Group Blog
 
All blogs
 
เรื่องพื้นน่ารู้

เรื่องพื้นน่ารู้พื้นจะรับศึกหนักเสมอ ต้องเดินต้องย่ำเช็ดถู เรื่องน่ารู้ของพื้นที่ควรใส่ใจ ตั้งการเลือก และการดูแลรักษา เพื่อให้พื้นดีๆ อยู่คู่บ้านไปอีกนาน

รู้จักกระเบื้องปูพื้น

กระเบื้องปูพื้นเป็นวัสดุปูพื้นยอดนิยมและมีให้เลือกมากที่สุด มาดูกันว่ามีกระเบื้องอะไรให้เลือกบ้าง รวมถึงข้อพิจารณาในการเลือกใช้งาน

กระเบื้องแกรนิตโต้มีเนื้อแกร่งคล้ายหิน มักผลิตเป็นแผ่นขนาดใหญ่ จึงนิยมปูภายในบ้านและมีรอยต่อน้อย และสวยงาม แต่กระเบื้องชนิดนี้มีราคาตั้งแต่ราคา ตารางเมตรละ 400-2,000 บาท จึงมีคุณภาพแตกต่างกัน กระเบื้องที่มีราคาถูกมักพบปัญหาแผ่นกระเบื้องไม่เรียบสม่ำเสมอ สีเพี้ยน ขนาด ไม่เท่ากัน ซึ่งพอแก้ไขได้ด้วยการปูวางสลับกันเป็นลายอิฐ ก็จะช่วยพรางตาไม่ให้สังเกตได้ชัดนักและลบขอบมุมกระเบื้องที่เผยอขึ้นมา ป้องกันไม่ให้เดินสะดุด

กระเบื้องเซรามิค
นอกจากการเลือกตามลวดลายที่ชอบแล้วเรามีข้อแนะนำในการเลือกซื้อมาฝาก - ขอบกระเบื้องมีหลาแบบ คือ ขอบเรียบปกติ ปูแบบเว้นร่องอยางที่เห็นทั่วไป - ขอบตัดตรง เป็นกระเบื้องที่ปูชิดกันโดย ไม่ต้องเว้นร่องยาแนวทำให้พื้นดูเรียบกว่า และ - ขอบมน จะปูเว้นร่องตามปกติ แต่ด้วยขอบที่มนทำให้เป็นรอยต่อกระเบื้องกว้างปกติ และแผ่นกระเบื้องดูนูนขึ้นมา เหมาะกับบ้านสไตล์คันทรีและร่วมสมัย หากเลือกใช้กระเบื้องลายธรรมชาติอย่าง ลายหินอ่อน ลายไม้ ควรเลือกรุ่นที่มีลวดลาย คละกัน เวลาปูก็จะดูเป็นธรรมชาติ คล้ายหินหรือไม้จริงมากขึ้น เลือกใช้กระเบื้องให้ถูกประเภท กระเบื้องกรุผนังจะบางกว่าและใช้ปูพื้นไม่ได้ ส่วนกระเบื้องปูพื้นสามารถปูได้ทั้งพื้นและผนัง โดยด้านหลังแผ่นกระเบื้องมักมีบอกประเภทไว้


กระเบื้องดินเผาธรรมชาติของกระเบื้องชนิดนี้จะมีขนาดแต่ละแผ่นไม่เท่ากันเป๊ะ จึงต้องปูยาแนวเว้นร่องกว้างกว่ากระเบื้องเซรามิก คือ ประมาณ 1 เซนติเมตร เพื่อช่วยลดปรับระยะกระเบื้องที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นถ้าใครชอบวัสดุที่เป็นธรรมชาติแบบนี้ก็ต้องยอมรับความคลาดเคลื่อนได้ด้วย

กระเบื้องยางมีจุดเด่นที่ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา และเดี๋ยวนี้ก็มีลายเลือกมากขึ้น มีทั้งแบบเป็นม้วนปูพื้นที่กว้างๆ โดยไม่มีรอยต่อ แบบแผ่นที่ใช้กาวติดตั้งและแบบแผ่นที่มีกาวในตัว เป็นอีกทางเลือกสำหรับบ้านพักอาศัย โดยเฉพาะการปรับปรุงและต่อเติมบ้าน ที่ควรใช้วัสดุที่น้ำหนักเบาและติดตั้งเร็ว

ที่มา : หนังสือ ROOM


Create Date : 07 กรกฎาคม 2553
Last Update : 7 กรกฎาคม 2553 10:00:04 น. 0 comments
Counter : 7779 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

teemgroup
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แนะนำตัว มิสมอนเจอร์ อย่างเป็นทางการ

สวัสดีค่ะ ขอแนะนำตัวอย่างเป็นทางการก่อนนะคะ ดิชั้นชื่อ นางสาว มอนเจอร์ เดคอรัส ดิชั้นทำหน้าที่เป็น PR ให้กับ บริษัท ธีมสตูดิโอ หรือเรียกว่าเป็นคนเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร อัพเดทผลงานและคอยตอบกระทู้ในเว็บไซด์
เอาเป็นว่าตอนนี้ทุกคนรู้จัก มอนเจอร์ เดคอรัส เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ หากใครมีข่าวสารใหม่ๆ ต้องการให้อัพเดท หรือคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถติดต่อ Miss Monger ได้ที่


http://www.teemgroup.com
http://teemgroup.blogspot.com/
http://teemgroup.multiply.com/

ขอบพระคุณทุกท่านค่ะ
จึงเรียนมาเพื่อทราบ
มอนเจอร์ เดคอรัส
(Public Relation)
Teemgroup.com
Blogspot
Multiply
Bloggang
Twitter
Facebook
ยินดีต้อนรับ สู่ Bloggang Teem Group ค่ะ
Friends' blogs
[Add teemgroup's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.