ความรัก กับคุณลุงหมี
  เรื่องของเรื่อง ไม่ได้เขียนเรื่องความรักและชีวิตในบอสตันมานานแล้ว วันนี้ขอเขียนซะหน่อย เพราะตั้งกระทู้ บอสต้น ที่ฉันรักเป็นกระทู้ภาพถ่ายนิดๆหน่อยๆในพันทิป 

เริ่มจากการที่กล้องของ iPhone 5 เจ๊ง เพราะหล่นบ่อย ลำโพงแตก (แรกเลย) ต่อมาตามด้วยกล้องเจ้ง 
สุดท้ายไปเคลม ที่ NYC ได้เครื่องใหม่เสียตังค์ไปเกือบหมื่น 

อ้าว แล้วเกี่ยวอะไรกับลุงหมี : Profile เพื่อนคนพิเศษ : ทำไมไม่เรียกแฟน : เราตกลงว่าเราจะเป็นเพื่อนคนพิเศษของกันและกันไม่เป็นแฟนกัน งงไหม คือเรากับ Allen ก็ต่างคนต่างมีประวัติความรักที่ไม่สมหวังและไม่ค่อยดีนัก Allen เป็นคนจีนที่มาทำงาน และเรียนหนังสือที่ อเมริกาตั้งแต่ 14 ปีก่อน แต่งงานและมีครอบครัวที่นี่ตอนจบปริญญาโท สิบปี หย่ากับภรรยา ไม่มีลูก เพราะ คนอเมริกัน เค้าจะมีลูกเมื่อพร้อม ทำให้ พออายุมากขึ้นใกล้สี่สิบ (ตอนนั้นเริ่มอยากมีลูก) แต่ก็มีไม่ได้ 

เรา ก็อายุน้อยกว่า Allen  10 ปี มาเพื่อดูงานที่ บอสตัน แล้วจับพลัดจับผลู ได้รู้จักกัน สี่เดือนก่อน เริ่มคุยกันและดูใจกัน แต่คุยกันไม่บ่อย อาทิตย์ละครั้งสองครั้ง เราอาจจะนิสัยไม่เหมือนผู้ญิงไทยหรือผู้หญิงทั่วไป คือเราไม่จิก ไม่โทรก่อน ไม่ Text ก่อน 

สรุป คือ เราก็คบกันมา สี่เดือนแล้ว ไม่ได้เลิกกัน จริงจัง (ทุกๆครั้งคือเราตั้งใจจะเลิก แต่ก็ใจอ่อน เวลาเค้าโทรมาก็คุยเหมือนเดิม) 

ครั้งล่าสุด เราบอกเลิก บอกว่า เราอโหสิกรรมให้ (เล่าเรื่องวันเข้าพรรษาให้ฟัง) เค้าก็บอกว่าเราเปลี่ยนไปมาก) เราก็บอกว่า "ก็เราไม่ต้องการให้ใครเสียเวลากับเรา ถ้าคนๆนั้นเป็นคนที่เรารัก เราจะปล่อยเค้าไปให้เจอคนที่ดีกว่า" ไม่ได้น้ำเน่านะ คือมันเป็นแบบนั้นจริงๆ 

ล่าสุด Allen ก็Line และโทรมาเหมือนเดิม !! งงไหม เอ๊ะ เราว่าเราบอกเลิกไปแล้ว 

เธอชวนไปพายคายัคกันที Boston Boating pond 

เฮ้อ ...​สุดท้ายก็ใจอ่อน เพราะเค้าก็รู้ว่าเราใจอ่อนกับเค้าเสมอ 

พายเรือสามชม จากผญ ขาว... กลายเป็นดำ ถ้าตอนอยู่ไทยคงปฏิเสธ​แต่ อยู่กับเธอ มีวันอาทิตย์ที่อยู่ด้วยกันอีกแค่สี่ครั้ง ต่อไปนี้ชั้นคง ... ปล่อยให้เป็นเรื่องของโชคชะตาแล้วละกัน 

เมื่อวานพายเรือกันไป ก็ถ่ายรูป(ปกติเวลาคบใครเราจะไม่ถ่ายรูป เราถือ) เพราะถ่ายทีไร เลิกกันตลอด 

เมื่อวาน อลันถ่ายให้ เราก็ถ่ายกัน แต่อลัน(ไหนว่าถ่ายรูปเก่ง) ถ่ายไม่สวยเลย เอ้ย หรือเราก็ไม่สวยจริงๆ ฮือ 

ช่างมันเหอะ แต่เราถ่ายให้เค้าน่ารัก เราก็ดีใจมากแล้ว 

เมื่อวานมี โหมต โรแมนติก ตอนซื้อ เชอรี่อีก : อะนะ :  ยูก็รู้นะ ว่า ไอชอบเชอรี่มากขนาดไหน แล้วก็มองด้วยสายตาแบบ เอ็นดูมาก อืม ... จะ 

ก่อนกลับบ้าน ก็ถามว่า กลับบ้านวันไหน งานเลี้ยงส่งวันไหน ก็เลยบอกว่า งานเลี้ยงส่ง 16 เดือนหน้า 

เธอ ถอนหายใจ ถามว่า อืม อยากกินอะไร ทำไม่เป็นหรอกนะ แต่จะซื้อมาให้กิน บอกมาเลย 

เลยบอกว่า ก็ไม่รู้ เพราะ ทำเป็นทุกอย่าง ชอบกินอาหารไทย ไม่ต้องซื้ออะไรมา แค่มากินก็พอ เพราะเราชอบทำอาหาร เดี๋ยวทำปูผัดผงกระหรี่ให้กิน เย้ (จริงๆอยากทำหลายอย่าง แต่ดูก็ว่าจะเหนี่ยไปนะ ) 

ไม่อยากหวังอะไรมาก เพราะเค้าก็ไม่คิดจะย้าย ส่วนเรา ก็ไม่คิดจะย้ายเหมือนกัน อืม 

... เรื่องของเราก็คงจะจบที่นี่หล่ะ.. เศร้า แต่ก็ปนสุข ใช้เวลาที่มีอยู่ด้วยกันให้มีความสุขดีกว่า Create Date : 22 กรกฎาคม 2557
Last Update : 22 กรกฎาคม 2557 3:49:10 น.
Counter : 262 Pageviews.

0 comment
ตัดสินใจไม่ถูกเรื่อง อเล็กซ์
เรื่องของเรื่องได้เวิ่นเว้อในพันทิปไปแล้วว่า ถ้ารู้ว่า คบกับใครซักคนนึงแล้ว รู้ว่าซักวันนึงต้องเลิกคบกัน หรือ ต้องต่างคนต่างไปอ่ะ ควรจะทำยังไง ก็ ....นะ 

เมื่อเช้าโทรคุยกับแฟนเก่าแล้ว ว่าเออ ทำไมเราไม่กลับมาคืนดีกันนะ เรากับแฟนเก่า ก็คิดกันว่า อืม เราคงไม่กลับมาดีกันหรอก เพราะเราสองคนก็รู้ว่าเลิกกันเพราะอะไร 

จริงๆ ก็ไม่ได้คิดว่าจะคบอะไรกันแล้วนะ แต่ ด้วยความบังเอิญหรืออะไร ได้มาเจออเล็กซ์ ซึ่งจริงๆชื่อก็รู้แล้วว่าไม่ใช่ฝรั่งฮ่าๆ (ชื่อแบบนี้จะเป็นสไตล์คนจีนหน่ะ) เค้าก็มาคุยด้วย คุยไปคุยมาก็รู้ว่าต่างคนทำงานอะไร จะว่าจีบก็ไม่ใช่นะตอนแรก เหมือนกันกับว่า อืม เธอเป็นคนชาติอะไรอ่ะ ไรงี้มากกว่า

อเล็กเป็นหนุ่มตี๋มากๆๆๆ แล้วก็ไม่ค่อยแต่งตัว อ่ะ 
เล่นเปียนโนเก่ง ปั้นหม้อด้วย ฮ่าๆ สรุปว่า ถามว่าทำไมอยู่มาถึง 40 เนี่ย อเล็กซ์ตอบว่า ก็ทำงานอยากได้ตำแหน่งสูงๆไม่มีเวลามาวุ่นวายเรื่องผู้หญิง 

ตอนนี้งานดีแล้ว อยาก Settle down กับใครซักคน เราก็คุยกันไปเรื่อยเปื่อยนะ บ้านเค้าทุกคนอยู่ไต้หวัน แต่ตัวเค้าชอบและทำงานที่นี่ 

มันหลายอย่างอ่ะเรื่องอเล็กซ์ เค้าเป็นคนจีนขนาดนี้ รับรองได้ ลูกสะใภ้หนาว 

ไม่รู้ว่าเราสองคนที่สุดจะลงเอยกันไหม หรือเค้ากับเราจะได้เป็นแฟนกันไหม ก็ช่างมันดีไหม 
เครียดไปก่อนอีกแล้ว เบื่อจัง ....

พออเล็กซ์ชวนเดท วันจันทร์ ไปซื้อเครื่องสำอางค์ จัดเต็มเลย เรฟล่อนฝาดำ รองพื้น น้ำยาล้างเครื่องสำอางค์ แป้งใหม่ ลิปสีใหม่ และอื่นๆ 

มี coupon 40 ลด 10 USD พอดีเลย แถมซื้อ เครื่องสำอางค์ Maybelline ตอนนี้มีแบบว่า ลดสามสิบเปอร์เซ็นต์ด้วย ช็อปสนุกสนาน สามสิบเหรียญได้เครื่องสำอางค์มาเต็มเลย ฮ๋าๆ 

เอาไงดี สับสนๆๆๆๆๆๆCreate Date : 26 เมษายน 2557
Last Update : 26 เมษายน 2557 5:20:53 น.
Counter : 684 Pageviews.

2 comment
ประหยัดๆอีกแล้ว เร่เข้ามา (ภูมิใจมาก)
  มาแล้วจ้า สิ่งประหยัดที่ได้ในวัน นี้กับเมื่อวาน รวมกันเลยทีเดียวแล้วกันนะ อย่างที่บอก อยากจะเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น PP ผู้ไม่เคยจ่ายค่าสินค้าราคาเต็ม เพราะ She ใช้ Coupon แหลก
ก่อนหน้ามาสหรัฐ ไม่เคยงกขนาดนี้ ออกจะเป็นคนใช้จ่ายไม่คิด 
เครื่องสำอางค์ก่อนหน้านี้ ก็ เคาเตอร์ตลอด เช่น Makeup forever, Lola, LM, Lancome, Lamer แต่เนื่องจากทุนข้าราชการอันน้อยนิด เบียดบังรายได้ของเราเหลือแค่ครึ่งเดืยว 
ทุกอย่างถูกลดลง ของบางอย่าง เปลี่ยนไปใช้มือสอง เช่นเครื่องไฟฟ้า (ที่มาของบล็อกวันนี้) 

Smiley

1.เมื่อวานซื้อเครื่องสำอางค์ จากร้าน CVS เครื่องสำอางค์ของ Loreal คุณค่าที่คุณคู่ควร อันเนื่องจากว่าเราได้คูปอง ส่วนลด ซื้อ 25 ลด 5 เหรียญ แล้วก็ บัตรลด 10% เครื่องสำอางค์จากบัตร CVS สมัครมาแปดเดือนแล้ว ก็ใช้ซื้อจนได้ของแถมเยอะแยะ แต่ช่วงนี้ไม่ได้ ซื้ออะไร งงว่าส่งมาได้ไง 
เอ๊า เข้าเรื่องแล้วกัน ได้ ของมาทั้งหมด สี่ชิ้น 

1.1 Visible lift CC cream (คล้าย BB แต่ไม่ปกปิดเลย เซ็ง) 11.49 USD
1.2 Lipstick 10.49 USD
1.3 Blush สีส้มอ่อน 10.49 USD
1.4 Powder true match 11.49 USD

ทั้งหมด ซื้อ 1 ชิ้น ชิ้นที่ สองลด 50% โอเค คำนวนแล้วน่าจะสามสิบกว่า ลดไป  5 USD น่าจะเหลือ ประมาณ 26 USD แต่ใช้ส่วนลด ไป อีก10% ทั้งหมดนี่จ่ายแค่ 22 USD คือประมาณ เจ็ดร้อยกว่าบาท โอ้ว ยังไม่ได้ แป้ง Lola ครึ่งอันเลย 

มาดูรูปดีกว่า สามัคคีชุมนุม 


2. เครื่องดูดฝุ่น รุ่น Shark 18Voltage เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ โอเค (ซื้อมาเพราะว่า ในห้องเป็นพรม )ที่หอ จะมาดูดฝุ่นให้เดือนละครั้ง(ใหญ่) แต่มันไม่ไหวเปล่า บางที มันก็มี เศษอะไรหล่นบ้าง เช่นเศษจาก ขนม เศษจากใบไม้เล็กๆ น้อยๆ กลัวจะเป็นอะไรไปซื้อก่อน เลย ซื้อมา ดูด แต่เดี๋ยวก่อน ราคา ทั่วไปประมาณ 75 USD (ref Bedbathandbeyond) ใน Amazon ถูกกว่า ยัง 65 เลย แต่ เข้าไปดู ในเวป craiglist พอดี มีคนเกาหลี กำลังจะกลับบ้านเลยติดต่อซื้อ 19 USD 
(เค้าใ่ช้มาปีนึง แต่ยังใช้ได้ดีอยู่) บอกเลยว่าเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่บ้านเมืองนี้ รับรองได้ว่า ใช้ได้นาน ไม่เหมือนของบางอย่างในไทย (เข็ดเลย เครื่องเล่น DVD Samsung เคยซื้อครั้งนึง แล้ว มันเสียเคลมหลายรอบแล้ว ไม่หาย ) เอ๊า รุ่นนี้ แบบ ชาร์ตไฟได้ด้วย ดีมาก เพราะว่าจะเอากลับเมืองไทย ไปดูดในรถไม่ต้องมีสายคร๊าบ เริ่ดๆ ที่สำคัญ 19 USD เท่ากับประมาณ 650 บาท เอามาใช้แล้วก็แรงดีนะชอบๆ สะดวกมากเลย ลองใช้แล้ว มีหัวให้สองแบบ โอ้ว ภาระกิจวันนี้ สำเร็จ 
อ้อ มีอีกอย่าง 

3.เราอยากได้เครื่องชั่งน้ำหนักแบบ digital ไง เลยนึกขึ้นมาได้ว่า ได้ coupon จาก Bedbathandbeyond พอดี เพราะเคยซื้อ เครื่องกรองน้ำมา เลยไปจัดซักหน่อย ใน Amazon ถูกสุดก็ 19 แต่ ถ้าซื้อที่ นี่ ก็จะได้ลด 20% เหลือ 16 กว่าๆ คือประมาณ ห้าร้อยกว่า สำหรับเครื่องชั่งน้ำหนัก ก็ถือว่าไม่แพงนะ digital แถมถ่านมา เอ๊า จัดไป 
สามอย่างนี้ก็จริงๆก็ฟินมากเลยนะ ไม่ได้ซื้อของอะไรราคาเต็มเลย นี่ยังไม่รวมที่ไป HayMarket ซื้อของสารพัด มาในราคาอันแสนถูกผลไม้ก็ถูกมากค่า 

ว่าแล้วก็ .. มี Apple 5 for 1USD and Cantaloupe 3 for 2 USD  สุดยอด แต่ผักไม่ได้ซื้อเพราะยังเหลืออาทิตย์ที่แล้วเพียบ พรุ่งนี้ค่อยทำแกงส้มกินอาทิตย์หน้าทั้งอาทิตย์(อีกแล้ว) 

ไม่ค่อยได้จ่ายค่ากินข้างนอกเลย สงสัยเบื่ออาหารฝรั่ง ถ้ามีน้องชวนกินก็ไป แต่ ถ้าไปเองคงไม่
ที่กินได้อย่างเดียวคือ Subway sanwich teriyaki แค่นั้น 

อู๊ว ไว้เล่าเรื่อง Thrift store and Second hand store ไว้ให้ในพาร์ทหน้าละกัน Create Date : 20 เมษายน 2557
Last Update : 20 เมษายน 2557 2:18:33 น.
Counter : 820 Pageviews.

1 comment
Boston CityPass ตอนสุดท้าย OldState Building
 จริงๆ Attraction นี้เลือกผิดเฮ้อ แต่ก็ หยวนๆ เพราะจริงๆแล้วอ่ะ มันเลือกได้ว่าจะไป

1.Old State Building 
2. Havard historic museum  

Smiley

แต่เนื่องจากความท้อแท้ใจ ของเจ้าของบล็อกเอง เลยขี้เกียจนั่งรถไกล ไปแค่แถวในบอสตันก็พอระ
จริงๆ ก็เป็นตึกเก่าที่มีประวัติศาสตร์ตึกแรกในบอสตัน และเป็นช่วงที่มีคนอังกฤษ ย้ายมาอยู่ เป็นชุมชน Bostonian แรกๆ แค่นั้นหล่ะ เล็กมาก เดินห้านาทีรอบแระ 

วิธีการเดินทาง : สาย ส้มนะคะ มาลง สถานี STATE ได้เลย ถึงหน้าตึก 

เดินไปเดินมา ก็จะมี Trail รอบๆ ลองเดินตามรอบอิฐสีแดงดูก้ได้นะคะ จะพาเราไปสถานที่มีประวัติศาสตร์ แต่อ่ะนะ เราก็เดินมาหลายรอบแล้วหล่ะ 

มาดูข้างในกันเลย 

หอประชุมเล็กๆ ที่อายุมากกว่าเราหลายร้อยปีนัก 

หมดแล้ว... สถานที่ท่องเที่ยวใน CityPass โอ้ว ..​อาทิตย์นึงแบบไม่ต้องเร่งรีบ 

ถ้าถามส่วนตัว คงไม่ได้ Recommend ใครมาอ่ะ เพราะว่า มันแล้วแต่ว่าเราชอบแบบไหน 

ส่วนตัว ถ้าชอบ ศิลปะ แนะนำให้ไป MFA เพราะเราก็ชอบมาก แต่ถ้ามีลูกมาด้วย ลูกเล็ก ต้อง New England Aquarium ถ้าลูกโต ให้ไป Museum of Science ประมาณนี้หล่ะ ถ้ามาแบบคู่รักโรแมนติก เชิญซื้อแค่ Skywalk observatory พอละจ้า 

Create Date : 14 เมษายน 2557
Last Update : 14 เมษายน 2557 0:12:33 น.
Counter : 140 Pageviews.

0 comment
Boston CityPass ตอนที่ 4 New England Aquarium
 เอ๊า วันนี้จะเขียนให้หมดทุกที่เลย กะว่า จะได้ไปเขียนเรื่องอื่นบ้างแล้วเน้อ 
เป็นคนจริงจัง ทำอะไรอยากให้มันเสร็จเป็นอย่างๆไป 

มาถึงที่ 4/5 สถานที่น่าสนใจ ใน บอสตัน วันนี้จะเล่าเรื่อง New England aquarium ซึ่ง ถ้าใช้ CityPass เข้าฟรีเลยค่ะ ก็ต่อแถวรับบัตร วันธรรมดา แถวไม่ยาวมาก แต่ถ้าวันเสาร์อาทิตย์ก็ใจเย็นๆ 
ไปต่อแถวที่เฉพาะ คนที่ใช้ CityPass ได้ค่ะ 

ราคา (ถ้าต้องจ่ายเอง) 24.5 เหรียญค่ะ เราว่าคุ้มนะ เพราะชอบแนวนี้ 

เอาหล่ะ 

วิธีการมา : ก็ตามนี้เลยค่ะ นั่งรถไฟสายฟ้ามาลง สถานี NewEnglandAqaurium  ได้เลย 
หมดแล้ว พาเดินเล่น นิดๆหน่อยๆ ส่วนมาก ตื่นตาตื่นใจ อันนี้ ไม่ใหญ่มากเท่าที่อื่นที่เคยไปดู เราว่าที่ OH มันใหญ่กว่านี้ (คิดไปเองเปล่าน้อ) 

อันนี้เหมาะกับพาเด็ก ๆไปเพราะมันสวยน่าสนใจ และดูมีกิจกรรมสำหรับเด็กด้วย 

แต่ถ้าไม่งั้น มาทั้งที ก็ไปดูปลาวาฬ ปลาโลมาอะไรแบบนี้ด้วย ไป Whale Watch แพงอยู่นะ 34 เหรียญ ก็พันนึงเลย ต้องรอไปพร้อมกับน้องๆที่มาจากรัฐอื่นเดือนหน้า แหะ แหะ แอบงก ขี้เกียจไปหลายรอบไง Create Date : 14 เมษายน 2557
Last Update : 14 เมษายน 2557 0:16:24 น.
Counter : 344 Pageviews.

0 comment
1  2  3  

หัวใจนักท่องเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]ผู้หญิงธรรมดา หน้าตาไปวัดได้ ตอนบ่ายๆ

ชอบเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ

ทำงานน้อย อู้งานเยอะ

ว่างเมื่อไหร่จัดกระเป๋า