All Blog
Mini Review < Song Fa Bak Kut Teh > ร้านอร่อยประจำย่าน Clarke Quay
Song Fa Bak Kut Teh
ร้านบะกุ๊ดเต๋ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมานานกว่า 40 ปี ถือเป็นร้านอาหารยอดนิยมของสิงคโปร์ที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนไปลองชิม ปัจจุบัน Song Fa Bak Kut Teh มีทั้งหมด 5 สาขาด้วยกัน ตอนแรกเดินไปที่สาขาแรกแต่คิวยาวมากๆ เลยเลือกมาทานที่สาขา 2 ซึ่งอยู่ห่างไปแค่ 2 คูหาเท่านั้น (สาขานี้ติดแอร์ สาขาดั้งเดิมเป็นร้านเปิดโล่งธรรมดา)

เดินมาต่อแถวรอคิวเข้าร้าน พอถึงคิวเราพนง.จะให้สั่งอาหารที่หน้าร้านเลย จากนั้นก็อีกรอประมาณ 5 นาทีก็ได้เข้ามานั่งที่โต๊ะ อาหารก็จะมาเสิร์ฟแบบเร็วทันใจคนหิวดีมาก ครั้งนี้ทานกัน 2 คน สั่ง Premium Loin Ribs ($8.50), Pig’s Liver Soup ($5.50), Braised Pig’s Trotter ($6) ข้าวเปล่า 2 และน้ำเปล่า สนนราคาอยู่ประมาณ $25

มื้อนี้อร่อยทุกอย่างเลยค่ะ น้ำซุปของบะกุ๊ดเต๋ร้อนๆ หอมกลิ่นเครื่องยาจีนและพริกไทย และขอเติมน้ำซุปได้เรื่อยๆ ด้วยค่ะ ทานแล้วอุ่นสบายท้อง พะโล้ก็ไม่หวานเท่าของไทย ถือว่าเป็นมื้อค่ำที่รสชาติดีและราคาไม่แพงเลยล่ะ


รสชาติ: Smiley
Smiley Smiley Smiley Smiley
ความคุ้มค่า:
SmileySmileySmileySmileySmiley
Map: ClickCreate Date : 04 สิงหาคม 2558
Last Update : 19 ตุลาคม 2558 16:14:32 น.
Counter : 1563 Pageviews.

0 comment
<<บางหวาน>> เติมความหวานให้ชีวิต
ช่วงนี้อากาศร้อนมากๆ เราก็เลยอินกับการหม่ำปังเย็นสุดๆ ชิมร้านโน้นนิด แว้บไปลองร้านโน้นหน่อย จนไปเจอรูปปังเย็นภูเขาไฟจานใหญ่ยั่วใจใน Facebook ที่เพื่อนเราโพสต์ พร้อมเช็คอินสถานที่ว่า “บางหวาน” เห็นรูปปุ๊บก็อยากชิมปั๊บ เลยต้องเสาะหาข้อมูลเพื่อจะมาลองชิมดูบ้าง

บางหวาน (Bangwan - Sweet Station) เป็นคาเฟ่เล็กๆ มีปังปิ้ง – ปังเย็น – เครื่องดื่มให้บริการ เท่าที่ทราบมีหลายสาขาพอสมควร คือพระรามเก้า, The Jas วังหิน, สนามบินน้ำ, ซอยวัชรพล  ซึ่งบ้านเราอยู่ใกล้ทั้งสาขาพระรามเก้าและ The Jas เราเลยเลือกมาที่สาขา The Jas วังหินแทน เพราะแว่วมาว่าที่พระรามเก้านั้นหาที่จอดยากมาก

บรรยากาศภายในร้าน
วันแรกที่แวะมาเป็นช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ กลุ่มเรามากัน 3 คน ต้องรอคิวโต๊ะใหญ่ประมาณ 5 นาทีก็ได้โต๊ะ วันแรกประเดิมสั่งปังเย็นภูเขาไฟ, ปังปิ้งเนย – นม – ไวท์มอลต์, แซนวิชสังขยา, แซนวิชเนยถั่ว – นูเทลล่า, นมรสหวาน ราคามื้อนี้ 300 กว่าบาทค่ะ ส่วนรสชาติก็ถือว่าโอเคทุกเมนู ยกเว้นสังขยาแปลกๆ ไปนิดนึง ร้านนี้บรรยากาศดี ตกแต่งน่ารัก แต่ปริมาณโต๊ะน้อยค่ะ ทำให้พนง. คอยมองคอยสบตาตลอดเลยว่าเราทานเสร็จรึยัง เมื่อไรจะลุก คือมองบ่อยมากค่ะ แม้จะมองๆ ยิ้มๆ ไม่ได้เหวี่ยงอะไรแต่มันก็สัมผัสได้ว่าโดนจับจ้องตลอด ต้องรีบสั่งรีบทานรีบกลับ ไม่สามารถนั่งทานไปเม้าท์ไปได้

ปังเย็นภูเขาไฟ


ปังปิ้งเนย – นม – ไวท์มอลต์+แซนวิชสังขยา+แซนวิชเนยถั่ว – นูเทลล่า


นมรสหวาน

วันรุ่งขึ้นก็ยังว๊อนท์อยากจะเติมความหวานเข้าเส้นเลือด ก็เลยแวะไปที่สาขาเดิมอีกรอบ แต่คราวนี้ไปช่วงบ่ายๆ คนก็ยังเต็มร้านเหมือนเดิม และครั้งนี้มากันแค่ 2 คนกับแฟน จึงต้องระเห็จมานั่งโต๊ะเล็กค่ะ  ยังสั่งแบบจัดเต็มเหมือนเดิม ปังเย็นภูเขาไฟ, ปังปิ้งไสร้อกชีส, แซนวิชแฮมชีส, ปังปิ้งเนย – นม – ไวท์มอลต์, นมสดคาราเมลปั่น, น้ำเปล่า จ่ายไปประมาณ 300 กว่าบาทเหมือนเดิมค่ะ  มารอบสองก็เจอกับข้อเสียจนได้ วันนี้ปังเย็นภูเขาไฟของเราน้ำแข็งน้อยลงในขณะที่นมข้น – ผงไมโลต่างๆนั้นเท่าเดิม......ผลคือหวานแสบทรวงมากๆ ต้องเดินไปซื้อน้ำเปล่ามาจิบตลอด (หวานแต่กินหมดนะ เพราะเสียดาย หุหุ) และอีกหนึ่งสิ่งที่เหมือนเดิมคือสายตาที่จับจ้องดูเราตลอด โดยที่วันนี้เป็นเจ้าของร้าน (หรือผจก. ไม่รู้) เป็นคนจัดคิวและคอยส่งสายตาพิฆาตมารมาเป็นระยะๆ สรุปว่ารีบทานรีบกลับเหมือนเดิม

ปังเย็นภูเขาไฟ


ปังปิ้งไสร้อกชีส+แซนวิชแฮมชีส+ปังปิ้งเนย – นม – ไวท์มอลต์นมสดคาราเมลปั่น
หลังจากนั้นทิ้งช่วงไป 1 สัปดาห์ เราก็กลับมาอีกแล้ว! มา 3 คน สั่งปังเย็นชาไทยและขนมปังอีก 2 อย่าง (ลืมเมนูและลืมถ่ายรูป พอดีเล่นสงกรานต์ตัวเปียกมา Icon Mini)  ขนมปังอร่อยเหมือนเดิม แต่ปังเย็นไม่ค่อยอร่อยค่ะ ไม่เข้มข้นเหมือนภูเขาไฟ และแน่นอนว่าโดนสายตาไล่แขกเช่นเดิมค่ะ แอบเซ็งนิดนึงนะ


จุดเด่น Icon Mini

Icon Mini รสชาติดี ราคาไม่แรง

Icon Mini สาขานี้อยู่ในโครงการ The Jas หาที่จอดรถง่าย

Icon Mini พนง. ให้บริการดีเลยค่ะ ไม่เหี่ยงไม่วีนแม้ลูกค้าจะเยอะ


จุดด้อย Icon Mini

Icon Mini โต๊ะมีน้อย เน้นหมุนเวียนโต๊ะเร็ว ต้องรีบทานรีบออก

Icon Mini มาตรฐานในการทำยังไม่คงที่ อย่างปังเย็นนี่ปริมาณน้ำแข็งส่งผลต่อรสชาติมากๆ ดูรู้ว่าเปลี่ยนคนทำ


รสชาติ : Icon MiniIcon MiniIcon MiniIcon Mini
ความคุ้มค่า : Icon MiniIcon MiniIcon MiniIcon Mini
Create Date : 16 เมษายน 2558
Last Update : 18 เมษายน 2558 19:57:04 น.
Counter : 1370 Pageviews.

0 comment
อาหารทะเลสดๆ ราคาบ้านๆ ที่ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ พัทยา
เปลี่ยนจากรีวิวร้านอาหารเป็นแหล่งซื้อของสดบ้าง  พอดีเห็นว่ามีคนไปตั้งกระทู้ถามในพันทิปเกี่ยวกับสถานที่ซื้ออาหารทะเลสดที่ราคาไม่แพง สำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยวแถบพัทยา สัตหีบ เกาะล้าน เลยอยากมาแนะนำบ้าง เนื่องจากไปลองจับจ่ายที่ตลาดนี้มาแล้วประทับใจในราคา คุณภาพอาหารทะเลที่สดและดูสะอาด รวมไปถึงการค้าขายที่ดูเป็นกันเองของแม่ค้าค่ะ ความจริงตลาดนี้มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวอยู่แล้วนะ แต่คนกทม.ที่ไปพักผ่อนช่วงเสาร์ – อาทิตย์กลับไม่ค่อยรู้จัก (ส่วนมากไปซื้อที่อ่างศิลากันทั้งนั้นเลย)เราไปเดินซื้อของสดมา 2 – 3 อย่าง มีปูไข่ (ปูม้า) ก.ก. ละ 320, หมึกไข่ ก.ก. ละ 180, กุ้งกุลาขนาดกลางๆ ก.ก. ละ 240  และน้ำจิ้มซีฟู้ดสำเร็จรูปรสแซ่บ 1 ถุง 50 บาท  จากนั้นนำไปให้ร้านที่รับปรุงสุกทำให้ค่ะ  มีทั้งนึ่ง – ลวก – ย่าง คอยให้บริการ โดยราคาค่าปรุงอยู่ที่ ก.ก. ละ 30 บาทเท่านั้นเอง (ของเราหมึกไข่ - ย่าง, ปู - นึ่ง, กุ้ง - นึ่ง)  พอส่งของสดไปให้ ทางร้านจะให้บิลที่มีเลขคิวมาด้วย 1 ใบ เราก็ยืนลุ้นเลยค่ะว่าเมื่อไรตะแกรงที่มีคิวของเราจะขึ้นย่าง อิอิ 

ตลอดเวลาที่ยืนรออาหารเราก็สังเกตดูนะคะว่าร้านแอบมีตุกติกอะไรรึเปล่า (เห็นโดนกันมาเยอะจนระแวงไง เลยเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด) ก็เห็นว่าร้านนี้ดูโปร่งใสดีค่ะ ขั้นตอนการทำก็สะอาดในระดับนึง แล้วทุกคนในร้านก็เต็มใจให้บริการมากๆ เราถามราคา ถามโน่นถามนี่เค้าก็ไม่เหวี่ยงอะไร ยิ้มแย้มแจ่มใสดี รอประมาณ 20 นาทีก็เสร็จพร้อมรับประทานค่ะ ยกให้ตลาดนี้เป็นหนึ่งในดวงใจเลย


ลาไปด้วยภาพยามเย็นจากหาดทรายแก้ว สัตหีบค่ะPhoto from: Sony Xperia ZL + iP5sCreate Date : 12 มกราคม 2558
Last Update : 12 มกราคม 2558 16:03:19 น.
Counter : 22568 Pageviews.

0 comment
Mini Review.....รวมร้านอร่อยเมืองเชียงใหม่ ((เน้นราคาประหยัด))
หลังจากทริปตะลุยเชียงใหม่ช่วงวันแม่ ก็พบว่าเมืองนี้ร้านอาหารดีๆ ราคาไม่แพงมีเยอะมากๆๆๆๆๆๆ ขอหยิบร้านที่เราประทับใจมาทำรีวิวเล็กน้อยค่ะ รูปไม่ชัดเท่าไรเพราะถ่ายจากมือถือ ขออภัยด้วยค่ะ Smiley

ข้าวซอยนิมมาน ซอยนิมมาน 11

รสชาติดี ราคาไม่แพง แต่ทำอาหารช้ามากกกกกกกกกกก สมคำร่ำลือจริงๆ แถมลืมทำของเราอีกตะหาก ทำให้ต้องรอข้าวซอย 5 ท้อปปิ้งนานเกือบๆ ชั่วโมงเลยทีเดียว


เฮือนเพ็ญ

อยู่ใกล้ๆ กับวัดพระสิงห์ ร้านนี้อาหารเหนือรสจัดจ้านและอร่อยถูกปากเรามาก ราคาก็ไม่แพงเลย ข้อเสียเดียวที่มีคือหาที่จอดรถยากมาก ดีว่าเรามามอเตอร์ไซค์เลยสบายไป 


ต้นน้ำปลาเผา

ร้านอยู่ที่ถ.แม่ริม - สะเมิง อยู่ซ้ายมือก่อนถึงปางช้างแม่สา ร้านนี้เป็นอาหารอีสาน - ปลาเผาแบบทั่วๆ ไป แต่กินขาดที่วิวน้ำตกแม่สาข้างๆ ร้านมันสวยสะดุดตามาก เลยไม่ทานข้าวบนม่อนแจ่มแต่มุ่งหน้ามาที่ร้านนี้แทน อาหารราคาปกติค่ะ ไม่ได้ชาร์จจนแพงเว่อร์อะไรร้านพิซซ่า 

ถนนราชดำเนิน ซอย 5 จำชื่อร้านไม่ได้ขออภัยค่ะ ร้านเล็กๆ มีต่างชาติแวะมาฝากท้องมากกว่าคนไทย เมนูที่ชอบคือพิซซ่าชิ้นใหญ่ที่ราคาแค่ 69-. ต่อชิ้นเท่านั้น (ทานได้ 2 คนเลยนะ) ส่วนออมเลตก็รสชาติโอเคค่ะ ราคาอาหารก็ไม่แพง


Maew Moth Cat Cafe 

ซ.วัดอุโมงค์หลังมช. มาเพราะน้องแมวล้วนๆ หลังจากรอคิว 20 นาทีก็ได้เข้ามาเล่นกับเจ้าเหมียว แต่วันที่ไปเป็นช่วงหยุดยาว คนไปกันเยอะมาก เหมียวๆ ทั้งหลายดูเหนื่อยและหงุดหงิด ไม่ค่อยให้ความร่วมมือ เราก็ไม่อยากกวน เลยได้แต่แอบถ่ายรูปมานิดๆ หน่อยๆ แต่ไอศครีมร้านนี้อร่อยค่ะ ชอบมาก อิอิ

Create Date : 24 กันยายน 2557
Last Update : 25 กันยายน 2557 10:13:25 น.
Counter : 1592 Pageviews.

0 comment
ร้านริมเขื่อน แม่กลอง.....ซีฟู้ดสดราคาถูก บรรยากาศดี๊ ดี ที่สมุทรสงครามวันนี้มาแนะนำร้านอาหารเล็กๆ ที่มีรีวิวแนะนำมากที่สุดร้านนึง เนื่องในโอกาสพิเศษที่เรารับปริญญาทั้งที  มีโอกาสได้อยู่กันพร้อมหน้า ทั้งคุณแม่ คุณตา คุณยาย น้องสาว และคุณแฟน ก็เลยพาทั้งครอบครัวไปลิ้มรสอาหารทะเลที่เค้าว่าทั้งสดใหม่ รสเยี่ยม และราคาถู๊กถูกกันแบบเซอร์ไพร์สเล็กน้อย ไหนๆ ก็ต้องไปส่งคุณตาคุณยายที่นครปฐมอยู่แล้ว ก็แอบเลี้ยวออกนอกเส้นทาง ตรงมาทางถนนพระราม 2  หลักกิโลเมตรที่ 70  ก็มาถึงร้าน "ริมเขื่อน" แล้วล่ะ  ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไร และยังใกล้ตลาดอัมพวาอีกด้วย

เรายกโขยงไปทานกันในช่วงบ่ายวันธรรมดา ในร้านก็เลยมีลูกค้าไม่มาก ด้วยความหิวของบัณฑิตก็จัดการสั่งอาหารแบบจัดหนัก เสร็จแล้วก็นั่งจิบน้ำเย็นพร้อมกับสำรวจรอบๆ ไปด้วย ตัวร้านมีขนาดปานกลาง ตั้งอยู่ริมคลองเล็กๆ ที่น้ำใสสะอาด ด้านข้างมีป่าชายเลนขนาดมินิให้นั่งดูปูราชินี (ก้ามโตข้างเดียว) ทะเลาะกันเพลินๆ ระหว่างรออาหารด้วยล่ะ
เผลอแป๊บเดียวก็ 5 นาที  อาหารก็ทยอยมาเสิร์ฟจนเต็มโต๊ะ เล่นเอาพวกเราทั้ง 7 คน (มีคนขับรถเพิ่มมาอีกหนึ่ง) ก็ตกตะลึงในความเยอะแยะอลังการ (ให้คนหิวสั่งก็แบบนี้...)
  โดยอาหารที่สั่งทั้งหมดประกอบด้วย หอยหลอดผัดฉ่า, ต้มส้มปลากระบอก, เนื้อปูผัดพริกไทยดำ, เนื้อปูผัดผลงกะหรี่, ปลาเก๋าผัดฉ่า 2, ปลาหมึกทอดกระเทียม 2, ข้าวผัดปูจานใหญ่ 2, ปลาทูซาเตี๊ยะ, ยำปูม้าดอง และแกงป่าปลาเก๋า  เรียกว่าเยอะสะใจกันสุดๆ ไปเลยหอยหลอดผัดฉ่าเนื้อปูผัดผงกะหรี่ (ไม่ได้หมิ่นนะจ๊ะ)แกงป่าปลาเก๋าต้มส้มปลากระบอก


พูดถึงเรื่องของรสชาติ ขอบอกว่า "เริด" ทุกเมนู  ขนาดคุณตาที่เบื่ออาหารก็ยังทานได้เยอะและเอร็ดอร่อยกับหอยหลอดผัดฉ่ามากๆ  วัตถุดิบของร้านก็เป็นอาหารทะเลที่สดใหม่ เนื้อปู-ปลาชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำไม่มีหวง เรียกว่า 7 คนจัดเต็มกันซะแน่นท้องหมึกทอดกระเทียมยำปูม้าดองข้าวผัดปูจานใหญ่ปลาเก๋าผัดฉ่า


ที่เด็ดโดนใจอีกอย่างก็คือเรื่องของ "ราคา" ที่ถูกจนต้องตกใจ ทั้งโต๊ะแค่ 1,400 บาทเท่านั้น  สรุปโดยรวมแล้ว ยกให้ทั้งใจเอมไป "ห้าดาว"  และต้องหาโอกาสไปทานที่นี่อีกให้ได้ค่ะ

ความอร่อย : 


ความคุ้มค่า : Create Date : 30 พฤษภาคม 2556
Last Update : 1 มิถุนายน 2556 12:14:56 น.
Counter : 2264 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Just a little step in the Big World
โลกกว้างใหญ่ มีอะไรให้เรียนรู้อีกมาก

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
All rights reserved
[สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539]