瞳閉じれば広がってゆく . . .
Group Blog
 
All blogs
 
20150822

.
11:42 PM - 24 Aug 2015

นี่ยังไม่ได้อัพไดอารี่ของเมื่อวันก่อนเลยนะเนี่ย พอดีวันนี้เห็นมีคนพูดถึงเรื่องการขออนุญาตถ่ายภาพนู่นนี่นั่น เลยนึกขึ้นมาได้ ^^
จริงๆคิดว่าคงไม่ต้องเขียนอะไร เพราะมันก็ไม่ใช่ประเด็นอะไรของเรา //ที่สำคัญคือ บันทึกเป็นภาพไว้แล้ว 555 //บันทึกมาได้หนึ่งภาพถ้วนค่ะ
เมื่อวันก่อนไปนั่งให้ artist เค้าวาดรูปมา ไปถึงตามเวลาเป๊ะนะ (เป๊ะในที่นี้คือ ไปก่อนเวลานัดเล็กน้อย) แต่ ... คิวก่อนหน้ายังไม่เสร็จ
เลยนั่งรอไปชิลๆค่ะ ก็ไม่อะไรนะ การรอคอยสำหรับเรา ถ้ามีที่นั่งคือโอเค ^^ //สรุปก็นั่งรอชิลๆไปเกือบๆชั่วโมงได้
นี่คือ ถ้ารู้ว่าต้องรอนานขนาดนี้ อิชั้นคงสั่งขนมกินไปแระค่ะ 55555
นี่เข้าใจนะ ว่ามันไม่สามารถเป๊ะได้กับเวลาในการทำอะไรแบบนี้ //แค่บันทึกไว้เจ๋ยๆเจ้าค่ะ
อ่ะเข้าเรื่องๆ ^^ พอถึงคิวก็มีคนมาเชิญไปหาคุณ artist ค่ะ ... ทีนี้ คนก่อนหน้าเราเค้าคงมากันหลายคนเลยมีเก้าอี้วางอยู่ 3 ตัว เราก็นั่งตัวกลาง
อ่อๆ ไม่ๆ ตอนแรกเรานั่งตัวริมสุดก่อนแล้วค่อยเขยิบไปนั่งตัวกลาง (แกรเก็บดีเทลละเอียดไปมั๊ยคะ 555)
ซักพัก (แค่ไม่กี่วินาที) ก็รู้สึกได้ ว่าเราคงทำอะไรผิดไป นี่ดูจากปฏิกิริยาของคุณ artist นะคะ //เราก็นิ่งดูว่านางจะเอาไง
คุณ artist ลุกขึ้นมา (เรียกว่าโดดออกมาจะได้ฟิลกว่า) จัดการเอาเก้าอี้ตัวริมที่ว่างนั้นออกไป //ตอนนี้ชั้นกลั้นยิ้มอยู่ แต่ก็ลุกเงียบๆ
แล้วรอให้คุณ artist จัดเก้าอี้ใหม่ให้เข้าที่เข้าทาง (นี่นางไม่พูดเลยซักคำนะ ^^ หน้านิ่งได้ใจมากกก //ชอบบบบ 555) แล้วก็นั่งลงใหม่...
นั่งตรงตำแหน่งที่เก้าอี้ตัวริมนอกสุดเคยวางอยู่นั่นแหละ แต่ตอนนี้เหลือเก้าอี้แค่สองตัวแล้ว //ตัวในสุดเราเอากระเป๋าวางไว้
อิชั้นอมยิ้มหลังจากนั่งเรียบร้อย ไม่แน่ใจว่าเก็บเสียงหัวเราะไว้ได้หรือไม่ และไม่แน่ใจว่าพูดอะไรออกไปซักประโยคนี่แหละ //ประมาณว่า .. แสงสินะ
ความประทับใจแรกคือ ประทับใจบรรยากาศรอบๆตัวนางมากอ่ะ นางไม่พูดเลยนะ หน้าตาดูไร้อารมณ์ดีด้วย แต่บรรยากาศไม่น่าอึดอัดเลย ^^
ความประทับใจต่อมาคือ นางหยิบกระดาษและดินสอขึ้นมาร่างหน้าอิชั้น .. เฮ้ยยย มือสวยยยย //อีกแล้วค่ะ 55555 นั่งมองแต่มือนางไปตลอดเว ^^
จากนี้จนตลอดการวาดรูปนี่ไม่มีเสียงเลยนะ คุณเค้าวาดไปลงสีไป เราก็นั่งมองมือไป อย่างเพลินอ๊ะ >_< เผลอแป๊บเดียว เกือบเสร็จแระ .. ..
...นี่นึกขึ้นมาได้ว่าอยากถ่ายรูปจังอ่ะ แต่ไม่รู้จะหาจังหวะไหน หาจังหวะขอถ่ายรูปไม่ได้เลย >_< //คือเวลานั้น ไม่อยากให้มันสะดุดซักวินาทีอ่ะ
ไม่อยากให้มีอะไรมาทำลายความเงียบแบบนั้น กำลังมองเพลินอ่ะ ... แต่ในหัวก็เล็งหาจังหวะอยู่นะ 555 แล้วอยู่ดีๆคุณศิลปินก็เงยหน้าละจากกระดาษ ...
ละจากหน้าอิชั้น ไปบอกผู้ช่วยที่นั่งอยู่ข้างๆว่า ... "ขอกาแฟหน่อยได้มั๊ยครับ" //ในใจชั้นคิด ... โอ้ .. มีเสียงออกมาแล้ววว >_<
อ่ะ มีช่องแล้ว จังหวะนี้แหละ !!! เลยเอ่ยถามไปว่า .. ขอถ่ายรูปตอนวาดภาพได้มั๊ยคะ? .. //ตอนตอบมาว่าได้นี่ไม่แน่ใจว่าพยักหน้าเฉยๆ หรือพูดด้วยนะ
ตอนนั้นคือ วาดเกือบเสร็จแล้ว แค่เก็บรายละเอียดไม่กี่ทีก็เสร็จ แต่กล้องโทสับอิชั้นเกเรอีกแล้วค่ะ -_-' ลนสิทีนี้ โทสับค้าง 55555
ในที่สุด ... กดติดมาได้หนึ่งรูปถ้วน 555555 ได้รูปมือของคุณ artist มาหนึ่งรูปถ้วน ^^ //แต่ได้แบบที่ต้องการเลยนะ โคตรโชคดี >_<
วาดเสร็จ มาบริจาคเงินเป็นค่ารูปให้กับคุณผู้ช่วยที่นั่งอยู่ข้างๆกัน (กลับมาจากการไปสั่งอเมริกาโน่มาให้คุณ artist แล้ว) คุณผู้ช่วยถามว่า...
ทราบข่าวกิจกรรมมาจากไหนคะ? ... เลยตอบไปว่า จากทวิตเค้าอ่ะค่ะ //นี่ตอบพร้อมกับผายมือไปทางคุณ artist ^^
คุณ artist มีปฏิกิริยาตอบสนองขึ้นมาทันใด 55555 //อือ ชอบรีแอคชั่นคุณเค้าตรงนี้ด้วย //แบบ สีหน้านางดูประหลาดใจ พร้อมพูดอะไรออกมาอีกหลายคำ ^^
นี่คือ อะไรก็ไม่รู้แหละ แบบ เห็นทวิต แล้วเราก็โทรไปถามรายละเอียดที่ร้านแบบงงๆ บุกกิ้งงงๆ แล้วก็ไปนั่งงงๆ แล้วได้รูปกลับมาหนึ่งรูป
ป.ล. นี่จะบอกว่า ไม่รู้จักก็จะหยาบคายนะ คือพอรู้บ้าง แต่เราไม่ได้ติดตามผลงานอะไรของคุณ artist เลยค่ะ เหะๆ
แค่รู้สึกว่าไปทำบุญ แบบง่ายๆ แบบสบายๆ และเป็นอะไรที่ยังไม่เคยลองนะ ไปนั่งให้คนนั่งมองหน้าแล้ววาดรูปเนี่ย //หนุกดี แปลกดี ^^
อ่ะ นี่อิชั้นใช้ทวิตเป็น notepad เรยนะคะ //เด๋วโกยไปลงบล็อกทีเดียว //เขียนอะไรแบบนี้ต้องตอนที่นึกขึ้นได้ แล้วเขียนเลย //ส่วนใหญ่ฟิลมาเวลานี้
//อัพบล็อกจากโทสับจะโหดไป และจะสุ่มเสี่ยงกับการล่มสลายทั้งหมด ^^ //เคยเจอมาแล้วค่ะ อัพไปยาวๆแล้ว error //เขียนใหม่อีกรอบก็ไม่เหมือนเดิมแร้นน
นี่ชอบมือมนุษย์จริงๆนะ ส่วนใหญ่ศิลปินจะมีมือที่งดงาม >_<
12:59 AM - 25 Aug 2015


.Create Date : 25 สิงหาคม 2558
Last Update : 25 สิงหาคม 2558 13:06:05 น. 0 comments
Counter : 557 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
perfect blue
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
A r e . . y o u . . f e e l i n g . . f i n e ?


流れてゆく 星の涙を 数えながら

揺れる時をわたって

唇の傍で 僕の眼の前に 晒されだした

全ての愛で lost yourself in happiness

.

Changing, nothing gonna changing

彷徨い巡る 季節に 惑わされて

縋る この血が今縋るものに 身を委ねてみよう

.

BGM :

twinkle, twinkle : L'Arc-en-Ciel


© สงวนลิขสิทธิ์ .. นะจ๊ะ ..
เหอ เหอ เหอ


littledevilxxx © 1999 - 2019 All Rights Reserved.


งานที่มีการเขียนลงบน WEB SITE แล้วส่งผ่านอินเตอร์เนตนั้นถือว่าเป็น สิ่งเขียนซึ่งเป็นประเภทหนึ่งของงานวรรณกรรม ดังนั้นย่อมได้รับความคุ้มครองตามพ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 (มาตรา 15) หากผู้ใดต้องการทำซ้ำหรือดัดแปลงงานดังกล่าวต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ก่อน มิฉะนั้นจะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ (มาตรา 27) การดัดแปลงงานจากอินเตอร์เนตเป็นภาษาไทย จึงต้องขออนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ อย่างไรก็ตาม การคุ้มครองลิขสิทธิ์เป็นการคุ้มครองอัตโนมัติ เจ้าของลิขสิทธิ์หรือผู้สร้างสรรค์ไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนเพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิตามกฎหมายลิขสิทธิ์

*
New Comments
Friends' blogs
[Add perfect blue's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.