Group Blog
 
All blogs
 

+ แป้งป่าตอง +


เมื่อบ้า BB Crame แล้ว ก็ต้องหาแป้งฝุ่นมาโบกๆ หน้า เสริชในเนตอีกเช่นเคย สวยด้วยคอมพิวเตอร์แท้ๆ หาไปหามา ก็เจอเข้าให้กับ Palgantong Make-Up Theatrical powder แป้งป่าตอง รุ่นหน้ากาก ของเกาหลี ซื้ออันเล็กมาลองก่อน ทาแล้ว สีดี ไม่เด้งเกินไป แต่ไม่ค่อยติดอ่ะ ต้องเติมปล่อยๆ แต่ไม่วอกดี ใช้คู่กับ BB แล้วหน้าใส เบาๆ ดี ซื้อที่ร้านตรงเมืองไทยภัทร รัชดา 150 บาท (ถูกเนอะ) แต่แป๊บเดียวหมด (แอบหน้าใหญ่)
อันเล็กใช้หมดแล้ว คราวนี้เลยตั้งใจไปสอยตลับใหญ่มา ที่วัตสันแอบแพง เลยไปร้านเดิม แบบเก่าอันใหญ่หมด เลยได้อีกรุ่นนึง คนขายบอกว่าบริษัทเดียวกัน (เชื่อก็เชื่อ เพราะมันหมดทำงัยได้) Cellio Natural Make-Up Powder อันใหญ่เบิ้ม 30 กรัม 250 บาทเท่านั้น ถูกเหลือเชื่อ ของจริงเป่าฟะ

ซื้อมาลองแล้ว เนื้อเดียวกันเลย สีก็เหมือนกัน แต่รู้สึกว่าอันนี้ติดทนกว่าอันเก่านิดนึง ทาแล้วไม่วอก สีสวย แต่ไม่ค่อยปกปิด เบาสบาย เอาง่ายๆ เข้าไว้คิดอะไรมากก

ใครมียี่ห้ออะไรดีๆ สวยๆ ติดทนๆ เนียน (ไม่แพงมาก) แนะนำบ้างคะ


 

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2552 16:13:33 น.
Counter : 491 Pageviews.  

+ แอบบ้า BB Crame +

จากที่ไม่เคยรองพื้นเลย เพราะไม่ชอบที่มันเหนียว มัน หนักหน้า ปกติผัดแป้งพัพธรรมดาๆ อย่างเดียว จนมารู้จักเจ้า มิสทีน BB wonder crame เพราะที่มันถูก และอยากสวยหน้าปิ๊งเหมือนสาวเกาหลี ทั้งๆ ที่หน้าตาออกจะบ้านนอกๆ ผิวสีแทน และเริ่มเข้าสู่วัยกลางคน (ถึงคราวจำเป็น) อยากปกปิดริ้วรอยบนใบหน้ามั่ง

อ้อ... ขอออกตัวก่อนเลยนะคะ ไม่ใช่คนเชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้า แอบๆ อ่านเอาจากบล๊อกเพื่อนๆ นี่แหละค่ะ เลยอยากซื้อมาลองดู เพราะฉะนั้นจะแนะนำใครไม่ได้เลย แต่งหน้าไม่เก่งอย่างแรง ที่มาเขียนลงไว้อ่านเองค่า เขียนตามความรู้สึก และสภาพผิวหน้าของเจ้าของบล๊อกค่า


1. Mistine BB Wonder Cream
เริ่มจากลองมิสทิน บีบี ครีมดูแล้ว มันถูกดี แถมมาจากเกาหลี (บ้าเกาหลีอยู่) ถ้าใช้ไม่ดีก็ไม่เป็งรัย ทิ้งไปไม่เสียดาย แต่ลองแล้วกลับชอบแฮะ มันทำให้หน้าเด้งดี (ดีกว่าผัดแป้งธรรมดา) ดูสว่าง ไบร์ทขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ปกปิดไม่ได้มาก เพราะมันเป็นแค่ BB ไม่ใช่ครีมรองพื้น แต่ชอบที่ว่ามันไม่หน้าหน้า ไม่เยิ้ม เกลี่ยง่ายๆ ไม่วอก แต่ต้องใช้แค่ปริมาณนิดเดียวเท่านั้น บางวันลงเยอะไปหน่อย หน้าจะลอย และดูหมองมาก สาวๆ ที่ชอบประหยัด แนะนำให้ลองค่า2. Palgantong : One Touch BB Cream
ตัวนี้ไม่ได้ซื้อเอง แต่ลองของเพื่อนไป 2 วัน ติดใจเลย ขาวผ่อง หน้าเด้งมากๆ ปกปิดดีพอสมควร หน้าไม่มัน สีสวยดีสำหรับคนผิวสีแทนอย่างเรา โดยรวมชอบมากๆ ไปเสริชในเนตจะหาซื้อ มันมีแต่เป็นเซท (morning set) แต่เราไม่ชอบแป้งที่มันรวมมาในเซตเพราะแป้งมันวิ้งมากๆ ไว้จะซื้อในคราวต่อไป รอให้ Hanskin หมดก่อน

3. Hanskin BB Crame Best Seller Set
ตัวนี้เสริชเจอในห้องเครื่องแป้ง ว่าดีสุดยอด เห็นให้คะแนนกัน 9 - 10 เต็ม เลยสนใจ ความจริงอยากลอง Lotree หรือ บีบีโรตีมากกว่า แต่มาดูซตนี้แล้วตกหลอดละ 100 กว่าๆ เองแถมได้ลองตั้งหลายชนิด คุณภาพ (เค้าว่า) พอๆ กัน ก็เลยสอยมาซะเลย 570 บาทต่อเซต มีดังนี้ค่า

1.BB Night Cream10ml. - ตัวนี้ยังไม่ได้ลอง เพราะมีไนท์ครีมตัวอื่นที่เพื่อนแนะนำมาอยู่ แถมใช้ดีซะด้วยเลยเก็บเอาไว้ก่อน ลองแล้วค่อยมาเมาท์กันอีกที

2.Intense Eye Cream 10ml. เพิ่งทาได้ 2 วันเองค่า เลยยังไม่รู้ผล แต่เนื้อครีมละเอียด แห้งซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ หอมด้วย

3.Glossy Magic BB Cream 10ml. ตัวนี้ลองทาที่แขน วิ้งเยอะไปหน่อยสำหรับคนหน้าดำๆ อย่างเรา ห้องเครื่องแป้งแนะนำให้ใช้ผสมกับ ตัวคาเวียร์สูตร 1:1 ออกมาแล้วหน้าผ่องมาก เด้งดี ชอบนะ

4.Caviar Gold BB Cream10ml. ยังไม่เคยลองเดี่ยวๆ ไว้ว่างๆ จะมารีวิวให้ดูอีกครั้งค่ะ

5. Perfect Super Magic BB Cream10ml. - ยังไม่ได้ลองเดี่ยวๆ อีกเหมือนกันค่ะ คราวหน้าจะลองให้ดู

สรุปโดยรวมแล้วชอบค่า ทาแล้วหน้าดูสว่างขึ้น ผ่อง เด้ง ไม่มาก ดูธรรมชาติ ลงมาก ลงน้อยไม่มีผล ทาแป้งติดดี แต่ต้องเติมแป้งช่วงกลางวันอีกรอบ จะนวลขึ้นมาอีก ควบคุมความมันค่อนข้างดี ซื้อมาแล้วไม่เสียดายเงินค่าEdit : ลองใช้แล้วค่า วันปกติๆ ธรรมดา ใช้ Glossy + Caviar จะทำให้หน้าสว่าง ดูเป็นธรรมชาติดี แต่ไม่ปกปิดเท่าไหร่ ขาวเนียน ถูกใจค่ะ แต่ถ้าใช้ Super Magic ตัวเดียวโดดๆ รู้สึกว่าหน้าลอยมาก ดูรู้ว่าใช้รองพื่น ดูไม่ดีเลย วอกเกินไป เพื่อนเลยแนะนำให้ใช้ทั้ง 3 ตัวผสมกัน แต่ใช้ ตัว Super Magic เล็กน้อยพอ ออกมาแล้วดูดีค่ะ ปกปิดมากกว่าเดิม ดังรูปค่ะ4. Skin Food Mushroom Multi Care BB Cream SPF 20 PA
ก็บอกแล้วว่าบ้า BB ไปเดินตลาดนัดมีร้านขายเครื่องสำอางค์มันมี Tester BB ของ skinfood แม่ค้าให้ลองแล้วชอบสีเลยสอยตัวเทสส์มาลองดู ชอบสีนะ ชอบมากเลย แต่บางเบาไม่ค่อยปกปิดอะไรเลย เราชอบ แต่เพื่อนเห็นแล้วเพื่อนบอกว่า Hanskin ดีกว่า แอบหน้าหมองช่วงบ่ายๆ ด้วยค่ะBB รอซื้อมาลองอันต่อไป คือ Lotree BB Primer Tinted Blemish Balm SPF21 เอาไว้เดือนหน้านะจ๊ะ เดือนนี้ใช้เงินเยอะแล้ว จะสอยตัว Tester 16 ml. มาลอง 250 บาท ไม่แพงหร๊อก แต่ของเก่ามันก็เพิ่งจะซื้อมาอ่ะนะ เด๋วคุงสามีด่าเอา


 

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2552 13:37:18 น.
Counter : 198 Pageviews.  

+ค่าเสียหายของเดือนนี้+เดือนนี้สนุกกับการซื้อเสื้อผ้าใหญ่เลย ก็เพราะลดน้ำหนักลงไปได้ 8 กก. แล้ว จาก 68 กก. ---> เหลือ 59.8 กก. ปกติต้องซื้อเสื้อผ้า xl up เลยต้องเปลืองเงินมากๆ เพราะต้องซื้อแต่เสื้อมียี่ห้อบนห้าง ไม่ได้ติดหรู แต่เสื้อผ้าตามตลาดนัดมันไม่มีไซส์ข้าพเจ้านี่น่า พอผอมลงหน่อย ซื้อใหญ่เลย ซื้อจนตกใจ (เพราะใส่ไม่ทัน) ปกติไปทำงานมีเสื้อฟอร์มใหญ่ เลยมีเวลาใส่เฉพาะวันเสาร์เท่านั้น วันอาทิตย์อยู่บ้านใส่อะไรก็ได้ รายการของเดือนนี้ มีดังต่อปายยยยนี้..........

ซื้อหน้าราม ตัวละ 130 บาท (เท่านั้น)
แบบไม่ใหม่แต่เห็นคนอื่นใส่ แล้วดูสวยดี แต่แอบแน่นนิดหน่อย รอผอมอีกนิดนุง

เสื้อขาวตัวใน ของ Ten&Co ตัวละ 165 บาท size L เสื้อกั๊ก ซื้อที่ แพลทตินั่ม ตัวละ 130 เองอ่ะ แถมเสื้อกล้ามตัวใน อีก 1 ตัวด้วย เห็นมันน่ารักดี แต่ลองแล้วดูเวอร์ๆ อ่ะ ปกติแต่งตัวเรียบๆ
ตัวนอก พี่สาวซื้อมาฝาก ไว้ใส่คลุมตอนอากาศหนาว ๆ ลองแล้วสวยดี แต่ยังไม่มีโอกาสใส่เลย ตัวไหนซื้อหน้าราม 49 บาท เนื้อดี ยืดได้ด้วย
ตัวนี้ชอบตั้งนานแล้ว ดูไฮโซดี แต่แอบแพง 390 บาท ไปดูตั้งแต่มีครบสี จนเหลือสีเดียว คือสีนี้ ไม่ค่อยชอบสีเท่าไหร่ แต่ลองแล้วก็โอนะ ถ่ายรูปสีจ้าไปนิด ของจริงจะเข้มกว่านี้หน่อย เอาไว้ใส่เวลาไปทำงานข้างนอกกับนาย ไม่ค่อยมีเสื้อผ้าหญิงๆ เท่าไหร่ ซื้อมาเก็บไว้บ้าง เผื่อต้องใช้ในงานที่เป็นทางการจะได้ไม่ต้องไปหาซื้อ อ้อ... ตัวนี้ต่อได้ 320 บาท ซื้อปากซอยบ้าน (ลาดพร้าว 101)
ของ Ten&Co อีกแล้ว size XL ตัวละ 207 บาท ซื้อแต่สีทึมๆ เลยอยากมีสีสันบ้าง ซื้อตอนนน. ลดลงได้นิดหน่อย แต่ตอนนี้ลงเยอะแล้ว เลยหลวมๆ
อันนี้ก็ Ten&Co size M ตัวละ 240 บาท แบบมันน่ารักดี แต่ใส่แล้วดูอวบอ้วนเล็กน้อย พักนี้แว่บไปร้านนี้บ่อย มันชอบลด 70% อ่ะ จะพยายามไม่ไปเฉียดแล้ว
ตัวนี้ซื้อแบบไม่ตั้งใจ ที่หน้าราม 150 บาทเอง ดูแบบแล้วชอบ จะเอาไว้ใส่กีฬาสีบริษัทด้วย เราอยู่สีชมพูงัย แต่พอใส่แบบ ดูดีมีชาติตระกูล ดูหญิงๆ ดี เลยชอบอ่ะ อยากได้สีอื่นอีกสรุป ค่าเสียหายเดือนนี้ 1400 บาท แต่ได้หลายตัว สัญญาว่าเดือนหน้าจะไม่ซื้อแล้ว ไว้เก็บตังค์ไปชอปที่มาเลเซีย เดือนก.พ. ดีก่า ตั้งใจจะได้ดู dress ที่ร้าน Top Shop เห็นเค้าว่าสวย จะเอาไว้ใส่งานแต่งงานน้องชายสามี เดือน พ.ค. ปีหน้า แต่ไม่รู้อีกแหละว่าจะท้องก่อนหรือเปล่า อิอิ

นี่ยังไม่รวมของกระจุก กระจิก เครื่องสำอางค์ ที่ซื้อมาแบบไม่มีเป้าหมายนะเนี่ย เดือนนี้ใช้เงินเยอะจังเลย รู้สึกผิดนะเนี่ย 

Create Date : 11 ธันวาคม 2551    
Last Update : 11 ธันวาคม 2551 10:59:39 น.
Counter : 342 Pageviews.  

+อัพเดทกันหน่อย+ทิ้งร้างไว้นานมากเลย สำหรับบล๊อกกลุ่มนี้ เพราะชีวิตมันซ้ำๆ เดิมๆ ไม่ค่อยมีเรื่องแปลก


เมื่อวานได้ Paula Choice แล้ว สั่งไปเกือบเดือนเพิ่งจะได้ ไปโดนพิษสุวรรณภูมิพอดี แต่สั่งแค่ตัวเดียวมาลองก่อน คือ Healthy Skin Refreshing Toner เพิ่งใช้ได้วันเดียว ได้ผลยังงัยเด๋วจะมาเล่าให้ฟัง ว่าจะสั่ง ตัว Tester 2 % BHA Liquid มาลองก่อนเห็นเค้าว่าใช้แล้วหน้าเด้ง
เดือนนี้ซื้อเสื้อไป 6 ตัวแล้ว ทำไปได้ ผอมลงหน่อยเดียวซื้อใหญ่เลย เสื้อฟอร์มของบริษัทก็ได้แล้ว สีชมพูอิฐ สวยดีอ่ะ ดูสดใสรับปีใหม่ดี วันจันทร์ใส่เลยดีก่า แอบเห่อ


สั่งหนังเกาหลีไปอีก 3 เรื่อง ครือออ Gourmet & I Am Happy / Happiness แต่ยังไม่จบสั่งมาดูก่อนช่วงปีใหม่ เด๋วไม่มีอะไรทำ


 

Create Date : 10 ธันวาคม 2551    
Last Update : 10 ธันวาคม 2551 10:43:42 น.
Counter : 138 Pageviews.  

ใกล้จะได้ไปแล้ว

จากที่บิ๊กบอส เห็นเราสามารถไป ตปท. แบบ Low cost ได้ เลยเกิดไอเดียบรรเจิด อยากให้พนักงานได้ไป (แบบนี้บ้าง) หางแดง ก็ขยันมีโปรซะเหลือเกิน เสนอมา ก็สนองให้

หารู้ไม่ว่าความซวยมันจะหล่นใส่กบาล พนักงานไป 12 คน ขนญาติมาร่วมด้วยช่วยกันอีก 16 คน

หน้าที่ชั้นเหรอเนี่ย ต้องมารับใช้บรรดาคุณญาติๆๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับบริษัท อีกเท่าตัว ค่าตั๋ว + ค่าโรงแรม จ่ายให้ก่อน ผ่อนชำระทีหลัง (ดีสุดที่จะบรรยาย)
- โรงแรมก๊อต้องหาให้ถูกๆ นะ (ไม่ค่อยมีเงิน แต่อยากโกอินเตอร์)
- นอนรวมก็ไม่ได้ (เอ๊ะ...ทำมัยต้องแยก ) แหมๆๆๆ นอนด้วยกันทุกวันยังไม่เบื่ออีกเหรอวะ
- ทำไมอย่างงู้นน ทำมัยหยั่งงี้ ทำไมที่นี้ไม่ไป บลาๆๆๆๆๆ

สุดแสนจะเบื่อ เซ็งโค่ดๆ คอยดูละกัน ลูก ผัว เมีย น้อง ฯลฯ ของใคร ดูแลกันให้ดีละกัน หลงอยู่ที่นู้นเลยละกัน กรูมะช่ายไกด์ & มะช่ายพี่เลี้ยง & มะช่ายญาติตรู พวกมึงดูแลกันเองเหอะ เชอะ...ตั๋วเรียบร้อย โรงแรมเรียบร้อย สถานการณ์ดันคุกรุ่น สิงคโปร์ จะไปกันทำไม (วะ) จองล่วงหน้าเป็นครึ่งปี ไม่รู้นี่หว่า ลองดูสักตั้งละกัน แล้วจะกลับมาเล่าอีกทีนะ
 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2550 13:50:16 น.
Counter : 114 Pageviews.  

1  2  

ยัยลูกหมู
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
-`๏’ หมูอ้วนอู๊ดๆ ลดความอ้วนเป็นอาชีพหลัก + เที่ยวเป็นอาชีพเสริม + ทำงานเป็นงานอดิเรก เหอๆ `๏’-< + น้ำหนักเริ่มต้นที่ 67 kg. เป้าหมายอยู่ที่ 55 kg. ง๊าบ + >

" สมัยสาวๆ สูง 157 cm. หนักประมาณ 53.5 - 55 kg. เนี่ยแหละ ตอนแต่งงานลดได้ถึง 50 กก. ผอมเพรียว (ได้แว๊บบบ เดียว) ก๊อพุ่งพรวดมา 67 กก. เลยไปหาหมอที่รามาเพื่อจัดการโภชนาการของตัวเอง เริ่ม 1 สค. 51 เป้าหมายอยู่ที่ 55 กก. ก๊อพอคับ "

Lilypie - Personal pictureLilypie First Birthday tickers
Friends' blogs
[Add ยัยลูกหมู's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.