Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
3 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
หิมะแรกในปักกิ่ง

หนีห่าว หนีห่าวมะ? (สวัสดีครับ สบายดีไหม) ช่วงที่ผ่านมา พลหายหน้าหายตาไปนานนิ๊ดสนึง เพราะติดภารกิจแขกจากต่างแดนมาเยี่ยมเยียน จริง ๆ ก็ไม่ได้ทำอะไรให้เค้าสักเท่าไรหรอก เพราะติดเรียน แต่แขกมาบ้านทั้งทีจะให้จดจ่ออยู่แต่หน้าคอมพิวเตอร์ก็ใช่ทีอะน้อ ก็ต้องมีการเม้าท์กะแขกกันนิดนึง เล็กน้อยถึงปานกลาง

แถมการเรียนภาษาจีนตอนนี้ก็เริ่มยากขึ้น ๆ ตอนแรกก็เรียนแบบขำ ๆ รู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างก็เรียนกันไป แต่ตอนนี้เห็นท่าจะขำไม่ได้สะแล้ว เพราะยากขึ้นทุกวัน ๆ การบ้านก็เยอะบ้างน้อยบ้าง แต่ถ้ากลับบ้านแล้วไม่ทบทวนสะเลย รับรองเลยว่าเรียนไปก็เท่านั้น ไม่ได้อะไรแน่นอน อีกอย่างไม่รู้เป็นไง ตอนที่เห็นเพื่อนคนอื่นเค้ามาเรียนบ้างไม่มาเรียนบ้าง การบ้านก็ไม่ทำ ใจนะอยากจะทำอย่างพวกเค้าใจจะขาด แหม บางอารมณ์อะน้อ ขี้เกียจใจตัวเป็นขน แต่ในใจมันจะแว่วประโยคที่ว่า "ขายนาส่งควายเรียนทุกที"
ไม่อยากเป็นควาย เลยต้องตั้งใจเรียน ประกอบกับนึกถึงคนที่เค้าอยากเรียนแล้วไม่มีโอกาสได้เรียน เลยต้องตั้งใจกันนิดนึง

มา ๆ เข้าเรื่องกัน จริง ๆ บล็อกนี้กะว่าจะอัพเรื่องใบไม้เปลี่ยนสีอีกสักที เพราะตอนนี้ต้นไม้หลายต้นเริ่มเปลี่ยนสีกันแล้ว อย่างต้นจิงโกะงี้ ต้นเมเปิ้ลงี้ สีสันแปลกตา ตอนอยู่บ้านเรามันไม่มีให้ดูอะน้อ มาเจอที่นี่เลย ถ่ายต้นโน่นนิดต้นนี่หน่อยมาเรื่อย ๆ

แต่แล้ว ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ขนหัวลุก (คือว่ามันหนาวมากกกกกก ) จนต้องเปลี่ยนใจเอาเรื่องนี้มาเขียนเอารูปมาโชว์กันสะก่อนก็คือ เดี๋ยวนี้ทุกวันตอนเช้าพลต้องเปิดคอมเช็คอุณหภูมิทุกวัน ว่าอากาศวันนี้จะประมาณไหน ไปเรียนจะได้แต่งตัวไปให้พร้อม ตอนนี้อากาศที่ปักกิ่งเริ่มเย็นลง เล็กน้อยถึงปานกลางแล้ว ก็มันเข้าฤดูใบไม้ร่วงต่อฤดูหนาวแล้วอะน้อ ก็ต้องหนาวกันหน่อย

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ก็เห็นพยากรณ์อากาศของวันเสาร์กลางคืนว่า มีโอกาสเกิดหิมะ ไปโรงเรียนยังไปพูดกะเพื่อนเรื่องนี้อยู่เลย แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะตกจริง ๆ นะ เพราะจากเท่าที่คุยกะเพื่อนคนจีนที่นี่ เค้าว่าจะเริ่มมีหิมะกันก็ช่วงธันวาคม กับ มกราคม โน่นแหละ ก็ได้แต่คิดว่ามันคงไม่ตกเร็ว ๆ นี้หรอกมั้ง เพราะเท่าที่เช็คอุณหภูมิเนี่ย มันก็จะเปลี่ยนแทบทุกวัน

คืนวันเสาร์ก็เข้านอนตามปกติ ตื่นมาตอน 8 โมงกว่า ๆ เพราะปวดฉี่ พอแง้มม่านหน้าต่างออกไปดู รีบไปฉี่ให้เสร็จ แล้วคว้ากล้องมาถ่ายรูปยกใหญ่เลย แถมไปปลุกคุณคำรณให้มาดูด้วยกันอีกแนะ เสร่อสะไม่มี ไปปลุกคนสวิสให้มาดูหิมะเนี่ย

คนเคยเห็นแต่หิมะค้างปีบนภูเขาอย่างพล พอมาเจอหิมะสด ๆ ตกมาจากฟ้าเป็นครั้งแรก ตื่นเต้นสะไม่มี ขนาดไหนนะหรอ ก็แค่ขนาดโทรศัพท์กลับไปหาแม่ที่เมืองไทย กะจะรายงานสดให้ฟังสะหน่อย แต่คุณนายแม่ดันไปว้ดสะนี่ เลยได้แต่โทรไปเม้าท์ให้เพื่อนฟัง เพื่อนพลก็สมบทบาทมากเลย อู้อ้าโอ้ว ตามไปสะด้วย ค่าตัวก็ไม่ได้สักบาท แสดงดีจริง ๆ เลยอุ๊เอ๊ย

ตอนนี้เริ่ม ๆ ตก ยังไม่เยอะเท่าไรถ่ายรูปเสร็จแล้วก็กลับไปนอนกลิ้งไปกลิ้งมาบนที่นอนต่อ พอโผล่หน้ามาดูอีกที หิมะยังไม่หยุดตกแหะ มองออกไปแถว ๆ บ้าน หิมะเริ่มหนาขึ้น ๆ

หิมะตกทั้งที่ ออกไปเดินเล่นท้าความหนาวกันนิดสิ (จริง ๆ นะออกไปซื้อรองเท้าใหม่ เพราะพลยังไม่มีรองเท้าสำหรับหน้าหนาวเลย ตอนปลายปีที่แล้วที่มาปักกิ่งครั้งแรก เจอความหนาวจนทนไม่ไหว ต้องรีบไปหาซื้อรองเท้าใหม่มาใส่ แต่คงเป็นเพราะความหนาวจัดแน่เลย ทำให้เอ๋อไปชั่วขณะ ซื้อรองเท้ามาผิดเบอร์ จากปกติเคยใส่เบอร์ 42 มาเจอความหนาวเข้าหน่อย ซื้อเบอร์ 41 มาสะงั้น ไมพลง่ออย่างนี้เนี่ย คงนึกว่าอากาศหนาวทำให้เท้าตัวเองหดเล็กลงมั้ง )

ลงมาหน้าตึก เจอภาพนี้ก่อนเลย

เสร็จสมอารมณ์หมายกับภารกิจเรื่องรองเท้าแล้ว ก็กลับบ้านกันสะที แต่แม่เจ้าประคุณเอ๊ย หนาวแท้หนาวว่า ขนาดพลชอบอากาศเย็น ๆ นะเนี่ย นึกถึงเพื่อน ๆ ที่เมืองไทยเลยอะ เพราะเพื่อนพลบางคนบอกว่าไม่ชอบอากาศเย็น ๆ หนาว ๆ ถ้าพวกเพื่อนได้มาช่วงนี้นะ ไม่อยากจะคิดเลย ว่าจะบ่นกันแค่ไหน

มาอยู่ในที่หนาว ๆ เย็น ๆ นาน ๆ ทำให้เข้าใจฝรั่งบางพวกเลยอะ คือตอนอยู่เมืองไทยเคยเจอฝรั่งพวกที่ชอบอาบแดดนาน ๆ ไม่หวั่นแม้ว่าแดดจะแรงแค่ไหน คงเพราะตอนเค้าอยู่ประเทศเค้า มันไม่มีเหงื่อออกเหมือนบ้านเราอะน้อ แถมแดดในประเทศหนาว ๆ เนี่ย มันก็ไม่ได้ช่วยอะไรสักเท่าไรเรื่องความร้อนเล๊ยยยย เห็นแดดดี ๆ แต่ก็ยังหนาวเหมือนเดิม

ขากลับก็ถ่ายรูปโน่นนี่นั่นมาเรื่อย ๆ เห็นมันแปลกตาดี ดู ๆ ไปภาพพวกนี้เหมือนภาพขาว ดำเลยนะ ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่อันนี้เป็นสองสิงโตน้อยเฝ้าหน้าบ้าน โถ ๆ คงหนาวกันน่าดูน้องสิงโต อยากจะเอาผ้าไปห่มให้แย่เลย

ตอนจะขึ้นบ้าน เห็นเด็ก ๆ แถวบ้านออกมาเล่นหิมะกันน่าสนุกดี แต่ให้เล่นด้วยคงไม่ไหว หนาวมากกกกก

แต่เค้าว่ากันว่า หิมะครั้งนี้ไม่ใช่ฝีมือธรรมชาตินะ เป็นเพราะรัฐบาลจีนเค้าทำขึ้นมา คงคล้าย ๆ ฝนเทียมบ้านเรานะแหละ ส่วนที่ว่าทำไมต้องทำ จากการสันนิษฐานส่วนตัวของพล ก็คงเป็นเพราะว่า ปักกิ่งแห้งแล้งจริง ๆ แห้งแล้งเหลือเกิน มาอยู่ที่นี่ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม พลว่าฝนตกน้อยมาก นับครั้งได้เลยนะ อันนี้ก็น่าเห็นใจเค้าอะน้อ

แต่หลังหิมะตก ต้นไม้หลาย ๆ ต้นก็แย่ไปตาม ๆ กันนะ ตายมั่ง กิ่งหักมั่งไปสะงั้น คุณคำรณเธอว่า ธรราดาหิมะจะตกตอนที่ใบไม้ร่วงหมดต้นแล้ว แต่มาตกตอนนี้ทำให้ใบไม้กิ่งไม้ ทั้งร่วงทั้งหักไปเยอะเลยนะ วันสองวันมานี่ พลเห็นเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด ต้องเก็บต้องกวาดใบไม้กิ่งไม้ตามข้างทางกันเยอะแยะ

อุตส่าห์เล็งต้นจิงโกะในสวนใกล้บ้านเอาไว้ว่า รออีกหน่อยให้ใบไม้เปลี่ยนสีอีกนิด จะเอารูปมาลงบล็อก ตอนนี้ความฝันของลันเตาสลายไปสะแล้ว ใบร่วงหม๊ดเลย แต่ดีว่าเคยถ่ายรูปเก็บไว้เมื่ออาทิตย์ก่อนบ้าง เลยเอาลงมาให้ดูส่งท้ายความหนาวกันหน่อยจ้า

ดูกันทั้งรูปหิมะ รูปใบไม้เปลี่ยนสี เพื่อนที่ดูอยู่จากเมืองไทยคงคลายร้อนกันบ้างน้อ ชอบก็ดูไม่ชอบก็ดูเด้อ อ่ะ ล้อเล่ง ๆ ชอบก็ดู ไม่ชอบก็ไม่ว่ากันเด้อ

ก่อนจาก ขอบ่นหน่อยเหอะว่า ทำไมปักกิ่งมันหนาวอย่างนี้ หนาวแท้หนาวว่า หนาวคอด ๆ หนาวสาดดดด เดินไปเรียนจะแข็งตายกลางทางสะแล้ว ขนาดพิมพ์อยู่นี่ นิ้วก็แข็งแทบพิมพ์ไม่ออกเลย
หนาวจริง ๆ โว้ยยยย


Create Date : 03 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2552 16:30:33 น. 52 comments
Counter : 793 Pageviews.

 
สนุกดี
หิมะงามมม

แต่ไม่ชอบตอนมันละลายนี่อ่ะสิ


โดย: หนูมด IP: 209.107.204.14 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:58:58 น.  

 
เห็นข่าวเมื่อวานว่าปักกิ่งหิมะตก คิดถึงพี่พล(อิอิอิแอบตีสนิทเลย)มาบัดดล พอตามหาบล็อกนี้เจอก็เลยขอเเอบบทิ้งเม้นท์ไว้นิดส์หนึ่ง หนาวกายแต่มิหนาวใจยังไงก็โรเเมนติกเนาะคะ


โดย: aoiobake วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:31:09 น.  

 
ดีเนอะ ที่นี่ยังไม่ตกเลย แต่หนาวมากเหมือนกันค่ะ ตอนนี้มีแต่ใบไม้เปลี่ยนสีเต็มทั้งเมืองเหมือนกันค่ะ


โดย: camerino IP: 193.204.13.102 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:59:37 น.  

 
อ๊ายยยยย มาไม่ทันอ๋อยอีกเหรอเนี่ย ปรกติอ๋อยจะมาเม้นท์หลังจากอัพบล็อกใหม่ไปสามสี่วันนี่หนา

รูปสวยดีจ้า เหมือนภาพขาวดำจริง ๆน่ะแหละ เป็นป้าเจอหิมะครั้งแรก (อย่างไม่เคยเจอเลย- I am a virgin) ก็คงตื่นเต้นตัวสั่นงันงกแน่ ๆ ไม่ชอบหน้าหนาวเลย ไม่เคยไปเที่ยวประเทศอื่นตอนหน้าหนาวแบบหิมะตกอะไรอย่างเนี้ย ไม่ชอบ ขออยู่ที่อุ่น ๆ

แหม...เอาเสื้อที่ป้าให้ไปใส่นอนจริง ๆ น่ะเหรอ ว่าไงว่าตามกันจริง ๆ ไอ้เด็กคนนี้

จริง ๆ แล้วชั้นพูดไปงั้นเอง เสื้อออกจะเก๋ ไว้ใส่ตอนไปเที่ยวไหนเก๋ ๆ ย่ะ

เมื่อวันก่อน เลิกงานกลับบ้าน เจอสาวฮ่องกงคนนึงแต่งตัวเปรี้ยวมาก สกินนี่ยีนส์สีดำ ซอยผมไล่สี ใส่เสื้อยืด 'I love Siamsqaure' เริ่ดได้ใจเจ๊มากเลย

นั่นแหละ จุดประสงค์ของเสื้อที่ระลึก แบร่ (แลบลิ้น)


โดย: Oops! a daisy วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:55:10 น.  

 
จริงหรือ เมาท์กะแขกเล็กน้อยถึงปานกลาง ท่าทางจะเป็นเมาท์ระดับมากซะมากกว่า ท่าทางพลคุยเก่งนะ

ไว้เข้าร้านหนังสือ จะลองไปถาม Blu กะ Rosso นะ ถ้าเปิด ๆ ดูแล้วพออ่านได้ จะซื้อมาเชยชมซะหน่อย

อ่านแล้วขำก๊าก นั่นน่ะสิไปปลุกคนสวิสให้ตื่นมาดูหิมะ

วันสองวันนี้กรุงเทพเริ่มเย็น ๆ ตอนเช้านิดหน่อยแล้วล่ะ

เมื่อวานเป็นวันลอยกระทง รถติดมหาศาล คิดดูรัชชี่ขับรถ 6 กม. ใช้เวลาเท่าไหร่รู้มะ หนึ่งชั่วโมงครึ่ง ขับไปโมโหไป ทำไมคนมางานลอยกระทงมากมายอย่างนี้

โปรแกรมเที่ยวช่วงนี้เลยยังไม่คิด เพราะว่าบ้านใกล้เรือนเคียง เช่น จีน ก็ท่าทางจะเริ่มหนาวแล้ว ปกติเป็นคนขี้หนาวพอสมควร ถ้ามันเย็น ๆ กำลังสบายก็โอเค เย็นนี้เดินมาที่จอดรถ อากาศเย็นทีเดียวแหละ เพราะบ่าย ๆ วันนี้ฝนโปรยนิด ๆ


โดย: รัชชี (รัชชี่ ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:11:47 น.  

 
ต๊ายยย ชั้นพิมพ์ผิดมากมายอย่างไม่น่าให้อภัย หรือว่ากล่องเม้นท์พลมันพิมพ์แล้วไม่เห็นหว่า

ใครทำกล่องเม้นท์ให้ ไปบอกมันด้วย ห่วยมาก พิมพ์ไม่เห็นเลย กร๊ากกกส์


โดย: Oops! a daisy วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:03:10 น.  

 
มาแล้วจ้า มาดูรูปจวยๆ
เธอนี่ขยันเจงๆ ทั้งเขียนทั้งอัพ อย่างเป็นกิจวัตรต่อเนื่อง

ตอนนี้ที่กทม ก็เริ่มมีลมหนาวมาแล้วจ้า คงเป็นลมเดียวกับที่พัดผ่านมาเธอเช่นกันเนอะ


โดย: anchesa วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:59:43 น.  

 
รูปสวยจังเลย ชอบต้นไม้ใบสีเหลืองๆ..

เมื่อไรหิมะจะตกที่นี่บ้างน๊อออ..
ได้ดูข่าวเหมือนกันล่ะ หิมะตกที่ปักกิ่ง
นึกว่าทำเพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวซะอีก
ที่แท้เพราะมันไม่มีฝนเองหรอ

มาเอาฝนจากเบลเยี่ยมไปหน่อยสิ
ตกได้เกือบทุกวัน...


โดย: kamaron วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:07:52 น.  

 
ตอนที่พี่เห็นหิมะครั้งแรก พี่ก็ร้องกรี๊ดเหมือนกันทำเอาท่านขุนตกใจหมดนึกว่าระเบิดลง
ความเย็นกับพี่ไม่ถูกกัน มันจะแน่นหน้าอกและหายใจไม่ออก จำที่พี่ไปทริ๊ปสีลังกาได้มั้ย ความหนาวอยู่ที่ 15-16 องศา พี่หนาวจนแน่นหน้าอก น้ำมูกใหลตลอด

หายไปนานกลับมารูปสวยสมการรอคอยเลยจ๊ะ
อย่างไงก็ดูแลสุขภาพด้วยนะจ๊ะ

บ้านพี่ที่ระยองน้องบอกหนาวแล้ว พี่แปลกใจเพราะระยองไม่เคยหนาว เฮ้อ พี่คงกลับไปนอนหนาว เหงาหอยอยู่คนเดียว เพราะท่านขุนอนุญาติให้กลับก่อน


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:54:59 น.  

 
ขาวโพลนไปหมดเลยนะค่ะ ดูสวยแบบเยือกเย็นสงบๆ

คงจะหนาวเข้ากระดูกเลยเน๊อะ


โดย: Kartai (kartai chan ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:27:18 น.  

 
เห็นภาพแล้วหนาวและรู้สึกเหงาค่ะ


โดย: Thairabian วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:26:46 น.  

 
Sweating in Philok, what a dream!
But, finally the weather to wear a nice leather coat.


โดย: Swiss Pe IP: 95.152.119.51 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:4:29:32 น.  

 
เป็นกำลังใจให้สู้ภัยหนาวเด้ออ้ายพ๊น

ได้ฟังข่าวเหมือนกันว่าจีนสามารถบังคับธรรมชาติได้เป็นครั้งที่สอง ครั้งแรกห้ามไม่ให้ฝนตกช่วง กีฬาโอลิมปิคป่ะ
ส่วนครั้งที่สองก็ครั้งนี้ที่ทำให้หิมะตกได้ก่อน


ชอบผ้าพันคออย่างแรง นี่ถ้าได้มาพันคอบ้างคงเก๋ซะไม่มี

ไม่ได้เลี้ยงข้าวไม่เป็นไรส่งผ้าพันคอมาได้นะอ้ายยย


ถ่ายภาพสวยมากได้บรรยากาศครับเหมือนในหนังเล้ยทีเดียว ว่าแต่หนาว ๆ แบบนี้ได้อาบน้ำกันป่ะคริคริ


ผมเรียนจบแล้วขอบคุณที่ให้กำลังใจมาตลอดภารกิจแรก และยังคง go on อยู่ตอนนี้คือนอนๆๆๆ แล้วก็ไปร้านหนังสือหาเล่มโปรดมาอ่าน ๆๆๆ มีความสุขจริงจริงครับ


อืมม์ ภารกิจต่อไปคือการหาแฟนดีมั๊ยอ้ายพ๊นนนน คริคริโดย: peeradol33189 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:03:17 น.  

 
พลจ๋า..หนาวสาดดดๆ เปงไงเหรอ อิอิ คิดถึงพลจังเล้ย

อยากไปเจอหิมะแรกบ้างจังน้อ... คุณลันเตา สวยมักเลย ใบไม้เปลี่ยนสีก็จ๋วยยยมัก ต้นแปะก๊วยหรือปล่าวน้อ

55+พลไปซื้อรองเท้าเบอร์ 41 ระวังจะกัดเท้าเด้อ..เท้าพลจะหดได้ไงฟระ.. ยืดได้หดม่ายด้ายยเด้อ!


ชอบภาพนี้
นี่ดั่ว


ปล.ตั้งใจเรียนนะ..ขอให้สำเร็จดังใจหวัง ...ตามหาความฝันของลันเตา


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:13:11 น.  

 
ตามป้าเดซี่มาดูหิมะบ้านคุณพลค่า ถ้าเค้าไม่ทำหิมะ ก็คงจะหนาวแบบแห้ง ๆ เนาะ (แอบคิดไป) แต่ยังไงแบบมีหิมะสวยกว่าเลย แต่ต้องใส่เครื่องกันหนาวให้ครบ ไม่งั้นเป็นหวัดได้ง่ายเลย


โดย: Bananarumba วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:58:38 น.  

 
โอ๊ะ โอ....

แล้วปีนี้ซั่งไห่ของดิฉันจะรอดไหมเนี่ย

ท่าทางต้องเตรียมกล้องรอเหมือนกันซะแร้วววว


โดย: rptperfect วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:14:05 น.  

 
มาช้า แต่ดีกว่าไม่มานะพล

รูปหิมะตก มันเป็นภาพขาวดำเท่านั้นเหรอพล หิมะสีขาว...

ดีแล้วตั้งใจเรียนเข้านะ เห็นรุปเมืองจีนของพลทีไร อยากไปเที่ยว แต่ตอนนี้ ไม่ไหวแล้ว หนาว


โดย: พี่เอ๋ IP: 125.25.170.140 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:59:42 น.  

 
..สวัสดีค่ะ แวะมาทักทาย เตรียมตัวพักผ่อนวันหยุด..สบายๆ


พลจ๋า คิดถึง ..ดูแลสุขภาพด้วยเช่นกัน หนาวขนาดดด...หนาวโพดดด

ปล.ลุกมาแต่เช้าเชียวค่ะ ตื่นเช้ามัก

โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:48:35 น.  

 


เม้นต์บนเป็นอะไรไปนั่น.. ข้าเจ้า ง๊ง งง งง!!


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:50:32 น.  

 
ชมภาพหิมะและใบไม้เปลี่ยนสี ชอบบรรยากาศแบบนี้จังเลย สบายๆ ดูน่าอยู่มากๆ แต่คงหนาวเย็นน่าดูเลย อย่างไรก้อรักษาสุขภาพด้วยจ๊ะ เพื่อนรัก...


โดย: ขาวอวบ... IP: 202.91.23.6 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:55:48 น.  

 
สวยดีนะค่ะ พล แต่รู้ว่า สวยแต่ทรมาน เพราะเคยเจอแบบหนาวๆ แบบนี้

แล้วก็รีบออกไปถ่ายรุป ตื่นเต้น แต่สักพัก หนาวว่ะทนไม่ไหวแย้วววว

รักษาร่างกายให้อบอุ่นเด้อ

ไปหาเสื้อขนเป็ด มาใส่สักตัว จะอุ่นดีจ้า


โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:17:20 น.  

 
ว้าววววว หิมะสวยจังพล อยากไปเห็นหิมะแบบนี้
น้าเคยไปจิ่วจ้ายโกวตอนเดือนมีค. มีหิมะนิดหน่อยกำลังละลายไม่สวยเท่านี้ค่ะ

เป็นหวัดก้เอาหัวหอมกะใบมะขามต้มอาบ

ถ้าไอก็ให้ชงน้ำผึ้งรวงบีบมะนาวเหยาะเกลือนิดนึงเอาข้นๆน่ะ แล้วจิบ บางคนก็ก็ต้มน้ำขิงกินอุ่นๆค่ะ

ทำร่างกายให้อุ่นไว้ ดื่มแต่น้ำอุ่นน่ะน่ะ

วันก่อนน้าเคยเข้าบล๊อกใครแล้วหว่าเขาสอนวิธีแก้หวัดให้ เดี๋ยวแม่หาก่อนน่ะ ถ้าหาเจอจะลิงค์มาให้ค่ะ

มีธุระนิดนึงเพราะแถวบ้านแม่น้ำท่วม แต่ตัวบ้านน้าไม่ท่วมอ่ะไปช่วยพื่อนอ่ะ
ฝนตกยังกะฟ้ารั่วสามวันสามคืน ตอนนี้หยูดบ้างแล้วค่ะ
ค่อยมารอบใหม่น่ะ

รักษาสุขภาพน่ะ พล


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:28:16 น.  

 
เห็นเม็นท์ของพลแล้วทำเอาพี่คลายเครียดเลย เดี๋ยวพี่จะไปถามว่าเค้าขาดเสื่อหรือปล่าว พี่จะได้เอาไปถวาย

ที่นี่ไม่มีสอบซ่อมจ๊ะ อีกอย่างโรงเรียนนี้พึ่งเปิดเรียนได้หนึ่งปี อะไรหลายอย่างยังไม่พร้อม พี่เคยไปวีนที่โรงเรียนเรื่องภาษา พี่ไม่ต้องการให้ลูกพี่เรียนภาษาดิวีฮิ ญี่ปุ่น ให้เด็กซะหลายภาษาอย่างนั้นเด็กสับสนพอดี

ขอบอกไอ้วิชาหลักเอาครูอินเดียมาสอน ภาษาอังกฤษของเค้าพี่ต้องจูนคลื่นพักใหญ่กว่าจะเข้าใจที่ครูพูด

ส่วนครูญี่ปุ่นภาษาอังกิดออกสำเนียงญี่ปุ่น อ้า อ้า อ้า ไม่เคยเห็นครูพูดหุบสักที เจอแกที่ตลาดต้องคอยหลบไม่งั้นแกชวนพี่ อ้า อ้า อ้า แน่นอน


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:56:27 น.  

 
ni hao


wo hen hao dui dui hao จิ้ว ปู้ เจี้ยน

หนี่ ไฮ หาว มา? สบายดีหรือเปล่าละค่ะ

เข้าใจว่ารู้สึกยังไง หลายครั้งที่ไป ทรมานหนาวอยู่เมืองนอก แล้วไปยืนตากแดด แต่แดดเมืองนอก มันไม่ช่วยให้หายหนาวจริงๆด้วย

แล้วเวลาใส่เสื้อหนาว หนาๆ หลายๆตัวขอบอกนะว่า อึดอัด แบบหายใจจะไม่ออก เจอแบบนี้ไม่กี่วัน คิดถึง ความร้อนที่เมืองไทยเลย

แล้วเข้าใจแล้วว่า ทำไม ฝรั่งมันถึงเห็นแดดเมืองไทย แล้วมันก็ตากกันอยู่ได้

เพราะว่าจมกับความหนาวนานๆ มันน่าเบื่อนะ มันเหมือน หนาว จนเย็นชืดๆๆ ซีดๆๆ ไม่รู้จะอธิบายยังไง แต่คิดว่าพลคงเข้าใจแระ


ช่ายเสื้อขนเป็ดอุ่นจ๊ะ ตอนน้องสาวย่าเรียนที่ ปักกิ่ง สมัยนานแล้ว 20 กว่าปีก่อนจ้า เขาก็ใส่เสื้อขนเป็ด

แล้วอย่าก็เลยซื้อตามเขามา 1ตัว อิอิ ใส่ที่เมืองไทย ไม่เกิน2 นาที อาจตายได้ทันทีขอบอก

ไจ้เจี้ยน โย่ว ค้ง ไจ้ เหลียว ว่างๆคุยกันใหม่นะค่ะ


โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:08:00 น.  

 
โอ้ยคุณน้องพลขา ดูรูปแล้วหนาวได้ใจจริงๆ ดูแลสุขภาพนะคะ เอาใจช่วยเรื่องเรียนภาษาจีน มันยากจริงๆนั่นแหละคะ ภาพหน้าหนาวที่ไหนก็สวยดีนะคะแต่ว่าต้องอยู่ในลักษณะอากาศอย่างนั้น บรื่อออออ ทำร่างกายให้อบอุ่นเอาไว้นะคะและจะแวะมาเยือนบ่อยๆ ที่อังกฤษยังไม่หนาวอย่างนั้นนะคะแต่คงอีกไม่นาน เทคแคร์เด้อคะ


โดย: tanya tanya วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:42:23 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่พล

เหลโหวมา ทักทายด้วยภาษากวางตุ้งซะเลย เอามาแลกกับจีนกลางของพี่

เห็นหิมะแล้วหนาวแทน มันคงจะเย็นจนเข้ากระดูกกระเดี้ยวเลยนะคะ อยากจะเจอหนาวๆอย่างนี้สักครั้ง ตอนที่หนูไปเยี่ยมพี่สาวที่อังกฤษเมื่อสองปีที่แล้วมันก็เป็นช่วงที่ไม่หนาวพอ ประมาณ 1 องศา อยากเห็นหิมะสักหน่อยก็บ่มีวาสนา แต่พอกลับฮ่องกงได้สองวันพี่โทรมาบอกว่าหิมะตกแล้ว ....เซ็งเลยค่ะพี่พลขา

ตอนนี้ฮ่องกงยังไม่หนาวเลยค่ะพี่ เย็นได้วันเดียวเอง มาอาทิตย์นี้ร้อนอีกละ ปี้นี้อากาศที่นี่หนาวช้ามากๆ ปีที่แล้วช่วงนี้หนูใส่บู๊๊ทไปทำงานแล้วนา

ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: sailamon วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:26:06 น.  

 
ตื่นเต้น ๆ ๆ ๆ
สวยมากเลย หิมะแรก..
ตอนแรก ตื่นเต้นตั้งแต่อุ๊เล่าให้ฟังแล้ว
แต่ยิ่งได้มาเห็นรูปที่เพื่อนถ่ายไว้ ก็ยิ่งสวยเนาะ
ที่พิดโลก ก็มีอากาศเย็น ๆ บ้างแล้วแต่เฉพาะช่วงเช้า ๆนะ
พอตอนบ่ายก็ยังร้อนแดดเปรี้ยงเหมือนเดิม จริงๆ แล้ว
เราชอบหน้าหนาวที่สุดเลยนะ อากาศเย็น ๆ สบายดี
แต่ถ้าหนาวขนาดหิมะตกนี่สงสัยจะไม่ไหว

อย่ามัวแต่เล่นหิมะเพลินนะเพื่อน รักษาสุขภาพด้วยน้า


โดย: ohhkame IP: 117.47.95.65 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:50:53 น.  

 
หาไม่เจอแหละพล
เท่าที่จำได้น่ะ เอาวิกมาทาหลังหูและหลังคอ แล้วเอาเหรียญห้ามาถู และอะไรอีกจำไม่ได้ แต่คนที่เขาทำเขาก็ได้สูตรมาอีกทีแล้วหายเขาเชื่อมากๆค่ะ

ถ้าวันไหนเจอะจะมาบอกค่ะ
รักาสุขภาพด้วยนะ
จู้หนี่คว้ายเลอะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:05:34 น.  

 
รูปสวยได้ใจ พอจะให้อภัยที่หายไปนานจ้า เห็นเม้นต์คุณแม่ด้านบนแล้วเดาเอาว่ากำลังหาบล็อคเรื่องวิคส์ทาถูใช่มั๊ย ไปที่นี่เลยจ๊ะ บ้านป้าอ้อยแสนดี อ้าว พี่หาไม่เจอแล้วเหมือนกัน เดี๋ยวไปถามเจ้าของบ้านให้นะ


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:28:48 น.  

 
แหมๆ ได้เห็นหิมะสมใจอยากแล้วละซิดีใจด้วยนะจ๊ะ เห็นแล้วก็หนาววะแต่ก็ไม่เท่าที่นี้อะ มาเที่ยวนอร์เวย์ดิ เหยียบที่เป็นหลุมเป็นบ่อถึงหัวเข่าเลย 555 บล็อกเสร็จแล้วนะจ๊ะ อย่าลืมไปดูนะจ๊ะ นี้แล้วก็หาวิธีแก้บลฃ้กให้ด้วย บล๊อกกรูไม่มันหน้ากว้างอย่างนั้นไม่รู้เช็งจิตจริงจิรง


โดย: kearaly (kearaly ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:3:59:56 น.  

 
ดีจ้าคุณพล

ถ้าเป็นเมื่อก่อนเราอาจจะแบบว่า อือม์ ร้อนๆ อยากเจอหิมะ แต่ว่าตอนนี้
บ้านเราทางเหนือของเมืองไทยก็เริ่มจะอากาศเย็นมาบ้างแล้วล่ะค่ะ
แม้ว่าจะไม่หนาวเท่าที่โน่นแต่ก็พอทำให้หายหงุดหงิดลง
ไปบ้างเหมือนกัน เพราะว่าเช้าเย็น กลางวันร้อนหน่อยแล้วก็ตกเย็น
ก็ลมเย็นพริ้วๆ ตีใส่หน้า เรียกว่าช่วงชีวิตแบบนี้ก็ชิลชิลดีเหมือนกันค่ะ
(แอบอยากให้เป็นอย่างนี้ทั้งปี .. หวังในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้น่ะค่ะ) 55+
..................


เสาร์อาทิตย์นี้ก็มีอะไรนิดๆ หน่อยจัดการเหมือนกันค่ะคุณพล
แต่ว่าก็เป็นแบบสบายๆ น่ะค่ะ ... เรียกว่าเรื่อยๆ ดีกว่า ...
ก็ดีนะค่ะ ถือว่าวันหยุดได้ทำอะไรสบายๆ ไม่วุ่นวายก็เป็นอะไรที่ต้องการ
พอดีเลยล่ะค่ะ ... คุณพลล่ะค่ะทำไรบ้างเอ่ยโดย: JewNid วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:54:19 น.  

 
กรุงเทพร้อนมากกกกกกกกกกกกกกกอ่ะพี่พล จนหนูจะกลายเป็นหมูอบอยู่แล้ว

แต่ได้ข่าวว่าพี่จีนมีมรสุมแบบหนาวๆ หนูว่าอีกไม่นานมันคงโฉบเข้าไทยด้วย (อันนี้ก็เดา)

รูปหน้าหนาวสวยมากอ่ะพี่พล
โดย: อีชีส (ladycake ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:17:10 น.  

 
หวัดดีจ้าพล

ตะกี้เข้ามารอบแล้ว เม้นท์เสร็จไปแล้ว รู้สึกแปลก ๆ กับเม้นท์ตัวเอง เลยคลิกไปเม้นท์บล็อกไอ้ตูนก่อนเฉย กลับมาอ้าว ชั้นคลิกปิดหน้าต่างบล็อกพลไปตั้งแต่เมื่อไหร่ เลยต้องกลับมาเม้นท์ใหม่อีกที

ตะกี้เม้นท์เรื่องกิน เรื่องดูหนังอยู่บ้าน แล้วก็คิด เฮ้ย ชีวิตชั้นมันมีอะไรมากกว่านี้รึป่าว มาพูดแต่เรื่องซ้ำ ๆ กันอยู่ได้ ฮ่า ฮ่า

ก็เลยมาอัพเดทชีวิตว่า รู้สึกว่ามีเวลาให้ตัวเองและครอบครัวน้อยลง เลยจะตามใจกันเล็กน้อย จะไปไหน จะกินอะไร ที่บ้าน โดยเฉพาะเจ้าด้นดน จะชอบอยู่บ้านเล่นเกมส์มากกว่า วันหยุดพักหลัง ๆ เลยจะอยู่บ้าน แล้วก็ออกไปหาอะไรกินในเมืองที่อยู่ห่างออกไปแค่สิบนาทีเดิน

แม่มันก็ดูหนังไป บล็อกบ้าง

พ่อมันก็เล่นเกมส์ไป คุยโทรศัพท์กับเพื่อนบ้าง

มีความสุขตามอัตภาพ ชราภาพ และคุณภาพจ้า อิอิ


โดย: Oops! a daisy วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:46:59 น.  

 
(((((((((((((พลก๊าบบบบ))))))))))

มหาลัยที่พลเรียน ชื่อ ฝรั่งมันเรียกว่า อะไรค่ะ มีคนเขาฝากถามมาจ้า


โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:04:46 น.  

 
บ้านพลหิมะตก บ้านน้าน้ำท่วมจ้า

สามวันก่อนฝนตกยังกะฟ้ารั่วน้ำก็ท่วมซะงั้น

บ้านน้าไม่ท่วมเพราะอยู่ที่สูง แต่รอบเขตเทศบาลท่วมกันหลายจุด ที่บ้านเพื่อนไม่เคยท่วมเลยน่ะ มาปีนี้ท่วมแบบไม่ทันตั้งตัว น้ำมาตอนหกโมงเช้า แกก็ไม่ขนของเพราะไม่คิอดว่าน้ำมันจะเข้าบ้านค่ะ

กว่าจะรู้น้ำมาเร็วมากขนแทบไม่ทันได้แต่ยกทีวีตู้เย็นขึ้นที่สูง (บ้านชั้นเดียว)นอกนั้นนอนแช่น้ำ สายๆน้าก็ไปดู ว่าจะช่วยอะไรได้มั่งเห็นกำลังวิดน้ำกันอยู่เลยเข้าไปช่วยกันเห็นน้ำแค่ครึ่งแข็งวิดกันเป็นวัน กลับมาก็เมื่อยไปทั้งตัว สลบคาเตียงเลยค่ะ

บ้านเพื่อนอยู่กันสองคนตายายอายุก้มากแล้ว
วันนี้โทรฯมาหาน้าถามว่าเป็นไงบ้าง น้าก็ว่าปวดเมื่อยนิดหน่อย แกบอกสองคนตายาย นอนสลบลุกไม่ขึ้นเจ็บไปทั้งตัว เป็นห่วงน้ากลัวไม่สบาย

เราสบายดีแค่เจ็บตัวนิดหน่อยแต่เพื่อนซิแก่แล้วสงสารจัง

หน้าหนาวอย่างนี้ จะขี้เกียจไปเรียนหนังสือรึเปล่า

ตอนเด็กๆเวลาขี้เกียจ พ่อจะว่าถ้าไม่ไปเรียนหนังสือจะซื้อควายให้เลี้ยงค่ะ โชคดีไม่ต้องเลี้ยงควายค่ะพล


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:30:26 น.  

 
พลจ๋าอากาศบ้านเรา เดี๋ยวหน๊าว หนาว บ้างก็ร้อน บ้างก็ฝนกระหน่ำ เมื่อคืนนี้ก็เหมือนฟ้ารั่ว

ดูแลสุขภาพด้วยนะ นู๋ลันเตา คืนนี้กู๊ดไนท์ ฝันดีค่ะ


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:11:19 น.  

 
สวัสดียามสามทุ่มที่นี่นะจ๊ะ พลพล

ขอบคุณที่พลอุตสาห์ฝ่าลมหนาวและหิมะไปถ่ายรูปมาฝากกันนะคะ
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขำพลอ่ะ ไปปลุกคุณคำรณ หนุ่มสวิสมาดูหิมะแรกในปักกิ่ง เอิ๊ก เอิ๊ก
เข้าใจว่าพลตื้นเต้นจนลืมไปชิมิค่ะ ว่าคุณคำรณนะเห็นหิมะตกมาไม่รู้กี่หนาว ต่อกี่หนาวแล้วเนาะ
จะว่าไปถ้าหนาวแบบหิมะตกเนี่ย อาจิมก็ขอบายเหมือนกันนะจ๊ะ เพราะมันหนาววววววว

มาเรื่องภาพถ่ายดีกว่า สวยแปลกตาดีจังค่ะ เหมือนภาพขาวดำจริงๆ ด้วย ถ้าโพสของนายแบบก็พอยท์ได้ใจไปหนึ่งดวงเลย (แอบเลียนแบบพล คริ คริ)

หน้าหนาวจริงๆ จังๆ มาแล้ว พลคงต้องฝ่าลมหนาวไปเรียนตั้งแต่เช้า
รักษาสุขภาพนะจ๊ะ เอ๊...หรือจะเป็นเพราะอากาศที่เปลี่ยนแปลงเลยพาให้ทั้งพลกับคุณคำรณไม่สบายกันไปทั้งคู่
หายเร็วๆ น๊า ไปแหละ แล้วจะมาหาใหม่จ้า


โดย: A'Jim วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:11:12 น.  

 
เจอแล้วพลชองคุณ erbhernค่ะ ลิงค์นี้เลยไปดู


https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=erbhern&group=2


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:26:03 น.  

 
((((((((((((( พลฮะ)))))))))))))))

หลังไมค์ด้วยก๊าบบบ


โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:30:37 น.  

 
ดูข่าวจากทีวี ว่าปักกิ่ง -2 องศา เป็นไงบ้างหนาวจนเป็นน้ำแข็งเน๊าะ

รักษาสุขภาพ กินแต่ของร้อนๆน่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:06:39 น.  

 
ผมเคยเจอหิมะแบบตกฝอยๆ ยังไม่เคยเห็นแบบตกหนาครับ อย่างที่พลว่า คงจะหนาวทรมานสำหรับคนที่ไม่ชอบเย็น อ๊ะ ก็ตัวผมนี่แหละ ไม่คุ้นเคยเลย

เพื่อนคนหนึ่งเริ่มสะกิดให้มาเที่ยวเมืองจีนปลายธันวาคม ไม่รู้ว่าจะรอดตายไหมเนี่ย หากมาจริง

เพื่อนเขาบอก มารู้ มาเห็นซะ จะได้เป็นประสบการณ์ก่อนจะเดินไม่ไหว ก็บอกไปว่า เอาก็เอาวะ คงจะมาเที่ยวเซี่ยงไฮ้ สัก5-6วัน หรือ 8 วัน ยังไม่ได้ตัดสินใจ

สงสัยจะต้องรีบซื้อรองเท้าเป็นอย่างแรกที่เมืองจีนหรือเปล่า? รองเท้าแบบที่ขายในไทยคงจะกันหนาวไม่ได้มั๊ง?


โดย: yyswim วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:02:51 น.  

 
when will you update your blog kha...
waiting na...โดย: noomod IP: 68.68.107.25 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:02:30 น.  

 
หวัดดีจ้าพล ป้ามาประจัญบานเป็นปรกติแล้วเน้อ

อ่านเม้นท์พลที่ว่า หกโมงครึ่งยังมืดอยู่ ป้าก็เดาเลยว่าเพราะอากาศมันเย็นลง เข้าหน้าหนาวละมั้ง ที่นี่ก็เหมือนกัน ตะก่อนเลิกงานเดินออกไปนอกออฟฟิศตอนหกโมงเย็น ฟ้ายังแจ้งอยู่เลย ไปถึงครึ่งทาง ทุ่มนึงฟ้าเพิ่งจะเริ่มมืด แต่ตอนนี้เลิกงาน ฟ้าก็มืดตื๋อแล้ว

ป้าชอบนะ ป้าชอบเดินคิดอะไรเวลาเลิกงาน บางครั้งคิดไปยิ้มไป (เออ..ป้าบ้าไง) มืด ๆ คนจะได้ไม่เห็น กร๊ากกกส์

หนาวขึ้นแบบเนี้ย ตอนนอนใส่เสื้อผ้า(เน้น ๆ ) ใส่ถุงเท้ากับมีผ้าพันคอซะหน่อยก็ดีนะ ป้าโดนมาแล้ว เจ็บคอเป็นบ้าเป็นหลังไปหลายวันเลย ของเค้าแรงจริง ๆ ขนาดนอนใส่เสื้อผ้านะ กร๊ากกกกกส์


โดย: Oops! a daisy วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:49:42 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:07:15 น.  

 
หวัดดีจ้าพล

แหม แหม แหม มีการมาถามกันอีกว่าเค้าติดต่อกลับมาหรือเปล่า เค้าติดต่อมาดิ แต่ตลกมาก คนสัมภาษณ์ที่ติดต่อกันตั้งแต่แรกไม่ได้โทรฯมาเอง เค้าให้ลูกน้องโทรฯมา คงกลัวเราตอบปฎิเสธอยู่เหมือนกัน เราก็ไนซ์ไม่อยากให้เค้ารู้สึกหน้าแตก ก็อุตส่าห์เตี๊ยมไว้ว่า จะตอบยังไงไม่ให้ดูน่าเกลียดมากมาย

ป้าว่า งานนี้มันไม่ได้อาศัยความเก่งกล้าสามารถอะไรมากมายหรอก พูดได้ ฟังออก ฟังสำเนียงจีนของคนฮ่องกงออกก็เท่านั้นแหละ ซึ่งอิชั้นก็สามารถอ่ะ เคยอยู่ฮ่องกงมา สิริรวมกับห้าหกปีได้แล้วอ่ะ ภาษาอังกฤษป้าก็ใช้อยู่ทุกวัน (เน้นว่าทุกวัน) มาเกือบยี่สิบปีแล้ว

เรื่องอบรมอะไรเนี่ย จริง ๆ แล้วชอบหาความรู้ใส่ตัวน่ะแหละ แต่เวลาอบรมมันบ้าบอมากเลย หนึ่งทุ่มถึงสี่ทุ่ม และศูนย์เนี่ยมันเดินทางหนึ่งชั่วโมงกว่า ๆ จากที่ทำงาน และเดินทางอีกหนึ่งชั่วโมงกว่า ๆ จากบ้าน

คือถ้ามันมีอะไรที่มันยั่วยวนให้ป้ารู้สึก เอ้า คุ้มว่ะ มันก็น่าอ่ะนะ แต่นี่มันเพื่อเงินห้าสิบเหรียญ วันไหนป้าดวงดี ๆ ป้าซื้อ-ขายหุ้นได้สี่ห้าพันแล้ว วันเดียวอ่ะพล

ฟังแล้วเหมือนดูดัดจริต เออ คงใช่ แต่ความรู้สึกจริง ๆ ที่มีคือ เสียใจที่เค้าเห็นคุณค่าของงานนี้เท่ากับเงินแค่ห้าสิบเหรียญ นั่นละคือประเด็นจ้า


โดย: Oops! a daisy วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:24:31 น.  

 
ต๊าย ยัยป้า !!!

มีการพิมพ์ว่า 'เราก็ไนซ์' อีก พิมพ์ผิดเด้อ ไม่ได้บ้าถึงขนาดชมตัวเอง จะบอกว่า 'เค้าก็ไนซ์ เราก็นะ' (ไม่อยากให้เค้าหน้าแตก) ดันไปสมาส-สนธิคำกันหน้าตาเฉย

ยังตื่นเต้นกับหิมะไม่หายอีกเหรอ แล้วที่ตึกเค้าเปิดฮีตเตอร์ให้หรือยังเนี่ย

ที่ฮ่องกง เราต้องซื้อเองนะฮีตเตอร์เนี่ย ฝรั่งเค้าจะชิน เปิดฮีตเตอร์แล้ว ต้องแง้มหน้าต่างหรือประตูนิดนึงให้อากาศเย็นมันเข้ามาบ้าง ไม่งั้นอากาศมันจะแห้งเกิน พาลทำให้เจ็บไข้ได้ป่วยกันไปอีก

ที่บ้านเนี่ย ใช้ฮีตเตอร์ปีละเดือนเองมั้ง ป้าชอบนะ ใช้เป็นราวพาดผ้า ผ้าแห้งเร็วพอ ๆ กับใช้ dehumidifier เลย ที่บ้านตากผ้าในบ้านไง พลตากผ้าในบ้านเหมือนกันชิมิส์


โดย: Oops! a daisy วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:49:02 น.  

 
หวัดดีจ้า น้องพล

ต๊ายยยยย .. ตายยยย ตายยยยย.. ตายๆๆๆๆๆ กี่ตายฟระเนี่ย

ป้าโซให้รู้สึกตะหงิดๆอยู่ชอบกลเหมือนกัน เพราะเปิดเข้ามาดูหิมะรอบนึง ว่าตัวเองเม้นท์ไปแล้วนะนี่ ทำไมฉันเป็นยังเง้....

หรือว่าป้าโซคิดอยู่ตลอดในใจว่าต่อปากคำกะน้องพลไปเรียบร้อยตลอดอยู่แล้ว คือ.. เคยเป็นไหม เหมือนกับเราพูดคุยกับใครผ่านในใจอ้ะ จนอุปาทานว่าได้พูดคุยกะเขาจริงๆ

อ่ะน่ะ มันก็คงเป็นงั้นแหละพล .. ตะกี้ไปแวะบล็อกป้าเดซี่มา อย่างที่เคยบอกไม่รู้เป็นไง เห็นป้าเดซี่แล้วต้องคิดถึงพล คิดถึงนะ.. เลยแว่บเข้ามาดูว่าอัพใหม่ไปรึยังหรือป้าโซพลาดอะไรไป พอผ่านๆตาเม้นท์แล้ว อ๊ายยยย.. ทำไมชั้นเป็นยังงี้

หนาวนักรักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ ด้วยรักและคิดถึง จุ๊..จุ๊.. จ๊วบบบบ..


โดย: ป้าโซ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:01:24 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะพล ..ขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆ..ที่มีให้กันเสมอ

ปล.พักนี้ไม่ได้ตอบบล็อกเลย แต่ยังคิดถึงพลเสมอน๊าคลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:31:41 น.  

 
บ้านน้าเน็ตมันขยันล่มจริงๆพล

อากาศมันวิปริต พลก็ต้องรักษาสุขภาพนะคะ

ว่างๆก็ไปเยี่ยมบ้าง
ตอนนี้ก็เรียนหนังสือ ขยันๆแล้วกันน่ะคุณคำรณจะได้สบายใจ

พอน้ำลดอากาศร้อนมาก็มาแทนที่ บ้านเพื่อนของน้าตอนนี้ก็สบายอุราไปแล้ว


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:30:31 น.  

 
เห็นข่าวในทีวีไทยก็บอกเหมือนกันว่าปีนี้จีน อุณหภูมิลดลงเร็วมากเลย

พลเป็นไงเริ่มชินกับอากาศเย็นหรือยัง

เฮ้อ แต่ตอนนี้กรุงเทพร้อนมากเลย อยากให้เย็น ๆ น่ะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:35:39 น.  

 
อืม... หนาวๆ อย่างงี้ ไงก้อ....
อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยหละ
โชคดีที่เมืองไทยไม่มีหิมะตก
แค่อุณหภูมิ 20 องศาก้อแย่แล้วหละ
เพราะร่างกายเราปรับสภาพให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อน 30-40 องศา มากกว่า


โดย: james IP: 118.173.239.162 วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:14:38:12 น.  

 
แวะมาชม หิมะตกที่ปักกิ่งคร่ะ โหด กว่าเยอรมันมากมาย


โดย: keakai (tossagun1 ) วันที่: 2 มีนาคม 2553 เวลา:3:35:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

aoigata
Location :
Biel Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add aoigata's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.