~* ถึงฟ้า จะไม่ใช่สีฟ้า คนก็ยังเรียก ว่า "ท้องฟ้า" *~
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
16 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 
วันที่เราเติบโต ขึ้นอีกขั้น

ดองบล็อคไปนาน ซะเหลือเกิน จนไม่รู้ว่ากลับมาเขียนรอบนี้จะเขียนอะไรดี

มาเขียนเรื่อง ความสำเร็จอีกขั้น ดีกว่า

หลายคนที่บังเอิญผ่านมาอ่าน แอร์ขอ ย้อนกลับไปอดีตให้ฟังซักนิดนึงเจ้าของบล็อคคนนี้ สภาพเพศคือเพศหญิงร่างใหญ่ ที่มีใจ รักผู้หญิงนะคะ มีอาชีพคือ ลูกจ้างทำบัญชีของบริษัทแห่งหนึ่งและเป็นเจ้านายตัวเองกับเรื่องธุรกิจบัญชีเล็กๆ ที่มีลูกค้า 3-4 รายให้พอมีรายได้ไว้พาแฟนไปเที่ยว ไปกินข้าว ไปกินขนม

เกริ่นกันไปพอล่ะ ...

อีก 1 เดือนครึ่ง ก็จะ หมดไปอีกปีแล้ว ช่วงเวลาใกล้ปีใหม่ทีไร จะต้องมีใครๆ บอกให้เราทบทวน พิจารณา ว่า “มีอะไรที่เรายังไม่ได้ทำบ้าง” “มีอะไรที่เราทำผิดพลาดไปบ้าง” แล้ว “มีอะไรให้เราต้องแก้ไขมันบ้าง”

ปีนี้ 2558 สำหรับแอร์ มันกลายเป็นปี แห่งความไม่คาดคิด หลายอย่างมาก

เริ่มต้นจากการ “ป่วย” เข้า โรงพยาบาล เป็นการนอนโรงพยาบาลครั้งแรกด้วยอาการ หวัด ที่แฝงไปด้วย ออฟฟิศซินโดรม เป็นหนักขนาดที่ว่ากายภาพตอนสาย ๆ ตอนเย็น เดี้ยงอีกแล้ว ป่วยจนถามตัวเองหลายครั้งว่า “เราแม่งเป็นบ้าอะไรวะ” กว่าจะหาย หาหมอไป 4โรงพยาบาล เรียกว่า หรูหราฟู่ฟ่า แค่ไหน ไปมาหมดแล้ว

สรุปว่า ใครมีอาการ ปวดหลัง หาสาเหตุไม่ได้ เข้าข่าย ออฟฟิศซินโดรมและมีปัญหาเรื่องกระดูก แนะนำ อ. ชายธวัช นะคะ แอร์ไปหาอ.ที่ รพ. สมิติเวชสุขุมวิท (ทองหล่อ) ค่ะ ไม่ได้มีส่วนได้เสียใด ๆ กับทาง รพ. นะคะ พอดีเพื่อนแอร์ แนะนำมา แต่แอร์ไม่เชื่อมัน จนแบบว่า รู้สึกว่า มันนานไปล่ะ ลองไปดู ไปใช้สิทธิ์ ประกันสุขภาพที่มี(ออฟฟิศเก่า ทำไว้ให้ วงเงินสูง นะ 3300 บาท/ครั้ง) อ. เค้าไม่จ่ายยาให้ด้วยค่ะและจริง ดั่งคำ อ.บอก คือ ไม่ต้องกินยา ออกกำลังกาย ท่าที่คุณหมอสอน 3 วัน หาย!!!

เรื่องต่อมา คือ การเปลี่ยนงาน ในที่สุด แอร์ก็ได้เปลี่ยนงานเย้ๆ

บางคนบอก แค่เปลี่ยนงาน ตื่นเต้นทำไม สำหรับแอร์ การเปลี่ยนงานทุกครั้ง นั่นคือ การไปเริ่มต้น สิ่งใหม่ๆการเดินทางใหม่ ๆ มันเป็นอะไรที่ ท้าทายไปอีกแบบ การทดสอบความสามารถตัวเอง ว่าจะปรับตัวเข้ากับงานได้มั้ย ไหนจะเพื่อนร่วมงานอีก

และที่นี่ บ.ก็ส่งไปเรียนงาน ที่ ฮ่องกงด้วย ใครจะเชื่อ ว่า “บ้าน ๆ อย่างเราจะได้ไปเรียนงาน ถึง ฮ่องกง” คือทำงานกับฝรั่งมาหลายที่ ไม่มีนะที่คุยกันไม่เข้าใจ จะมีไม่เข้าใจก็ตอนที่ไปฮ่องกงเนี่ยแหล่ะ ศัพท์บางคำ ถึงขั้นต้องสะกดทีละตัว ว่ามันคืออะไร บางที คนที่โน่นสอนงานมา แล้วเราทำหน้า งง ๆ ไม่ใช่ว่า ทำไม่ได้นะคะ แต่ “กรู ไม่เข้าใจ เมิงพูดอะไร” มากกว่า แล้วก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีเดินทางกลับเมืองไทย ด้วย น้ำหนักกระเป๋า 25 กิโล และ โน๊ตบุ๊ก 2 เครื่องเป็นทริปที่ ห่างแฟน นอนโรงแรมคนเดียว ไม่เคยนอนหลับสนิทเลยให้ตายเหอะวันที่ได้กลับบ้าน นี่คือ ดีใจเว่อร์วัง มาก

เรื่องที่ 3 เรื่องสุดท้ายของ บล็อคนี้ ... คือ แอร์ กับปุ้มเราซื้อบ้านร่วมกันแล้วน๊า

เป็นเรื่องที่เรียกว่า ไม่เคยวางแผนมาก่อน เพราะที่ผ่านมา เราคุยกันมาตลอดว่า “วันนึงที่เราเติบโตเราจะออก ต่างจังหวัดไปปลูกบ้าน หลังย่อมๆ” แต่ เราดั๊น ซื้อบ้านที่ กรุงเทพฯ ซะได้

มันเริ่มต้นมาจาก ในซอยบ้านแอร์ มันมี ที่ดิน ที่ว่าอยู่ ๆ ก็มี บ. เข้ามา ถมๆ ไถ ๆ กลบ ๆ อยู่พักใหญ่ๆ แล้วก็บวงสรวง แล้วก็สร้าง สร้าง สร้าง คือ แอร์กับปุ้ม เห็น ไอ่โครงการเนี้ย ทุกวันเช้าเย็น ยกเว้น วันไหนไม่กลับบ้านก็ไม่เห็น (บางทีหนีเที่ยว ตปท. อันนี้ก็ไม่เห็น) เห็นอีกที ไม สร้างเร็วจังฟ่ะ อ้ออเป็น พรีแคส

แล้วแอร์ ก็เข้า รพ. เป็นวันเดียวกันกับ ที่ เจ้าโครงการเนี้ยเปิดให้จอง พอดี๊ พอดี

มีหรือที่แอร์จะพลาด แอร์ไม่พลาดหรอก รีบเคลียร์บิลค่าห้องพัก ที่ รพ.แล้วก็ แวะเข้าไป ดู ดู ดู ไหนบอกว่าเริ่มต้น 2 ล้านนิดๆ อีกนิดจะ 3 ล้านมากกว่า นะ ดูมันทั้ง ทาวน์โฮมทั้งบ้านแฝด จนเริ่มรู้สึกว่า “แพงไป” แต่ไหนๆ ก็ไหน ๆ ละ ขอเข้าไปคุยกะเซลล์หน่อย บ้านหลังริมของโครงการพวกนี้มันชอบมีพื้นที่ เผิ่อจะมีซักหลัง ติดไม้ติดมือกลับไป

จองไปเลยยย บ้าน “3.4 ล้าน” ตอนนั้น ยัยแห้ง ถามแอร์ตลอด เราจะไหวหรอพี่ เราจะไหวหรอ

ไม่รู้ดิ่ สำหรับแอร์ คิดแค่ว่า “ไม่ไหววันนี้แล้วจะไหววันไหน” สรุปว่า ในที่สุด เราก็ได้บ้านอีกหลังที่แพงกว่า จบลงที่ราคา 3.55 ล้านบาท คือ มันเป็นอะไรที่วู่วาม ลืมคิดหรืออะไรไม่รู้ รู้ตัวอีกที กู้และโอนไปเรียบร้อยแล้ว

จากวันโอน เราก็เริ่ม ต่อเติม จนมันพร้อมอยู่ และ จนถึงวันทำพิธีขึ้นบ้านใหม่ นิมนต์พระมาทำบุญที่บ้าน เชิญญาติสนิทมิตรสหายมาร่วมงาน เอ๊ยยย นี่มันงานแต่งของเราชัด ๆ วันที่ครอบครัวของเราทั้งสองรับรู้อย่างเป็นทางการ และอนุญาตให้เราอยู่ด้วยกัน มันคือ ดีงาม ปลื้มปริ่ม และมีความสุข จริงๆเลยนะ

ตอนนี้ ... นั่งมองสิ่งที่เกิดขึ้นและผ่านไปของตัวเอง

น้ำหนัก ยังเยอะเหมือนเดิม เมื่อไหร่จะผอมมมม ... อดใจรอก่อน ลงคลาสโยคะไปแล้ว อาทิตย์ ละ 2 วัน หวังว่าจะ สุขภาพแข็งแรง เหมือนคนอื่น เค้าบ้างจะได้ ผ่อนบ้านให้หมด เป็นไท ในเร็ววัน ... ส่วนเรื่องความฝันอื่น ๆ ตอนนี้คิดไม่ออกล่ะอะ

ช่วงนี้ พอมีบ้านเป็นของตัวเอง แม้จะเพิ่งเริ่มต้นผ่อนก็ตามมันเป็นอะไรที่ รู้สึกดี๊ดี นะ เหนื่อยมันทุกขั้นเลยนะ ตั้งแต่ ติดต่อผู้รับเหมา รบกับ นิติรบกับผู้รับเหมา รบกันหนู ที่บุกบ้าน เรื่องโมโห เพื่อนบ้านในบางครั้ง แต่ยังไง๊ ยังไง ก็เป็นสุขใจ ที่ได้อยู่บ้านเรา บ้านที่มาจาก น้ำพักน้ำแรง ของเราจริงๆ มันฟินจังเล๊ยย

ผ่านมา จนถึงวันนี้ แอร์ว่า นะ “เชื่อหัวใจตัวเอง” คือสิ่งที่ดีที่สุดล่ะ

ขอบคุณ ไอ่แห้ง ที่มาอยู่ข้าง ๆ และเชื่อมั่นในตัวพี่ จนเรา ผ่านมาได้ถึงวันนี้ !!

ไปดีกว่า ไว้มาเขียนใหม่
Create Date : 16 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2558 14:27:02 น. 2 comments
Counter : 702 Pageviews.

 
ยินดีด้วยค่ะ คุณแอร์กับคุณปุ้ม
อิจฉาจังค่ะ


โดย: กว่าจะรู้ วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:18:00 น.  

 
สอบถามข้อมูลการทำงาน manpower ค่ะ


โดย: poo IP: 49.230.210.189 วันที่: 15 มกราคม 2559 เวลา:20:43:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ฟ้าสีหม่น คืนไร้ดาว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
login ที่ไม่เข้ากับตัวซักนิด
แต่ถ้าเทียบกับความรู้สึก
โค ตะ ระ เหมือน ตัวจริง เลย

เป็นนักบัญชี ที่ไม่เหมือนนักบัญชีเท่าไหร่
ที่มีงานอดิเรก เป็นการอ่านนิยาย ฟังเพลง
ดูซีรี่ย์เกาหลี เล่นอินเตอร์เน็ต ถ่ายรูป
รวมถึง แต่งนิยาย ...


Color Codes ป้ามด=========================
ข้อความและภาพถ่ายในสื่อคอมพิวเตอร์
แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด
ได้รับการสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ
ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539

ผู้ฝ่าฝืนโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์
อักษรจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
==========================

นิยายเรื่องใหม่ ที่แอบเขียนไว้ ที่ Dek-d ค่ะ

Puppy in Love - Yuri
Friends' blogs
[Add ฟ้าสีหม่น คืนไร้ดาว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.