Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
28 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
เพื่อนฉันชื่อ Oops! a daisy


บล็อกนี้พลขอรับช่วงเม้าท์ต่อจากป้าเดซี่ละกัน ป้านะป้า อยู่ ๆ ก็โยนเรื่องมาให้พลเขียนต่อ นึกหรอว่าพลจะไม่กล้า เรื่องเม้าท์ ๆ เนี่ยถนัดอยู่แล้ว เราไม่อวยกันนะป้า ว่ากันตรง ๆ เลยนะ ใครอยากอ่านก็อ่าน ใครไม่อยากอ่านก็ผ่านไปจ้า

อย่างที่ได้อ่านกันมาบ้างแล้ว ถึงจุดเริ่มต้นของมิตรภาพระหว่าง พล กับ ป้าเดซี่ เริ่มแรกที่อ่านบล็อกเนี่ย พลไม่แน่ใจว่าอะไรยังไง ทำไมถึงได้มาอ่าน ห้องชีวิตในต่างแดน ได้ สงสัยตอนนั้นกระแดะ คิด ๆ อยู่มั้งว่าอยากไปใช้ชีวิตในต่างแดนกะเค้าบ้าง จนได้มีโอกาสไปใช้ชีวิตอยู่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์เมื่อปีที่แล้วช่วงนึง ซึ่งตอนที่อยู่โน่นเนี่ย งานหลักก็อ่านบล็อก แล้วก็แช็ท

แรก ๆ ก็อ่านไปเรื่อย ๆ บล็อกโน้นบล็อกนี้ ไม่เคยเม้นต์ให้ใครเลย จริง ๆ นะไม่รู้ว่าจะเม้นต์ยังไงมากกว่า เห็นบล็อกใครน่าอ่านก็คลิกไปดู ไปอ่านไปเรื่อยเปื่อย แต่บล็อกนึงที่เห็นชื่อคนเขียนแล้ว รู้สึกว่าเออชื่อน่ารักอะ Oops! a daisy เออ ไหน ๆ ลองอ่านสะหน่อยสิ

พออ่านแล้วแบบเฮ้ย สนุกอะ บล็อกเธอ จะอ่านเพื่อความบันเทิงก็ได้ จะอ่านแบบสนุก ๆ ก็สนุก จะอ่านแบบเอาสาระก็ได้อีก แน๊ ไมมันดีอย่างนี้อะ หลังจากวันแรก พลก็คลิกอ่านบล็อกเก่า ๆ ของเธอจนหมดทุกบล็อก ที่ยังสนุกติดตาทุกวันนี้ก็เรื่องพี่สามีเธอ ตอนที่มาเยี่ยมครอบครัวเธอที่ภูเก็ตอะ สนุกติดอยู่ในใจจนทุกวันนี้อะ

เรื่อง งง เรื่อง งาน เธอก็เขียนเล่าไว้ในบล็อกสะด้วย อ่าน ๆ ไปก็คิดอยู่ในใจ แม่ม ผู้หญิงคนนี้เธอเก่งวะ เธอสามารถหางานได้เองที่ฮ่องกง ไม่ได้ถูกบริษัทที่เมืองไทยส่งมา แล้วงานที่เธอทำ ก็ไม่ใช่งานดาด ๆ แบบที่กระเหรี่ยงไทยในต่างแดนทำสะด้วย เธอเป็นเลขานุการผู้บริหารอะ เริดดดดดดด จนวันที่เธอลงอีเมลไว้

พลก็เหมือนแฟนขับไง กรี๊ด จะได้คุยกะคนที่เราแอบปลื้ม ครั้งแรกก่อนที่จะได้คุยกันเนี่ย เธอทิ้งเมสเส็จไว้ใน msn เธอถามพลว่า คุณอ้อยหรอคะ พลก็อ๊ายยย บ้าหรอ ชื่อเค้า อาโออิ จ้า ไม่ใช่อ้อยสะหน่อย แล้วพอได้คุยใน msn พลก็แบบสุภาพกะเธออะน้อ คุยกันครั้งแรกอะ พลก็ครับ ๆ ๆ ๆ ๆ ไว้ตลอด แต่เธอดั๊นมาถามว่า ป้าขอโทษนะพล พลชอบผู้ชายไหม บ๊ะ คนไรวะ กล้ามาถามกันตรง ๆ อย่างนี้ พลก็เลยตอบไปแบบไม่ต้องคิดกันเลยนะ ว่า ครับ ก็กล้าถามเองอะนอ พลก็กล้าตอบอีกนะแหละนั่นคือจุดเริ่มต้นมิตรภาพของเราสองคน หลังจากครั้งแรก ก็มีครั้งต่อมา จนติดพัน คุยกันบ่อยขึ้น ๆ ก็บอกแล้วน้อ ว่าตอนนั้นงานหลักคืออ่านบล็อก กับแช็ท

เรื่องที่เราคุยกันก็หลากหลายนะ แต่หลัก ๆ ผู้น้อยด้อยปัญญาอย่างพลก็จะมีคำถาม ถามโน่นถามนี่ป้าเดซี่ตลอด เธอก็ตอบได้หมดทุกคำถามที่คาใจ มีไรไม่รู้ก็ถาม ป้าก็ตอบและให้คำแนะนำพลได้ตลอด

มีอยู่ครั้งถามป้าเรืองวีซ่าไต้หวัน ป้าอุตส่าห์หาลิงค์เรื่องวีซ่าเป็นภาษาไทย ส่งให้พลที่อยู่เมืองไทยได้อะ ทั้ง ๆ ที่ป้าทำงาน แต่พลว่างงาน ไม่บอกก็คงรู้ว่าระดับความขี้เกียจ และ โง่ ของพลจะมากขนาดไหน

เรื่องวีซ่าเมืองจีนก็มีป้าคอยเป็นผู้ช่วย ถามโน่นนี่นั่นกะป้าตลอด ป้าหาลิงค์ศึกษาต่อเมืองจีนให้พลอีกละ ไม่อยากอวยกันเองนะ แต่ผู้หญิงคนนี้เธอเก่งจริง ๆ ทุกอย่างที่พลถามป้า ยังไม่เคยมีคำถามไหนทีป้าตอบพลไม่ได้สักที ถ้าเธอตอบไม่ได้ทันที เธอก็จะไปหาคำตอบมาให้พลจนได้ ไม่ช้าก็เร็ว

จะไม่ให้ชมว่าเธอเก่งได้ไง บล็อกเธอนะมีรูปอาหารหน้าตาหน้ากินมาให้ดูอยู่เนือง ๆ แสดงว่าเธอทำทั้งงานนอกและงานในบ้าน แล้วบางอย่างนะ พลดูแล้วยังแบบโห ท่าจะทำยาก แต่เธอว่า ง่าย ๆ ไม่เห็นจะยากอะไร ป้านะป้า ทำไปได้

แล้วนะ ไม่ใช่ทำอาหารน่ากินอย่างเดียว ถ่ายรูปมาลงบล็อกก็สวยอีกต่างหาก ป้านี่แหละ เป็นแรงบันดาลใจให้พลอยากใส่รูปลงไปในบล็อก (โฉมใหม่บล็อกพลก็ป้าเดซี่นี่แหละที่ทำให้)

ตอนที่แช็ทกันใหม่ ๆ ป้าก็ชวนพลนะ ว่าทำบล็อกสิ อยู่ว่าง ๆ แต่ด้วยความโง่งมโข่ง ผสมความขี้เกียจของพลไง รับปากป้าไปว่า จ้า ๆ เดี๋ยวจะลองทำ แต่ตอนนั้นด้วยความที่ไม่อยาก ไม่รู้จะทำ ไม่รู้จะเขียนอะไร ยังไง ชีวิตพลมันไม่ได้มีอะไรมากมายมาให้เล่าน้อ เลยผลัดไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวทำ ๆ

จนวันที่พลมีบล็อกแรกในชีวิตเมื่อต้นปี ก็เพราะป้าทั้งผลักทั้งดัน จนมีบล็อกกะเค้าจนได้นี่แหละ เขียน ๆ ไปเออ สนุกอะ เขียนจนติดใจ อยากอ่าน อยากเขียนบ่อย ๆ ติดขนาดที่ต้องเข้ามาเช็คบล็อกทุกวันอะ วันไหนไม่มีแรงตอบเม้นต์ ก็ขอให้ได้เค้ามาดูสะหน่อยเห๊อะ

โดยปกติพลกะป้าจะแช็ทกันแบบไม่ประจำ คือวันไหนว่างและเจอกันก็แช็ทกัน วันไหนไม่ว่าง ไม่เจอกัน ก็ไม่เป็นไร เข้าใจกันทั้งสองฝ่าย แต่เราสองคนไม่เคยขาดการติดต่อกัน มีอะไรก็ ems ไว้หลังไมค์


วันที่ป้ามาเมืองไทยแล้วมีมิตติ้ง ใจนึงก็อยากไปกะเค้านะ ติดที่ว่าตอนนั้นเหมือนป้าจะมีเพื่อนบล็อกคนอื่นเยอะไง พลไม่ได้รู้จักไม่ได้คุยกะพวกเค้ามาก่อน กลัวไปแล้วเขินไม่กล้าคุย คนเค้าอายน้อ แต่ตอนนั้นป้าก็น่ารักส่งของขวัญเป็นกระเป๋าผ้ามาให้ ไม่เคยเจอกัน ยังอุตส่าห์มีน้ำใจ แถมโทรมาคุยกันอีกแนะ ตอนแรกที่ได้ยินเสียง ยังบอกป้าเลยว่า ป้าเสียงสาวจังเลย (ตัวจริงเธอก็ยังสาวอยู่จ้า)

ป้าจำได้ไหมป้าเคยเขียนไว้ในบล็อกหรือในเม้นต์นี่แหละ ว่าเราสองคนเหมือนคอยช่วยกันและกัน ถ้าไม่มีป้ากะพล เราคงใช้ชีวิตที่เมืองนอกอย่างไม่ค่อยสนุกเท่าไร จำได้ปะ พลจำไม่ได้เป๊ะ ๆ อะ แต่อะไรประมาณนี้แหละ

พลอ่านแล้วมัน เออ ใช่อะ อย่างที่บอกว่าพลมีคำถามให้ป้าตลอด ป้าช่วยพลได้ทุกครั้ง มีปัญหาอะไรเราคุยกัน แต่คุยกันในขอบเขต อันไหนคุยได้เม้าท์ได้ก็คุยก้เม้าท์ อันไหนไม่ได้ก็ไม่ว่ากัน


ก่อนคุยกะป้า ด้วยความเกรงใจพลก็จะคิดก่อนว่าควรคุยเรื่องนี้ไหม คุยได้ไหม หรือหลังคำถาม ก็จะบอกป้าเสมอว่า ตอบได้ก็ตอบ ถ้าไม่อยากตอบก็ไม่เป็นไร คนมันสาระแนอะน้อ แต่ป้าก็ตอบพลทุกครั้ง ขอบคุณนะป้า ส่วนป้านั้น บางเวลาบางเรื่องพลไม่พร้อมจะคุย หรือไม่อยากคุย ป้าก็จะเข้าใจไม่ถามไม่ทำให้พลลำบากใจ ป้าจะฟังก็ต่อเมื่อพลอยากเล่า

ป้าจะมีเพื่อนบล็อกมากว่าพล บอกแล้วว่าของเค้าดีจริง ๆ จะมีคนมาอ่านแล้วก็ติดใจบล็อกเธออยู่เนือง ๆ มากันหลายแบบ สนุก ๆ ฮา ๆ แต่ก็จะมีบางทีที่พลเห็นว่าป้าจะเฮ่ย ไม่ชอบคนนั้น รำคาญคนนี้ (เรื่องนี้เราคุยกันบนโต๊ะอาหารนะป้า ไม่ใช่ในครัว ตอนที่คุณวรพล กะ คุณคำรณ เค้าลงไปข้างล่างกันอะป้า)


คืองี้ มันมีอยู่ช่วงที่พลคิดว่า เฮ่ย ทำไมป้ารำคาญคนนั้น คนนี้ออยู่เนือง ๆ อะ แล้วถ้าวันนึงป้ารำคาญพลบ้างอะ จะทำไงดี คิด ๆ ไปก็เออ ยัยป้านี่แปลก ๆ คนมาชอบมารักไม่ชอบ ดันอยากผลักไสเค้าไปห่าง ๆ


แต่ ๆ ๆ ๆ อย่างที่พลเคยคุยกะป้าบ่อย ๆ ว่าคนบ้ามันมี 500 จำพวก คิดได้ดังนั้น เออใจเค้าใจเราอะน้อ เราก็บ้า เค้าก็บ้า เค้าจะรำคาญจะไม่ชอบใคร ก็เรื่องของเค้านี่หว่า สิทธิส่วนบุคคลของเค้า มันเป็นรสนิยมของเค้านี่หว่า เรื่องอย่างนี้ไม่เกิดกะตัวก็คงไม่รู้ แล้วคนเรามันก็ไม่เหมือนกัน เค้าชอบอย่างนั้นก็ปล่อยเค้าไป เราไม่เจออย่างที่เค้าเจอก็ไม่รู้หรอกว่าทำไมเค้าถึงไม่ชอบ ถ้าวันนึงป้าจะรำคาญพลบ้าง อ๊าย ไม่อยากคิด


แต่เท่าที่รู้และสัมผัส เราสองคนเป็นตัวของตัวเอง ไม่เสแสร้งให้ชอบกันและกัน ป้าไม่ชอบคนอื่นก็เรื่องของป้า ป้ายังน่ารักกะพลเหมือนเดิม แล้วพลจะไปสนใจทำไม บางทีอ่านบางคอมเม้นต์ที่มาเม้นต์ป้านะ พลจะมีความรู้สึกเลยว่าอีนี่เนี่ย ป้าไม่ชอบแน่ ๆ แล้วมันก็ถูกสะด้วยแหะ หรือบางทีป้าว่าป้าต้องทำอย่างนี้หรอวะ ต้องเปลี่ยนหรือวะ พลบอกป้าว่า อย่าเปลี่ยนอะไรในตัวป้านะ เพราะนั่นมันคือสเน่ห์ของป้า ใคร ๆ ก็ชอบป้าที่เป็นอย่างนี้ พลเชื่ออย่างนั้นเสมอ

มา ๆ เข้าเรื่องสะที อาทิตย์ที่แล้ว พลมีโอกาสได้ไปเที่ยวฮ่องกง เป็นอันว่าฝันจะเป็นจริงสะที หลังจากไม่มีโอกาสเหมาะ ๆ กะเค้าสักที ก่อนไปพลก็ส่งข่าวไปให้ป้าทราบเป็นระยะ ๆ ว่าพลจะไปนะป้า แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าเมื่อไร รู้แต่ว่าเดือนสิงหาคม แต่ประมาณต้น ๆ เดือน คุณคำรณเธอมีเรื่องด่วนต้องกลับประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ยังคิด ๆ อยู่เลยว่า ความฝันของลันเตา (ใครวะ อีลันเตาเนี่ย ) สงสัยจะไม่เป็นจริงสะแล้ว


แต่พอคุณคำรณกลับมา และยังยืนยันว่ายังไงก็ยังไปฮ่องกงเหมือนเดิม พลรอจนจองตั๋วแน่นอนแล้ว จัดแจงส่งข่าวให้ป้ารู้ ขอเบอร์โทรศัพท์กันเรียบร้อย เม้าท์กันนิดหน่อยว่าอยากได้อะไร จะเอาอะไรยังไงไป


ป้าเดซี่เธออยากได้เสื้อยืด I Love Brijing พลก็ว่าได้ ๆ เคยเห็นคนใส่อยู่แว็บ ๆ แต่พอไปหาซื้อจริง ๆ กลับหาไม่ได้สะนี่ ตอนนั้นรู้สึกละอายแก่ใจมาก บอกว่าได้ ๆ แต่กลับหาให้ไม่ได้สะนี่ ส่วนป้าก็ดีใจหาย ถามไถ่พลว่าอยากได้อะไรบ้างจะซื้อหาเตรียมไว้ให้ แต่พลก็ว่าไม่เอาดีกว่า เดี๋ยวพลไปหาซื้อเอง สนุกกว่าด้วย แต่ก่อนไปยังมีการฝากป้าซื้อหนังสือให้เล่มนึงอีกแนะ (แถมคืนนั้นพลไม่ได้จ่ายตังค์ค่าหนังสืออีกแนะ พูดแล้วอายจังเลย รอครั้งหน้านะป้า)

ก่อนเจอกัน ป้าก็ถามไถ่ว่าอยากเจอ คุณวรพล หรือเเปล่า พลก็ถามป้าว่า อยากเจอ คุณคำรณ หรือเปล่า ซึ่งเราสองคนต่างใจตรงกันว่า อยากเจอสิ คำตอบป้ายังอยู่ในหัวพลว่า เธอคือคนพิเศษของฉัน ฉันก็ต้องอยากเจอคนพิเศษของเธอด้วยสิ อูย ได้ใจไปหนึ่งดวง


วันที่เรามีนัดกันคือวันที่ 22 สิงหาคม เวลา 6 โมงเย็น วันนั้นก่อนไปหา พลโทรไปหาป้าประมาณสักบ่าย 4 ได้ยินเสียงคนรับสาย เอ๊ะ โทรผิดหรือเปล่าฟะ แต่ได้ยินแว่ว ๆ จากคนรับสายว่า ป้าเดซี่ ๆ ตอนนั้นอ๋อในใจละ ว่าต้องเป็นเด็กน่ารัก ๆ คนนั้นแน่เลย คนที่พลอยากหอมแก้มนะ คุยกันเสร็จสรรพ บอกตำแหน่งแห่งหนว่าต้องไปยังไงที่ไหน พล กับ คุณคำรณ ก็เตรียมตัว

การเดินทางเป็นไปด้วยความราบรื่น แต่พลไปถึงก่อนเวลานัดเล็กน้อย ยังคิด ๆ อยู่ในใจเสียมารยาทหรือเปล่าวะ มาก่อนเวลาเนี่ย วันนั้น หิ้วไวน์จากปักกิ่งไปให้ป้า 2 ขวด เพราะเคยเห็นป้าเขียนอยู่เนือง ๆ ว่าเธอชอบดื่มไวน์ (แต่วันนั้นป้าไม่ได้ดื่มไวน์ที่พลเอาไปให้เลย เพราะป้าชอบดื่มไวน์แช่เย็น แล้วขวดที่เหลือป้าดื่มไปยังอะ ใช้ได้ไหมป้า)


วินาทีที่พลกดกริ่งบ้านป้า ตื่นเต้นอะ พอป้าเปิดประตูมารับ พร้อมน้ำเสียงที่แสดงความยินดี และเป็นมิตร ช่วยให้พลคลายความเกรง และเป็นกันเองได้อีกเยอะ พลเข้าใจว่าตอนนั้น ทั้งพลและป้า เราดีใจกันสุด ๆ อะ


เราแนะนำคุณวรพล กับคุณคำรณ ให้รู้จักกันและกัน ป้าพาพลดูบริเวณบ้าน โชว์วิวในห้องนอนที่เห็นทะเล โรแมนติกอะ หลังจากนั้นพลก็ไปเม้าท์กะป้าที่ครัวต่อ เพราะป้ากำลังทำกับข้าวอยู่ ป้าทำกับข้าว พลเม้าท์อย่างเดียว ใครที่เคยคิดว่าพลกะ ป้าเดซี่ คงคุยกันไม่หยุด ขอบอกว่า คุณ ๆ เข้าใจกันถูกต้องแล้วคร๊าบบบ เราสองคน ผลัดกันคุยผลัดกันฟัง ไม่เคยหยุด ไม่เคยหย่อน

พลดูป้าทำกับข้าวไปปากก็คุยไปเรื่อย ๆ ป้าก็ว่า เธอชวนฉันคุยเดี๋ยวฉันทำไมอร่อยนะ แล้วก็บอกเมนูว่าจะทำไรให้กินบ้าง มีอะไรก็คงเห็นจากในรูปกันแล้ว น่ากิน ๆ ทั้งนั้น ยำถั่วพลูนี่ เปรี้ยวไปนิ๊ดนะป้า แต่พลก็กินเรียบ


ส้มตำปูปลาร้า ใครจะเชื่อว่าป้าเพิ่งเคยตำ อร่อยจริง ๆ นะ รสชาดถูกใจพลกินสะหมดจานเลยอะ แถมป้าจะตำให้อีกครกนึง แต่ด้วยความที่พลกินอย่างอื่นไปเยอะมากกกก เลยบอกไม่ต้องตำ ไม่งั้นท้องแตกตายแน่อะ แกงส้มชะอมทอด อร่อยถูกใจ ไส้กรอกปลาแนมก็อร่อย ไส้อั่วงี้ สรุปอร่อยไปทุกอย่างอะ

ระหว่างที่คุย ๆ เม้าท์ ๆ กันอยู่ในครัวนั้น ก็มีหนุ่มน้อยคนที่พลอยากหอมแก้มโผล่หน้ามาให้เห็นเป็นระยะ ๆ แต่พลคุยด้วยก็ไม่ยอมคุยด้วยสะงั้น พอคุยด้วยหนีไปเฉยเลย ตามไปคุยถึงห้องนอนก็ไม่ยอมคุย อ้อ จะว่าไปตอนพลถามว่าอายุเท่าไร ก็ตอบมาว่า 8 ขวบครับ


จนพลกลับไปเม้าท์กะป้าในครัวอีกที เธอก็ยังตามไปแย็บ ๆ โชว์ ๆ โน่นนี่นั่นเรื่อย ๆ แต่ไม่ยอมคุยด้วยเท่าไร จนสักพักเธอก็คุยมากขึ้น ๆ ขอบอกว่า หนุ่มน้อยคนนี้เธอน่ารักจริง ๆ พูดอังกฤษบ้าง ไทยบ้าง แต่ทุกครั้งที่พูดภาษาไทย เธอจะลงท้ายด้วย ครับ ตลอดทุกครั้ง

พอเริ่มคุ้น ๆ กัน พลก็ถามเธอว่า ขอหอมแก้มได้ไหม เธอก็ว่าไม่เอา ๆ พร้อมกันวิ่งหนีไป แต่พอเธอกลับมาใหม่ พลเล่นทีเผลอ หอมแก้มเธอไปครั้งนึง คงตกใจเสียสติวิ่งหนีไปเลย โธ่ ๆ เด็กน้อย ต้องมามีตำหนิเพราะพลสะแล้ว

แต่หลังจากนั้น เธอมีมุกมาเล่น ไปกระซิบ ๆ กับป้าเดซี่ว่าอยากให้พลทำท่าจะหอมเธอ แล้วให้ป้าเดซี่ถ่ายรูปเก็บไว้ เลยออกมาอย่างนี้ (หน้าพลแบบหื่นมากเลยน้อ เห็นแล้วยังตกใจตัวเอง)

ตอนอยู่ในครัวกะป้า เราก็คุยเรื่องบล็อกกันต่าง ๆ นานา บลา ๆ ๆ ๆ เรื่องเพื่อนบล็อกคนโน้นคนนี้คนนั้นบ้างประปราย คือเราสองคนเนี่ยก็จะเจอเพื่อนบล็อกแบบแปลก ๆ บ้างเป็นระยะ ๆ ไง ก็จะเอามาเล่ามาเม้าท์กันไป ยังจำคำที่ป้าพูดได้เลยเนี่ยทีว่า ลวกก๋วยเตี๋ยว เนี่ย อ๊ายรับไม่ได้ ขำสุด ๆ อะ


พอทำกับข้าวเสร็จ ก็เริ่มตั้งวงกินข้าวกันละ (ฟังเหมือนบรรยากาศชนบทน้อ ตั้งวงเนี่ย ) บนโต๊ะอาหาร เราคุยกันหลากหลายหัวข้อ เพราะเรามีผู้ร่วมสนทนาเพิ่มอีก 3 คน คือคุณวรพล คุณคำรณ และน้องด้นดน แต่ที่เน้นหนักก็จะเป็นพลกะป้าเดซี่ที่จะคุยสะเป็นส่วนใหญ่


เราก็เล่าให้สองคนนั้นฟังนะแหละ ว่าเป็นไงมาไงถึงได้มาเจอกันเป็นเพื่อนกันได้ บอกตรง ๆ วันตอนนั้นโล่งใจไปเยอะเพราะเห็นว่า คุณคำรณ กับ คุณวรพล เธอร่วมวงเม้าท์กะเราสองคนได้ ตอนแรกแอบคิดในใจ ถ้าสองคนนี่ไม่รู้จะคุยไรกันทำไงดีว๊า

คุย ๆ ไปป้ากลัวลืม เลยหยิบของฝากมาให้พล เป็นหนังสือที่พลฝากซื้อ (แต่เม้าท์เพลินจนลืมจ่ายตังค์) เสื้อยืดสำหรับใส่นอน แล้วก็แผ่นแม่เหล็กสำหรับติดตู้เย็น เป็นรูปฮ่องกงยามค่ำคืนสวยอะ ป้าบอกกะคุณคำรณว่า เวลาไปเที่ยวไหนก็ซื้ออย่างนี้เก็บไว้ เวลาเห็นจะได้นึกถึงว่าเออ เราไปเที่ยวมานะ


คุยไปกินไป เพลิดเพลินเจริญใจ พอกินข้าวเสร็จ ก็เปลี่ยนที่นั่งคุยไปที่โซฟา ที่นี่เราต่างมอบหมายให้คุณคำรณ และ คุณวรพลเป็นตากล้อง แต่เพราะตากล้องสองกล้อง ต่างทำงานพร้อมกัน เราสองคนก็หันไปเฉพาะกล้องของตัวเอง แถมป้าชอบทำหน้าทะเล้น ๆ ใส่กล้องอีกแนะ (ตอนนั้นหนุ่มน้อยขวัญใจพล โดนเคอร์ฟิวให้เข้านอนตั้งกะสี่ทุ่มแล้วมั้ง)

คืนนั้นก่อนถ่ายรูป ป้าพูดออกมาว่า เธอกะฉัน ชาตินี้อาจจะไม่ได้พบกันอีกแล้วนา ถึงแม้ว่านั่นจะเป็นความจริง แต่ได้ยินแล้วก็อดใจหายไม่ได้ แต่ ๆ ๆ แต่เราก็ยังเม้าท์กันไปเรื่อย ๆ จากเรื่องสนุก ๆ เราก็คุยกันเรื่องสาระบ้าง เรื่องห้งเรื่องหุ้น เราก็คุยกันได้


แต่เวลาที่เรามีความสุขนะ เวลามันผ่านไปเร็วแป็บเดียวอะ ห้าทุ่มกว่าแล้วอะ คืนนั้นพลกะคุณคำรณ ลาป้าเดซี่กะคุณวรพลตอนดึกแล้วนะ ห้าทุ่มกว่า ๆ แต่คุณวรพลเธอมีน้ำใจมาก เดินไปส่งแล้วก็รอให้เรียกแท็กซี่ก่อน เธอถึงกลับบ้าน น้ำใจไมตรีคนบ้านนี้นี่น่ารักจริง ๆ

การพบกันครั้งนี้ สั้น ๆ แต่คุณภาพนั้นเอ่อล่น พลเชื่อว่าเราทั้งสองฝ่ายมีความสุขกันถ้วนหน้า และพลยังแน่ใจอีกว่า ยังไง ๆ ต้องมีการพบกันครั้งหน้าแน่นอน ไม่ฮ่องกง ก็ ปักกิ่ง สักที่แน่ ๆ ขอพลมีโอกาสต้อนรับป้าที่ปักกิ่งบ้างนะป้านะ

ขอบคุณมิตรภาพดี ๆ ที่มีให้กัน รักพี่สาวนะจ๊ะ

Create Date : 28 สิงหาคม 2552
Last Update : 28 สิงหาคม 2552 10:52:04 น. 58 comments
Counter : 2508 Pageviews.

 
อ้าวเหรอ...เธอมาเป็นเพื่อนกับชั้นตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไมชั้นไม่รู้ตัวเลย

หะแรกที่อ่านบล็อกนี้ชิมิส์ เกิดอาการหวาด ๆ ว่า บล็อกนี้อาจจะทำให้เรตติ้งบล็อกพลตกได้นะเนี่ย

คนเห็นชื่อบล็อกแล้วจะแบบ ใครวะ Oops! a daisy ??

เดี๋ยวมาใหม่อีกรอบนะ งานเข้า


โดย: Oops! a daisy วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:11:17:28 น.  

 
เพิ่งจะกินข้าวกลางวันเสร็จ อ่านบล็อกไป กินไป จริง ๆ แล้วก็อ่านตั้งแต่เมื่อเช้าตอนที่พลเอามาให้ดูก่อนน่ะแหละ

ขัดใจรูป ทำไมถ่ายมาแล้วชั้นดำดูดอย่างนั้นวะ ฮ่า ฮ่า ไม่ยอมรับความจริงว้อย ตัวจริงชั้นออกจะขาวใสละออองค์ กร๊ากกกกกส์ ช่างกล้า

บล็อกนี้จะว่าไม่อวย ก็ยังรู้สึกว่าอวยกันอยู่หน่อย ๆ นะ ป้าก็ปลื้มและอืม อ่ะนะ ช้านรักเธอ จุ๊บ จุ๊บส์

ชั้นขำรูปไอ้หื่นมากเลย คือตอนชั้นถ่ายเสร็จแล้วดูตรงสกรีน มันไม่เห็นว่าหื่นขนาดนี้ไง

แล้วดูซิเนี่ย ชั้นนะเฝ้าทะนุถนอมกล่อมเกลี้ยคุณวรพลมาตั้งนาน ไม่เค้ย ไม่เคยจะโพสท์รูปคุณวรพลลงบล็อกชั้นเองเลย เธอเป็นใครยะ ใจกล้ามาเปิดซิงเค้า ไอ้นี่ก็นั่งขาถ่างทุกรูปเลยว่ะ น่าเกลี๊ยด น่าเกลียด

อ่ะ สมควรแก่เวลา อย่าให้คนอ่านเค้าหมั่นไส้มากกว่านี้เนอะ

ขอบคุณที่แบ่งเวลามาให้ป้าในเย็นย่ำวันนั้น สนุกจริง ๆ ที่บ้านป้าสนุกกันทุกคน จำได้ว่า เช้าวันรุ่งขึ้น เจ้าด้นดนลืมตาตื่นมา ก็ถามคำถามแรกว่า เมื่อคืนนี้เพื่อนมามี๊กลับกี่โมง

มันแปลว่าอะไรรู้มั้ย ..... เธอคือคนแรกที่เค้านึกถึงเมื่อลืมตาตื่น สยิวกิ้วสิยะ


โดย: Oops! a daisy วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:12:07:28 น.  

 
แหมๆๆๆๆ บล็อกนี้มีแต่เรื่อง ป้าๆๆๆๆ อาหารน่ากินมาๆๆๆๆ เด็กก็น่ากิน พูดผิด น่ารักดี เห็นเพื่อนพลกอดไม่ปล่อยเลย ส่งรูปไปเทียวปีกกิ่งมาให้ดูบ้านะ น้องพล


โดย: เพื่อนสาวสุดสวย IP: 203.209.103.91 วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:18:12:34 น.  

 
โอ้โห ป้าเดทำอาหารรอรับเพื่อนเลิฟเยอะจริงๆ แสดงถึงความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะต้อนรับขับสู้อาคันตุกะจากแดนไกล

อ่านบล็อค 2 บ้านนี้แล้ว ตาปลิ้นด้วยความอิจฉา ถึงยังไงฝ่ายธรรมะก็บอกว่าจงยินดีในสิ่งดีๆที่เพื่อนได้รับ ยินดีด้วยนะจ๊ะพลที่เจอเพื่อนดีๆอย่างป้าเดซี่และครอบครัว แสดงว่าบุญทำกรรมแต่งกันมา แล้วเมื่อไหร่จะกลับมาเมืองไทยบ้างล่ะจ๊ะ


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:19:31:52 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:20:02:18 น.  

 
พลลล...ย๊าว ยาว "ความฝันของลันเตา"เนี่ย แต่ก็อ่านจนจบนะคะ เรื่องราวน่ารักมากกกก ระห่าวพล และป้าเดซี่(เป็นพี่ซะมากกว่านะคะ) น่าประทับใจสุดๆ

อาหารนี้คุณป้าเดซี่ ทำเองเร๊อะ โหวว! เก่งมักๆๆพล ป้าเดซี่คนเก่ง และคุณวรพล กะ คุณคำรณ น้องด้นดน น่ารักทุกคยเลยค่ะ

กลับมาจากฮ่องกงแล้ว มีโปรแกรมเที่ยวปักกิ่งที่ไหนอีกจ๊ะพล


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:21:18:41 น.  

 
พิมพ์ผิดอ่ะ "ระหว่าง" พล และป้าเดซี่(เป็นพี่ซะมากกว่านะคะ)

ขออภัยค่ะ


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:21:21:48 น.  

 
โอ้ย เม้นไม่ไหว ไม่รู้จะเริ่มอันไหนก่อน มันเยอะมากกกกกก

1. "น้องคนนั้น" น่ารักมากกกกกกกกกก เห็นรูปก่อนๆที่ป้าเดเอามาลง ตูนก็นึกว่ายังเป็นเล็กเล็กอยู่ ตอนนี้เป็นหนุ่มแล้วอ่ะ หล่อมาก กรี๊ดๆ หล่อกว่าผู้ชายทุกคนที่ตูนกรี๊ดเลยอ่ะ โอย ชอบอ่ะ ชอบ

2. ส้มตำที่ป้าเดบอกว่ากินไม่ได้นั่นก็น่ากินจะตาย รูปที่พี่พลเอามาลงนี่ สวยสุดๆอ่ะ ไม่อยากไปกินข้าวกับป้าเดที่อื่นแล้ว มาเมืองไทยเมื่อไหร่จะไม่พาไปกินเย็นตาโฟ ส้มตำแล้ว จะให้ป้าทำให้กิน (จะเป็นแค่ฝันรึเปล่า) น่ากินโคตรๆอ่ะ ดูมืออาชีพมาก

3. ฟังเรื่องป้าเด กับพี่พลในมุมมองของป้าเดมาเยอะ ได้ฟังจากพี่พลบ้าง ก็ยังสนุกอยู่ดี เหมือนอ่านหนังสือภาคต่ออ่ะ

4. หนูเข้าใจเรื่องรำคาณไม่รำคาณของป้าบ้างแล้ว อย่างที่พี่พลบอก ถ้าวันนี้เค้ายังสเน่ห์หาเราอยู่ จะไปแคร์อะไร นิ
ถ้าวันไหนรู้ตัวว่าเค้า "ไม่" แล้วสิ แล้วเรายังรักอยู่ ค่อยร้อนใจ แต่ถ้าวันไหนไม่แคร์กันพร้อมๆกันนี่ก็ สบายกันไปไม่มีใครร้อนใจ
แต่ตูนหวังว่าจะไม่เกิดขึ้นทั้ง 2 กรณี เพราะความสัมพันธ์กว่าจะสร้างได้ มันใช้เวลานานนิ

ทั้งกับป้าเด และพี่พล จุ๊บๆ

5. อยากกินใส้อั่วอ่ะ


โดย: อีชีส (ladycake ) วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:21:38:26 น.  

 
หวัดดียามดึกดื่นจ้า พล

อยากจะบอกว่า บล็อกนี้อย่างยาว แต่สะใจค่อดๆเลย
มันส์และสนุกมาก ทั้งคำเขียน ทั้งเรื่องเล่า ทั้งรูปถ่าย
คือผสานกับความรู้สึกส่วนตัว ที่มีต่อป้าด้วยงัย
เลยยิ่งได้อารมณ์ร่วมไปด้วย

จริงด้วยเนาะ ตอนแรกก่อนจะเจอป้าก็รู้สึกเหมือนพล
ตรงที่ว่ายัยป้าคนนี้ก็แปลกๆ เพราะทำไมแกถึงไม่ชอบคนนั้น คนนี้ ทั้งที่ส่วนใหญ่คนที่มาเม้นต์แก ก็ดูจะชอบแกทั้งนั้นนะ
แต่แล้วเมือเราได้มีโอกาสพูดคุยกับป้า ก็พอจะเข้าใจว่า...ทำไม
คนเราเจออะไรที่ไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่าตอนนี้เราคุยกับป้าได้
ในขอบเขตที่เคารพความคิดเห็นซึ่งกันและกัน มีความรู้สึกดีๆให้กันอยู่ก็พอแล้ว

จากบล็อกจากคำเขียน มันสามารถถ่ายทอดความเป็นตัวตนบางอย่างลงไปในนั้นได้จริงๆนะ เหมือนเวลาอ่านเม้นท์จากพล ก็ทำให้อาจิมรู้สึกอยากเป็นเพื่อนด้วยคน คุยกันผ่านบล็อกไปมาก็รู้สึกคุ้นเคยไปได้เนาะ แล้วจะแวะมาใหม่นะจ๊ะ

ปล...ดีใจที่การอัพบล็อกเป็นประโยชน์เรื่องกระเช้าไฟฟ้าปิดทำการ แต่ยังไงก็ยังได้ช้อปปิ้งที่ซิตี้เกจ เอ้าท์เลทที่สถานีเดียวกันเนาะ


โดย: A'Jim วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:22:12:34 น.  

 
ตอนแรกที่เห็นบล็อกพล อ่านแบบแว้บ ๆ ว่า"อ๋อยอะโกต้า" ค่ะ

เขียนไว้ที่บล็อกป้าเดซี่แบบนี้เหมือนกัน

สรุปเขาเรียกบุพเพอาละวาดนะ

ว่าแต่อิจฉาน่ะตอนพลมีอาชีพอ่านบล็อกกะแช็ต

เป็นไงล่ะจากที่คิดว่าไม่มีอะไรจะเขียนบล็อก บล็อกนี้ยาวมากเลยนะ

ไม่รักกันจริง ไม่อ่านหมดนะเนี่ย

อ้อ ลืมตอบ เคยไปไหว้พระพุทธชินราชที่พิษณุโลกแล้วค่ะ เสียดายตะก่อนไม่เคยสนใจถ่ายรูป จำไม่ได้แล้วล่ะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:22:14:43 น.  

 

โอ๊ย พลเอ๊ย... ป้าเดซี่ คร้าบ... ทำ มาย มันอ่านเพลินระดับแฮรี่ พอตเตอร์ละเนี่ย

อ่านรอบเดียวไม่พอ ต่อ ต้องอ่านต่ออีกรอบ

ซึ้งใจมากๆ บางคำ ก็ขำจริงๆ ให้ดิ้นตาย

‘ดำดูด’ อ๊ะ สำนวนของป้าเดซี่

โหย เหนื่อย เหนื่อยกับการหัวเราะเหมือนกัน นิ

หลายคนอ่านคอมเมนต์ของผม อาจจะว่า ผมบ้า

อ๊ะ ไม่ได้ บ้า สนุก ตะหาก สนุกกับเรื่องเล่า ซึมซับถึงความจริงใจ และมิตรภาพของคนที่มีอะไรตรงกัน

น้องด้นดน สวัสดีน้องด้นดนครับ ...ลุง อ๊ะ เรียกลุง ได้ ป่าว? อังเคิลสิน ได้ยินชื่อของน้องมาหลายๆรอบแล้วคร้าบ อยากเห็นตัว อยากจะซื้อของไปฝาก เหมือนๆกับพล คร้าบ แต่ไม่กล้ากอด คร้าบ ขอนั่งมองและขอยิ้มให้ ด้วยความรักและความเอ็นดู นะคร้าบ

คุณวรพล ครับ คุณสมาร์ท มากๆ เป็นแฟมิลี่แมน ที่น่านับถือ ยินดีที่เห็นตัว

คุณคำรณ ครับ รูปที่ถ่ายครั้งนี้ หล่อครับ ดูหนุ่มกว่าทุกๆรูป ที่z,เคยแอบดูในบล็อก-v’นายพล โฮะ โฮะ โฮะ ‘นายพล’

พล เอ๊ย…. รูปนาย ข้าดูซ้ำ ดูเพลิน ยิ่งท่าแอ๊คของป้าเดซี่ อูยยยย ดูแล้ว น้ำตาเล็ดเชียวแหละ ชอบมากๆๆ

ไม่ได้เอ่ยถึงอาหาร ที่ตั้งวงกินกัน ไม่เป็นไรนะ เพราะ ปู ปลาร้า ผมกินไม่เป็น อาจจะขอตักแค่น้ำ เอามาชิมได้นิดๆเท่านั้น

สรุปว่า บล็อกวันนี้ สุดยอดดดดดดดด

พล ได้สละกายใจ ทุ่มทำให้แก่บล็อกนี้อย่างสุดฝีมือ เหนท่อยมากมั๊ย? เต็มสิบ เลยครับ คะแนนมอบให้พล


โดย: yyswim วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:23:04:52 น.  

 
ว๊า พิมพ์ผิด

ดูหนุ่มกว่าทุกๆรูป ที่ผมเคยแอบดูในบล็อกของนายพล

พล ได้สละกายใจ ทุ่มทำให้แก่บล็อกนี้อย่างสุดฝีมือ เหนื่อยมากมั๊ย?


โดย: yyswim วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:23:10:43 น.  

 
พี่ว่าบ้านพลกะบ้านป้าเดซี่น่าจะได้รางวัลควบคู่กันไปนะ เพราะสำนวนกินกันไม่ขาด มีทั้งสาระและบันเทิงครบ อย่างที่คุณสินบอกว่าอ่านรอบเดียวไม่เคยพอจริงๆ


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:7:01:31 น.  

 
เธอ...ชั้นอ่านบล้อคเธอเช้านี้ ตื่นตาตื่นใจกับเรื่องสัมพันธภาพระหว่างเพื่อน และเรื่องราวปลื้มๆน่ารักของเธอ จนต้องเผลอยิ้มไปด้วยเลย

โลกในไซเบอร์นี่มันมหัศจรรย์เนอะ ทำให้คนห้าคนมาผูกพันกันและเชื่อมโยงแบ่งปันความรัก ความสุขกันอ่ะ

ขอบคุณคุณป้าเดซี่ที่ทำให้พลมีบล้อคสวยๆและเรื่องราวดีๆมาเขียนให้พวกเราอ่านกันนนะคะ


โดย: anchesa วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:7:59:22 น.  

 
พลอ่ะ...พลลืมส่ง link blog ใหม่ของพลให้พี่เอ๋อ่ะ พอดีโอโทรมาบอกว่า "เธอ เธอ อ่านของพลยังที่ไปเยี่ยม Oops! a daisy" พี่เอ๋เลยตามมาเนี่ยอ่ะจ้ะ

ก่อนอื่น อาหารน่ากินมากมากอ่ะ ป้า Oops! a daisy ทำเก่งจังเลย

พลใส่กางเกงอ่ะอะไร ขากว๊าง กว้าง ฮ่า ๆ ๆ

ตกลงได้ไป shopping เพิ่มเติมหรือเปล่า

พออ่านพฤติกรรมป้า Oops! a daisy ที่ใจดีให้กับพลแล้ว เช่นหาข้อมูล คำตอบอะไรแบบนี้ พี่เอ๋ด้อยไปเลยอ่ะ ป้าใจดีจริงๆจ้ะ

มีความสุขมากมากนะจ๊าโดย: พี่เอ๋ IP: 125.25.6.227 วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:8:53:48 น.  

 
555ดีแล้วล่ะ ที่เจอกันแค่สองคน ถ้ามีคนอื่นไปด้วย คงได้แต่นั่งอ้าปาก หวอฟังสองคนคุยกัน ท่าทางพล คงคุยเก่งน่าดู สูสีกับป้าเดซี่เนอะ


โดย: naydin วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:9:30:56 น.  

 
สวัสดีคะคุณพล โอ้หัวบล็อกสวยจัง อาหารหน้าตาน่าทานทุกอย่างเลยคะ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล็อกนะคะ ไว้มีทุ่งสีเหลืองจะมาเรียก สุขสันต์วันหยุดคะ


โดย: tanya tanya วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:16:44:16 น.  

 
Photobucket

นี่น้าปวดตานะพล ว่าจะดูแต่รูปไม่อ่านมันแล้วเพราะยาว

แต่พออ่านไปมันอ่านจบเอง ได้ไงพล..
คนอะไรเขียนเก่งจังเล่าเรื่องเป็นซ็อตๆ
ป้าเด แกน่ารักและทำกับข้าวเก่งจัง ลูกชายก็หล่อลากดิน
มิน่าพล น้ำลายไหลเลย อิอิแอบเห็น

เป็นมิตรภาพที่ไม่อาจลืมเลือนเน๊าะ

แล้วเมื่อไหร่พลจะมาเยี่ยมน้าล่ะ
แต่ไม่มีอะไรฝากน่ะพลเพราะบ้านน้า
มีแต่ลูกระเบิดค่ะ

เอาปั้นสิบมาฝากด้วย
พลต้องไปโหวดให้ด้วยน่ะ
จะส่งข่าวมาบอกตอนโหวด
ยังไม่ค่อยเข้าใจกติกาของเด็กๆเขาเลย

จะมาอ่านรอบสองน่ะ หนุดีโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:16:51:16 น.  

 
ชั้นว่า เธอต้องเรียกชั้นกับพี่เอ๋ว่าป้าละซิ เพราะป้าเดซี่เค้าก็ยังไม่เห็นแก่เลย หน้าตาดูสาวพอๆกับชั้นกะพี่เอ๋
ว่าแต่คุณคำรณเค้าได้ทำงานเกี่ยวกับหกภาษาที่เค้าพูดได้รึเปล่าเอ
เค้ามีความสามารถขนาดนี้ เดาว่าทำงานองค์การสหประชาชาติแน่นอน


โดย: anchesa วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:21:22:41 น.  

 
ลืมเล่าไป ตอนแรกเราก็อ่านเหมือนป้าเลย นึกว่าเธอชื่อเล่นว่าอ้อย
แล้วมีคนสนิทชื่อตา เลยตั้งชื่อแบบหวานๆว่าอ้อยกะตา


โดย: anchesa วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:21:39:13 น.  

 
บ้านพลอยู่พิดโลกเหรอ พี่กะลังจะมีน้องสะใภ้เป็นคนบ้านเดียวกะพลนะ เค้าจะแต่งกันวันที่ 6 นี้แล้ว และมาเลี้ยงกันที่นครศรีฯอีกรอบวันที่ 12 งานนี้พ่อกับแม่คงยิ้มหน้าบานเพราะเค้ารอจะได้เป็นปู่กับย่ากันมาหลายปี

คืนนี้พี่แวะมาส่งพลเข้านอนด้วยแล้วกันนะจ๊ะ ฝันดีนะจ๊ะโดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:22:24:13 น.  

 
ทั้งคุณคำรณ ทั้งคุณวรพล ทั้งน้องด้นดนทำเอาป้าโซงงจับ?? ชื่อไทยค่ดๆ แต่หัวแดงกันหมด โดยเฉพาะคนหลังสุดนี่ พยายามขยับแว่นแล้วขยับแว่นอีก กลัวอ่านพลาดพิมพ์พลาด มีคำแปลชื่อนี้ไหมคะป้าเดฯ อ้าว.. แล้วมาถามอะไรที่บล็อกนี้ฟระ

อ่านเรื่องราวในบล็อกนี้แล้วรื่นไปด้วยค่ะ กับอารมณ์ความรู้สึกของมิตรภาพที่เกิดขึ้นและไม่คาดคิดว่าจะได้มีโอกาสเจอกันจริงๆ ยินดีจริงๆกับการพบปะกันครั้งนี้นะคะ แต่.. น้องพลเอ๋ย บอกซะก่อน ถ้าเป็นป้าโซคงไม่ได้มีอาหารน่ากินๆอย่างที่ป้าเดฯทำหรอกนะ อดย่ะ เพราะฉันทำเป็นเฉพาะเมนูบังคับ


น้องด้นดนหล่อจริง แต่ขำอ้ะที่พลเอาคุณวรพลมาเปิดซิงได้ ยิงเห็นที่ป้าเดฯเธอเก็บๆงำๆของเธอไว้นาน พลนะพล


ปล. เจ้าเด็กตาตี่ริมทะเลนั่น สิบเอ็ดปีแล้วจ้า.. แต่ดูน้องด้นดนสูงกว่าเยอะเลย เจ้านั่นมันพันธุ์ลูกกรอก


โดย: ป้าโซ วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:0:50:13 น.  

 
อ้าว!! เว้ยยย.. เขาบอกว่าป้าโซมีคำไม่เหมาะสม คำไหนหว่า? หรือพิมพ์ผิด?

หั่นๆตอนๆออกเองเด้อพลเด้อ.. ง่วงละ ไปนอนก่อนจ้า


โดย: ป้าโซ วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:0:52:52 น.  

 
>

เอาไอติมมาฝาก แบ่งกันกับคุณคำรณนะจ๊ะ ถ้ามีโอกาส พี่จะเอารูปตอนที่น้องแต่งงานมาฝากนะ พี่คงเดินทางวันพฤหัสที่จะถึง เผื่อจะมีโอกาสไปกราบพระพุทธชินราช เคยไปกับพ่อแม่ตอนสมัยเรียนครั้งนึง ติดใจบ้านแพและผักบุ้งเหินฟ้า ไม่คิดว่าจะได้กลับไปอีกครั้ง ฝากดูแลน้องชายพี่และรับเป็นเขยจว.ด้วยนะจ๊ะ

สุขสันต์วันอาทิตย์จ๊ะ เดี๋ยวพี่และครอบครัวจะออกไปทอดผ้าป่ากัน แล้วจะเก็บบุญมาฝากจ๊ะ


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:8:07:02 น.  

 
"วินาทีที่พลกดกริ่งบ้านป้า ตื่นเต้นอะ"
ประโยคนี้อ่านแล้วยังกะอ้ายนัดเดทกิ๊กครั้งแรกเลยนะ


วันนี้พีร์ตื่นแต่เช้าเลยมีเวลาละเลียดอ่านทุกบรรทัด
สุรุปให้ครับว่า มิตรภาพระห่ว่างคนสองคนที่มีวาสนาต่อกันงดงามเสมอ


แปลกใจอย่างไมเรียก ป้าละครับ ทั้งที่หน้าตาพี่เค้าก็ยังไม่เท่าไร มีที่มาม่ะครับ แค่อยากทราบนะอ้าย

กว่าจะอ่านบล๊อกจบผมก็อิ่มตาอิ่มใจไปกับอาหารหลากหลาย อิอิโดย: peeradol33189 วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:8:26:36 น.  

 
พล..ถ้าหากน้าได้รางวัลเป็นอุปกรณ์งานฝีมือ
จะแบ่งมาให้พลด้วยค่ะ
แต่มีข้อแม้ ต้องถักงานด้วยเน้อ 5555

เอาดอกไม้มาฝากชอบมากกก

รูปสวย น่ารัก glitter emoticon //www.yenta4.com


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:18:02:36 น.  

 


สวัสดีครับ พล

อ่านแล้วเห็นเลยครับ .. มิตรภาพในโลกไซเบอร์ มีอยู่จริง

ผมเชื่ออยู่อย่างว่า หากเรามีความจริงใจให้ เราก็จะได้รับความจริงใจนั้นกลับคืนมา

มีความสุขกับค่ำคืนนี้นะครับ

ป.ล. เพลงจากบล็อค ชื่อเพลง "อยู่บำรุง" ของ ว่าน AF ครับ เพราะและความหมายดีครับโดย: Mega-Batt วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:19:50:57 น.  

 
หวัดดีจ้า

ป้าอู้งานมาทักทายกันแป๊บนึง เดี๋ยวต้องทำงานต่อ

ป้าทำเรตติ้งบล็อกพลตกจริง ๆ ด้วยอ่ะ ป่านฉะนี้เพิ่งจะได้ don't worry, be happy 28 เอง ฮ่า ฮ่า

อย่างที่บอกว่า อินเตอร์เน็ตกับเคเบิลทีวีที่บ้านโดนตัด เจ้าใหม่มารับลงทะเบียนไปแล้วตั้งแต่เย็นวันเสาร์ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด คงมีเน็ตใช้วันพรุ่งนี้เย็น ๆ ช่วงนี้ก็ใช้เน็ตเฉพาะที่ทำงาน ไปเม้นท์ใครเค้าก็ไม่ได้ งานเยอะไง ลำพังทำงานให้เสร็จทันเดดไลน์ก็จะตายอยู่แล้ว

มีเรื่องคุยด้วย ถ้าพลว่าง ๆ ออนมาเม้าท์กันหน่อยเด้อ


โดย: Oops! a daisy วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:10:17:10 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดด


ริษยา .......................... มากมาย


โดย: ตาอ้วนชวนคุย วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:10:56:08 น.  

 
พล หนุ่มหมวกแดงเป็นน้องๆน่ะ ก็บางภาพเค้าลืมเบลอ เผลอให้พลได้เห็นความหล่อไงคะ

คืนนั้นก็ได้ป๊อก ไป 3 แต่เสีย 2 (เด้งมั้ง) ทำไปๆมาๆ ก็เสมอตัว ไม่เจ็บตัว ได้ไว้จ่ายค่าทิป ยกกระเป๋าจึ๋งเดี๋ยวเอง

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:16:59:27 น.  

 
ในบ้านมีสมาชิก 6 คน
เป็นครู 4 ครับ พ่อแม่ พี่สาว และผม
นี่ไม่นับรุ่นป้ารุ่นตา อีกสองสามคนครับ

555 ไม่กระชุ่มกระชวยหรอกครับ เพราะสอนเด็กตัวเล็ก
ไอ้ที่เล็กมัธยมแบบใช้การได้แล้วไม่เอาอ่ะครับ
สมัยนี้พฤติกรรมวัยรุ่น มันน่าปวดหัว

ตั้งใจว่าจะอยู่ไปก่อนแระครับ แต่ไม่แน่ใจว่าเกษียณอะป่าว
แต่ผมคิดว่าน่าจะอยู่นะ เพราะอาชีพครูพอมีเวลาทำงานพิเศษได้ เช่นตอนนี้ผมก็เอาเวลาไปเรียนต่อ

แต่อย่างว่างแระพี่สอนอะไรซ้ำ อยู่ป. 3 ตั้งแต่รรจุ ดูเหมือนอะไรบ้างอย่าง(สมอง 555) ก็จะอยู่ที่ ป.3

พี่ก็ ...หยาบคายมาก ผมจะไปมีมอเอียเมียได้ไงล่ะ 555

..."กำลังจะเรียนอีก 1 คนในปีการศึกษาหน้านี้"
หมายถึงน้องสาวผมกำลังจะเรียนโทในหน้าครับ
เพราะพวกเราจะต่อคิวกันเรียน แม่ส่งทีเดียวพร้อมกันไม่ไหว

คนแรกพี่สาว จบไปเมื่อปี สามปีก่อน
คนที่สองพีร์ กำลังจะเรียบร้อย เดือนต.ค. นี้ครับ (3 ปีเศษ)
คนที่สาวก็น้องสาวรอจ่อคิวอ่ะครับ
ส่วนพี่ชายคนโต เค้ากำลังจะแต่งงาน คงให้ศรีภรรยาเค้าส่งเสียอ่ะคร้าบ

นานนานมีคนสนใจเรืองของเรารู้สึกดี๊ดีคร้าบบอ้ายพ๊น...


โดย: peeradol33189 วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:19:43:00 น.  

 
มาแล้วจ้า...พิตต้ามาแล้ว!!!!

ไม่รู้ว่าจะมีใครว่าหนูบ้ารึป่าว ถ้าจะบอกว่าหนูอ่านเอนทรี่นี้แล้ว ยิ้มไปตลอดจนอ่านจบน่ะ

อยากเม้นท์เยอะๆแต่เลือกคำที่จะอธิบายความรู้สึกกะเอนทรี่นี้ไม่ถูกเลย
มันเต็มตื้นกับคำว่ามิตรภาพที่เกิดขึ้นจริงๆปล.เรื่องอัพบล๊อคของหนูน่ะ คงอีกซักพักค่ะ...ช่วงนี้ขออนุญาตดองเค็มไว้ก่อน อิอิอิ


โดย: Khun_Pitta วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:21:22:53 น.  

 
เอาดอกไม้ (ปลอม ) มาฝากอีกอิอิ

Photobucket


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:22:29:11 น.  

 
ขออนุญาตตามมาอ่านจากบ้านป้าเดซี่นะคะ แค่เห็นรูปก้อสนุกไปด้วยแล้วยิ่งได้อ่านบทความบรรยายอีกยิ่งทำให้ขำเข้าไปใหญ่...รวมถึงคำว่ามิตรภาพระหว่างกันและกันมันยิ่งใหญ่จริง ๆ เลยค่ะ

ปล. ป้าเดเป็นคลังความรู้กะเป็นคุณครูที่คอยเคาะหัวเรียกสติได้ด้วยอ่ะ (ฮิฮิ ขอเม้าท์ป้านิดนุง)


โดย: DARKDOG วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:22:32:49 น.  

 
สวัสดีจ้าพล
พอดีช่วงวันหยุดพี่ไม่ได้อยู่บ้านไปเที่ยวสีลังกามาจ๊ะ กลับมาเข้าบล๊อกอ๊ายหย๊าทำไมมันลายพร้อยเลย
อ่านที่พลบรรยาย และ ดูรูป แม๊มันช่างน่าอิจฉาพลจิง จิง
ได้เจอเพื่อนที่รู้ใจ นี่แหละความอัศจรรย์ของโลกไซเบอร์
แต่เดี๋ยวพี่ต้องไปสะกิดบอกป้าเดซี่ซะหน่อยแล้วว่าอย่าลืมเช็ดน้ำลายพลที่แก้มน้องด้วยล่ะ


โดย: มล (เดินทางรอบโลก ) วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:1:36:04 น.  

 
อ่านเรื่องราวและมิตรภาพระหว่างป้าเดซี่กะพลแล้วน่าร๊ากกกกกกและฮามาก ๆ.....ขอให้มิตรภาพดี ๆอย่างนี้มีให้กันและกันตลอดไปจ้า


โดย: thaibo_pa วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:1:38:56 น.  

 


เม้นต์อันไหนของพลเหรอที่เค้าไม่ยอมให้ส่ง

พี่น่าจะเดินทางกันวันศุกร์ ไปพิดโลกวันเสาร์เพราะน้องแต่งวันอาทิตย์ แล้วต้องรีบกลับเลย เพราะสามีประชุมต่อที่กทม.วันจันทร์จ๊ะ นั่งรถกันตูดบานเลย ไม่มีตังค์จ่ายค่าเครื่องอ่ะ


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:5:56:07 น.  

 
แอบตามมาอ่านเรื่องราวของมิตรภาพของเพื่อนออนไลน์
อ่ะค่ะ ... มาอ่านแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะว่าอ่านแล้วอิ่มเอม
เหมือนว่าได้ไปนั่งจ๊กข้าวและก็จิ้มส้มตำปลาร้าไปด้วยกันเลยอ่ะคะ


โดย: JewNid วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:8:01:47 น.  

 
พลจ๋า เรื่องคอมพ์ เราคง ง่อ พอกันคร่า ก็เราน่ะเก่งเรื่องอื่นชิมิคะ เรื่องบวกเลข (เด้งหรือเปล่า) ถนัดคร่า

อุ๊ย..จึ๋ยย เสียภาพหมดเรยยย!!

อื่มม พลแล้วเทศกาลสาร์ทจีน(เขียนถูกรึเป่าน๊า) ที่ปักกิ่งคึกคักรึเปล่า(แต่คงสู้ตรุษจีนมิได้)..น่าสนใจ ถ้าพลได้ไปเที่ยวชม แล้วเก็บภาพบรรยากาศมาฝากมั่งน๊า

มีความสุขทุกวันนะจ๊ะพล


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:9:43:22 น.  

 
พลจ๋าจ้ะ.. ป้าโซว่าพลคงอยู่เมืองลับแลจริงๆแหละ หุหุ เพราะป้าโซเคยลงรูปคนตัวเล็กมาหลายหนแล้ว บล็อกล่าสุดก็ลงนี่จ๊า.. คงเป็นเมืองลับแลแบบปิดตาอีกทีด้วยหละ โฮ่ๆๆ

อย่าถามป้าโซนะพลว่าทำยังไง เท่าที่พิมพ์ๆลงในบล็อกกะเค้าได้นี่ก็บุญรับทานกบาลแระ หน้าตาป้าโซคล้ายตัวงั่งน่ะ เคยเห็นป่าว
ปล. ป้าโซไม่เคยเอารูปพ่อพันธุ์เขาลงบล็อกหรอกจ้า.. กลัวไวรัสเล่นงานบล็อกแก๊งทั้งยวง


โดย: ป้าโซ วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:13:09:55 น.  

 
เอาบล็อกเก่ามาเล่าใหม่อีกแล้วละตะเอง นั่งอ่านเม้นท์ของบล็อกเก่า พลเคยมาเม้นท์ว่า อยากรู้ตอนจบ ถ้าพลไปอ่าน แล้วยังสนใจใคร่รู้นะ เดี๋ยวป้าเล่าให้ฟัง ฮ่า ฮ่า

นอนหลับฝันดีเด้อ


โดย: Oops! a daisy วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:21:31:47 น.  

 
โอ้กลับมาอีกที เมนูที่นี่ก็ยั่วน้ำลายได้ทุกทีเลยคะ คุณพลเขียนบล็อกน่ารักดีนะคะ


โดย: tanya tanya วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:23:06:21 น.  

 
สวัสดีตอนเที่ยงเลยนะจ๊ะ พล

เป็นยังไงบ้างแล้วเอ่ย หายเหนื่อยยัง หรือมีธุระปะปังเรื่องมหาลัยที่ต้องจัดการอยู่ (ถามซะเป็นชุดขนาดนี้) ตอบได้ก็ตอบเนาะ ตอบไม่ได้ก็ตอบเถอะนะ อยากรู้อ่ะจ๊ะ

พลมาถามอาจิมเรื่องมี๊ท แอนด์ อี๊ท ที่บ้านป้าเดไว้ใช่ไหมว่าเป็นยังไงบ้าง มันจะเป็นยังไงได๊ นอกจากเม้าท์กันสุดๆ และมีเรื่องที่พูดกันถึงพลด้วยนะ เป็นเรื่องที่น่ารัก เช่น เรื่องพลแอบจุ๊บด้นดน จนด้นดน วิ่งเตลิดเปิดเปิง สติไม่อยู่กะร่องกะรอยไปเลย อะไรเยี่ยงนี้เป็นต้น เหมือนพลมีส่วนร่วมด้วยเลยจ๊ะ แต่เน้นว่า "พูดถึงพล" ไม่ได้ "เม้าท์พล" นะจ๊ะ

กับข้าว กับปลา เหล้ายา ไวน์นั้น ก็ตามระเบียบของป้าเดซี่อยู่แล้ว เพียบจ้า!!! อิ่มยาวแบบสองคาบมื้อเลยล่ะ พล
อิ่มแล้ว ก็ยังนั่งชันเข่าละเลียดไวน์ของป้าแกอีก (ดูดิ ช่างกล้ามาก) พอตรึมเสร็จเรียบร้อย อิ่มอก อิ่มใจ ได้เม้าท์ ได้คุย ได้กรี๊ดกร๊าด แล้วก็รู้สึกในใจเลยว่า ค่อดเกรงใจเจ้าของบ้านมากๆ เลยอ่ะ

เอ้าอิชั้น...เลยมาเล่าอะไรให้พลอ่านซะเพลินเลย เขียนยาวไปไหมนี่ ขอโทษนะจ๊ะถ้าอาจิมใช้พื้นที่มากเกินความจำเป็น อิอิ แล้วจะมาใหม่จ้า


โดย: A'Jim วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:11:34:24 น.  

 
สาร์ทจีนแล้วพลจ๋า วันนี้วันจ่ายล่ะ เอาหนมเข่งใบเตย(มะพร้าวอ่อน) มาฝาก หมอๆโดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:13:37:41 น.  

 
^
^
ผิดอีกแล้ว "หอมๆ จ้า "


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:13:40:56 น.  

 
พลเคยดูหนังฝรั่งเรื่อง Sliding doors ไหม ถ้ายังไม่เคยดู ไปหามาดูซะ สนุกนะ

ชวนมาดู Sliding doors เวอร์ชั่นรัชชี่แสดงเองค่ะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:14:14:45 น.  

 
อ่านแล้วรู้สึกดี น่ารักมากๆทั้งป้า และน้องพล
มิตรภาพที่จริงใจเข่นนี้ ไม่มีขายทั่วไป
คงขออนุญาตเข้ามาเยี่ยมเยียนบ้างนะครับ


โดย: TONG IP: 125.24.139.114 วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:15:57:28 น.  

 
cooking crochet contest
เริ่มโชว์ผลงานผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 40 ท่าน
และสามารถเข้าไปโหวดได้ ตั้งแต่วันที่ 3-6 กันยายนนี้ค่ะ
สามารถดูกติกาที่หัวบล๊อกบ้านแม่นะคะ

ว่างๆเชิญนะคะ

คลิกเข้าไปดูกติกาที่ภาพเลยค่ะมาขอพื้นที่บ้านพลประชาสัมพันธ์ค่ะ

พรุ่งนี้อย่าลืมไปดูที่บ้านแม่แล้วไปช่วยกันโหวดนะคะ
ชวนป้าเดไปด้วยนะคะ

โอ้ย..มันตื่นเต้ววววววว จ้ะพล อิอิ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:21:36:07 น.  

 
หวัดดียามดึกจ๊ะ

ยังจัดกระเป๋าไม่เสร็จเลย พี่ต้องเอาลูกคนโตไปฝากบ้านย่าเพราะเค้าทีสอบวันเสาร์ หอบไปแต่ตัวเล็ก จอมป่วน ไม่รู้ว่าจะโดนเด็ดหัวจิ้มน้ำพริกซะก่อนถึงรึปล่าว กะว่าถ้ากวนมาก จับโดยออกนอกหน้าต่างไปเลย ค่อยแวะมาเก็บขากลับ

พี่กู้เมนต์ไม่เป็น ต้องไปที่ตรงไหนจ๊ะ อยากอ่านจะแย่ ยิ่งหยาบยิ่งชอบ อ้าว ไหงงั้นล่ะเรา

พรุ่งนี้กะว่าจะออกเดินทางช่วงสาย เพราะตอนเช้าต้องตื่นมาเก็บของต่อ กลัวไม่ได้เข้าบล็อค เลยยกยอดเป็นพรุ่งนี้ อ่ะนะ ก็คนมันติด ถ้าไม่ได้เข้ามารู้สึกว่าเหี่ยวพิกล

ถ้ามีโอกาส จะแวะไปกราบพระพุทธชินราชเผื่อพลนะจ๊ะ


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:23:04:59 น.  

 
เออ...ป้านึกภาพแม่พลว่าต้องผอมสูงเหมือนพลแน่เลย ไม่ใช่หรอกรึ

พลรู้สึกมั้ยว่า พลกับป้าดูอวบอ้วนเกินจริงมาก ๆ คือถ้าคนไม่เคยเห็นรูปพลในบล็อกอื่นมาก่อน เค้าต้องคิดว่าพลบึก ๆ แน่เลย

เมื่อวานหลังเลิกงานป้าไปสวนทวารแก้เครียดมา คอร์สเก่ามันหมดแล้ว ต้องซื้อคอร์สใหม่ แม่ม ขึ้นราคามาอีก 10% เป็นครั้งละ HKD 440 อ่ะ คนงก ๆ อย่างป้าเลยเบ่งไม่ค่อยเป็นสุขเลย


โดย: Oops! a daisy วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:8:18:44 น.  

 
อ๊ะ อ๊ะ ลืมไปเลย วันนี้พี่สินไปปักกิ่งแล้วหนิ ถ้าเผื่อว่าพี่เค้าสามารถตัดช่องน้อยจากกรุ๊ปทัวร์ของเค้ามาเจอพลได้นะ ป้าฝาก..... เออ...ฝากอะไรดีวะ ??

อ่ะ อ่ะ ฝากความระลึกถึง ฝากถ่ายรูปคู่มาให้ป้าดูมั่ง ฝากกอด (จะโดนพี่เค้าถีบยอดอกออกมามั้ยวะ) ฝากขอลายเซ็นบนเช็ค


โดย: Oops! a daisy วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:8:25:37 น.  

 
ตอนที่รอโหลดบล๊อกของพลขึ้นหน้าจอ.. ยังคิดว่า โหลดนานจัง. แต่พอรูปทะยอยขึ้น.. อุ้ย.. สวยจัง ไฉไลกว่าเดิม

แต่พออ่านลงมา.. อ้อ.. ที่แท้ ฝีมือป้าเดซี่นี่เอง..

ป้าเดซี่อ่ะ เก่งไปทุกเรื่องอย่างพลว่าแหละ.. ขนาดเห็นบ่นๆว่า งานเยอะ.. แต่สามารถ แต่งบล๊อก เขียนเรื่องอัพบล๊อก กลับบ้านก็ยัง ทำงานบ้าน ทำกับข้าว .. ถ้าสมัยก่อน ก็เรียกว่า ดาบก็แกว่ง มือก็ไกว (เปล)

อ่านแล้ว.. ดีใจแทน.. ที่พลได้เป็นคนพิเศษถึงเพียงนี้.. หุหุ.. อีกอย่าง..ขอบใจนะ ที่เอารูปหนุ่มน้อย กับ คุณวรพล มาเปิดเผย.. ป้าเดซี่ อุตส่าห์ไม่ยอมแปะรูป.. เห็ฯแล้ว.. เป็นพ่อบ้านที่หล่อ และดูอบอุ่นเนอะ..

ไปละ ทำงานก่อนนะ... คิดถึงจ้ะ..


โดย: ป้าแก่ (elastigirl ) วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:10:23:26 น.  

 
^
^
^
แหน่ะๆ แม่ซองขาวแอบปลอมเป็นพีอาร์มานี่เอง

แซลลี่แวะมาขอบคุณที่ไปโหวตร่วมสนุกกันนะจ๊ะ

ขอให้ชีวิตในต่างแดนของน้องพล มีความสุขสนุกสนานสราญใจจ้า


โดย: แซลลี่ (lazypiggy ) วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:23:38:26 น.  

 
มาขอบคุณ พลค่ะ

เป็นไงทึ่งอลังการไม๊
แม่งี้ตาลายด้วยความทึ่งสุดๆ เก่งๆกันทั้งนั้นเด็กไทยเรา

ทำแบบไม่มีแพทเทินน่ะ

คิดว่ารอบหน้าท่านประธานคงจะจัดคล้ายๆแบบนี้อีกค่ะ

ขอบคุณพลอีกรั้งค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:5:48:22 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพล
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตงานถักชุดน้ำพริกปลาทูหน้าตาตลกๆ นะคะ ฮะๆๆๆ

ไล่อ่านบล๊อคนี้จนจบ ตลบอบอวลไปด้วยมิตรภาพมากมายเลย
ดีจังค่ะ


โดย: oanotai วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:7:04:22 น.  

 
คุณนายแม่เธออยู่คนเดียวจ้า.. แต่ก็มีลูกชายคุณนายแม่เธอเวียนมาดูอยู่เรื่อย มีเพื่อนฝูง ลูกน้องเก่าๆ เวียนมาบ้างประปราย คอยดูแลเรื่องอาหารการกินหรือหนีบคุณนายเธอไปเที่ยวโน่นเที่ยวนี่ด้วยตลอดจ้า..


เอ่อ.. ลูกชายคุณนายแม่ก็พี่ชายแท้ๆของป้าโซไงจ๊า.. จะให้เป็นญาติสายไหนล่ะ ป้าโซมีกันสองคนพี่น้องจ้า..


โดย: ป้าโซ วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:13:14:38 น.  

 
พรหมลิขิต นี้แปลกนัก และมิตรภาพ ก็ยังน่าประทับใจเสมอค่ะ

ขอบคุณที่แบ่งปัน เรื่องดีๆๆ


โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 27 กันยายน 2552 เวลา:12:19:27 น.  

 
What is name the boy? He is cute.


โดย: James IP: 118.173.239.81 วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:11:38:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

aoigata
Location :
Biel Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add aoigata's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.