Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
31 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 

ฝีมือลูกคุณนายมาลัย

ตอนเด็ก ๆ คุณนายมาลัยชีก็จะทำกับข้าวให้กินเหมือนแม่คนอื่น ๆ นี่แหละ มีอยู่สองสามเมนูที่ติดใจมาจนทุกวันนี้คือ เมนูแรกคือ ผัดหน่อไม้ หน่อไม้ที่เค้ามีขายตามร้านค้าแถวบ้านนี่แหละ ลืมไปแล้วว่าเค้าเรียกว่าอะไร หน่อไม้เส้น หรือ หน่อไม้ฝอยก็ไม่รู้จำไม่ได้ นานจัด หรือคนแก่จนจำไม่ได้ก็ไม่รู้นะ เธอจะมาผัดกะไข่ ใส่หมูด้วยมั้ง แค่นั้นแหละ โอยอร่อยได้ใจไปหนึ่งดวง รสชาดมันจะออกหวาน ๆ หน่อย ใส่พริกอ่อน สุดยอดอะถุงทอง กับ กุ้งพันวุ้นเส้น

เมนูถัดมาที่ยังติดอยู่ในใจก็คือผัดผักกุ้ยช่าย ใส่ตับหมู หรือ กระเพราะไก่ เมนูนี้ก็ได้ใจไปอีกหนึ่งดวง อร่อยมากกกกกกกกก นึกถึงทีไรก็น้ำลายไหลทุกที แต่พอตอนโตมาได้กินที่อื่นก็ไม่ยักกะรู้สึกอร่อยเหมือนชีทำให้กินนะ สงสัยตอนนั้นเด็กมั้ง เลยกินอะไรก็อร่อยไข่อบอาหารเช้า

ขนมฝีมือคุณนายที่แหล่ม ๆ นะหรอ ก็มีถั่วดำต้มน้ำตาล ชีจะทำตอนที่บ้านมีการเกี่ยวข้าว แล้วมีคนมาช่วยลงแขกเกี่ยวข้าว สีข้าวกัน ใส่ไข่ด้วยแนะ กินตั้งแต่เด็ก ๆ ยังจำมาได้จนถึงทุกวันนี้อะ แต่ขนมอย่างอื่นนะหรอ พลว่าชีไม่ค่อยได้เรื่องนะ เอ๊ะหรือชีไม่ยอมแสดงฝีมือให้รู้ก็เป็นได้ปอเปี๊ยไส้แฮมชีส

ทุกวันนี้ ชีก็ยังทำกับข้าวกินเองทุกวัน กลับเมืองไทยทีไร ก็จะให้ชีทำน้ำพริกปลาร้า น้ำพริกปลาทู หมู หรือ ไก่โค๊ะ (เค้าเรียกกันไงอะ บ้านพลเรียกโค๊ะ ที่เอากระเทียมโขลกกับพริกไทย ใส่เกลือ แล้วก็เอาหมู หรือ ไก่ลงคลุก แล้วเอาไปทอดไฟอ่อน ๆ อร่อยสุดยอดอะ) เมนูแหล่ม ๆ ฝีมือชีก็จะมีประมาณนี้แหละ อ้อ น้ำพริกกะปิฝีมือชีก็ใช่ย่อยแซลมอนทอดน้ำปลาสมุนไพร

แต่จริง ๆ แล้วชีก็ใช่ว่าจะเก่งเรื่องทำกับข้าวไปสะทุกอย่างนะ ไม่ได้เก่งไปสะทุกอย่าง บางอย่างก็ไม่ค่อยอร่อย จำได้ว่ามีอยู่ครั้งอยากกินลาบกัน สองคนแม่ลูก ช่วยกันทำ ทำเยอะสะด้วยนะ ผลนะหรอ ไม่อยากจะคิดถึงเลย มันน่าอัปยศอดสูจริง ๆ กินกันครั้งเดียว ที่เหลือก็แทบจะไม่กินแล้วอะ จะให้เพื่อนบ้านก็กระไรอยู่ ของอร่อยก็น่าแบ่งไง แต่ลาบครั้งนั้น เอ่อ เก็บไว้กินกันสองคนแม่ลูกดีกว่า อย่าให้เพื่อนบ้านเค้าด่าเลย ว่าเอาของไม่อร่อยมาให้กินยำปลาทูน่าฟู

อีกอย่างนึงที่จำได้แม่นเลย อยากกินบัวลอย ก็ถามชีว่าต้องทำไง ชีก็ว่าเอาแป้งข้าวเหนียวผสมกับน้ำร้อน บีบ ๆ นวด ๆ ให้เข้ากัน แห๊มคุณนาย บอกมาได้ เค้าต้องเอาน้ำเย็นผสมกับแป้ง นวด ๆ กันเฉย ๆ จ้าน้ำจิ้มปลาทูน่าฟู

ขอแอบนอกเรื่องหน่อยนึง ปกติเนี่ย ชีจะชอบกินปลา อาหารปลา ๆ เนี่ยชีชอบนักเชียว ต้ม ผัด แกง ทอด ชีกินได้หมด ชีรักสุขภาพไง กินปลาจะได้แคลเซี่ยมเยอะ ๆ มีอยู่ครั้ง ชีกินปลาทอด ซึ่งปลาเนี่ยก็ไม่ใช่ตัวน้อย ๆ แต่ชีกินหมด ก้างเล็กก้างน้อย ผลนะหรอ ก้างติดคอ ชีก็พยายามทุกวิธีทาง แต่ทำยังไง๊ยังไงก็ไม่สามารถเอาออกได้ เลยชวนพลไปหาหมออนามัยในหมู่บ้าน ไปถึงอนามัย แหม หมอก็แก่พอกะคนไข้เชียว หมอเอาไฟฉายมาส่องหาอยู่ตั้งนานกว่าจะเห็นว่าก้างอยู่ที่ไหน พอเห็นว่าก้างอยู่ที่ไหนปุ๊บ ก็หันหลังไปหยิบเครื่องมือมากะว่าจะมาหยิบก้างออก พอหันกลับมาอีกที มองหาก้างไม่เจอสะงั้น สรุปต้องกลับบ้านทั้ง ๆ ที่ยังมีก้างติดอยู่ในคอ ตอนเดินลงจากสถานีอนามัย ชีบ่นออกมาว่า "หมอก็แก่จนมองอะไรจะไม่เห็นแล้ว" เป็นไงละคุณนายแม่ โทษหมอสะงั้น แต่ไม่โทษตัวเองที่กินไม่ระวังมะม่วงพายชีส

ตอนนี้มาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง อยากกินอะไร จะให้คุณนายชีทำกินให้เหมือนตอนอยู่เมืองไทยก็ไม่ได้แล้ว เพราะฉะนั้นอยากกินอะไร ก็ต้องทำกินเองหมดทุกอย่าง อะไรที่ชีเคยทำให้กิน แล้วทำไม่ได้ ก็อาศัยโทรกลับไปถามชีที่เมืองไทย ก็ได้กินพอแก้ขัดกันไป รอกลับเมืองไทยค่อยให้ต้นตำรับเค้าทำให้กินอีกทีนึง พูดแล้วคิดถึงคุณนายเธอจริง ๆเลมอนชีสเค้ก (เค้กก้อนแรกในชีวิตเลยนะเนี่ย)
 

Create Date : 31 ตุลาคม 2553
24 comments
Last Update : 31 ตุลาคม 2553 10:39:41 น.
Counter : 1231 Pageviews.

 

นี้ว่าแต่บ้านตรูนะมมรึง ดูมรึงกินแต่ละอย่างดิ นะ
ว่าแต่ว่าหน้าตาน่ากินทั้งงนั้นเลยวะ ฮ่าา ตรูขอดูอาหารบ้านมรึงเป็นอาหารตาไปก่อนนะ ตอนนี้ช่วงไดเอ๊ด อยู่ ห่าาาาา นั่งดูของมะรึงดูไปกลืนน้ำลายไหก็อิ่มละ ฮ่าาาา

 

โดย: หญิงอวบ (kearaly ) 31 ตุลาคม 2553 12:42:28 น.  

 

รู้สึกว่าคุณพลลูกไฮโซอ่ะ คุณนายมาลัยทำถุงทองให้กินด้วย
ที่บ้านแม่ทำให้กินแต่ลอดช่องสิงคโปร์...

 

โดย: kamaron 31 ตุลาคม 2553 13:59:54 น.  

 

ป้าดดๆๆๆๆ แบบนี้เค้าเรียกลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นแล้วล่ะพล เจ้เป็นชะนีเจ้ยังอายตัวเองเลยนะเนี่ยเมื่อเปรีบยเทียบกับพล เพราะเจ้ชำนาญแค่คนเครื่องแกงโลโบ้เท่านั้น แบบนี้คารวะพันจอก คริๆ เก่งอ่ะ น่าเจี๊ยะทั้งนั้น โอยหิวๆๆๆ

 

โดย: Thairabian 31 ตุลาคม 2553 16:04:46 น.  

 

สวัสดีค่ะ

มาแล้วค่ะ กลับมาแล้ว กลับมาประจำการ
บล็อกเหมือนเดิม แต่ว่ายังไม่ค่อยเข้าที่เข้าทาง
ได้แต่เดินหน้าหลักวันนี้ทีเพื่อนๆ อัพ เห็นคุณพล
อัพเลยวิ่งมาก่อนเลยค่ะ และก็มาทำให้ถูกยั่ว
ด้วยอาหารจริงๆ เร้ย เพราะว่าอาหารเพียบ ...

ฝีมือคุณพลก็เป็นหนึ่งในตองอูไม่น้อยหน้า
คุณแม่เหมือนกันนะค่ะนี่ เพราะ่วาทำได้ตั้งหลายอย่าง
แถมทำออกมาแต่ละอย่างก็ ฝีืมือเลยคะ รสชาติไม่ถาม
เพราะว่ายังไม่ได้ชิมแต่ว่าแค่เห็นหน้าตาก็อยากลอง
ชิมแล้วล่ะค่ะ ... แหม่ ก็แบบว่าแต่ละอย่างมันน่าชิม
นิค่ะ ...ทำเก่งๆ แบบนี้อยากมีโอกาสได้ลองชิมมั่ง
จังเน้อ

 

โดย: JewNid IP: 124.157.190.166 31 ตุลาคม 2553 16:09:31 น.  

 

น่าทานมากๆ เลยค่าาาา

 

โดย: ฟ้าสางที่ปางสวรรค์ 31 ตุลาคม 2553 17:15:48 น.  

 

น้องพล รสชาติ ป้าไม่รู้ แต่สร้างสรรตกแต่ง เริ่ดมากกกกกก
นี่เธอเม้าท์แม่มากมายจริงจังนะจ๊ะ คิดถึงละซิ
บ้านเราหนาวมาเร็วจังเลย อากาศเปลี่ยนภายในข้ามคืน
อากาศแบบนี้ คิดถึงโกโบริอะ เธอเจออังศุ ตอนอากาศแบบตอนนี้แหละ
เมื่อไรจะกลับมากินข้าวบ้านอีกคะ เผื่อเราอาจจะได้เดินมาชนกันไง

 

โดย: kim_tiger 31 ตุลาคม 2553 20:45:58 น.  

 

กลับมาเมืองไทย มาทำให้กินหน่อย นะ จะได้คอมเม้นท์ให้แบบสดสด

 

โดย: เจมส์ IP: 125.26.51.72 31 ตุลาคม 2553 22:08:42 น.  

 

น่าทานจังค่ะ

 

โดย: CrackyDong 1 พฤศจิกายน 2553 0:31:34 น.  

 

เมนูของแกแต่ละอย่างนี่...แล่มจัง
กลับมาไม่ต้องเอาน้ำหนักส่วนเกินมาฝากนะ

 

โดย: phavinee_p IP: 223.206.3.20 1 พฤศจิกายน 2553 12:10:34 น.  

 

เด็กๆน่ะกินอะไรมันก็อร่อยไปหมด ที่บ้านน้ามีก๋วยเตี๋ยวราดหน้าอยู่แค่เจ้าเดียวในอำเภอ (สมัยเด็ก) ไปเรียนหนังสือที่กรุงเทพ ก็คิดถึงก๋วยเตี๋ยวเจ้านี้มาก เพราะอร่อยที่สุดในประเทศไทย ช่วงหลังกลับมาอยากกินมาก พอกินแล้ว ทำไม่ไม่อร่อยเหมือนแต่ก่อนว่ะ แสดงว่าฝีมือตก เป็นงั้นไป เขาว่าเป็นความประทับใจมากกว่าค่ะ

เรื่องกับข้าวกับปลาว่าไม่ได้สูตรใครสูตรมัน ติดรสชาดแบบไหน คนนึงกินว่าอร่อยอีกคนกินบอกว่าไม่อร่อย ได้ตีกันหน้าแตกไปข้างนึงอิอิ

บ้านน้าฝนชุกแล้วค่ะ ตกมาสามวันสองคืนแล้ว ไม่เห็นแดดทั้งมืดทั้งเปียกแฉะ เซ็งจังออกไปไหนไม่ได้เลย ของพลคงหนาวแล้วน่ะ อีกหน่อยหิมะก็ตกอีก รู้สึกว่าวันนั้นเองที่เห็นพลลุยหิมะไปเรียนภาษาจีน

อิอิอยากเห็นอีก...

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 1 พฤศจิกายน 2553 16:08:11 น.  

 

อ่านไปพอมาเจอรูปแรก.. ว้าววว.. คุณนายมาลัยท่านประดิดประดอยทำถุงเงินถุงทอง กุ้งพันวุ้นส้งวุ้นเส้นได้งดงามนัก.. ฝีมือมิใช่พื้นๆอย่างลูกชายท่านเม้าท์แล้วนะนี่ พอดูรูปต่อๆไป อ้อ..เครื่องรับทานอาหารของบ้านคุณพลนี่เอง

ฝีมือใช่ย่อยเลยน้อง ที่พลทำมาตะละอย่างเนี่ยป้าโซไม่เคยอทำเล้ย เก่งว่ะค่ะ ขอแสดงความนับถือ

แล้วป้าโซจะส่งเมล์ไปนะจ๊า ตอนนี้ขอไปทำกับข้าวก่อน..

 

โดย: ป้าโซ 1 พฤศจิกายน 2553 16:14:59 น.  

 

เกืบอเที่ยงเข้ามาเจออาหารในนี้แล้วตะบะแตก น้ำลายไหลซะ ตอนเด็กนี่ใครกินอะไรก็อะหร่อยไปหมดเนอะแถมยังติดอยู่ในความทรงจำสลัดยังไงก็ไม่ออก อย่างต้อมนะจะชอบกลิ่นของผักชีลาว ชอบมากๆ ได้กลิ่นทีไรจะนึกถึงบ้านย่าแกจะชอบทำอ่อมต่างๆใส่ผักชีลาว และพวกลาบที่มีผักชีลาวเป็นของแนม ส่วนใหญ่แกจะทำตอนเช้าๆอากาศกำลังดี อีกเมนูที่ชอบคือแกงเปอะหน่อไม้อันนี้น้าสาวชอบทำให้กินแล้วแกจะแกงได้พอดิบพอดีรสชาติแซ่บมา่ก นึกแล้วก็อยากกลับไปเป็นเด็กอีก กินอะไรอร่อยไปโม้ด

 

โดย: Brunnett 1 พฤศจิกายน 2553 16:25:27 น.  

 

เอาซักคู่มั้ยพลพี่จะส่งไปให้ใส่หมุนตัวให้คนข้างๆ พลนั่งดู อิอิ ใช่แล้วจ้ะข้อดีของการอยู่เมืองจีนนี่ก็เรื่องกินเรื่องช็อปนี่แหละ หากเรารู้แหล่งก็มันส์พะย่ค่ะ มาใหม่ๆ ยังแอบเหวอเพราะไม่รู้แหล่งแต่พอเริ่มเข้าที่เข้าทางก็สนุกสนานดีนะ คนส่วนใหญ่ก็น่ารักยกเว้นพวกที่มีอายุน่ะยังมีนิสัยเดิมๆ แต่คนรุ่นใหม่เค้าเริ่มพัฒนาแล้วเนอะ

ตอนพี่ไปปักกิ่งพี่หมั่นใส้แท็กซี่ผีตามโรงแรมมากๆ พอมันเห็นเราไปกับฝรั่งและเราไม่สนใจมันเพราะเราฟังไม่รู้เรื่องมันก็ด่าหยาบๆ จนคนเดินผ่านมองตาม แย่มากๆ แต่ที่เซี่ยงไฮ้ยังไม่เคยเจอนะ เราส่ายหัวเขาก็เฉยแระ ถ้าอยู่ใกล้ๆ เจ้จะซื้อเครื่องดื่มและ เครื่องปรุงต่างๆ ไปแลกกะอาหารฟลเลยรังเกียจมั้ยอ่ะ เพราะเจ้ทำไม่เป็น อิอิ

 

โดย: Thairabian 1 พฤศจิกายน 2553 17:37:48 น.  

 

ดีจ้าพล

มาบล้อกนี้แอบเห็นพลคุยถึงคุณนายแม่แล้ว นึกถึงตัวเอง ที่บ้านตะก่อน ผัดหน่อไม้ก็เป็นเมนูโปรดสำหรับเด็กหญิงปุ่นเหมือนกัน จำได้ว่ามันอร่อยมาก เพราะแม่ทำให้กินวันไปรับปุ่นออกจากโรงพยาบาล ตอนอายุหกเจ็ดขวบเป็นไข้เลือดออก โรคฮิตของบ้านปุ่นสมัยนั้น กินกับข้าวโรงบาลมาหลายวัน เจอผัดหน่อไม้แม่เข้าไป อร่อย กินได้เยอะเลย เลยชอบมาถึงทุกวันนี้

น้ำพริกกะปิ หรือ น้ำพริกปลาทูเนี่ย ปุ่นก็ชอบทอดหมู ทอดปลากับแกล้มด้วย กินกับผักสด อร่อย หายคิดถึงบ้านไปได้อีกเยอะ

เนอะ ไปอยู่ต่างบ้านต่างเมือง อยากกินอะไรก็ต้องทำเองหมด ไหนมันจะมีขายทุกที่แบบบ้านเรา

ตอนนี้ปุ่่นก็ท้องได้หกเดือนกว่าเกือบเจ็ดเดือนแล้ว อีกอาทิตย์นึงครบเจ็ดเดือนน่ะ ไวมะ คลอดเดือนมกราโน่น รับหน้าหนาวเลย บรึ๋ยยยย

 

โดย: Bananarumba 2 พฤศจิกายน 2553 0:31:59 น.  

 

ว่าแต่พลก็ทำอาหารเก่งเหมือนกันนะ ที่เอามาลงนี่ก็หลายเมนูเชียว แต่ละอย่าง คนละสไตล์เลย ถ้าไม่มีหัวล่ะก็คงได้ออกมาแนวเดียว ว่าไม๊

 

โดย: Bananarumba 2 พฤศจิกายน 2553 0:39:07 น.  

 

เธอเขียนเก่งอ่ะ ช่างจดช่างจำช่างเล่า
อยากให้เธอพิมพ์ให้แม่เธออ่านบ้างแม่คงดีใจ ที่ลุกยังนึกถึงเรื่องนู้นนี้ได้
เธอเขียนซะจนชั้นคิดถึงแม่เลยนะ ทั้งที่ชั้นกับแม่ก็อยู่ด้วยกัน แต่เธอก็ทำให้ชั้นคิดถึงแม่ขึ้นมาเชียว
แม่เธอเหมือนแม่ชั้นตรงที่ชอบกินปลา เดี๋ยวต้องไปเล่าให้แม่ฟังเรื่องก้างปลาติดคอแม่เธอ แล้วไปว่าหมอ มีอะไรฮาๆชั้นก็ชอบถ่ายทอดต่อให้แม่ได้ฮาด้วย พ่อก็จะมาทำเป็นนั่งใกล้ๆ ขอฟังด้วยทุกครั้ง แต่ชั้นมักชอบเล่าให้แม่ฟังมากกว่า เพราะพ่อชอบถามขัดจังหวะ แต่แม่จะฟังเฉยๆ
เดี๋ยวนี้เมนูที่เธอทำดูหลากหลายและน่ากินใหญ่แล้ว เดี๋ยวถ้าชั้นต้องจัดปาร์ตี้จะแวะมาดูแล้วทำตามบ้างได้มั้ย
ทูน่าฟู น่ากินมากมาย ขนมก็น่ากินท้งสองอย่างเลย เธอมาแปะโปะสูตรทำเค้กเลม่อนแบบนี้ไว้มั่งซิ อ้อ แซลม่อนทอดนำปลาด้วย

 

โดย: anchesa IP: 202.176.101.31 2 พฤศจิกายน 2553 9:54:28 น.  

 

เห็นจานแรกหน้าตาน่ากินเชียว แล้วก็สนใจยำปลาทูน่าฟู (มีเมนูแบบนี้ด้วยหรือ)

กลางวันนี้นะ เลือกซื้ออาหารมื้อกลางวันผิดจริง ๆ
มันเป็นศูนย์อาหารข้าง ๆ ตึกทำงานน่ะ เดิมกะจะกินก๋วยเตี๋ยว ราคา 35 บาท แลกคูปองรวมค่าน้ำเรียบร้อยแล้ว
ปรากฎว่าคนขายคูปองแนะนำว่ามีร้านอาหารอิตาเลี่ยนมาเพิ่มร้านใหม่นะ สรุปเลยลอง ๆ ชิม
พาสต้า จานละ 60 บาท เลยต้องกลับไปแลกคูปองเพิ่ม
ปรากฎว่าปริมาณก็น้อย กินแล้วก็เลี่ยนน่ะ
ขากลับก่อนขึ้นตึก เลยต้องแวะซื้อไส้กรอกกะเพราจากมินิมาร์ท”จิฟฟี่” มากินเพิ่มซะงั้น

 

โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) 2 พฤศจิกายน 2553 15:15:35 น.  

 

อาหารฝีมือแม่อร่อยทุกคำ ...
เพราะแม่ทำด้วยใจ...


เด๋วจะบอกไอ้เอ็กซ์ (ดร.ทรงศักดิ์)
ให้นะคร้บ อิอิ

 

โดย: peeradol33189 3 พฤศจิกายน 2553 10:45:36 น.  

 

ทำไรอยู่วันนี้ทำไรกินละ แม่ผีบ้านแม่ผีเรื่อน

 

โดย: หญิงอวบ IP: 77.247.151.231 3 พฤศจิกายน 2553 17:08:48 น.  

 

แหมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเพื่อนเราเก่งจริงๆนะเนี่ยทำอะไรก็น่ากินไปซะหมดเลยนะดำ อย่าลืมกลับมาทำให้เพื่อนกินบ้างนะจ๊ะ อยากกินฝีมือเพื่อนจัง จะรับประทานซะให้หมดคงอิ่มไปหลายวันเลย อิอิ^_^ (เสียดายจังยังไม่ได้กินอ่ะดิ55งั้นกินเผื่อด้วยนะจ๊ะเพื่อนดำ หิวจัง)

 

โดย: ปลา จ้า IP: 1.47.93.172 3 พฤศจิกายน 2553 21:04:12 น.  

 

อ้าย ..
รูปมีอีกครับแต่ไม่ค่อยสวย
พยายามโหลดแล้วสองครั้ง
แต่เน็ตก็ล่ม ทุกที่
เพราะตอนนี้พีร์เปลี่ยนมาใช้เน็ต
air card ครับ

คุณภาพเลยถูกไปตามราคาที่จ่ายรายเดือน
แหม ..แหม..
พักนี้อะไรก็ ทรงศักดิ์
ตกลงพี่รู้จักมันหรือผมก่อนกันเนี้ย....

 

โดย: peeradol33189 4 พฤศจิกายน 2553 11:13:05 น.  

 

เน็ตมันล่มเลยหายไปหลายวันค่ะพล

น้ำท่วมหนักอีกที่ภาคใต้ ดูข่าวบ้างเปล่า หาดใหญ่เมืองเศรษฐกิจ แย่เลย จมน้ำทั้งเมือง น้ำสูงเป็นกว่า สองเมตรค่ะ หาดใหญ่เมืองอาถรรพ์ เขาว่า ครบรอบสิบปีน้ำท่วมหนักแน่ จริงตามที่ทำนายเลยค่ะ ปี 33 ปี43 แล้วปีนี้ 53 ค่ะ

อากาศเปลี่ยนแปลงเมืองจีนคงหนาวแล้ว เห็นว่าเมืองไทยปีนี้จะหนาวกว่าทุกปีและจะหนาวนานด้วยค่ะ พลรักษาสุขภาพนะคะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 4 พฤศจิกายน 2553 16:03:14 น.  

 

คิดถึงแม่ค่ะ กับข้าวฝีมือแม่นี่แหล่ะที่เราต้องการ อะไรที่ง่ายๆ ไม่ต้องมากมายก็อร่อยที่สุดในโลก

 

โดย: ฝังฝังเข็ม IP: 65.49.2.170 4 พฤศจิกายน 2553 16:58:27 น.  

 

เพื่อนจ๋า แค่นี้สามีก็หลงไปหมดดดดดด แล้วละ ไม่รู้เลยว่าเพื่อนเราไปเรียนวิชาภาษาจีน หรือวิชามัดใจสามีละเจ้าค้าาาาาา พยายามเข้านะเพื่อน สุดสวยจะเป็นกำลังใจให้ สู้ๆๆๆๆ น้องดำเนียน 5555555

 

โดย: เพื่อนสาวสุดสวย IP: 203.209.103.50 5 พฤศจิกายน 2553 13:38:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


aoigata
Location :
Biel Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add aoigata's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.