Group Blog
 
All blogs
 
คุณควรขายบ้านตอนนี้...หรือในอนาคต?

คุณควรขายบ้านตอนนี้...หรือในอนาคต?

หลายคนเข้าใจว่า เมื่อมีการย้ายเข้าบ้านใหม่ คือ การย้ายไปสู่บ้านหลังที่ใหญ่กว่า ห้องที่กว้างกว่า แต่บางครั้งก็มีคนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ต้องการย้ายเข้าไปในบ้าน ที่เล็กกว่าเดิม หรือ ราคาที่ถูกลง กว่าเดิม

คงไม่มีเจ้าของบ้าน คนไหน ต้องการขายบ้าน ในสถานการณ์ ที่ถูกบังคับ แต่เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเสมอ บางคนอาจจะถูก โอนย้ายงาน บ้างต้องเปลี่ยนสถานที่ทำงาน บางคนตกงาน หรือแม้กระทั้ง บางคู่ที่ หย่าร้าง

โดยปกติแล้ว การเริ่มต้นมีชีวิตครอบครัว มักจะตามมาด้วยการหาบ้านใหม่ อย่างเช่น ย้ายจาก คอนโดมิเนียม ในเมืองไปอยู่ บ้านเดี่ยว นอกเมือง เพราะฉะนั้น การตัดสินใจ ขายบ้าน อาจจะ เป็น การถูกบีบบังคับไปในตัว และถ้าคุณ ไม่ระมัดระวัง อาจจะทำให้สภาพคล่องการเงิน คุณมีปัญหาได้ มีเหตุผลบางประการ ที่คุณอาจ ถามตัวคุณเองว่า ถึงเวลาแล้วหรือยัง
ที่คุณควรจะขายบ้าน


เหตุผลบางประการที่คุณน่าจะขาย

1. คุณเปลี่ยนงาน

หากคุณถูกย้ายไปทำงาน ต่างจังหวัดถาวร คุณอาจจะต้อง ขายบ้านหลังปัจจุบัน เพื่อที่จะซื้อหลังใหม่ ในจังหวัดนั้นๆ หรือ หากคุณได้งานใหม่ แต่ที่ทำงานแห่งใหม่ ไกลบ้าน คุณอาจจะต้องเผชิญ กับปัญหา เรื่องการเดินทาง ค่าน้ำมัน และที่สำคัญเวลา ที่สูญหาย ไปกับการเดินทาง และการพักผ่อน

2. เนื้อที่หรือพื้นที่

ถ้าขนาดของครอบครัวคุณ เปลี่ยนไป ความต้องการ พื้นที่ใช้สอยต่างๆ ก็จะต้องเปลี่ยนตาม เช่นเมื่อคุณต้องการ พื้นที่ที่เล็กลง การขายก็อาจ เป็นคำตอบที่ดี แต่หาก คุณต้องการ พื้นที่ เพิ่มมากขึ้น คุณอาจจะลองพิจารณา การต่อเติมซ่อมแซม บ้านหลังเดิม ของคุณ เพื่อให้มีพื้น ที่เพิ่มขึ้น แต่หากการลงทุน ที่กล่าวมานี้ แพงเกินไป การขายบ้าน ก็น่าจะเป็นอีกทางออกหนึ่ง

3. การเปลี่ยนสถานภาพ

กรณีที่คุณแต่งงานหรือมีครอบครับ แน่นอนว่า บ้านหรือที่อยู่ปัจจุบัน ของคุณ อาจจะคับแคบเกินไป แต่หากคุณเกิดการหย่าร้าง หรือเป็นม่าย คุณก็อาจจำเป็น ที่จะต้องขายบ้านคุณ เพื่อลงค่าใช้จ่าย หรือแม้กระทั้ง เพื่อเป็นการประนีประนอม ในการตกลงเรื่อง ทรัพย์สินกับอดีตคู่สมรสคุณ

4. เวลาที่เหมาะสม

ถ้าตลาดที่อยู่อาศัย อยู่ในช่วงสดใส หรือดี และคุณมีโครงการว่า จะย้ายในอนาคตอยู่แล้ว การขายทันที ก็อาจจะทำให้คุณ ได้ราคาและกำไรที่ดี

เหตุผลบางประการที่คุณน่าจะอยู่ต่อ หรือยังไม่ควรขาย

1. สภาพการเงิน

หากคุณกำลัง ประสบปัญหา กับค่าผ่อนบ้านปัจจุบันอยู่ คุณอาจจะลอง พิจารณาถึง การรีไฟแนนช์ แทนที่จะรีบขายบ้าน ออกไป

2. ทิศทางที่ไม่แน่นอน

ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าขายแล้วจะย้ายไปไหน คุณก็ควรจะอยู่ที่เก่าไปก่อน หากคุณยังต้องชำระ ค่าผ่อนบ้านอยู่ ก็ถือว่าเป็นการได้มา ซึ่งสินทรัพบ์ให้กับตัวคุณเอง

3. การต่อเติมหรือซ่อมแซม

หากบ้านคุณอยู่ในทำเลที่ดี ชุมชนที่ดีแล้ว แต่คุณกับไม่ชอบตัวบ้านของคุณ คุณก็น่าจะลอง ต่อเติม หรือแม้กระทั่ง รื้อแล้วสร้างใหม่

4. เวลาที่ยังไม่เหมาะสม

หากตลาดที่อยู่อาศัยยังซบเซาอยู่ การขายบ้าน นอกจาก จะไม่ได้กำไรแล้ว คุณอาจจะต้อง ขาดทุน และไปสร้างหนี้ใหม่ กับบ้านหลังใหม่

ที่มา : //www.homedd.com


Create Date : 05 สิงหาคม 2553
Last Update : 5 สิงหาคม 2553 10:54:56 น. 0 comments
Counter : 334 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

teemgroup
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แนะนำตัว มิสมอนเจอร์ อย่างเป็นทางการ

สวัสดีค่ะ ขอแนะนำตัวอย่างเป็นทางการก่อนนะคะ ดิชั้นชื่อ นางสาว มอนเจอร์ เดคอรัส ดิชั้นทำหน้าที่เป็น PR ให้กับ บริษัท ธีมสตูดิโอ หรือเรียกว่าเป็นคนเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร อัพเดทผลงานและคอยตอบกระทู้ในเว็บไซด์
เอาเป็นว่าตอนนี้ทุกคนรู้จัก มอนเจอร์ เดคอรัส เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ หากใครมีข่าวสารใหม่ๆ ต้องการให้อัพเดท หรือคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถติดต่อ Miss Monger ได้ที่


http://www.teemgroup.com
http://teemgroup.blogspot.com/
http://teemgroup.multiply.com/

ขอบพระคุณทุกท่านค่ะ
จึงเรียนมาเพื่อทราบ
มอนเจอร์ เดคอรัส
(Public Relation)
Teemgroup.com
Blogspot
Multiply
Bloggang
Twitter
Facebook
ยินดีต้อนรับ สู่ Bloggang Teem Group ค่ะ
Friends' blogs
[Add teemgroup's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.