..The Sweet Mum ^_^ The Bakery in Love ..
Group Blog
 
All blogs
 

@How to be good friend !!...สูตรสำเร็จความเป็นเพื่อน@

ถ้าพูดถึงคำว่า "เพื่อน" แล้ว คุณคิดว่า คำนี้ มีความสำคัญต่อคุณมากแค่ไหน ? แล้วคำนิยามหล่ะ คุณให้คำจำกัดความว่าอย่างไร กับคำๆนี้ สำหรับหลายๆคน "เพื่อน" เปรียบเสมือนคนรู้ใจ คนสนิท คนที่เราสามารถพูดได้เวลามีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน เรื่องความรัก หรือปัญหาอื่นๆ นอกเหนือจากพ่อแม่แล้ว "เพื่อน " ก็คือคนที่ใกล้ชิดเรามากที่สุด อีกคนหนึ่งนั่นเอง

ความเป็นเพื่อนไม่จำเป็นต้องเลิศหรู เพียงแต่ คุณลองทำตามเคล็ดลับ ที่เรานำมาฝากกันนี้ มันก็จะทำให้คุณสามารถมีเพื่อนที่รู้ใจ แถมยังทำให้ตัวคุณก็สามารถ เป็นเพื่อนที่ดีของคนอื่นได้อีกด้วย

1. คอยเป็นกำลังใจ

เมื่อใดก็ตามที่เพื่อนของคุณอยู่ในสภาวะที่ไม่ค่อยปกตินัก เช่น เสียใจ หรือ กำลังร้องไห้ คนที่เขาอยากให้มาอยู่ใกล้ๆนั่นก็คือ คนที่สามารถทำให้เขาสบายใจ บางทีคุณอาจไม่จำเป็นต้องพูดอะไรเลย มันก็สามารถทำให้เขารู้ว่าคุณก็เป็นห่วงเขาเหมือนกัน เพียงแต่คุณนั่งลง และบอกกับเขาว่า "ฉันจะอยู่ข้างๆเธอ" เพียงเท่านี้ เขาก็จะมีพลังที่จะจัดการกับอุปสรรคต่างๆได้


2. ยินดีในความสำเร็จ

เมื่อใดก็ตามที่เพื่อนของคุณ ประสบความสำเร็จ คำพูดที่เขาอยากได้ยินจากคุณก็คือ "ดีใจด้วยนะ" เพียงประโยคเดียวเท่านี้ ก็สามารถต่อสายสัมพันธ์ ได้อีกยาวไกลเลย เพราะไม่ว่าใคร รวมถึง ตัวคุณเองก็ย่อมอยากได้กำลังใจจากคนรอบข้าง ใช่ไหมหล่ะ


3. อย่าถากถาง หรือ ซ้ำเติม

ในทางตรงกันข้าม ยามใดก็ตามที่เพื่อนของคุณก้าวพลาดไป อย่างแรกที่เขาต้องการนั่นคือกำลังใจ และคำปลอบโยน จากคุณเหมือนกัน เพื่อให้เขายังรู้สึกว่า มีใครบางคนที่เป็นห่วงเขาเหมือนกันนะ และยังพร้อมที่จะให้โอกาส เสมอ อย่างน้อยแค่ประโยคเดียว เพียงบอกเค้าว่า "เริ่มต้นใหม่ได้หน่ะ เพื่อน"

4. มอบความจริงใจ

เมื่อใดก็ตามที่คุณคบกับใครอยู่ คุณก็ต้องการได้ความจริงใจจากเขาใช่ไหม เมื่อใดก็ตามที่คุณอยากได้สิ่งใดจากผู้อื่น คุณต้องรู้จักการให้ในสิ่งนั้นก่อน ถ้าคิดอยากจะเป็นฝ่ายรับอย่างเดียว เห็นทีจะไม่ไหว ต้องรู้จักป็นทั้งผู้ให้ และผู้รับต่างหาก


5. มีน้ำใจ

เมื่อใดก็ตามที่เพื่อนของคุณต้องการความช่วยเหลือ สิ่งใดช่วยได้ ขอจงอย่าช้า รีบช่วยเหลือตามกำลัง และความสามารถที่คุณจะสามารช่วยเหลือเขาได้ แต่ต้องมาจากความจริงใจเป็นที่ตั้ง เพื่อให้เขารู้สึกว่าคุณคือเพื่อนแท้ของเขาในเวลาที่เขาไม่มีใคร


6. รู้จักให้อภัย

เมื่อใดก็ตามที่ความผิดเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคุณหรือ เพื่อนของคุณก็ตาม อย่างแรกที่ คุณควรจะรู้จัก คือคำว่า "ขอโทษ" เพราะ สำหรับเพื่อนแล้ว คำขอโทษ เพียงคำเดียวก็สามารถต่อสายสัมพันธ์อันลึกซึ้ง ระหว่างคุณกับเพื่อนของคุณได้อย่างลงตัวที่สุดเลย


7. อย่าคิดว่าคุณไม่มีค่า

เมื่อใดก็ตามที่คุณ หรือเพื่อนของคุณมีความรู้สึกเช่นนี้ นั่นคือคุณไม่ยอมเปิดกว้างสำหรับมิตรภาพ ซึ่งจะทำให้คุณมองโลกในแง่ร้าย คุณควรจะเปิดตัวเอง ออกมารับรู้และยอมรับ คำว่าเพื่อนไม่มีใครดีหรือเลว เพียงแต่คุณต้องรู้จักการปรับตัว เข้าหาทั้งด้านดี และด้านเลวของคนนั้น ถูกบ้างผิดบ้าง ยังไง ก็ "เพื่อน" กันน่า...นะ


ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น เป็นเพียงหลักการเบื้องต้น ที่จะทำให้คุณมีเพื่อนและสามารถเป็นเพื่อนที่ดีกับผู้อื่นได้ด้วย และเมื่อใดก็ตามที่คุณสามารถช่วยเหลือเขาได้ บางทีค่าตอบแทน อาจจะไม่ใช่ แก้ว แหวน เงิน ทอง แต่คุณจะได้สิ่งที่ล้ำค่ากว่าสิ่งเหล่านั้น นั่นก็คือ คำว่า "เพื่อน" ไง

src=//www.bloggang.com/emo/emo19.gif>
 

Create Date : 27 เมษายน 2550    
Last Update : 27 เมษายน 2550 4:33:49 น.
Counter : 210 Pageviews.  

@Coyoty...น้องเตย แดนซ์กระจาย@

วันนี้ไอ้ปอส่งคลิป ควันหลงวันสงกรานต์มาให้ดู เห็นแล้วก่ะนั่งขำอยู่คนเดียว

฿฿ น้องเตย.....

น้องเตย....เธอเป็นกระเทยไทยวัยใส เพิ่งจะ 20 เอง ความฝันของหล่อน คือ อยากเป็น โคโยตี้ แต่อยู่ กทม. มาตั้งนาน ก็หาร้านไหนรับคุณเธอไม่ ทั้งๆที่คุณเธอความสามารถล้นเหลือ

อันนี้มาดูกันเองแล้วกันว่าทำไม ถึงไม่มีใครรับคุณน้องเป็น โคโยตี้ ฿฿
รูแล้วช่ายม่ะ ว่าทำไม ....เวทีไหนจะรับไหวอ่ะ นอกจากถนนคอนกรีต .....หุ่นคุณน้องขนาดนี้ ของโปรดคุณน้อง คือ โค้ก ขนมเค้ก.....แต่พอบอกให้คุณน้องออกกำลังกาย คุณน้องบอกว่า...

## จะออกกำลังไปทำไม...เสียเวลาทำมาหากิน ##

น้องเตยยยยย .....ฝันต่อไปงั้น....โคโยตี้....
 

Create Date : 15 เมษายน 2550    
Last Update : 15 เมษายน 2550 22:41:30 น.
Counter : 264 Pageviews.  

@Babyface....ครีมหน้าเด้ง@

หลายวันก่อน..คุยกันอยู่ในห้องแชท มี ไอ้ปอ นังจ่อยเพื่อนเราที่อยู่นอร์เวย์ คุยกันเรื่องสูตรบำรุงความงามกันอยู่ ที่นี้เราก่ะเลยบอกสูตรพอกหน้า

ญ : นี่เลยแก โยเกิร์ตผสมก่ะยีสต์ผง แล้วเอามาพอกหน้า หน้าใสนะแก
จ่อย : นี่เลยแกสูตรกรู หอมแดงฝานบางๆ แปะตา เสร็จแระตาแกจะฉ่ำ หวานมาก เพราะน้ำตา ฮาๆๆๆ

นังแนท กระเทยไทยที่มีความมั่นใจในความสวย สุดๆ มันชื่อนัท แต่เราเรียกมัน น้องแนท เพราะครั้งแรกที่เจอมันในห้องแชท มันดันเอานมมาให้เราดู แถมมันยังมาเรียกเราป้า กำ

แนท : นี่เลยป้าสูตรหนู เอาเสปิร์มทาหน้าก่อนนอนทุกคืน หน้าจะใสเด้งเหมือนหนูไง
จ่อย : ฮาๆๆๆๆๆ
ญ : ไอ้แนท สูตรแกมันจะเด้งกว่าครีมรกแกะ ป้าป่าวฟะ ฮาๆๆๆๆ
แนท : แน่อยู่แล้วป้า ของหนูอ่ะ กลั่นมาใหม่ๆ สดๆ บริสุทธิ์ จากธรรมชาติ เลยนะป้า ทาหน้าก่อนเข้านอน รับรองหน้าใสเด้ง สวยเหมือนหนูไง .....
ญ : ไอ้แนท ต้องอมเหรียญก่อนนอนด้วยป่ะแก 5555
ปอ : เอาน้ำมะพร้าวล้างหน้า ทาแป้ง อมเหรียญ แล้วนอน น๊าๆๆๆ รับรองงง สวยยยยย

จากนั้นทุกคนในห้อง ฮา แตก
 

Create Date : 09 เมษายน 2550    
Last Update : 9 เมษายน 2550 0:55:53 น.
Counter : 444 Pageviews.  


UglyMonster
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Let The Nice Life Go Along With You !!
Friends' blogs
[Add UglyMonster's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.