The Labyrinth of Perfumnista!
Group Blog
 
All Blogs
 
น้ำหอมดังจาก Gucci

มาทักทายกันอีกครั้งครับ ขอบคุณสำหรับ comment และเสียงตอบรับ ผมขอ Review ทีละนิดนะครับ ไม่งั้นเดี๋ยวหมดมุขก่อนเวลาอันควร มี 100 กว่าขวด คงได้รีวิวกันไม่ต่ำกว่า 50 ครั้งแน่ ๆ จะไล่ให้ครบหมดเลยนะครับ

วันนี้นึกถึง 2 กลิ่นที่พูดถึงเมื่อวาน นั่นคือ Montana และ Rive Gauche ทำให้น้ำหอมจากค่าย Gucci 2 ตัวโผล่ขึ้นมาในความรู้สึก เนื่องด้วยมีความคล้ายคลึงในด้านลักษณะของกลิ่น นั่นคือ spicy, warm, dark และ sexy ขอเริ่มด้วย

1.Gucci Envy (1998) - น้ำหอมตัวนี้ดังมาก ๆ ในอเมริกา ในบ้านเราอาจจะไม่เท่าไหร่เพราะวัฒนธรรมการใช้น้ำหอมของผู้ชายไม่แพร่หลายและเป็นเรื่องปกติมาก ๆ เฉกเช่นในยุโรปหรืออเมริกา น้ำหอมกลิ่นนี้ได้รับรางวัลมาพอสมควร เรื่องส่วนผสมของกลิ่น ประกอบด้วย:
Opoponax, Incense, Patchouli, Amber, Musk, Cedarwood, Cardamom, Anise, Ginger, Nutmeg, and Pimento

จะเห็นได้ว่าแทบไม่มีตัวที่ทำให้สดชื่นเลย จะเห็นชัด ๆ ก็แค่ musk ตัวเดียว ที่ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่นแบบเบา ๆ นอกนั้นเป็นเครื่องเทศแทบทั้งหมด จึงไม่แปลกเลย ที่ Envy จะเป็นน้ำหอมแนว spicy ที่ดังมากในบรรดาน้ำหอมแบรนด์เนม (ไม่รวมยี่ห้อที่ผลิตแต่น้ำหอมชั้นดีเท่านั้น) ฉีดออกมาครั้งแรก กลิ่น Incense จะโดดมาก สำหรับคนที่เคยใช้แต่กลิ่นสดชื่น ๆ อาจจะไม่ชอบในช่วงแรก แต่ทว่า...การรับรู้กลิ่นของคนเรามันเปลี่ยนกันได้ และไม่ยากด้วย นั่นคือเหตุที่ว่าทำไมก่อนซื้อ เราควรลองกลิ่นบนผิวก่อน และรออย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงจนมัน develop ไปถึงช่วง base note บางคนพิถีพิถันมาก จะฉีดที่แขนแล้วกลับบ้านไป จากนั้นค่อยตัดสินใจว่าจะซื้อหรือเปล่า สำหรับผมเอง ชอบกลิ่นนี้ตั้งแต่ลอง เพราะช่วงนั้นจมูกผ่านการทดสอบกลิ่นมามากพอสมควรแล้ว ภาษาอังกฤษเรียกว่า trained nose แต่ไม่ได้เก่งอะไรขนาดนั้นนะครับ พอจะแยกกลิ่นบางกลิ่นได้ เช่น cedarwood, tonka bean, vanilla, musk, benzoin, pepper, lavender, iris และอีกพอประมาณ

Gucci Envy เป็นน้ำหอมที่ดีมาก ๆ ตัวหนึ่ง หากวัดและเทียบกับน้ำหอมจากดีไซเนอร์อื่น ๆ มันมีความโดดเด่น ไม่ค่อยซ้ำใคร ให้พูดเรื่องซ้ำกัน น้ำหอมอย่าง Gucci Rush มีความคล้ายคลึงกับ Azzaro Visit อันนี้ยกตัวอย่างนะครับ ด้วยเหตุฉะนี้ Envy จึงได้รับความนิยมในหมู่คนอายุ 28 ขึ้นไป เพราะมี notes ที่บ่งบอกถึง maturity (โตเต็มตัว มีวุฒิภาวะ) ความแตกต่าง และในขณะเดียวกัน ซ่อนความเซ็กซ์ซี่ได้อย่างเหลือร้ายด้วย Ginger, Nutmeg และ Cardamom กลิ่นเหล่านี้ปรากฏอยู่ในน้ำหอมชวนขึ้นเตียงอีกหลาย ๆ กลิ่น เช่น BLV จากค่าย Bvlgari เป็นต้น

หากทว่า ตั้งแต่ปี 2002 ทาง Gucci ได้เปลี่ยนสูตรนิด ๆ และยังเปลี่ยนสีของน้ำหอมอีกด้วย ตัวปัจจุบันจะออกเขียวไปเลย แต่ตัว original จะออกเหลือง คล้าย ๆ ใบตองที่ออกเหลือง ๆ น่ะครับ คงพอนึกภาพออกนะครับ ดังนั้น ใครจะซื้อจาก ebay หรือของมือสอง ก็ดูดี ๆ นะครับ เพราะมันเก่าแล้ว กลิ่นอาจจะเปลี่ยนสภาพไปในระดับนึงแล้ว

สำหรับกลิ่นนี้ ผมมักใส่ในคืนที่มีนัดกับคนพิเศษ ความทนให้ 4.5 ดาว ส่วน sillage 5 ดาวครับ2.Gucci pour homme (2003) - น้ำหอมที่บรรจุอยู่ในขวดหนา ๆ กลิ่นนี้ เป็นอีกตัวหนึ่งที่เจาะตลาดคนอายุ 28 ขึ้นไป คาดว่าเขาต้องการอัพเกรดยี่ห้อของตัวเองให้เป็นที่ชื่นชอบตามรสนิยมของคนมีเงิน มีความรู้ มีหน้าที่การงานที่ดี จากแพคเกจของมัน คงจะทำให้นึกถึงเครื่องหนัง ใบยาสูบ และความหรูหราได้เป็นอย่างดี และก็จริงอย่างที่เขาพยายาม กลิ่นประกอบด้วย

Top Notes
-White Pepper, Ginger, Pink Bay,

Middle Notes
-Papyrus Wood, Orris Rhizome,

Base Notes
-Amber, Leather, Vetiver, Olibanum

กลิ่นเปิดด้วย pepper ตามที่เขาว่าไว้จริง ๆ แต่ไม่ใช่พริกไทยแบบที่เราได้กลิ่นกันจริง ๆ นะครับ ของพวกนี้มันถูก formulate มาแล้ว ด้วยช่วงเปิดแบบนี้ ผสานกับกลิ่นไม้ต่าง ๆ สิ่งที่ผมนึกถึงคือความเป็นธรรมชาติในรูปแบบโอ่อ่า ชวนให้นึกถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ไม้หายาก และห้องที่ตกแต่งด้วยสีครีม น้ำตาลอ่อนหรือเข้ม ใช้กลิ่นนี้ทีไร นึกว่าตัวเองรวยพันล้าน! จริงอยู่ กลิ่นออกจะไม่เป็นที่ถูกใจวัยยี่สิบต้น ๆ นัก แต่สำหรับคนวัย 20 ต้น ๆ ที่เอาจริงเอาจังกับชีวิต ทำงานแบบต้องการสร้างเนื้อสร้างตัว และตัดผมสั้น แต่งตัวแบบพนักงานออฟฟิศ กลิ่นนี้ก็ไม่แก่เกินวัยนะครับ ของแบบนี้มันต้องใช้เวลาในการเปลี่ยนทัศนคติและความรู้สึก หากย้อนไปซัก 10-12 ปีที่แล้ว ผมคงไม่ชอบกลิ่นนี้ซักเท่าไหร่

กลับมาที่กลิ่น ช่วงที่ผมชอบที่สุดคือ base note ครับ เพราะโดยส่วนตัวชอบกลิ่น leather, amber และ vetiver มาก ๆ อยู่แล้ว กลิ่นติดทนประมาณ 4 ดาว ส่วน sillage ถือว่าแรงพอตัวเลยทีเดียว จะได้กลิ่นมันโชยขึ้นมาทั้งวัน ผมใส่กลิ่นนี้ยามต้องพบปะลูกค้าและออกงานสำคัญ เพราะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและเพิ่มความมั่นใจได้ดีแถมโฆษณา Envy สำหรับผู้หญิงครับ (ของผู้ชายหาไม่เจอ)


ด้วยความที่มีเยอะจัด ตอนนี้ผมแบ่งขายนะ ใครสนใจก็แวะชมกันได้ครับ
//www.pramool.com/cgi-bin/dispitem.cgi?3941675
Create Date : 09 มกราคม 2551
Last Update : 9 มกราคม 2551 22:40:21 น. 5 comments
Counter : 1161 Pageviews.

 
หวานอยากรบกวนค่ะ

หาน้ำหอมที่ไม่ซ้ำใคร ราคาไม่แพงมากให้หน่อยสิค่ะ

อยากได้กลิ่นแบบร่าเริงสดใสอะค่ะ


โดย: น้องนู๋_หมูหวาน วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:11:27:23 น.  

 
หวัดดีคับ มาเยี่ยมคับ อยากเห็นรูปกรุน้ำหอม คุณBenzac จังเลยคับ เผื่อสนใจตัวไหน จะได้ถามกลิ่นถูกอ่ะคับ


โดย: LoveToBeLoved วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:15:12:04 น.  

 
To Khun น้องนู๋_หมูหวาน ถ้าเป็นน้ำหอมผู้หญิง ผมไม่ถนัดเลยนะ แต่ได้ยินมาว่า Kingdom ของ Alexander McQueen นั้นมีชื่อเสียงทีเดียว และราคาไม่สูงมาก

หากอยากได้น้ำหอมดีพอสมควร ราคาน่าคบหา ลอง Tomorrow ของ Avon ยังครับ กลิ่นแนว oriental อบอุ่น หวาน ๆ ครับ


โดย: Benzac วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:18:25:18 น.  

 
คุณ LoveToBeLoved รูปก็อยู่ทางขวามือด้านบน ผมเก็บไว้ในลิ้นชัก แต่มีอีกส่วนเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า ไม่ได้ถ่ายมาอ่ะครับ รวมถึงลิ้นชักบนด้วย ที่เห็นคือลิ้นชักล่างครับ ดูไปพลาง ๆ ก่อนนะครับ


โดย: Benzac วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:18:26:46 น.  

 
อัพบล้อกบ่อยนะคับ จะเข้ามาดูบ่อยๆเลยคับ


โดย: LoveToBeLoved วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:4:17:53 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Benzac
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
สวัสดีครับ Benzac เองครับ จบด้านวรรณคดีอังกฤษมาครับ เคยทำงานด้านการท่องเที่ยวมา 4 ปี เป็นครูและนักเขียน freelance ด้วยครับ แต่ตอนนี้ทำธุรกิจส่วนตัวกับครอบครัวครับ มาคุยเรื่องน้ำหอมกันนะครับ

Bangkok

Friends' blogs
[Add Benzac's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.