~* ถึงฟ้า จะไม่ใช่สีฟ้า คนก็ยังเรียก ว่า "ท้องฟ้า" *~
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
1 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
สวัสดีปีใหม่ 2556


ไม่ได้อัพบล็อคนานมาก ด้วยเหตุว่า ...


พอว่างก็ออกไปแรด พอไปแรดกลับมาก็เหนื่อย อยากจะพัก และทำขนม
การนั่งทำรูป นั่งเขียนบล็อค เลยตกไปเป็นอันดับ หลัง ๆ
วันนี้ จริงๆ ก็ยังไม่มีเวลาหรอก แค่อยากจะอัพเดทชีวิตตัวเอง ว่า ปี 55 แอร์ผ่านอะไรมาบ้าง มาเริ่มกันเลยดีกว่า


เดือน มค. 55 เริ่มต้นมีแฟนคนใหม่ เริ่มเบื่องานที่เก่า เพื่อนชวนไปสัมภาษณ์งาน แต่ยังไม่ว่างซะที ...


เดือน กพ. 55 ความรักกับแฟนใหม่ เป็นไปไม่ดีนัก แฟนเก่าก็ยัง วนเวียนในชีวิต ด้วยคำว่า คิดถึง เป็นระยะ ระยะ อารมณ์ว่า จะได้ไม่ลืมกัน

เดือนนี้ไปสัมภาษณ์งานมาด้วย .. และเป็นอะไรที่ ได้ง่ายเลย ไวมาก ยื่นเรื่องลาออก ใน 30 วันเรียบร้อย ใจหายแว๊บ ๆ แต่ก็เลือกเองเดือน มีค. 55 ความรักยังเป็นไปไม่ดีนักตามเคย แถมเป็นเดือนที่ไปเริ่มงานที่ใหม่แล้ว ความรู้สึกกดดัน มีเพิ่มขึ้น กลายเป็นพาลรู้สึกไม่ดีไปซะหมด ทั้งเรื่องงานใหม่ และความรัก ..

ส่วนแฟนเก่าก็ยังเหมือนเดิม


เดือนนี้ เป็นเดือนเริ่มต้น และสิ้นสุด .. หลาย ๆ เรื่อง


สุดท้าย มามีผล เอาในเดือนถัดไป


เม.ย. 55 สุดท้ายก็นัดเจอกันกับแฟนเก่า ตามหาข้อสรุปให้หัวใจตัวเอง และใครอีกคน

สุดท้ายก็ตามเคย คนที่บอกว่า รักเรา แต่เค้าก็ไม่เลือกเรา และเราก็ทำอะไรไม่ได้ .. วันนั้น น้ำตาไหลตามเคย แต่มันรู้สึกว่า เราได้ลากันเรียบร้อยแล้ว และความรักครั้งใหม่ ก็หลุดลอย ...


ถามตัวเองเสียหลายครั้ง ว่า ทำไมตอนนั้นถึงได้รู้สึกแย่แบบนั้น ตอบตัวเองไม่ได้เหมือนกัน และสุดท้าย ก็เลือกเชื่อหัวใจตัวเอง


โชคดีนะ ที่เธอกลับมา .. ชีวิตในเดือนนี้เหมือนได้เริ่มต้นใหม่ ในเรื่องความรักอีกครั้ง ไม่รู้อะไรดลใจ จากที่เคยระหองระแหง คราวนี้กลับอบอวลไปด้วย เรื่องราวดีๆ เรายิ้มให้กัน กว้างขึ้นมาก หรือจริงๆ แล้ว มันเป็นเรื่องของคน ๆ เดียว ที่เราไม่ยอมให้มันผ่านไปซะที


เดือน พ.ค. 55 เดือนนี้ วันแรกเลย คือ วันเกิดไอ้ที่รัก .. เซอร์ไพร์ส เธอมากมาย ทั้งเค๊กวันเกิดตอนเที่ยงคืนกว่า ๆ หรือแม้กระทั่ง ของขวัญที่แอบเตรียมไว้ให้ ...


แต่เรื่องงานยังคงเหมือนเดิม การปรับตัวให้คุ้นชินกับ ภาษาอังกฤษ การต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักกับเพื่อนร่วมงาน กับเจ้านาย หลายครั้งที่ท้อ แต่ก็บอกตัวเองไว้ว่า เราจะถอยไม่ได้


เดือน มิย.55 เดือนนี้ประเมินตัวเองให้พ้นโปร ไปเรียบร้อย .. ฮ่าๆๆ เป็นคนเดียวในไม่กี่คน ที่่ขึ้นเงินเดือนให้ตัวเอง ได้เอง


ในเดือนนี้ความรักก็ยังเหมือนเดิม คือดีกัน รักกัน และเข้าใจกันมากขึ้น (มั้ง) ไม่รู้ซิ่ มันรู้สึกชัดขึ้นเรื่อยๆ ว่า คน ๆ นี้ คือคนที่เติมเต็มเรา และ เราเติมเต็มกันและกัน


เดือน กค. 55 เดือนนี้ต้องทดสอบตัวเองในเรื่องงานให้ครบทุกด้าน เพราะเดือนหน้า ต้องไปปีกกล้า ขาแข็ง ที่สาขาใหม่แล้ว ทั้งที่ ยังไม่ได้การยอมรับ ทั้งจากเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน แต่เราก็ต้องทำ ให้จงได้ .. ช่วงเวลานี้ คนที่อยู่ข้าง ๆ สำคัญที่สุดจริงๆ


ต้องขอบคุณไอ้แห้ง ที่ไม่ทิ้งกันไปไหน ซักครั้งเดียว

ช่วงนั้น เรามักจบมื้อเย็น ในห้าง หรือร้านอาหารแพง ๆ เสมอ ด้วยอารมณ์คิดไปเองว่าเครียด


แต่เดือนนี้ก็เป็นเดือนที่ได้คลายเครียดด้วยเช่นกันนะ .. แอร์ได้หยุดงาน 1 อาทิตย์ .. ขอบอกว่า ดีใจมากรอคอยเดือนนี้มาตลอด ตั้งแต่เริ่มทำงานที่นี่ เราวางแผนไป วังน้ำเขียวกัน ค้างซะ 2 คืน สบายใจเลย พาลูกชายทั้งสองหน่อไปด้วย ป่วนซะไม่มีอ่ะ คือแบบว่า แทบไ่ม่ได้จับมือกันเลย นึกสภาพแอร์ แบกกล้อง สะพายเป๋า อุ้มหมา ถือขาตั้งกล้องดิ่คะ โอ้ววววเดือน สค. 55 เดือนนี้ เป็นเดือนที่ทดสอบใจเอามาก ๆ ได้ทำงานหลากหลายจริงๆ เพราะเมื่อเจ้านายไม่มีใคร ทีนี้ .. การเรียก air air come come เลยกลายเป็นประโยคฮิตติดปากซะ

การโทรติดต่อ คนงานให้มายกของ, การต่อรองราคา, การหาของให้ทันกำหนดใช้ ... และเดือนนี้เป็นเดือนสุดท้ายก่อนเพื่อนร่วมงานจะหนีหายไป


เดือน กย.55 เปิดทำงานวันแรก เพื่อนร่วมงานเราก็หายไป ติดต่อเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จ อืมม นะ ... ไหงตอนนั้นบอกว่าจะไม่หนีไปไหนยังไง แล้วตอนนี้ทำไมมาทำแบบนี้ ไม่อยากจะคิดเลยว่า คนอายุ 31 เค้าทำกันแบบนี้


สุดท้ายแอร์ก็รอดมาได้ และก็คิดได้ว่า คุ้ม นะ ที่ยอมเหนื่อย ในที่สุดเจ้านายก็ไว้ใจ และเชื่อใจขึ้นมาก แต่ .... ก็ยังเรียกไปด่าอยู่เหมือนเดิมเดือน ตค. 55 เดือนนี้เป็นเดือนแก่ ของแอร์ .. ฮ่าๆ ใช่แล้วแอร์เกิดเดือนนี้ค่ะ คุณแฟนสุดที่รัก ให้แหวนนนนนทอง คล้องใจ กับรองเท้าคู่ใหม่ ที่ทำให้ใส่สบายได้ทั้งวัน แฟนน่ารักเนอะ แฟนเค้าแมนป่ะ หมั้นเค้าก่อนเค้าจะขออีก แฮ่ๆๆๆๆๆๆๆ

ส่วนเรื่องงาน มีเพื่อนร่วมงานใหม่ 2 คนนะ คนแรกเป็น purchasing อีกคนเป็น ผู้ช่วยแอร์ ... แต่มันรู้สึกว่า ผู้ช่วยเราทำงานแปลก ๆ อย่างบอกไม่ถูก ไม่รู้จะอธิบายยังไง เอาเป็นว่า มันแปลก ๆ ไม่ถูกชะตา ล่ะกันนะเดือน พย. 55 เดือนนี้ต้องบอกว่า ... เริ่มล้าและอยากเปลี่ยนงานใหม่ล่ะ มันรู้สึกเครียดอย่างบอกไม่ถูก ดีนะที่มีแฟนดี .. เพราะมันทำให้เรายังพอมีแรงไปสู้กับอะไรต่อมิอะไรได้อยู่ เดือนนี้เริ่มวางแผนออกเที่ยวอีกครั้ง เพราะเดือนหน้าจะได้หยุด ตั้ง 2 weeksเดือน ธค. 55 เดือนนี้ หายนะชัดๆ สำหรับแอร์ .. ตั้งแต่เงินหาย ... หายไปเกือบหมื่น จับมือใครดมไม่ได้ สุดท้ายเจ้านายพูดว่า แอร์เป็นกัปตันเรือ แอร์ไม่สามารถ ให้คนในเรือมาร่วมแชร์ความผิดกับแอร์ได้ แอร์จำเป็นต้องรับมันไว้ ทั้งหมด ...


ตอนนั้น ความรู้สึกที่มี .. มันแย่ไปหมด อะไรกันว๊ะ เราไม่สามารถเชื่อใจ คนในห้องเราได้ซักคนเลยหรือ ??? แล้วแบบนี้ จะให้เราทำยังไง ? จากที่ไม่อยากจะทำงานที่นี่อยู่แล้ว มันยิ่งแย่ไปกันใหญ่


การเจอ เจ้านาย push และ push อยู่ตลอดเวลา มันยิ่งทำให้เราเหนื่อย แต่คิดอีกแง่ มันก็ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น แต่เจ้านายรู้มั้ย ว่ามันยิ่งทำให้เรารู้สึกแอนตี้ ทุกครั้งที่ นายพูดว่า thank you, very good มันเหมือนบอกว่า "แกต้องดีขึ้นกว่านี้อีก ชั้นรอดูอยู่" มันยิ่งกดดันเรา


และวันที่ทำให้เซ็งอีกวันก็คือ วันที่เจ้านายบอกว่า ให้อัพเดทตัวเลข โดยพยายามพูดว่า ฉันรู้ว่ามันเป็นวันหยุด แต่ ฉันอยากได้ตัวเลขที่อัพเดท ... เห้อ บอส อยากได้ใจลูกน้องมั้ยคะ ถ้าอยากได้ ช่วยอย่าใช้งานลูกน้องในวันหยุด ที่ถือเป็นโบนัส แบบนี้จะได้มั้ยคะ


ใจอยากจะบอกแบบนี้นะ แต่ไม่ได้บอก.. ฮ่าๆๆสุดท้าย ธค. นี้แอร์ได้ขึ้นเหนือกับไอ้แห้งมาแหล่ะ ใช้เงินไปเกินงบซะด้วย ขนาดกินแบบอด ๆ อยาก ๆ นะเนี่ย (ไม่จริงหรอกพุงพลุ๊ยเชียว) เราได้ไปเชียงใหม่ ได้ไป ปายด้วยกัน ... ไม่อยากกลับกรุงเทพฯเลย ให้ตายเหอะ แต่ ... ไม่เอาแล้วเที่ยวแบบนี้ เหนื่อยเป็นบ้า


แพลนต่อไปปีหน้า .. เราจะไปหัวหิน ซัก 2 คืน ^^เรื่องเกือบสุดท้ายของปีนี้ ... ในที่สุดแอร์ก็ได้ unfriend กับอดีตแฟนไปเรียบร้อยแล้ว ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง มันทำให้เรื่องของอดีตแฟนกับแอร์ จบกันไปอย่างสมบูรณ์ และไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ ในบัดดล


เพียงเพราะ อดีตแฟน อยากรู้อยากเห็น แวะมาเยี่ยมชม เฟสบุ๊กแอร์และ ตามเข้าไปที่เฟสบุ๊กไอ้แห้ง เจอข้อความ ๆ นึง ที่เขียนว่า "เกลียดทุกสิ่งอย่างที่มีคำว่า "เล็ก"" งานนี้ งานงอกซิคะ แอร์เห็นข้อความนี้ตั้งแต่ต้น แต่ไม่ได้ทำอะไร เพราะมันเฟสบุ๊กของน้องปุ้ม ไม่ใช่ของแอร์ เค้ามีสิทธิ์จะเขียนอะไรก็ได้ ในเฟสของเค้า


สุดท้ายประโยคจากอดีตแฟน ที่ตามต่อมาคือ "เค้ารู้สึกเหมือนถูกกระทำ" และ อีกประโยคคือ "ดูแลกันดีๆ อย่าให้มาพาดพิงถึงเค้า" เอ่อ ... ใครไปทำอะไรคุณคะ ... เค้าเขียนในที่ของเค้า คุณยื่นหน้าเข้าไปรับทำไมล่ะคะ แล้วถามจริงๆ ใครไปทำอะไรคุณที่ไหนเมื่อไหร่


มันเป็นเรื่องที่ไม่น่าเป็นเรื่อง จริงๆ นะ หลายต่อหลายครั้ง ที่แฟนใหม่ของอดีตแฟนแอร์ ขึ้นสเตตัสที่ tag ตัวเค้าไว้ด้วย แล้วพาดพิงถึงแอร์ (ทุกครั้งที่เค้ามาคุยกับแอร์แฟนเค้าต้องมาด่าแอร์ ทุกที) แต่แอร์ก็ไม่เคยยื่นหน้าเข้าไปรับ ด้วยความที่คิดว่า ธุระไม่ใช่ .. จะเอาหน้าไปรับทำไม และแอร์ก็ไม่เคยพูดอะไร ... แต่กับเรื่องนี้ มันทำให้แอร์ เหนื่อย ...


แอร์ไม่พร้อมที่จะเข้าใจอะไร ๆ คุณอีกแล้วล่ะ ... ดังนั้นประโยคจากแอร์คือ "เราเลิกเป็นเพื่อนกันในเฟสม๊ะ" เค้าก็ตอบกลับมาว่า "ก็ดีเหมือนกัน จบๆ ไปซักที"

แหมมม ถ้ารู้ว่าอยากให้จบแบบนี้ จะรีบทำให้ตั้งแต่ตอนโน้นล่ะนะเนี่ย!!!
และนั่นแหล่ะ .. จากนั้นแอร์ก็ตามลบ รูปเกี่ยวกับคุณเค้าในอัลบั้มออกไปซะเกือบหมด ไม่ได้โกรธอะไรนะ แต่ถ้าไม่พร้อมจะเข้าใจ และยอมรับ ในความเป็นเพื่อนกันแบบนี้ ก็อย่าเป็นเพื่อนกัน นั่นล่ะ ดีที่สุด


เรื่องสุดท้าย ของปีนี้ ก็คือ ... วันสิ้นปี แอร์มีคนอยุ่ข้าง ๆ แล้วนะค่ะ


หลังจากที่อยู่คนเดียว มานานหลายปี ปีนี้ไม่เหงาแล้ว ..ขอบคุณไอ้แห้งที่มาอยู่ด้วยกัน ... ทั้งวัน ทั้งคืน ... ไม่รักเธอ จะไปรับหมาแมวที่ไหน เนี่ยยยย


ขอบคุณนะค่ะ ขอบคุณที่อยู่ด้วยกันมา 1 ปีแล้ว ... และเราจะนับเดือนกันไปเรื่อยๆ น๊าาา
..
..สุดท้าย ท้ายสุด ... เห็นเค้าฮิต อัพรูปตัวเองทำสคส.กัน แอร์เอาบ้างCreate Date : 01 มกราคม 2556
Last Update : 1 มกราคม 2556 21:51:02 น. 6 comments
Counter : 845 Pageviews.

 
สวัสดีปีใหม่นะคะ ปีใหม่แล้วเรื่องเก่าๆก็ขอให้เก็บไว้เป็นความทรงจำที่มีค่า ไม่ว่ามันจะเป็นความทรงจำที่ดีหรือแย่ แต่มันก็ทำให้เรามีประสบการณ์เพิ่มขึ้นและพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ในปีนี้ ขอให้สุขภาพแข็งแรง เงินทองไหลมาเทมา พบเจอคนที่ดีและสิ่งดีๆนะคะ(ถ้าเราคิดดี ทุกอย่างมันก็จะดีขึ้นเนอะ) ปละสุขภาพร้างกายแข็งแรงนะคะ


โดย: Achso วันที่: 1 มกราคม 2556 เวลา:22:19:49 น.  

 
สวัสดีปีใหม่นะคะ มีความสุขกันมากๆ เลยนะจ๊ะ


โดย: autozave (autozave ) วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:8:36:36 น.  

 
สวัสดีปีใหม่จ้าแอร์ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะจ๊ะ

ปอลิง ไอ่แห้งสวยมากกกจริง ๆๆโดย: พีช IP: 171.4.62.171 วันที่: 6 มกราคม 2556 เวลา:19:23:27 น.  

 
สวัสดีปีใหม่จร้าาา
วันเด็ก พาเด็กไปเที่ยวไหนเอ๋ย


โดย: toeyao วันที่: 11 มกราคม 2556 เวลา:17:39:56 น.  

 
ตามมาอ่านนะเนี่ย
แอร์ซ่าเอ๊ย


นั่นน่ะสินะ
ชีวิตคนเรามันแน่นอนที่หนายยย ใช่ป่ะ


วันนี้ คือปัจจุบัน

คิดถึงแอร์นะค๊าบบบบ


ปอลิง
เดือนนี้ ครบหกปีที่ไปกินคุโรดะกะน้องละนะ


โดย: ตากลมกลมคู่นั้น วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:15:08:20 น.  

 


มาเก็บอ่าน


โดย: witch@thedog วันที่: 31 มีนาคม 2556 เวลา:21:58:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ฟ้าสีหม่น คืนไร้ดาว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
login ที่ไม่เข้ากับตัวซักนิด
แต่ถ้าเทียบกับความรู้สึก
โค ตะ ระ เหมือน ตัวจริง เลย

เป็นนักบัญชี ที่ไม่เหมือนนักบัญชีเท่าไหร่
ที่มีงานอดิเรก เป็นการอ่านนิยาย ฟังเพลง
ดูซีรี่ย์เกาหลี เล่นอินเตอร์เน็ต ถ่ายรูป
รวมถึง แต่งนิยาย ...


Color Codes ป้ามด=========================
ข้อความและภาพถ่ายในสื่อคอมพิวเตอร์
แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด
ได้รับการสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ
ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539

ผู้ฝ่าฝืนโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์
อักษรจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
==========================

นิยายเรื่องใหม่ ที่แอบเขียนไว้ ที่ Dek-d ค่ะ

Puppy in Love - Yuri
Friends' blogs
[Add ฟ้าสีหม่น คืนไร้ดาว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.