Group Blog
 
All blogs
 
กระจกกับการตกแต่งภายใน (ต่อ)

กระจกกับการตกแต่งภายใน (ต่อ)

3. กระจกเคลือบผิว (Surface Coated Glass)

กระจกเคลือบผิวเป็นกระจกธรรมดาที่นำไปผ่านกระบวนการเคลือบโลหะบนผิวกระจก ทำให้เกิดการสะท้อน แสงที่โดนกระจกชนิดนี้ก็จะสะท้อนกลับไปทำให้เกิดการประหยัดพลังงานแถมได้ ความงามอีกด้วย style ที่เหมาะสมคือ metal retro modern loft เป็นต้น4. กระจกดัดแปลง
ก็คือกระจกธรรมดาที่นำมาดัดแปลงเพื่อนำไปใช้ประโยชร์ด้านอื่น ๆ ก็ได้แก่

4.1 กระจกฉนวนกันความร้อน (Insulated Glass)

คือการนำกระจกธรรมดาสองแผ่นประคบกันและระหว่างกระจกสองแผ่นนี้ก็จะมีช่อง ว่างคืออากาศ เมื่อกระจกถูกแสงที่มีความร้อน ความร้อนก็จะเย็นตัวลง ทำให้ความร้อนเข้ามาในตัวอาคารได้น้อยลง เหมาะกับ ห้องนอน ห้องทานอาหาร ห้องรับแขก ยกเว้นห้องน้ำ เพราะห้องน้ำต้องการแสงแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรค style ที่เหมาะสมก็ทุก style ขึ้นกับการออกแบบ4.2 กระจกฮีตมิเรอร์ (Heat Mirror)

กระจกชนิดนี้คล้าย ๆ กับกระจกฉนวนกันความร้อนคือเป็นกระจกสองชั้นและเคลือบฟิล์มอยู่ เมื่อกระจกถูกแสงที่มีความร้อน ความร้อนก็จะเย็นตัวลง ทำให้ความร้อนเข้ามาในตัวอาคารได้น้อยลง เหมาะกับ ห้องนอน ห้องทานอาหาร ห้องรับแขก ยกเว้นห้องน้ำ เพราะห้องน้ำต้องการแสงแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรค style ที่เหมาะสมก็ทุก style ขึ้นกับการออกแบบ4.3 กระจกฮีตสต็อป (Heat Stop)

กระจกชนิดนี้คล้าย ๆ กับกระจกฉนวนกันความร้อนคือเป็นกระจกสองชั้นประกอบด้วยกระจกสะท้อนแสงที่ เคลือบด้วยสารที่มีสภาพการแผ่รังสีต่ำเป็น กระจกด้านนอกและกระจกด้านในใช้กระจกใส สารที่เคลือบนั้นสามารถป้องกันความร้อนอินฟราเรดให้ผ่านเข้ามา ส่วนช่องว่างก็ใส่ก๊าซอาร์กอน กระจกชนิดนี้กันความร้อนได้ดีที่สุด กันแสงได้เกือบ100%เลยทีเดียว เหมาะกับห้องผู้สูงอายุ ห้องคนป่วย ห้องนอน ห้องทานอาหาร ห้องรับแขก ยกเว้นห้องน้ำ เพราะห้องน้ำต้องการแสงแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรค style ที่เหมาะสมก็ทุก style ขึ้นกับการออกแบบ4.4 กระจกนิรภัยหลายชั้น (Laminated Glass)

กระจกชนิดนี้เน้นไปที่ความปลอดภัย เป็นกระจกตั้งแต่ 2 แผ่นขึ้นไปมาผนึกเข้าด้วยกัน โดยมีแผ่นฟิล์มโพลีไวนิลบิวทิเรต ที่เหนียวและแข็งแรงซ้อนอยู่ระหว่างกลางทำหน้าที่ยึดกระจกให้ติดกันเมื่อ กระจกชนิดนี้เมื่อถูกกระแทกอย่างแรงกระจกจะมีเพียงรอยแตกหรือร้าวคล้ายใย แมงมุมเท่านั้น สำหรับการออกแบบภายในนิยมนำมาทำ บันใด ผนัง พื้น แผ่นหลังคา ที่ต้องการความแข็งแรงสูงมาก กระจกชนิดนี้ราคาสูงมากเช่นกัน style ที่เหมาะสมทุก style ขึ้นกับการออกแบบ หากไม่ได้ต้องการความปลอดภัยนัก ไม่แนะนำให้ใช้กระจกนี้เพราะแพงมาก เพราะดูผิวเผินแล้วเหมือนกระจกใสที่มีความหนามาก ทั่ว ๆ ไปนี่เอง5. กระจกอื่น ๆ

นอกจากกระจกทั้ง 4 ประเภทข้างต้นที่ได้กล่าวมาแล้ว ยังมีการผลิตกระจกชนิดอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่นกระจกเงา (Mirror) กระจกลวดลาย (Pattern Glass) กระจกเสริมลวด (WiredGlass) สำหรับการใช้งานก็ต้องพิจารณาตามความต้องการของผู้ใช้สำหรับกระจกก็ มีเพียงเท่านี้ หากนำเอาไปใช้ในการเลือกซื้อ ก็จะได้กระจกที่ราคาถูกเหมาะสมกับงาน แถมยังได้ความสวยงาม และยังถนอมเฟอร์นิเจอร์และผู้อาศัยอีกด้วย

ที่มา : //www.taradasungha.com


Create Date : 10 สิงหาคม 2553
Last Update : 10 สิงหาคม 2553 8:51:00 น. 0 comments
Counter : 476 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

teemgroup
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แนะนำตัว มิสมอนเจอร์ อย่างเป็นทางการ

สวัสดีค่ะ ขอแนะนำตัวอย่างเป็นทางการก่อนนะคะ ดิชั้นชื่อ นางสาว มอนเจอร์ เดคอรัส ดิชั้นทำหน้าที่เป็น PR ให้กับ บริษัท ธีมสตูดิโอ หรือเรียกว่าเป็นคนเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร อัพเดทผลงานและคอยตอบกระทู้ในเว็บไซด์
เอาเป็นว่าตอนนี้ทุกคนรู้จัก มอนเจอร์ เดคอรัส เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ หากใครมีข่าวสารใหม่ๆ ต้องการให้อัพเดท หรือคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถติดต่อ Miss Monger ได้ที่


http://www.teemgroup.com
http://teemgroup.blogspot.com/
http://teemgroup.multiply.com/

ขอบพระคุณทุกท่านค่ะ
จึงเรียนมาเพื่อทราบ
มอนเจอร์ เดคอรัส
(Public Relation)
Teemgroup.com
Blogspot
Multiply
Bloggang
Twitter
Facebook
ยินดีต้อนรับ สู่ Bloggang Teem Group ค่ะ
Friends' blogs
[Add teemgroup's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.