สาระน่ารู้เกี่ยวกับ แอร์บ้าน และระบบไฟฟ้าในบ้าน
Group Blog
 
All blogs
 

กิตติกรรมประกาศ

สิ่งหนึ่งที่เป็นรากฐานของการเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ และเป็นมารยาทอันดีงามของคนไทย คือการรู้จักกตัญญู รู้คุณของผู่มีพระคุณทั้งหลายซึ่งกระผมขอยกความดีความชอบ และขอขอบพระคุณผู้มีพระคุณต่อผมทั้งหลาย ที่ได้ให้วิชาความรู้ซึ่งวิชาความรู้ที่ผมมีจะเป็นสิ่งที่จะติดตัวผมไปทุกหนแห่ง
ซึ่งบล็อกนี้และการที่ผมนำความรู้ที่มีไปแชร์ประสปการณ์ให้ผู้อื่นจะเกิดไม่ได้หากไม่มีท่านทั้งหลายนี้

บุคคลสองท่านแรกที่กระผมขอยกความดีให้ นั่นก็คือ บิดามารดาผู้ให้กำเนิดตัวผมเอง
ซึ่งท่านทั้งสอง สำหรับผมนั้นถือว่าเป็นผู้มีพระคุณล้นจนหาที่สุดมิได้โดยผมขอยกให้บิดามารดาเป็นเสมือนดั่งเช่น “พระผู้สร้าง” ของตัวผมเลยก็ว่าได้บุคคลต่อมา ที่กระผมขอขอบพระคุณ และขอยกคุณความดีนี้ให้คือครูบาอาจารย์ทุกๆท่าน ซึ่งเป็นผู้ที่ได้ประสิทธิ์ประสาทสรรพวิชาให้กับตัวผม


โดยสำหรับครูบาอาจารย์นั้น ผมขออนุญาตกล่าวถึงครูอาจารย์ท่านหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นที่สุดและก็เป็นผู้สั่งสอนนำมาสู่ความรู้ที่ผมมีและถนัดในด้านนี้ ท่านผู้นี้ถือเป็นครูอาจารย์ท่านแรกที่ได้ให้ความรู้ในศาสตร์ด้านการทำความเย็นและระบบปรับอากาศ ซึ่งผมต้องขออนุญาตที่จะกล่าวถึงท่าน เพื่อเป็นเกียรติและยกย่องท่านในฐานะที่เป็นครูผู้ให้วิชา ผู้ที่เป็นจุดเริ่มต้นของความรู้ทางด้านนี้ที่ผมมี โดยท่านผู้นั้นคือ อาจารย์สมภพ ใหญ่ลา ซึ่งท่านก็เป็นอาจารย์ที่วิทยาลัยเทคนิคยะลา 

หากย้อนกลับไปในวันนั้น ถ้าผมไม่ได้พบกับท่าน ก็คงจะไม่อาจจะสร้างเว็บบล็อกแห่งนี้เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านนี้ขึ้นมาได้ ท่านเป็นทั้งครูคนแรก เป็นต้นแบบในหลายๆด้าน และยังเป็นแรงบันดาลใจให้ผมทำในสิ่งนี้ 

ผมต้องขอกราบขอบพระคุณท่านอาจารย์สมภพเป็นอย่างมาก และขอยกคุณความดีส่วนหนึ่ง ที่เป็นผลจากการที่เว็บบล็อกนี้ได้สร้างประโยชน์แก่สังคม โดยขอยกให้เป็นเกียรติ แด่ อาจารย์สมภพ ใหญ่ลา


และท้ายที่สุดขอขอบคุณผู้มีพระคุณท่านอื่นๆ ที่มีพระคุณต่อผมซึ่งผมมิอาจเอ่ยรายนามออกมาหมดทุกท่านได้ ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 12 มิถุนายน 2557 6:41:51 น.
Counter : 1324 Pageviews.  


Valentine's Month


 
KanichiKoong
Location :
สงขลา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 263 คน [?]
ช่องทางการติดต่อผู้จัดทำ

- หลังไมค์
- E-mail : aum_tawatchai@hotmail.com
-------------------------------------
-------------------------------------
starting counting : 19 June 2015
New Comments
Friends' blogs
[Add KanichiKoong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.