Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
29 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
เก็บตกขำ ๆ จากเมืองจีนจ้า

บล็อกนี้ขำไม่ขำไม่รู้ละ แต่เราว่ามันน่าขำสำหรับเรา ถึงจะไม่ขำเต็มที่แต่ก็น่ารักละนะ มาดูกันดีกว่า

รูปแรกสำหรับคนรักแมวอย่างเรา เห็นว่ามันน่ารักดี รูปนี้ถ่ายที่ เซี่ยงไฮ้ เดินผ่านร้านนี้แล้วเห็นเจ้าของร้านกำลังเล่นกะแมว เลยแอบถ่ายรูปเค้ามา แต่จริง ๆ ก็ไม่ได้แอบอะไรหรอก เห็น ๆ กันอยู่ ร้านนี้ใครที่เดินผ่านไปผ่านมาเห็นกันหมด ตอนที่เราหยุดดู ก็มีคนอื่นหยุดดูพร้อม ๆ กะเราด้วยนะรูปต่อมายังเป็นที่เซี่ยงไฮ้ เดิน ๆ มาถึงสี่แยก เอ๊ะ อะไรมันโบกสะบัดวะ เฮ่ย คนที่นี่ตากผ้ากันสี่แยกไฟแดงเลยหรอวะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ

ที่เซี่ยงไฮ้ ได้มีโอกาสเข้าร้านตัดผม และก่อนตัดผม เค้าก็จัดแจงสระผมให้ก่อนหนึ่งครั้ง วิธีสระผมของเค้าก็เป็นอย่างในรูปที่เห็นนี้จริง ๆ ก่อนมาเมืองจีน ก็มีคนบอกนะ ว่าตามร้านตัดผมเค้าสระผมกันอย่างนี้ คือนั่งสระ แถมให้ถือกะละมังไว้อีกต่างหาก แต่ในปักกิ่งเท่าที่เคยตามคนใกล้ตัวไปตัดผมก็ไม่ใช่อย่างนี้นี่หว่า เค้าก็สระเหมือนที่บ้านเรานะแหละ คือไปนอนหงายให้ช่างเค้าสระในอ่าง พอมาเจอที่นี่เลยเก็บภาพมาเป็นที่ระลึกสะหน่อย แถมอาตี๋ที่สระผม ลีลาการเกาศรีษะของอาตี๋ก็เหลือร้าย มีหนักมีเบา อีตอนเบาไม่เท่าไร อีตอนหนักอาตี๋เล่นสะหนังหัวแสบเลย จะบอกอาตี๋ให้เบา ๆ ก็พูดไม่ถูก

วกกลับมาที่ปิกกิ่ง อาทิตย์ที่แล้ว มีโอกาสถีบจักรยานไปสำรวจถิ่นอื่นในปักกิ่ง กำลังถีบจักรยานเพลิน ๆ พลันสายตาก็ไปเห็นบาร์เบอร์ "ลมโชยเกศา" ของแท้ เลยแอบถ่ายรูปเค้ามาสะหน่อย ว่าลมโชยเกศา ของแท้มันเป็นยังไง

อุตส่าห์แอบถ่ายมาทั้งระยะใกล้ และ ระยะไกล มานะแค่ไหนคิดดู เท่าที่เห็น ช่างตัดผมพวกนี้ เค้าจะพกอุปกรณ์มาบนรถจักรยานคันเดียว มาถึงก็ตั้งร้านตามริมถนน แต่ร้านที่ถ่ายมานี้ เลือกบรรยากาศดีหน่อย ตั้งอยู่ริมน้ำ ลมโชยสะ

ต่อมาเป็นรูปจากร้านทำฟัน จริง ๆ ก็ไม่ค่อยขำเท่าไรนะ แต่อยากให้ดู คือตามบ้านเรา เท่าที่เคยไปทำฟันมา คือเค้าจะไม่ค่อยให้คนนอกเห็นว่าหมอทำอะไรกะคนไข้บ้าง แต่ที่ปักกิ่ง คลีนิกนี้ เค้าเปิดเผยให้ดูกันจะ ๆ ว่าหมอทำอะไรคนไข้บ้าง

จริง ๆ ตอนไปเที่ยว เฉิงตู มีโอกาสเห็นคลีนิกทำฟันข้างทาง ข้างทางในที่นี้คือข้างทางริมฟุตบาทนะ นั่งรถผ่าน แล้วเค้ากำลังถอนฟันกันอยู่ ตอนนั้นตกใจและขำ เลยลืมถ่ายรูปมาให้ดู เสียดายจริง ๆ

ต่อมาอันนี้ตั้งใจมาฝากอ๋อยโดยเฉพาะ เด็กเล็กที่นี่เค้านุ่งกางเกงกันอย่างนี้จริง ๆ นะอ๋อย มันสะดวกเวลาฉี่ เวลาอึนะอ๋อย เด็กผู้หญิงนะไม่เท่าไร แต่เด็กผู้ชายสิอ๋อยเอ๊ย มันน่ารักน่าชังจริง ๆ

บางครั้งที่ต้องโดยสารรถไฟใต้ดินปักกิ่ง ก็มีโอกาสเจอ วณิพกเมืองจีน เค้าทันสมัยนะจ๊ะ ขึ้นไปขอเงินในรถไฟใต้ดิน รูปนี้เห็นไม่ค่อยชัดเท่าไร แต่ก็มีมานะถ่ายมาให้ดูอีกละ แต่ขอบอกว่าเจ็บใจนิดหน่อย ให้เงินไปหยวนนึง แล้วขอถ่ายรูป ดันเดินหนีเราเฉยเลย ก็บอกแล้วว่าค่ารถไฟใต้ดินปักกิ่งมันถูกแค่ 2 หยวนเอง แถว กทม มีไหมเนี่ย ขอทานในรถไฟใต้ดิน หรือ รถไฟลอยฟ้าเนี่ยมาถึงเรื่องสำคัญ อ๋อยเอ๊ย ฉันทำเพื่อแกเลยนะเนี่ย จริง ๆ บอกไว้หลายบล็อกแล้วว่าจะเล่าเรื่องส้วมให้ฟัง มาวันนี้โอกาสดีมาถึง มาทั้งรูปทั้งเรื่อง

ก่อนมาเมืองจีน ก็หวาดหวั่นมาตลอดนะ ว่าส้วมเมืองจีนมันจะจริงอย่างที่เคยได้ยินมาหรือเปล่าวะ คือไม่มีประตู แต่พอมาถึงและได้เห็นกะตาก็โล่งใจไปว่าเออมันไม่จริงแล้วนะ เดี๋ยวนี้ส้วมในเมืองจีนพัฒนาไปมากแล้ว โดยหลัก ๆ ตามห้างสรรพสินค้า หรือ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เค้าก็จะเป็นส้วมเหมือนบ้านเรานี่แหละ และมีประตูปิดเรียบร้อย [อันนี้พูดถึงเฉพาะในปักกิ่งนะ เพราะเพื่อนคนจีนบางคนบอกว่า ตามเมืองอื่นก็ยังมีส้วมแบบไมมีประตูอยู่] อันนี้พูดถึงตามสถานที่ใหญ่ ๆ และมีนักท่องเที่ยวเยอะ ๆ นะ

แต่อย่างที่เคยบอกว่าเราอาศัยอยู่ในย่านที่เรียกว่า Hutong [หูถง] อัน"หูถง" นี้มันก็จะเป็นบ้านชาวบ้านแบบดั้งเดิม และบ้านดั้งเดิมแบบจีนนั้น เค้าจะไม่มีห้องน้ำอยู่ในบ้าน ตอนมาอยู่แถวนี้ใหม่ ๆ ก็แปลกใจนะ ว่าทำไมละแวกนี้มันมีห้องน้ำสาธารณะเยอะจังเลยวะ เยอะในที่นี่มันเยอะจริง ๆ นะ นับคร่าว ๆ นี่ก็ร่วมสิบแห่ง นี่แค่ในย่านละแวกเล็ก ๆ นะ จนตอนหลังมารู้ว่า อ๋อเพราะเค้าไม่มีห้องน้ำอยู่ในบ้านนี่เอง มันถึงต้องมีห้องน้ำคอยบริการประชาชนไว้เกือบทุกหลืบของ หูถง [เคยแอบคิดนะ ว่าถ้าคนไหนมันเกิดท้องเสียตอนหน้าหนาวกลางคืน แม่มทำไงวะ]

แต่ถึงแม้ว่าห้องน้ำเดี๋ยวนี้จะมีประตูให้ใช้กันแล้วก็ตาม แต่คาดว่าคนแถวนี้ จะไม่นิยมปิดประตู หรืออาจจะไม่อายกันก็ได้ ครั้งนึง กำลังฉี่ในห้องน้ำ เจอแปะคนนึง เดินเข้ามาในห้องน้ำ แปะเดินตรงรี่ไปที่ประตู และใช้"ส้งตีง" ถีบประตูอย่างแรง และยืนฉี่หน้าตาเฉย ไอ้เรารึก็อยากถาม "แปะไม่รู้หรอว่าประตูเค้าไว้ใช้ทำอะไร" อ้อ ห้องน้ำที่นี่ไม่ต้องเสียตังค์นะจ๊ะ เข้าฟรี ครั้งแรกที่ต้องเข้าห้องน้ำที่นี่ ถามเพื่อนคนจีนว่าค่าเข้าห้องน้ำเท่าไรหรอ ดูสินะ ถามไม่ได้ดูตาม้าตาเรือเลย ว่าเค้าไม่มีคนคอยเก็บเงิน

แต่รูปที่จะเอามาให้ดูต่อไปนี้ ไม่อยากจะบอกเลย ว่าต้องใช้ความพยายาม ใจกล้าหน้ามึนขนาดไหน กว่าจะได้มา ต้องตามหา ต้องรอคอย หาอะไรรออะไรรึ ก็รอตอนที่ไม่มีคนนะสิ ตอนมีคนไม่กล้าถ่าย เดี๋ยวโดงส้งตีง ส่วนที่ต้องหา ก็ต้องหาห้องน้ำแบบที่ไม่มีประตูนะสิจ๊ะ ถ้ามีประตูก็ไม่เอามาให้ดูหรอก แต่ต้องบอกก่อนนะว่า รูปทั้งหมดเป็นรูปเฉพาะในถิ่น "หูถง" ส่วนอื่น ๆ ตามห้างสรรพสินค้าหรือตามที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เค้ามีประตู [น่าจะ] หมดแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ผลพวงมาจาก โอลิมปิกเกมส์ นะเอง แบบแรกไม่มีประตู แต่มีที่กั้น

แบบที่เห็นนี้ เวลานั่ง ก็เม้าท์กันไป เอิ้นกันไปเอิ้นกันมา เป็นไงแก วันนี้ เยอะไหม สะดวกหรือเปล่า สีสวยไหม เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้ไปเจอห้องน้ำที่มีฝากั้นอย่างนี้นี่แหละ แต่กั้นไม่สูง ประมาณว่านั่งยอง ๆ แล้วเห็นหัวเห็นหน้ากันนะ ตอนเข้าไป ตกใจเลย เห็นอาแปะ กะอาตี๋นั่งประชันหน้ากันอยู่ คิดอยู่ในใจ อาตี๋ไม่ตกใจมังกรอาแปะแย่หรือวะเนี่ย เหอ ๆ ต่อมา มาดูแบบที่เราเคยได้ยินและกลัวนักกลัวหนาดีกว่า ว่าห้องน้ำที่เมืองจีนมันจะเป็นอย่างนี้ [อุตส่าห์หาแทบตาย ว่ามันอยู่ที่ไหนว๊า อีห้องน้ำที่ไม่มีที่กั้นเนี่ย สุดท้ายไปเจอที่ห้องน้ำหน้าบ้านนี่เอง ]

บอกตรง ๆ เลยว่าตอนที่เจอห้องน้ำแบบนี้ ดีใจจนเนื้อเต้น กรูเจอแล้วโว้ย แต่ต้องรอหลายรอบมากว่าจะได้ถ่ายรูป ขอบอกว่ากลิ่นเค้าดีจริง ๆ ล่าสุดวันนี้เจออาตี๋คนนึง หะแรกเห็นเดินถือทิชชู่ และดูดบุหรี่ เดินอย่างเร็วไปห้องน้ำ แต่เอ๊ะ อาตี๋ชะงักไม่ยอมเข้า ทำไมวะ และจากการคาดเดา ก็น่าจะเป็นว่าในห้องน้ำมันต้องมีคนอื่น อยู่แน่เลย อาตี๋อีคงไม่กล้าประชันตัวต่อตัวนะ คงกลัวกลิ่นสู้เค้าไม่ได้

สุดท้าย รูปนี้ไม่มีไรน่าขำหรอก แต่เห็นแล้วคิดถึงเมืองไทยเลยเอามาลง ไม่รู้ว่ามันเป็นอะไร โรงแรมหรือร้านอาหารไม่รู้ ช่วยกันคิดหน่อยดิ ว่ามันจะเป็นอะไรได้ตั้งตระหง่านอยู่ในปักกิ่งนี่แหละ ใครเคยเห็นหรือว่ารู้ ก็ช่วยบอกทีนะ นึกว่าเห็นใจคนตัวดำทีนะ พลีสสสสCreate Date : 29 เมษายน 2552
Last Update : 27 กรกฎาคม 2552 23:14:12 น. 59 comments
Counter : 1431 Pageviews.

 

๙๙
๙๙๙
๙๙๙๙
๙๙๙๙๙

เจิมซะเลย

ว่าแต่เห็นห้องน้ำแล้ว ถ่ายไม่ออกเลยนะนั่น
สำหรับผมแค่ประตูไม่มีที่ล็อค ปิดได้แต่ล็อคไม่ได้ ใจมันยังหวิวๆเลย จากปวดสุดๆจเอห้องน้ำไม่มีกลอนแล้วถ่ายไม่ออกจริงๆ


โดย: รัตนลาวัณย์ วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:7:40:43 น.  

 
อ๊าย พลบล็อกนี้เริ่ดมาก ถูกใจสุด ๆ เลย

ทำไมชั้นไม่เคยเจออะไรเด็ด ๆ อย่างนี้มั่งฟะ เออ จริงๆ แล้วก็เจอเหมือนกันนะ แต่ชั้นคงขาดแคลนอารมณ์ขันไปหน่อย เลยไม่ได้ใส่ใจจะถ่ายรูปมา

อิชั้นขอเม้นท์เป็นภาพ ๆ ไปเลยจะได้มั้ยเจ้าคะ อิอิ

- ภาพแรก คนรักสัตว์ก็ย่อมดึงดูดคนรักสัตว์ด้วยกัน ชอบภาพนี้ตรงที่เห็นเงาพลอยู่ในกระจกด้วย เจ๊ก็โรคจิตชอบถ่ายรูปอะไรเทือกนี้เหมือนกันนะ บางครั้งถ่ายซ้ำซากหลายครั้ง เพื่อจะให้ได้ช็อตเด็ดของเงาตัวเองในกระจก ต้องดูผอม ต้องดูเพรียว มีอก มีเอวกันซักนิด 5555 เห็นท่าต้องไปเกิดใหม่ก่อน

- ภาพสอง ตากผ้าข้างถนนก็ดูบ้าน ๆ ดีนะ ที่ป้าเจอมานะ ใกล้ ๆ บ้าน แถว Sai Wan มันจะเป็นย่านที่ขายพวกของทะเลแห้ง ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา วันไหนแดดดี ๆ นะ เค้าก็เอากระจาดใส่พวกของพวกนั้นแหละมาวางกันบนทางเท้าระเรื่อยมาริมถนนเลย ถึงว่าของพวกนี้มันถึงอร่อยเนอะ เจอกรวดหินดินทรายผสมกับมลภาวะเข้าไปนี่เอง 5555

- ลมโชยเกศาก็จี้ดีอ่ะ นี่ถ้าไม่ติดว่าสองคนนี่กำลังตัดผมกันอยู่ อาจมีวิ่งเข้ามาเตะคนถ่ายนะเนี่ย เห็นตาของสองคนนี่มั้ย 555

- ร้านทำฟันข้ามไป

- ทีแรกนึกว่าเด็กนุ่งกางเกงตูดขาด อ้าว เป็นแฟชั่นของกุมาร-กุมารีน้อยเองหรือเนี่ย แล้วทำไมเด็กหญิงน่ะไม่เท่าไหร่ แต่เด็กผู้ชายน่ารักน่าชังวะ ??? สงสัย อิอิ

- เรื่องส้วมเป็นอะไรที่หวาดผวาจริง ๆ เคยไปเที่ยวกวางโจวมาสองครั้ง เมื่อสักสี่ห้าปีที่แล้ว พยายามกินน้ำแต่น้อย และถ้าต้องเข้าห้องน้ำจริง ๆ เดินหาโรงแรมกันให้ควั่กค่ะ รอดชีวิตไปอีกวัน

ป้าว่านะ ใครที่ไม่ให้ความสำคัญเรื่องส้วม ก็คือคนที่ไม่ให้ความสำคัญเรื่องขับถ่ายนั่นแหละ

พลยังดีนะ ถ่ายส้วมมาแบบยังพอดูได้ ไม่สกปรก อย่าให้เจ๊พรรณาต่อ อึ๋ยยยยยยยยยย

ตกลงเมื่อวานไปเจอคู่ฝึกภาษาแล้วไงฟะ เล่าให้ฟังมั่งดิโดย: Oops! a daisy วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:8:32:25 น.  

 
ลืมเม้นท์รูปสุดท้ายไปได้ไง ??

ภาพนี้นะ จะสมบูรณ์ไปไม่ได้ ถ้าไม่มีนางแบบ

สาวน้อยถักผมเปียสองข้าง ลงจากรถแท็กซี่มา มือทั้งซ้ายขวาหิ้วชะลอมพร้อมกระเป๋าเสื้อผ้ากะเร้อกะรัง สายตาก็เหม่อมองขึ้นไปยังป้ายหน้าเคหสถาน บ้านทรายทอง

ขอเพลงประกอบหน่อยดิ นี่คือสถาน แห่งบ้านทรายทอง ที่ชั้นปองมาสู่


โดย: Oops! a daisy วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:8:40:06 น.  

 
เอ่อ...ห้องน้ำมัน...โดย: เอ๊กกี่ วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:8:56:52 น.  

 
วันหลังถ่ายทางจักรยานมาเล่าสู่กันฟังมั่งนะครับ อยากไปดูของจริงที่จีนเหมือนกันครับ แต่ตอนนี้ยังไม่มีโอกาส


โดย: bicycleman วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:9:12:16 น.  

 
อาตี๋ที่เกาหัวให้น่ะ หน้าตาน่ารักดีนี่นา.. สเปคป้าเลย.. น่ากิน.. งั่ม...

แล้วก็..ขอขำเม้นท์ป้าเดซี่หน่อยเห๊อะ.. คิดได้ไง.. มุข..พจมาน สว่างวงศ์.เนี่ย.. เริ่ดค่ะ...

ส่วนเรื่องส้วม.. พลต้องไปจิ่วจ๊ายโกวนะพลนะ.. แล้วระหว่างทางน่ะ มันจะมีผ่านหมู่บ้านพวกมองโกลหรือไงเนี่ย.. ส้วมริมถนน.. เข้าไป.. มีที่กั้นห้อง แต่ไม่มีประตู.. ข้างล่าง โล่งโจ้ง คล้ามส้วมหลุม มองผ่านลงไปเบื้องล่าง.. ความสูงราว 2 เมตร.. เป็นท้องนา..และมีกอง แต่ที่สุดยอด.. ฉี่ไปก็เย็นก้นวาบๆ เพราะว่า..ลมพัดวู่หวิวเข้ามา.. ก็ตอนนั้นมันหนาว หิมะตกนี่นา.. ฮ่วย..


โดย: ป้าแก่ (elastigirl ) วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:9:21:25 น.  

 
ที่รัก วันนี้เจ๊งานยุ่งมาก ๆ คงไม่ได้แชทนะ แต่อยากจะวานที่รักไปช่วยลงแขกหน่อย ตามลิงค์ไปนะ

จริง ๆ แล้ว กระทู้น่ะ มันไม่ได้เกี่ยวกับพลเลยสักนิด แต่อ่ะนะ ไปเป็นหน้าม้าให้ป้า ทำเสียงอื้อหือ อ้าหา กันซักนิด กลัวไม่มีคนเข้ามาดู หน้าแตก มิใช่อะไร 5555

คลิกตรงนี้เลยที่รัก


โดย: Oops! a daisy วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:11:12:29 น.  

 
แวะมาอีกที..

ไอ้เรื่องประหยัดน่ะ.. ก็อย่างที่บอกว่า.. ป้าไม่ได้เข้าโรงหนังมา 5-6 ปี..ส่วนมากซื้อหนังแผ่น ยิ่งเดี๋ยวนี้ แผ่นนึง 30 บาท..

เอามาเปิดดูเองที่บ้าน.. จะนั่งดู นอนดู ตีลังกาดู (อันนี้สมาร์ทชอบทำ) หรือจะดู 2 คน 3 คน 5 คน 10 คน.. 4-5 รอบ ก็เปิดได้ตลอด.. ป้าเลย (คิดไปเอง) ว่า ดูหนังในโรงหนังมันแพงหง่ะ..

ห้องที่บ้าน ก็ทำแบบว่า ปิดม่านหมด มันก็มืด ครือๆ โรงหนังนั่นแหละ.. เครื่องเสียง แอมป์ เปิด sub woofer เสียงมันก็กระหึ่มไม่แพ้ดูในโรงแล้วล่ะ..

วันนั้น ดูหนังไป ป้าก็หว่านล้อมสมาร์ทสุดฤทธิ์.. ว่า.. มีประสบการณ์ดูหนังในโรงหนังแล้ว วันหลังเราดูหนังที่บ้านดีกว่านะ.. เพราะว่า.. เวลาสมาร์ทปวดฉี่.เราก็ stop หนังก่อนได้ไง.. (เหตุผลดีมากมั้ยเนี่ย..)


โดย: ป้าแก่ (elastigirl ) วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:12:35:02 น.  

 
.. อะแฮ่ม.. แล้วคืนนั้น น้องพล เป็นแถวหน้าในกลุ่มถ้ำมองหรือป่าวจ้ะ...

ถ้าเกิดเหตุการณ์อย่างงี้นะ.. ตาแก่ของป้าคงบอกว่า.. เป็นเค้าอ่ะ จะลุกมานั่งดูซะเลย.. แหม.. ของฟรี มีให้ดูแบบใกล้ชิด 4 มิติเชียว.. ทั้งภาพ เสียง กลิ่น และสัมผัส..

บ้าจริงเชียว.. คนอาไร้.. จะดูก็แอบๆซะหน่อยดีกว่าเนอะ.. คนแสดงจะได้ไม่เขิน..

อื้อหืม..ว่าแต่ว่า.. เสียงดังจ๊วบๆเลยเหรอนั่น.. หุหุ


โดย: ป้าแก่ (elastigirl ) วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:13:40:24 น.  

 
พล..ตอนป้าอ่านเม้นท์พลถึงตรงเนี้ย..

"...แต่ก็เห็นแววแล้วว่าอีสองหื่นนี่มันเอากรูแน่เ้้ว้ย"

แหม.. ป้าล่ะนึกว่า.. พลจะโดนอีสองหื่น ปล้ำเอา..

อุตส่าห์ลุ้นซะตัวเกร็งเชียว....


โดย: ป้าแก่ (elastigirl ) วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:13:59:00 น.  

 

โหยพี่พล บล๊อคนี้ฮาได้โล่ห์จากไอ๊หย๋าสมาคม ฮาได้ใจมากๆ ชอบทุกรูปทุกคำบรรยายจริงๆ แมวที่บ้านมันนั่งมองอ๋อยขำอยู่คนเดียวอยู่ตอนนี้ ฮ่าๆ

ไอ้รูปตอนนั่งสระผมนะ สงสัยอาตี๋จะเกาแรงดูพี่พลเกร็งชะมัด

มีคนเล่าให้ฟังว่าเค้าไปเที่ยวจีนแล้วห้องน้ำมันก็ไม่มีประตู เค้ามีไอเดียเจ๋งมากโดยกางร่มกันไว้ แต่ก็กันความอยากรู้อยากเห็นของคนจีนไม่ได้ เพราะป้าแกเล่นเอามามายกร่มดูจนได้ 555

อาตี๋ที่พี่พลไปเรียนภาษาก็ฮานะคะ เอามาเขียนบล๊อคเป็นตอนๆได้เลย

ได้ดูรูปสมใจเลยบล๊อคนี้ 555


โดย: มารน้อยไร้สังกัด วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:16:39:03 น.  

 
บล๊อกแก๊งค์ของเราช่วงนี้มันป่วยมากๆค่ะ เข้ายากมาก เข้าได้แล้วมันไม่สมบูรณ์ ขาดแขนขาดขาค่ะ เม้นท์ก็ไม่ได้อีกตะหาก พลต้องเข้าไปใหม่น่ะ หนอนสีสวยมากกกก

แม่เคยไปเยี่ยมส้วมเมืองจีนมาแล้ว ถ้าส้วมในเมืองก็โอเค แต่ที่ชนบทน่ะ อย่าบอกใครเชียว ต้องพกผ้าถุงไปด้วยเอาไว้นั่งยองๆ ฉี่ค่ะ จะได้ไม่โป๊ แถมด้วยกลิ่นงี้ เมี๊ยวช๊องหยิ่น(เหม็นฉองเยี่ยวค่ะ)จริงๆค่ะ แล้วบางครั้งน่ะเจอดี ที่ถ่ายเอาไว้เป็นฟิล์มสีเหลืองอ๋อยเลยค่ะ เออ มันก็เป็นประสพการณ์หนึ่งน่ะ

แล้วเรื่องบาร์เบอร์ก็ดีน่ะเป็นแบบเคลื่อนที่ น่าจะตั้งชื่อว่า "ร้านลมโชย" อ่ะ ไม่ต้องจ่ายค่าเช่าที่

พลอย่าลืมเข้าไปใหม่น่ะ ดูแล้วอยากเป็นหนอนค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:17:32:39 น.  

 
blog นี้ขำๆ นะ เรื่องส้วมพัฒนาขึ้นจากแต่ก่อนตั้งเยอะ แค่ยังคงอนุรักษ์ concept เดิมๆ 55 รูปอื่นๆ ก็ดีนะ ดูแล้วก็ต้องอมยิ้ม หายเครียดเลย คร้งหน้า ขอฮา กว่าเดิมนะจ๊ะ คิดถึงตลอดเลย กลับมาเร็วๆนะ


โดย: milo&makok IP: 115.67.135.41 วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:18:09:31 น.  

 
พลจ๋า เห็นภาพเด็กน้อย 2 คน น่ารัก ไร้เดียงสา นุ่งกางเกงอย่างนี้น่ารักสุดๆ

ปล.พรุ่งนี้มาใหม่ เค้าไปธุระแป๊บนึ่ง จุ๊บๆ

ปล.ตอนนี้หาพ่อให้ลูกหมา...ส่วนเรื่องหาพ่อให้ลูกตัวเองน่ะ ว่างแล้วจะเม้าท์ทูเม้าท์ให้ฟังเนาะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:20:07:08 น.  

 


ขอบคุณ พล (เรียก "นายพล" ดีมะ ดูยิ่งใหญ่ดี)
เรื่องความรัก พูดแล้วเศร้า ..จุ๊ๆ พอก่อน ไปธุระ อิอิ

จ๊วบๆ


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:21:04:23 น.  

 
โอ้.. ส้วมสนิทสนม

เขาเรียกว่าแชร์กันได้ทุกเรื่องแม้กระทั่งกลิ่น เสียง

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ เรื่องการ์ตูนป้าโซสารภาพว่าไม่ได้ทำเองหรอกค่ะ อิอิ..


โดย: ป้าโซ วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:21:52:29 น.  

 
ชั้นว่าที่แกถ่ายรูปการสระผมของเค้ามาเนี่ย เพราะแปลกก็ส่วนนึงล่ะ แต่อีกส่วนที่สำมะคัญคือหน้าตาอาตี๋ที่สระให้แก่ชิมะ ...ได้อยู่นะ ชั้นว่า เลิศค่ะ


โดย: anchesa วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:22:23:46 น.  

 


บล็อคนี้ .. สุดยอด

เรื่องห้องน้ำ ตอนอยู่เซี่ยงไฮ้ไม่เคยเจอแบบนี้อ่ะครับ ถ้าเจอก็คงไม่กล้าเข้าเป็นแน่แท้

ส่วนเรื่องสระผมแบบนี้ เคยลองมาแล้ว ช่างตัดผมเก่งมาก น้ำไม่หกซักหยดเดียว (ผมไม่ต้องถือกาละมังนะครับ)

เพิ่งรู้ว่าเมืองจีนมีบ้านทรายทองด้วย ดูท่าทางน่าจะเป็นโรงแรมนะครับโดย: Mega-Batt วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:22:49:33 น.  

 
HO MY GOD........แม่เจ้าโว้ย ใครจะกล้านั่ง กี้ละเนีย อย่างนี้นะ พระเจ้าช่วยกล้วยทอด นี้แล้ว ไม่ได้ลองนั้ง พักกับเขาบ้างหรือเปล่าละ ถ้าจะให้ work ต้องลองนั้งดูแล้วก็ให้คนใกล้ชิดถ่ายรูป work work ... hahaha


โดย: kearaly IP: 115.67.18.190 วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:23:19:38 น.  

 
เออแล้วอีตอนล้างผม ล้างอย่างงัยอะนึกไม่ออก อะ ราด หรือสาด เหมือนสงกานต์บ้านเราหรือเปล่า 555


โดย: kearaly IP: 115.67.18.190 วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:23:22:49 น.  

 
ได้เห็นของจริงก็วันนี้ล่ะคะ..เป็นบุญตาของเราจริงๆ...

ส้วมเมืองจีน


โดย: kamaron IP: 87.66.156.169 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:2:55:20 น.  

 
บ้านทรายทองรึ เค้าไม่ทราบเหมือนกัน แล้วพลไม่ถามเค้าล่ะ อิอิ

พลจ๋าส้วมที่จีน เป็นอะไรที่ พูดไม่ออก บอกไม่ถูกเนาะ มีถึงมีประตูแต่ไม่ยอมปิด เข้าไปเราผงะ ฉี่ไม่ออก ...เค้ากลับไม่รุไม่ชี้ ส่วนกลิ่นไม่ต้องพูด วัฒนธรรมเค้าเป็นแบบนี้ ทำจัย

ปล.เด็กผู้ชาย ใส่กางเกงแบบนี้ น่ารักเจงๆ เห็นด้วยอย่างแรง คริ คริ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:10:00:57 น.  

 
หวัดดีจ้าพล วันสองวันมานี้ป้าเดซี่โคตรจะเพลียและละเหี่ยใจจริง จริ๊ง เมื่อไหร่จะออนไลน์ฟังเจ๊บ่นบ้าให้ฟังอ่ะ ???

พรุ่งนี้เจ๊หยุดสิวะ กรรมกรสูงอายุอย่างเจ๊เนี่ย โดนนัง FC คนใหม่ก๋ากั่นซะ มาจิกหัวเจ๊ใช้ เดี๋ยวเมิง เดี๋ยวรู้สึก

อ้าว ตกลงบ่นไปแล้วเหรอ อยากได้รายละเอียด ออนไลน์ดิ เดี๋ยวเม้าท์ให้ฟัง

วันเสาร์นี้ถึงคิวเจ๊ทำงานครึ่งวัน (เจ๊ทำงานเสาร์เว้นเสาร์) แต่เสาร์นี้เป็นวันหยุดอีกแหละ มันคือวันวิสาขบูชาของฮ่องกง เค้านับไม่เหมือนเราเนอะ แปลก ๆ ดีเหมือนกัน

สรุป เสาร์นี้ไม่ต้องทำงาน ไม่ต้องไปเรียนภาษากวางตุ้ง

ได้หยุดสามวันรวดเลย ดีจัง

แล้วเมื่อวาน สอบภาษากวางตุ้งมาแล้ว ขำ ๆ ดีเหมือนกัน มามะ มาออนไลน์ เดี๋ยวเล่าให้ฟังสองเรื่องควบเลย

คิดถึงอ่ะ ไม่เม้าท์กันวันเดียวก็คิดถึงแล้ว ต๊าย อีนี่ปากหวานซ๊า


โดย: Oops! a daisy วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:10:37:53 น.  

 
พิมพ์ไปตั้งเยอะ พอกดส่งแล้วไม่ขึ้นอ่ะ แล้วค่อยมาเยี่ยมใหม่น๊ะ บล๊อกนี้สนุกมาก อีกอย่าง เรื่อง ทะลึ่งปู่ไม่ค่อยมีหรอก มีแต่เรื่องลามก อ่ะจะฟังไหม


โดย: naydin วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:13:11:20 น.  

 
เห็นเม้นท์ป้าเดข้างบนแล้วขำ ...ขำตัวหนูเอง เพราะตอนเช้าของที่นี่ หนูจะออนหลอกล่อไว้ อยากเม้าท์ใจจะขาด 555

รูปแมวเดี๋ยวไปหามาให้พี่พลดูแก้เหงานะคะ


โดย: มารน้อยไร้สังกัด วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:14:32:45 น.  

 
แวะมาถามว่ากลางวันแบบนี้นอกจากพี่พลจะเป็นแจ๋วเก็บกวาดซักถูแล้วนี่พี่พลมีงานอดิเรกทำแก้เหงามั๊ยคะ

อ๋อยว่างแบบจะบ้าเพราะคอร์สพึ่งจบ ก็นั่งหางานบ้าง นั่งเล่นกับแมวบ้าง(ส่วนมากมันจะไม่ยอมเล่นด้วย) กลั้นใจทำสวนกะเค้านิดหน่อย ไปห้องสมุด บางทีก็ออกไปเดินเล่น

เผื่อพี่พลจะมีไอเดียดีๆ

คิดถึงนะค้า


โดย: มารน้อยไร้สังกัด วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:14:50:21 น.  

 
เป็นตลกเมืองจีนจริง ๆ src=https://www.bloggang.com/emo/emo31.gif> เข้าใจหาเรื่องแปลกในอีกมุมมองมาเล่าให้ฟังค่ะ

โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:20:58:37 น.  

 
Very nice, really your foto of the toy store and the hair dresser performing in the riverside park.
About the toilettes: I aske my self if Chinese people like public group pissing. Well, why not, may be better than public group drinking as we do in Europe.


โดย: Peter IP: 62.152.219.72 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:22:18:16 น.  

 
คราวที่แล้วรีบเข้ามาดูรูป คราวนี้มาอ่านอย่างตั้งใจ

บอกตามตรง เคยนึกอยู่นานเมื่อก่อนนี้ว่าจะมีใครคิดเลือกอีโมติคอนรูป มาไว้ในไดฟระ ที่ไหนได้ เรื่องนี้คุณนายน้องเลือกรูปได้เข้ากะเรื่องเป็นที่สุด

แล้วเธอเปิดโลกทัศน์ชั้นอย่างแรงอ่ะ เคยได้ยินแต่ส้วมไม่มีประตูกั้น ก็ว่าแย่แล้ว นี่ไม่มีที่กั้นระหว่างคนอีก ยิ่งกว่าอยู่ในคุกอ่ะ จะปลดทุกข์ที่นี่ทั้งที ทำไมมันทุข์จังว่ะพล เป็นชั้นคนนึง ต้องขอบอก...รับได้ยากค่ะ...เธอทำใจได้หรือฟระ

ชั้นต้องให้ถ้วยแกเลยนะ ถือเป็นนักข่าวดีเด่น ที่บุกไปถึงถิ่นและรอจนแฉะรูปมาฝากจนได้


โดย: anchesa วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:23:02:28 น.  

 
ส่วนป้ายทรายทองนั้น ใหญ่ได้อีกมั้ยแก...ให้ชั้นทายนะชั้นว่าเจ้าของเค้าชื่อพจมานกะชายกลาง...ไม่เชื่อแกลองไปถามดู


โดย: anchesa วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:23:04:36 น.  

 
ว่าแต่แกมีเบอร์บ้านน้องแมงสาบป่ะ ชั้นกลัวว่ามันจะเป็นไรไปป่าวหายเงียบไปเลย
อยากโทรไปสอบถามอ่ะ


โดย: anchesa วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:23:05:24 น.  

 
ส้วมน่ากลัว ไปแล้วทนสุดๆ ไม่เข้าเลย


โดย: ปลาโลมา ตาตี่ (ปลาโลมา ตาตี่ ) วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:03:21 น.  

 
เป็นไงน่ะ พลของน้า เข้าบล๊อกน้ามีปัญหาทุกที

เพลงนี้พลคงไม่คุ้น พลลองถามคนข้างๆที่ไปเมืองจีนด้วยกัน น้าว่าเขาต้องรู้จักโดยเฉพาะเพลงที่สอง

พลลองเข้าตอนเช้าๆดูน่ะ เพราะบล๊อกแก๊งค์เซอฟเวอร์มันคงไม่ค่อยดี เวลาคนใช้เยอะๆก็จะเข้ายาก บางทีเข้าแล้วมันก็ไม่สมบูรณ์ ขาดโน้นนี่ บางทีก็เม้นท์ไม่ได้ ยิ่งช่วงนี้เป็นบ่อยมาก แต่เข้าตอนเช้าสักตีห้านี้ผ่านฉลุย น้าชอบเปิดตอนนี้ แต่มีเวลานิดเดียว เพราะต้องออกไป จ๊อกกิ้งค่ะ

พยายามดูอีกทีน่ะ จะได้ฟังเพลงเก่าๆเย็นๆค่ะเนื้อร้องก็ดีมากค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:5:29:22 น.  

 
หวัดดีจ้าพล ไปเที่ยวไหนบ้างหรือเปล่า หยุดสามวันนี้อ่ะ

วันนี้เจ๊ยังไม่มีแปลนไปไหนใด ๆ ตอนนี้ก็เอาผ้าเข้าเครื่องไปก่อน เดี๋ยวคุณมะละกอที่บ้านจะรีดผ้าให้

บ่าย ๆ อาจจะออกไปแร่ดข้างนอก วันนี้ฟ้าแจ้งจางปางดี ไม่มีเมฆฝน

เดี๋ยวดึก ๆ เจ๊จะย่องเข้ามาใหม่นะ


โดย: Oops! a daisy วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:07:02 น.  

 
พี่พลขา พี่พล...พิตต้ามาแล้วค๊า!!!
แหมๆเค้ามาหาช้าไปนิดเดียว ตะเองตัดพ้อเค้าเชียวนะ

เอ่อ! เรื่องเก็บตกแต่ละอย่างที่พี่พลเจอมาน่ะ เด็ดดวงจริงๆเลยพี่
ถ้าอิหนูพิตต้าคนนี้มีโอกาสได้ไปลั้ลลาแถวๆเมืองจีน จะเจอแบบนั้นบ้างป่าวอ่ะ?

ดูจากรูปตอนที่พี่นั่งให้อาตี๋เกาศีรษะน่ะ หน้าตาดูเคลิ้มกับความสบายหัวมิใช่น้อยนะเนี้ย อิอิอิ

ขอข้ามผ่านไม่เม้นท์เรื่องแมว เรื่องตากผ้ากลางสี่แยก เรื่องลมโชยเกศา เรื่องร้านทำฟัน เรื่องแฟชั่นเด็กโชว์ตูด

แต่อิพิตต้าขอเม้นท์เรื่องส้วมค๊า!
โอวววววว์ ส้วมแต่ละแบบทำไมมันช่างเร้าใจได้ขนาดนี้...อิพิตต้าจะเป็นลม
สมมุติว่าพิตต้าต้องไปอยู่ ณ จุดนั้น แล้วเกิดปวดขึ้นมา คิดไม่ออกเลยจริงๆว่าพิตต้าจะทำไง?
คงต้องสะกดจิตควบคุมร่างกายและรวบรวมพลังลมปราณต้านแรงโน้มถ่วงแบบสุดๆ
อู้ยยยยย แค่คิดก็ขนลุกเกลียว
ปล.เค้าถึงพี่พลเน้อ จุ๊บส์จุ๊บส์


โดย: Khun_Pitta วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:09:20 น.  

 
5 55


โดย: หลิน IP: 118.172.141.235 วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:31:18 น.  

 
แวะมาอ่านเรื่องขำ ๆ อย่างละเอียด คราวก่อนมันเริ่มเบลอ ๆ จะง่วงแล้ว รัชชี่เป็นประเภทถ้าเริ่มง่วง ๆ ล่ะก็ อะไร ๆ ก็ไม่เข้าหัวเท่าไหร่

เป็นบล็อกสุดยอดจริง หาเรื่องขำ ๆ มาให้ดูอีกนะ

ว่าแต่ห้องน้ำแบบนั้น ไม่ไหวค่ะ ลำพังแบบเดี่ยว ๆ ไม่มีประตูก็จะแย่อยู่แล้ว

รัชชี่เคยไปคุนหมิง ตอนแรกก่อนไปก็เตรียมตัวเตรียมใจพร้อมรับสถานการณ์ค่ะ คงเป็นเพราะเราเตรียมใจมั้งคะ ก็เลยทำใจได้ ถือว่าโชคดีไปที่เจอห้องน้ำมีประตู

แต่แปลกใจค่ะ ทำไมกลอนประตูไม่มีดีสักอัน สรุปเอาเป็นว่ามีกลอนประตู ก็ใช้ไม่ได้ค่ะ

ไปเจอส้วมโบราณเหมือนกัน ได้แต่ไปดูให้เห็นกับตา แต่ไม่ได้ใช้บริการค่ะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:49:24 น.  

 
พลวันนี้หยุดงานไปช็อปปิ้ง สนุกดีล่ะ

ตอนเย็นยังได้ชู๊ดส์บาส ..วิ่งๆๆ ออกกำลังกายจนหมดแรง

กลับเข้าบ้านมาตอบบล็อก .. สนุกจังวันนี้

อืมม ..แต่วันหยุด ช่างหมดไปอย่างรวดเร็วน้อ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:20:06 น.  

 
แวะมาทักก่อนนอน

วันนี้ไม่ได้ออกไปไหนเล้ยยยยยยยยยย ดูหนัง แต่งบล็อกนิด ๆ หน่อย ๆ กิน ๆ เดี๋ยวก็จะ นอน ๆ อีกละ หมดไปอีกวัน

พลอ่ะ ไปไหนมาป่าววันเนี้ย ??


โดย: Oops! a daisy วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:43:28 น.  

 
หวัดดีจ้าพล

บล็อกป้าสีแปร๋นได้ใจจริงป่าววะ ไม่อยากจะเชื่อ

ป้ายังคิดเลยนะ แร่ดไปป่าวว้า แต่เมื่อคืนนะ นั่งเปลี่ยนสีทั้งคืน เป็นยี่สิบสีเลยที่ตัวเองพอจะทนอยู่กับมันได้ มีสีนี้แหละที่เข้าตากรรมกรสูงวัยอย่างเจ๊ที่สุด

ว่าแล้วก็จะบ่นให้ฟัง....

เมื่อวานไม่ได้ออกไปไหนเลย อย่างที่คุยในเม้นท์บนแหละ ตอนแวะเข้ามาหาพล ก็เกือบเที่ยงคืนของที่นี่ ดูหนังจบกำลังจะเข้านอน

พอเข้านอนจริง ๆ นอนไม่หลับว่ะ เลยมานั่งแต่งบล็อกต่อ ทำรูป เปลี่ยนนั่น เปลี่ยนนี่ เอานั่นออก เอานี่ใส่ จนเกือบหกโมงเช้า ฮ่า ฮ่า บ้าดีมั้ย

คงเป็นเพราะเมื่อวาน กรึ๊บกาแฟบ่อยไปหน่อย ทำเจ๊ตาค้างเลย แถมวันนี้มีแปลนแน่นอนจะไปโซ๊ยบุฟเฟ่ต์ข้างนอก นัดกันว่าจะออกจากบ้านตอนสิบเอ็ดโมง เลยไม่ได้ตื่นสาย แต่จริง ๆ ก็นอนไม่หลับน่ะแหละ ลุกมาตอนเก้าโมงกว่า ดีนะที่วันนี้กับพรุ่งนี้วันหยุด

เดี๋ยววันนี้จะมาโพสท์ให้ดูว่าไปโซ๊ยอะไรกันมั่ง ถ้าเค้าให้ถ่ายรูปนะ ถึงเค้าไม่ให้ถ่าย เจ๊ก็จะถ่าย แถมจะเอามาลงบล็อกด้วย ก๋ากั่นเหมือนใครบางคนแถวนี้เลยว่ะ

อ่านเรื่องพลกับคู่ซ้อม(ภาษา) ดีอ่ะ ทำไมมีคนสนใจเรียนภาษาไทยกันหลายคนเลยนะ น่าดีใจเนอะ

เดี๋ยวเย็นนี้แวะมาใหม่


โดย: Oops! a daisy วันที่: 2 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:08:55 น.  

 
วันหยุดแล้ว....พลพักผ่อนเยอะๆนะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 2 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:27:46 น.  

 
พี่พลจ๋า อ๋อยกู้สมบัติของชาติกลับมาได้แล้วนะคะ อิอิ ก็เม้นท์ของพี่พลไง ต้องอนุรักษ์และจัดเก็บเข้าคลัง


งานอดิเรกใหม่ของอ๋อยคือปลูกผักค่ะ ปีนี้เีิีริ่มช้าหน่อยเพราะขี้เกียจ ที่จริงไม่น่าจะบอกเหตุผลน่ะ น่าจะรู้ๆกันอยู่ 555

เรื่องสาวนิวซีแลนด์ดูๆเธอน่ารักนะคะ พี่พลเจอแกบ่อยๆเดี๋ยวก็ชิน

คิดถึงนะค่า


โดย: มารน้อยไร้สังกัด วันที่: 2 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:52:29 น.  

 
อ้าว...ตกลงเพื่อนกีวีของพลเป็นเพื่อนสาวหรอกเรอะ ป้านึกภาพว่าเป็นนักกล้ามแบบพลนะเนี่ย 55555

วันนี้เค้นคอมเม้นท์มาได้แค่นี้จริง ๆ อย่างที่บอกไม่ได้นอนเลยทั้งคืน

เดี๋ยวพรุ่งนี้ป้าเช้าแวะมาใหม่ละกันนะ
โดย: Oops! a daisy วันที่: 2 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:04:42 น.  

 
หนูว่าอันสุดท้าย เป็นสมบัติของตระกูลสว่างวงศ์ หลังจากชายกลางได้กะพจมานแล้ว ก็ย้ายไปอยู่เมืองจีน

เปิดธุรกิจที่นั้น

กลายเปน (บ้าน)ทรายทอง เวอร์ชั่นปักกิ่ง

มั่วม่ะ 55

มาส่งเข้านอนค้าบผ้ม

จารุฟ จู๊บ จุ๊บ

ฝันดีเจ้าค่ะ


โดย: เทียนไขกับไฟแช็ก วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:36:00 น.  

 
พี่พลค่าอ๋อยอัพบล๊อคแล้วนะค่า พี่พลต้องแวะไปอ่านให้เร็วหน่อยนะ เพราะอะไรเหรอ เพราะพี่พลโดนแท๊กนะซี่

จากอีน้องเวรค่ะ อิอิ


โดย: มารน้อยไร้สังกัด วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:3:11:01 น.  

 
เหลือบตาไปอ่านว่าเมื่อคืนชั้นเม้นท์อะไรวะ แม๊ ให้มันได้อย่างนี้สิ เมื่อวานนี้แบบหมดแรง สมองฝ่อจริง ๆ นึกอะไรไม่ออกเลย พิมพ์ผิดอีกตะหาก

ป้าชอบเรียกพวกนิวซีแลนด์ว่า พวกกีวี เพราะกีวีมันเป็นผลไม้นำเข้าปลูกได้ที่นิวซีแลนด์ที่เดียว (เท่าที่รู้นะ)

เมื่อวานก็เป็นห่วงนิดนึง แปลกใจด้วย คือพลเนี่ยนะ เป็นคนที่ถึงแม้จะปรี๊ดแตกปรี๊ดแตน แต่พลเก็บอารมณ์เก่งอ่ะ เลยแบบ....อืม

ป้าว่าคนที่เราควรจะแคร์มากที่สุด คือคนใกล้ตัวเราที่สุดนี่แหละ เขียนเอาไว้ข้างเตียงนะ

ปรกติวันอาทิตย์สาย ๆ บ้านป้าจะไปกินติ่มซำ ทุกอาทิตย์ไม่มีข้อแม้ วันนี้เปลี่ยนแนว กินกันที่บ้าน จะได้มีเวลาทำความสะอาดบ้านแทน

แล้วเย็น ๆ จะออกไปกินซีฟู๊ดที่ร้านในเมือง เดินผ่านหลายครั้งแล้ว ก็ดู ๆ ว่า ร้านนี้น่าเข้าดีเหมือนกัน แต่เจ้าด้นดนจะเป็นประเภท กินยากเย็น ไม่ชอบลองของใหม่ เลยไม่ได้เข้าไปซะที

เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา เพิ่งอ่านเจอในนิตยสารว่า เจ้าของร้านคือแม่ของจางป๋อจือ

ป้าว่า พลต้องรู้จักจางป๋อจือแน่ ๆ เลย ขนาดไมเคิล เคนพลยังรู้จัก แถมรู้ด้วยว่า ตอนหนุ่ม ๆ หล่อไม่หยอก (เห็นด้วยเป็นที่สุด)

สรุปว่า เดี๋ยวเย็นนี้ได้อีกบล็อก ยังไม่นับที่ไปโซ๊ยบุฟเฟ่ต์มาเมื่อวานนะ วุ้ย ชั้นมีบล็อกถือบัตรคิวรอโพสท์อยู่สามบล็อกติดกันเลยนะเนี่ย อิอิ

พลล่ะ เมื่อไหร่จะอัพบล็อกใหม่

ขอทราบความรู้สึกที่โดนเปิดSING กับแท็กแรกในชีวิตบล็อกเกอร์หน่อยสิคะ ??


โดย: Oops! a daisy วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:21:17 น.  

 
ยัยป้าจิตหลุด เม้นท์แล้วเม้นท์อีก

คือไปอ่านเม้นท์พลอีกรอบ เห็นพลเม้นท์หนุ่มเปรี้ยวที่ป้าโพสท์ไว้รูปสุดท้ายในบล็อก เธอเปรี้ยวได้ใจป้าซะ

จริง ๆ รูปที่ถ่ายในบล็อกอ่ะ ไม่เชิงเป็นหนุ่มสาวแต่งตัวเปรี้ยวแต่ประการใดนะ ป้าไปนั่งพักที่หน้าห้าง แล้วใช้เวลายี่สิบนาที ถ่ายมาตามมีตามเกิด ได้มายี่สิบกว่ารูป เจอคนเปรี้ยวสะใจอยู่คนเดียว ก็หนุ่มตี๋คนนี้นี่แหละ

เธอกำลังถ่ายรูปแฟนซึ่งมายืนโพสท์อยู่ข้างหน้าป้า ถ่ายเสร็จ เธอก็เอามาให้แฟนดู ป้าก็เล่นทีเผลอ แอบแคนดิดมันตอนนี้แหละ เธอเห็น ๆ ป้าเหมือนกัน ตอนยกกล้องถ่ายรูปเธออ่ะ

เพราะฉะนั้น มีความเป็นไปได้สูง ที่เธอก็แอบโพสท์ให้ป้า ตาจิกกล้องอย่างที่พลว่า 555

ผมเธอเปรี้ยวshipหายวายป่วงไปเลยว่ามั้ย ??


โดย: Oops! a daisy วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:32:11 น.  

 
สระผมเนี่ยฮาสุดแล้ว อิอิ สบายดีนะคะ


โดย: ขวัญค่ะ (toyor ) วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:00:41 น.  

 
วันนี้รับรองว่าพลไปบ้านแม่ต้องไม่ผิดหวังเหมือนทุกครั้งแหละ ไม่ต้องดูภาพอะไรทั้งนั้น ฮากลิ้งอย่างเดียวค่ะ

รีบๆไปนะคะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:53:10 น.  

 


สวัสดีครับ .. พล

เพิ่งกลับมาจากระยองครับ ทะเลสวยเหมือนเดิม แต่ฝนตกสลับกับร้อนจัด แต่ก็ดีครับ ได้เห็นทะเล กินซีฟู๊ด พักผ่อนกับวันหยุดที่ผ่านมา

พล เป็นไงบ้าง หยุด 3 วัน ไปไหนมาบ้างโดย: Mega-Batt วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:10:22 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับป๋ม


โดย: รัตนลาวัณย์ วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:27:06 น.  

 

พี่พลจ๋า อ๋อยมีข้อต่อรองให้พี่ตอบแท๊กของอ๋อยก่อนแล้วอ๋อยจะอัพบล๊อคเฉพาะกิจรูปน้องแมวและส้มตำปูปล้าร้าใส่มะกอกให้ดู เอาไปคิดดูนะคะ อิอิ


เรื่องหนังอ๋อยชอบพระเอกก่อนจาก Some Like It Hot ก่อนพอเห็นแผ่นหนังเรื่องนี้เลยซื้อมาดูแล้วก็ดูได้ดูดีเพราะมันตลก ชอบตอนแจ็ค เลมมอนทำสปาเก๊ตตี้ที่สุด อ๋อยชอบนางเอกด้วย ดาราสมัยก่อนนี้เค้าสวยจริงๆนะคะ อวบอึ๋ม ไม่ผอมแห้งและไม่มีศัลยกรรรมเลย

555 สงสัยเพลงพี่จ๊อบจะฮิตในหมู่มะละกอๆที่บ้านก็ร้องได้

ใช่แล้วพี่อ๋อยเว้าอีสานปนเหนืออ่ะ ตลกดีชะมัด ภาษาสำเนียงนี้ที่จังหวัดเลยกะเพชรบูรณ์และบางอำเภอของอุตรดิตถ์เค้าก็พูดกัน มะละกอที่บ้านก็พูด บ่ เวลาจะพูดว่าไม่ พี่พลว่าเก๋มั๊ย


โดย: มารน้อยไร้สังกัด วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:24:07 น.  

 
มาทักทายตอนเช้าครับ


โดย: รัตนลาวัณย์ วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:7:55:11 น.  

 
หวัดดีจ้าพล วันนี้แทบไม่อยากลุกมาทำงานเลย ขี้เกียจมาก อยากลางานเป็นที่สุด

ได้หยุดยาวนี่มันก็ดีอย่างเสียอย่างนะ ที่เสีย คือมันทำให้เราขี้เกียจ นี่ป้าก็นั่งนับวันรอวันหยุดอีกวัน สิ้นเดือนนี้ วันที่ 28 ที่เมืองจีนน่าจะหยุดเหมือนกันนะ

ชอบล่ำ ๆ แบบแดเนียล เครกเหรอ ป้าก็ว่านะ คนน่าจะชอบเค้าค่อนข้างเยอะ เค้าแปลก เค้าไม่เหมือนใคร ไม่หล่อแต่เร้าใจเนอะ

สำหรับป้านะ ป้าไม่ชอบเจมส์ บอนด์เลยหละ ตะก่อน Star Movies มันจะชอบทำเป็นว่า 'เดือนนี้ฉายหนังบอนด์'

แล้วเอามาสลับฉายกันเกือบทุกบอนด์ ไม่ว่าจะบอนไซ หรือใบบอน เน้นอีกทีว่าไม่ชอบอ่ะนะ แต่บางครั้งมันก็ไม่มีอะไรดู ก็เลยต้องดู

คิดถึงนะ ไว้สาย ๆ คุยกัน


โดย: Oops! a daisy วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:29:38 น.  

 
สวัสดีจ้ะพล.. วันนี้ ป้าแก่จิตตก.. เลยงดเม้นท์

คิดถึงนะ..


โดย: ป้าแก่ (elastigirl ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:39:39 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่พล อ๋อยรีบมาเจ๋อก่อนออกไปทำงานเช้านี้ อย่าลืมอ่านเม้นท์ของอ๋อยข้างบนนะคะ อิอิ อ๋อยตำส้มตำกินเมื่อวานเรียบร้อยโรงเรียนลาว ถ่ายรูปประกอบพร้อม เดี๋ยวทำงานเสร็จจะแวะไปเอาแล๊ปท๊อปคืนด้วย ทีนี้จะได้มีโปรแกรมแก้รูปสวย

ส้มตำเมื่อวานนัวมากๆ รู้จักคำนี้หรือเปล่า

คิดถึงนะค่า ว่างมากๆก็มากวนบล๊อคพี่พลกะของป้าเดนี่หละ


โดย: มารน้อยไร้สังกัด วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:00:30 น.  

 
ได้พักค้างแรมที่บ้านทรายทอง ท่าทางจะเป็นเกียรติเป็นศรีนะเนี่ย หุหุหุ


โดย: นะโม (ทานะ ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:10:46 น.  

 
พลเอ้ย เมื่อเช้าคลื่นลมแปรปรวน เรือเล็กอย่างป้าเลยงดออกจากฝั่ง

อ่านเม้นท์พลแล้วขำอ่ะ ไอ้พวกเชียร์บาร์ก็ไม่ได้แหกตาดูเล้ย ว่าเค้ายิงเรือหรือว่าพายเรือ (มุขตอนใกล้จะสี่ทุ่ม-เหียกอย่างนี้แหละพล 5555)

แถวบ้านป้าก็มี เ ซ็ ก ส์ ช็อบเหมือนกันว่ะ อยากเข้าไปสอดส่องอยู่เหมือนกัน มันจัดร้านได้ยวนนมซะเหลือเกิน แถมมีป้ายติดหน้าร้านว่า Welcome ซะด้วย

ถ้าเป็นผู้ชายนะ ป้าเข้าไปนานแล้ว นี่เป็นผู้หญิง กลัวเข้าไปแล้วไม่ได้ออกมา


โดย: Oops! a daisy วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:02:00 น.  

 
เห็นห้องน้ำแล้ว ไม่กล้านั่ง กลัวมากๆๆเลย นู๋ดำไปตัดผมเหรอจ๊ะ ไม่ได้ดูเพื่อนหรอกนะ คงรู้นะว่าดูใครเอ่ย !


โดย: ขาวอวบ IP: 202.91.23.3 วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:10:38:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

aoigata
Location :
Biel Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add aoigata's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.