The Labyrinth of Perfumnista!
Group Blog
 
All Blogs
 

Benzac สุดที่รัก

สมัยวัยรุ่นผมต่อสู้กับสิวมาเยอะครับ ขนาด Roaccutane ก็ทานมาแล้ว จากประสบการณ์ ผมคิดว่า benzoyl peroxide เป็นตัวที่ป้องกันสิวได้ดีทีเดียวครับ สมัยวัยรุ่นนั้นก็ใช้ของหมอครับ จำได้ว่าที่แรกที่หาคือหมอจรัส สามย่าน ซึ่ง BP ของเขาจะมาในรูป water base และมีเม็ดสครับด้วย ทาครั้งแรกแสบมาก ๆ หน้าแดงเลยครับ ตัวยาค่อนข้างเบาบาง ใช้ง่าย ทาง่าย แต่แล้ว ก็เปลี่ยนที่หา ไปหาหมออนันต์ สี่แยกสามย่าน ซึ่งห่างกันนิดเดียว BP ของที่นี่เหมือนของหมอจรัสเลยครับ ต่างกันที่ราคาที่แพงกว่าถึง 30 บาท (ปริมาณเท่ากัน)


จากนั้น หาที่ราชเทวีครับ BP ของที่นี่เป็นครีมสีเงา ๆ หน่อย สวยดีครับ มีกลิ่นด้วย ทาแล้วเหนียว ๆ ไม่เหมาะกับการทาทิ้งไว้ทั้งคืน แต่ผมก็ชอบนะ เพียงแต่ว่า เราหน้ามัน BP ที่เหมาะกับเราน่าจะมาใน water base หรือ gel base มากกว่า เพราะรู้สึกว่าช่วยลดความมันได้ดีกว่า ทาแล้วสบายหน้ากว่า พอเลิกหาหมอที่นี่ ก็เน้นดูแลตัวเองครับ หาข้อมูลเอาเอง จนมาสะดุดที่ acne.org เมื่อ 7-8 ปีที่แล้ว เลยเอาสูตรเขามาใช้ นั่นคือทา BP ทิ้งไว้ แล้วทับด้วย moisturizer


สูตรเขาให้ทำเช้าเย็น แต่ผมทำตอนกลางคืนอย่างเดียว สูตรเขานั่นเล่นให้ BP อยู่บนหน้า 24 ช.ม. เลยนะครับ โหดมาก ๆ ผมไม่โหดขนาดนั้นครับ อิ ๆ


จาก web นั้น ทำให้ผมรู้จัก Benzac และเมื่อซื้อมาใช้เมื่อหลายปีที่แล้ว ก็ไม่คิดจะหันไปหายี่ห้ออื่นเลย เนื้อมันจะคล้าย ๆ ของหมอจรัส แต่ข้นกว่า เนื้อมันเหมือนกาวลาเท็กซ์ ไม่ใสเท่าของหมอ แต่ทาแล้วไม่หนักหน้าครับ แป๊บเดียวก็ซึม แล้วก็ลง moisturizer ได้เลย แรก ๆ ใช้แบบ 5% แต่หลอดที่ 2 ก็เปลี่ยนเป็น 2.5 เพราะรู้สึกว่าเนื้อมันเบาบางกว่า ผมซื้อหลอดใหญ่ตลอดครับ ขนาด 60 กรัม ราคา 240-270 ขึ้นอยู่กับร้านที่ซื้อ


ผมไม่ได้ใช้มันทุกวันนะครับ เพราะปกติไม่ใช้กันแดด เลยไม่กล้าใช้ทุกวันครับ บางวันผมจะทาทิ้งไว้ เล่นเนท แล้วค่อยไปล้างออกตอนอาบน้ำ


ประสิทธิภาพของมัน ผมว่าช่วยคุมสิวได้ประมาณ 80% ครับ ถ้าไม่มีตัวเทพ ๆ ออกมา คงได้ใช้กันไปอีกนานเลย


ความคุ้มค่า: 9/10
หาซื้อง่าย: 7/10
ประสิทธิภาพ: 8/10
ซื้ออีก: 10/10Free TextEditor
 

Create Date : 12 สิงหาคม 2551    
Last Update : 12 สิงหาคม 2551 16:39:27 น.
Counter : 845 Pageviews.  


Valentine's Month


 
Benzac
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
สวัสดีครับ Benzac เองครับ จบด้านวรรณคดีอังกฤษมาครับ เคยทำงานด้านการท่องเที่ยวมา 4 ปี เป็นครูและนักเขียน freelance ด้วยครับ แต่ตอนนี้ทำธุรกิจส่วนตัวกับครอบครัวครับ มาคุยเรื่องน้ำหอมกันนะครับ

Bangkok

Friends' blogs
[Add Benzac's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.