Twenty-2 make up studio / Beauty Blog
Group Blog
 
All blogs
 

ผลงานสอนแต่งหน้า : คุณโบว์ สาวเปรี้ยว เน้นดวงตา แต่งหน้าด้วยวิธีที่ลัดและแต่งได้จริง

คุณโบว์กับการเรียนแต่งหน้ากับแอน ที่เน้นดวงตาให้ดูโต สดใส และเซ็กซี่ คร้า
 

Create Date : 26 กันยายน 2554    
Last Update : 26 กันยายน 2554 8:28:35 น.
Counter : 615 Pageviews.  

ผลงานสอนแต่งหน้า : คุณแอร์ สาวน้อยตัวเล็ก ที่เน้นการแต่งให้ดูเรียบร้อย และสวยงาม

คุณแอร์ เป็นลูกศิษย์ ที่อายุเท่ากับแอนคะ ไปๆมาๆ ก็เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน แต่คนละคณะ คุณแอร์ เรียนครุ แอนเอง ก็จะจบพร้อมๆกับคุณแอร์ คุณแอร์ ปกติ ก็เป็นคนแต่งหน้าบ้างอยู่แล้ว แต่ก็เครื่องสำาอางค์ ที่ซื้อมาอาจจะไม่สามารถใช้ได้ทั้งหมด แอนก็พาคุณแอร์ไปดูเครื่องสำอางค์ ที่ใช้ง่าย และใช้ได้ในชีวิตประจำวัน แอนสอนคุณแอร์ ในการแต่งหน้าในวันธรรมดา และสโมกกี้อาย ที่สามารถทำให้คุณแอร์ แต่งไปปาร์ตี้ต่อได้เช่นกัน


คุณแอร์เป็นคนที่ซีเรียสเรื่องความเนี๊ยบเรียบร้อยมากๆ พอแต่งเลอะ กับเช็ด ไม่ปล่อยให้เกรอะกรัง แต่ด้วยความตั้งใจ และเน้นย้ำ ให้สวยงามมากๆเลยคะ

และอีกลุคที่คุณแอร์ตั้งใจ ในการแต่งหน้าคือ สโมกกี้อาย แอนมักจจะบอกลูกค้าว่า การแต่งหน้าไม่มีกฎตายตัว แต่เป็นการแต่งที่เป็นเหมือนการวาดภาพ ไม่มีใครบังคับว่าต้องทำแบบนี้เท่านั้น สิ่งที่เหลือคือ เทคนิคคะแอนคิดว่าคุณแอร์ ตั้งใจเรียน และตั้งใจแต่งมากๆถือว่าเป็นนักเรียนหัวไวมากๆคนหนึ่งเลยทีเดียว ดูจากการแต่งสโมกกี้อายของคุณแอร์ก็ได้คะแอนขอบคุณมากๆเลยคะ ที่คุณแอร์ไว้ใจให้แอนสอนแต่งหน้า อย่างน้อย แอนได้รู้จัก คุณแอร์ที่เป็นคนตั้งใจเรียนมากๆ และแต่งหน้าได้ออกมาดีเยี่ยมคนหนึ่งเลยคะ หวังว่าคุณแอร์จะนำไปปรับใช้ และซ้อมอย่างสม่ำเสมอนะคะ


และแอนหวังว่าชาวบลอคที่ได้อ่านอาจจะได้รับแรงบัลดาลใจไม่มากก็น้อยคะ
สวัสดีคะ
 

Create Date : 20 ตุลาคม 2553    
Last Update : 20 ตุลาคม 2553 7:41:06 น.
Counter : 2572 Pageviews.  

ผลงานสอนแต่งหน้า : คุณเนย "สอนสาวสวย ให้แต่งหน้าได้อย่างมั่นใจ ในลุคใสๆ "

สังเกตมั้ยคะ ว่าบางครั้งเราก็แต่งหน้าพอเป็น แต่งหน้าพอได้ แต่เอ๊ะ ทำไมเราไม่แต่งสักที มันเกิดจากความไม่กล้าที่จะลองแต่ง และขาดความมั่นใจคะ
คุณเนย เป็นอีกคน ที่มีพื้นฐานการแต่งหน้า ในชีวิตประจำวัน คุณเนยมาเรียนเพื่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง และความมั่นใจ คุณเนยเป็นคนที่ตั้งใจแต่งหน้า ตั้งใจเรียนรู้กับแอน ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากๆเลยคะ แอนรู้สึกสอนคุณเนยด้วยความสนุก และก่อนจะกลับคุณเนยต้องไปงาน งานนี้จัดผมให้กับคุณเนยเพื่อเสริมความมั่นใจ ต้องบอกก่อนว่าคุณเนยเป็นลูกค้าเก่าของเราตั้งแต่สมัยป.ตรี และต่อไปคุณเนยจะได้มั่นใจเวลาแต่งหน้าไปทำงาน อย่าลืมนะคะ เราต้องฝึกฝนทุกๆวัน การเรียนแต่งหน้า ต้องขยันซ้อมด้วย จะได้ชำนาญคร้า

สรุปสุดท้าย คุณเนยเป็นคนที่แต่งหน้าได้ดีเมื่อได้เรียนรู้ไปบ้างแล้ว แอนเชื่อว่าคุณเนยจะสามารถนำวิชาความรู้ของแอนไปพัฒนาบุคลิกภาพตัวเองได้ในอนาคตคะ :)
 

Create Date : 03 ตุลาคม 2553    
Last Update : 3 ตุลาคม 2553 20:10:58 น.
Counter : 1191 Pageviews.  

ผลงานสอนแต่งหน้า Workshop ที่ ศูนย์สร้างสรรค์องค์ความรู้ทางแฟชั่น กรมพัฒนาอุสาหกรรมสิ่งทอ Fkcc กระทรวงอุสาหกรรม

แอนได้มีโอกาสรับเชิญไปเสวนา เกี่ยวกับการแต่งหน้า การสอนแต่งหน้าขั้นเบื้องต้นให้กับ ศูนย์สร้างสรรค์องค์ความรู้ทางแฟชั่น กรมพัฒนาอุสาหกรรมสิ่งทอ กระทรวงอุสาหกรรม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อให้ กลุ่มสมาชิกและบุคคลทั่วไป ที่สนใจจะหัดเรียนแต่งหน้า สามารถเข้ามาฝึกอบบรมได้ฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด การสอนแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม สองรอบ รอบละ 10-15คน โดยแบ่งบรรยายเรื่องเครื่องสำอางค์ในมุมมองจากประสบการณ์ของแอนเอง และสอนแต่งหน้าในวิธีเบสิค ซึ่งสอนไปสองรอบ ทุกคน รีเควส สิ่งเดียวกันคือ สโมกกี้อาย คะ ซึ่งนักเรียนทุกคนตั้งใจมากๆ ที่จะเก็บเกี่ยวเทคนิค บางคนแต่งหน้าเป็นแล้วแต่อยากได้เทคนิค บางคน แต่งหน้าไม่เป็นเลย อยากรู้ อยากแต่งบ้าง ก็สนุกกันไปอีกแบบ เราให้อารมณ์กันเอง สอนแบบพี่ๆน้องๆ ให้เข้าใจ มีอะไรถามได้ ส่วนคุณครูสอนเนี้ย กลับบ้านไปสลบ กันเลย ฮ่าๆๆ แอนของนำตัวอย่างบรรยากาศให้ดูนะคะ

รอบเช้า
รอบบ่าย

บ่ายๆแอร์เย็นๆ ง่วงกันสุดฤทธิ์

ผลงานที่นักเรียนได้แต่งหน้าด้วยตนเอง

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ คุณวิวัฒน์ หิรัญพฤกษ์ พี่นก และพี่ไอติม แห่ง
ศูนย์สร้างสรรค์องค์ความรู้ทางแฟชั่น กรมพัฒนาอุสาหกรรมสิ่งทอ Fkcc กระทรวงอุสาหกรรม ที่ได้ให้โอกาส มีส่วนร่วมในการสร้างกิจกรรมดีๆ ได้ร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งสวยงามในเชิงแฟชั่น ด้วยคะ

คำนิยม Designers Thailand ต้องขอขอบคุณ..คุณครูแอนนะค่ะ ที่มามอบความรู้ให้กับสมาชิก ทุกคนประทับใจมาก... อยากให้เปิดรอบ 2 เร็วๆ ครูแอนแต่งหน้าได้เก่งจริงๆค่ะ..ขอบคุณค่ะ สงสัยต้องเปิดรอบ 2 แน่เลย น้องแอนมีคนขอกันเยอะมากๆ...เดี๋ยวขอรวบรวมสมาชิกก่อนนะ ใครสนใจกดโวตได้นะจ๊ะ


 

Create Date : 26 กันยายน 2553    
Last Update : 26 กันยายน 2553 9:46:48 น.
Counter : 429 Pageviews.  

ผลงานสอนแต่งหน้า : คุณเดียร์ "สอนสาวน้อยให้แต่งหน้าเป็น"

แอนได้รับโทรศัพท์ของนิสิตเกษตร ให้มาสอนแต่งหน้า เราเลยจัดการไปถึงหอของ น้องเดียร์ นิสิตเกษตร คณะวิศวกรรมศาสตร์ ปี3 น้องเดียร์บอกว่า ชอบดู การแต่งหน้าใน youtubeและอยากลองแต่งดู แต่ตอนนี้ยังทำอะไรไม่ค่อยได้ คือมีอุปกรณ์ แต่ยังใช้ไม่เป็น แอนเลยสอนตั้งแต่การลงบำรุง การทากันแดด ลงเบส รองพื้นอย่างไร โดยที่เราสอนเค้า และให้เค้าหัดทำเองด้วย ในรอบแรกแอนสอนให้และขึ้นตัวอย่างให้ดู รอบที่สอง แอนให้เค้าแต่งเอง น้องเดียร์เป็นคนตั้งใจ สามารถทำตามที่สอนได้ไม่ยาก สิ่งที่ต้องเน้นย้ำทุกครั้งคือ การแต่งหน้า หรืออะไรก็ตาม เราต้องรัก และดูแลผิวพรรณเราให้ดี การทาครีม ต้องทาให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด แม้ว่าเรามีของดีแล้วก็ตาม ถ้าเราทาอย่างไม่เข้าใจเราก็จะไม่สามารถรับประสิทธิภาพของครีมนั้นได้อย่างเต็มที่

ว่ากันไป มาดูรูปน้องเดียร์ แต่งหน้าด้วยตัวเองกันคะ

เป็นรอบที่น้องเดียร์ได้ทดลองกับตัวเองอย่างเข้าใจ


จากการสอนแต่งหน้าในหลายครั้งพบว่า บางครั้ง เราแต่งหน้า โดยเราไม่เข้าใจความต้องการของตัวเอง และไม่กล้าซักถาม จะก่อให้เกิดความไม่เข้าใจตามมา แอนบอกน้องเดียร์ให้ลองคิดคำถาม ที่ตกค้าง หรือ ถ้ามีความไม่เข้าใจตรงไหนให้โทรมาสอบถามได้ตลอดเวลา น้องเดียร์เป็นคนที่คิดคำถามเก่ง และรู้จักสังเกต มากๆคะ

ความภูมิใจอย่างหนึ่งที่คนสอนได้รับกลับไป คือ เห็นน้องเดียร์ สามารถกรีดอายไลน์เนอร์ได้ จากคนกรีดไม่เป็น แต่สามารถ มีความเข้าใจ และสามารถนำเทคนิค ที่สอนไปปรับใ้ช้กับตนเองได้เป็นอย่างดีนี่คือผลงานที่น้องเดียร์แต่งหน้าด้วยตัวเอง ได้เกือบ100เปอร์เซ็น ทำให้เค้ามีความเข้าใจ และกล้าลงสี

เป้าหมายเราไม่ได้แค่เห็นตอนจบแล้วออกมาสวย แต่เราต้องการให้เค้ารู้จักเข้าใจกับการแต่งหน้า และสามารถแต่งเองได้อย่างไม่เคอะเขิน รู้จัก การใช้ผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้อง และสามารถสร้างสรรค์การแต่งหน้าได้ด้วยตัวเองการรู้จักเพิ่มเติมและแก้ไข ถ้าฝึกฝนจนบ่อยครั้งจะสามารถที่ทำให้เกิดการพัฒนาการแต่งหน้าได้ในครั้งต่อๆไปอยากให้น้องเดียร์กลับไปฝึกฝน และสามารถแต่งหน้าในรูปแบบของตัวเอง สามารถแต่งหน้าไปงานต่างๆ โดยที่ยังเป็นตัวเอง ไม่ฝืน เป็นตัวใคร และสามารถนำไปพัฒนาบุคลิกภาพต่อไปในอนาคตคะ


ขอฝาก WorkShop สอนแต่งหน้า ของแอน ที่ร่วมกับ กรมพัฒนาอุสาหกรรมสิ่งทอ กระทรวงอุสาหกรรม ที่จะเปิดสอนฟรี ในไม่ช้า สนใจ คลิกเข้าไปดู และจองได้คะ แอนเน้นการสอน ที่เหมือนเพื่อน พี่ น้อง ไม่ใช้แค่พูด แต่จะนำวิธีการที่ได้จากประสบการณ์มาแบ่งปันให้ได้เรียนรู้ ในรูปแบบการสอนแต่งหน้าในกลุ่มย่อย เหมาะสำหรับ คนที่แต่งหน้าไม่เป็น และมีความไม่เข้าใจกับเครื่องสำอางค์ ยังอยากหาตัวตนของตัวเองอยู่นะคะ

รายละเีอียดคลิกที่นี้
//www.facebook.com/event.php?eid=154640134550787

สถานที่ัจัดงาน กรมพัฒนาอุสาหกรรมสิ่งทอ กระทรวงอุสาหกรรม ตรงข้ามม.กรุงเทพ กล้วยน้ำไท

เวลา: 17 กันยายน · 9:00 - 16:00

ชื่อผู้จัด: Designers Thailand
Fashion Knowledge Creation Center
THAILAND TEXTILE INSTITUTE
Tel +66 2 7135492 Ext 400,700 

Create Date : 07 กันยายน 2553    
Last Update : 7 กันยายน 2553 9:50:54 น.
Counter : 619 Pageviews.  


Khenpa_meto
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
Ann Benjamas is a new generation of makeup artist who has effectively integrated the use of social media to enhance the visibility her work with over 17,000 followers on her beauty blog, over 600,000 hits on her YouTube channel, and an author of a how-to book on makeup- titled “The Beauty Shortcuts”.

Ann start to dabble in the fashion industry started working as a fashion writer for arrays of international fashion publications such as Grazia (Italian), Ray (Japan), S Cawaii (Japan) and Vivi (Japan). After which she decided to venture into the beauty industry as a professional make-up artist and beauty blogger which eventually lead her to become a full blown beauty author and industry influencer in Thailand. She has numerous partnerships and sponsors from various make up and beauty industries leading brands which include Kanebo Japan, Canmake, L’Oréal Paris, Bobbi Brown, and Maybelline New York.

She has done makeup for celebrities, TV shows, commercials, printed advertisements, and fashion editorials.

Her works have been featured in internationally recognizable publications such as Elle magazine Thailand, InStyle magazine Thailand, JMen Malaysia, Esquire Singapore, Elléments magazine US, Zink Magazine, Elegant magazine, Fucking Young US, Flawless Magazine US, Vogue Thailand, The Sun UK, and The Daily Mirror UK.

Ann Benjamas is currently based in New York.

สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายหากผู้ใดละเมิด
ไม่ว่าการลอกเลียนแบบหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดในบล๊อคนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่และอ้างอิงถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

 My official website


cosmenet.in // Beauty Society สงสัยเรื่องเครื่องสำอาง ถามคนใช้จริงดีกว่า


Friends' blogs
[Add Khenpa_meto's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.