รักตัวเองทุกวัน ก่อนที่จะไปรักและดูแลคนอื่น
Group Blog
 
All Blogs
 
ลดน้ำหนักมาได้ 16 กิโล ในสามเดือนกว่าๆ (วันนี้เขียนย้อนหลังเพื่อบันทึกเป็นความทรงจำ) เดือนที่3  เอ้า มาแล้ว เดือนที่ 3 ในการลดน้ำหนัก เดือนนี้เริ่ม ไม่ค่อยซีเรียสแล้ว เพราะน้ำหนัก แตะน้ำหนักเดิมตอนเริ่มคบกับแฟนใหม่ๆ 61-62 แล้ว แต่ในใจ ก็ยังอยากได้น้ำหนักสมัยวัยรุ่นอยู่  คือ 56-57 แต่คนเริ่มทักว่าผอมลงแล้ว บางคนก็บอกว่าหุ่นดีเลย คือ เราสูง 168 ไง แค่ดูผอมลง กล้ามเนื้อเยอะอยู่แล้วหล่ะ เพราะ ออกกำลังกายมาตลอด เอาเป็นว่า นอกจาก 

1. กินคลีน 70%  อาหารนอก 30 % 
รายละเอียด ช่วงแรกๆ ทำกับข้าวกินเอง ทำให้แฟนด้วย (แฟนก็ลดไป 12 กิโลใน 6 เดือน) 
หลังๆ เวป อาหารคลีนเพียบเลย ซื้อบ้าง บางทีซื้อเอาถูกกว่าทำกินเองอีก 
ขนม ก็มีนะจ๊ะ ซื้อผ่านเวปบ้าง พี่สาวทำให้กินบ้าง 
อาหารนอก แต่ก่อนชอบของทอด เดี๋ยวนี้กินแต่ซูชิ กับพวก อาหารญี่ปุ่นส่วนมากที่ไม่ทอด

2. คาร์ดิโอ 5-6 วันต่อสัปดาห์ 
เราเป็นนักปั่น แล้วก็เล่นไตรอ่ะ ต้องซ้อม และชอบซ้อมอยู่แล้ว ปั่นจักรยาน 50-70 กิโล วิ่ง 5-15 กิโลต่อครั้ง 

3.บอดี้เวท 3-4 ครั้ง สลับๆ กันไป แขนบ้าง ขาบ้าง หน้าท้องบ้าง ก้นบ้าง 
คลิปฟรี เยอะเลย เซิร์ช เอาโลด ถ้าทำเราว่า ลดได้หมดแหล่ะ

4. เดือนนี้ เริ่ม Intermittent fasting จริงๆ อยากเขียนให้อ่านง่ายๆ เอาเป็นว่า การหลอกร่างกายให้ เอาไขมันมาใช้ เริ่มมาจริงๆจังๆ เดือนนี้แล้ว 
ถ้าอยากรู้ไปศึกษาละเอียดเอา แต่ถ้า คร่าวๆ จะเล่าให้ฟัง คือการอดอาหารให้ร่างกาย เอาไขมันมาใช้ ช่วงแรกเราเริ่มจาก 15/9 คือ อด 15 ชม กิน 9 ชม ก่อน คือตอนเช้าก่อนออกกำลังกาย (ควรออกกำลังกายที่ไม่หนักมาก หรือไม่ยาวนานมาก) ถ้าเกิน30 นาที ร่างกายจะเริ่มดึง ไขมันออกมาเผาผลาญเป็นพลังงาน 
ในช่วงแรก เราจะไม่ชิน อย่าไปหักโหม พอร่างกายเริ่มชิน ค่อยๆ เพิ่ม เวลาเช่นตอนนี้เรา อด 17 กิน 7 (เป็นบางวัน) ยกตัวอย่างเช่น กินมื้อสุดท้ายของวัน บ่าย3  (ไม่ค่อยหิว เพราะกิน อาหารคลีน จะอยู่ท้องนานมาก ๆ เรากินคาร์บพอตลอด ไม่เคยอดอาหาร) เราจะมากินอีกทีหลังออกกำลังกายเสร็จ 
***ช่วง 8-9 โมง คือ กินเท่าแคลอรี่ที่ร่างกายต้องการปกติเลย 
ตัวอย่างอาหารเช้าเรา : ขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น (208 แคลอรี่) ไข่ดาวน้ำมันน้อย 2ฟอง 150 แคลอรี่ นม แอลมอนด์ 60 แคลอรี่ กาแฟดำ 10 แคลอรี่ รวม 420 แคลอรี่ เห็นไหมว่า 428 แคลอรี่ ไม่น้อยเลย 55+ (เราจะไม่ยอมอดอาหารเด็ดขาด) 
ถ้าไม่งั้นก็กล้วย 2 ลูก ไข่สองลูก นมแอลมอนด์ 420 เหมือนกัน 

****ระหว่างมื้อ เรากิน แก้วมังกร ฝรั่ง กีวี่ บลูเบอรี่ แอลมอนด์และถั่วสารพัดชนิด แทนขนม หรือถ้ามีเวลาไปร้าน organic ก็ขนมคลีน ไม่ก็พี่สาวทำขนมคลีนให้กิน (กินแบบให้รู้รสชาติไม่ใช่กินเอาโล่นะคะ ไม่งั้น กินคลีนก็อ้วนได้ค่ะ) 

****12.00 น อาหารเที่ยงเลยจ้า (บางทียังไม่ทันหิว แต่ก็ต้องกินอ่ะค่าาาา )อาหารคลีน สำเร็จรูป หรือ ทำกินเอง ได้หมด เอาแคลอรี่ ราว 400 แคลอรี่ 

***15-16.00 น ไม่เกินนี้ กินอาหารเย็นได้เลยค่า บางวัน มันไม่หิวเลยก็ต้องกินค่า ถั่ว ผักสลัด ปลาเผา ยำ กินได้หมดเลยไม่ต้องไปกลัว ร่างกายออกกำลังกายต้องการพลังงานมากๆค่า 

ช่วงเดือนนี้น้ำหนัก ขึ้นๆ ลงๆ แต่สิริรวม ลดลงมา 3 เดือน 14 กิโลค่า ไม่มีความย้วยไม่มีแตกลายงาใดๆ เพราะ เล่นเวท ควบคู่กันไปจ้า 

ทุกคนเริ่มชม และเริ่มเป็น Consultant ให้ รุ่นพี่ รุ่นน้องหลายคน ลดน้ำหนัก ไปด้วยกัน 

สิ่งที่เบื่อคือ หลังไมค์มาถามว่า กินยาอะไร  555+ ลดน้ำหนัก ไม่มีทางลัดนะคร๊าาาาา 

พี่ โจ ลดน้ำหนัก ได้ 8 กิโล
พี่เปิ้ล ลดไปได้ 5 กิโล 
 สุกิจ ลดไปได้ 3 กิโล 


จริงๆ เดือนที่ 3 มัน ผ่านไปแล้วไง ... จากวันแรก คือ 14 กิโล 13 ตุลาคม 2561 (ตอนแรกลดไป 15 แต่ไปหัวหิน น้ำหนัก เพิ่มมากิโล จาก การกินอาหาร ทะเลอย่างบ้าคลั่ง และ กินเค้ก วันละ 4 ร้านแนะนำ อิอิ) 

วันที่ 13 ตุลา น่าจะหนักอยู่ที่ 58 กิโล แต่ มีความสุขมาก เพราะ เริ่มมีความสุขกับการกินคลีน เพราะรู้สึกดีต่อสุขภาพมากๆ ตอนนี้ กินยังไง น้ำหนักก็ไม่ขึ้นเยอะ เพราะเลือกกิน 
จริงๆ อายุ 42 ใครจะไปเชื่อว่าลดน้ำหนักได้

ใน ไอจี สาวๆที่ลดน้ำหนัก อายุ น้อยๆ การลดน้ำหนักมันคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่คนอายุ มากขึ้นเนี่ย ก็ลดได้ น่าจะอยู่ทีความเข้าใจ เรื่องอาหารสุขภาพ 
การนับแคลอรี่ เราก็ยังใช้อยู่นะ เพื่อดูแนวโน้ม น้ำหนัก (ตอนนี้โปรแล้ว 55+ ) 


น้ำหนักอยู่ในช่วง 57-58 นะ ครบสามเดือนแล้ว ไม่ค่อยขึ้นแล้ว ชีทเดย์อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ไม่ได้ specific วันแล้ว อยากกินเมื่อไหร่ก็กิน แต่ขอให้รู้สติ มากๆ ช่วงกินเจ น้ำหนักลดฮวบเลย เพราะเราไม่กินแป้งขัดสีแล้ว กินแต่ ข้าวกล้อง เต้าหู้ ชาวบ้างน้ำหนักขึ้น เราน้ำหนักลง แถม เศร้ามากๆ เพราะชอบกินเนื้อสัตว์ แต่อดกิน 10 วัน เลย เป็นติ่งอยู่ที่ 57 10 วันเลย แล้วอยู่ๆดีๆ ลงมาเหลือ 56.9 กรี๊ดดด ผอมไป จริงๆ เราอยากเลิกลดน้ำหนักตั้งแต่ 58 แล้วนะ 

สาเหตุคือ นมหาย แบนมากๆไป อยากหนักแค่ 58-59 แต่ช่วงเจมันไม่ได้จริงๆ น้ำหนักลงเรี่ยราด เลย เหลือ 56++ (ลดไปทั้งหมด 16 กิโล) 


ตอนนี้ กำลังเพิ่มน้ำหนักอยู่ คือ กินคลีนแต่เพิ่มปริมาณ ... ไดอรี่ ต่อไปนี้ คงเอาเป็นแบบ รายสัปดาห์หรือถ้ามีเวลา คงเป็นรายวันเลย เพราะเขียน เป็นแนวทางสำหรับคน คิดว่าลดน้ำหนักไม่ได้ 

blog หน้าเขียนของสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้วกัน Create Date : 21 ตุลาคม 2561
Last Update : 21 ตุลาคม 2561 16:13:03 น. 2 comments
Counter : 167 Pageviews.

 
กำลังลดอยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะออกหมู่หรือจ่า เพราะไม่ค่อยมีวินัยเท่าไรจ้า


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 21 ตุลาคม 2561 เวลา:20:39:35 น.  

 
สู้ๆนะคะ


โดย: หัวใจนักท่องเที่ยว วันที่: 21 ธันวาคม 2561 เวลา:19:09:12 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หัวใจนักท่องเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
ผู้หญิงธรรมดา หน้าตาไปวัดได้ ตอนบ่ายๆ

ชอบเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ

ทำงานน้อย อู้งานเยอะ

ว่างเมื่อไหร่จัดกระเป๋า
Friends' blogs
[Add หัวใจนักท่องเที่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.