The Labyrinth of Perfumnista!
Group Blog
 
All Blogs
 
2 กลิ่นดังจาก Thierry Mugler

สวัสดีเป็นครั้งที่ 3 ครับ วันนี้มี request ถึง Mugler Cologne มา 2 ครั้ง เลยขอพูดถึงน้ำหอมจาก Thierry Mugler ละกันนะครับ สำหรับผู้หญิงหลาย ๆ คน คงรู้จัก Angel เป็นอย่างดี กลิ่นชวนเวียนหัวสำหรับบางคน แต่สวรรค์สำหรับอีกกลุ่ม แล้ว Mugler ก็ไม่อยากให้ผู้ชายน้อยหน้า จึงออก Angel Men มาให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ แบ่งเป็น 2 ฝั่งอย่างชัดเจน พูดง่าย มันเป็น 1 ใน controversial scents ของโลกเลยก็ว่าได้ (เว่อร์มะ) ขอเริ่มเลยนะครับ

1. Angel Men (1996) - Mr. Mugler ออกแบบขวดเองเลยนะครับสำหรับตัวนี้ ส่วนคนปรุง ยังหาข้อมูลไม่ได้ครับ เรื่องส่วนผสมของกลิ่น มาดูกันก่อนครับ

*Top Notes
Bergamot, Helonial, Lavender, Peppermint,

*Middle Notes
Coffee Bean, Tar, Patchouli,

*Base Notes
Tonka Bean, Vanilla, Caramel, Chocolate, Musk,

ผมไม่รู้เลยนะ ว่า top notes เหล่านี้มีอยู่จริง ๆ เพราะฉีดออกมาเนี่ย กลิ่นกาแฟ ช๊อคโกแลต คาราเมล วานิลลา พากันเดินตามกันออกมาเลย สร้างความอบอุ่นกึ่งร้อนให้กับประสาทรับรู้กลิ่น ครั้งเรียกที่ได้กลิ่น สงสัยว่า น้ำหอมหรือขนม! แต่สักพัก เกิดความรู้สึกที่ดีกับมันจนต้องเดินวกกลับไปซื้อหลังจากเดินชั่งใจอยู่นาน และตั้งแต่ซื้อมา ใส่แบบโดด ๆ เพียง 3 ครั้ง อีก 2 ครั้ง ผมผสมกับอีกตัวครับ ไว้เดี๋ยวค่อยบอกนะครับ

ถ้าจะว่าไปแล้ว อากาศในบ้านเราไม่เหมาะกับกลิ่นนี้เลย เพราะความร้อนทำให้น้ำหอมเด่นชัด ช่วยให้ sillage กระจายตัวมากยิ่งขึ้น ถ้าใครเผลอฉีดไป 3 ปื๊ด รับรอง คนรอบข้างมีเหล่แน่ ๆ หากแต่...เครื่องปรับอากาศสามารถทำให้เราใช้กลิ่นนี้ได้แบบสบาย ๆ ดังนั้น มันเหมาะกับคนที่อยู่ในห้องแอร์ครับ อย่าใส่ไปเตะบอล ตีแบดเชียวนะครับ เจ้าตัวคนใส่จะเป็นลมก่อนได้ 555

เรื่องราคา สำหรับค่ายนี้ ถือว่าสูงกว่าดีไซเนอร์ทั่ว ๆ ไปครับ และไม่แน่ใจนักว่าจริงหรือเปล่าที่ Central เลิกนำเข้ายี่ห้อนี้แล้ว หากหาในเวบ แทบไม่เจอต่ำกว่า 2,000 บาทเลยนะครับ พูดถึงเรื่องราคา ผมได้ยินจากเพื่อนฝรั่งมาว่า Mugler ใส่ใจกับผลิตภัณฑ์เขามาก ๆ จะไม่ให้คนผลิตทำตามใจชอบหรือใช้ส่วนผสม synthetic มากจนเกินไป นั่นน่าจะเป็นสาเหตุของราคา

กลับมาเรื่องกลิ่น ผมยืนยันว่าตัวนี้เป็น EDT แต่ความทนนี่ EDP ยังเรียกพี่ครับ ทนมาก ๆ ๆ ๆ และตัวน้ำหอมเองจะทิ้งรอยไว้นิด ๆ ไม่เหมือนกับน้ำหอมดีไซเนอร์ส่วนมากที่ไม่ค่อยทิ้งหลักฐานไว้ที่ผิว อย่าได้เผลอสเปรย์ลงเสื้อนะครับ เป็นรอยแน่นอน ไม่เชื่อลองสเปรย์ลงการ์ดได้ครับ มีรอยแน่ ๆ

ส่วนขวด ตัวที่ผมมีเป็นยางหุ้มครับ เพิ่งออกมาได้ 2-3 ปี เน้นเอาไว้พกพาครับ จะได้ไม่แตกหากทำตก และถือเป็นการลดต้นทุนด้วยเพราะขวดดั้งเดิมหรูหราทีเดียวครับ

ความทน ให้ 5 ดาว+ ส่วนคะแนนความเป็นผู้นำในการผลิตน้ำหอมแนว gourmand ผมให้ 10 ดาวครับ เพราะตัวนี้สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเลียนแบบและปลุกกระแสน้ำหอมชาย gourmand ให้เป็นที่นิยม ตัวที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Angel Men ที่พอนึกได้มี Nikos, Hanae Mori, Animale Animale, Lolita Lempika เป็นต้น2. Mugler Cologne (2001) - ได้แรงบันดาลใจจากสบู่นานาชนิดตั้งแต่เยาว์วัยจวบจนวันที่คิดค้นส่วนผสม Mugler ได้ทำให้กลิ่น unisex กลิ่นนี้ติดอันดับขายดีในยุโรปและอเมริกา และได้ชื่อว่าเป็นน้ำหอมแนว soapy ที่ติดทนเกือบ ๆ จะเป็นความเข้มข้นระดับ EDP เลยทีเดียว คนปรุงน้ำหอมที่ถ่ายทอดผ่านความรู้สึกและจินตนาการของ Mugler คือ Alberto Morillas ผู้ซึ่งทำให้ดีไซเนอร์หลาย ๆ คนรวยร้อยล้านมาแล้วกับ

# M7 by Yves Saint Laurent
# Pi by Givenchy
# Armani Attitude by Giorgio Armani
# 212 Men by Carolina Herrera
# Blu pour Homme by Bulgari
# cK one by Calvin Klein
# Givenchy pour Homme by Givenchy
# Flower by Kenzo
# 212 Sexy by Carolina Herrera

จริง ๆ แล้ว concept ของน้ำหอมกลิ่นนี้คือ ทำให้คนที่ไม่ชอบน้ำหอมใช้น้ำหอมกลิ่นนี้ ครั้งแรกที่ได้กลิ่น ผมไม่ค่อยชอบนะ เพราะมันสบู่มาก ๆ แต่ไม่ใช่สบู่แบบถูก ๆ หลายเดือนผ่านไป ผมกลับไปลองใหม่ ปรากฏว่าชอบมากและซื้อเลยครับ ขวดก็ธรรมดามาก ๆ แต่ถ่ายทอดแนวความคิดของกลิ่นได้ดี นั่นคือ เรียบง่าย สะอาด ธรรมชาติ

กลิ่นประกอบด้วย
Bergamot, Neroli, Petitgrain, Orange flower, "S", White Musk

เจ้าตัว S นี่ยังเป็นความลับจนถึงทุกวันนี้ คนก็คาดเดาไปต่าง ๆ นานา ส่วนตัวคิดว่า มาจาก soap ครับ

เห็นส่วนผสมไม่เยอะแบบนี้ แต่บอกได้เลยว่ากลิ่นนี้ซับซ้อนทีเดียว โดดเด่นด้วย note ที่ sensual ซึ่งน่าจะเป็น Orange Flower นี่แหละครับ ที่ช่วยทำให้น้ำหอมตัวนี้มีความ sexy ซ่อนอยู่ ไม่ใช่สะอาดแบบสบู่เท่านั้นก็จบ ส่วน white musk ก็สร้างความรู้สึกสะอาด สดชื่น เคยได้กลิ่นนี้จากฝรั่งที่เดินซื้อของอยู่ใน Golden Place ผมก็ เอ...กลิ่นไรน้า คุ้น ๆ นึกอยู่ตั้งนาน Mugler Cologne นี่เอง ทีแรกนึกไม่ออก เกือบถามเข้าให้แล้ว เพราะชอบมาก และมาได้กลิ่นอีกทีจากเพื่อนของเพื่อน ก็ชอบมาก ๆ เช่นกัน แปลกดีนะครับ หากพูดถึงเรื่องความแตกต่างของผิว เวลาเราใช้เอง จะได้อีกความรู้สึกหนึ่ง ไม่เหมือนกับที่ได้กลิ่นจากคนอื่น เพื่อน ๆ รู้สึกแบบนี้บ้างไหม

Mugler Cologne เหมาะกับหน้าร้อนมาก ๆ ความทนผมให้ 4 ดาว การกระจายของกลิ่น 5 ดาว และนี่แหละครับ ที่ผมสเปรย์ทับ Angel Men แล้วก่อให้เกิดกลิ่นใหม่ที่ผมคิดว่า...สุดยอด!


แวะมาเยี่ยมชมกันบ้างครับ
//www.pramool.com/cgi-bin/dispitem.cgi?3961512


Create Date : 11 มกราคม 2551
Last Update : 24 มกราคม 2551 13:40:44 น. 1 comments
Counter : 2262 Pageviews.

 
โห รีวิวดีมากๆเลยคับ ชอบ ละเอียดมากๆ
เคยไปเทสท์ ตัวสีเขียวคับ เป็นอย่างที่คุณ Benzac บอกเลยว่า อาจจะไม่ชอบ แต่สำหรับเรา ตอนนั้น ลองแค่กะแผ่นกระดาษ แค่รุ้สึกว่า กลิ่น แบบนี้ ไม่เคยเห็นในยี่อื่นมาก่อนเลยอ่ะ แปลกดีมากๆ แต่ไม่ได้ติดใจไรมาก

หลังจากเห็นคุณเชียร์บ่อยๆเลย อยากกลับไปเทสท์ใหม่หลายรอบแล้ว แต่ไม่เห็นที่เซนลาดแล้วอ่ะคับ


เข้ามาดูเรื่อยๆคับ รอรีวิวชุดใหญ่เลยคับ จุใจดี อิอิอิ

สุขสันต์วันเด็กคับ อิอิ


โดย: LoveToBeLoved วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:8:22:06 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Benzac
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
สวัสดีครับ Benzac เองครับ จบด้านวรรณคดีอังกฤษมาครับ เคยทำงานด้านการท่องเที่ยวมา 4 ปี เป็นครูและนักเขียน freelance ด้วยครับ แต่ตอนนี้ทำธุรกิจส่วนตัวกับครอบครัวครับ มาคุยเรื่องน้ำหอมกันนะครับ

Bangkok

Friends' blogs
[Add Benzac's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.