NOBODY PERFECT, JUST DO YOUR BEST
Group Blog
 
All Blogs
 

กระท่อมน้อยในป่า....ใหญ่.....

ความจริงมันก็ไม่ใช่ป่าใหญ่อะไรนักหรอก สำหรับคนอื่น ๆ ...
แต่สำหรับเล็กดำแล้ว มันโคตะระใหญ่เลย....
แนะนำตัวกันนิดนะครับ.....
กระผมมีนามกรว่า นายลัคกี้...
แต่คุณแม่เค้าชอบเรียกผมว่า ..นายเล็กดำ...นั่นเป็นวิธีการที่แม่มักจะใช้เรียกสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเสมอ ชื่อที่แม่เรียกก็จะบอกลักษณะของสิ่งนั้นไปในตัว แบบไม่ต้องคิดหานิยาม คำเฉพาะให้วุ่นวาย...

ทำไมแม่ถึงตั้งชื่อผมว่าลัคกี้น่ะเหรอ....
ก็เพราะผมมี สีขาว 9 จุด ที่ขา 4 ข้าง เหมือนผมใส่ถุงเท้าขาวเลย
ที่ท้อง เหมือนผมใส่เสื้อนอกสีดำแต่มีเสื้อตัวในสีขาว แถมผูกเน็คไทร์อีกด้วย
ปลายหางผมก็ขาวนะครับ หน้าผากก็ขาว ปากก็ขาวครับ แถมจุดขาวที่ 9 คือที่หลังคอครับ แม่เค้าบอกว่าน่าจะหมายถึงโชคดี เลยเรียกซะอินเตอร์ว่า ลักกี้ ...อันที่จริงผมก็ไทยนะครับ แม้ว่าผมจะมีเลือด บวก..เอ๊ย เลือดชิสุ ผสมพุดเดิลผสมปั๊ก แต่เกิดและเติบโตในเมืองไทยเลยได้รับสัญชาติไทยครับ แฮ่ ๆ ..

ผมเข้ามาบ้านนี้ตั้งแต่ปีที่แล้วครับ วันที่ 14 กุมภาครับถ้าจำไม่ผิด สมัยที่คุณแม่เค้าบ้ากล้วยไม้ แม่จะไปร้านขายกล้วยไม้ร้านนี้ประจำ ไปเจอผมเข้า แม่เค้าปิ๊งเลยครับ รีบจอง รอจนผมหย่านมแม่ถึงพามาบ้าน ตอนแรกก็ใจตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ ว่าแม่จะไปรับผมรึเปล่าเพราะหายไปนาน แต่ในที่สุดแม่ก็ไปรับผมจนได้...

พอผมเข้าบ้านมา ก็เจอนี่เลยครับ ....จ๊ากกกก อย่าทำป๋มนะ ป๋มกัวแย้ววววว สองพี่น้อง ราชสีห์กับหนู...พี่เท็ดดี้ กับพี่สมศรี.....พี่สมศรี ตัวเท่าหนูหริ่ง เป็นลูกผสมระหว่างปั๊ก กะ มิเนียเจอร์ มิน่าพี่เค้าถึงตัวเล็กจิ๊ดเดียว (อันที่จริง แม่เค้าพาผมเข้าบ้านนี่ก็เพราะพี่เค้านี่แหละ นัยว่าจะพาผมมาเป็นแฟน อะไรทำนองนั้นแหละ.....จุ๊ ๆ อย่าเอ็ดไป เดี๋ยวพี่เท็ดยักษ์ ได้ยินเข้าผมจะลำบาก ) แต่จนแล้วจนรอดผมก็เข้าใกล้พี่สมศรีไม่ได้เลย เพราะพี่เท็ดยักษ์ เค้าคอยกีดกันทุกวิถีทางจนผมถอดใจ....แต่ก็สายไปแล้วล่ะครับ เพราะพี่สมศรีเค้าจากพวกเราไปแล้ว ด้วยเหตุอันไม่สมควร ..ที่ผมไม่อยากจะไปคิดถึงมันอีก...
 

Create Date : 04 มีนาคม 2553    
Last Update : 5 มีนาคม 2553 16:55:08 น.
Counter : 459 Pageviews.  


sunnyorchids
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บ้านอยู่กรุงเทพฯ เมื่อก่อนชอบเลี้ยงกล้วยไม้พันธุ์แท้ แต่ความสามารถน้อย ไม่ค่อยรอด ก็เลยหันมาเลี้ยงกล้วยไม้สกุลหวายเป็นหลัก เริ่มสะสมแคทลียา กับฟาแลนนอบซิสแต่ ความรู้ไม่ค่อยมาก เลี้ยงดูสวยงามสนุกสนานมากกว่า
ฝันอยากมีบ้านในป่า ตามเชิงเขา มีลำธาร หน้าหนาวอากาศหนาวๆ จะได้สร้างกระท่อมไม้ซุง เพราะชอบหนังสือชุดบ้านเล็ก แล้วจะปลูกกุหลาบเยอะๆ โดยเฉพาะกุหลาบเลื้อย ขอความกรุณาจากกูรูทุกท่านด้วยค่ะ
Friends' blogs
[Add sunnyorchids's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.