การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรสังเกตุ คำเตือนบนฉลากก่อนดื่มทุกครั้ง
Group Blog
 
All Blogs
 
SET Index และตลาดหุ้นทั่วโลก มีแนวโน้มหมดรอบขาลงระยะกลาง

ตลาดหุ้นทั่วโลกคลายความกังวลเกี่ยวกับปัญหาหนีใน Greece ไปได้ระยะหนึ่ง เพราะกรีซโดนไล่ให้ไปทำแผนลดการขาดดุล Current Account โดยให้ระยะเวลา Silience Period ทั้งหมด 30 วัน

อีกทั้งตัวเลขผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในอเมริกา ก็ออกมาดีวันดีคืน ถึงแม้ตัวเลขเศรษฐกิจจะดีบ้างแย่บ้างสลับกันไป

ในเมื่อความกังวลหายไป ดังนั้นดัชนีหุ้นต่างๆจึงกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หมดPanic Sell จากกองทุน แต่ในครั้งนี้ ให้ระลึกไว้ก่อน ห้ามประมาทนะครับ เพราะปัญหาจริงๆ ยังไม่ได้รับการแก้ไข เพียงแค่ยิดระยะเวลาออกไปเท่านั้น

ลองดูกราฟ Dow Jones ระยะสั้นๆ 60 นาที ดูกันครับ


ถ้าดู Indicator ทั้ง RSI และ MACD ก็จะเห็นว่า อาการน่าเป็นห่วง ควรจะมีการพักตัวมาได้แล้ว อีกทั้ง เมื่อดูแนวต้านที่ Fibonacci 61.8% ก็จะเห็นแนวต้านสำคัญของ Technical Rebound รอบนี้ อยู่ที่ราวๆ 10,390 จุด ซึ่งส่วนตัว ขอสันนิษฐานไว้ก่อนว่า ไม่นานจะสามารถผ่านไปได้ภายในระยะเวลาสั้นๆ ควรจะพักตัวลงมาก่อน

และหากมีการปรับตัวลงมาของ Dow Jones ก็น่าจะลงมาต่ำกว่า 10,200 จุด อยู่แถวๆ 10,170 เป็นแนวรับแรก ครับ และเหมือนเดิม ไม่ควรจะหลุด 10,000 จุดลงมา ดังนั้นช่วงนี้ ผมจึงมองว่าตลาดหุ้นทั่วโลกอาจเข้าสู่โหมดSideway แกว่งตัวออกข้างเพื่อรอผลจาก Greece ว่าจะออกมาเป็นที่น่าพอใจไหม

กลยุทธ์ช่วงนี้คือ หากตลาดปรับตัวลงมา และไม่หลุดแนวรับที่ให้ไว้ สามารถกลับเข้าไปลงทุนในตลาดได้อีกรอบแล้วครับ

มาดูตลาดหุ้นไทย (SET Index) การ Rebound รอบนี้ของหุ้นไทย ยังไม่จบดีนักนะครับ แนวต้านอยู่ที่ 707/716/724 ตามลำดับ หากดูจาก MACD ที่เพิ่งให้สัญญาณ Buy Signal และ RSI ที่ยังมีแรงขึ้นได้อีก เราอาจหวังได้เห็นถึง 716 จุดขึ้นไป แต่อย่าหลุด 688 จุดอีกครั้งนะครับ ภาพจะไม่ใช่ sideway แต่จะกลับมาเป็นขาลง (Downtrend) อีกครั้งทันที


ปล. สุดท้าย หากจะตัดสินใจเข้าเล่น Sideway ตามภาพที่ผมมองจริง ไม่แนะนำให้ลงทุนในสัดส่วนที่สูงมากเกินไปนะครับ ความเสี่ยงยังอยู่แต่แค่ตอนนี้ เขาขอพักไว้ก่อน ส่วนการเมืองไทย ส่วนตัวคิดว่า Factor ไปหมดแล้ว ยกเว้นจะแย่เกินห้ามใจจริงๆอันนี้ก็ไม่มีใครรู้แล้วครับ


Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2553 0:31:09 น. 5 comments
Counter : 2660 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:10:53 น.  

 
ขอบคุณครับ


โดย: waterman_tmec IP: 203.185.130.17 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:22:39 น.  

 
ย้ำอีกครั้งนะครับ
ความเห็นส่วนตัว มองว่า ในระยะยาว เราน่าจะยังอยู่ใน Bear Market (ตลาดหมี) อยู่ ซึ่งหมายถึง โอกาสที่ตลาดหุ้นและ Commodities จะปรับตัวลงยังมีอยู่เช่นเดียวกัน

กลัวจะนึกว่า Update นี้ แปลว่า หมดขาลงไปแล้ว อันนั้นผิดเลยครับ Greece ยังไม่ได้แก้ไข Unemployment Rate ในอเมริกา ก็ติดลบอยู่ในระดับที่สูง

ท่องไว้ "อะไรๆ ก็ไม่แน่ไม่นอน"


โดย: Mr.Messenger วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:58:43 น.  

 
รับทราบครับ

ตอนนี้ถือเงินสด70เปอร์เซ็นต์ของพอร์ตครับ


โดย: พ่อน้องบุุ๊ค IP: 110.164.118.52 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:07:41 น.  

 
19 ก.ย.49 เกิดรัฐประหาร 2 วันถัดมาที่ตลาดเปิด หุ้นปรับตัวลงมา 21 จุด เฉลี่ยลงมาวันละ 1.5% ซึ่งก็คือการเคลื่อนไหวปกติธรรมดาๆของตลาดหุ้นนี่เอง แล้วหลังจากนั้นตลาดก็ปรับตัวขึ้นไปเกือบ 70 จุด
ช่วงสงกรานต์ปีที่แล้ว เสื้อแดงก่อจลาจล วุ่นวายทั้งประเทศ พอตลาดเปิดทำการใครๆก็นึกว่าตลาดหุ้นแย่แน่ๆ แต่แล้วมันก็บวกขึ้นมาอีก แล้วก็บวกต่อเนื่องไปอีกหลายเดือน
ถ้าข่าวสารต่างๆ หรือแม้แต่การเมืองมันมีผลต่อตลาดขนาดนั้นทุกคนคงรวยกันหมดแล้ว ข่าวดีซื้อ ข่าวร้ายขาย รวยแน่ๆ แท้จริง ราคาต่างหากที่เป็นตัวกำหนดข่าวสาร หลังเหตุการณ์เสื้อแดงชุมนุมเมื่อเมษายน 52 พอตลาดหุ้นบวก ข่าวก็ออกมาทำนองว่านักลงทุนมั่นใจเพราะนายกคุมสถานการณ์อยู่ แต่ถ้าหุ้นตกก็จะมีข่าวออกมาว่านักลงทุนยังไม่แน่ใจในสถานการณ์ ข่าวมันมาได้ทุกหน้าเมื่อราคาเกิดขึ้นแล้ว
ตอนนี้ก็เช่นเดียวกันหลัง 26 ก.พ. ถ้าหุ้นขึ้นก็จะบอกว่านักลงทุนมีความรุ้สึกชัดเจน แต่ถ้าหุ้นลงก็จะบอกว่านักลงทุนยังไม่มั่นใจ
ด้วยเหตุนี้กฏข้อที่ 1 ของเทคนิคจึงบอกว่า ข่าวสารทุกอย่างมันรวมไปหมดแล้วในราคาและปริมาณซื้อขายที่เกิดขึ้น เพราะฉนั้นถ้าจะดูกราฟดูเทคนิคก็อย่าไปสนใจข่าว
Greece จะแก้ปัญหาได้มั้ยก็ไม่ใช่เรื่องที่สำคัญอะไรถ้ามีสัญญาณซื้อก็ซื้อ เช่นเดียวกันกับอเมริกา อัตราการว่างงานจะยังไม่ลด เฟดจะเพิ่มดอกเบี้ย ตัวเลขพื้นฐานยังไม่ดี แต่ถ้ามีสัญญาณซื้อก็ซื้อ ระบบบอกให้ขายก็ขาย พอหุ้นลงเดี๋ยวข่าวร้ายจะมาเอง จะฟังทั้งข่าวจะดูทั้งกราฟถ้าแยกแยะได้ก็ดี แต่ถ้ามันทำให้มีผลต่อการซื้อขายระวังจะเสียวินัยในการเทรดเอานะ เห็นด้วยที่บอกให้ ท่องไว้ "อะไรๆ ก็ไม่แน่ไม่นอน" เพราะฉนั้นทำตามระบบอย่างมีวินัย


โดย: Mr.H IP: 113.53.38.41 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:25:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mr.Messenger
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]
Head, Investment Consultants Citigold Citibank N.A. (Thailand)
free hit counter
click here
free hit counter
Friends' blogs
[Add Mr.Messenger's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.