สิ้นสุดชีวิต ม.5 เทอม1
ในม.5 เทอม1 ที่ผ่านมานี้ ก็ผ่านไปได้ด้วยดีกับการเจอ ตรีโกณขั้น3 Expo&Logarythms ที่เป็นปัญหาหนักก็คงเป็นตรีโกณขั้น 3 ที่ล่อเอาทั้งระดับผ่านกันไม่ถึง 20 คนเห็นจะได้ - -* (ขนาดมีคะแนน +3 ให้ฟรีๆแล้วด้วยนะเนี่ย)

คาดว่าใครๆหลายคนก็คงจะเจอปัญหาเดียวกันว่า ทำไมตรีโกณภาคนี้มันยากจัง (ก็มันไม่ง่ายนี่หน่า) สูตรอะไรก็ไม่รู้ 30 สูตร จำได้ก็ยังทำไม่ได้ - -* เรียนไปก็ไม่ได้ใช้อีก 555 ส่วนตัวผมตอนนี้สูตรในหัวเหลือไม่ถึง 10 สูตรแล้ว ที่เหลือหายไปกับสายลม...

ขอบอกกล่าวคะแนนสักนิดละกัน เทอมนี้ก็ยังคงหาโจทย์ต่างๆมาทำไม่มากก็น้อย คะแนนในเทอม 1 ก็จบลงด้วย เลขพื้น 100 เลขเพิ่ม 95 (ท็อปที่ 1 ระดับเหมือนเดิม ^^) ไม่ได้จะอวดแต่อย่างใด เพราะผมก็เป็นคนหนึ่งที่เคยเกลียดเลขมาก่อนเหมือนกัน แต่อย่างที่เคยบอกไว้แล้วว่า ถ้าเราเจอสไตล์การเรียนของเรา บุคคลที่จะสอนแล้วให้เราสามารถรัก ชอบคณิตศาสตร์ขึ้นมาได้ เลขก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับใครเลยครับ

หากใครท้อแท้ ไม่อยากเห็นโจทย์แล้วมึนในห้องสอบ ก็คงจะต้องหาโจทย์หลายๆแนวมาทำดูครับ (แต่มันก็เยอะจริงๆ - -*) ก็เหนื่อยหน่อยนะครับ แต่ผลตอบแทนมันคุ้มค่าเหนือสิ่งใดจริงๆ ทั้งภูมิใจ สบายกาย ไม่ต้องซ่อม


เมื่อใดที่คิดว่ีาเราลำบากแล้ว...จงมองคนที่อยู่ข้างหลัง แล้วจะเห็นว่ามีผู้คนมากมายที่ลำบากกว่าเรา ไม่ได้มีโอกาสดีๆเหมือนเรา บางคนอยากเรียนหนังสือก็ยังไม่ได้เรียนเลย แต่เรานี่แหละ...เป็นคนที่มีโอกาสเพรียบพร้อมแล้ว ฉะนั้นอยากให้ความลำบาก ท้อแท้มาเป็นอุปสรรคกับตัวเรา จงก้าวข้ามมันขึ้นไป...แล้วเมื่อเราหันหลังมองมาอีกที เราจะรู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ประเสริฐสุดจริงๆCreate Date : 21 ตุลาคม 2552
Last Update : 21 ตุลาคม 2552 10:17:23 น.
Counter : 357 Pageviews.

1 comments
  
ทุกวันนี้พี่ยังไม่รู้สึกชอบคณิตเลยอ่ะ แต่ก็ผ่านมันไปได้เพราะความใส่ใจ อิจฉาคนที่เกิดมาเก่งเลขมากๆ
โดย: น้ำเคียงดิน วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:18:09:01 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Between น้องหมู
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นักศึกษาแพทย์วชิระ รุ่นที่ 19
BM - Bangkok Metropolis
Medical College

Curing illness with the best service
...
Counter
Counter