..The Sweet Mum ^_^ The Bakery in Love ..
Group Blog
 
All blogs
 

ขอร่วมไว้อาลัยเพื่อน แคน ร.ต.อ.ธรนิศ ศรีสุขขอร่วมไว้อาลัยเพื่อน แคน ร.ต.อ.ธรนิศ ศรีสุข ....จาก เพื่อนในรุ่น KKW.98


ครั้งแต่จบมา เรามักจะได้ยินข่าวนาย จากเพื่อน คนนั้นคนนี้ อยู่เสมอ จากถี่ๆ ข่าวของนายเริ่มห่างขึ้นเรื่อยๆ จากวัน เป็นเดือน เป็นปี..... แระหลายปี

เราไม่อยากจะเชื่อเลยว่า การได้ยินข่าวนาย ครั้งล่าสุดนี้.......จะเป็นครั้งสุดท้าย

นานๆ ครั้ง เราก็มักจะคิดถึง วีรกรรมต่างๆ ของนาย และอดเอามาเล่าให้เพื่อนใหม่ๆ เราฟังต่อไม่ได้ ทั้งวีรกรรม แสบๆ คันๆ และวีรกรรมเด็ดดวง ที่นายทำเอาคนทั้งรุ่น และทั้งโรงเรียน อึ้ง และทึ้ง ในตัวนาย โดยเฉพาะ ...ป๋าวี อ.วีรพงษ์ อ.ฝ่ายปกครองสุดเฮี้ยบ ที่คอยเคี่ยวเข็ญ และผลักดัน นาย ด้วยความรัก และ ไม้เรียว ( ในบางครั้ง....และหลายๆ ครั้ง )

โดยการที่นาย สอบเตรียมทหารได้เป็นที่ 1 ของประเทศ ...ของรุ่นเตรียมทหารรุ่นนั้น .....ทั้งๆที่นายเพิ่งจะจบ ม.5 ใครจะคิดว่าเด็กที่ขึ้นห้องปกครองเป็นว่าเล่น จะมุ่งมั่นในสิ่งที่ตัวรัก จนประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายแบบนี้.....

นายเป็นที่รักของหมู่เพื่อนเสมอ ไม่ว่านายจะอยู่ที่ไหน ไม่ว่าใครมีปัญหา นายก็พร้อมจะช่วยเหลือเพื่อน และออกหน้าแทนเพื่อนเสมอ เราจำได้ว่ามีครั้งนึง นายและพวกเพื่อนๆ กลุ่มนายพากัน ไปมีเรื่องมา แต่พอขึ้นห้องปกครอง นายยอมรับผิดคนเดียว เพียงเพื่อจะไม่ให้เพื่อนคนอื่นๆ โดนลงโทษ ครั้งนั้น นายทำให้เรารู้สึกว่า โหหหห.....นายมันเจ๋งอ่ะ

เราไม่เคยแปลกใจเลยสักนิด ที่รู้ว่านายอาสาที่จะลงไปดูแลสถานการณ์ ในภาคใต้แบบนี้ ทั้งๆ ที่มีหลายๆ คนที่ไม่อยากให้ญาติ พี่น้อง หรือคนรู้จัก ที่จะไปทำงานในสถานที่เสี่ยงอันตรายแบบนี้ สถานที่ๆ มีเหตุการณ์ที่เสี่ยงต่อชีวิตได้ทุกวินาที โดยไม่รู้ว่าจะโดนพวกผู้ก่อการร้าย ลงมือเอาเมื่อไหร่

ตอนที่มีข่าวความไม่สงบในภาคใต้ เรายังคิดอยู่เสมอว่า นายต้องออกหน้าลงไปทำงาน ในพื้นที่กับเค้าด้วยแน่ๆ ไม่ที่ใดที่หนึ่ง เพราะเราจำคำพูดนึงที่นายเคยพูดเล่นกับเพื่อนๆ หลังจากนายเข้าไปเรียนเตรียมปี 1 ว่า วันนึงนายจะออกไปบู๊ แถวหน้าแบบหน่วยคอมมานโด แล้วนายก็ทำตามที่นายพูด

นายเสียสละแม้แต่ชีวิตตัวเอง เพื่องาน และหน้าที่ ที่นายรัก และนายก็ทำหน้าที่ของนายได้ดีจนวินาทีสุดท้าย

นายเหนื่อยมาพอแล้ว ต่อไปนายคงได้พักสักทีนะ เราขอให้นายพักให้สงบตลอดไป ทุกคนที่รักนาย จะยังคงคิดถึงนายเสมอ .... นายจะยังอยู่ในใจใครๆ อีกหลายคน

ขอขอบคุณครอบครัวนาย และคนรักของนาย ที่ยอมเสียสละให้คนที่เค้ารัก อย่างนาย ลงไปปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงอันตราย เพื่อประเทศชาติ และประชาชน

ขอร่วมไว้อาลัย และเป็นกำลังใจให้ครอบครัวศรีสุข ทุกคนนะคะ


จาก....ญ เพื่อนคนนึง ในรุ่น KKW.98


อ้างอิง :

- รูปภาพประกอบจาก

//www.pran54.net/index.php?option=com_fireboard&Itemid=26&func=view&catid=2&id=5887#5887

- เวปบอร์ดที่ได้โพสไว้อาลัย

//www.pran54.net/index.php?option=com_frontpage&Itemid=1
 

Create Date : 02 ตุลาคม 2550    
Last Update : 4 ตุลาคม 2550 6:27:34 น.
Counter : 1541 Pageviews.  


UglyMonster
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Let The Nice Life Go Along With You !!
Friends' blogs
[Add UglyMonster's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.