瞳閉じれば広がってゆく . . .
Group Blog
 
All blogs
 
20170930 : Museum Dayวันว่าง ... ตั้งใจไปเดินดูมิวเซียมเล่น
เป้าหมายคือพิพิธภัณฑ์ตำรวจ ณ วังปารุสก์ เพราะวันนี้เป็นวันสุดท้ายก่อนปิดปรับปรุงในเดือนตุลาทั้งเดือน และตอนนี้ก็มีนิทรรศการของสกุลจักรพงษ์อยู่(เป็นวันสุดท้าย)ด้วย
เรียกแท็กซี่แต่บอกเป้าหมายพี่เค้าไปว่า ไปพระที่นั่งอนันต์ฯค่ะ เพราะน่าจะคุ้นชื่อและน่าจะเป็นที่รู้จักกันมากกว่า (วังปารุสก์อยู่ใกล้ๆกันนั้น เดินถึงกัน) เราก็คิดว่า พี่แท็กซี่จะไปอีกทาง (ทางวัดเบญจฯ) ปรากฏว่า ไปทางสวนสัตว์ดุสิตแทน .. แล้วก็เลี้ยวเข้ามาไม่ได้ .. ข้าน้อยก็เลยต้องลงเดิน
เดินผ่านด้านหลังพระที่นั่งอนันต์ฯมาชิลๆค่ะ เงยหน้ามองแล้ว สวยจัง ... เลยถ่ายรูปมาหนึ่งที
//จริงๆเดินเลยจุดนี้ไปแล้ว แต่คิดได้ว่า "วันนี้" และ "ภาพแบบนี้" มันไม่ได้มีทุกวัน ก็เลยเดินย้อนกลับไปกดภาพย้อนแสงภาพนี้มา ^^วันนี้ 30 กันยายน 2560 เป็นวันสุดท้ายที่จะเปิดให้เข้าชมพระที่นั่งอนันตสมาคม โดยจะปิดปรับปรุง และคงไม่ได้มีการเปิดให้เข้าชมอีก ขณะที่เดินมาถึงนี่เป็นเวลาที่เค้าปิดประตูให้เข้าชมแล้ว (บ่ายสองโมง) แต่ยังมีคนต่อคิวรอเข้าชมพระที่นั่งกันอยู่ในเขตรั้ว ส่วนนอกบริเวณนั้น คนเริ่มบางตาลงแล้ว

เราเดินมาเรื่อยๆจนมาถึงลานพระบรมรูป หันไปมองฟ้าขณะนั้น สวยดี (อีกแล้ว 555) นั่นแหละค่ะ วันนี้ไม่ได้มีทุกวัน เก็บภาพพร้อมรอยประทับของเวลาไว้ซะหน่อย //เวลายืนอยู่ในลานแดดแรงๆฟ้าใสๆมันรู้สึกดีจังเลยนะ ... เห็นสถาปัตยกรรมตรงหน้าและท้องฟ้าด้านหลังนั่น ฟิลแบบภาพวาดยุคเรอเนซองส์เลยนะ เข้ากันสุดๆ //กดชัตเตอร์มาเล็กน้อยแต่พองาม ^^ ในที่สุด..ก็เดินฝ่าแดดมาจนถึงวังปารุสก์จนได้
คนค่อนข้างหนาแน่นเต็มพื้นที่เลยทีเดียว //รู้สึกว่าคิดผิดมากที่มาวันนี้ (จริงๆคือกว่าจะรู้ก็เหลือเวลาแค่วันนี้วันเดียวแล้วแหละ ยังไงก็ต้องวันนี้ 555) คนเยอะเกินไป บางห้องเลยไม่ได้ดูละเอียดๆเลย แน่นมาก บางห้องเข้าไปแว๊บนึง ติดอยู่แค่หน้าประตู ไปต่อไปไม่ได้ เข้าไปตากแอร์ซักพักก็ออกมาเลย เสียดายเหมือนกัน ... 

คนเยอะนะ แต่ข้าน้อยก็ถ่ายรูปหลบคนมาได้เก่งมาก 55555 แทบไม่เห็นมนุษย์ในรูปเลยเนี่ย 
//เออ ชมตัวเองก็ได้เนาะ กั่กๆๆ
ทุกสถานที่ที่ไปวันนี้ ล้วนเต็มไปด้วยคนอ่ะ ... รู้สึกเมามนุษย์

เดินดูนู่นนี่อยู่อีกซักพัก ก็วาร์ปไปอีกที่นึงค่ะ ไหนๆก็มาโซนนี้แล้ว แว่บไปหน่อย
ที่นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ มี "นิทรรศการวิเทศไมตรี 130 ปีไทย-ญี่ปุ่น" จัดโดย เจแปนฟาวน์เดชันร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศและสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย 
งานนี้สำหรับเราถ้าจะมาดูก็ต้อง "วันนี้" อีกเหมือนกันนั่นแหละ ^^ เพราะเค้าจัดตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน – 8 ตุลาคม นี้ (อาทิตย์หน้าข้าน้อยก็ไม่ว่างมาดูแล้ว)
แล้ว ทำไมต้องมาดูน่ะเหรอ
เพราะมีสิ่งนี้ไงล่ะ ^^ ...
... อภิวัชร์ ณ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ตัวนิทรรศการไทยญี่ปุ่นนี้ เดินเข้าประตูไปแล้วเลี้ยวซ้าย เข้าไปลงชื่อเข้าชมได้เลยนะ ไม่เสียเงิน 
สำหรับข้าพเจ้าที่เคยดูนิทรรศการถาวรของนิทรรศรัตนโกสินทร์มา(อย่างน้อย 2 รอบ)แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องดูอีกรอบนะก๊ะ เลี้ยวเข้าไปดูงานนี้ได้เลย ^^

เดินดูหนึ่งรอบ แล้วออกไปนั่งหากาแฟเย็นกิน (เรียกว่าออกมั๊ย ก็นั่งกินกาแฟอยู่ที่ true coffee ในอาคารนิทรรศน์ฯนั่นแหละ) อ้อยอิ่งทำตัวเย็นๆซักพัก เห็นว่าเวลายังเหลือเพียงพอจะไปดู Gallery อีกที่นึงได้ เลยวาร์ปมา BACC 
9th Floor @ BACC 

ตั้งใจว่าจะมาดูนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์นี้อยู่ งานนี้ยังมีเวลาดูอีกเหลือเฟือ ไปถึง 7 มกราคม ปีหน้าโน่นเลย (เริ่มเปิดงานมาตั้งแต่ต้นกันยานี่เอง) 
ไม่รู้คนอื่นเป็นยังไงนะ แต่ข้าพเจ้าเดินเข้าไปเจอภาพแรกก็อึ้งเลย น้ำตามันมาปริ่มๆ ด้วยภาพและ caption วางมาแบบ... อือ จุกในลำคอมากๆ 
เดินวนอยู่สองรอบได้ (จริงๆอาจจะมากกว่านั้น) แล้วเดินไปอีกห้อง เป็นนิทรรศการของศิลปินต่างๆที่รวบรวมภาพวาดของพระองค์ท่าน และภาพถ่ายใน collection ส่วนบุคคล แบบ rare item (ห้องนี้ต้องต่อคิวรับบัตรคิวกันนิดนึง เพราะจัดเป็นห้องเล็กๆ จำกัดจำนวนคนต่อรอบ แต่จะวนกี่รอบก็ได้นะ เค้าไม่ห้าม รอบนึงก็ประมาณ 3 นาที แล้วเคลียร์ให้รอบต่อไปเข้ามาดูบ้าง)

แล้วก็เดินกลับมาที่โถงหลักอีกรอบ ยังอยากดูอีก ไว้วันหลังจะกลับมาดูใหม่ค่ะ //เดินไป CTW จองตั๋วหนังไว้ (นี่ดูมีเวลาเหลือเฟือมากกกก) 55555 แต่กินข้าวก่อนนะ ^^

...
Create Date : 02 ตุลาคม 2560
Last Update : 2 ตุลาคม 2560 18:27:53 น. 1 comments
Counter : 473 Pageviews.

 
ดีจ้า มาทักทายนะจ้ะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4245812 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2560 เวลา:15:08:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
perfect blue
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
A r e . . y o u . . f e e l i n g . . f i n e ?


流れてゆく 星の涙を 数えながら

揺れる時をわたって

唇の傍で 僕の眼の前に 晒されだした

全ての愛で lost yourself in happiness

.

Changing, nothing gonna changing

彷徨い巡る 季節に 惑わされて

縋る この血が今縋るものに 身を委ねてみよう

.

BGM :

twinkle, twinkle : L'Arc-en-Ciel


© สงวนลิขสิทธิ์ .. นะจ๊ะ ..
เหอ เหอ เหอ


littledevilxxx © 1999 - 2019 All Rights Reserved.


งานที่มีการเขียนลงบน WEB SITE แล้วส่งผ่านอินเตอร์เนตนั้นถือว่าเป็น สิ่งเขียนซึ่งเป็นประเภทหนึ่งของงานวรรณกรรม ดังนั้นย่อมได้รับความคุ้มครองตามพ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 (มาตรา 15) หากผู้ใดต้องการทำซ้ำหรือดัดแปลงงานดังกล่าวต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ก่อน มิฉะนั้นจะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ (มาตรา 27) การดัดแปลงงานจากอินเตอร์เนตเป็นภาษาไทย จึงต้องขออนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ อย่างไรก็ตาม การคุ้มครองลิขสิทธิ์เป็นการคุ้มครองอัตโนมัติ เจ้าของลิขสิทธิ์หรือผู้สร้างสรรค์ไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนเพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิตามกฎหมายลิขสิทธิ์

*
New Comments
Friends' blogs
[Add perfect blue's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.