Group Blog
 
<<
เมษายน 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
8 เมษายน 2556
 
All Blogs
 
Chill Phuket Part1: ร้านปูดำ-Renaissance Phuket Resort and Spa- บ้านไม้ขาว

บ้านไม้ขาว #ChillPhuket
พิ้งค์ได้รับเชิญจากทีมงานแสนสิริให้ไปเยี่ยมชมโครงการใหม่ ของแสนสิริถึง 2 โครงการที่ภูเก็ตค่ะ ได้ทั้งไปภูเก็ตและไปชมอะไรใหม่ๆแน่นอนตอบรับทันทีไม่พลาด ขอบคุณทีมงานด้วยค่ะ blogนี้จะพาไปเที่ยวๆ กินๆ ที่ภูเก็ตรีวิวบ้างเรื่อยเปื่อยนะเจ้าคะ

ออกจากกรุงเทพยังไม่ได้ say hi กับท่านอื่นๆนัก บินมาถึงภูเก็ต ได้ไปพักทานน้ำปั่น กาแฟ และแนะนำตัวระหว่างBlogger และ influencer กันที่ Turtle Village ซึ่งตั้งอยู่โซนหาดไม้ขาวที่เราจะไปพักพร้อมเยี่ยมชมโครงการบ้านไม้ขาว แล่นรถออกไปอีกหน่อยนี่จะเห็นว่า หาดไม้ขาวส่วนใหญ่มีแต่โรงแรมไฮโซว 4 – 5 ดาวทั้งนั้นไล่ไปตั้งแต่ Holiday inn, JW Marriott , Marriott, Renaissance Phuket, Anatara และ Sala Phuket 
แนะนำตัวกันเสร็จมุ่งหน้าไปทานร้านปูดำที่อยู่พังงาก่อนเลยค่ะ เนื่องจากวันนั้นหิวมาก พิ้งค์เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปมื้อนี้มาค่ะ แต่เมนูเด็ดที่แนะนำได้มีห่อหมกปลากะพง, ปลาทอดขมิ้น, กุ้งผัดสะตอ จ้ะ หลังจากอิ่มหนำก็มา check in กันที่ Renaissance Phuket Resort and Spa ณ หาดไม้ขาวเอาบรรยากาศรวมๆมาฝาก ที่เราประทับใจโรงแรมRenaissance Phuket นี้ค่ะ เพราะ
1. ห้องพักส่วนที่เราพักสูงแค่ 3 ชั้น (Low Density) + ห้องใหญ่กว้างขวาง+ ใกล้ชิดธรรมชาติมาก
2. เค้าทำ Landscape design มาดี ขนาดสนามในโรงแรมยังมีส่วนที่เป็นทรายสีขาวเลย และต้นไม้ตรงส่วนกลางเยอะมาก ขนาดช่วงที่เราไปอากาศร้อน แต่เดินเล่นๆตอนบ่ายๆที่นี่ไม่ร้อนอย่างที่คิด
3. ชายหาดสงบเงียบมั่ก และมีความเป็นส่วนตัวสูง
4. ห้องอาหารเช้าแม้ไม่ติดหาดแต่วิวเริศ อยู่ติดแมกไม้ชายน้ำ อาหารมีให้เลือกหลากหลาย น้ำผลไม้คั้นสดก็มี , ไอติมรส Espresso เข้มข้นดี
ห่อหมกปลากะพง, ปลาทอดขมิ้นแกงเหลือง แกงส้ม กุ้งผัดสะตอ จ้ะ

พักพอชิลล์ๆ พิ้งค์แอบออกไปว่ายน้ำ กะไปนั่งริมหาดตั้งใจฟังเสียงคลื่นแล้ว พอแดดร่มลมตก เราเลยออกไปเยี่ยมชม Sale Gallery ของโครงการบ้านไม้ขาวที่อยู่ห่างจากโรงแรมRenaissance เพียงแค่ 50 เมตร


หน้าหาดโครงการบ้านไม้ขาว
ช่วงพระอาทิตย์ตก เป็นแนวนี้เลย

ลองนึกดูสิ ใครอยู่โครงการนี้นี่ได้ดูพระอาทิตย์ตก โรแมนติกทุกกกกกวัน และมีหาดส่วนตัวแบบนี้ เดินลงหาดได้เลย ในขณะที่โครงการอื่นๆในภูเก็ตถ้าเห็นทะเลแบบนี้ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่บนหน้าผานะ
โครงการบ้านไม้ขาว ของแสนสิริโครงการนี้เป็นคอนโดมิเนียมสำหรับพักตากอากาศ ที่เจาะกลุ่มตลาด High End บนที่ดินติดชายหาดขนาด 13ไร่กว่าๆ แต่มีจำนวนยูนิตเพียง 206 ยูนิตเท่านั้น (Low Density โคตตตต) ประกอบด้วยอาคารที่พักอาศัย 3 ชั้น จำนวน 6 อาคาร และ 5 ชั้น จำนวน 3 อาคาร พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 59.50-263.50 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 7-53 ล้านบาท  ราคาเฉลี่ยคือ 130,000 บาทต่อตร.ม.


เราได้ฟัง Concept คร่าวๆ จากทางMarketing ของแสนสิริ Concept คือ “Unforgettable” ที่สื่อถึงการพักผ่อนเหนือระดับที่รายล้อมกับธรรมชาติอันยากจะลืมเลือนจาก ความทรงจำ กับสถาปัตยกรรมภายนอกและภายในด้วยแนวคิด Timeless Heritage ผสานลวดลายชีโน-โปรตุกีส งานศิลป์พื้นถิ่นแห่งเมืองภูเก็ตประดับประดาด้วย Silhouette Skin สอดรับแสงเงาจากดวงอาทิตย์ในทุกช่วงเวลาของวัน โดยส่วนตัวชอบเจ้าskinอันนี้มาก เพราะว่าskinแบบนี้แหละที่จะทำให้ตัวตึกสวยและมีเอกลักษณ์มากกว่าคอนโดอื่นๆ
และดูจากmodel จะเห็นว่าสระว่ายน้ำติดหาด เรียบๆ นิ่งๆ จัดเต็มมากค่ะ

หลังจากนี้ตามมาชมห้องตัวอย่างกันจ้ะ ห้องตัวอย่างที่ทำให้ดูมี 2 type ได้แก่ แบบ 2 ห้องนอนและ 3 ห้องนอน

แบบ 2 ห้องนอนค่ะ อยากให้ห้องดูกว้างใช้สีอ่อน
ห้องตัวอย่าง 2 ห้องนอนนี้ ขนาด 91 ตร.ม. เลยทีเดียว
สังเกตห้องน้ำ ให้หินอ่อนสีนี้เลยทั้งพื้นและผนัง

สังเกตระยะระหว่างพื้นถึงฝ้าค่ะ สูงประมาณ 3 เมตรนะ
โปรเจคอื่นๆ ส่วนใหญ่ให้ 2.7 เมตรจ้ะ


ครัวที่แสนสิริให้ สวยงามนะ
ทั้งหน้าบานที่ให้และ เตา, ซิ้งค์ล้างจานและฮู๊ดดูดควัน
Top Counter ก็สวย

เวลาไปเลือกซื้อคอนโดหรือบ้านจัดสรร พิ้งค์เคยไปดูมาหลายๆที่ รวมทั้งสอบถามเพื่อนๆที่เคยซื้อบ้านด้วย พิ้งค์ว่าสิ่งที่ควรดูให้ละเอียด ได้แก่
1. ครัว เพราะว่า CounterครัวแบบBuilt in นี่เวลาจะแก้อะไรนี่ยุ่งยากมาก ไม่เหมือนFurnitureชิ้นอื่นที่เราสามารถหาซื้อแบบลอยตัวมาวางได้ง่ายๆ
2. ห้องน้ำ จะรื้อfinishingห้องน้ำ ทำใหม่ ก็ต้องจ้างช่าง วุ่นวาย ยิ่งถ้าคิดย้ายอ่างล้างหน้าสลับกะอ่างอาบน้ำนี่แทบเป็นไปไม่ได้เลย เพราะตำแหน่งท่อค่อนข้างFixมาก

มาชมห้องตัวอย่างแบบ 3 ห้องนอน ตกแต่งแบบ Sino-Chic โทนขรึมด้วยthemeสีน้ำเงิน-ขาว ออกผู้ใหญ่กว่านะ

อยากให้บ้านสวยต้องมีprop ประกอบพอประมาณ
แค่รูปหลายๆรูป นำมาติดผนังก็ร้อยเรียงเรื่องราวได้มากมาย
รูปครัว(ขวาบน) ถ้าเทียบกับความสูงของเมเม่
จะเห็นว่าเค้าให้ระดับพื้นถึงเพดานสูงมาก

ใครชอบการตกแต่งแบบนี้
แสนสิริเค้ามี packageให้เลือกนะ
เพิ่มเงินประมาณนึง เราว่าน่าสนใจ
สำหรับคนที่จะลงทุนไว้ปล่อยเช่า
ให้ฝรั่งมาพักร้อนแบบยาวๆ

ปิดท้ายที่ห้องน้ำอีกแล้ว เพราะว่าเค้าให้พื้น ผนัง
เป็นหินอ่อนสีนี้เลย สีสวยมาก เป็นสีครีมอ่อนๆๆ ดูดีมีสกุล
(คนละstyle กะ Wyne ที่ให้แบบขาววววว โอโม่นะ) 
ประตูและฉากกั้นอาบน้ำกระจก , Rain shower
และสุขภัณฑ์ตามนี้เลยนะ

ถ้าใครซื้อแบบ 3 ห้องนอน จะได้อ่างอาบน้ำแบบลอยตัวสวยๆด้วยค่ะ จากรูปนี้ลงอ่าง ชมพระอาทิตย์ตก เก๋มากกกอ่า ถ่ายรูปเสร็จเดินกลับโรงแรมเองเก๋ๆจ้ะ


ปิดท้ายBlog ด้วยหาดไม้ขาวยามเช้าหน้าโครงการบ้านไม้ขาว

หาดไม้ขาว ยังบริสุทธ์อยู่มาก ถ้านำไปเปรียบเทียบกับหาดอื่นๆในภูเก็ต เช่นหาดป่าตอง ใครนึกภาพไม่ออก ถ้าเทียบกับพัทยา หาดไม้ขาวนี่เทียบเคียงได้กับหาดวงศ์อมาตย์ ที่พัทยาค่ะ คือเป็นโซนคนรวยอยู่กันแบบสงบเงียบหน่อย

ราคาของบ้านไม้ขาว ถ้าไปไล่ดูราคาจริงจะเห็นว่ามีราคาตั้งแต่ 110,000-200,000 บาทต่อตร.ม. จ้ะ ได้ยินราคานี้ บางคนคิดว่าแพง แต่ถ้าใครเฝ้ามองราคาที่ดินที่ภูเก็ตติดหาด+ทะเลประชิดช่วง 3-4 ปีหลังมานี้จะรู้ว่าราคาที่ดินที่ภูเก็ตนี่พุ่งสูงมากกกก และไม่มีทางจะลดลง รวมทั้งมั่นใจฝีมือพี่แสนสิริในการทำโปรเจคไฮโซววว เราเลยรู้สึกว่า โครงการนี้ควรค่าและคุ้มค่าแก่การลงทุน หรือซื้อเก็บไว้ให้ลูกหลานฮะ

โปรดติดตาม blog ภาคต่อในเร็ววันจ้าาา

ส่วนใครอยากได้รายละเอียดโครงการบ้านไม้ขาวถึงลูกถึงคนเชิญที่นี่
>> ข่าวPRของแสนสิริ โครงการบ้านไม้ขาว
>>บ้านไม้ขาว by ThinkofLiving
Create Date : 08 เมษายน 2556
Last Update : 7 พฤษภาคม 2557 12:54:26 น. 1 comments
Counter : 3591 Pageviews.

 
สวย น่าอยู่มากเลยค่า


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:23:13:58 น.  

vodca
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Friends' blogs
[Add vodca's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.