WebsiteBigbang บล็อคแสดงผลงานการออกแบบกราฟฟิกต่างๆ รวมถึงเทคนิคต่างๆ ของการทําโฆษณา Google Ads
 
การเตรียมรูปภาพให้รองรับกับการใช้งานที่เว็บไซต์

รับทําเว็บไซต์ให้รองรับกับภาพนามสกุลใหม่ .webp

.
โปรแกรม ACDSee  เป็นโปรแกรมที่พัฒนาสำหรับใช้ในงานดิจิตอลเป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ง่าย แล้วใช้งานได้สารพัดประโยชน์โดยเฉพาะในเรื่องของการดูรูปภาพ การตกแต่งภาพ แบบง่ายๆเพื่อใช้ในเว็บเพจ จึงเหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการตกแต่งภาพแต่ยังใช้โปรแกรม Photoshop ไม่เป็น ซื้อโปรแกรม acdsee เพื่อใช้ในการทําเว็บไซต์สามารถที่จะทำการปรับแต่งรูปภาพ การเปลี่ยนนามสกุลของไฟล์รูปภาพให้เป็นไปตามต้องการได้อย่างง่ายดาย
 acdc จึงถือว่าเป็นโปรแกรมสำหรับการดูภาพหรือไฟล์ภาพชนิดต่างๆ ที่ดีที่สุดโปรแกรม 1  เนื่องจากสามารถดูไฟล์กราฟิกได้หลาย format  ไม่ว่าจะเป็นไฟล์นามสกุล jpg, .gif, .png และอื่นๆความสามารถของโปรแกรม acdsee ยังมีการจัดหมวดหมู่ของภาพและบันทึกข้อมูลลงเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ทันที การเปลี่ยนชื่อไฟล์หลายไฟล์พร้อมกันทำให้สามารถตั้งชื่อไฟล์ออกมาเป็นหมวดหมู่และใส่ตัวเลขเรียงลำดับและอัตโนมัติ สามารถแปลงไฟล์จากนามสกุลหนึ่งไปยังอีกนามสกุลหนึ่งได้

ACD FotoCanvas เป็นโปรแกรมตกแต่งภาพกราฟฟิกฟ้ากับโปรแกรม Photoshop
ACD FotoSlete  เป็นโปรแกรมที่ช่วยนำภาพถ่ายแบบต่างๆมาสร้างเป็นชิ้นงานใหม่เช่นปฏิทินโปสการ์ดและสามารถสั่งเพิ่งออกมาทางเครื่องพิมพ์ได้ทันที

ก่อนการเริ่มต้นการใช้งานโปรแกรม ACDSee ควรรู้ประเภทของไฟล์รูปภาพเนื่องจากการใช้งานรูปภาพ และมีความหลากหลายขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์เพราะต้องการใช้งานในด้านใด ประเภทของไฟล์รูปภาพมีดังนี้

.bmp เป็นฝ่ายมาตรฐานที่ระบบปฏิบัติการ Windows สร้างขึ้นมาเป็นไฟล์ที่สามารถเก็บและความละเอียดของภาพได้เป็นอย่างดีแต่มีข้อจำกัดคือไฟล์นั้นมีขนาดใหญ่จึงไม่เป็นที่นิยมใช้กันมากนัก

.jpg เป็นไฟล์ที่มีการบันทึกข้อมูลแบบสูญเสียข้อมูลภาพที่ได้นำมาใช้งานทั่วๆไป ไฟล์ประเภทนี้จะตัดรายละเอียดของภาพบางส่วนออกซึ่งเป็นรายละเอียดที่ไม่สามารถมองเห็นสีได้มากนักเหมาะสำหรับเก็บไว้ดูหรือนำลงไปใช้งานที่เว็บไซต์

.gif เป็นไฟล์ที่มีการบีบอัดข้อมูลสูงแต่จะทำให้ความละเอียดของภาพมีขนาดเล็กลงมากจึงมักนิยมนำมาใช้งานบนอินเตอร์เน็ตเพราะไฟที่มีขนาดเล็กทำให้ไม่เสียเวลาในการโหลดหน้าเว็บไซต์ที่มีรูปภาพประกอบได้ในเวลาอันรวดเร็ว

.psd ไฟฟ้าที่เกิดจากโปรแกรมตกแต่งรูปภาพคือ Photoshop ไฟล์ประเภทสามารถแก้ไขได้ง่าย เพราะมีการทำงานไปเลยเอ้อมีข้อจำกัดคือเป็นไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ แล้วสามารถเปิดได้เฉพาะกับโปรแกรม Photoshop อย่างเดียวเท่านั้น

.tif เป็นไฟล์ที่ใช้ในงานสิ่งพิมพ์ในส่วนใหญ่สามารถแสดงผลความละเอียดของภาพได้ทุกระดับตั้งแต่ภาพขาวดำเป็นภาพสีซึ่งจะนำไปใช้งานทางด้านพิมพ์และสามารถใช้ได้กับเครื่อง Mac PC โปรแกรมที่ใช้ตัวอย่างเช่น Page Maker

.png  เฟื่องฟ้าที่มีความยืดหยุ่นสูงในการใช้งานใช้ได้กับเครื่องที่มีการเปลี่ยนแปลงฟอร์มการทำงานและสามารถทำงานอยู่บนคนรับระบบปฏิบัติการได้เช่น Linux และ Windows จะเห็นได้ว่าไฟล์แต่ละประเภทนั้นมีลักษณะการทำงานและการบีบอัดไฟล์ที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับการนำมาใช้งานและความต้องการของผู้ใช้งานว่าต้องการไปแบบใด
--------------------------------------------------
อ้างอิงบทความ
https://www.bigbang.co.th/Web-Design
ภาพประกอบ: WebsiteBigbang
เนื้อหา: หนังสือเรียนการพัฒนาเว็บไซต์
--------------------------------------------------
.webp เป็นไฟล์รูปภาพนามสกุลใหม่ที่มีความละเอียดคมชัดไม่ต่างจากไฟล์นามสกุล .png แต่มีขนาดเล็กกว่าถึง 3 เท่า สามารถแสดงผลได้บนเว็บไซต์ เป็นไฟล์ที่ถูกพัฒนามาจากทาง Google แต่ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากที่ผ่านมาทางฝั่งของ Apple อยู่ระหว่างพัฒนาให้ safari browser สามารถรองรับกับไฟล์นามสกุล .webp จึงทำให้บริษัททำเว็บไซต์ทั้งหลายยังไม่ได้นำ .webp เข้ามาใช้งาน แต่ปัจจุบัน ทาง Apple ได้ประกาศออกมาแล้วว่า safari browser สามารถรองรับไฟล์นามสกุล .webp ได้แล้ว

โปรแกรม Photoshop เป็นโปรแกรมสำหรับสร้างภาพและตกแต่งภาพที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ก็ได้รับการพัฒนาต่อเนื่องจนถึงเวอร์ชั่นล่าสุดโดยมีขีดความสามารถในหมายสำหรับการจัดการภาพในลักษณะต่างๆเพิ่มมากยิ่งขึ้น อันเนื่องมาจากคุณสมบัติที่โดดเด่น แล้วมีเครื่องมือให้ใช้อยู่อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการจัดการกับไฟล์ได้หลากหลายประเภทแก้ไขตกแต่งภาพและสร้างเอฟเฟคต่างๆให้กลับบ้านที่จะนำไปใช้งานบนเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี
 


Create Date : 05 มีนาคม 2564
Last Update : 2 เมษายน 2564 14:21:23 น. 0 comments
Counter : 420 Pageviews.  
 

สมาชิกหมายเลข 1573323
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
. WebsiteBigbang มุ่งตอบโจทย์ของผู้ประกอบการขนาดเล็กในงานด้านต่างๆ โดยทาง WebsiteBigbang รับทํางานด้านต่างๆ เช่น รับทําเว็บไซต์, รับออกแบบโลโก้, รับทําตรายาง, รับทําสติ๊กเกอร์ และงานออกแบบกราฟฟิกต่างๆ

1. รับทําเว็บไซต์
WebsiteBigbang ให้บริการทําเว็บไซต์กับผู้ประกอบการมากมาย โดยจุดเด่นของการรับทําเว็บไซต์ของ WebsiteBigbang อยู่ที่ลูกค้าไม่ต้องฝึกใช้งานเว็บไซต์ ไม่ต้องเข้าอบรม เพราะเราทําให้ทุกขั้นตอน ลูกค้าส่งข้อมูลในการทําเว็บไซต์น้อย โดยทาง WebsiteBigbang จะแต่งข้อความเพิ่มเติมให้ และพร้อมทั้งจัดหารูปภาพต่างๆ ที่ถูกลิขสิทธิ์ ทําให้ลูกค้าสบายใจในการใช้งานเว็บไซต์ จะเห็นได้ว่าการทําเว็บไซต์ให้กับลูกค้าของ WebsiteBigbang นั้นลูกค้าไม่ต้องลงมือทําเว็บไซต์เอง เพียงแจ้งเรา ส่งข้อมูลให้เรา พร้อมทํางานให้ทันที จึงทําให้ลูกค้าได้รับเว็บไซต์ที่ง่าย สำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ มีให้เลือกใช้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าออนไลน์ที่สามารถรับบัตรเครดิตได้ โดยเชื่อมต่อระบบเข้ากับ PayPal, Gallery ผลงานเว็บไซต์ที่ลูกค้าสามารถเพิ่มเองได้ภายหลังทําเว็บไซต์เสร็จแบบไม่จำกัดจำนวนรูป หรือฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมายมีรายละเอียดโปรโมชั่นรับทําเว็บไซต์

2. รับออกแบบโลโก้
ให้บริการรับออกแบบโลโก้ จากนักออกแบบโลโก้โดยเฉพาะ ที่มีความเข้าใจในเรื่องตราสัญลักษณ์ และลักษณะพฤติกรรมกลุ่มลูกค้าของแบรนด์นั้นเป็นอย่างดี จึงทำให้ผู้ประกอบการได้เริ่มต้นธุรกิจ ที่มีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน โดยใช้โลโก้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี สำหรับจุดเด่นของการออกแบบโลโก้ จะอยู่ที่ลูกค้าสามารถเลือกรับงานออกแบบด้านอื่นๆ เพิ่มเติมได้ เช่น ออกแบบนามบัตร, ออกแบบตรายาง, ออกแบบปกเฟสบุ๊ค ออกแบบฉลากสินค้า ออกแบบได้ฟรี เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับงานออกแบบที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับการออกแบบโลโก้

3. รับทําสติ๊กเกอร์ร้าน
บริการด้านการพิมพ์สติ๊กเกอร์เกิดจากความต้องการที่จะควบคุมงานออกแบบฉลากสินค้า ให้มีคุณภาพเมื่อจัดพิมพ์ออกมาแล้ว จึงเปิดให้บริการรับทําสติ๊กเกอร์ ให้กับร้านค้าทั่วไปที่ต้องการพิมพ์ฉลากสินค้า และได้รับงานออกแบบสติ๊กเกอร์ที่โดดเด่น แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ทั่วไป ร้านสติ๊กเกอร์ของเรารับประกันงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ออกมาแล้วไม่เป็นเส้น คมชัด

4. รับทําตรายาง
บริการรับทําตรายางที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตรายาง และการออกแบบโลโก้ที่สอดคล้องกัน โดยทางทีมงานออกแบบตรายาง มีความเข้าใจในหลักเกณฑ์ข้อกำหนด การออกแบบตรายางของทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นอย่างดี ทำให้ตรายางที่จะใช้อยู่คู่กับบริษัทไปตลอดนั้น มีความสวยงาม มีเอกลักษณ์ และที่สำคัญรู้สึกพึงพอใจทุกครั้งที่ประทับตรายางลงไป มีให้บริการตรายางทั้งแบบหมึกในตัว และตรายางธรรมดาแบบด้าม

5. รับทําโฆษณา Google Ads
ให้บริการรับทําตรายางที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตรายาง และรับทําโฆษณาติด Google หน้าแรก เพื่อเพิ่มยอดขายให้คุณได้จริง เริ่มต้นง่ายๆ โฆษณาได้ทันทีแม้ไม่มีเว็บไซต์ เพราะเราพร้อมทําเว็บไซต์ให้คุณได้เริ่มโฆษณาติด Google หน้าแรกได้ทันที
[Add สมาชิกหมายเลข 1573323's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com