นกว่าวันเก่าๆหรือไม่ หรือ เราจะเป็นวูแจคนเดิม คือ สิ่งมีชีวิตที่โง่งมในเรื่องรักไปตลอดกาล หรือจะเป็นอย่างวูแจในร้านอาหารตอนท้าย ที่นั่งดูคู่ชีวิตโต๊ะข้างๆทะเลาะและเลิกรา พร้อมกับรอยยิ้มเล็กๆบนใบหน้า ราวกับว่ายิ้มเยาะอดีตของตัวเอง มันอาจบ่งบอกถึงวัยที่เติบโตมากขึ้นและพร้อมจะดูแลหัวใจของตัวเองและคนอื่นเป็นเสียที

แล้วเขาและเธอคงจะไม่ต้องหลงทางรักอีกต่อไป
Blog เกี่ยวเนื่อง

Christmas in August , เธอคือภาพถ่ายสุดท้ายในใจฉัน คุณคือแสงสว่างสุดท้ายในใจผม
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aorta&group=2&month=12-2005&date=15&blog=1

ป.ล. เจ้าของ Blog จะไม่อยู่ 5 วันจ้า นี่คงเป็น Blog สุดท้ายที่จะฝากไว้ก่อนเดินทางไปแอ่วเมืองเหนือ ทั้งแม่สาย ดอยตุง และ ราชพฤกษ์ กลับมาพบกันใหม่วันอังคารหน้า เลย up blog ให้อ่านกันแบบล่วงหน้าอย่างจุใจ / หนังเข้าใหม่ช่วงนี้ขอแนะนำ Blood diamond เรื่องนี้แนะนำอย่างแรง ดราม่าหนักแน่นเข้มข้น ให้อารมณ์ใกล้เคียง The Constant gardener กับฝีมือการแสดงในระดับสุดยอดดดด ส่วน Black Dahlia บอกผ่านไปได้เลย เขียนถึงไว้แล้วในบล้อก

ฝาก บ้าน(Blog) ไว้กับเพื่อนๆหน่อยเน้อ


Blog พิเศษ ฉบับส่งท้ายปี


5 หนังไม่ชอบ + 10 หนังชอบ ประจำปี 2549
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aorta&group=1&month=12-2006&date=31&blog=1

10 "ฉาก"ประทับใจจาก"หนัง"ปีที่ผ่านมา
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aorta&group=1&month=12-2006&date=29&blog=1

10 ตัวละครประทับใจ จากหนังปีที่ผ่านมา
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aorta&group=1&month=12-2006&date=27&blog=1


ขอฝาก"หนังสือรัก"ไว้กับผู้อ่านด้วยเน้อ กับ พ็อกเก็ตบุ้คเล่มแรก ที่หยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม(วางขายตามร้านหนังสือทั่วไปแว้ว)
เมื่อ "หนัง" ให้อะไรมากไปกว่า "ความบันเทิง"

ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง
ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 05 มกราคม 2550
Last Update : 5 มกราคม 2550 0:35:43 น. 18 comments
Counter : 1666 Pageviews.

 
หนังเกาหลีใช่ไหมคะ

อ่านเรื่องย่อแล้วน่าสนใจจัง


โดย: โสดในซอย วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:0:43:50 น.  

 
ชอบหนังสไตล์นี้อยู่แล้วค่ะ ชอบจนอยากเรียนภาษาเกาหลีเลย แต่ก็ได้แค่คิด

หลับฝันดีนะค่ะ


โดย: fonrin วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:1:14:46 น.  

 
หาดูได้ที่ไหนคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: paper wing วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:2:01:00 น.  

 

Photobucket - Video and Image Hosting

คิดสิ่งให้ สมปราถนานะค่ะ

มีสุขภาพ แข็งแรง

ตลอดไปนะค่ะ

หวัดดีค่ะ แวะมาเยี่ยมเยียน

หลับฝันดีค่ะโดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:2:01:16 น.  

 
ขอบคุณนะคะ สำหรับข้อมูล
ชอบหนังแนวนี้ที่สุดเลย


โดย: Zorakun วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:7:16:34 น.  

 
งืม แวะมาอ่านอีกแล้ว แต่วันอื่นขี้เกียจล๊อกอิน วันนี้ขยัน หุหุ "หนักสือรัก" อ่านแล้วได้ข้อคิดเกี่ยวกับความรักเยอะเลย ชอบค่ะ


โดย: แพนด้าเริงระบำ วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:7:44:41 น.  

 
ลืมบอกอยากได้ลายเซ็นบนหนังสืออ่ะ ทำไงดี แฮะๆ


โดย: แพนด้าเริงระบำ วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:7:45:09 น.  

 
ได้แต่สแกนคร่าวๆ ยังมิกล้าอ่านรายละเอียด เผื่อวันหน้าถ้ามีโอกาสได้ดูเต็มๆ ค่อยย้อนกลับมาอ่านใหม่จะดีฝ่า ... ก็ขอให้คุณ จขบ. ไปแอ่วเมืองเหนืออย่างหนุกหนานนะคับ ... ส่วน Blood diamond คิดว่าผมคงได้ดูวันเสาร์เนี้ยะแหละครับ


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:10:44:56 น.  

 
ยังไม่ได้ดู Christmas in August กับเรื่องนี้ครับ
เลยไม่รู้เหมือนกันว่าจะถูกโรคกับหนังแนวนี้รึเปล่า
(เดี๋ยวจะออกอาการเหมือน Be With You กับ The Village Album ที่ผมก็ไม่ได้ประทับใจอะไรมาก เพราะมันนิ่งเนิบเนือยเกินเหตุ)

ส่วน Blood Diamond ผมกลับว่ายังไม่เข้มข้นเท่าไหร่ การแสดงของลีโอก็ยังสู้ใน The Departed ไม่ได้ครับ แต่ว่าชอบประเด็นด้านสังคมที่หนังสอดแทรกเข้ามามากกว่าตัวหนังทั้งเรื่องอีก ไม่ใช่ว่าหนังไม่ดีนะครับโดย: nanoguy IP: 161.200.255.163 วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:13:07:05 น.  

 
ในที่สุด ก็ได้อ่านบทความ ของหนังที่เรารักมากๆ อีกเรื่องหนึ่ง ..

ตอนนี้ขอยังไม่แสดงความเห็นอะไร ..นอกจาก "ชอบมาก" นะครับ ไว้เจอกันในไทยดีวีดี

แต่สงสัยอย่างนึง เจ้าของกระทู้ชอบ คริสต์มาส อิน ออกัสต์ แล้วชอบ wanee& junah ด้วยหรือเปล่าเอ่ย


โดย: monter's ball IP: 203.146.116.9 วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:18:07:49 น.  

 
แบบว่าอยากดูมากๆ เลยครับผม พอได้อ่านแล้ว แบบว่า โดนนนนนนนนนนปล. ว่าแล้วพรุ่งนี้ไปเดินดูหาซื้อกลับมาดูแน่ๆ ครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:22:26:14 น.  

 
โอ้ว หนังรักในดวงใจของผม ขอบคุณคับสำหรับข้อความ ผมรออ่านมานานแล้ว

ชอบโคดๆเลยคับเรื่องนี้ แล้วก็ดีใจด้วยที่มีคนชอบเรื่องนี้เหมือกัน หนังเรื่องนี้ทำให้ชีวิตผมเปลี่ยนไป มันทำให้ผมเบื่อหนังรักซึ้งๆ น้ำเน่าๆ ไปซะสนิทเลย
wanee& junah มันก็เดินเรื่องเรียบๆเหมือนกับเรื่องนี้ เรื่องแนวนี้ที่ผมชอบอีกเรื่องก็คือ one fine spring day

สุดท้ายอยากรู้ว่าคุณเจ้าของบล็อกใช้โปรแกรมอะไรถ่ายภาพในหนังหรอคับโดย: [PEAK]L'Arc IP: 124.121.113.116 วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:21:41:50 น.  

 
อ่านแล้วอยากรีบหามาดูเลยค่ะ


โดย: นักรักโลกมายา (นักรักโลกมายา ) วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:23:45:30 น.  

 
แวะมาตอบแทน จขบ. ที่ไม่อยู่ครับ ^^
ปกติที่ผมใช้ cap ภาพจากในหนังใช้ PowerDVD ครับ
แต่ถ้าไม่มีก็ต้องเล่นแบบ manual ด้วย printscreen ครับผม


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:21:53:31 น.  

 
paper wing ... แผ่นแท้เดาว่าน่าจะหายาก แผ่นเทียม ตามเว็บที่จัดจำหน่ายแผ่นแนวนี้มีแน่นอนครับ ซับไทยดีด้วย

[PEAK]L'Arc ... รูปจากบล้อกเรื่องนี้เอามาจากเว็บ hancinema.net ครับผม มิได้แคปมาเองแต่อย่างใด

แพนด้าเริงระบำ ... อยากแจกเหมือนกันครับ ไว้ถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่จะบอกโดยพลัน


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:16:10:38 น.  

 
ดูหนังมาหลายปี ชอบ one fine spring day ที่สุดแล้วค่ะ แต่เรื่องอื่นๆ ก็มีเสน่ห์เหมือนกัน ยังไงจะไปหามาดูให้ได้เลยค่ะ เรื่องนี้ ช่วงนี้หิวๆ หนังเกาหลีดีๆ ซะด้วย


โดย: ความรักจับมือเขียน IP: 58.10.84.95 วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:1:26:27 น.  

 


โดย: The bitter sweet person วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:16:51:00 น.  

 
อยากดูชึ้นมาทันดีเลยค่ะ
ชอบ Christmas in August เหมือนกัน
เคยดูที่เป็นเหมือนซี่รี่ส์(?) เรื่องอื่นๆแล้ว
เช่น One fine spring day, April snow....

เรื่องนี้คงเป็นอีกเรื่องที่จะดูต่อไป


โดย: linazayamondrian.exteen.com IP: 125.24.64.200 วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:8:06:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
5 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.