Group Blog
 
All blogs
 

@ พิษณุโลก - นครสวรรค์ 31 - 1 กพ. 52 @
วันที่ 31 มค. 52 ไปจังหวัดพิษณุโลก เพื่อไปไหว้พระพุทธชินราช ที่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากคุงสามีเค้าขอไว้ว่าถ้าได้ถึงเป้า จะไปไหว้อีกครั้ง การเดินทางแบบเร่งด่วน จึงมีประการฉะนี้ ความจริงก็ไม่ได้เร่งด่วนอะไรหรอก นัดกันไว้อยู่แล้วแหละว่าจะไปสิ้นเดือน เพราะเราหยุดเสาร์สิ้นเดือน แต่มันมาเร่งตรงที่เราต้องไปพัทยาทุกอาทิตย์นี่สิ มันเลยไม่มีเวลาเตรียมตัวเดินทางเท่าไหร่ แบบว่ากลับจากพัทยาปุ๊ป เช้ามาไปพิษณุโลกปั๊บเลย ดีนะที่ขอยืม GPS เพื่อนเอาไว้ การเดินทางครั้งนี้เลยไม่ทุลักทุเลเท่าไหร่ แต่นั่งรถนานไปหน่อย 4 ชั่วโมงได้มั้ง ขับแบบสบายๆ ไม่เร่ง ไม่รีบ


วันที่ 31 มค. 52

9 โมงเช้าออกจากบ้าน ไปเอา GPS ที่สัมมากร เสร็จแล้วไป รพ.หัวเฉียวต่อ เพราะคุงสามีต้องไปเรียนภาษาจีนก่อน ส่วนเราก็ไปเดินเล่นสำเพ็งแก้เบื่อ ซื้อกระดาษสา กับอุปกรณ์ตกแต่งด้วยแหละ ทำกล่องใส่ซองสำหรับงานแต่งงานให้เจ้าตาล

บ่ายสอง เรียนเสร็จออกเดินทาง แอบหิวนิดนุง แต่ว่าซื้อมะม่วงมา 3 ลูกแหนะ ดีนะไว้กินในรถแก้ง่วง (แต่ไม่ได้ช่วยเลย แอบหลับไป 2 ตื่นแหนะ) ขับมาเรื่อยๆ เล่น GPS ไปด้วยแก้เบื่อ มันฉลาดดีเนอะ ให้หาอะไรก็เจอ แวะเข้าห้องน้ำ ที่ไหนก็ไม่รู้ ซื้อกาแฟสดมากิน 1 แก้ ค่อยยังชั่วขึ้น ตาสว่างขึ้นเยอะเลย

6 โมงกว่าๆ ถึงพิษณุโลก น้ำมันกระพริบๆ จะหมดอยู่แล้ว ได้เจ้า GPS ช่วยหาปั๊มเชลล์ สุดยอดเลย มันเก่งมากๆ เป๊ะๆ เลย

เสร็จแล้วไปเช็คอินที่อาคารลิไท ไม่ได้พักโรงแรมเพราะค้างแค่คืนเดียว ที่พักราคาแพงๆ แบบไร้เหตุผล ประมาณ 1200 - 1400 บาท ความจริงก็จ่ายได้ แต่คิดว่าโรงแรมธรรมดา ไม่มีอะไรเหมือนพวกแถวๆ ทะเล หรือรีสอร์ต ทำไมมันถึงได้ราคาเท่านี้ เลยไปพักเซอร์วิสอพาร์เมนท์ ที่เซลล์แนะนำมา คืออาคารลิไท ไม่ใหม่นัก แต่สะอาดมาก 400 บาท 2 คน แถมอาหารเช้าด้วย ห้องเบสิคๆ ธรรมดา แต่ว่าสะอาดจริงๆ ที่นอน ผ้าเช็ดตัว ห้องน้ำ ที่นอนนุ่ม หมอนนิ่ม เอาเป็นว่านอนสบายทั้งคืน ทั้งสองคนเห็นตรงกัน

เช็คอินเสร็จไปกินข้าว หาจากพันทิพมาว่าร้านน่านน้ำ บรรยากาศดี เลยให้เจ้า GPS นำไป ใกล้นิดเดียว 5 นาทีก็ถึง ไปถึงโอ้โห คนเยอะโค่ดๆ มาจากไหนไม่รู้ นั่งรอได้ 45 นาที ทนหิวไม่ไหวให้น้องเค้าไปตาม ถึงจะได้กิน สั่ง แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน + ยำผักบุ้งกรอบ + ทอดมันปลากราย + ข้าว 2 ถ้วย ค่าเสียหาย 400 บาท เองถูกดีกินข้าวเสร็จไปเดินเล่น พิษณุโลกไนท์บาร์ซ่า ของเยอะดี สวยๆ ด้วย แต่ไม่มีโอกาสได้ซื้อ คุณสามีเดินคุมประชิดตลอดเลย


วันที่ 1 กพ. 2552
ตื่นเช้ามารีบกินข้าวต้ม คนละถ้วย เสร็จแล้วไปไห้วพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร คนเยอะมากกกก เพราะมีงานประจำปีพอดี ไหว้พระ ทำบุญเสร็จแล้วก็ออกมา กินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ป้ากถินเจ้าเก่า ปี2500 ตามลายแทงพันทิพ ตอนแรกงงๆ ว่าห้อยขายังงัย พอไปดูก็อ๋อ ห้อยลงมาจากนอกชานนี่เอง

กินเสร็จไปไหว้เจ้าแม่กวนอินหยกขาว ที่วัดราชคีรีหิรัญยาราม พิษณุโลก
จากนั้นก็มุ่งตรงไปสู่วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ (วัดเขาโคกเผ่น) จ.นครสวรรค์ เลยบริเวณวัดมีพื้นที่กว้างมากเลย เดินกันเหนื่อยแฮ่กเลย กว่าจะทั่วกินเวลา 2 ชม. แหนะ หิวข้าวมากๆ ไห้วเสร็จก็ขับรถตรงกลับกทม. เลย
 

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2552 11:24:01 น.
Counter : 541 Pageviews.  

เขาใหญ่ @ 21-12-51 Primo Posto

วันนี้อยู่ที่เขาใหญ่วันสุดท้ายแล้ว วันนี้เป็นวันเกิดของเรา เตรียมสังฆทานมาทำบุญแถวๆ นั้นด้วย วัดอยู่ติดรีสอร์ตพอดี กินข้าวเช้าเสร็จเลยพากันไปทำบุญก่อนกลับ
ทำบุญเสร็จแล้ว แวะขึ้นเขาใหญ่ซะหน่อย เด๋วจะหาว่ามาไม่ถึง ไหว้ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่เสร็จ ขึ้นไปถ่ายรูปตรงจุดชมวิว


แล้วก็กลับลงมาที่ Primo Posto ร้านอาหารบรรยากาศอิตาเลี่ยน ที่เจ้าของสร้างตึกให้มีกลิ่นอายเหมือนที่นู้น ถ่ายรูปแล้วจะได้เหมือนไปเมืองนอก สวยดีอ่ะ แต่คนเยอะไปหน่อย ทานกลางวันกันที่นี่เลย คนเยอะมากๆ แต่ได้จองไว้ก่อนแล้ว ของเราเป็นสปาร์เกตตี้ + ลาเต้เย็น 1 แก้ว อร่อยดี แต่ความสดน้อยไปนิดนุง เนื่องจากคนเยอะมากๆ เค้าเลยชงเอาไว้ ไม่ได้ทำแบบแก้วต่อแก้ว รูปเยอะหน่อย เพราะว่าวันนี้ค่อยว่างไม่มีกิจกรรมอะไรแล้ว


ถ่ายรูปกันเสร็จก็กลับบ้านเลย แวะซื้อของฝากที่ฟาร์มโชคชัย เสร็จแล้วก็ตรงดิ่งกลับบ้าน

ตกดึกพาที่บ้านไปเลี้ยงวันเกิดที่ร้าน “เรือนปั้นหยา” เลียบทางด่วนอาจณรงค์ – รามอินทรา ร้านสวยมากๆ บรรยากาศดี อาหารก็อร่อย Happy สุดๆ

 

Create Date : 24 ธันวาคม 2551    
Last Update : 24 ธันวาคม 2551 17:40:46 น.
Counter : 301 Pageviews.  

เขาใหญ่ @ 20-12-51 กีฬาสี


วันนี้มีกิจกรรมกีฬาสี แบ่งเป็นสองสี มีสีเขียว กะ สีชมพู เราอยู่สีชมพู ไม่รู้จะบรรยายยังงัย ดูรูปเอาแล้วกัน

กีฬาที่แข่งก็มี แชร์บอล, วิ่งเปรี้ยวใส่เสื้อผ้า (ชุดชั้นใน), ฟุตบอล, วิ่งกะลา


แข่งกีฬาเสร็จ หิวมาก ถ่ายรูปไม่ทันเลย มีส้มตำไทย ผัดหมี่โคราช อร่อยมั่กๆ กินซะ 3 จาน, ไก่ทอด, ต้มแซ่บกระดูกหมู

ช่วงบ่ายๆ มีกิจกรรมปลูกป่า เสร็จแล้วก็ปล่อยให้พนง. ได้พักผ่อน ส่วนเราก็ล้อมวงดูดวงกันต่อ วันนี้ได้เพิ่มยอดรวมเป็น +4000ตกดึกมีโฟรค์ซอง และงานเลี้ยงวันเกิดพนักงานที่เกิดเดือนธันวาคม มีตั้ง 9 คนแหนะ รวมทั้งเราด้วย เจ้าของบริษัทเตรียมของขวัญมาให้จับฉลากด้วย เราจับได้เครื่องทำโดนัทของวีรสุ โชคดีจังปีนี้ ทำอะไรก็ดวงดี อิอิ


ตกดึกเล่นไพ่ต่อ คืนสุดท้ายแล้ว วันนี้นายน้อยขอเป็นเจ้า เลยสนอง need แกซะหน่อย ไพ่แกไม่ดีเลย เราเลยกระหน่ำแทงไม่ยั้ง ได้มาเพิ่มอีก 7 พัน รวมๆ แล้วเป็นหมื่นหนึ่งพันบาท หลับสบายยย
 

Create Date : 24 ธันวาคม 2551    
Last Update : 24 ธันวาคม 2551 16:56:39 น.
Counter : 484 Pageviews.  

เขาใหญ่ @ 19-12-51 ทับทิมสยามเทวาลัย vs. กรีนเนอร์รี่ไปเขาใหญ่วันแรก 19 ธ.ค. 51 กับบริษัทฯ กลุ่มใหญ่เลย 48 คน พักที่ทับทิมสยาม เทวาลัย รีสอร์ต ที่พักก็ใช้ได้ เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่อาหารเฉยๆ เขาใหญ่อากาศดีมากวันแรกไป กลางวัน 17 องศา พอตกดึก 14 องศา โค่ดๆ จะหนาวเลย ขนผ้าห่ม เสื้อกันหนาว ถุงเท้า ถุงมือ ได้ใช้หมดทุกตัว

ไปถึงเกือบเที่ยง ทางรีสอร์ตต้อนรับด้วย สเต็กหมูรมควันชิ้นใหญ่เลย

กินข้าวกลางวันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ไปเล่นกิจกรรมที่กรีนเนอร์รี่ รีสอร์ต ซื้อคูปองแบบกรุ๊ปไว้ ค่าเล่นตกคนละ 300 บาทต่อเกมส์ (Zorb ball, Mix Extreme, Paint ball) นอกนั้นก็เกมส์ละ 150 บาท ATV, โกคาร์ท, ไต่หน้าผา, โหนสลิง

- เราเลือกเล่น Mix Extreme อันนี้มันส์มาก ลวด สลิง ใช้หมด 555+ ยาก เหนื่อย แต่ก็เสียวๆ ดี ปีนป่ายไปตามด่านต่างๆ 13 ด่าน ด่านสุดท้ายโหนสลิงลงมา โห...สนุก+เสียวมากๆ
- Paint Ball ไล่ยิงปืนกัน สนุกดี แต่เวลาโดนยิงเจ็บมากๆ เลย หลังๆ เลยไม่ค่อยสนุก เพราะกลัวจะเจ็บ เลยแอบอยู่หลังบังเกอร์อย่างเดียวเลย
- ATV อันนี้เหมือนจะไม่อันตราย แต่มีคนบาดเจ็บมาแล้ว เค้าเลยให้เซ็นต์ยินยอมว่าทางเค้าจะไม่รับผิดชอบกรณีเกิดบาดเจ็บ เราเลยไม่กล้าเร่งเครื่องมาก ค่อยๆ กระดึบๆ ไป

ตอนกลางคืน มีคาราโอเกะนิดหน่อย ร้องกันยังเที่ยงคืนเลย มันส์มาก เมาเละ ตบท้ายด้วยการเล่นไพ่เป็นธรรมเนียมดั้งเดิมของบริษัท เพราะเจ้าของอยากจะแจกตังค์ ได้มา 1800 สบายใจ นอนหลับฝันดี 

Create Date : 24 ธันวาคม 2551    
Last Update : 24 ธันวาคม 2551 15:35:58 น.
Counter : 428 Pageviews.  

❤ สองคนตา-ยาย พากันเที่ยวกรุงเทพ ❤
สิ้นเดือนได้หยุด เสาร์-อาทิตย์ 2 วัน ไม่อยากจะอยู่แต่บ้าน เอาแต่นอนดูซีรีส์ เลยเกิดไอเดียชวนคุงสามีไปเที่ยวกันเถอะ เอาใกล้ๆ นี่แหละ เพราะถ้าไกลก๊อคงไม่ไปใช่มิคะ ชอบพูดอยู่ได้ให้ "เก็บเงินๆ" พูดมาหลายปีแล้วไม่เห็นจะเก็บได้เลย

ได้เอกสารแนะนำที่เที่ยวมาตั้งแต่วันสงกรานต์ " ไหว้พระวัดพระอารามหลวง 9 วัด" เลยงัดกันออกมาดู ว่าวันนี้จะไปได้กี่วัด


เช้ามา ไม่ยอมลุกกัน เห็นว่ามันใกล้ๆ ไม่ต้องรีบตื่นก๊อน่าจะได้ กลายเป็นว่ากว่าจะไปถึง 11 โมง แดดร้อนเปี้ยงๆ จอดรถไว้กลางสนามหลวงเลย แล้วก๊อเดินไปยังจุดหมาย คือ วัดพระศรีรัตนาศาสดาราม หรือ " วัดพระแก้ว" กัน คนไทยฟรี คนต่างชาติ 300 บาท


ไปถึงก๊อไหว้พระแก้วมรกตก่อนเลย เข้าไปถ่ายรูปไม่ได้ ถ่ายจากด้านนอก มองเห็นลิบๆเข้าไปถึง รู้สึกตื่นตา ตื่นใจ สวยงามอลังการ ดีจัง เคยมาตั้งแต่เด็กๆ ยังไม่รับรู้เท่าไหร่ มาตอนนี้รู้ได้เลยว่าทำไมคนต่างชาติถึงมาเที่ยวกันมากมาย ออกจากบริเวณวัดพระแก้ว ก๊อจะมาเจอบริเวณพระราชวัง

ออกจากวัดพระแก้ว ทานข้าวตรงท่าช้าง จากนั้นก๊อเดินเท้า
ต่อไปยังท่าเรือข้ามฝาก "ท่าเตียน" มุ่งสู่วัดพระอารามหลวง วัดอรุณราชวราราม หรือ " วัดอรุณ" อากาศร้อนมากๆ เลยรีบๆ ไหว้พระ เที่ยวชมพระปรางค์ ซักพักก๊อรีบกลับ อากาศร้อน ปวดหัว หิวด้วย

ไว้มีโอกาสจะไปต่ออีก 7 วัดที่เหลือนะคะ


 

Create Date : 27 กันยายน 2551    
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2551 10:45:05 น.
Counter : 209 Pageviews.  

1  2  

ยัยลูกหมู
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
-`๏’ หมูอ้วนอู๊ดๆ ลดความอ้วนเป็นอาชีพหลัก + เที่ยวเป็นอาชีพเสริม + ทำงานเป็นงานอดิเรก เหอๆ `๏’-< + น้ำหนักเริ่มต้นที่ 67 kg. เป้าหมายอยู่ที่ 55 kg. ง๊าบ + >

" สมัยสาวๆ สูง 157 cm. หนักประมาณ 53.5 - 55 kg. เนี่ยแหละ ตอนแต่งงานลดได้ถึง 50 กก. ผอมเพรียว (ได้แว๊บบบ เดียว) ก๊อพุ่งพรวดมา 67 กก. เลยไปหาหมอที่รามาเพื่อจัดการโภชนาการของตัวเอง เริ่ม 1 สค. 51 เป้าหมายอยู่ที่ 55 กก. ก๊อพอคับ "

Lilypie - Personal pictureLilypie First Birthday tickers
Friends' blogs
[Add ยัยลูกหมู's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.