WebsiteBigbang บล็อคแสดงผลงานการออกแบบกราฟฟิกต่างๆ รวมถึงเทคนิคต่างๆ ของการทําโฆษณา Google Ads
 
เทคนิคของช่างรับเหมาต่อเติมครัวหลังบ้าน ที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายต้นทุน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

เทคนิคการทำต่อเติมครัวหลังบ้านให้ปูนตัวอย่างมีกำลังอัดประลัยสูงขึ้น ก็คือปกติเราจะนำลูกปูนตัวอย่างไปบ่มด้วยการแช่ในน้ำ ก่อนจะนำลูกปูนไปกดทดสอบเราควรนำลูกปูนตัวอย่างขึ้นจากน้ำ   ผึ่งให้แห้งเป็นเวลา 1วัน ก่อนที่จะนำไปกดทดสอบ วิธีนี้จะให้กำลังอัดประลัยที่สูงพอสมควรเมื่อเทียบกับการนำลูกปูนตัวอย่างที่ยังเปียกชื้นไปกดทดสอบนะครับ ข้อมูลของคอนกรีตที่ทำได้จริง (บอกให้ทราบไว้  บางท่านอาจใช้ประโยชน์เพื่อการถอดแบบท้องคานก็ได้ หรืออื่น ๆ  ตามตาจะใช้ครับ)
อ้างอิงจาก
1. เนื้อหา "Mr.Handyman ผู้สร้างสรรค์ผลงานที่ดี... ให้คุณ"
2. ต่อเติมครัวหลังบ้าน https://www.sripechconstruction.com
3. รับทําเว็บไซต์ https://www.bigbang.co.th/Web-Design
คอนกรีตหยาบ หรือลีนคอนกรีตที่เทรองพื้นฐานรากต่อเติมครัวหลังบ้าน ควรเป็นคอนกรีต strength ต่ำ ไม่ควรใช้คอนกรีตที่มีความแข็งแรงเท่ากับคอนกรีตฐานรากผู้รับเหมาบางราย เทคอนกรีตฐานรากพร้อมกับลีนคอนกรีตดยใช้คอนกรีตโครงสร้างเกรวมกันทีเดียวไปเลย การทำแบบนี้จะทำให้ฐานรากนี้มีระยะหุ้มคอนกรีตที่ท้องฐานรากหนามาก กล่าวคือความหนาของคอนกรีตรองพื้นฐานราก หรือความหนาของลีนปกติจะหนา 10  ซม. ส่วนเหล็กเสริมที่ท้องฐานรากจะมีระยะหุ้มคอนกรีตที่ 5 ซม.  เมื่อลีนคอนกรีตกับคอนกรีตฐานราก เป็นคอนกรีตชนิดเดียวกัน เทพร้อมกันกลายเป็นเนื้อเดียวกัน   ดังนั้นฐานรากนี้ก็จะกลายเป็นฐานรากที่มีระยะหุ้มของเหล็กที่ท้องฐานรากมีความหนาถึง  15  ซม.  ด้วยเหตุของระยะหุ้มที่มากไปนี้ อาจเป็นเหตุนำไปสู่การแตกร้าวที่ได้ฐานรากต่อเติมข้างบ้านได้ง่ายเมื่อแตกร้าวแล้ว น้ำก็จะเข้าถึงเนื้อเหล็กได้ง่าย  สนิมก็จะกัดกร่อนเหล็กฐานรากได้ง่ายมากขึ้น  ฐานรากนี้ก็มีโอกาสวิบัติได้เร็วมากขึ้นด้วย อายุของคอนกรีตต่อเติมข้างบ้านทั่ว ๆ ไป  ถ้าหากไม่ได้ผสมน้ำยาหน่วงเวลา  ก็อยู่ที่ 30 - 45  นาที ถ้ามีการผสมน้ำยาหน่วงเวลาก็อยู่ที่ 1.5 - 2 ชั่วโมงนับจจากเมื่อเริ่มผสมคอนกรีต ถ้าใช้คอนกรีตที่มีเวลาเกินกว่าที่กำหนดนี้ก็อยู่ที่วิศวกรผู้ควบคุมงานว่าจะตัดสินใจให้  “เทต่อ  หรือ  เททิ้ง”
 

 
สัดส่วนคร่าว ๆ  ที่นักประมาณราคาควรรู้  เพื่อการตรวจสอบปริมาณอย่างคร่าว ๆ (recheck) ในคอนกรีตปริมาตร  1  ลูกบาศก์เมตร  มีอะไรที่ควรจะสนใจบ้าง  ตามข้าพเจ้ามา
 • 1. คอนกรีตจำนวน  1  ลูกบาศก์เมตร
 • 2. ไม้แบบประมาณ 5 ตารางเมตร - 9ตารางเมตร ขึ้นอยู่กับโครงสร้าง เล็ก ใหญ่ แคบ หนา เป็นต้น
 • 3. เหล็กเส้นเสริมคอนกรีตประมาณ 80 – 120  กก./ลบ.ม.  ขึ้นอยู่กับโครงสร้างหนา  หรือบาง
 • 4. ลวดผูกเหล็ก ประมาณ 1.44  กก. – 2.16  กก. (ลวดผูกเหล็ก  18  กก.  ต่อเหล็ก 1,000 กก.)
 • 5. ตะปู  ประมาณ  2.03  กก. - 2.61  กก.  (ไม้แบบ 1  ตร.ม. ใช้ตะปู  ประมาณ 0.29  กก.)
 • 6. หากปริมาณสัดส่วนของวัสดุตัวใดไม่อยู่ในขอบเขตนี้  ให้ทำการตรวจสอบการคำนวณของท่านใหม่  เพราะโอกาสที่ท่านจะถอนแบบผิดจะมีเปอร์เซ็นต์สูงมาก
สแลบออนบีม  (slad on beam) และ  สแลบออนกราวด์ (slad on ground) ต่อเติมครัวหลังบ้าน เกี่ยวข้องกันยังไงกัน
 • 1.  สแลบออนบีม คือระบบโครงสร้างของพื้นวางบนคาน  โดยจะถ่ายน้ำหนักของพื้น  และน้ำหนักที่มากระทำทั้งหมดบนพื้น  ให้คานเป็นตัวรับน้ำหนัก  วิธีนี้จะทำให้ต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายของโครงสร้างฐานรากและโครงสร้างคาน  เพราะโครงสร้างดังกล่าวต้องรับภาวะทั้งหมดของพื้นด้วย ระบบพื้นแบบนี้จะไม่ทรุด ไม่แตกร้าว ไม่เสียหายแบบสแลบออนกราวด์
 • 2. สแลบออนกราวด์ คือระบบโครงสร้างของพื้นวางบนดิน  โดยจะถ่ายน้ำหนักของพื้น และน้ำหนักที่มากระทำทั้งหมดบนพื้นลงไปให้ดินป็นตัวรับน้ำหนัก วิธีจะทำให้ประหยัดโครงสร้างฐานรากและโครงสร้างคานคอดินเพราะถ่ายน้ำหนักลงดินตลอด แต่ถ้าดินทรุดพื้นก็ทรุดตามนะครับ ยิ่งหนักกว่านั้น โดยส่วนใหญ่เมื่อพื้นทรุดแตกร้าวลักษณะนี้ จะทำการทุบพื้นแล้วเทใหม่เป็นระบบสแลบออนบีม การกระทำนี้ผิดอย่างร้ายกาจมากครับ อยู่ดีๆ ท่านก็เอาภาระทั้งหมดของพื้นชั้นล่าง   ไปถ่ายลงคานคอดิน ลงฐานรากและลงเสาเข็ม ซึ่งไม่ได้มีการอออกแบบเผื่อในส่วนนี้เลย ท่านอาจต้องเสียใจอีกครั้งเมื่อโครงสร้างช่วงล่างของอาคารท่านอาจพังอีกครั้ง และพังมากกกว่าเก่าอีก พยายามอย่าทำอะไรโดยไม่ถึงการณ์นะครับ   ปรึกษาผู้รู้เท่านั้นจะช่วยท่านได้

ต่อเติมข้างบ้าน

ก่อนที่จะเทคอนกรีตพื้นต่อเติมข้างบ้าน ท่านควรเลือกให้ได้ก่อนที่จะเทพื้น  เพราะระยะรูของแต่ละยี่ห้อระยะไม่เท่ากัน พื้นคอนกรีตจะถูกบล็อกรูที่พื้นคอนกรีตก่อนทำการเท เพื่อการติดตั้งท่อในท้ายที่สุดต่อไป  ถ้าระยะรูส้วมมั่วตั้งแต่แรกแล้วล่ะก็    การติดตั้งโถส้วมในตอนหลังจะมีปัญหา
 • 1. ต้องสกัดท่อให้กว้างขึ้นเพื่อให้ตรงกับท่อ
 • 2. ถ้าเป็นห้องน้ำชั้นบนอาจเกิดรั่วซึมตามมาได้ มีโอกาสสูงมาก
 • 3. พื้นที่มีรูใหญ่ขึ้น ความแข็งแรงก็สูญเสียไป
 • 4. เสียเวลา และค่าใช้จ่ายในการแต่งท่อมากขึ้น

 
หากท่านสนใจเรียกใช้บริการช่างฝีมือดีที่มีความชำนาญในด้านการต่อเติมครัวหลังบ้านโดยโดยตรง สามารถเข้าดูผลงานการต่อเติมครัวหลังบ้านได้ที่ https://www.sripechconstruction.com เป็นช่างรับเหมาต่อเติมที่รับประกันผลงานหลังจบงาน


Create Date : 16 กันยายน 2564
Last Update : 16 กันยายน 2564 12:06:59 น. 0 comments
Counter : 492 Pageviews.  
 

สมาชิกหมายเลข 1573323
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
. WebsiteBigbang มุ่งตอบโจทย์ของผู้ประกอบการขนาดเล็กในงานด้านต่างๆ โดยทาง WebsiteBigbang รับทํางานด้านต่างๆ เช่น รับทําเว็บไซต์, รับออกแบบโลโก้, รับทําตรายาง, รับทําสติ๊กเกอร์ และงานออกแบบกราฟฟิกต่างๆ

1. รับทําเว็บไซต์
WebsiteBigbang ให้บริการทําเว็บไซต์กับผู้ประกอบการมากมาย โดยจุดเด่นของการรับทําเว็บไซต์ของ WebsiteBigbang อยู่ที่ลูกค้าไม่ต้องฝึกใช้งานเว็บไซต์ ไม่ต้องเข้าอบรม เพราะเราทําให้ทุกขั้นตอน ลูกค้าส่งข้อมูลในการทําเว็บไซต์น้อย โดยทาง WebsiteBigbang จะแต่งข้อความเพิ่มเติมให้ และพร้อมทั้งจัดหารูปภาพต่างๆ ที่ถูกลิขสิทธิ์ ทําให้ลูกค้าสบายใจในการใช้งานเว็บไซต์ จะเห็นได้ว่าการทําเว็บไซต์ให้กับลูกค้าของ WebsiteBigbang นั้นลูกค้าไม่ต้องลงมือทําเว็บไซต์เอง เพียงแจ้งเรา ส่งข้อมูลให้เรา พร้อมทํางานให้ทันที จึงทําให้ลูกค้าได้รับเว็บไซต์ที่ง่าย สำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ มีให้เลือกใช้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าออนไลน์ที่สามารถรับบัตรเครดิตได้ โดยเชื่อมต่อระบบเข้ากับ PayPal, Gallery ผลงานเว็บไซต์ที่ลูกค้าสามารถเพิ่มเองได้ภายหลังทําเว็บไซต์เสร็จแบบไม่จำกัดจำนวนรูป หรือฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมายมีรายละเอียดโปรโมชั่นรับทําเว็บไซต์

2. รับออกแบบโลโก้
ให้บริการรับออกแบบโลโก้ จากนักออกแบบโลโก้โดยเฉพาะ ที่มีความเข้าใจในเรื่องตราสัญลักษณ์ และลักษณะพฤติกรรมกลุ่มลูกค้าของแบรนด์นั้นเป็นอย่างดี จึงทำให้ผู้ประกอบการได้เริ่มต้นธุรกิจ ที่มีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน โดยใช้โลโก้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี สำหรับจุดเด่นของการออกแบบโลโก้ จะอยู่ที่ลูกค้าสามารถเลือกรับงานออกแบบด้านอื่นๆ เพิ่มเติมได้ เช่น ออกแบบนามบัตร, ออกแบบตรายาง, ออกแบบปกเฟสบุ๊ค ออกแบบฉลากสินค้า ออกแบบได้ฟรี เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับงานออกแบบที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับการออกแบบโลโก้

3. รับทําสติ๊กเกอร์ร้าน
บริการด้านการพิมพ์สติ๊กเกอร์เกิดจากความต้องการที่จะควบคุมงานออกแบบฉลากสินค้า ให้มีคุณภาพเมื่อจัดพิมพ์ออกมาแล้ว จึงเปิดให้บริการรับทําสติ๊กเกอร์ ให้กับร้านค้าทั่วไปที่ต้องการพิมพ์ฉลากสินค้า และได้รับงานออกแบบสติ๊กเกอร์ที่โดดเด่น แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ทั่วไป ร้านสติ๊กเกอร์ของเรารับประกันงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ออกมาแล้วไม่เป็นเส้น คมชัด

4. รับทําตรายาง
บริการรับทําตรายางที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตรายาง และการออกแบบโลโก้ที่สอดคล้องกัน โดยทางทีมงานออกแบบตรายาง มีความเข้าใจในหลักเกณฑ์ข้อกำหนด การออกแบบตรายางของทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นอย่างดี ทำให้ตรายางที่จะใช้อยู่คู่กับบริษัทไปตลอดนั้น มีความสวยงาม มีเอกลักษณ์ และที่สำคัญรู้สึกพึงพอใจทุกครั้งที่ประทับตรายางลงไป มีให้บริการตรายางทั้งแบบหมึกในตัว และตรายางธรรมดาแบบด้าม

5. รับทําโฆษณา Google Ads
ให้บริการรับทําตรายางที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตรายาง และรับทําโฆษณาติด Google หน้าแรก เพื่อเพิ่มยอดขายให้คุณได้จริง เริ่มต้นง่ายๆ โฆษณาได้ทันทีแม้ไม่มีเว็บไซต์ เพราะเราพร้อมทําเว็บไซต์ให้คุณได้เริ่มโฆษณาติด Google หน้าแรกได้ทันที
[Add สมาชิกหมายเลข 1573323's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com