NOBODY PERFECT, JUST DO YOUR BEST
Group Blog
 
All Blogs
 

ไปเที่ยว Washington DC กันเถอะ

มีโอกาสผ่านไปทำงานที่ USDA เสร็จจากงานก็เลยแว๊บเที่ยวแถว นั้น เดินวนอยู่ 2 วันแบบรีบ ๆ เพราะมันกว้างมากและเยอะมาก ที่แรกที่ไปก็ ที่ทำงานน่ะสิ ผู้ประสานงานส่งรถมารับพร้อมสารถีผิวดำร่างใหญ่ ถามไปถามมาได้ความว่าเป็นชาวมอริตาเนีย ประเทศอยู่แถบแอฟริกา นึกแผนที่ไม่ออกเลย แถมชื่อแกก็ออกเสียงยากมาก Petron แกใจดีแนะนำหลายอย่าง เพราะตั้งแต่มายังไม่เจอคนไทยเลยดูอาคารเค้าใหญ่โตดีเหมือนกัน การเข้าไปในอาคารค่อนข้างเข้มงวด ตรวจสอบราวกับจะเข้าสนามบิน อุปกรณ์ทุกอย่างต้องเข้าเครื่งแสกนหมด และต้องมีเจ้าหน้าที่มารอรับ พาไปยังจุดที่ต้องการจะไปได้เท่านั้น ต่างกันกับบ้านเราลิบลับ แสดงว่าบ้านเราค่อนข้างปลอดภัยกว่าของเค้ามั๊ง


ถ้าไม่มีภาพนี้ก็อาจไม่ใช่ WDC Washington Mounament ค่ะ เสียดายคิวยาวมากเลยไม่ได้ขึ้นไปบนยอดออกจากที่ทำงานจะไปไหนดีน้า

อ้อไป สมิทโซเนี่ยนดีกว่า ไปดูของเก่า โบราณ ๆ
จะถ่ายรูปตัวเองค่อนข้างลำบาก ก็เดินอยู่คนเดียว ปล่อยตา Petron แกกลับบ้านไปแล้ว เพราะกะเดินยาว ที่พักก็ไม่ไกลนัก รา ว ๆ 2-3 กิโล พอเดินกลับเองได้ ใครผ่านมาก็จะโดนขอร้องแกมบังคับ ช่วยถ่ายรูปให้หน่อยค่ะ อิอิอิอาคารทรงปราสาทโบราณของสมิทโซเนี่ยน ชอบสไตล์นี้มากเลย หินสีน้ำตาลเข้ม


อาคารพิพิธภัณฑ์ จะมีหลายหลัง
เข้ามาใกล้อีกนิด

ดูโครตเพชรสีน้ำเงินเข้มอีกชิ้น เม็ดโตจริง ๆแล้วก็มงกุฎพลอยสีฟ้า สวยมากสร้อยเพชรมีหลายชิ้นจัง เสียดายไม่ได้เก็บข้อมูลมากเพราะรีบto be continute....
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2553 18:31:14 น.
Counter : 721 Pageviews.  


sunnyorchids
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บ้านอยู่กรุงเทพฯ เมื่อก่อนชอบเลี้ยงกล้วยไม้พันธุ์แท้ แต่ความสามารถน้อย ไม่ค่อยรอด ก็เลยหันมาเลี้ยงกล้วยไม้สกุลหวายเป็นหลัก เริ่มสะสมแคทลียา กับฟาแลนนอบซิสแต่ ความรู้ไม่ค่อยมาก เลี้ยงดูสวยงามสนุกสนานมากกว่า
ฝันอยากมีบ้านในป่า ตามเชิงเขา มีลำธาร หน้าหนาวอากาศหนาวๆ จะได้สร้างกระท่อมไม้ซุง เพราะชอบหนังสือชุดบ้านเล็ก แล้วจะปลูกกุหลาบเยอะๆ โดยเฉพาะกุหลาบเลื้อย ขอความกรุณาจากกูรูทุกท่านด้วยค่ะ
Friends' blogs
[Add sunnyorchids's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.