Group Blog
 
All blogs
 

Fallin and Flyin - Crazy Heartตอนที่"ไอ้สารเลว เบลค"(Bad Blake) ร้องเพลงนี้ในภาพยนต์เรื่อง Crazy Heart มันรู้สึกเหมือนกับเวลาที่เราทำอะไรผิดพลาดแล้วถูกทุบด้วยกำปั้นไม่ใหญ่ไม่เล็กของคนแถวบ้านยังไงยังงั้น เราอาจจะไม่ได้ใช้ชีวิตขนาด"ไอ้สารเลว เบลค"(Bad Blake) ซึ่งดูๆแล้วมันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากมายเมื่อเทียบกับหลายคนในสังคมแห่งความเกลียดชัง คนอย่าง"ไอ้สารเลว เบลค"(Bad Blake)ยังอาจจะดูดีกว่าหลายๆคนรวมทั้งที่นั่งเขียนบลอกอยู่นี่ด้วย..55 (อันนี้คนแถวบ้านมานั่งยันกระโดดยันให้ด้วยอีกคน)

If there's such a thing as too much fun,
This must be the price you pay...

อืมม..ใช่เลยมันต้องมีค่าใช้จ่ายไม่ว่าเราจะเลือกหรือไม่เลือก จะเป็นคนดีหรือคนเลวมันก็ต้องมีค่าใช้จ่ายทั้งนั้น มันจริงซะยิ่งกว่าจริง คิดๆแล้วก็นึกโมโห "ทำไมตอนเรียนไม่สอนวะ ทำไมต้องให้กรูลองเองเจ็บเองด้วยวะ"..55 แต่ก็อย่างว่าบางคนยิ่งใหญ่กว่าเรามันยังไม่เข้าใจประโยคง่ายๆนี้เลย หรืออาจจะเข้าใจ แต่หันมามองด้วยหางตาแล้วตอบเสียงแหบๆว่า "กรูไม่ต้องจ่าย"...
Never see it comin till it's gone,
It all happens for a reason even when it's wrong,
Especially when it's wrong...

"ไอ้สารเลว เบลค"(Bad Blake)ตัดสินใจเลิกเหล้า มันดูเหมือนง่ายๆ ขนาดคุณหมอเตือนแล้วก็ยังไม่คิดจะเลิก ต้องรอจนกระทั่งสูญเสียคนที่รักไป ทำไมไม่เลิกตั้งแต่ตอนเจอจีน(Jean)ซึ่งทุกอย่างคงแฮปปี้เอนดิ้ง แต่แบบนั้นมันนิยายไม่ใช่ชีวิตจริงคนเรามันก็เป็นแบบนี้ทั้งนั้นไม่ว่าใคร ไม่มีใครรู้หรอกว่าเรื่องดีหรือร้ายจะเข้ามา

I was goin where I shouldn't go,
Seein who I shouldn't see,
Doin what I shouldn't do,
An Being who I shouldn't be,

"ไอ้สารเลว เบลค"(Bad Blake)ผ่านเรื่องแย่ๆในชีวิตมาได้คงเป็นเพราะยอมรับในสิ่งที่ตัวเองทำไปโดยเฉพาะต่อหน้าคนที่มาบำบัดอาการติดเหล้าด้วยกัน หรือยอมรับกับทอมมี่(Tommy Sweet)ว่าอาชีพตัวเองคงไม่ไปไหน ยอมรับที่เพลงของตัวเองประสบความสำเร็จโดยคนอื่นร้องมากกว่าตัวเอง หรือยอมรับที่จะเขียนเพลงอยู่ข้างหลังแทนที่จะอยู่หน้าฉากให้ผู้คนมารอถ่ายรูปหรือขอลายเซนต์...
Crazy Heart อาจจะเรียบๆง่ายๆไม่หวือหวา แต่ชีวิตเราก็ไม่ได้เจอพ่อมด,หมาป่าหรือแวมไพร์กันอยู่แล้ว บางคนอาจจะชอบบางคนไม่ชอบเพราะมันน่าเบื่อแต่"ไอ้สารเลว เบลค"(Bad Blake)ก็คงตอบได้แค่ว่า "กรูเลิกเหล้าแล้วเว้ยย.."

ก่อนอำลาไปสแครชกีต้าร์"ไอ้สารเลว เบลค"(Bad Blake)บอกกับผมว่า "เฮ้ย! ไอ้ขนมการที่เรายอมรับตัวเอง.. ม่างเจ๋งกว่าให้อื่นมายอมรับเราซะอีก" ว่าไปนั่น!!


Colin Farrell and Jeff Bridges - Fallin and Flyin lyrics
 

Create Date : 01 สิงหาคม 2554    
Last Update : 4 สิงหาคม 2554 11:17:05 น.
Counter : 405 Pageviews.  

ฟังเพลงกับ AOL Radio Station


จากบลอกที่แล้วที่เขียนถึงดี.เจ.นฤทธิ์ คุณ sirivinit Comment ถึง AOL Radio ไว้
พอดีกับพิมพ์SearchหาCountry radio stationในGoogle แล้วAOL Radioขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆเลยนำมาโพสไว้เผื่อใครเบื่อฟังรายการวิทยุน่าเบื่อจำเจ..55

คลิกเข้าไปได้เลยครับ//music.aol.com/ เมื่อเข้าไปแล้วสามารถค้นหาศิลปินที่เราชื่นชอบได้มีทั้งข้อมูลต่างๆไม่ว่าจะเป็นอัลบั้ม เนื้อร้องและรูปภาพอย่างเพียบครับ
เมื่อเลื่อนลงมาจะเจอAOL Radio คลิกที่ See All Radio Stations ก็จะเจอ Radio Genres หรือประเภทของเพลง ซึ่งก็เพียบสถานีให้เลือกอีกเหมือนกันและมีFacebookกับTwitter ให้ติดตามด้วย
หน้าตาของตัวPlayerครับ ซึ่งอาจจะต้องโหลดAdobe Flash PlayerสำหรับBrowserบางตัว
ลองพิมพ์ค้นหาวง U2 แล้วคลิกดูเนื้อเพลงWalk Onก็เลยได้ของเล่นจากMetro Lyricsมาอีกชิ้นนึงครับ เผื่อเอาโค้ดไปปรับใช้ในการแต่งบลอกดูครับ


- U2 Lyrics

ในอนาคตเมื่อเทคโนโลยีไปถึง เราอาจใช้วิทยุในรถยนต์โหลดฟังเพลงจากสถานีออนไลน์ได้ ก็คงพอจะหาความสุขจากรถติดๆได้บ้างเนอะ
 

Create Date : 05 ตุลาคม 2552    
Last Update : 30 ตุลาคม 2553 20:01:44 น.
Counter : 614 Pageviews.  

Music Post กับ DJ. นฤทธิ์ พันธุเมธาคุณเคยฟังนักจัดรายการวิทยุคนไหนเป็นเวลาต่อเนื่องยาวนานมั้ยครับ กับพี่นฤทธิ์ พันธุเมธานี่ฟังตั้งแต่ยังเรียนมัธยมจนมาถึงปัจจุบัน
ก็น่าจะนานพอสมควรสำหรับการติดตามฟังรายการวิทยุรายการนึง(กับรายการในปัจจุบันนี่คบกันได้ไม่เกิน20นาทีมั้ง..55)
รายการMorning Postของพี่นฤทธิ์ได้หายไปจากคลื่น 98.5 FM เพราะหมดสัญญากับทางสถานี จนกระทั่งเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมานี่เปิดวิทยุผ่านไปช่อง 101.5 FM หรือสถานีวิทยุจุฬาฯบังเอิญได้ยินเพลงCountry เลยฟังต่อจนจบก็ได้แต่อุทาน "อ้าวกลับมาแล้วหรอ"..55 หลังจากเลิกฟังรายการทางวิทยุไปนานก็รู้สึกดีใจจริงๆที่พี่นฤทธิ์ยังคงความ "Never say die"ไม่ได้ทอดทิ้งแฟนๆไปไหน

ใครชอบดนตรีCountryหรืออยากได้อารมณ์ประมาณขี่ม้ากลับบ้านก็แวะเข้าไปฟังน้าเด่น เดนเวอร์ได้ครับ

Webของคุณนฤทธิ์ครับ
//www.djnarich.com/
ความผูกพันมีจริงครับพี่นฤทธิ์..

Update ตั้งแต่ปีใหม่2553 เป็นต้นไป พี่นฤทธิ์จะกลับมาจัดรายการที่ 93.5 ทุกวันเสาร์ตั้งแต่บ่ายโมงถึง6โมงครับ..เย้..
 

Create Date : 05 กันยายน 2552    
Last Update : 24 เมษายน 2555 22:22:45 น.
Counter : 4275 Pageviews.  

Google maps : Michael's homeหลังจากทดลองใช้Google mapsแล้วรู้สึกว่า มันเจ๋งมากอ่ะ เลยลองไปเที่ยวประเทศอเมริกาซะเลยโดยจะไปที่บ้านของ Mr.Michael ซึ่งเป็นNurseryที่ขายBromeliads ที่มีประเทศไทยเป็นลูกค้ารายใหญ่มากๆๆ..555

เริ่มต้นก็เข้าไปที่ Google maps ก่อน


อยากรู้ว่าNurseryอยู่ที่ไหนของอเมริกาก็พิมพ์ชื่อเมืองกับมลรัฐ ก็คือ Venice, FL


ลองพิมพ์ที่อยู่หรือชื่อถนน ผลออกมาดูไปก็ไม่รู้เรื่องว่าอยู่ตรงไหน..55
แต่จะเห็นบอลลูนขึ้นมาลองคลิกที่ขอเส้นทาง โดยกำหนดจุดเริ่มต้นเป็นNew York(กำหนดเป็นกรุงเทพนี่มันไม่คำนวนให้นะ..55) แล้วเลือกรูปแบบการเดินทางด้วย (มีโดยรถยนต์, รถสาธารณะ, มีเดินเท้าด้วยนะ55)


Google maps จะคำนวนระยะทางและเวลาการเดินทางมาให้ก็คือระยะทาง 1,204 ไมล์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 19 ชั่วโมง 6 นาที พร้อมกับ Mark เส้นทาง(สีน้ำเงิน)มาให้ด้วย


ทั้งหมดก็ประมาณ 27 ขั้นตอนก็จะไปถึงNurseryของ Mr.Michael
ลองคลิกที่ Icon กล้องดูจะเป็นรูปถ่ายถนนก่อนเลี้ยวเข้าNursery


คลิกที่มุมขวา เพื่อดูแบบเต็มๆ


อืมม..ร้องได้คำเดียว..โอ้วว..แม่จ้าววว...
ส่วนนี่เป็นหลังคาNursery ต้องเพ่งดีๆเผื่อจะเห็น'Tiger'ซักตัวสองตัว..55
 

Create Date : 10 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 30 ตุลาคม 2553 20:10:46 น.
Counter : 544 Pageviews.  

Google maps : หาโรงแรมใกล้ๆสนามAnfield


พอมาถึง Anfield แล้วก็หาที่พักใกล้ๆสนามแล้วกัน เราสามารถใช้ Google maps ช่วยโดยพิมพ์คำว่า Hotel near Anfield ลงไปแล้วก็ ค้นหา maps ก็จะได้โรงแรมที่ใกล้กับสนามAnfield ตามที่ปักหมุดสีส้มๆเอาไว้ลองดูซิว่าอยู่ใกล้กับสนามขนาดไหน ก็คลิกที่ดาวเทียม ดูแล้วก็ไม่ไกลมากนักลองดูรายละเอียดของโรงแรมต่างๆ ตามหมุด A,B,C,D... ก็คือ โรงแรมที่รายล้อมสนามAnfieldเมื่อคลิกที่ชื่อโรงแรมก็จะขึ้นมาเป็นรายละเอียดของโรงแรมนั้นๆพร้อมทั้งมีบทวิจารณ์และLinkไปยังหน้าเวปของโรงแรมเอาไว้ด้วย(ถ้ามีเวปนะ)คลิกเข้าไปที่บทวิจารณ์ดูว่าโรงแรมนี้ใช้ได้มั้ยลองคลิกLinkเข้าไปที่หน้าwebsiteของโรงแรม The Anfield B&B มาแล้วเค้าคิดคืนละ 25 ปอนด์ต่อคนต่อเตียง ถ้าคูณด้วย 65 บาทก็ตกประมาณ 1625 บาท ก็โอ..อยู่นะ
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 30 ตุลาคม 2553 20:12:06 น.
Counter : 500 Pageviews.  

1  2  

dixiesland
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
emailOu
krinensis@gmail.com


free counters

Friends' blogs
[Add dixiesland's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.