WebsiteBigbang บล็อคแสดงผลงานการออกแบบกราฟฟิกต่างๆ รวมถึงเทคนิคต่างๆ ของการทําโฆษณา Google Ads
 
 

เทคนิคของช่างรับเหมาต่อเติมครัวหลังบ้าน ที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายต้นทุน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

เทคนิคการทำต่อเติมครัวหลังบ้านให้ปูนตัวอย่างมีกำลังอัดประลัยสูงขึ้น ก็คือปกติเราจะนำลูกปูนตัวอย่างไปบ่มด้วยการแช่ในน้ำ ก่อนจะนำลูกปูนไปกดทดสอบเราควรนำลูกปูนตัวอย่างขึ้นจากน้ำ   ผึ่งให้แห้งเป็นเวลา 1วัน ก่อนที่จะนำไปกดทดสอบ วิธีนี้จะให้กำลังอัดประลัยที่สูงพอสมควรเมื่อเทียบกับการนำลูกปูนตัวอย่างที่ยังเปียกชื้นไปกดทดสอบนะครับ ข้อมูลของคอนกรีตที่ทำได้จริง (บอกให้ทราบไว้  บางท่านอาจใช้ประโยชน์เพื่อการถอดแบบท้องคานก็ได้ หรืออื่น ๆ  ตามตาจะใช้ครับ)
อ้างอิงจาก
1. เนื้อหา "Mr.Handyman ผู้สร้างสรรค์ผลงานที่ดี... ให้คุณ"
2. ต่อเติมครัวหลังบ้าน https://www.sripechconstruction.com
3. รับทําเว็บไซต์ https://www.bigbang.co.th/Web-Design
คอนกรีตหยาบ หรือลีนคอนกรีตที่เทรองพื้นฐานรากต่อเติมครัวหลังบ้าน ควรเป็นคอนกรีต strength ต่ำ ไม่ควรใช้คอนกรีตที่มีความแข็งแรงเท่ากับคอนกรีตฐานรากผู้รับเหมาบางราย เทคอนกรีตฐานรากพร้อมกับลีนคอนกรีตดยใช้คอนกรีตโครงสร้างเกรวมกันทีเดียวไปเลย การทำแบบนี้จะทำให้ฐานรากนี้มีระยะหุ้มคอนกรีตที่ท้องฐานรากหนามาก กล่าวคือความหนาของคอนกรีตรองพื้นฐานราก หรือความหนาของลีนปกติจะหนา 10  ซม. ส่วนเหล็กเสริมที่ท้องฐานรากจะมีระยะหุ้มคอนกรีตที่ 5 ซม.  เมื่อลีนคอนกรีตกับคอนกรีตฐานราก เป็นคอนกรีตชนิดเดียวกัน เทพร้อมกันกลายเป็นเนื้อเดียวกัน   ดังนั้นฐานรากนี้ก็จะกลายเป็นฐานรากที่มีระยะหุ้มของเหล็กที่ท้องฐานรากมีความหนาถึง  15  ซม.  ด้วยเหตุของระยะหุ้มที่มากไปนี้ อาจเป็นเหตุนำไปสู่การแตกร้าวที่ได้ฐานรากต่อเติมข้างบ้านได้ง่ายเมื่อแตกร้าวแล้ว น้ำก็จะเข้าถึงเนื้อเหล็กได้ง่าย  สนิมก็จะกัดกร่อนเหล็กฐานรากได้ง่ายมากขึ้น  ฐานรากนี้ก็มีโอกาสวิบัติได้เร็วมากขึ้นด้วย อายุของคอนกรีตต่อเติมข้างบ้านทั่ว ๆ ไป  ถ้าหากไม่ได้ผสมน้ำยาหน่วงเวลา  ก็อยู่ที่ 30 - 45  นาที ถ้ามีการผสมน้ำยาหน่วงเวลาก็อยู่ที่ 1.5 - 2 ชั่วโมงนับจจากเมื่อเริ่มผสมคอนกรีต ถ้าใช้คอนกรีตที่มีเวลาเกินกว่าที่กำหนดนี้ก็อยู่ที่วิศวกรผู้ควบคุมงานว่าจะตัดสินใจให้  “เทต่อ  หรือ  เททิ้ง”
 

 
สัดส่วนคร่าว ๆ  ที่นักประมาณราคาควรรู้  เพื่อการตรวจสอบปริมาณอย่างคร่าว ๆ (recheck) ในคอนกรีตปริมาตร  1  ลูกบาศก์เมตร  มีอะไรที่ควรจะสนใจบ้าง  ตามข้าพเจ้ามา
 • 1. คอนกรีตจำนวน  1  ลูกบาศก์เมตร
 • 2. ไม้แบบประมาณ 5 ตารางเมตร - 9ตารางเมตร ขึ้นอยู่กับโครงสร้าง เล็ก ใหญ่ แคบ หนา เป็นต้น
 • 3. เหล็กเส้นเสริมคอนกรีตประมาณ 80 – 120  กก./ลบ.ม.  ขึ้นอยู่กับโครงสร้างหนา  หรือบาง
 • 4. ลวดผูกเหล็ก ประมาณ 1.44  กก. – 2.16  กก. (ลวดผูกเหล็ก  18  กก.  ต่อเหล็ก 1,000 กก.)
 • 5. ตะปู  ประมาณ  2.03  กก. - 2.61  กก.  (ไม้แบบ 1  ตร.ม. ใช้ตะปู  ประมาณ 0.29  กก.)
 • 6. หากปริมาณสัดส่วนของวัสดุตัวใดไม่อยู่ในขอบเขตนี้  ให้ทำการตรวจสอบการคำนวณของท่านใหม่  เพราะโอกาสที่ท่านจะถอนแบบผิดจะมีเปอร์เซ็นต์สูงมาก
สแลบออนบีม  (slad on beam) และ  สแลบออนกราวด์ (slad on ground) ต่อเติมครัวหลังบ้าน เกี่ยวข้องกันยังไงกัน
 • 1.  สแลบออนบีม คือระบบโครงสร้างของพื้นวางบนคาน  โดยจะถ่ายน้ำหนักของพื้น  และน้ำหนักที่มากระทำทั้งหมดบนพื้น  ให้คานเป็นตัวรับน้ำหนัก  วิธีนี้จะทำให้ต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายของโครงสร้างฐานรากและโครงสร้างคาน  เพราะโครงสร้างดังกล่าวต้องรับภาวะทั้งหมดของพื้นด้วย ระบบพื้นแบบนี้จะไม่ทรุด ไม่แตกร้าว ไม่เสียหายแบบสแลบออนกราวด์
 • 2. สแลบออนกราวด์ คือระบบโครงสร้างของพื้นวางบนดิน  โดยจะถ่ายน้ำหนักของพื้น และน้ำหนักที่มากระทำทั้งหมดบนพื้นลงไปให้ดินป็นตัวรับน้ำหนัก วิธีจะทำให้ประหยัดโครงสร้างฐานรากและโครงสร้างคานคอดินเพราะถ่ายน้ำหนักลงดินตลอด แต่ถ้าดินทรุดพื้นก็ทรุดตามนะครับ ยิ่งหนักกว่านั้น โดยส่วนใหญ่เมื่อพื้นทรุดแตกร้าวลักษณะนี้ จะทำการทุบพื้นแล้วเทใหม่เป็นระบบสแลบออนบีม การกระทำนี้ผิดอย่างร้ายกาจมากครับ อยู่ดีๆ ท่านก็เอาภาระทั้งหมดของพื้นชั้นล่าง   ไปถ่ายลงคานคอดิน ลงฐานรากและลงเสาเข็ม ซึ่งไม่ได้มีการอออกแบบเผื่อในส่วนนี้เลย ท่านอาจต้องเสียใจอีกครั้งเมื่อโครงสร้างช่วงล่างของอาคารท่านอาจพังอีกครั้ง และพังมากกกว่าเก่าอีก พยายามอย่าทำอะไรโดยไม่ถึงการณ์นะครับ   ปรึกษาผู้รู้เท่านั้นจะช่วยท่านได้

ต่อเติมข้างบ้าน

ก่อนที่จะเทคอนกรีตพื้นต่อเติมข้างบ้าน ท่านควรเลือกให้ได้ก่อนที่จะเทพื้น  เพราะระยะรูของแต่ละยี่ห้อระยะไม่เท่ากัน พื้นคอนกรีตจะถูกบล็อกรูที่พื้นคอนกรีตก่อนทำการเท เพื่อการติดตั้งท่อในท้ายที่สุดต่อไป  ถ้าระยะรูส้วมมั่วตั้งแต่แรกแล้วล่ะก็    การติดตั้งโถส้วมในตอนหลังจะมีปัญหา
 • 1. ต้องสกัดท่อให้กว้างขึ้นเพื่อให้ตรงกับท่อ
 • 2. ถ้าเป็นห้องน้ำชั้นบนอาจเกิดรั่วซึมตามมาได้ มีโอกาสสูงมาก
 • 3. พื้นที่มีรูใหญ่ขึ้น ความแข็งแรงก็สูญเสียไป
 • 4. เสียเวลา และค่าใช้จ่ายในการแต่งท่อมากขึ้น

 
หากท่านสนใจเรียกใช้บริการช่างฝีมือดีที่มีความชำนาญในด้านการต่อเติมครัวหลังบ้านโดยโดยตรง สามารถเข้าดูผลงานการต่อเติมครัวหลังบ้านได้ที่ https://www.sripechconstruction.com เป็นช่างรับเหมาต่อเติมที่รับประกันผลงานหลังจบงาน
 

Create Date : 16 กันยายน 2564   
Last Update : 16 กันยายน 2564 12:06:59 น.   
Counter : 443 Pageviews.  


การเตรียมรูปภาพให้รองรับกับการใช้งานที่เว็บไซต์

รับทําเว็บไซต์ให้รองรับกับภาพนามสกุลใหม่ .webp

.
โปรแกรม ACDSee  เป็นโปรแกรมที่พัฒนาสำหรับใช้ในงานดิจิตอลเป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ง่าย แล้วใช้งานได้สารพัดประโยชน์โดยเฉพาะในเรื่องของการดูรูปภาพ การตกแต่งภาพ แบบง่ายๆเพื่อใช้ในเว็บเพจ จึงเหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการตกแต่งภาพแต่ยังใช้โปรแกรม Photoshop ไม่เป็น ซื้อโปรแกรม acdsee เพื่อใช้ในการทําเว็บไซต์สามารถที่จะทำการปรับแต่งรูปภาพ การเปลี่ยนนามสกุลของไฟล์รูปภาพให้เป็นไปตามต้องการได้อย่างง่ายดาย
 acdc จึงถือว่าเป็นโปรแกรมสำหรับการดูภาพหรือไฟล์ภาพชนิดต่างๆ ที่ดีที่สุดโปรแกรม 1  เนื่องจากสามารถดูไฟล์กราฟิกได้หลาย format  ไม่ว่าจะเป็นไฟล์นามสกุล jpg, .gif, .png และอื่นๆความสามารถของโปรแกรม acdsee ยังมีการจัดหมวดหมู่ของภาพและบันทึกข้อมูลลงเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ทันที การเปลี่ยนชื่อไฟล์หลายไฟล์พร้อมกันทำให้สามารถตั้งชื่อไฟล์ออกมาเป็นหมวดหมู่และใส่ตัวเลขเรียงลำดับและอัตโนมัติ สามารถแปลงไฟล์จากนามสกุลหนึ่งไปยังอีกนามสกุลหนึ่งได้

ACD FotoCanvas เป็นโปรแกรมตกแต่งภาพกราฟฟิกฟ้ากับโปรแกรม Photoshop
ACD FotoSlete  เป็นโปรแกรมที่ช่วยนำภาพถ่ายแบบต่างๆมาสร้างเป็นชิ้นงานใหม่เช่นปฏิทินโปสการ์ดและสามารถสั่งเพิ่งออกมาทางเครื่องพิมพ์ได้ทันที

ก่อนการเริ่มต้นการใช้งานโปรแกรม ACDSee ควรรู้ประเภทของไฟล์รูปภาพเนื่องจากการใช้งานรูปภาพ และมีความหลากหลายขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์เพราะต้องการใช้งานในด้านใด ประเภทของไฟล์รูปภาพมีดังนี้

.bmp เป็นฝ่ายมาตรฐานที่ระบบปฏิบัติการ Windows สร้างขึ้นมาเป็นไฟล์ที่สามารถเก็บและความละเอียดของภาพได้เป็นอย่างดีแต่มีข้อจำกัดคือไฟล์นั้นมีขนาดใหญ่จึงไม่เป็นที่นิยมใช้กันมากนัก

.jpg เป็นไฟล์ที่มีการบันทึกข้อมูลแบบสูญเสียข้อมูลภาพที่ได้นำมาใช้งานทั่วๆไป ไฟล์ประเภทนี้จะตัดรายละเอียดของภาพบางส่วนออกซึ่งเป็นรายละเอียดที่ไม่สามารถมองเห็นสีได้มากนักเหมาะสำหรับเก็บไว้ดูหรือนำลงไปใช้งานที่เว็บไซต์

.gif เป็นไฟล์ที่มีการบีบอัดข้อมูลสูงแต่จะทำให้ความละเอียดของภาพมีขนาดเล็กลงมากจึงมักนิยมนำมาใช้งานบนอินเตอร์เน็ตเพราะไฟที่มีขนาดเล็กทำให้ไม่เสียเวลาในการโหลดหน้าเว็บไซต์ที่มีรูปภาพประกอบได้ในเวลาอันรวดเร็ว

.psd ไฟฟ้าที่เกิดจากโปรแกรมตกแต่งรูปภาพคือ Photoshop ไฟล์ประเภทสามารถแก้ไขได้ง่าย เพราะมีการทำงานไปเลยเอ้อมีข้อจำกัดคือเป็นไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ แล้วสามารถเปิดได้เฉพาะกับโปรแกรม Photoshop อย่างเดียวเท่านั้น

.tif เป็นไฟล์ที่ใช้ในงานสิ่งพิมพ์ในส่วนใหญ่สามารถแสดงผลความละเอียดของภาพได้ทุกระดับตั้งแต่ภาพขาวดำเป็นภาพสีซึ่งจะนำไปใช้งานทางด้านพิมพ์และสามารถใช้ได้กับเครื่อง Mac PC โปรแกรมที่ใช้ตัวอย่างเช่น Page Maker

.png  เฟื่องฟ้าที่มีความยืดหยุ่นสูงในการใช้งานใช้ได้กับเครื่องที่มีการเปลี่ยนแปลงฟอร์มการทำงานและสามารถทำงานอยู่บนคนรับระบบปฏิบัติการได้เช่น Linux และ Windows จะเห็นได้ว่าไฟล์แต่ละประเภทนั้นมีลักษณะการทำงานและการบีบอัดไฟล์ที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับการนำมาใช้งานและความต้องการของผู้ใช้งานว่าต้องการไปแบบใด
--------------------------------------------------
อ้างอิงบทความ
https://www.bigbang.co.th/Web-Design
ภาพประกอบ: WebsiteBigbang
เนื้อหา: หนังสือเรียนการพัฒนาเว็บไซต์
--------------------------------------------------
.webp เป็นไฟล์รูปภาพนามสกุลใหม่ที่มีความละเอียดคมชัดไม่ต่างจากไฟล์นามสกุล .png แต่มีขนาดเล็กกว่าถึง 3 เท่า สามารถแสดงผลได้บนเว็บไซต์ เป็นไฟล์ที่ถูกพัฒนามาจากทาง Google แต่ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากที่ผ่านมาทางฝั่งของ Apple อยู่ระหว่างพัฒนาให้ safari browser สามารถรองรับกับไฟล์นามสกุล .webp จึงทำให้บริษัททำเว็บไซต์ทั้งหลายยังไม่ได้นำ .webp เข้ามาใช้งาน แต่ปัจจุบัน ทาง Apple ได้ประกาศออกมาแล้วว่า safari browser สามารถรองรับไฟล์นามสกุล .webp ได้แล้ว

โปรแกรม Photoshop เป็นโปรแกรมสำหรับสร้างภาพและตกแต่งภาพที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ก็ได้รับการพัฒนาต่อเนื่องจนถึงเวอร์ชั่นล่าสุดโดยมีขีดความสามารถในหมายสำหรับการจัดการภาพในลักษณะต่างๆเพิ่มมากยิ่งขึ้น อันเนื่องมาจากคุณสมบัติที่โดดเด่น แล้วมีเครื่องมือให้ใช้อยู่อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการจัดการกับไฟล์ได้หลากหลายประเภทแก้ไขตกแต่งภาพและสร้างเอฟเฟคต่างๆให้กลับบ้านที่จะนำไปใช้งานบนเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี
 
 

Create Date : 05 มีนาคม 2564   
Last Update : 2 เมษายน 2564 14:21:23 น.   
Counter : 401 Pageviews.  


รับทําเว็บไซต์ที่มีระบบนำทางภายในเว็บไซต์


ระบบนำทางภายในเว็บไซต์
ระบบนำทางหรือ Navigation เป็นระบบนำทางที่จะนำผู้ชมไปยังหน้าต่างๆของเว็บไซต์ให้สามารถเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว และรู้ว่ากำลังอยู่ตรงไหนของเว็บไซต์ นอกจากนี้ยังใช้กำหนดบทบาทของผู้ไทซึ่งแบ่งเป็นกลุ่มได้ผู้ชายแต่ละกลุ่มจะสามารถเข้าถึงหน้าเว็บเพจและอยากมีขอบเขตตามสิทธิที่วางไว้เท่านั้น

องค์ประกอบของระบบนำทาง
1.เครื่องนำทางประกอบด้วยสิ่งต่อไปนี้ เมนูหลัก เป็นเมนูสำหรับเชื่อมโยงไปยังหน้าเว็บไซต์หัวข้อหลักของรับทําเว็บ วัดอยู่ในรูปแบบของลิงค์ที่เป็นข้อความหรือภาพกราฟฟิกและมักจะถูกวางอยู่ด้านบนของเว็บเพจทุก เมนูเฉพาะกลุ่ม เป็นเมนูที่เชื่อมโยงเว็บเพจปัจจุบันกับเว็บเพจอื่นภายในกลุ่มย่อยที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องการมักอยู่ในรูปของข้อความหรือภาพกราฟิกเช่นกันเครื่องมือเสริม สำหรับเครื่องมือเสริมในการทำงานของเมนูมีหลายรูปแบบเช่นช่องค้นหาข้อมูล  Drop Down  แผนผังเว็บไซต์ เป็นต้น

2.เครื่องมือบอกตำแหน่ง เป็นเครื่องมือที่ใช้แสดงว่าผู้ใช้ขณะนี้กำลังอยู่อยู่ในตำแหน่งใดของเว็บไซต์เครื่องมือบอกตำแหน่งนี้มีได้หลากหลายรูปแบบเช่นข้อความ หากรับผิดที่แสดงชื่อเว็บเพจ หรือข้อความบ่งชี้ บ่อยครั้งที่เครื่องมือบอกตำแหน่งถูกไว้กับเมนู
--------------------------------------------------
อ้างอิง
https://www.bigbang.co.th/Web-Design
WebsiteBigbang: https://g.page/WebsiteBigbang
WebsiteBigbang: https://goo.gl/maps/pvpiqmvhZMtTq92U9
ภาพประกอบ: Photo by Headway on Unsplash
เนื้อหา: หนังสือเรียน การออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์
--------------------------------------------------
ลักษณะของระบบนำทางที่ดีมีดังนี้
1. อยู่ในตำแหน่งที่เห็นได้ชัดเจนและเข้าใจได้ง่ายเช่นส่วนบนหรือด้านซ้ายของเว็บเพจ
2. เข้าใจง่าหรือมีข้อความกำกับชัดเจนผู้ชมใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาศึกษา
3. มีความสม่ำเสมอวางอยู่ในตำแหน่งเดียวกันของทุกหน้าเว็บเพจและใช้รูปแบบสีสันเหมือนกันทำให้ผู้ชายรู้สึกคุณเขย
4. บอกผู้ชายว่ากำลังอยู่ในตำแหน่งใดของเว็บไซต์
5. มีการตอบสนองเมื่อใช้งานเช่นเปลี่ยนสีเมื่อผู้ชมชี้เมาส์หรือคลิก
6. จำนวนรายการพอเหมาะไม่มากเกินไป
7. มีหลากหลายทางเลือกให้ใช้เช่น เมนูกราฟิก เมนูข้อความ ช่องค้นหาข้อมูล เมนู Drop Down และแผนผังเว็บไซต์
8. ไม่ได้ให้กลับไปเริ่มต้นในกรณีที่หลงทางไม่ว่าตัวเองอยู่ตำแหน่งที่ใด
 

Create Date : 08 มิถุนายน 2563   
Last Update : 8 มิถุนายน 2563 21:12:02 น.   
Counter : 393 Pageviews.  


ทําความรู้จักกับ Google Ads แบบพื้นฐาน

.
คำถามยอดฮิตมาตอบให้ได้ดูกันพร้อมทั้งแนะนำเทคนิคในการลงโฆษณาให้ได้ผลดีมากยิ่งขึ้นด้วย แต่ก่อนอื่นเลยมาทำความรู้จักกับ Google AdWords คืออะไร Google หรือโฆษณาออนไลน์ที่จะช่วยเชื่อมต่อเราไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเรา เวลาที่มีลูกค้าเข้ามาหาสินค้าหรือบริการของเราเราสามารถบอกให้ Google AdWords โชว์โฆษณาของเราบนผลการค้นหาทั้งนั้นของลูกค้าได้ ขอยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่นมีเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งกำลังเตรียมตัวสอบปลายภาคและต้องการหาติวเตอร์สอนวิชาเลข เด็กนักเรียนสามารถพิมพ์เข้ามาใน Google จากนั้น Google AdWords จะทำการโชว์โฆษณาทั้งหมดเกี่ยวกับติวเตอร์สอนผลการค้นหาของเด็ก สามารถเรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า Google AdWords ช่วยให้เราได้โฆษณาสินค้าของเราต่อลูกค้าที่กำลังสนใจสินค้าของเราอยู่ในช่วงเวลาที่เขากำลังสนใจอยู่พอดีเลย  เราก็ได้รู้กันแล้วนะว่า Google AdWords คืออะไร

เราได้ทราบกันไปแล้วว่า Google AdWords คืออะไร และมีประโยชน์กับเรายังไงบ้าง ต่อไปเราจะมาคุยกันต่อว่าหากเราสนใจที่จะเริ่มต้นลงโฆษณากับ Google เนี่ยเราจะมีค่าใช้จ่ายยังไง จะต้องเริ่มต้นยังไงบ้าง ก่อนอื่นเลยหากว่าเราสนใจที่ลงโฆษณา สิ่งที่ต้องใช้มีอยู่แค่ 2 อย่างด้วยกัน
 1. จะต้องรับทำเว็บไซต์ที่เราต้องการจะทำการโปรโมท
 2. จะต้องมี email address ในการสมัครบัญชีใหม่กับ Google
ถ้ามี 2 อย่างนี้เราสามารถเริ่มต้นการโฆษณากับ Google ได้เลย คำถามข้อต่อมาคือ ค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นล่ะเราจะมีการคิดค่าใช้จ่ายยังไง มีค่าใช้จ่ายขั้นต่ำหรือเปล่า ในส่วนนี้ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นกับการลงโฆษณ เราจะไม่มีใครจ่ายขั้นต่ำใดๆ ทั้งสิ้นเลยจะเป็นค่าใช้จ่ายในการที่คนคลิกที่โฆษณาของเรา เพื่อไปยังเว็บไซต์เท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น สมมุติว่ามีการคลิกที่โฆษณาของเรา และเราส่งคนไปยังเว็บไซต์แล้ว 1 ครั้งก็จะมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้น จะไม่มีค่าจ่ายขั้นต่ำ ต่อมาเราก็อยากที่จะมีใครมีคนเข้าเว็บไซต์ของเราเยอะๆ แต่ว่าเราก็อาจจะกังวลว่าเอาสมุดว่าถ้ามีคนเข้าเยอะแล้วเนี่ยค่าใช้จ่ายมันจะบานปลาย และทำให้เราไม่สามารถควบคุมได้หรือเปล่า ซึ่งตรงนี้เราไม่ต้องกังวลเพราะว่า Google เองจะมีการให้เราสามารถตั้งค่างบประมาณรายวันได้ ยกตัวอย่างเช่น ตั้งว่างบประมาณรายวัน 100 บาท Google ก็จะทำการแสดงผลโฆษณาของเราจะพาคุณไปยังเว็บไซต์ยังไงเนี่ยไม่เกิน 100 บาทต่อวัน แล้วนอกเหนือจากว่าเราจะสามารถกำหนดออกมาได้แล้ว เรายังสามารถตั้งราคาต่อการคลิก 1 ครั้งได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น สมมุติว่าก็บอกว่าต่อการคิดถึงครั้งเนี่ยก็ยินดีจะจ่ายให้ Google ไม่เกิน 3 วันทำการ โฆษณาแล้วก็เสนอราคาที่ 3 บาทต่อการคลิก 1 ครั้งก็คือจะเสียค่าใช้จ่ายที่ 3 บาทต่อการที่มีคนคลิกโฆษณาจะไปยังเว็บไซต์
 

กลุ่มโฆษณา กับ แคมเปญ ที่อยู่ใน Google Ads มีความแตกแต่งกันอย่างไร

อธิบายส่วนของกลุ่มโฆษณา และแคมเปญขายผลไม้อยู่ เช่นคุณก็มีสินค้าอยู่ 3 อย่าง ซึ่งคุณมีจำหน่ายทั้งหมด มีทั้งแอปเปิ้ล แล้วก็มีทั้งลูกพีช คงไม่อยากจะให้ลูกค้าที่เข้ามาเกี่ยวกับคำว่าแอปเปิ้ล เจอโฆษณาเกี่ยวกับองุ่นเพราะมันจะไม่ตอบโจทย์เขา แล้วสิ่งที่เราสามารถทำได้ คือให้เราไปแยกโฆษณาที่แตกต่างกัน โฆษณาขององุ่นเองก็จะประกอบไปด้วยโฆษณาเกี่ยวกับลักษณะเกี่ยวกับองุ่นครับ และจากนั้น ก็แยกกลุ่มโฆษณาของลูกพีช ให้เป็นแบบเดียวกับกับกลุ่มโฆษณาองุน และแอปเปิ้ล

ปกติแล้วแคมเปญที่มีมาก็จะมีกลุ่มโฆษณาหนึ่งกลุ่มมาให้ แล้วเราสามารถเพิ่มกลุ่มที่ 2 และที่ 3 โดยเราสามารถเข้าไปในแคมเปญเดิม และกดปุ่มสีแดงบวกลบโฆษณาได้เลย ลองกลับไปสร้างกลุ่มโฆษณาภายใต้แคมเปญเคยสร้างไว้ดู เพื่อจะแบ่งกลุ่มสินค้าให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นๆ

ทดสอบการค้นหาโฆษณาของตัวเองในหน้า Google Ads
สอบถามปัญหานี้เข้ามาเยอะมากเลย ค้นหาโฆษณาของตัวเองแล้วทำไมถึงไม่เห็นโฆษณาตัวเองใน Google ตรงนี้เนี่ยเราไม่แนะนำให้ไปหาเองเพราะจะทำให้ค่าคะแนนในการทําโฆษณาในคีย์เวิร์ดนั้นสูงขึ้นเนื่องจากค้นหาแล้วไม่คลิกโฆษณา แต่ยังสามารถดูผลลัพธ์การทําโฆษณาได้จากสถิติ หรือรายงานผลจากผู้ที่เค้ารับทํา Adwords ที่เราใช้บริการอยู่ได้ หรือดูจากเครื่องมืออย่างหนึ่งที่เรียกว่าตัวอย่างการวิเคราะห์ ตัวนี้มันจะตรวจสอบได้ง่ายเลยว่า เราสามารถเลือกได้ว่าจะดูโฆษณาในมือถือ หรือลงโฆษณาจากคอมพิวเตอร์ จากประเทศไหน จากจังหวัดไหน และระบบของเครื่องมือตัวอย่างการวิเคราะห์จะแจ้งให้ทราบว่าโฆษณาขึ้นแสดงผลปกติ และไม่แสดงผล และหากไม่แสดงผลระบบก็จะแจ้งให้ทราบถึงสาเหตุที่ผิดปกติไม่แสดงผลโฆษณาเพราะอะไรด้วย
 
 

Create Date : 22 มีนาคม 2563   
Last Update : 2 ตุลาคม 2563 10:26:54 น.   
Counter : 750 Pageviews.  


เว็บไซต์ Alibaba เปิดเทรนนิ่งผู้ประกอบการไทย บนแพลตฟอร์มของ Alibaba

ทาง Alibaba ฝ่ายพัฒนาสินค้าประจำตลาดโลกเปิดเผยว่า ประเทศไทยติดอันดับ 1 ใน 10 ที่ผู้ซื้อใน Alibaba สนใจจะซื้อสินค้าด้วย ดังนั้นทาง Alibaba เองจึงมีนโยบายเข้ามาให้ความรู้จัดคอร์สอบรมให้กับผู้ประกอบการไทย และซัพพลายเออร์ของไทย โดยเฉพาะผู้ประกอบการขนาดกลาง และขนาดเล็ก หรือ SME  ซึ่งเน้นการซื้อ-ขายแบบธุรกิจ กับ ธุรกิจ หรือ B2B นั้นเอง

ปัจจุบันผู้ซื้อทั่วโลกจำนวนมาก โดยเฉพาะในประเทศจีนใช้บริการ Alibaba เพื่อหาซื้อสินค้า เช่น ข้าว สินค้าเกษตร เครื่องประดับ สินค้าเกี่ยวกับแฟชั่น และการออกแบบเป็นต้น จากผู้จำหน่ายหรือซัพพลายเออร์ของไทย แต่ไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากสมาชิกในไทยส่วนใหญ่ไม่ได้เข้ามาใช้งานเป็นประจำ ซึ่งขณะนี้ Alibaba มีสมาชิกในไทยประมาณ 2.5แสนราย

ดังนั้นการจัดตั้งศูนย์ Alibaba เทรนนิ่ง ในประเทศไทย ซึ่งเป็นศูนย์การฝึกอบรมที่ได้รับการรับรองจาก Alibaba ให้กับผู้ประกอบการที่สนใจเกี่ยวกับการขายสินค้าผ่านเว็บไซต์ Alibaba รวมถึงเป็นการผลักดัน ผู้ประกอบการไทยเกิดองค์ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจทําเว็บไซต์ออนไลน์ส่งผลให้เกิดความมั่นใจในการขายสินค้าผ่านออนไลน์มากยิ่งงขึ้น เนื่องจากปัญหาของผู้ประกอบการไทยขณะนี้ที่สมัครเป็นสมาชิก แต่ไม่เข้ามาใช้งานแพลตฟอร์มบนเว็บไซต์ของ Alibaba เป็นประจำ จึงทำให้เสียโอกาสทางธุรกิจไป

หลักสูตรนี้เริ่มขึ้นที่ประเทศจีน โดย Alibaba ได้นำบทเรียนทางธุรกิจที่ผู้บริหาร และพนักงานเรียนรู้ระหว่างการดำเนินธุรกิจจริงๆ มาจัดทำเป็นหลักศูตรเปิดสอน เพื่อเป็นความรู้ในนักธุรกิจหน้าใหม่ที่ต้องการจะมีธุรกิจทําเว็บไซต์ออนไลน์ เป็นของตนเองอย่างจริงจัง

เนื้อหาการสอนจะเริ่มจากการเรียนรู้วิธีการทําเว็บไซต์ในส่วนต่างๆ ของร้านตัวเองที่อยู่บนเว็บไซต์ของ Alibaba โดยเริ่มออกแบบสร้างแบนเนอร์ทําเว็บไซต์ให้สวยงาม ออกแบบโลโก้ให้น่าเชื่อถือ การเขียนรายละเอียดสินค้าให้น่าสนใจ การติดต่อลูกค้า และการตอบคำถามให้มีประสิทธิภาพเพื่อสร้างยอดขายให้สูงขึ้น การถ่ายภาพสินค้าให้สวยงามดูน่าสนใจ การติดต่อลูกค้า และการตอบคำถามให้มีประสิทธิภาพเพื่อสร้างยอดขายให้สูงขึ้น การถ่ายภาพสินค้าให้ดูสวยงามน่าสนใจ รวมถึงการใช้เครื่องมือของ Alibaba ทำให้เกิดประโยชน์สูงสุด

อ่านต่อเพิ่มเติมที่
ชวนผู้ประกอบการไทยไป Alibaba ทําเว็บไซต์ขายสินค้าไทยบนเว็บไซต์ Alibaba
.
อ้างอิงเนื้อหา
นิตยสาร E Commerce
 

Create Date : 17 มีนาคม 2563   
Last Update : 17 มีนาคม 2563 20:52:04 น.   
Counter : 901 Pageviews.  สมาชิกหมายเลข 1573323
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
. WebsiteBigbang มุ่งตอบโจทย์ของผู้ประกอบการขนาดเล็กในงานด้านต่างๆ โดยทาง WebsiteBigbang รับทํางานด้านต่างๆ เช่น รับทําเว็บไซต์, รับออกแบบโลโก้, รับทําตรายาง, รับทําสติ๊กเกอร์ และงานออกแบบกราฟฟิกต่างๆ

1. รับทําเว็บไซต์
WebsiteBigbang ให้บริการทําเว็บไซต์กับผู้ประกอบการมากมาย โดยจุดเด่นของการรับทําเว็บไซต์ของ WebsiteBigbang อยู่ที่ลูกค้าไม่ต้องฝึกใช้งานเว็บไซต์ ไม่ต้องเข้าอบรม เพราะเราทําให้ทุกขั้นตอน ลูกค้าส่งข้อมูลในการทําเว็บไซต์น้อย โดยทาง WebsiteBigbang จะแต่งข้อความเพิ่มเติมให้ และพร้อมทั้งจัดหารูปภาพต่างๆ ที่ถูกลิขสิทธิ์ ทําให้ลูกค้าสบายใจในการใช้งานเว็บไซต์ จะเห็นได้ว่าการทําเว็บไซต์ให้กับลูกค้าของ WebsiteBigbang นั้นลูกค้าไม่ต้องลงมือทําเว็บไซต์เอง เพียงแจ้งเรา ส่งข้อมูลให้เรา พร้อมทํางานให้ทันที จึงทําให้ลูกค้าได้รับเว็บไซต์ที่ง่าย สำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ มีให้เลือกใช้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าออนไลน์ที่สามารถรับบัตรเครดิตได้ โดยเชื่อมต่อระบบเข้ากับ PayPal, Gallery ผลงานเว็บไซต์ที่ลูกค้าสามารถเพิ่มเองได้ภายหลังทําเว็บไซต์เสร็จแบบไม่จำกัดจำนวนรูป หรือฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมายมีรายละเอียดโปรโมชั่นรับทําเว็บไซต์

2. รับออกแบบโลโก้
ให้บริการรับออกแบบโลโก้ จากนักออกแบบโลโก้โดยเฉพาะ ที่มีความเข้าใจในเรื่องตราสัญลักษณ์ และลักษณะพฤติกรรมกลุ่มลูกค้าของแบรนด์นั้นเป็นอย่างดี จึงทำให้ผู้ประกอบการได้เริ่มต้นธุรกิจ ที่มีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน โดยใช้โลโก้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี สำหรับจุดเด่นของการออกแบบโลโก้ จะอยู่ที่ลูกค้าสามารถเลือกรับงานออกแบบด้านอื่นๆ เพิ่มเติมได้ เช่น ออกแบบนามบัตร, ออกแบบตรายาง, ออกแบบปกเฟสบุ๊ค ออกแบบฉลากสินค้า ออกแบบได้ฟรี เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับงานออกแบบที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับการออกแบบโลโก้

3. รับทําสติ๊กเกอร์ร้าน
บริการด้านการพิมพ์สติ๊กเกอร์เกิดจากความต้องการที่จะควบคุมงานออกแบบฉลากสินค้า ให้มีคุณภาพเมื่อจัดพิมพ์ออกมาแล้ว จึงเปิดให้บริการรับทําสติ๊กเกอร์ ให้กับร้านค้าทั่วไปที่ต้องการพิมพ์ฉลากสินค้า และได้รับงานออกแบบสติ๊กเกอร์ที่โดดเด่น แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ทั่วไป ร้านสติ๊กเกอร์ของเรารับประกันงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ออกมาแล้วไม่เป็นเส้น คมชัด

4. รับทําตรายาง
บริการรับทําตรายางที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตรายาง และการออกแบบโลโก้ที่สอดคล้องกัน โดยทางทีมงานออกแบบตรายาง มีความเข้าใจในหลักเกณฑ์ข้อกำหนด การออกแบบตรายางของทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นอย่างดี ทำให้ตรายางที่จะใช้อยู่คู่กับบริษัทไปตลอดนั้น มีความสวยงาม มีเอกลักษณ์ และที่สำคัญรู้สึกพึงพอใจทุกครั้งที่ประทับตรายางลงไป มีให้บริการตรายางทั้งแบบหมึกในตัว และตรายางธรรมดาแบบด้าม

5. รับทําโฆษณา Google Ads
ให้บริการรับทําตรายางที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตรายาง และรับทําโฆษณาติด Google หน้าแรก เพื่อเพิ่มยอดขายให้คุณได้จริง เริ่มต้นง่ายๆ โฆษณาได้ทันทีแม้ไม่มีเว็บไซต์ เพราะเราพร้อมทําเว็บไซต์ให้คุณได้เริ่มโฆษณาติด Google หน้าแรกได้ทันที
[Add สมาชิกหมายเลข 1573323's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com