Group Blog
 
All blogs
 
Start ---> BaBy Project ❤

เริ่มต้นที่พ่อ กะ แม่ ยังไม่พร้อมจะมีหนูซักที ทั้งบ้าน ทั้งรถ ทั้งบัตรรู๊ดปิ๊ด ทั้งหลาย ทำให้พ่อ กะ แม่ ต้องเลื่อนๆ ที่จะได้พบหนูไปเรื่อยๆ

จนมาปีที่แล้ว (2551) อยู่ๆ พ่อก็บอกแม่ว่า ต้องเก็บตังค์เดือนละเท่านี้ๆ นะ พอปีหน้าเดือนกพ. ก็เริ่มท้องได้เลย แม่ก็งงๆ แต่ก็เอาก็เอาด้วย เพราะแม่อายุ 34 ปีแล้ว ถ้าเล่นตัวไปกว่านี้ สงสัยจะแก่เกินไป กลัวจะมีผลเสียกับหนูหน่ะสิ

พอเริ่มปีใหม่ เดือนมกราคม 2552 แม่ก็เลิกคุม (แบบธรรมชาติ) แล้ว ซึ่งปกติแม่ไม่ใช้ยาคุมอยู่แล้ว เพราะแม่กลัวผลเสียจากที่เคยเห็นกับคนรอบข้าง เดือนนี้แม่ปล่อยตามธรรมชาติ พอสิ้นเดือน ประจำเดือนแม่ไม่มา 3 วัน แม่ลุ้นน่าดู แต่ก็ไม่ได้หวังอะไร ผลปรากฏว่า ปจด. แม่มาช้าไป 3 วัน


เดือนกุมภาพันธ์ 2552 แม่ก็ปล่อยธรรมชาติอีกตามเคย เริ่มปฏิบัติการครั้งแรกในวันที่ 9 ก.พ. 52 แต่คราวนี้แม่มีเทคนิคพิเศษ คือนับวันไข่ตกดู ซึ่งมันจะเป็นช่วงวันที่ 10-12 กพ. ซึ่งแม่ กะ พ่อ ไปฮันนีมูนรอบสองกันที่มาเลเซีย ซึ่งพ่อเค้าก็หมายมั่นปั้นมือว่าจะได้น้องเกนติ้งกลับมา คราวนี้แม่ก็ไม่ได้หวังอีกตามเคย เนื่องจากไปเที่ยวแม่เดินสมบุกสมบันมาก คิดว่าไม่น่าจะติดหรอก อะไรมันจะง่ายปานนั้น อายุก็เยอะแล้วด้วย

พอมาถึงวันที่ 25 ก.พ. 52 ปจด. แม่ไม่มา --> แม่เฉยๆ

วันที่ 28 ก.พ. 52 --> ไปงานแต่งงานพี่ตาล แม่ชักสงสัยนิดๆ เลยไม่ดื่มเหล้า

วันที่ 1 มี.ค. 52 --> วันเกิดพี่ซอส มีเลือดออกนิดๆ ซัก 2 หยดจางๆ แม่คิดว่า ปจด. มาแล้ว เพราะเป็นแบบนี้ประจำ วันแรกจะมาจางๆ

วันที่ 2 มี.ค. 52 --> เอ๊.. วันนี้ทำไม ปจด. ไม่มา แต่ก็ไม่คิดอะไร

วันที่ 3 มี.ค. 52 --> วันนี้ก็ยังไม่มา ชักยังงัยๆ แล้ว ซื้อไปตรวจดีกว่า


วันที่ 4 มี.ค. 52 : น้ำหนัก 59.5 กก.

วันนี้ตื่นมาตรวจแต่เช้า ยังง่วงๆ อยู่ หยดลงไป 3 หยด ทำไมมันขึ้นจางๆ เลยแถมไปอีก 1 หยด เริ่มชัดขึ้นแต่ยังจางอยู่

แม่ก็ไม่ชัวร์ + ง่วงๆ เลยไปนอนต่อดีกว่า เด๋วค่อยตื่นมาดูใหม่ พอเช้ามาพ่อตื่นขึ้นมาถามว่าท้องเปล่า แม่ยังง่วงอยู่ เลยบอกให้ไปดูเอง อยู่หน้ากระจก ท้องแล้วมั้ง (อารมณ์ง่วงๆ ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่เลย)

พอแม่ตื่นมาดูก็ยังจางๆ อยู่เลย แต่มี 2 ขีด แม่เลยเอามาที่ทำงานด้วยให้ผู้มีประสบการณ์ช่วยดู เค้าก็บอกน่าจะท้องนะ แม่เลยเปิดพันทิพ เพื่อนยากของแม่ ช่วยตอกย้ำได้ดีว่า " ถ้าขึ้นสองขีด ถึงจะจางขนาดไหน ก็ท้อง"

ความที่แม่ไม่ชัวร์เพราะกลัวทำผิด เนื่องจากเค้าให้หยด 3 หยด แต่แม่แถมไป 4 หยด แม่เลยไปซื้อมาอีกอันนึง คราวนี้ตรวจมันซะเย็นนี้เลย ไม่ต้องรอปัสสาวะเช้า ผลคือ ขึ้นสองขีดจางๆ เหมือนเดิม โอเค ชัวร์เลย ท้องแน่ๆ

แม่เลยแจ้งข่าวดีกะพ่อ พ่อดีใจพอสมควร ตามประสาคนทื่อๆ แบบพ่อ ไม่เหมือนในพันทิพเลย ที่บอกว่า "ดีใจมาก กอดกัน น้ำตาซึม" แต่พ่อใช้วิธีปฏิบัติกะแม่อย่างดีมากกว่าการแสดงออก เช่น ซื้อของกินให้แม่ ให้แม่นอนบนโซฟาที่ประจำของพ่อ (ปกติแม่นอนพื้น (._.")) ซักผ้า ตากผ้า กรอกน้ำ ล้างจาน ล้างห้องน้ำ แทบทุกอย่างที่พ่อทำแทนแม่ ให้แม่นอนเฉยๆ ไม่ต้องทำอะไร จนแม่ขี้เกียจ 555

วันต่อๆ มา แม่ก็หาข้อมูลสำหรับสถานที่ฝากครรถ์ ก็พันทิพเพื่อนแม่อีกเช่นเคย แนะนำโรงพยาบาลศรีสยาม คุณหมอวิวัฒน์ ให้กะแม่ ซึ่ง รพ.ศรีสยามตอนนี้ได้ถูกเทคโอเวอร์ โดยรพ.พญาไท ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องการคลอดอยู่แล้ว แพคเกจค่าคลอดไม่แพง ธรรมชาติ 24,000 ผ่าคลอด 35,000 บาท ราคาพอรับได้สำหรับครอบครัวเราเนอะ แถมอยู่ใกล้บ้าน + สะอาด สถานที่ไม่ทรุดโทรม ตามที่แม่เคยไปมา และคุณหมอก็เชี่ยวชาญเรื่องเด็กหลอดแก้ว แล้วเด็กธรรมดาๆ อย่างลูกแม่ หมอก็ต้องเก่งเหมือนกันเนอะ


วันที่ 8 มีนาคม 2552

พ่อ พา แม่ไปฝากครรถ์ที่ รพ.ศรีสยาม แม่ทานข้าวไปเยอะเลย เลยชั่งน้ำหนักได้ 61 กก. แหนะ ฝากกับคุณหมอวิวัฒน์เลย คุณหมอคนไข้เยอะมาก แม่รอตั้งชั่วโมงกว่าๆ พอถึงคิวตรวจ คุณหมอก็ซักประวัติครอบครัว เคยมีใครแท้งมั๊ย มีใครเป็นเบาหวานมั๊ย ฯลฯ

ซึ่งคุณหมอบอกว่า ปกติคุณหมอไม่รับฝากท้องแล้วนะเนี่ย แต่เห็นตั้งใจมาหมอเลยรับไว้แล้วกัน คุณหมอใจดีมากๆ คุยเก่ง เป็นกันเอง ใส่ใจดีมากๆ แต่แม่ยังใหม่อยู่ ไม่รู้จะถามอะไรคุณหมอ

ซักพักคุณหมอให้แม่ขึ้นไปนอนบนเตียง บอกว่าจะตรวจท้อง แล้วพูดว่า วันนี้แถมให้ฟรีก่อน มาครั้งแรก หมอไม่คิดเงิน แม่ก็งงๆ...!! แต่ก็ขอบคุณคุณหมอไป ซักพักก็เครื่องมือมาถูๆ ท้องแม่ แล้วบอกว่า อืม...!! ท้องจริงนะ เห็นมั้ยๆ ถุงดำๆ อ่ะ แม่เลยเริ่มหายก่งก๊ง คุณหมอ u/s ให้แม่ดูหนูนั่นเอง คุณหมอก็เรียกพ่อหนูมาดูด้วย ว่าเห็นมั้ยๆ ถุงดำๆ นั่นแหละ ทำให้แม่เห็น และรู้ชัดๆ ว่าคุณหมอซาวน์ให้ดูนั่นเอง หนูตัวนิดเดียวเอง ประมาณ หัวแม่มือเองจ๊ะ อ้อ... คุณหมอบอกว่าหนูมีอายุ 6W แล้วจ้า เดือนกว่าๆ นั้นเอง


เสร็จแล้ว คุณหมอให้แม่ไปเจาะเลือด และสั่งโฟลิค กะวิตามินบี 6 ให้แม่ และนัดใหม่วันที่ 29 มี.ค. 52 นี้อีกที คราวนี้แม่อาจจะได้ยินเสียงหัวใจหนูเต้นแล้วนะ คุณหมอบอกว่า กับหมอคนอื่นผมไม่รู้ แต่กับหมอ หมอจะ u/s ให้ดูทุกครั้งที่มาฝากท้องเลย วันไหนไม่ได้ u/s เหมือนไม่ได้มาหาหมอ ดีจัง แบบนี้แม่จะได้เห็นพัฒนาการของหนู ทุกๆ เดือนเลย และความปลอดภัยสำหรับหนูก็สูงขึ้นด้วย เพราะคุณหมอตรวจสอบให้ทุกครั้งแบบนี้ แม่ก็สบายใจจ๊ะ

ค่ารักษาหมดไปประมาณ 2,500 บาท สำหรับการฝากท้องครั้งแรก ค่ายาค่าหมอไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ค่าตรวจเลือด ประมาณ 1800 แหนะ คงตรวจหลายอย่างเนอะ เอาเลือดแม่ไปตั้งแยะไว้คราวหน้าแม่จะมาเล่าเรื่องไปอบรมคุณแม่มือใหม่ให้หนูฟังนะจ๊ะ

Create Date : 27 มีนาคม 2552
Last Update : 2 เมษายน 2552 14:25:34 น. 3 comments
Counter : 409 Pageviews.

 
ยินดีต้อนรับหลาน

อิอิ ว่าจะบอกว่าให้ชื่อน้องเกนติ้ง อยู่พอดี


โดย: kittypiggybent (KurodaBB ) วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:17:47:50 น.  

 
ทำไมหมอ u/s ให้ตลอดเลยอ่ะ ของพี่ไม่กี่ครั้งเองนะ ตรวจแต่ฟังเสียงหัวใจเต้นแค่นั้นหล่ะ


โดย: พี่แป๊ว (แม่น้องแปงแปง ) วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:22:17:34 น.  

 
ดีจังน้องปุ้ม ได้บันทึกเรื่องราวของลูกน้อยตั้งแต่แรกเลย ของพี่นี่กว่าจะมาจับคอมอีกทีก็ปาเข้าไป 7 เดือนละ ทำงานหน้าคอมตลอดเลยนะ แต่ไม่รู้จักการเขียนบล็อก ไม่ได้หาความรู้จากในเนตเลย แล้วจะอวะมาอ่านบ่อยๆนะจ๊ะ


โดย: พี่แป๊ว (แม่น้องแปงแปง ) วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:22:21:06 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ยัยลูกหมู
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
-`๏’ หมูอ้วนอู๊ดๆ ลดความอ้วนเป็นอาชีพหลัก + เที่ยวเป็นอาชีพเสริม + ทำงานเป็นงานอดิเรก เหอๆ `๏’-< + น้ำหนักเริ่มต้นที่ 67 kg. เป้าหมายอยู่ที่ 55 kg. ง๊าบ + >

" สมัยสาวๆ สูง 157 cm. หนักประมาณ 53.5 - 55 kg. เนี่ยแหละ ตอนแต่งงานลดได้ถึง 50 กก. ผอมเพรียว (ได้แว๊บบบ เดียว) ก๊อพุ่งพรวดมา 67 กก. เลยไปหาหมอที่รามาเพื่อจัดการโภชนาการของตัวเอง เริ่ม 1 สค. 51 เป้าหมายอยู่ที่ 55 กก. ก๊อพอคับ "

Lilypie - Personal pictureLilypie First Birthday tickers
Friends' blogs
[Add ยัยลูกหมู's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.