W H I T E A M U L E T
Group Blog
 
All blogs
 
PREVIEW แปรงล้างหน้าขนนิ๊มนิ่มจาก Kihitsu ที่มาพร้อมความลับของรูปหัวใจ 3 ประการ


หายหัวไปจากห้องแป้งและบล็อคเรื่องสวยๆงามๆมานานประมาณหกเดือนกว่าแล้ว เหตุผลไม่ใช่เพราะคิดได้และเริ่มประหยัดกะเค้าบ้าง แต่เป็นเพราะเอาเงินไปซื้ออย่างอื่นจนหมดแล้วค่ะ ของที่ว่าก็คือกล้อง DSLR และอุปกรณ์ต่างๆที่งอกออกมาไม่หมดเสียที

เดี๋ยวนี้มีวันหยุดทีก็สะพายกล้องไปถ่ายรูปทั่วญี่ปุ่น ได้รูปกลับมาก็มานั่งแต่งรูปเขียนบล็อค สรุปว่าหมดทั้งเงินทั้งเวลาสำหรับการช้อปปิ้งเครื่องสำอางไปโดยปริยาย ก็เราเหลือเวลาเรียนอยู่ญี่ปุ่นอีกไม่กี่ฤดูเท่านั้นเองค่ะ ณ ตอนนี้ก็เลยพยายามเก็บตกไฮไลท์ที่เที่ยวในแต่ละฤดูทั่วญี่ปุ่นอยู่ ไม่ได้สนใจซื้อเครื่องสำอางใหม่เลย (แต่แค่ของเดิมก็ยังใช้ไม่หมดเลยค่ะเนี่ย)

บล็อคนี้จริงๆก็เรื่องเกี่ยวกับรูปถ่ายอีกนั่นล่ะค่ะ แต่ของในภาพเป็นหมวดเครื่องสำอางเลยเอามาอัพที่กลุ่มบล็อคนี้แทน วันนี้วันเสาร์อากาศดีแวะไปห้าง Matsuzakaya ใกล้บ้านกะจะไปดูบลัช NARS แบบที่สีสุภาพสุดๆสักตลับ เข้าห้างไปก็เจอ Kitty ใส่ชุด Sakura Panda ตัวนี้นั่งอยู่ค่ะ ใบไม้ผลิมากๆ (คือ ที่นี่อยู่แถว Ueno และสวน Ueno จะดังเรื่องมีหมีแพนด้าและมีต้นซากุระเยอะมากๆค่ะ)


เสียดายที่นี่ไม่มีเคาเตอร์ NARS เลยอดไปตามระเบียบ แต่ใช่ว่าจะไม่มีเรื่องเสียเงินค่ะ เพราะสายตาเหลือบมาเจอบู๊ตนี้ที่จัดรายการพิเศษอยู่ที่หน้าประตู เห็นปุ๊บตาลุกวาวทันทีเพราะมันน่ารักมากๆค่ะ เป็นแปรงแต่งหน้าที่ขนแปรงทำลวดลายเป็นสีๆเหมือนเป็นดอกไม้ที่มีเกสร มีทั้งดอกทานตะวันดอกกุหลาบและอื่นๆอีกค่ะ หลายสีหลายลายละลานตาไปหมดเลย


ทีแรกยังไม่ทันดูยี่ห้อ แต่กะอยู่แล้วว่าต้องเป็นยี่ห้อนี้แหงๆ Kihitsu เคยเห็นมาหลายครั้งแล้วล่ะค่ะ แปรงเค้าขนนุ่มมากกกกกกกก ยิ่งพวกแปรงแบบแพงขนเยอะเป็นพิเศษนี่ขนยิ่งหนานุ่มเป็นพุ่มแตะๆหลังมือแล้วรู้สึกนิ่มๆเด้งๆดีจริงๆค่ะ อุตส่าห์ตัดใจไม่ซื้อมาได้ตลอดหลายปีสุดท้ายไม่รอดตอนปีที่สี่นี่เอง

Credit: //www.kihitsu.jp/

งวดนี้ไม่ใช่เฉพาะขนนุ่มๆที่มาล่อเงินออกจากกระเป๋าสตางค์ แต่รูปลักษณ์ที่น่ารักโดนใจนี่สิคะ ทั้งนิ่มทั้งสวย คุณภาพก็ดีแบบนี้จะอดใจไม่ซื้อไหวได้ยังไง เดี๋ยวนี้เค้าทำเป็นคอลเลคชั่นแบบหน้าตาสวยๆเอาไว้ให้เป็นของขวัญกันได้ด้วยล่ะค่ะ คอนเซปต์ว่า "ของขวัญแด่คนสำคัญ"


เป็นไอเดียการตลาดที่ดีมากค่ะ ทำให้เงินกระเด็นออกจากกระเป๋าตังค์เราได้ในทันที เรื่องการทำแพ็คเกจและสินค้าหน้าตาสวยๆนี่ญี่ปุ่นไม่เป็นรองประเทศไหนเลยจริงๆ ถ้าซื้อแปรงนี่ให้เป็นของขวัญใครก็ไม่ต้องกลัวว่าคนรับจะแพ้เหมือนให้เครื่องสำอางด้วยนะคะ ^^


ตั้งแต่เห็นที่ขายนี้แว่บแรกเงินก็ร่ำๆจะบินออกจากกระเป๋าแล้ว แต่เดี๋ยวค่ะขอหาเป้าหมายเสียเงินก่อน แล้วเป้าหมายก็เป็นอะไรไปซะไม่ได้นอกจากอันที่มีป้ายแปะว่า 人気 NO.1 ยอดนิยมอันดับหนึ่ง แปรงล้างหน้ารูปหัวใจสีชมพูสุดหวานค่ะ


ก็ไม่น่าแปลกใจค่ะว่าทำไมถึงเป็นที่นิยมอันดับหนึ่ง ทั้งสีทั้งรูปทรงเนี่ยกะทำมากระตุ้นต่อมผู้หญิงที่ชอบของน่ารักๆกันเต็มที่ แถมยังใช้งานได้จริงมันก็เลยไม่ค่อยลังเลมากนักที่จะจ่ายเงินซื้อ หัวใจขนฟูสีชมพูถูกใจมากๆเลยค่ะ


ดูขนกันเต็มๆ แปรงยี่ห้อนี้ขนแน่น นิ่ม และ ฟูทุกอันเลยค่ะที่เคยลองมา ถ้ามีคนเอาแปรง(สะอาดๆ)มานวดๆหน้าให้นี่คงนอนสบายเลยค่ะ นิ่มจนเคลิ้มไปเลยไม่รู้สึกว่ามีขนแหลมๆทิ่มหน้าเลย


จริงๆก็กะซื้ออยู่แล้วล่ะค่ะ แต่จะไม่ถามอะไรเลยก็ดูง่ายไป เลยถามซะหน่อยว่ารูปหัวใจนี่มันมีความหมายอะไรหรือเปล่า คุณลุงคนขายก็รีบตอบกลับมาอย่างคล่องแคล่วว่ารูปหัวใจน่ารักๆนี้น่ะมีความลับซ่อนอยู่ถึง 3 ประการเลยทีเดียวนะ (ท่าทางนี่จะเป็นคำถามที่ทางผู้ผลิตตั้งใจให้คนถามอยู่แล้วค่ะ ในโบชัวร์อธิบายไว้ละเอียดเชียว)
- หนึ่งคือ การที่มีส่วนนูนๆสองส่วนทำให้แรงกดเวลาแปรงสัมผัสกับผิวถูกกระจายออกเป็นสองจุด กลายเป็นสัมผัสที่อ่อนโยนและทั่วถึงยิ่งขึ้น
- สองคือ ร่องตรงกลางของรูปหัวใจ ทำให้อากาศผ่านเข้าได้มากขึ้น ตีฟองขึ้นได้เร็วกว่าปกติ
- สามคือ การออกแบบแบบใหม่ที่ทำให้ขนที่เป็นขนจากธรรมชาติหุ้มอยู่รอบนอกทั้งหมด ห่างจากขนอีกแบบ(เดาว่าอีกแบบน่าจะเป็นขนสังเคราะห์มั้งคะ)ที่ชั้นใน 3mm (ถ้าดูภาพประกอบจะเข้าใจขึ้นค่ะว่าจริงๆมีขนอยู่สองชั้น) ซึ่งจะส่งผลให้ เวลาใช้ขนด้านในไม่ถูกับผิวโดยตรง ได้เป็นสัมผัสจากขนธรรมาชาติที่อ่อนโยนแทนค่ะ (ตอนคุณลุงเค้าอธิบายเหมือนจะบอกว่าทำให้ขนมันมีสปริงในตัวด้วย เด้งๆกับผิวเราได้ ถึงกดน้ำหนักลงไปก็มีขนชั้นนอกรองรับน้ำหนักไว้ก่อนทำนองนั้นน่ะค่ะ)


ส่วนวิธีการใช้และการล้างก็ตามภาพเลยค่ะ เอาแปรงไปวนๆในชามหรือบนสบู่ให้ขึ้นฟองแล้วค่อยนำมานวดๆวนๆล้างหน้า หลังล้างหน้าก็ล้างแปรงกับน้ำสะอาดจนหมดฟองแล้วก็แขวนตากไว้ค่ะ เหมือนแปรงคาบูกิทั่วไป


แต่นอกจากว่ารูปลักษณ์และความนิ่มของแปรงจะโดนใจเราแล้ว คุณลุงคนขายก็โดนใจไม่แพ้กันค่ะ อยู่ญี่ปุ่นมาก็ปีที่สี่แล้วบริการแบบญี่ปุ่นๆก็ชินแล้ว(คือบริการดีเป็นปกติน่ะค่ะ) แต่ก็มีหลายครั้งที่อยากให้คะแนนบริการสักหนึ่งพันจากเต็มหนึ่งร้อย เช่น คุณลุงคนนี้เป็นต้น

ทั้งสีหน้าทั้งน้ำเสียง ทั้งความกระตือรือล้นและความเอาใจใส่ของคุณลุงนี่ เป็นอะไรที่เราอธิบายไม่ถูกจริงๆค่ะ ถ้าการบริการคือการยิ้มแย้ม เราก็รู้สึกได้เลยว่าทั้งหน้าตา แววตา ท่าทาง กระทั่งน้ำเสียงของคุณลุงน่ะยิ้มให้เราเต็มที่จริงๆ รู้สึกได้เลยว่าคุณลุงเค้าเต็มใจอธิบายเรา และอยากที่จะอธิบายเราในทุกๆอย่างที่เราอยากรู้ (แม้ว่าวันนี้เราจะดูเป็นคนต่างชาติโทรมๆ ไม่เหมือนกลุ่มลูกค้าหลักของห้างนี้เท่าไหร่ก็ตาม)

อะไรๆก็โดนใจไปซะหมดขนาดนี้ วันนี้หนึ่งไม่พอขอสองเลยค่ะ นอกจากแปรงล้างหน้ารูปหัวใจแล้วก็เอาแปรงทารองพื้น(แบบน้ำ)มาด้วย ที่เคยใช้มาจะเป็นของ Bobbi Brown ที่ขนสังเคราะห์หัวแบน กับ MAC187 ที่ขนรูปไม้กวาดสองสี อันของ BB ก็โอเคค่ะปกติใช้แปะๆก็เนียนดี อัน MAC ไม่รู้ยังไงใช้วนๆทารองพื้นน้ำแล้วรู้สึกเหมือนขนมันจิ้มๆหน้า เลยไม่โปรดเท่าที่ควรใช้ทาพวกฝุ่นๆดีกว่า ส่วนแปรงใหม่นี้เป็นแบบพกพาค่ะ หน้าตาเหมือนแปรงคาบูกิขนนิ่มตามสไตล์(นิ่มแต่ไม่ใช่ว่าบานนะคะ ขนเกาะตัวกันเป็นกลุ่มดีอยู่) ใช้ทาแบบวนๆเหมือน MAC กะให้ลุคว่าทารองพื้นกระจายทั่วๆบางๆค่ะ


แปรงรองพื้นนี้เค้าแนะนำว่าควรล้างแค่ประมาณ 2-3 เดือนต่อครั้งเพื่อรักษาคุณภาพของขนค่ะ (คือ พวกขนธรรมชาติดีๆนิ่มๆเนี่ย เค้าไม่แนะนำให้ล้างน้ำบ่อยเพราะจะเสื่อมสภาพเร็ว) ถ้าเป็นเมื่อก่อนก็คงบายเพราะกลัวสิวสกปรกขึ้นหน้า เอาแปรงปัดๆแต่บนทิชชู่นี่ไม่ค่อยไว้ใจว่าสะอาดหมดจดค่ะ แต่ตอนนี้ใช้ที่ล้างแปรงแบบฉีดของ Bobbi Brown แล้วเลยไม่ต้องล้างน้ำกันบ่อยๆ สบายขึ้นเยอะเลยค่ะ (ตอนแรกซื้อมาก็ไม่กล้าใช้ค่ะ เอามาฉีดๆแปรงแล้วไม่ล้างออกกลัวสิวขึ้น แต่ใช้ๆไปก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย สรุปว่าผ่านสำหรับเราค่ะได้ความสะดวกมาโขเลย)

รวมแล้วซื้อมาสองอันตามภาพเลยค่ะ ขาวๆคือที่แปะกระจกเอาไว้แขวนแปรงมีแถมมาให้กล่องละอันค่ะ แปรงยี่ห้อนี้ทุกอันจะทำห่วงติดมาไว้ให้แขวนตากได้อยู่แล้ว


พล่ามมาซะยาวเชียวค่ะ สาระแทบไม่มี แปรงรองพื้นยังไม่ได้ลองใช้จริงๆกับหน้า แต่ได้ลองแปรงหัวใจไปแล้วค่ะ (แต่ยังลองใช้มาไม่มากพอจะเรียกว่าเป็น Review) ว่าแล้วก็เหมือนหัวล้านได้หวี เค้าอุตส่าห์ทำมาให้ว่าตีฟองได้ดีและเยอะ แต่เราดันใช้ Physiogel ที่ไม่มีฟองล้างหน้าซะงั้นค่ะ ตีไปฟองก็ไม่ขึ้น แต่เอาแปรงมาถูๆล้างหน้าก็นิ่มดีค่ะเหมือนนวดหน้าเลย เบากว่ามือเราล้างเองเสียอีก ใช้ถูๆรอบดวงตาด้วยก็ยังรู้สึกโอเคนะคะ แทบไม่รู้สึกว่ามีการเสียดสีกับผิวเลย


รูปด้านบนนี้จับมาทำ Photoshop เอาค่ะ อุตส่าห์ขนแปรงเป็นรูปหัวใจก็เลยอยากเอามาประกอบเป็นรูปอะไรน่ารักๆอีกหน่อยได้มาเป็นดอกไม้ห้ากลีบ(เลียนแบบซากุระ)อย่างนี้ล่ะค่ะ ใครหลงมาอ่านถึงตรงนี้ก็ต้องขอโทษด้วยนะคะว่าไม่ค่อยได้เขียนอะไรเป็นประโยชน์เกี่ยวกับความงามเท่าไหร่เลย เป็นเหมือนไดอารี่บ่นบ้าบอไปเรื่อยซะมากกว่า

-----------------------------------------------------------------------

ยกเว้นสองภาพแรกที่ถ่ายจาก iPhone 3GS ภาพในบล็อคนี้ทั้งหมดถ่ายด้วย Canon EOS Kiss X3 เลนส์ใช้สองตัวสลับกันระหว่าง EF 50mm F1.4 USM กับ EF-S 15-85mm F3.5-5.6 IS USM เหตุเพราะเลนส์ 50mm ถ่ายใกล้ๆแล้วโฟกัสไม่ติดสักทีเลยเปลี่ยนมาใช้อีกตัวที่รองรับการถ่าย macro มากกว่าค่ะ(ชักอยากไปถอยเลนส์ macro มาแล้วค่ะเนี่ย) ภาพทั้งหมดถูกคร็อป/ปรับแสง/ย่อUSM ด้วย Photoshop นะคะ

>> คลิกเพื่อดูรายการบล็อคอัพใหม่ทั้งหมดCreate Date : 10 เมษายน 2553
Last Update : 11 เมษายน 2553 12:14:25 น. 13 comments
Counter : 4276 Pageviews.

 
นะ นะ นะ น่าร๊ากกกกก
โฮกกกกกกก อยากได้มั่งง่ะ
น่าใช้ที่สุดเลย
จขบ.ถ่ายรูปซ๊วย สวย


โดย: กระต่ายน้อย (ดูดีในที่มืด ) วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:2:32:47 น.  

 
แปรงน่าใช้มากเลย


โดย: CrackyDong วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:3:36:01 น.  

 
ไอเดียเจ๋งจังน่ารักดีค่ะ


โดย: currywurst วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:4:35:36 น.  

 
น่ารักง่ะ อยากได้ที่สุดเลยอ่า


โดย: munsell IP: 125.25.17.120 วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:8:16:14 น.  

 
รีวิวดีมากๆเลยค่ะ
แปรงน่าใช้สุดๆ ของญี่ปุ่นนี่น่ารักและช่างคิดมากๆเลยนะคะ


โดย: มูคินญ่า (Mukinha ) วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:10:37:52 น.  

 

อ๊ายยย แปรงน่ารักจังเลยค่ะ

กรี๊ดสุดๆ


โดย: oh_gift99 วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:14:35:39 น.  

 
ทรงขนแปรงน่ารักจัง


โดย: wannee2w วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:11:35:33 น.  

 
น่ารักอ๊า

อยากได้มั่ง อยากลองเอามานวดวนบนหน้าจัง


โดย: Jip (jippika ) วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:15:08:35 น.  

 
ดูแล้วนิ่มดีจังเลย อยากได้อ๊า


โดย: kokea IP: 125.24.123.145 วันที่: 17 เมษายน 2553 เวลา:17:52:25 น.  

 
วันที่ 20 นี้จะไปที่ญี่ปุ่นแล้วอ่ะคะ
ไม่รู้ว่าตอนนี้หนาวมากไหม เช็คอากาศแล้ว 6-14 องศา ถ้าทางจะหนาวพอดู แต่ไม่แน่ใจว่าหนาวมากไหมคะ มีลมรึเปล่า จะได้ทำใจได้ เพราะไปเกาหลีมาตอนมีนา อากาศประมาณนี้เลย แต่หนาวมากๆๆ เพราะมีลม เลยอยากรู้ว่าที่โน้น ช่วงนี้มีลมกะฝนไหมคะ

รบกวนปรึกษาด้วยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าคะ


โดย: kokea IP: 125.24.123.145 วันที่: 17 เมษายน 2553 เวลา:17:57:20 น.  

 
--> kokea

อ่า ไม่รู้ยังตอบทันไหมนะคะ เผอิญเพิ่งไปเที่ยวกลับมา

อากาศพรุ่งนี้สำหรับเราก็คืออุ่นขึ้นเยอะ แล้วค่ะ แต่ที่ญี่ปุ่นยังมีลมค่ะพยากรณ์พรุ่งนี้แถวบ้านเราก็ลมพอประมาณเลย มาจากไทยเราคิดว่าหนาวแน่ๆ กลางวันบางวันเดินตากแดดอาจรู้สึุกร้อนได้นิดๆ แต่อย่าลืมเผื่อตอนเช้าๆกับกลางคืนล่ะค่ะ เราว่าเผื่อหนาวมาด้วยดีกว่า

ส่วนฝนญี่ปุ่นฝนตกเรื่อยๆอยู่แล้วค่ะ ไม่ได้แบ่งเป็นหน้าฝนโดยเฉพาะเหมือนเมืองไทย ที่โตเกียวอาิทิตย์นี้พยากรณ์ว่าฝนตกปรอยๆอยู่หลายวันเลยค่ะ แต่ปกติถ้าพายุไม่เข้าก็ไม่ตกหนักมากค่ะ แค่ปรอยๆแต่ก็ยังเดินเล่นได้อยู่ (แค่ฟ้าอาจไม่ใส)

โชคดีว่าไม่มาอาิทิตย์ที่ผ่านมานะคะเนี่ย เพราะอาทิตย์ที่ผ่านมาอากาศแปรปรวนทั้งญี่ปุ่น อยู่ดีๆก็หนาวยะเยือกขึ้นมาหิมะตกเดือนเมษาทั้งที่ไม่ควรจะตก ข่าวบอกว่าในรอบ 40 ปีเป็นครั้งแรกที่หิมะตกในโตเกียวช้าขนาดนี้ (เราไปเที่ยวฟูจิซังมา ซากุระบานเต็มที่แต่หิมะอยู่ๆก็ตกหนักเต็มที่เหมือนกันค่ะ งงกันไปเลย)


โดย: White Amulet วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:8:42:38 น.  

 
ขอบคุณนะคะ
กลับมาแล้วคะ ฝนตกจริงๆด้วย หนาวมากคะ ไปฟูจิยังมีซากุระอยู่บ้าง คงเป็นเพราะอากาศหนาว แต่ที่เสียดายก็คือ ไม่เห็นภูเขาไฟเลยอ่ะคะ ขนาดอยู่ใกล้นิดเดียวแต่มองไม่เห็นซะงั้น แย่เลย เหมือนมาเสียเที่ยว ไว้ไปใหม่ ส่วนสิ่งที่อยากได้อีกอย่างก็คือ แปรงรูปหัวใจเนี่ยะละคะ แต่หาไม่เจอ แย่จัง

ไว้มีโอกาสไปอีกต้องไปถ่ายรูปกะฟูจิให้ได้


โดย: kokea IP: 125.24.123.179 วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:13:04:13 น.  

 
น่ารักฟรุ้งฟริ้งอีกแย้ววววว
สัมผัสกับใบหน้า นุ่มๆ
ลองเข้าไปดูที่เว็บนี่กันนะค่ะ เผื่อสนใจ
//www.topvalue.com/product-29370.html


โดย: หวิว หวิว IP: 182.52.208.87 วันที่: 7 มกราคม 2559 เวลา:14:48:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo Japan

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
บล็อคนี้ถึงไม่ค่อยมีอะไรแต่ถ้าจะก๊อปปี้ข้อความหรือรูปอะไรไปโพสที่อื่น ก็รบกวนช่วยใส่เครดิตลิงค์บล็อคนี้ไว้ด้วยนะคะ

เราไม่สงวนลิขสิทธิ์การนำภาพและข้อความในบล็อคไปเผยแพร่(ในแบบที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์)แต่สงวนลิขสิทธิ์ความเป็นเจ้าของภาพถ่ายและเนื้อหาค่ะ

ค้นหาทุกสิ่งอย่างในบล็อคนี้

New Comments
Friends' blogs
[Add White Amulet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.