WebsiteBigbang บล็อคแสดงผลงานการออกแบบกราฟฟิกต่างๆ รวมถึงเทคนิคต่างๆ ของการทําโฆษณา Google Ads
 
ทําความรู้จักกับ Google Ads แบบพื้นฐาน

.
คำถามยอดฮิตมาตอบให้ได้ดูกันพร้อมทั้งแนะนำเทคนิคในการลงโฆษณาให้ได้ผลดีมากยิ่งขึ้นด้วย แต่ก่อนอื่นเลยมาทำความรู้จักกับ Google AdWords คืออะไร Google หรือโฆษณาออนไลน์ที่จะช่วยเชื่อมต่อเราไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเรา เวลาที่มีลูกค้าเข้ามาหาสินค้าหรือบริการของเราเราสามารถบอกให้ Google AdWords โชว์โฆษณาของเราบนผลการค้นหาทั้งนั้นของลูกค้าได้ ขอยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่นมีเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งกำลังเตรียมตัวสอบปลายภาคและต้องการหาติวเตอร์สอนวิชาเลข เด็กนักเรียนสามารถพิมพ์เข้ามาใน Google จากนั้น Google AdWords จะทำการโชว์โฆษณาทั้งหมดเกี่ยวกับติวเตอร์สอนผลการค้นหาของเด็ก สามารถเรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า Google AdWords ช่วยให้เราได้โฆษณาสินค้าของเราต่อลูกค้าที่กำลังสนใจสินค้าของเราอยู่ในช่วงเวลาที่เขากำลังสนใจอยู่พอดีเลย  เราก็ได้รู้กันแล้วนะว่า Google AdWords คืออะไร

เราได้ทราบกันไปแล้วว่า Google AdWords คืออะไร และมีประโยชน์กับเรายังไงบ้าง ต่อไปเราจะมาคุยกันต่อว่าหากเราสนใจที่จะเริ่มต้นลงโฆษณากับ Google เนี่ยเราจะมีค่าใช้จ่ายยังไง จะต้องเริ่มต้นยังไงบ้าง ก่อนอื่นเลยหากว่าเราสนใจที่ลงโฆษณา สิ่งที่ต้องใช้มีอยู่แค่ 2 อย่างด้วยกัน
  1. จะต้องรับทำเว็บไซต์ที่เราต้องการจะทำการโปรโมท
  2. จะต้องมี email address ในการสมัครบัญชีใหม่กับ Google
ถ้ามี 2 อย่างนี้เราสามารถเริ่มต้นการโฆษณากับ Google ได้เลย คำถามข้อต่อมาคือ ค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นล่ะเราจะมีการคิดค่าใช้จ่ายยังไง มีค่าใช้จ่ายขั้นต่ำหรือเปล่า ในส่วนนี้ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นกับการลงโฆษณ เราจะไม่มีใครจ่ายขั้นต่ำใดๆ ทั้งสิ้นเลยจะเป็นค่าใช้จ่ายในการที่คนคลิกที่โฆษณาของเรา เพื่อไปยังเว็บไซต์เท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น สมมุติว่ามีการคลิกที่โฆษณาของเรา และเราส่งคนไปยังเว็บไซต์แล้ว 1 ครั้งก็จะมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้น จะไม่มีค่าจ่ายขั้นต่ำ ต่อมาเราก็อยากที่จะมีใครมีคนเข้าเว็บไซต์ของเราเยอะๆ แต่ว่าเราก็อาจจะกังวลว่าเอาสมุดว่าถ้ามีคนเข้าเยอะแล้วเนี่ยค่าใช้จ่ายมันจะบานปลาย และทำให้เราไม่สามารถควบคุมได้หรือเปล่า ซึ่งตรงนี้เราไม่ต้องกังวลเพราะว่า Google เองจะมีการให้เราสามารถตั้งค่างบประมาณรายวันได้ ยกตัวอย่างเช่น ตั้งว่างบประมาณรายวัน 100 บาท Google ก็จะทำการแสดงผลโฆษณาของเราจะพาคุณไปยังเว็บไซต์ยังไงเนี่ยไม่เกิน 100 บาทต่อวัน แล้วนอกเหนือจากว่าเราจะสามารถกำหนดออกมาได้แล้ว เรายังสามารถตั้งราคาต่อการคลิก 1 ครั้งได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น สมมุติว่าก็บอกว่าต่อการคิดถึงครั้งเนี่ยก็ยินดีจะจ่ายให้ Google ไม่เกิน 3 วันทำการ โฆษณาแล้วก็เสนอราคาที่ 3 บาทต่อการคลิก 1 ครั้งก็คือจะเสียค่าใช้จ่ายที่ 3 บาทต่อการที่มีคนคลิกโฆษณาจะไปยังเว็บไซต์
 

กลุ่มโฆษณา กับ แคมเปญ ที่อยู่ใน Google Ads มีความแตกแต่งกันอย่างไร

อธิบายส่วนของกลุ่มโฆษณา และแคมเปญขายผลไม้อยู่ เช่นคุณก็มีสินค้าอยู่ 3 อย่าง ซึ่งคุณมีจำหน่ายทั้งหมด มีทั้งแอปเปิ้ล แล้วก็มีทั้งลูกพีช คงไม่อยากจะให้ลูกค้าที่เข้ามาเกี่ยวกับคำว่าแอปเปิ้ล เจอโฆษณาเกี่ยวกับองุ่นเพราะมันจะไม่ตอบโจทย์เขา แล้วสิ่งที่เราสามารถทำได้ คือให้เราไปแยกโฆษณาที่แตกต่างกัน โฆษณาขององุ่นเองก็จะประกอบไปด้วยโฆษณาเกี่ยวกับลักษณะเกี่ยวกับองุ่นครับ และจากนั้น ก็แยกกลุ่มโฆษณาของลูกพีช ให้เป็นแบบเดียวกับกับกลุ่มโฆษณาองุน และแอปเปิ้ล

ปกติแล้วแคมเปญที่มีมาก็จะมีกลุ่มโฆษณาหนึ่งกลุ่มมาให้ แล้วเราสามารถเพิ่มกลุ่มที่ 2 และที่ 3 โดยเราสามารถเข้าไปในแคมเปญเดิม และกดปุ่มสีแดงบวกลบโฆษณาได้เลย ลองกลับไปสร้างกลุ่มโฆษณาภายใต้แคมเปญเคยสร้างไว้ดู เพื่อจะแบ่งกลุ่มสินค้าให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นๆ

ทดสอบการค้นหาโฆษณาของตัวเองในหน้า Google Ads
สอบถามปัญหานี้เข้ามาเยอะมากเลย ค้นหาโฆษณาของตัวเองแล้วทำไมถึงไม่เห็นโฆษณาตัวเองใน Google ตรงนี้เนี่ยเราไม่แนะนำให้ไปหาเองเพราะจะทำให้ค่าคะแนนในการทําโฆษณาในคีย์เวิร์ดนั้นสูงขึ้นเนื่องจากค้นหาแล้วไม่คลิกโฆษณา แต่ยังสามารถดูผลลัพธ์การทําโฆษณาได้จากสถิติ หรือรายงานผลจากผู้ที่เค้ารับทํา Adwords ที่เราใช้บริการอยู่ได้ หรือดูจากเครื่องมืออย่างหนึ่งที่เรียกว่าตัวอย่างการวิเคราะห์ ตัวนี้มันจะตรวจสอบได้ง่ายเลยว่า เราสามารถเลือกได้ว่าจะดูโฆษณาในมือถือ หรือลงโฆษณาจากคอมพิวเตอร์ จากประเทศไหน จากจังหวัดไหน และระบบของเครื่องมือตัวอย่างการวิเคราะห์จะแจ้งให้ทราบว่าโฆษณาขึ้นแสดงผลปกติ และไม่แสดงผล และหากไม่แสดงผลระบบก็จะแจ้งให้ทราบถึงสาเหตุที่ผิดปกติไม่แสดงผลโฆษณาเพราะอะไรด้วย
 


Create Date : 22 มีนาคม 2563
Last Update : 2 ตุลาคม 2563 10:26:54 น. 0 comments
Counter : 1055 Pageviews.  
 

สมาชิกหมายเลข 1573323
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
. WebsiteBigbang มุ่งตอบโจทย์ของผู้ประกอบการขนาดเล็กในงานด้านต่างๆ โดยทาง WebsiteBigbang รับทํางานด้านต่างๆ เช่น รับทําเว็บไซต์, รับออกแบบโลโก้, รับทําตรายาง, รับทําสติ๊กเกอร์ และงานออกแบบกราฟฟิกต่างๆ

1. รับทําเว็บไซต์
WebsiteBigbang ให้บริการทําเว็บไซต์กับผู้ประกอบการมากมาย โดยจุดเด่นของการรับทําเว็บไซต์ของ WebsiteBigbang อยู่ที่ลูกค้าไม่ต้องฝึกใช้งานเว็บไซต์ ไม่ต้องเข้าอบรม เพราะเราทําให้ทุกขั้นตอน ลูกค้าส่งข้อมูลในการทําเว็บไซต์น้อย โดยทาง WebsiteBigbang จะแต่งข้อความเพิ่มเติมให้ และพร้อมทั้งจัดหารูปภาพต่างๆ ที่ถูกลิขสิทธิ์ ทําให้ลูกค้าสบายใจในการใช้งานเว็บไซต์ จะเห็นได้ว่าการทําเว็บไซต์ให้กับลูกค้าของ WebsiteBigbang นั้นลูกค้าไม่ต้องลงมือทําเว็บไซต์เอง เพียงแจ้งเรา ส่งข้อมูลให้เรา พร้อมทํางานให้ทันที จึงทําให้ลูกค้าได้รับเว็บไซต์ที่ง่าย สำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ มีให้เลือกใช้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าออนไลน์ที่สามารถรับบัตรเครดิตได้ โดยเชื่อมต่อระบบเข้ากับ PayPal, Gallery ผลงานเว็บไซต์ที่ลูกค้าสามารถเพิ่มเองได้ภายหลังทําเว็บไซต์เสร็จแบบไม่จำกัดจำนวนรูป หรือฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมายมีรายละเอียดโปรโมชั่นรับทําเว็บไซต์

2. รับออกแบบโลโก้
ให้บริการรับออกแบบโลโก้ จากนักออกแบบโลโก้โดยเฉพาะ ที่มีความเข้าใจในเรื่องตราสัญลักษณ์ และลักษณะพฤติกรรมกลุ่มลูกค้าของแบรนด์นั้นเป็นอย่างดี จึงทำให้ผู้ประกอบการได้เริ่มต้นธุรกิจ ที่มีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน โดยใช้โลโก้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี สำหรับจุดเด่นของการออกแบบโลโก้ จะอยู่ที่ลูกค้าสามารถเลือกรับงานออกแบบด้านอื่นๆ เพิ่มเติมได้ เช่น ออกแบบนามบัตร, ออกแบบตรายาง, ออกแบบปกเฟสบุ๊ค ออกแบบฉลากสินค้า ออกแบบได้ฟรี เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับงานออกแบบที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับการออกแบบโลโก้

3. รับทําสติ๊กเกอร์ร้าน
บริการด้านการพิมพ์สติ๊กเกอร์เกิดจากความต้องการที่จะควบคุมงานออกแบบฉลากสินค้า ให้มีคุณภาพเมื่อจัดพิมพ์ออกมาแล้ว จึงเปิดให้บริการรับทําสติ๊กเกอร์ ให้กับร้านค้าทั่วไปที่ต้องการพิมพ์ฉลากสินค้า และได้รับงานออกแบบสติ๊กเกอร์ที่โดดเด่น แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ทั่วไป ร้านสติ๊กเกอร์ของเรารับประกันงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ออกมาแล้วไม่เป็นเส้น คมชัด

4. รับทําตรายาง
บริการรับทําตรายางที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตรายาง และการออกแบบโลโก้ที่สอดคล้องกัน โดยทางทีมงานออกแบบตรายาง มีความเข้าใจในหลักเกณฑ์ข้อกำหนด การออกแบบตรายางของทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นอย่างดี ทำให้ตรายางที่จะใช้อยู่คู่กับบริษัทไปตลอดนั้น มีความสวยงาม มีเอกลักษณ์ และที่สำคัญรู้สึกพึงพอใจทุกครั้งที่ประทับตรายางลงไป มีให้บริการตรายางทั้งแบบหมึกในตัว และตรายางธรรมดาแบบด้าม

5. รับทําโฆษณา Google Ads
ให้บริการรับทําตรายางที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตรายาง และรับทําโฆษณาติด Google หน้าแรก เพื่อเพิ่มยอดขายให้คุณได้จริง เริ่มต้นง่ายๆ โฆษณาได้ทันทีแม้ไม่มีเว็บไซต์ เพราะเราพร้อมทําเว็บไซต์ให้คุณได้เริ่มโฆษณาติด Google หน้าแรกได้ทันที
[Add สมาชิกหมายเลข 1573323's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com