ว่ากันแต่เรื่องกิน-กิน เที่ยว-เที่ยว ค่ะ
 

รูปรถในงานมอเตอร์โชว์ที่ปักกิ่ง 2006

พอดีได้มีโอกาศไปงานมอเตอร์โชว์ที่ปักกิ่ง ปี 2006 น่ะค่ะ แล้วได้ถ่ายรูปรถมาก็เลยเอามาให้ดูกันเล่น ๆ น่ะค่ะ จริง ๆมี เยอะ แต่ว่าเอามาแค่นี้ก็พอเนอะ


พอแค่นี้ก่อนน่ะค่ะ เยอะไปล่ะ
 

Create Date : 25 ธันวาคม 2549    
Last Update : 25 ธันวาคม 2549 23:52:32 น.
Counter : 1001 Pageviews.  

แอ๋วเหนือ (เจียงใหม่เจ้า)

เชียงใหม่เป็นอีกที่ที่เราอยู่ตอนฝึกงาน และไป ๆ มา ๆ อยู่เสมอ แล้วก็ไม่ได้ไปอีกตอนนี้ประมาณ เกือบ 3 ปีได้แล้วค่ะ ที่ไม่ได้ไปอีกเลย ยังคิดถึงค่ะ ตอนนี้เรามีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ขอจังหวัดนี้มาให้ดูกัน เผื่อใครอยากจะไปเที่ยวบ้าง


เชียงใหม่ นพบุรี ศรีนครพิงค์ หรือเวียงพิงค์ ของพ่อ ขุนเม็งรายมหาราชในอดีต หรือเชียงใหม่ในวันนี้เป็นเมืองที่ รวบรวมศิลปกรรม โบราณวัตถุ ตลอดจนวัฒนธรรมดั้งเดิม ของลานนาไทยเอาไว้ ส่วนสภาพทางภูมิศาสตร์นั้น พื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ส่วนใหญ่เป็นป่าละเมาะและภูเขา เนื้อที่ ประมาณ 20,107 ตารางกิโลเมตร มีที่ราบอยู่ตอนกลาง ตามสองฟากฝั่งแม่น้ำปิง
จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 (พหลโยธิน) แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 32 (สายเอเชีย) ผ่านอยุธยา อ่างทอง นครสวรรค์ แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 117 ไปยังพิษณุโลก แล้วต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 11 ผ่านลำปาง ลำพูน ถึงเชียงใหม่ ระยะทางประมาณ 695 กิโลเมตร อีกทางหนึ่งคือจากนครสวรรค์ ไปตามทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านกำแพงเพชร ตาก และลำปาง ถึงเชียงใหม่ ระยะทางประมาณ 696 กิโลเมตร
มีรถประจำทางทั้งรถธรรมดาและปรับอากาศ บริการระหว่างกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ทุกวัน ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 10 ชั่วโมง รายละเอียดสอบถามได้ที่ สถานีขนส่งสายเหนือ ถนนกำแพงเพชร 2 โทร. 936-3660, 936-3666 และที่เชียงใหม่ โทร. (053) 242-664
มีรถด่วน และรถเร็ว ออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพฯ ทุกวัน สอบถามรายละเอียดกำหนดการเดินรถได้ที่ หน่วยบริการเดินทาง การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 223-7010, 223-7020 และที่เชียงใหม่ โทร. (053) 242-094
บริษัท การบินไทย มีเครื่องบินแอร์บัส และโบอิ้งบินประจำ ระหว่างกรุงเพฯ-เชียงใหม่ ทุกวัน ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 1 ชั่วโมง สำรองที่นั่ง โทร. 280-0060, 628-2000 สอบถามรายละเอียด โทร. 1566 และที่เชียงใหม่ โทร. (053) 210-210, 211-044-7

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ตั้งอยู่บนยอดเขาดอยสุเทพ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของเชียงใหม่ สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้ากือนา ในปี พ.ศ.1929 องค์เจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ


สันกำแพง
สันกำแพง สันกำแพงเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ มีชื่อเสียงในด้านการทอผ้าไหมและผ้าฝ้าย อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปทางทิศตะวันออก 1กิโลเมตร นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยือน เชียงใหม่ มักจะไปเที่ยวที่อำเภอสันกำแพง เพราะผ้าไหมและผ้าฝ้ายซึ่งทอมาจากอำเภอนี้ มีคุณภาพดีราคาถูก เหมาะสำหรับเป็นของที่ระลึกแก่เพื่อนฝูงและญาติสนิทมิตรสหาย นอกจากนั้นยังมีโรงงาน ทอผ้าให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิธีการทอ รวมทั้งการเลี้ยงตัวไหมให้ชมด้วย นอกจากนี้ระหว่างเส้นทาง จากอำเภอเมืองถึงอำเภอสันกำแพง (ระยะทาง 13 ก.ม.) ยังมีโรงงานและร้านค้าของที่ระลึกเป็นจำนวนมาก เช่น เครื่องไม้แกะสลัก เครื่องเงิน เครื่องเขิน เครื่องหนัง เครื่องปั้นดินเผา และผ้าฝ้าย ให้นักท่องเที่ยวได้ชมและเลือกซื้ออีกด้วย
น้ำพุร้อนสันกำแพง เป็นสวนดอกไม้ร่มรื่น มีบ่อน้ำแร่ ห้องอาบน้ำและบ้านพัก ได้รับการปรับปรุงโดยความร่วมมือระหว่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและโครงการหมู่บ้านสหกรณ์สันกำแพง เพื่อให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในเขต อำเภอสันกำแพง การเดินทางจากตัวเมืองไปยังบ่อ น้ำพุร้อน ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 34 กิโลเมตร สามารถไปได้ 2 ทางด้วยกัน คือ เส้นทาง
เชียงใหม่-สันกำแพง-สถานีเพาะพันธุ์กล้าไม้สัก-น้ำพุร้อน (เส้นทางนี้จะผ่าน ถ้ำเมืองคอน ซึ่งอยู่ห่างจากน้ำพุร้อน 4 กิโลเมตร) หรือเส้นทางเชียงใหม่-สันกำแพง -หมู่บ้านออนหลวย-น้ำพุร้อน หากนักท่องเที่ยวประสงค์จะเดินทางไปโดยรถประจำทางก็สามารถทำ ได้โดยขึ้นรถจากสถานีขนส่งช้างเผือกไปยังสันกำแพงและเช่าเหมารถสองแถวจากสันกำแพงไปน้ำพุร้อนในราคาประมาณ 200 บาท ต่อคัน ที่น้ำพุร้อนแห่งนี้ยังมีที่พัก เต้นท์ แค้มป์ปิ้ง ห้องอาบน้ำแร่ ไว้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถติดต่อจองล่วงหน้าได้ที่ ธุรกิจน้ำพุร้อนสันกำแพงหมู่บ้านสหกรณ์ อ.สันกำแพง เชียงใหม่ 50130 หรือ โทร. (01) 510-0418
หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง
หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง สินค้าพื้นเมืองที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศอย่างหนึ่ง คือ ร่ม หมู่บ้านที่มีชื่อเสียงในการทำร่มของจังหวัดเชียงใหม่ คือ หมู่บ้านบ่อสร้าง หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้างอยู่ในเขตอำเภอสันกำแพง ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ ตามถนนสายเชียงใหม่-สันกำแพง 9 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายมือเข้าไปอีกประมาณ 500 เมตร
นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางชมการทำร่ม ซึ่งส่วนมากจะทำกันใต้ถุนบ้าน แล้วนำออกมาวาง เรียงรายเต็มกลางบ้าน เพื่อผึ่งแดดให้แห้ง ทำให้แลดูสวยงามอย่างยิ่งด้วยสีสันและลวดลายบนร่มนั้นสะดุดตาผู้พบเห็น ร่มที่ผลิตในหมู่บ้านบ่อสร้างนี้มี 3 ชนิดด้วยกัน คือ ร่มที่ทำด้วยผ้าแพร ผ้าฝ้าย และกระดาษสา ซึ่งแต่ละชนิดมีวิธีทำอย่างเดียวกัน ถ้าหากนักท่องเที่ยวประสงค์จะชมขั้นตอนการผลิต เจ้าของบ้าน ก็จะอธิบายตั้งแต่การทำกระดาษสา ไปจนถึงวาดลวดลายบนร่มให้ชม ทั้งนี้เพราะการทำกระดาษสายังใช้กรรมวิธีเก่าแก่น่าสนใจมาก โดยใช้วิธีง่ายๆ และส่วนใหญ่ทำด้วยมือทั้งสิ้น
ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากที่เชียงใหม่ โดยเฉพาะพวกวัดวาอาราม และน้ำตกหรืองานฝีมือหัตถกรรม แต่ไม่สามารถเอามาให้ดูหมดได้น่ะค่ะ เยอะจริง ๆ ค่ะ
ข้อมูลบางส่วนจาก : //www.thai-tour.com
 

Create Date : 14 เมษายน 2549    
Last Update : 14 เมษายน 2549 10:39:08 น.
Counter : 474 Pageviews.  

ตามมาติดติด..กับที่พักในหัวหิน จ้า

ไปหัวหินหลายครั้งค่ะ แล้วก็ได้ความว่าไปทีไร อยู่แต่ในโรงแรมทุกที ไม่ได้ออกไปเหยียบน้ำทะเลกับชาวบ้านเค้าหลอก เพราะว่าเดินออกมาก็ร้อนแล้ว ก็เลยขอนอนดูตรงระเบียงแล้วกัน ถ้าจะออกมาก็แค่สระว่ายน้ำเท่านั้นเอง ที่ประทับใจมีอยู่ 2 ที่ คือโรงแรมฮิลตัล กับ สุภัทรา รีสอร์ท อันที่ 2 นี้มีเพื่อนทำงานที่นั้นค่ะ ก็ได้ส่วนลดกันไป ก็เลยได้ไปเยี่ยมเยือนกันค่ะ เป็นห้องที่ติดกับสระว่ายน้ำเป็นส่วนตัวมาก ๆ ค่ะ นี่ถ้าตอนนี้จะไปอีกรอบไม่แน่ใจว่าจะได้ส่วนลดอีกหรือเปล่า อิอิ อาจจะเอามาให้ดูกันไม่ครบน่ะค่ะ เอาแค่บางส่วนแล้วกันน่ะค่ะ รูปได้มาจากที่อื่นเช่นเคย


127/19 Petchkasem Rd. Hua Hin,
Prachuap Khiri Khan Thailand 77110
Tel: +662 6730966 +662 6733322 Fax:+662 2119656143/18 Takiab Road, Nong-gae,
Hua Hin, Prachuab Khiri Khan 77110
Tel: +662 6730966 +662 6733322 Fax:+662 2119656

11th Floor, Modern Town Building,
87 Sukhumvit 63 Rd., Bangkok 10110
Tel : +662-211-9656

Anantara Resort and Spa, Hua Hin
อนันตรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน


บ้านบายัน รีสอร์ท หัวหิน
119 Petchkasem Road, Hua Hin,
Prachua Khirikhan 77110
Tel: +662 6730966 Fax:+662 2119656


จริง ๆ แล้วยังมีอีกเพียบค่ะ แต่ว่ามีให้ดูแค่นี้ก่อนน่ะค่ะ
 

Create Date : 12 เมษายน 2549    
Last Update : 12 เมษายน 2549 14:22:54 น.
Counter : 566 Pageviews.  

ปาย...เมืองสามหมอก

ถ้าถามถึงสถานที่ที่เราเคยไปเที่ยวในประเทศ พูดถึงก็มีมากเหมือนกันน่ะค่ะ แต่ว่าจำรายละเอียดไม่ค่อยได้แล้วก็จะมีอยู่ไม่กี่ที่จะจำได้ เช่น หัวหิน กาญจนบุรี เชียงใหม่ เชียงราย เพชรบุรี ระยอง พัทยา สระบุรี นครปฐม ทางได้ไม่ได้ไปเลย อยากไปเหมือนกันค่ะแต่ไม่มีโอกาศ เรามีพี่ ๆ ที่รู้จักเป็นคนใต้ก็เยอะ แต่ไม่เคยไปเห็นเลยได้แต่เห็นในรูปเท่านั้น อยากไปจริง ๆ ค่ะ แต่วันนี้เรามาพูดถึง อำเภอนึงในแม่ฮ่องสอน กันดีกว่าเนอะ เพราะว่าไปมาแต่ก็แค่ครั้งเดียวเท่านั้น แถมไม่มีรูปมาให้ดูอีกต่างหาก รูปที่ได้มาเป็นรูปที่ได้มาจากที่อื่นน่ะค่ะ ตอนนั้นเราฝึกงานอยู่ที่เชียงใหม่ พี่ ๆ ที่บริษัทที่เราฝึกงานอยู่เค้าพาไปเพราะว่าเป็นช่วงปิดปีใหม่พอดี ไปห้วยน้ำดัง ไปนอนเต๊นกันค่ะ คนเยอะมาก อากาศเย็นสบายพอดีไม่หนาวมากเท่าไหร่ เป็นไปได้อยากไปอีกค่ะ มาดูรายละเอียดเมืองนี้กันดีกว่าน่ะค่ะ ถ้าใครมีเวลาว่างนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี รับเมืองนี้ไปพิจารณากันก็ดีน่ะค่ะ

ปายได้รับความนิยมจากนั่งท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งยุโรป ญี่ปุ่น มานานแล้ว สำหรับคนไทยแล้ว เพิ่งบูม 2 -3 ปีที่ผ่านมา สำหรับปีใหม่ปีนี้ ที่ปายนั่งท่องเที่ยวคงเยอะเป็นพิเศษ ที่พักหลายที่เต็มไปตั้งแต่ เดือนกันยายน แหมก็จิบกาแฟร้อนๆ อ่านหนังสือดีๆสักเล่ม นั่งทอดสายตาไปไกลๆ ท่ามกลางทะเลหมอก
อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง


อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่ง สำหรับผู้ที่เดินทางจากเชียงใหม่ไปปาย ก่อนถึงปายนักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะแวะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศ การเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่ ตามทางหลวงหมายเลข 107 (เชียงใหม่ - ฝาง) แล้วเลี้ยวซ้ายตรงสามแยกตลาดแม่มาลัย จากนั้นไปตามทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1095 (แม่มาลัย - ปาย) พอถึงหลักกิโลเมตรที่ 65 -66 ให้เลี้ยวขวา เดินทางต่อไปอีก 6 กม. ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ที่นี่มีทรัพยากรที่สมบูรณ์
คล้ายเป็นของขวัญที่ธรรมชาติทักถอไว้ให้ จุดชมวิวห้วยน้ำดังหรือที่รู้จักกัน ดอยกิ่วลม จุดชมทะเลหมอกที่สวยงามยามอรุณรุ่ง ที่สามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นผ่านไอหมอก นอกเหนือจากจุดชมวิว ยังมีน้ำพุร้อนโป่งเดือด และเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติโป่งเดือด ภายในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังมีบ้านพักรับรอง จัดเตรียมไว้สองจุด คือบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ และบริเวณโป่งเดือด พร้อมที่อาบน้ำแร่ให้ชำระล้างร่างกายคลายอ่อนล้า หากใครที่ต้องการใกล้ชิดธรรมชาติ ก็สามารถกางเต้นท์นอนได้ในสถานที่จัดไว้ให้ มีทั้งเต้นท์และเครื่องนอนไม่เสียเวลาแบกมาจากบ้านด้วย สำหรับใครที่ไม่อยากพักที่ห้วยน้ำดังแต่อยากแวะไปเที่ยว มานอนที่ปายก็ไม่ไกลห้วยน้ำดังเท่าไหร่

น้ำพุร้อนปาย
อยู่ในป่าแม่ปายฝั่งซ้ายตอนบนท้องที่ตำบลแม่ฮี้ โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1095 (ปาย-แม่มาลัย) ข้ามสะพานแม่น้ำปายถึงบริเวณหลักกม.ที่ 87-88 แยกซ้ายเข้าไปอีก 2 กม. ตามทางเข้าบ้านท่าปาย เป็นทางราดยางตลอดทั้งสาย สภาพของโป่งน้ำร้อนเป็นบ่อน้ำร้อนน้ำกำลังเดือนเป็นฟองๆ และมีหมอกควันปกคลุมพื้นที่ พร้อมทั้งมีน้ำร้อนไหลเรื่อยๆ ทั่วบริเวณกว้างมีบ่อใหญ่สองบ่อ นอกนั้นมีลักษณะเป็นน้ำผุดบางจุดความร้อนประมาณ 80 องศาเซลเซียส และรอบๆ โป่งร้อนเป็นไม้สักที่สมบูรณ์มาก
ทุกวันจะมีมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะวันหยุด เสาร์อาทิตย์ จะมีคนมาเที่ยวที่นี่มาก นอกจากการอาบน้ำแร่ จะเป็นผลดีต่อสุขภาพแล้ว หลายคนที่มาแช่น้ำพุร้อนเชื่อกันว่าจะทำให้โรคภัยไข้เจ็บบางอย่างหายหรืออาการดีขึ้นอีกด้วย

เส้นทางปั่นจักรยานสาย เชียงใหม่-แม่มาลัย-ปาย เป็นเส้นทางที่ท้าทายนักปั่นเสือภูเขา เส้นทางคดเคี้ยว เลาะเลี้ยวไปตามหุบเขา สองข้างทางรายล้อมไปด้วยพืชพรรณไม้และป่าเขาลำเนาไพร เขตติดต่อระหว่าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน แวะชื่นชมทิวทัศน์อัน สวยงามของทะเลหมอกที่ ห้วยน้ำดัง จักรยาน จะมาหาเช่าใน อำเภอปาย ก็ได้ ซึ่งก็มีร้านจักรยานให้เช่าแก่นักท่องเที่ยวอยู่หลายร้าน

นั่งช้าง ชมไพรใน อ.ปาย
กิจกรรมที่บริการให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินในการชมธรรมชาติ อีกอย่างหนึ่งคือ นั่งช้าง ท่านสามารถติดต่อบริการนั่งช้างได้ที่ ปางช้างบ้านท่าปาย ใกล้กับท่าปายสปาแค้มปิ้งรีสอร์ท เป็นเส้นทางเดียวกับการไปน้ำพุร้อนบ้านท่าปายค่าบริการนั่งช้าง ชั่วโมงละ 500 บาท นั่งได้สองคนต่อช้าง 1 เชือก

ล่องแพยาง
อำเภอปาย นับว่าเป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้ริเริ่มกิจกรรมนี้ การล่องแพยางไปตามสายน้ำ แม่น้ำปาย เป็นแม่น้ำที่มีเกาะแก่งมากที่สุดและสวยงาม มาก เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองนี้มักจะไม่พลาด การล่องแพท่านสามารถเลือกได้ ในโปรแกรม 1 วัน หรือ 2 วัน โดยส่วนใหญ่โปรแกรมการล่องแก่งจะไปเริ่มที่ลำน้ำของ ในเขต อ.ปางมะผ้า และไปสิ้นสุดที่ลำน้ำปายในพื้นที่ของที่ทำการอุทยานแห่งชาติ น้ำตกแม่สุรินทร์ บ้านปางหมู อ.เมือง แม่ฮ่องสอน ในระหว่างการล่องแก่งท่านจะได้พบกับความสนุกตื่นเต้น การตั้งแค้มป์ในป่า การแช่โคลนจากบ่อน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ เพื่อผิวพรรณเปล่งปลั่ง กิจกรรมการล่องแก่ง จะมีในช่วงเดือน ต้นเดือนมิถุนายนและไปสิ้นสุดในเดือนกุมภาพันธ์ของปีต่อไป ในช่วงถดูแล้งน้ำน้อยจะไม่สามารถล่องแก่งได้ ก่อนการล่องแพท่านจะได้รับการฝึกการพายเรือ และการแนะนำ วิธีการปฏิบัติในการพายแพยางอย่างละเอียดจากผู้คัดท้ายเรือ หรือที่เรียกว่า กัปตัน การล่องแพควรจะนัดแนะกับเพื่อนเพราะแพยางลำหนึ่งต้องมีผู้ร่วมพายอย่างน้อย 4 คน
การเดินทาง
รถโดยสารประจำทาง
จากกรุงเทพฯ
- มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศของบริษัทเอกชน ออกจากสถานีขนส่งสายเหนือหมอชิต 2 ถนนกำแพงเพชร ทุกวันๆ ละ 1 เที่ยว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เมืองเหนือยานยนต์โทร. 0 2936 3587-8 จากเชียงใหม่
- มีรถโดยสารประจำทางทั้งธรรมดาและปรับอากาศ วิ่งบริการ 2 เส้นทาง คือ
1. สายเชียงใหม่-แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน มีบริการวันละหลายเที่ยว ตั้งแต่เวลา (ทางหลวงหมายเลข 108) 06.30-21.00 น. ใช้เวลาเดินทางถึงอำเภอ แม่สะเรียง 4 ชั่วโมง ถึงแม่ฮ่องสอน 8 ชั่วโมง
2. สายเชียงใหม่-ปาย-แม่ฮ่องสอน มีบริการวันละหลายเที่ยว ตั้งแต่เวลา (ทางหลวงหมายเลข 107 และ 1095) 07.00-12.30 น. ใช้เวลาในการเดินทาง ประมาณ 6 ชั่วโมง (เชียงใหม่ ถึง แม่ฮ่องสอน) รายละเอียดติดต่อ บริษัท เปรมประชาขนส่ง จำกัด โทร. 0 5361 1318
เครื่องบิน
บมจ. การบินไทย มีบริการเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ-เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ทุกวัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1566, 0 2280 0060, 0 2628 2000 สำนักงานเชียงใหม่ โทร. 0 5321 0043-5, 0 5321 1044-7
สำนักงานแม่ฮ่องสอน โทร. 0 5361 1297, 0 5361 1194

ข้อมูลบางส่วนจาก : //www.thai-tour.com
 

Create Date : 12 เมษายน 2549    
Last Update : 12 เมษายน 2549 13:34:01 น.
Counter : 750 Pageviews.  

กลิ่นไหนเหมาะกับคุณ


สำหรับคุณหนุ่มๆสาวๆ คนไหนที่ต้องการค้นหาบุคลิกที่แท้จริงของคุณเอง เพื่อหา "กลิ่นหอม" ที่เหมาะสมกับตัวคุณที่สุด ลองทำแบบสอบถามชุดนี้ดู แล้วคุณจะได้คำตอบว่ากลิ่นไหนที่เหมาะกับคุณที่สุด
คำถาม
1. ประเภทภาพยนตร์ที่คุณชื่นชอบ
a. หนังสารคดี
b. หนังรักโรแมนติค
c. หนังตลก
d. หนังแอคชั่น
e. หนังลึกลับฆาตกร
2. คุณอยากเป็นเจ้าของรถยนต์ประเภทใด
a. รถอะไรก็ได้ที่รักษาสิ่งแวดล้อม
b. รถเปิดประทุน
c. รถสปอร์ตสองที่นั่ง
d. รถจี๊ป
e. รถลิมูซีน
3. ชอบสัตว์เลี้ยงประเภทไหน
a. สุนัข
b. แมว
c. ม้า
d. นกแก้ว
e. งู
4. ชอบไปงานปาร์ตี้แบบไหน
a. ในบ้านเล็กๆ ดูอบอุ่น
b. งานเลี้ยงดินเนอร์มื้อใหญ่
c. งานเต้นรำตลอดคืน
d. งานแต่งกายแฟนซี
e. งานเต้นรำโก้หรู ชุดราตรีสีขาวกับทักซิโด้
5. ชอบอาหารประเภทใด
a. พาสต้ากับสลัด
b. อาหารฝรั่งเศส
c. อาหารอังกฤษสมัยใหม่
d. อาหารจีน
e. อาหารไทย
6. เมื่อมีบ้าน ต้องการบ้านแบบไหน
a. ปราสาท
b. กระท่อมแนวชนบท
c. บ้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น
d. เพ้นเฮาส์ชั้นบนสุด
e. วิลล่า
7. วันว่างในวันหยุดสุดสัปดาห์ คุณปรารถนาจะ….
a. เดินเล่นในชนบท
b. ย่ำราตรีกับไวน์สุดโปรด
c. ไปงานปาร์ตี้
d. เล่นกีฬา
e. ไปงานชิมไวน์
8. เมื่อถึงเวลาพักร้อน คุณอยากไปที่ใดมากที่สุด
a. ฤดูใบไม้ร่วงในมลรัฐอิงแลนด์
b. ไปเที่ยวงานเทศกาลอาหารและไวน์
c. หน้าร้อนในแคลิฟอร์เนีย
d. เดินเล่นในยุโรป
e. อินเดีย
9. เสื้อผ้าที่ชอบที่สุด
a. ชุดสูท
b. ชุดสีดำแบบลำลอง
c. กางเกงขายาวใส่สบายกับเสื้อฟรีสไตล์
d. เสื้อยืด กางเกงยีนส์
e. ชุดกำมะหยี่กรุยกราย
10. ดนตรีที่โปรดปราน
a. คลาสสิค
b. เพลงรัก
c. อาร์แอนด์บี
d. เพลงป๊อบ
e. เวิร์ดมิวสิค
11. ทิวทัศน์ที่มองได้ไม่เบื่อ
a. ป่าไม้
b. สวนดอกไม้
c. ชายหาด
d. น้ำตก
e. นาข้าว
12. ชอบดอกไม้หรือต้นไม้ชนิดไหน
a. ต้นเฟิร์นและใบไม้
b. กุหลาบ
c. อะเซเลีย
d. ลิลลี่สีขาว
e. กล้วยไม้
คำตอบจ้า
ถ้าตอบข้อ a. มากที่สุด : คุณมักเป็นคนขี้สงสัยชอบตั้งคำถามเกี่ยวกับความปรารถนา แสวงหาคุณภาพชีวิตที่ดีอยู่เสมอ คุณเป็นคนฉลาดมีเล่ห์เหลี่ยมในบางครั้ง น้ำหอมของสาวบุคลิกนี้เหมาะกับกลิ่น เปลือกไม้ ที่มีความละเมียดละไม ให้ความรู้สึกอบอุ่นและลึกลับ น้ำหอมกลิ่นเบสเปลือกไม้ได้แก่ Miss Dior, Mitsouko ของเกอร์แลง, Femme ของโรชาส์, Santal Blanc ของเซิร์จ ลูแตงส์, Jo Malone Wild Fig and Cassis Cologn และน้ำหอม Aromatics Elixir ของคลินิกข์

ถ้าตอบข้อ b. มากที่สุด : คุณเป็นคนโรแมนติก ใจดี เป็นห่วงเป็นใยผู้อื่นอยู่เสมอ ชอบดอกกุหลาบ สุนทรีย์กับอาหารดีๆ กับไวน์รสเยี่ยม น้ำหอมของสาวนิสัยดีอย่างนี้ควรเป็นกลิ่นดอกไม้ มีความหอมหวาน อบอุ่น ควรใช้น้ำหอม Anais Anais, Clinique' Happy, Calvin Klein's Eternity, Romance ของ Ralph Lauren, Chanel No.5, Paul Gaultier's Fragile, Gucci Envy, Christian Dior A'Dore, Estee Lauder Pleasure, HN The Essence of Harvey Nichols น้ำหอมของฮาร์วี่ลอนดอน


ถ้าตอบข้อ c. มากที่สุด : คุณเป็นพวกสุขนิยม มีซิกส์เซนส์ และรื่นรมย์กับชีวิต เช่นชอบไปเต้นรำตอนกลางคืน เมื่อมีบ้านเลือกซื้อเครื่องเรือนที่ทันสมัย แต่งกายตามสบาย..ควรใช้น้ำหอมกลิ่นพืชตระกูลส้มที่อบอวลด้วยความสดชื่นของผลไม้สด เลือกน้ำหอมเช่น Annick Goutal's Eaud'Hadrien หรือใช้น้ำหอมตระกูลของ Bvlgari, Eau de Lancom, Paul Smith Extream for womenและ Clarins Eau Dynamisante


ถ้าตอบข้อ d. มากที่สุด : คุณเป็นคนมองโลกในแง่บวก ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ คุ้มค่า เป็นผู้หญิงเปี่ยมพลังงาน คุณชอบดูหนังแอคชั่น เลือกรถจี๊ปและชอบงานปาร์ตี้สวมหน้ากากน้ำหอม..ที่เหมาะกับคุณคือกลิ่นสดชื่นจากสายน้ำ ได้แก่ Eliozabeth arden กลิ่น Sunflower, L'Eau Par Kenzo, Calvin Klein Escape และ Polo Sport women, La Prairie Sea Energy Body Fragrance


ถ้าตอบข้อ e. มากที่สุด : ผู้หญิงกลุ่มนี้เมื่อเข้าสังคมเธอจะเป็นดาวเด่น เธอชื่นชอบข้าวของ และศิลปะจากต่างแดน ชอบเดินทาง น้ำหอมที่เหมาะคือกลิ่นตะวันออกที่ผสม spicy กลิ่น Musk และดอกไม้ เช่น Guerlain's Shalimar ของเกอร์แลง, Gucci Rush, Coco Mademoiselle ของชาเนล , Youth Dew ของเอสเต้ ลอเดอร์, Poeme ของลังโคม, Obsession ของคาล์วินไคลน์ , Opium ของอีฟแซงต์ , Samsara ของเกอร์แลง, Angel ของเธียร์รี่ มูแกลร์
จาก : //www.namhom.com
 

Create Date : 29 มีนาคม 2549    
Last Update : 4 เมษายน 2549 19:50:38 น.
Counter : 339 Pageviews.  

 
 

fin_poppy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
*
*
*
*
[Add fin_poppy's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com