Twenty-2 make up studio / Beauty Blog
Group Blog
 
All blogs
 
ผลงานแต่งหน้า คุณนุ่มนักข่าวสาว พร้อมทริค แต่งหน้าOut door สวย แล้วต้องทน

สำหรับการแต่งหน้าที่จะยกตัวอย่างมาวันนี้คือการแต่งหน้า สำหรับรับปริญญา นอกรอบคะ หลายครั้งที่เกิดปัญหาการแต่งหน้าที่เกิดจากอากาศที่ร้อนจัด เกิดจากการที่มีปัญหาต่างๆ ทำให้การแต่งหน้าไปไม่ทน ไม่อยู่นาน แอนได้รวบรวมสาเหตุต่างๆมาได้ดังนี้

1. การไม่ทำความสะอาดใบหน้าอย่างดี ทำไมถึงจะทำให้ใบหน้าไม่ทน เนื่องจาก หากใบหน้ามีความสกปรกของเครื่องสำอางค์ ความมันที่ตกค้างตามรูขุมขน ทำให้เกิดการขัดกันระหว่างเบส และความมันบนใบหน้าที่เกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาด ทำให้เกิดเป็นฟิล์มบางๆ ทำให้รองพื้นไม่ซึมอย่างเต็มที่

2. เกิดจากผิวมัน ทั้งที่เกิดจากสิว และเกิดจากฮอร์โมน ผิวมันเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร ยิ่งอากาศในเมืองไทย เป็นเมืองที่อากาศร้อนสุดๆ ความมันที่เกิดจากผิวของคนด้วยแ้ล้ว ถ้าเกิดไม่ทำความสะอาดให้ดี การรองพื้นไม่ดี ก็จะทำให้หน้าเกิดเป็นวุ้น และทำให้รองพื้นไม่ซึมกับผิว เกิดเป็นคราบได้ง่าย การแก้ไขคือ ควรจะมาร์กผิว เพื่อให้เกิดความชุ่มชื้น ลดความมัน นอนให้เยอะจะทำให้ลดความมันของผิวได้ปริมาณนึงในระยะช่วงคราว

3.การทาครีมกันแดด ที่มีความหนามากเกินไป และมันเกินไปไม่ซึมกับผิว เช่นกันในหลักการเดียวกัน ทำให้รูขุมขนไม่เปิดเพื่อให้เกิดการซึมของรองพื้น ยิ่งทามากจะยิ่งทำให้รองพื้นเป็นคราบมากเช่นกัน แล้วจะทำยังไงให้ทากันแดดแบบไหน แอนแนะนำให้ใช้กันแดดแบบครีมน้ำนม ความมันจะน้อยกว่า และสามารถซึมกับผิวได้อย่างถูกจุด

4. การเลือกทรงผม ที่คลอเคลียหน้ามากเกินไป ทำให้เกิดเหงื่อ ร้อน จนรองพื้นหลุดออกมา

5. เป็นคราบเนื่องจากคอนซีลเลอร์มากเกินไป ทำให้เกิดคราบได้ง่ายไม่ทน รองพื้นหนา และผสมกับปัจจัยด้านบนสามารถก่อให้เกิดคราบได้ง่ายเช่นกันคะ

แล้วถ้าเราตัดปัญหาจากด้านบนไปแล้ว แล้วจะทำอย่างไรให้การแต่งหน้านั้น ทนมากขึ้น

1.ปัจจัยภายใน ควรจะนอนให้มากขึ้น ทานน้ำให้เยอะ ทานผลไม้ ไม่ควรทานเหล้า สิ่งที่แนะนำที่สุด คือวิตามินซี ที่เกิดจากการ ทานส้ม ทานมะเขือเทศ จะทำให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง แนะนำให้ทานล่วงหน้าสัก1-2อาิทิตย์ ทำให้ผิวเปล่งปลั่งชุ่มชื้นยิ่งกว่าเดิม

2.ปัจจัยภายนอก ควรจะลงเบส ลงรองพื้นที่มีความปกปิดแต่บางเบา ควรที่จะไม่ลงรองพื้นให้หนามากเกินไป ซับความมันออก ปัดแป้งเบาๆ ก็สามารถทำให้หน้าติดรองพื้นได้ดีมากกขึ้นคะ
และเน้นย้ำว่า ให้ใช้ทิชชู่ในการซับความัน คะจะทำให้หน้าทน และเลือกทรงผมที่เปิดคอ หรือเปิดหน้า ทำให้ไม่ร้อน สบายศรีษะ เหงื่อจะได้ไม่ท่วมใบหน้าคะ


แล้ววันนี้ แอนได้พูดคุยกับคุณนุ่ม ผิวคุณนุ่มเป็นคนที่ผิวดี แอนถามว่าคุณนุ่มชอบทานผลไม้ และพวกมะเขือเทศใช่มั้ย คุณนุ่มบอกว่าชอบทาน ซึ่งเป็นผลดี ที่ส่งเสริมให้เกิด ความทนของใบหน้า และทำให้เกิดผลดีกับการติดทนของรองพื้นเช่นกันคะ

วันนี้แอนใช้รองพื้น ที่บางเบาเป็นสูตรน้ำ พร้อมการปัดแป้งเบาๆ ให้รองพื้นอยู่ทนมากขึ้น เน้นการซับความมันไม่ให้เกิดความ เหนียวเหนอะหนะ ที่จะส่งผลเสียกับการแต่งหน้า และเมื่อออกแดดจะไม่ทำให้เกิดการเป็นคราบ ที่ส่งผลเสียกับการแต่งหน้าคะ

ทรงผมเน้นเป็นทรงผมเกล้าสบายๆ ที่เปิดคอ ไม่คลอเคลียหน้ามากเกินไป จะทำให้ ใบหน้าอยู่ทน และสามารถสู้กับอากาศร้อนๆได้อย่างสบายๆเพียงแค่นี้ ก็จะทำให้คุณมีใบหน้าที่อยู่ทนมากกว่าเดิม ไม่ไหลเยิ้มออกมาเป็นคราบๆด้วยคะ

ขอบคุณมากๆเลยคะ


รูปที่คุณนุ่มส่งมาให้แอน เมื่อตอนเย็นของวันที่27 1วัน หลังการโพสคะ

ลองสังเกตดูได้คะ ว่าหน้าจะฉ่ำและสวย ดูโกลวมากขึ้นคะ


Create Date : 26 ธันวาคม 2553
Last Update : 27 ธันวาคม 2553 21:03:29 น. 6 comments
Counter : 2244 Pageviews.

 
สวยมากๆค่ะ ชอบจังเลย


โดย: lima point วันที่: 26 ธันวาคม 2553 เวลา:15:59:40 น.  

 
แต่งหน้าแล้วยิ้มดูน่ารักดีจัง


โดย: Tonggapu วันที่: 5 มกราคม 2554 เวลา:14:23:22 น.  

 
สวยมากอ่าน้องแอน ผิวบลิ๊งๆ


โดย: KoiisMe วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:1:13:50 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ แต่งได้เนียนจริง ๆ


โดย: ann IP: 182.52.151.146 วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:21:20:25 น.  

 
ได้ความรู้เยอะเลยค่ะขอบคุณนะค่ะ บิ๊กอาย


โดย: bigeye2u (tewtor ) วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:12:49:19 น.  

 
น่ารักทุกคน


โดย: dig IP: 110.49.233.85 วันที่: 29 เมษายน 2555 เวลา:23:13:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Khenpa_meto
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
Ann Benjamas is a new generation of makeup artist who has effectively integrated the use of social media to enhance the visibility her work with over 17,000 followers on her beauty blog, over 600,000 hits on her YouTube channel, and an author of a how-to book on makeup- titled “The Beauty Shortcuts”.

Ann start to dabble in the fashion industry started working as a fashion writer for arrays of international fashion publications such as Grazia (Italian), Ray (Japan), S Cawaii (Japan) and Vivi (Japan). After which she decided to venture into the beauty industry as a professional make-up artist and beauty blogger which eventually lead her to become a full blown beauty author and industry influencer in Thailand. She has numerous partnerships and sponsors from various make up and beauty industries leading brands which include Kanebo Japan, Canmake, L’Oréal Paris, Bobbi Brown, and Maybelline New York.

She has done makeup for celebrities, TV shows, commercials, printed advertisements, and fashion editorials.

Her works have been featured in internationally recognizable publications such as Elle magazine Thailand, InStyle magazine Thailand, JMen Malaysia, Esquire Singapore, Elléments magazine US, Zink Magazine, Elegant magazine, Fucking Young US, Flawless Magazine US, Vogue Thailand, The Sun UK, and The Daily Mirror UK.

Ann Benjamas is currently based in New York.

สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายหากผู้ใดละเมิด
ไม่ว่าการลอกเลียนแบบหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดในบล๊อคนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่และอ้างอิงถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

 My official website


cosmenet.in // Beauty Society สงสัยเรื่องเครื่องสำอาง ถามคนใช้จริงดีกว่า


Friends' blogs
[Add Khenpa_meto's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.