สาระน่ารู้เกี่ยวกับ แอร์บ้าน และระบบไฟฟ้าในบ้าน
Group Blog
 
All blogs
 

ตอบปัญหาและข้อสงสัย แอร์บ้าน - ตู้เย็น ตอนที่ 2ถามปัญหา แอร์บ้าน - ตู้เย็น - ตู้แช่ - เครื่องทำน้ำเย็น 

ปัจจุบันร้านแอร์ดีๆนั้นหายาก แต่ก็ใช่ว่าในประเทศไทยจะหาร้านแอร์ที่ดีไม่ได้เลย ร้านแอร์ที่ดีก็ยังมีมาก...แต่บางคนอาจจะโชคร้ายไปเจอร้านแอร์ห่วยๆ แต่เรื่องแบบนี้มันไม่ได้เกี่ยวกับโชคดีโชคร้ายเสมอไป ที่สำคัญมากที่สุดคือ รู้หรือไม่รู้เท่านั้น ดังนั้น การศึกษาหาความรู้ในเรื่องของแอร์เอาไว้บ้างแม้เพียงน้อยนิด ก็อาจจะเป็นการป้องกันคุณ จากการโดนเอาเปรียบจากช่างแอร์บางรายที่ชอบเอาเปรียบลูกค้า
ข้อความจากผู้จัดทำ KanichiKoong Blog

นับตั้งแต่วันแรกที่ผู้เขียนได้จัดทำ weblog อันนี้ขึ้นมา จากวันนั้นมาจนถึงวันนี้ ก็ผ่านมาหลายปีแล้ว
ผู้จัดทำยังคงเจตนาเดิม คือต้องการเผยแพร่ความรู้ที่เกี่ยวกับแอร์และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า
เพื่อเป็นวิทยาทานและเป็นแหล่งรวมความรู้ แก่ผู้ที่สนใจรวมไปถึงยังเปิดรับคำถาม,ข้อสงสัย
ที่เกี่ยวข้องกับแอร์และไฟฟ้า
แต่...มาถึงตอนนี้ ผู้จัดทำ มีงานและภาระหน้าที่ ที่จะต้องรับผิดชอบเพิ่มจากเดิม ทำให้ไม่มีเวลาที่จะเข้ามาตอบคำถามที่ท่านทั้งหลายได้ฝากไว้ได้อย่างทันท่วงที ผู้จัดทำเอง รู้สึกผิดที่ไม่สามารถมาตอบคำถามได้ทันท่วงที ทำให้ผู้ที่เข้ามาตั้งคำถามรู้สึกเหมือนได้ฝากคำถามที่ไม่ได้รับการตอบกลับ เป็นเหมือนความหวังลมๆแล้งๆ ผู้จัดทำ weblog ต้องขออภัยในทุกคำถามที่ไม่ได้รับการตอบกลับ

ผู้จัดทำจึงขอปิดรับคำถามในหน้านี้ไปสักระยะหนึ่ง ซึ่งต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย...และจะกลับมารับคำถามอีกครั้งเมื่อมีโอกาส

ซึ่งคำถามที่มีการถามและตอบไปแล้ว จะยังคงอยู่ในหน้านี้ ผู้จัดทำจะไม่มีการลบออก จะยังคงไว้เพื่อใช้เป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านที่มาสืบค้นข้อมูล ต่อไป

และผู้จัดทำจะยังคงเจตนาเดิม คือจะพยายาสร้างสรรค์บทความเนื้อหาสาระดีๆที่อาจเป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจ มาเผยแพร่ใน weblog นี้...สืบต่อไป ขอขอบคุณที่ติดตามผลงานมาโดยตลอด

 

Create Date : 14 มกราคม 2554    
Last Update : 24 มกราคม 2556 5:41:06 น.
Counter : 99819 Pageviews.  

ตอบปัญหาและข้อสงสัย แอร์บ้าน - ตู้เย็น - ตู้แช่ - เครื่องทำน้ำเย็น ...ถามปัญหา แอร์บ้าน - ตู้เย็น - ตู้แช่ - เครื่องทำน้ำเย็น เชิญถามได้ครับ ยินดีตอบครับ

ปัจจุบันร้านแอร์ดีๆนั้นหายาก แต่ก็ใช่ว่าในประเทศไทยจะหาร้านแอร์ที่ดีไม่ได้เลย ร้านแอร์ที่ดีก็ยังมีมาก...แต่บางคนอาจจะโชคร้ายไปเจอร้านแอร์ห่วยๆ แต่เรื่องแบบนี้มันไม่ได้เกี่ยวกับโชคดีโชคร้ายเสมอไป ที่สำคัญมากที่สุดคือ รู้หรือไม่รู้เท่านั้น ดังนั้น การศึกษาหาความรู้ในเรื่องของแอร์เอาไว้บ้างแม้เพียงน้อยนิด ก็อาจจะเป็นการป้องกันคุณ จากการโดนเอาเปรียบจากช่างแอร์บางรายที่ชอบเอาเปรียบลูกค้าหมายเหตุ

หามมีปัญหาหรือข้อสงสัยที่ต้องการสอบถาม ในการสอบถามปัญหาทุกครั้ง หากเป็นปัญหาของอาการขัดข้องที่เกิดขึ้นของเครื่องปรับอากาศ ขอความกรุณาให้ข้อมูลเบื้องต้นของเครื่องปรับอากาศ เพื่อเป็นข้อมูลช่วยในการนำมาเป็นส่วนประกอบการวิเคราะห์ปัญหา เพราะเครื่องปรับอากาศที่ใช้กันในประเทศไทย ทั้งที่ผลิตในประเทศและนำเข้า ล้วนมีมากมายหลากหลาย จึงขอความกรุณาระบุข้อมูลพื้นฐาน เช่น

เป็นแอร์ประเภท แบบติดหน้าต่าง(WINDOW TYPE) - แบบติดผนัง(WALL TYPE) - แบบตั้ง-แขวน(FOOL TYPE) - แบบติดเพดาน(CEILING TYPE) - แบบคอยล์เปลือย

ข้อมูลตัวเครื่อง ยี่ห้อ - รุ่น(ถ้าทราบ) - ขนาด(BTU/Hr.) - อายุการใช้งานโดยประมาณ

การปรับอุณหภูมิ ใช้อุปกรณ์ควบคุม ชนิด...รีโมไร้สาย - รีโมทมีสาย - รูมเทอร์โมสตาร์ท

รวมทั้งการให้ข้อมูลในส่วนปัญหาที่เกิดขึ้น ขอให้อธิบายรายละเอียดของปัญหาที่เกิดขึ้นสักหน่อย เพื่อการนำไปวิเคราะห์หาทางสาเหตุทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปล. ผมขอบอกไว้ ณ ตรงนี้ ว่า...ผมเป็นเพียง คนๆหนึ่งบนโลกนี้ ที่ย่อมจะไม่ได้รู้ไปหมดเสียทุกเรื่องบนโลกใบนี้ ก็เหมือนทุกๆคนบนโลกนี้นั่นแหละ ดังนั้น ข้อมูลทั้งหมดที่ผมเขียนลงในบล็อกและการตอบคำถามของผมในบล็อกนี้ ผมได้นำมาจากความรู้และประสบการณ์ที่ผมมีอยู่ แต่ในบางเรื่อง หากเป็นสิ่งที่พ้นขีดสุดในความสามารถของผมแล้ว ก็ต้องขอภัยมาล่วงหน้าด้วยหน้านี้ปิดรับคำถามแล้วนะครับ ต้องการฝากคำถาม กรุณาไปยังหน้า ตอบปัญหาและข้อสงสัย แอร์บ้าน - ตู้เย็น ตอนที่ 2 หรือ Click
 

Create Date : 05 ตุลาคม 2552    
Last Update : 14 มกราคม 2554 1:08:35 น.
Counter : 77268 Pageviews.  


KanichiKoong
Location :
สงขลา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 275 คน [?]
ช่องทางการติดต่อผู้จัดทำ

- หลังไมค์
- E-mail : aum_tawatchai@hotmail.com
- ID Line : atb1992
-------------------------------------
-------------------------------------
New Comments
Friends' blogs
[Add KanichiKoong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.