The Labyrinth of Perfumnista!
Group Blog
 
All Blogs
 
แนะนำน้ำหอมที่เหมาะกับหน้าร้อน 2008

สวัสดีครับ ช่วงนี้อากาศร้อนจริง ๆ นะครับ ขนาดแดดยังไม่ออก ลมที่โชยมาก็เล่นเอาเหงื่อจะโผล่ออกมาจากรูขุมขนซะแล้ว ช่วงนี้ผมงดน้ำหอมกลิ่นแนว gourmand ทั้งหมด เพราะยังไม่อยากวูบลงกับพื้น

จากน้ำหอมที่ผมมี โดยมากก็เหมาะกับหน้าร้อนอยู่แล้ว เพราะก่อนจะซื้อจะคำนึงถึงสภาพอากาศเป็นหลัก แต่ก็มีพวก Winter Fragrance บ้าง เพราะเอาไว้ใช้ช่วงอากาศเย็น หรือรู้ว่าวันนั้นจะอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน


จาก SET 1

1. Azzaro Chrome มีหลายรุ่นพยายามเลียนแบบ แต่ไม่มีตัวไหนทำให้ความสดชื่นแรงได้ขนาดนี้ ขายดีมากครับ เป็นตัวชูโรงจากค่ายนี้

2. Bvlgari Aqva ทราบกันดีอยู่แล้วนะครับ กลิ่นแนว marine ตัวนี้ดูเหมือนจะไปได้ไกลกว่า Givenchy Blue Label ที่ออกมาก่อน แต่ขายได้ไม่มากเท่าเจ้าขวดกลมเขียว คงเป็นเพราะ Aqva ไปทางสดชื่นอย่างเดียว แต่ Blue Label มีความซับซ้อนมากกว่าและมีกลิ่นอาย woody มากไปนิด จึงกึ่ง ๆ ว่าเป็นแนวสดชื่นจริงเหรอไม่

3. Bvlgari Extreme โดดเด่นด้วยกลิ่นองุ่นอ่อน ๆ ในช่วงต้น และติดทนนานทั้งวัน เป็นน้ำหอมที่ versatile มาก ๆ ครับใช้ได้ในทุกโอกาสจริง ๆ ตั้งแต่ออกงานไฮโซยันใส่ไปตีแบด

4. Bvlgari Soir ออกจะ sensual นิด ๆ ด้วยกลิ่นชาและดอกไม้อ่อน ๆ แต่ยังจัดให้อยู่ในแนว Summer scent ได้ เพียงแต่เหมาะกับตอนเย็นครับ ใส่ไปดินเนอร์ หรือไปเที่ยวกับแฟนก็ได้

5. Caron The 3rd Man เข้าขั้นคลาสสิคเรียบร้อยแล้ว และใช้ได้ดีในหน้าร้อน กลิ่นไม่โดดมากนักในอากาศเย็น ๆ อยากดูเป็นคนมีระดับ มีความป็นผู้ใหญ่ ใช้ตัวนี้ได้เลย ไม่แก่ครับ ยังทันสมัยอยู่

6. Casran by Chopard หอมมากมาย ติดทน กลิ่น sensual แนว Bvlgari Soir แต่ romantic น้อยกว่า และเด่นกว่าด้วย fruity note แบบคม ๆ มีระดับ ใส่ได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็นครับ

7. Chevignon น้ำหอมหายาก เปิดมาก็สดชื่นอย่างแรง แต่พอไปถึง base note จะได้กลิ่นอายใบยาสูบแบบแมน ๆ เหมาะกับคนทำงานออฟฟิศครับ โดนอากาศร้อนได้ ไม่มีปัญหา

8. Corinto Rouge สบาย ๆ ครับ ใส่ไปเที่ยว เล่นกีฬา ยังไงก็หอมครับ เด่นด้วย fruity note ที่ปนด้วย floral note แบบอ่อน ๆ

9. Dunhill Pursuit ตัวนี้โฆษณาด้วยผู้ชายขี่มอไซค์กลางแดด แน่นอน...ทำมาเพื่อหน้าร้อนครับ และก็จริง ๆ เป็นน้ำหอมที่ผมชอบมาก ๆ อีกตัวหนึ่ง เพราะสดชื่นแบบไฮโซยังไงไม่รู้ หาลองกันได้ตามห้างครับ

10. Dune by Dior หอมแบบ sensual นิด ๆ แต่ไม่หนักเกินที่จะใช้ในหน้าร้อน เหมาะกับคนทำงานออฟฟิศมาก ๆ ครับตัวนี้

11. F by Salvatore Ferragamo หอมด้วย apple นำในช่วงแรก จากนั้นจะมีกลิ่นหนังออกมา และอยู่จนกลิ่นหายไป บ่งบอกถึงความหรูหรา + ทันสมัย

12. Gucci pour homme เป็นกลิ่นวู๊ดดี้ที่ใช้ในหน้าร้อนได้ แปลกแต่จริง คงเป็นเพราะการทำให้ woody note ที่หนัก ๆ แป้ง ๆ ให้กลายเป็นไม้ที่โชยมาแบบอ่อน ๆ อยากให้ลองตัวนี้กันครับ ผมว่าหอมมาก และเหมาะกับคนที่ทำงานออฟฟิศ และต้องการสร้างความน่าเชื่อถือ

13. Mambo by Liz Claiborne หอมสัปปะรดจริง ๆ แค่ขวดก็บ่งบอกถึง concept ฮาวายแล้วครับ รวมถึงการเต้น mambo อะไรทำนองนั้นด้วย แนว Tropical มาก ๆ หอมจริง ๆ เหมาะกับเมืองไทยสุด ๆ

14. Mont Blanc Presence Cool หอมแบบสดชื่น ๆ แนวเดียวกับพวก Z Zegna ครับ

15. Polo Blue คงไม่ต้องพูดถึงมากนะครับ นำด้วย cucumber แบบสบายจมูก และขายดีมาก ๆ ในอเมริกาครับ

16. Romance Silver ถือเป็นน้ำหอมสุดยอดกับการออกเดทในหน้าร้อนแบบนี้ ไม่หนัก ไม่ฉุนเลยครับ ผู้หญิงก็ชอบใช้ ซื้อไป 3-4 คนแล้วครับ

17. Sander for men หอมสดชื่น ติดทนนาน กลิ่นเปิดจะแปลกนิด ๆ แต่รอไม่นานครับ อาณุภาพความสดชื่นจะเผยตัวออกมา

18. Sean John Unforgivable ขายดีที่สุดก็ตัวนี้ครับ ผมเหลือไม่เท่าไหร่แล้ว หมดแล้วหมดเลยนะครับ หอมด้วยกลิ่นเปิดแตงโมแบบหรู ๆ ลองได้ที่ห้างครับ ขนาด 125ml ราคา 3,900 ครับ

19. Yang น้ำหอมหายากอีกตัว กลิ่นชาเขียวแบบแรง ๆ สดชื่นได้ใจมาก ๆ ใช้ไปครั้งเดียวหลายวันก่อน คนทักประมาณ 3 คนครับ ทำออกมาคู่รุ่นผู้หญิง ชื่อ Yin ครับ ซึ่งรวมกันก็คือหยินหยางนั่นเอง เข้าใจถูกแล้วครับ อิ ๆ

20. YSL L’Homme ยังไม่มีใครสั่งตัวนี้เลยครับ แปลกใจจัง ขวดก็สวยมาก ๆ และเพิ่งออกปี 06 นี่เองครับ หอมสดชื่น ใกล้ ๆ กับ Dune by Dior ครับ

21. Z Zegna ครับ หอมสดชื่น ชวนนึกถึงของที่ชุบโครเมี่ยมเงา ๆ ครับ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นกลิ่นสดชื่น 21 กลิ่นจาก SET 1 ที่ผมว่าเหมาะกับอากาศช่วงนี้จริง ๆ

จาก SET 2

1. Aramis Always หอมด้วย cucumber + melon ทำนองนี้ครับ แต่แบบอ่อน ๆ ไม่หวานจนฉุนหรือเอียน เหมาะกับหน้าร้อนนี้ โดยเฉพาะคนที่มีความรัก

2. Bvlgari pour homme หอมหรูด้วยชา กลิ่นอ่อนกว่ารุ่น Extreme ครับ

3. Cool Water Deep Limited Edition (sea, scents and sun) ของ Davidoff จะออกแนว Cool Water ครับ คือหอมสะอาด สดชื่น แบบทันสมัย ตัวนี้จะไม่ซับซ้อนนัก กลิ่นเปิดถึงกลิ่นสุดท้ายคล้าย ๆ กันใช้ง่ายครับ

4. Claiborne Sport ช่วงนี้ขายตัวนี้ได้เยอะครับ หอมสดชื่นแนว Eternity + Cool Water และกลิ่นไม่เปลี่ยนหลังโดนเหงื่อ อันนี้ทดสอบเองครับ เพราะเคยใส่ไปตีแบด น้ำหอมแนว Sport จะทำมาไม่ให้กลิ่นเปลี่ยนเวลาโดนเหงื่อ แต่ไม่ work กับทุกคนนะครับ ต้องบอกไว้ก่อน

5. Cool Water Frozen ไม่ซับซ้อนเหมือนรุ่นแรกครับ ใช้ง่ายกว่า เพราะรุ่นแรก กลิ่นเปิดบาดจมูกมาก ๆ

6. DKNY New York อยากรู้ว่าความทันสมัยใน New York เป็นไงต้องตัวนี้ครับ ที่เขาทำขวดสูง ๆ ยาว ๆ ก็เพราะต้องการสื่อถึงตึกใน NYC ครับ หอมสดชื่น ติดทนดีจริง ๆ

7. Escada Sentiment กลิ่นขี้เล่นแนวคอกเทลครับ เหมาะกับวัยใสและคนชอบเที่ยวกลางคืน

8. Guess Man กลิ่นเปิดด้วยแอปเปิ้ล สดชื่น แนวเดียวกับ Z Zegna ครับ

9. Hugo Boss สดชื่นด้วยสัปปะรด แต่คมว่า Mambo ครับ

10. Issey Miyake L’Eau D’Issey จะเข้าขั้นคลาสสิคแล้วครับตัวนี้ หอมสดชื่น ปนด้วยกลิ่นอาย floral note แบบอ่อน ๆ ติดทนด้วยครับ

11. Jaguar Performance ตัววนี้แบ่งได้ 10ml นะครับ เพราะเป็นขวดขนาด 30ml หอมสดชื่น ชวนนึกทันความทันสมัย โครเมี่ยมเงา ๆ รถแรง ๆ

12. Kenneth Cole Reaction น้ำหอมขายดีมาก ๆ ในอเมริกา Mr. Cole ต่อสู้ชีวิตมากครับกว่าจะมาถึงวันนี้ เคยไปขายรองเท้าที่ข้างถนนด้วย น้ำหอมตัวนี้เปิดด้วยกลิ่นแอปเปิ้ลที่ผมชอบที่สุด! คือดมแล้วนึกถึงสวรรค์น่ะครับ แต่หลังจากนั้นความเด่นตรงนี้จะหายไป แต่ก็ยังหอมอยู่ดีครับ

13. Kenneth Cole Signature จากค่ายเดียวกัน หอมวู๊ดดี้แบบบาง ๆ และยังจับกลิ่นผลไม้ได้ด้วย คาดว่าจะเป็นแอปเปิ้ลน่ะครับ

14. Kenzo Air เหลือ 20ml เท่านั้นครับ ชอบจนซื้อมาตุน 2 ขวด ขายขวดเต็ม ๆ ไปเมื่อปลายปี 2007 หอมแบบไม่เหมือนใครดี

15. Lanvin L’Homme หอมมะนาว สะอาด ๆ และออก sensual นิด ๆ ด้วย

16. Lanvin Vetyver หอมสะอาดแบบธรรมชาติด้วยกลิ่นหญ้าแฝก

17. Lucky Number 6 by Liz Claiborne หอมจริง ๆ ครับตัวนี้ กลิ่นอาจจะไม่บาง ๆ เย็น ๆ แต่ใช้กับหน้าร้อนได้ครับ มีกลิ่น plum เป็นตัวชูโรง

18. Pierre Cardin BLACK หอมสะอาด ได้กลิ่นอาย Unforgivable ติดมานิด ๆ 3 อาทิตย์ก่อนใส่ไปตีแบด กลิ่นไม่เปลี่ยนครับ ถือว่าใช้ได้เลย

19. Solo Loewe น้ำหอมจากค่ายดังสัญชาติสเปน หอมไม่เหมือนใคร สะอาด ๆ แต่แอบแน่น ๆ ติดหรูนิด ๆ ที่สำคัญ ทนมาก ๆ ครับ

20. XS by Paco Rabanne หอมสะอาด sensual และคล้ายกับ Himalaya จากค่ายสุดหรู Creed เพียงแต่ XS จะแรงกว่า เด่นชัดกว่า

21. Versace Man Eau Fraiche คล้าย D & G Light Blue ของผู้หญิง จริง ๆ D & G Light Blue for men น่าจะเป็นกลิ่นนี้มากกว่าครับ กลายเป็น Versace เอาไปทำซะ น้ำหอมจาก Versace ติดทนทุกกลิ่นครับ

22. X Limited by Aigner เหลือนิดเดียวครับ หอมใกล้ ๆ CK One แต่สดชื่นกว่า หวานน้อยกว่า

จาก SET 3

1. Armani He หอมสะอาดแนวหนุ่มออฟฟิศ เหมาะกับคนที่ต้องการสร้างความน่าเชื่อถือครับ มันชวนให้นึกถึงคนจบนอก คนทำงานแบงค์ หรือบริษัทใหญ่ ๆ น่ะครับ

2. Burberry Weekend ชื่อก็บ่งบอกแล้วนะครับ ประมาณสบาย ๆ ไร้ภาระ สนุกสนาน กลิ่นแปลกดีครับ ไปลองกันก่อนได้ตามห้าง

3. Davidoff Echo Summer Fizz ก็แนว Davidoff อีกเช่นเคย หอมสดชื่น ทันสมัย รุ่นนี้มีกลิ่นมะนาวเสริมในช่วงต้นกลิ่นครับ

4. Givenchy Greenergy หอมสะอาดแบบเรียบร้อย ผู้ดี

5. Halston Unbound ตัวแทน Acqua di Gio ครับ แต่มี fruity note ที่เด่นก็เท่านั้นเอง

6. Lacoste Cool Play สดชื่น ได้ใจ

7. Paris Hilton HEIR หอมสดชื่น มะนาว ๆ แต่อ่อนกว่า Lanvin L'Homme ครับ

8. Rykiel Homme อาจจะติดหวาน แต่หวานแบบใส ๆ ไม่ฉุน ลองนึกถึงไอติมหวานเย็น vs. ไอติมกะทิสิครับ มันมาแบบหวานเย็น ไม่ฉุนแบบหนัก ๆ หรือออกไปทาง woody

9. Rykiel Homme GREY แนวเดียวกับ Corinto Rouge และ Escada Sentiment คือออกแนวคอกเทล สนุกสนาน

จาก SET 4

1. Of a Man by The Body Shop สดชื่นและติดทน ลองก่อนได้ครับ แต่บางสาขาไม่มีนะครับ

2. Preferred Stock by Coty หอมแบบ Drakkar Noir คือสะอาด แมน ๆ นึกถึงเสื้อหนัง

จาก SET 5

ทุกกลิ่นเลยครับ มาในแนวสดชื่น บาง ๆ ใช้กับหน้าร้อนได้ แต่ถ้าให้ตัดออก คงเป็น John Player Special Be Red (unisex) เพราะหวานนม ๆ ไปนิด

สนใจตัวไหน สั่งได้ครับ ดูในโซน "Collection น้ำหอมของผม" พร้อม review เพิ่มจากส่วนนี้


Create Date : 23 มีนาคม 2551
Last Update : 23 มีนาคม 2551 16:01:26 น. 0 comments
Counter : 5123 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Benzac
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
สวัสดีครับ Benzac เองครับ จบด้านวรรณคดีอังกฤษมาครับ เคยทำงานด้านการท่องเที่ยวมา 4 ปี เป็นครูและนักเขียน freelance ด้วยครับ แต่ตอนนี้ทำธุรกิจส่วนตัวกับครอบครัวครับ มาคุยเรื่องน้ำหอมกันนะครับ

Bangkok

Friends' blogs
[Add Benzac's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.