~* ถึงฟ้า จะไม่ใช่สีฟ้า คนก็ยังเรียก ว่า "ท้องฟ้า" *~
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
9 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
บ่น บ่น เรื่องงานล้วน ๆ

สวัสดีค่ะพี่น้อง หลังจากห่างหายไปนานมาก

 

ช่วงนี้ งานงอก ทั้งงานประจำ และงานนอก ทำเอาหัวหมุนติ้วกันไปหลายรอบเลย

 

ตอนนี้แอร์ย้ายมาประจำสาขาใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ สาขาใหม่ที่ไม่น่าจะเปิดทำการได้ แต่ก็เปิดแล้ว แต่เปิดเป็น ซัมเมอร์นะค่ะ มีนักเรียนชั้น มัธยม ประมาณ 20 กว่าคน นี่คือเหตุผลที่ว่า ทำไมผู้ปกครองหลายคน ถึงอยากให้ลูกหลานตน เรียนที่โรงเรียนแบบนี้ 

 

ซัมเมอร์ที่นี่ 1 วิชา ถ้ามีคนลงเรียนแค่ 2 คน เราก็สอนค่ะ ชั้น JC1 มีนักเรียนแค่ 2 คนเรายังสอนเลย หลักสูตรของที่นี่ ค่อนข้างหนักหนาสาหัส นะค่ะ เน้นวิชาการมากกกกกก  เน้น Debate อีกตะหาก แถมที่นี่ยังไม่เป็นสองรองใคร เรื่อง World Scholar Cup อีกตะหาก โรงเรียนเราได้รางวัลมาไม่น้อยเลยนะขอบอก ...

 

อ่ะ จบไปเรื่องโฆษณาโรงเรียน ใครสนใจจะส่งลูก หลาน เหลน โหลน มาเรียนโรงเรียนนานาชาติระดับคุณภาพ ติดต่อแอร์ได้นะค่ะ อุ่ย ล้อเล่นนะ เพราะถึงจะติดต่อแอร์มาก็เชื่อเถอะว่า แอร์ไม่มีส่วนลดให้ แฮ่ๆๆ งั้นจะติดต่อแอร์ทำไมเน๊อะ

 

ที่นี่กำลังก่อสร้างอีก 1 ตึก และ 1 สระว่ายน้ำ และ 1 ห้องประชุมอย่างขะมีขมัน ค่ะ ขณะที่แอร์นั่งทำงานอยู่นี้ ก็ยังคิดไม่ตก หนังสือนักเรียนมาส่ง จะวางที่ไหน, ยูนิฟอร์มนักเรียนมาส่งจะวางที่ไหน ไปถามเจ้านาย เจ้านายบอก ชั้น 6 โอ้วว แม่เจ้าขึ้นไปดู แทบจะร้องไห้ นี่มันห้องอะไร จะวางยูนิฟอร์มได้ยัไงงกัน

 

และทุกครั้งที่ถามเจ้านายเรื่องนี้ เจ้านายจะพาเดินไปที่ห้องของตัว แล้วชี้ว่า นี่ ๆ สต็อครูมอยู่ตรงนี้ และมันต้องเสร็จ ... เอ่อ บอสค่ะ อีก 11 วัน มันจะเสร็จจริงหรอคะ แล้วถ้ามันเสร็จแค่ ห้องเดียว แต่ตึกทั้งตึกยังไม่เสร็จ มันจะไหวหรอค๊า

 

โรงเรียนใกล้เปิดเทอมเข้าไปทุกที ทุกคนก็ต้องทำงานแข่งกับเวลากันมากขึ้น แต่เจ้านายก็เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา .. แล้วมันจะเสร็จมั้ย Air, Air, Air ตอนนี้ ชื่อนี้ติดปากเจ้านายเอามาก ๆ เริ่มไม่สบายใจล่ะ ที่ชื่อตัวเองเรียกง่าย

 

หลังจากที่ สังเกตอยู่พักใหญ่ แอร์เริ่มสงสัยว่า การสั่งของจากเมืองจีนเข้ามา มันถูกกว่าซื้อเมืองไทยจริง ๆ หรอ รู้มั้ยคะ เจ้านายแอร์สั่งโต๊ะทำงาน ตู้ในห้องทำงาน และโต๊ะประชุมต่าง ๆ มาจากเมืองจีน ทั้งหมด แล้วยังจะ playgroud สำหรับเด็ก ๆ อีก นั่นก็ import from china มันถูกกว่าจริง ๆ อ๊ะ ?? วันนี้มี ชั้นวางหนังสือในห้องสมุดมาลงค่ะ เป็นครั้งแรกที่เราให้เค้าลงของตอนเช้า

 

งานนี้ มีเฮ!! ตรงที่ว่า .. เจ้านายแอร์ลงไปสั่งด้วยตัวเอง ว่า ให้เอาเหล็กที่อยู่ในตู้คอนเทรนเนอร์ ลงมาด้วย มันมาจากโรงงาน ไม่ใช่ของ ชิปเปอร์ มันเป็นของเรา  แอร์สั่งหัวหน้าคนงานไว้ค่ะ แล้วก็ไปทำงานต่อ .. ระหว่างกำลังกินข้าว หัวหน้าคนงานของแอร์ เดินมาบอก "เขาไม่ยอมเอาเหล็กลงจากตู้" แอร์ก็ ต้องเดินมาบอกเอง .. เค้าก็ ครับ ๆ แล้วจบไป

 

ตอนบ่าย หน.คนงาน เดินมาบอกว่า "รู้มั้ยครับ ผมแทบจะถูกพวกมันปาเหล็กใส่หัว" ที่เราไปบอกให้เค้าขนลงมา  .. แหม เนอะ คนเรา ทุกทีลงของตอนดึก เอาเหล็กพวกนั้นไปขายได้ หลายตังค์ อะดิ๊!! แบ่งกันดิว้าาาา เป็น 6-7 รอบ ที่ลงของตอนกลางคืน ไม่มีคนเฝ้า ไม่มีคนรู้เลย ว่าพวกคุณเอาอะไรกลับไปบ้าง และลงอะไรครบ รึไม่ครบ วันนี้ คุณลงของตอนกลางวัน .. มันจำเป็นนะ ที่คุณจะต้องเอาลงทุกอย่าง

 

 

บ่นเรื่องคนงานจบไป บ่นเรื่อง ฝรั่ง ต่อดีกว่า .. เคยเบื่อคนต่างชาติมั้ยคะ ตอนนี้แอร์เบื๊อเบื่อ บางทีก็เข้าใจนะว่าคุณรักษาสิทธิ์ของคุณ การเข้ามาถามเรื่องเปิดบัญชีเงินเดือน สำคัญกับคุณมาก แต่เราก็ตอบไปแล้ว ว่า รอเจ้านายให้คำตอบ ว่าจะเปลี่ยนแบงค์มั้ย คุณก็รอบ้างดิว้า .. ถามวันนี้ มะรืนมาเอาคำตอบ ... ฮ่วยยย

 

รึ ต่างชาติบางคน เพิ่งเริ่มงานก็มาถามล่ะ จะโดนหักภาษีเท่าไหร่ แหม๊ !! รีบหรอออตัวเธอ ..

บางคนก็ เอาแต่ใหญ่ อยากได้ไปซะทุกอย่าง หรือต้องได้ .. ไปหมดทุกเรื่อง

บางเรื่อง ไม่ได้บ้าง เปลี่ยนบ้าง หรือช่วยกันประหยัดบ้าง มันยากหรอค๊า ??

พูดแล้วเหนื่อยใจ เพราะเราเป็น Account & Finance เนี่ยแหล่ะ เรารู้ว่า เรารับ และจ่ายอะไรบ้าง แต่คนอื่น เค้าถนัดที่จะใช้ ใช้ ใช้ .. ทำไม ไม่คิดเผื่อ โรงเรียนบ้างละค๊าาา ที่คุณ ๆ ได้หยุดปิดเทอม 2-3 วีค หรือบางคน 4 วีค โดยที่โรงเรียนยังจ่ายเงินเดือนให้คุณ มันก็มากอยู่น๊าาาา

 

 

เบื่อค่ะ เบื่อชาวต่างชาติหลายคน ... ที่คิดว่า ตัวเองเป็นเทวดา และบางที ก็บอกตรง ๆ เบื่อเจ้านายตัวเองที่ ยอมชาวต่างชาติพวกนั้น แล้วกด กด กด คนไทยซะเหลือเกิน แอร์เริ่มไม่มั่นใจ ไม่แน่ใจว่าแอร์จะอยู่ตรงนี้ได้นานแค่ไหน -*- แต่ก็นั่นแหล่ะ ถึงจะอยากลาออก ก็คงไม่ได้ออกได้ง่าย ๆ กว่าจะเรียนงานมาถึงป่านนี้ 4 เดือนที่ผ่านมา แอร์ยังรู้ไม่หมดเลยนะค่ะ มันมีอะไรอีกเยอะมาก

 

ว่าแล้วก็สู้กันไป ขอตัวไปแก้ปัญหาให้เจ้านายต่อก่อนนะค่ะ .. มิสยู จุ๊บ ๆ

 

 

ตอนหน้าขอเป็น .. เรื่องหวาน ๆ ของตัวเอง น๊า ^^
Create Date : 09 สิงหาคม 2555
Last Update : 9 สิงหาคม 2555 14:46:17 น. 2 comments
Counter : 764 Pageviews.

 
ชอบน้องเขียนน่ารักดี เข้ามาอ่านเรื่อยถ้ามีเวลา
บ่นเรื่องงานยังน่ารักอ่ะ


โดย: กระปุก IP: 110.49.140.73 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:14:43:07 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ^^
แอร์ขี้บ่นค่ะ อาจจะอ่านจนเบื่อแอร์ก็เป็นได้ นะค่ะ


โดย: ฟ้าสีหม่น คืนไร้ดาว วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:13:30:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ฟ้าสีหม่น คืนไร้ดาว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
login ที่ไม่เข้ากับตัวซักนิด
แต่ถ้าเทียบกับความรู้สึก
โค ตะ ระ เหมือน ตัวจริง เลย

เป็นนักบัญชี ที่ไม่เหมือนนักบัญชีเท่าไหร่
ที่มีงานอดิเรก เป็นการอ่านนิยาย ฟังเพลง
ดูซีรี่ย์เกาหลี เล่นอินเตอร์เน็ต ถ่ายรูป
รวมถึง แต่งนิยาย ...


Color Codes ป้ามด=========================
ข้อความและภาพถ่ายในสื่อคอมพิวเตอร์
แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด
ได้รับการสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ
ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539

ผู้ฝ่าฝืนโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์
อักษรจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
==========================

นิยายเรื่องใหม่ ที่แอบเขียนไว้ ที่ Dek-d ค่ะ

Puppy in Love - Yuri
Friends' blogs
[Add ฟ้าสีหม่น คืนไร้ดาว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.