Group Blog
 
All blogs
 

สวยแบบอวบเลือกได้ by Mrs. Wright

บ่นงึมงำเรื่องลัทธิคลั่งผอมไปในคราวที่แล้ว แต่เราก็ต้องยอมรับว่า ใจจริงแล้วก็อยากดูสวยเริ่ดไปทุกตารางนิ้วเหมือนกับนางแบบชุดชั้นในวิคตอเรียซีเคร็ทอย่างรูปข้างล่าง พวกเธอดูอย่างกับนางฟ้าเลยจริงๆ

แต่ก็นั่นแหละ เรารู้ดีว่ารูปร่างที่สวยน่าตะลึงนี้ส่วนหนึ่งได้รับตกทอดมาทางพันธุกรรม แต่ถึงแม้ว่าจะได้รับยีนเอวคอด ก้นงอน ขายาว ก็ไม่ใช่จะสวยเฟิร์มกันทุกคน ถ้าซัดข้าวขาหมู ตามด้วยของหวานราดกะทิ กลั้วคอด้วยเป๊บซี่ บวกมันฝรั่งทอดเป็นของว่างวันละสามเวลา ที่เด้งๆก็คงกลายเป็นอืดเผละ นางแบบชื่อดังเกือบทุกคนมีวินัยในการควบคุมอาหารและออกกำลังกายรักษาหุ่นเป็นยิ่งยวด พวกเธอพกขวดดื่มน้ำบริสุทธิ์ไปไหนมาไหนตลอดเวลา และจะตาโตเมื่อได้ยินสูตรอาหารสุขภาพแคลอรี่ต่ำ มันคงยากมากที่จะสลัดความหมกมุ่นในรสหอมหวานของช็อคโกแลต ไอศกรีม แล้วไหนจะอาหารเลิศรสนับไม่ถ้วนที่ต้องตัดไปเพื่อที่จะรักษาหุ่นให้ผอมเพรียวให้นานที่สุด เข้าใจนะว่าดารานางแบบที่ต้องฟิตหุ่นผอมจนกลายเป็นงานประจำนั้นขายรูปลักษณ์เพื่อชื่อเสียงเงิน


ทองในวงการมายา แต่สำหรับเราคนเดินดินธรรมดาซึ่งไม่ได้ไปขายรูปร่างหน้าตาที่ไหน กลับวิ่งตามกระแสสื่อที่ปลุกเร้าให้ผู้หญิงทุกคนลุกขึ้นมาทำทุกวิถีทางให้ตัวเองเอวบางร่างน้อยเหมือนนางแบบในหน้าแม็กกาซีน จนไม่สามารถให้อภัยตัวเองได้ถ้ามีส่วนเกินเล็กๆน้อยๆหรือเซลลูไลท์ บางคนถึงกับจิตตกไปทั้งวัน แล้วลงโทษตัวเองด้วยการงดข้าวเย็นเป็นอาทิตย์ โอ้ โลกของผู้หญิงนี่ช่างยากลำบากถ้าคุณเป็นคนช่างกิน มันจะทรมานแค่ไหนถ้าต้องจำกัดอาหารให้เหลือน้อยนิดเหมือนนางแบบ

ลองคิดอีกทีดีไหมว่า บางทีการที่เราไม่ได้ผอมเหมือนผู้หญิงคนอื่นอาจไม่ใช่เรื่องน่าอาย บางทีเนื้อนุ่มๆที่หนุ่มๆชอบนั้นก็คงเป็นเพราะไขมันที่อยู่ใต้ผิว และยังมีคนอีกมากมายที่พิสูจน์ตัวเองได้ว่าชั้นสวย ชั้นรวย ชั้นเริ่ด โดยที่ไม่ต้องหมกมุ่นนับแคลอรี่ หรืออดอาหารให้หุ่นผอมบาง พวกเธอยืนหยัดด้วยขาอวบๆ เวลายิ้มอาจมีคางสองชั้น แต่การยอมรับ นับถือในสิ่งที่ตัวเองเป็นและมีความสุขไปกับมัน ทำให้พวกเธอเปล่งประกายไม่แพ้กับสาวๆหุ่นเพอร์เฟ็คท์เลยล่ะเอาล่ะ เรารู้ว่าหุ่นของแคเมอรอน ดิแอซนั่นเจ๋งสุดๆ แต่เมื่อมองไปยังดรูว์ แบร์รี่มอร์เพื่อนซี้ที่อายุไล่เลี่ยกันก็ได้พบความสดใสน่ารักจนทำให้โลกสว่างวาบทุกครั้งที่เธอยิ้ม แก้มยุ้ยๆทำให้ดรูว์ดูอ่อนกว่าวัย บวกกับรสนิยมการแต่งกายสวยงามเหมาะเจาะกับรูปร่างทำให้เธอเป็นที่นิยมชมชอบอย่างยาวนาน ทุกครั้งที่ไปพักร้อน เธอจะใส่บิกินี่เล่นน้ำอย่างสนุกสนานโดยไม่หมกมุ่นกับไขมันส่วนเกิน ไม่นานต่อมีมีคนเอาภาพเซลลูไลท์ของเธอมาวิพากษณ์วิจารณ์ แต่สิ่งที่ดรูว์ตอบรับคือรอยยิ้มกว้างขวาง การที่เป็นคนมีความสุขเสมอทำให้เธอถูกยกย่องว่าเป็นคนที่สวยที่สุดจากนิตยสาร People “คนที่มีความสุขนั่นแหละคือคนสวย” ดรูว์ยืนยันเซลลูไลท์ ใครๆก็มี อย่ามัวกลุ้มใจ เอาเวลาไปออกกำลังแล้วสครับผิวให้เรียบเนียนจะดีกว่า


หากจำกันได้ ในสมัยก่อนดรูว์เคยต้องฟันฝ่ากับการลดน้ำหนักมาตลอด และต้องเจอกับโย่โย่ดีดกลับจนเดี๋ยวอ้วนเดี๋ยวผอม แต่ทุกวันนี้ เธอพบสมดุลของตัวเองและรักษามันได้ดี “ชั้นเคยเป็นมังสวิรัติเต็มตัวและกินคาร์บเยอะมาก ตอนนี้ชั้นกินโปรตีนมากขึ้น แต่ชั้นก็ไดเอทได้แย่จริงๆ อยากกินอะไรก็กิน” ดรูว์บริหารร่างกายด้วยการจ๊อกกิ้งอาทิตย์ละสามครั้งเพื่อรักษาน้ำหนักให้คงตัวฝึกโยคะ สวยจากภายใน
หุ่นแบบแม่ให้มา คงเป็นคำอธิบายสัดส่วนโค้งเว้าของบียองเซ่ได้ดี เธอเคยประกาศก้องว่าภูมิใจสุดๆที่อวบแบบนี้ จนกระทั่งต้องมารับบทเด่นในหนังดีกรีออสการ์ Dreamgirls มีคำสั่งให้เธอต้องลดน้ำหนักให้เข้ากับแคแรกเตอร์ และลดไปได้ถึง 20 ปอนด์ในเวลาที่รวดเร็ว มีรายงานว่าเธอดื่มแต่น้ำเชื่อมเมเปิ้ลตามสูตรด้านล่าง


3 Quarts of Water
1 Cup Lemon Juice
1 Cup Pure Maple Syrup (not maple flavored, but the REAL stuff) or molasses
1 Teaspoon Cayenneว่ากันว่าเมื่อดื่มส่วนผสมนี้วันละ8-10แก้ว จะช่วยล้างพิษแบบเร่งด่วน บีจึงผอมเพรียวตามที่ต้องการ เธอยังบอกอีกว่า หุ่นในหนังDreamgirlsนั้นผอมเกินไปไม่สมเป็นเธอ จึงเพิ่มขนาดขึ้นมาอีกนิดด้วยการหม่ำของโปรดแต่เลี่ยงคาร์บและไขมันชนิดเลว และไม่ลืมออกกำลังกายด้วยการวิ่งให้กล้ามเนื้อเฟิร์มสวยหุ่นตอนที่บีคิดว่าตัวเองผอมไป
บั้นท้ายและต้นขาอวบอั๋นหนั่นแน่นที่วิคตอเรีย เบ็คแคมอาจจะรับไม่ได้ แต่กลับทำให้บียองเซ่ติดอันดับสาวสุดยอดเซ็กซี่ทุกปี
หน้าท้องสุดฟิต เธอไม่ผอมแต่เต้นโยกย้ายร่ายระบำได้เซ็กซี่เหลือร้าย


เมคโอเวอร์ได้ใจจริงๆสำหรับดิว่าเจ้าของพลังเสียงอลังการงานสร้าง มารายห์ แครี่ เราเคยมีโอกาสไปชมคอนเสิร์ตของเธอแบบสดๆเมื่อหลายปีก่อน ได้เห็นหุ่นจริงแม้จะมองไกลๆ แต่ก็รู้ว่าเธอตัวใหญ่พอดูทำเอาผู้ชมคนไทยวิจารณ์กันเซ็งแซ่ ด้วยความที่ติดตามมาตลอดและชื่นชมในความสามารถของเธอทำให้เรามองข้ามภาพลักษณ์อันนี้ไป แต่ที่ไหนได้มารายห์ฟื้นคืนชีพจากขาลงกลับมาดังเปรี้ยงปร้างและหุ่นที่เพรียวสวยจนผู้คนสงสัยว่าเธอไปทำอะไรมาใส่มินิสเกิร์ตแบบที่ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาค่อนขอดเหมือนแต่ก่อน
เจ้าสาวคนใหม่ หุ่นสวย และกำลังอินเลิฟสุดๆ


Before

“ชั้นใส่ยีนส์ไซส์เดียวกับตอนเรียนมัธยมได้แล้ว” มารายห์เป็นปลื้มจากผลของความพยายามลดของโปรดอย่างชีสเบอร์เกอร์ สแน็คทั้งหลาย โดยมีความช่วยเหลือจากเทรนเนอร์และเชฟที่จัดอาหารแคลอรี่ต่ำโดยไม่ใช้เนยและน้ำมันพืชให้กินหลายๆครั้งต่อวัน สัดส่วนจึงเริ่มลดลงจนเห็นผลน่าพอใจ และเธอเลือกการบริหารร่างกายในน้ำที่เผาผลาญได้เยอะ และเสี่ยงต่อการบาดเจ็บน้อยกว่าการออกกำลังกายอื่นๆ
เคล็ดลับอีกอย่างของมารายห์คือกินของชอบแค่หนึ่งคำ อย่างคุ้กกี้ก็กัดได้เพียง1-2ครั้ง

อวบแบบลิลี่ อัลเลนและแมนดี้ มัวร์ก็ใส่บับเบิ้ลเดรสได้ แต่ต้องพองแบบพอดีนะอเมริกา สาวอวบในกระโปรงเอวสูง เคล็ดลับคือสวมชุดที่พอดีไซส์ไม่รัดเกินไป
ใครที่อวบ ลดอย่างไรก็ไม่ลงสักทีก็อย่างเพิ่งท้อใจ ดาราแสนสวยที่เราชื่นชมหลายคนก็มีปัญหาเรื่องการลดหุ่นให้สะโอดสะองเหมือนกัน หากเลือกวิธีลดผิดอย่างยาลดความอ้วน หรืออดอาหาร ก็ช้ำใจไปเพราะเจอโยโย่เอฟเฟคท์กลับมาอ้วนจนสื่อสับเละ หรือถ้าอดจนผอมสมใจแต่ก็ระแวงจนไม่กล้ากินอะไรกลายเป็นโรคปฏิเสธอาหารก็ยิ่งแย่ไปใหญ่


ก่อนอื่นเราก็คงต้องยอมรับตัวเองให้ได้และเรียนรู้ที่รักสิ่งที่เป็น ลองมองดูสิว่าเรามีจุดอื่นตรงไหนที่โดดเด่นแล้วเน้นให้สวยเด้งไปเลย กลุ้มใจเรื่องบั้นท้ายใหญ่ ก็บริหารเอวให้คอดเล็ก หาท่าบริหารสัดส่วนที่ให้ก้นเด้งกระชับ ไม่ห้อยย้อย ชุดสวยๆใครว่าสาวอวบจะใส่ไม่ได้ สาวไซส์12อย่างเคท วินสเล็ทยังติดอันดับแต่งกายดีที่สุดบ่อยจะตายไป จะผิดตรงไหนถ้าเราไม่ผอม มีพุงนิดๆหน่อยๆ ต้นขาอวบเล็กน้อย ให้กำลังใจตัวเองเลยค่ะว่าน่ารักออก อย่ามัวเสียเวลาจิตตก มาพิสูจน์กันดีกว่าว่า อวบก็เลือกได้นะจะบอกให้!


candyrakboojang.bloggang.com

Mrs.Wright
 

Create Date : 30 มิถุนายน 2551    
Last Update : 4 กรกฎาคม 2551 10:33:36 น.
Counter : 4481 Pageviews.  

ฤาลัทธิคลั่งผอมจะครองโลก?? By Mrs. Wrightถ้ามีใครตั้งคำถามกับผู้หญิงทั่วโลกให้ตอบอย่างซื่อสัตย์กับตัวเองว่าอยากจะมีหุ่นผอมเพรียวเหมือนกับดาราดังทั้งหลายหรือไม่ (ใช่แล้วล่ะ เรากำลังพูดถึงหุ่นที่ดูเหมือนไม้ไอติม!) คุณคิดว่าจะได้รับคำตอบว่า YES สักกี่ร้อยล้านครั้ง?

ลองมาถามกันใหม่ดีกว่า มีใครที่ยอมรับรูปลักษณ์ของตัวเองโดยไม่ต้องคิดหมกมุ่นทุกลมหายใจเข้าออกว่า “ชั้นอ้วนเกินไป” กันบ้าง ?

“..............................”

จากการสำรวจผู้หญิงอังกฤษ5000 คน หกในสิบคนคิดว่ารูปร่างไซส์0ของนิโคล ริชชี่ และวิคตอเรีย เบ็คแคมช่างดึงดูดใจ (!!??) 97% คิดว่ารูปร่างไซส์ 12 หรือไซส์ 6 ของอเมริกานั้นอ้วนเกินไป 13% ยอมรับว่าเสพโคเคนเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญมากขึ้น 37% เคยซื้อยาลดความอ้วนทางอินเทอร์เน็ท และอีก84% ยอมรับว่า จะมีความสุขขึ้นมากถ้าลดน้ำหนักได้สำเร็จนิโคล ริชชี่ในอดีตที่แสนจะดึงดูดใจ?ช่วงที่ผอมสุดกู่ เธอยืนกระต่ายขาเดียวว่าเป็นคมผอมตาม “ธรรมชาติ “ ไม่ได้เป็น Anorexia
“ชั้นสูงแค่5ฟุต1 ถ้าน้ำหนักขึ้นแค่ 5-10 ปอนด์ก็ดูอ้วนแล้ว!” Nicole ยืนยัน
ความสดใสอ่อนวัยที่หายไปพร้อมกับไขมัน


“สิบอันดับหญิงสาวที่แต่งตัวดีที่สุด ก็คือสิบอันดับหญิงสาวผู้หิวโหยมากที่สุด” คำกล่าวจาก Elegance นิยายความงามระดับ BESTSELLER คงไม่ผิดไปจากความจริงนัก ในขณะที่เซเลบริตี้ผู้นำแฟชั่นที่มีรายได้ต่อเดือนมากพอที่จะเลี้ยงดูผู้อดอยากในแอฟริกาเป็นปี ต้องมานั่งเพ่งกระแสจิต อดทนอดกลั้นความหิวแล้วกลืนกินแต่อากาศกับน้ำเปล่า แล้วเชิดหน้าอวดกระดูกที่โผล่ขึ้นมาทุกสัดส่วนของร่างกายอย่างภูมิใจ ยิ่งทำให้กระแส “ผอมเริ่ดกว่า” ระบาดหนักกว่าเดิม แม้แต่บ้านเราที่เต็มไปด้วยสาวๆหุ่นกะทัดรัด สไตล์เอเชียน ก็ยังต้องลดไซส์ตัวเองสนองกระแสคลั่งผอม โดยขาดการพิจารณาถึงตรรกะข้อเท็จจริงที่ว่า ความผอมให้ความสุขและความสำเร็จกับชีวิตของเราอย่างแท้จริงหรือไม่


เหตุใดจึงอยากผอมอิทธิพลอันร้ายกาจจากสื่อได้กดดันให้ผู้หญิงทั่วโลกใฝ่ฝันที่จะมีใบหน้าสวยเก๋ ผิวเรียบเนียนไร้ริ้วรอย ผมยาวที่สะบัดไปมาได้อย่างเงางาม เรียวขายาวเป็นเมตร และที่สำคัญ ใครจะไม่อยากเป็นเจ้าของรอบเอว 24 นิ้วกันบ้าง ในเมื่อในหน้านิตยสารต่างพร้อมหน้ากันโชว์ภาพนางแบบหน้าจิกมีหุ่นเหมือนกับนกกระสา ถ้าผอมได้ขนาดนั้น ชั้นก็คงดูดีขึ้นมาบ้าง พวกเธอเริ่มกระซิบบอกตัวเอง การไดเอทและการฟูมฟายถึงพุงกะทิกลายหัวข้อเม้าท์อันดับหนึ่งกับเพื่อนสาว หลายคนเชื่อว่าชีวิตจะราบรื่นขึ้นถ้าลดน้ำหนักได้ตามที่ต้องการ
จู่ๆ ความผอมแห้งก็กลายเป็นเทรนด์ที่ยากจะทำให้หายไป พูดให้ถูกคือความอยากผอมได้กลืนความมีชีวิตชีวาของผู้หญิงไปเกือบหมด นับตั้งแต่ที่พวกเธอสนใจแต่ว่าวันนี้กินแครอทไปกี่แท่ง มากกว่าที่จะเป็นห่วงความสมดุลทางโภชนาการและร่างกายที่แข็งแรง การนับแคลอรี่อย่างเข้มงวดทำให้ทักษะการคำนวณมาใช้งานได้ปรู๊ดปร๊าดเหมือนสมัยเรียนประถม เรื่องเหล่านี้ทำให้คุณผู้ชายหมดอารมณ์ได้มากกว่าสิ่งใด ถึงพวกเขาจะไม่พูด แต่การทนดูแฟนสาวนั่งเล็มใบผักกาดราดสลัดไร้ไขมันช้อนชาเดียว แล้วยังต้องมาแบ่งของหวานให้เพราะคุณเธอกลัวอ้วนไม่อยากกินเค้กทั้งชิ้นนั้นไม่ได้ดูน่าอภิรมย์เอาซะเลย

แต่ถ้าจะพูดให้ยุติธรรม มันอาจไม่ใช่เรื่องแปลกที่ความคลั่งความผอมจะระบาดไปทั่ว แม้แต่ดาราดังที่มีรูปสมบัติเพียบพร้อม ก็ต้องยกธงขาวให้กับเทรนด์นี้ แล้วอนุญาตให้ตัวเองให้กินได้มากพอๆกับผู้อดอยากในโลกที่สาม พวกเธอถูกคาดหวังจากรอบข้างให้ดูดีเพอร์เฟ็คท์ตลอดเวลา อย่าได้เผลอให้มีจุดบกพร่อง เพราะอยู่ดีไม่ว่าดีอาจถูกพาดหัวในหนังสือหัวสีว่าเป็นยายอ้วนขี้แพ้ หรือประจานเซลลูไลท์ที่ต้นขาให้อับอายเล่นๆ ชีวิตที่ไร้ความเป็นส่วนตัวและการถูกแอบถ่ายต้องมาเดิมพันกับการลดน้ำหนักเพื่อเสียงชื่นชมว่าเป็นผู้ชนะ ลองคิดดูว่าความมั่นใจ ชื่อเสียงเงินทองที่หลั่งไหลมาจะคุ้มค่าไหม ถ้าคุณมีจุดจบที่แสนเศร้าเหมือนกับคาเรน คาร์เพนเตอร์?
ความทุกข์ทรมานจากความอยากผอม


โรคความผิดปกติทางการกินอาหาร เป็นความเจ็บป่วยจากสังคมที่ไม่ได้รักษากันง่ายๆ แต่สถิติการเสียชีวิตจากโรคเหล่านี้เพิ่มสูงขึ้นทุกปี ว่ากันว่าการรักษาทางร่ายกายที่ว่ายากแล้ว การบำบัดจิตใจที่ไร้ self esteem ยิ่งยากกว่าหลายเท่า แม้แต่ผู้หญิงทำงานระดับบรรณาธิการของCosmopolitan ก็ยังออกมายอมรับว่าเคยเป็นAnorexia และต่อสู้เรื้อรังมาเป็นสิบปีแต่ก็ยังลบความหมกมุ่นเรื่องน้ำหนักไปไม่ได้หมดค่านิยมอดอาหารเพื่อรูปร่างผอมบางได้ขยายวงกว้างอย่างน่าตกใจ แม้กระทั่งเด็กอายุ 12-13 ก็เริ่มสอนกันให้ล้วงคอให้อาเจียนเอาอาหารที่เพิ่งกินออกมาเพื่อจะได้ใส่เสื้อผ้าได้สวยเหมือนไอดอลคนดัง คำว่า “ค่อยเป็นค่อยไป” “ออกกำลังกาย” และ “กินอย่างเหมาะสม” เลือนหายไปจากพจนานุกรมของเหล่าผู้หญิงวันนี้ สูตรลดน้ำหนัก “ลด 7 กิโลใน 1 เดือน 5กิโล ใน 2 อาทิตย์” กลายเป็นคัมภีร์อันน่าบูชา โดยที่ลืมคิดไปว่าน้ำหนักไม่ได้ขึ้นพรวดพราดมาในเวลาสั้นๆ หลังจากโหมทำตามสูตรจนร่างกายโหย ดูผอม(โทรม)สมใจ ความอยากอาหารที่เก็บกดไว้ก็ปะทุขึ้นมาใหม่ เกิดตบะแตกสวาปามเอาแต่ของอร่อยแคลอรี่สูงหลังจากอดอยากมานานจนน้ำหนักดีดตัวกลับมามากกว่าเดิมซะอีก (Yoyo Effect)แล้ววงเวียนที่น่าปวดใจก็หมุนกลับมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซ้ำร้ายอาจเป็นโรคปฏิเสธอาหาร โรคร้ายที่ถ้าไม่ยอมรับและรักษาให้ทัน ก็จะต้องทุกข์ทรมานจากการอดอาหารเพราะเห็นตัวเองอ้วนเผละในกระจก ทั้งๆที่ความจริงผอมแห้งจนไม่มีแรงเดิน แล้วเสียชีวิตลงในที่สุด...Chloe Lattanzi ลูกสาวของนักร้องดังชาวออสซี่ Olivia Newton John ประกาศว่าเป็นโรค Anorexia หลังจากที่สื่อสังเกตถึงรูปร่างผอมผิดปกติของเธอ Chloe ยืนกรานปฏิเสธมาโดยตลอด แต่เมื่อยอมรับได้ว่ากำลังป่วยและได้กำลังใจจากคนใกล้ตัวให้ต่อสู้อย่างเข้มแข็ง เธอจึงค่อยๆดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด “มันเป็นเรื่องที่ดีมากๆเลย พ่อแม่ที่แยกทางกันไปแล้ว กลับมาอยู่บ้านเดียวกันเพื่อช่วยให้ชั้นหายดี แล้วตอนนี้น้ำหนักของชั้นก็ดูปกติดีแล้วล่ะ” Olivia คุณแม่คนดัง ยืนยันว่า การบำบัดใดๆจะรักษาโรคนี้ไม่ได้เลย หากพ่อแม่ไม่อยู่เคียงข้างให้การสนับสนุน


ความสดใสในอดีตคุ้มแล้วหรือที่ต้องไร้ความสุข เสียสุขภาพเพราะความผอมChloe ในปัจจุบัน เธอดูสุขภาพดีขึ้นและกำลังตามรอยแม่ด้วยการเป็นนักร้องเสียงพรสวรรค์ย้อนไปในปี 2004 บรรดาแฟนๆของคู่แฝดOlsen ต้องช็อค เมื่อมีการเปิดเผยว่าMary Kate ต้องฉลองวันเกิดครบรอบ18 ด้วยการเข้ารับการบำบัดโรคAnorexia จนเกิดคำถามขึ้นมากมายว่าเหตุใด เด็กสาวสวยน่ารักที่มีชีวิตที่ดูเพียบพร้อมไปทุกอย่างต้องมาทรมานตัวเองให้ผอมจนเห็นกระดูก ทั้งๆที่ก่อนหน้าเธอก็ไม่ได้ใกล้เคียงกับคำว่าอ้วนเลย หลายฝ่ายโทษชีวิตท่ามกลางสายตาสาธารณชนที่กดดัน “ลองมาเป็นคนที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่อายุแค่ 9 เดือนสิ แค่ไปหาอะไรดื่มที่สตาร์บัคส์ก็ยังต้องเอามาพาดหัวข่าว แบบนี้มันบ้าสิ้นดี” MK ตัดพ้อMKเคยให้สัมภาษณ์เปิดอกว่าAnorexia เกือบจะฆ่าเธอ “ มันมีช่วงเวลาที่ชั้นบอกใครๆว่าอยากจะยอมแพ้ซักที นี่มันมากเกินจะรับไหว” แม้ว่าจะมีการยืนยันตอนนี้เธอหายดีแล้ว ก็ไม่สามารถหยุดเสียงซุบซิบเรื่องที่เธอกลับมาเป็นAnorexia อีกครั้ง หลังจากปรากฏตัวในgolden globe awards after party ปีที่แล้วด้วยเดรสยาวสีทองผ่าให้เห็นช่วงอกที่ผอมซูบน่ากลัว ประชาสัมพันธ์ของแฝดโอเซ่นรีบออกมาแถลงว่า “Mary Kate ไม่ได้น้ำหนักลด เธอมีสุขภาพดี” แต่เธอก็ยังถูกวิจารณ์เรื่องรูปร่างที่ผอมเกินไปเรื่อยมา


นางแบบชาวอุรุกวัยสองพี่น้องที่ต้องมาจบชีวิตด้วยการอดอาหาร โดยที่พี่สาวจากโลกแบบสุดช็อคขณะเปลี่ยนเสื้อผ้าหลังแคทวอล์คด้วยอาการหัวใจวาย อีกเพียง 6 เดือนต่อมาน้องสาวก็ถูกพบกลายเป็นศพในบ้านพักเพราะขาดอาหาร ทำให้เกิดกระแสต่อต้านนางแบบที่มีรูปร่างผอมผิดปกติในหลายประเทศ แต่ในความเป็นจริงแล้ว นางแบบเพียงแต่ทำตามคำสั่งของดีไซน์เนอร์และเอเจนซี่ พวกเธอต้องกัดฟันทนหิวเพราะต้องการงานดีๆ การโทษนางแบบก็เป็นเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ในขณะที่ดีไซน์เนอร์ชื่อก้องโลกอย่าง Karl Lagerfeld ก็ยังจีบปากจีบคอบอกว่า ปัญหาAnorexia ไม่เกี่ยวกับวงการแฟชั่นซะหน่อย! เพราะแม้แต่ประเทศสุดเดิ้นอย่างฝรั่งเศส ก็ยังประสบปัญหาคนที่มีน้ำหนักเกินถึง25 % ซึ่งดูเป็นปัญหาใหญ่กว่าคนผอมซะอีก “เราไม่มีนางแบบAnorexia เด็กสาวพวกนี้ผอมเพราะมีกระดูกเล็กตามธรรมธรรมชาติต่างหาก”


Lagerfeld ในอดีตก่อนที่จะลดหุ่นจนเพรียวแม้กระทั่งเจ๊ Janice Dickinson ที่เคยออกมายอมรับว่าเคยใช้ยาเสพติดและการล้วงคอให้อาเจียนเพื่อให้ผอมในสมัยที่ยังเป็นนางแบบดัง ก็ยังประกาศเย้วๆว่าอยากได้เด็กที่เป็นAnorexia มาเป็นนางแบบในสังกัด “นางแบบสมควรที่จะผอม และไม่สมควรที่จะกิน!” คำพูดง่ายๆราวกับการอดอาหารจนหิวโซเป็นเรื่องสนุกพิสูจน์ทัศนคติของคนส่วนใหญ่ในอุตสาหกรรมแฟชั่นได้อย่างชัดเจน น่าเศร้าที่ขบวนการล้างสมองนี้ได้ครอบงำไปทั่วโลก ที่ว่างสำหรับคนที่มีไซส์อวบอึ๋มในสังคมวัตถุนิยมเริ่มหายไปช้าๆ (ลองกวาดตามองกองทัพเสื้อผ้าไซส์กะจิ๊ดริดในร้านรวงที่สยามแควร์ดูสิ)


Eva Herzigova ในช่วงที่ลดน้ำหนักจนยากจะเชื่อว่าเธอเป็น super model สุดฮ็อตการตั้งท้องในปีที่แล้วทำให้นางแบบวัย 34 คนนี้เริ่มกลับมาสมส่วนเหมือนเดิมเปรียบเทียบดูเอาแล้วกันว่า Eva ลุคไหนดูดีกว่า


ข้ออ้างของมนุษย์ไดเอทคุณๆคงรู้ว่ารูปร่างที่ผอมเพรียวไม่ได้มาได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น Cameron Diaz ,Jessica Biel, Halle Berry และสาวหุ่นสุดยอดเซ็กซี่ทั้งหลาย ต่างใช้เวลาในGym ไม่ต่ำกว่าสัปดาห์ละ 5 วัน บวกกับการกินอาหารสุขภาพ No Carb, Low Fatและ Free Sugar พวกเธอกินอะไรกันบ้างนี่! (รออ่านคราวหน้าจ้ะ) แต่สำหรับหลายคนที่ไม่อยากต้องทนเหนื่อย เพราะทำใจให้สนุกไปกับการออกกำลังกายไม่ได้ มาใช้วิธีอดอาหารด้วยสูตรเจ็ดวัน สิบวัน ดีท็อกซ์ หรือยาลดความอ้วน สารพัดจะหาได้เพื่อลดน้ำหนักได้เร็วสมใจ ผลจากการเอาชนะความหิวได้สำเร็จคือหุ่นบางอ้อนแอ้นที่ใฝ่ฝัน เกือบทุกคนรู้ว่าการใช้ทางลัดโดยเมินใส่ความสมดุลของกลไกร่างกายจะส่งผลแย่ในระยะยาว ถึงแม้ว่าจะหาเสื้อผ้าไซส์ปกติใส่แทบไม่ได้ จนต้องไปช็อปที่แผนกเสื้อผ้าเด็กแทน แต่ก็ยังหาข้ออ้างเพื่อยืดการไดเอทออกไปเรื่อยๆวงการบันเทิงเปรียบเทียบได้กับการแข่งขันลดน้ำหนักระดับจักรวาล สาวสวยคนดังต่างถือแก้วน้ำเปล่าเดินเฉิดฉายทั่วงานพาร์ตี้ย์ ด้วยเหตุผลว่าพวกเธอแพ้แล็คโตส แพ้กุ้ง แพ้ไข่ หรืออาจะแพ้ไขมันด้วย ข่าวลือว่าวิคตอเรีย เบ็คแคมไม่ยอมกินอะไรนอกจากชาเป็ปเปอร์มินท์ในระหว่างไฟล์ทสิบกว่าชั่วโมงกลายเป็นเรื่องน่าเม้าแต่ก็เย้ายวนชวนทำตาม เพราะถ้าลดน้ำหนักสำเร็จ ก็จุดประกายความสนใจจากสาธารณชนได้ทันที แม้ว่าคุณจะมีดีอยู่แล้ว แต่การการปรับปรุงรูปลักษณ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน ดูอย่าง Carrie Underwood สาวเสียงดีผู้ชนะจากเวทีAmerican Idol กำหัวใจอเมริกาไปเต็มๆ เมื่อเธอเผยลุคใหม่เป็นสาวผอมบางเนื้อหอม ถามว่าถ้าเธอยังอวบเหมือนตอนที่ประกวดร้องเพลงจะดังเปรี้ยงได้ขนาดนี้มั้ย ก็คงไม่แน่ เพราะ Kelly Clarkson ไอดอลรุ่นพี่ก็พิสูจน์ว่าเธอดังได้แม้จะมีพุงและต้นขาอวบ แต่ที่แน่ๆ ในขณะที่ Carrie ดำเนินความดังบนเส้นทางที่ปูด้วยกลีบกุหลาบ Kelly ก็ยังต้องอดทนกับเสียงล้อเลียนเรื่องรูปร่างตลอดมา


เมื่อถ่ายแบบให้กับนิตยสารแฟชั่น Kelly ก็ถูกรีทัชจนผอมเพรียว


Nicole RichieโทษการแยกทางกับDJ AM อดีตคู่หมั้นว่าทำให้เธอน้ำหนักลด เมื่อเริ่มคบผู้ชายคนใหม่ เธอก็เริ่มโทษมุมกล้องที่ทำให้รูปของเธอดูผอมน่ากลัวกว่าความเป็นจริง แต่ข้อแก้ตัวนี้ไม่ได้ทำให้เธอดูมีสุขภาพดีขึ้นแม้แต่น้อย จนพ่อบุญธรรมต้องขอร้องให้นิโคลพบผู้เชี่ยวชาญเพื่อเพิ่มน้ำหนักก่อนที่จะสายเกินไป


การบำบัดรักษาด้วยนักโภชนาการและจิตแพทย์ไม่ประสบผล Nicole ช็อคสายตาผุ้คนอีกครั้งด้วยการออกมาช็อปปิ้งในเดรสรัดรูปโชว์กระดูกปูดโปนหลายแห่ง ทั้งๆที่ตอนนั้นเธอกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ
ทุกวันนี้ Nicole หันมาใส่ใจโภชนาการที่ดีและการออกกำลังกายที่เหมาะสมจนดูสุขภาพดีขึ้น เธอคงเรียนรู้ความสำคัญของการเป็นแม่คนที่ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกรัก คงไม่มีแม่คนไหนที่อยากให้ลูกสาวเติบโตขึ้นมาผอมกะหร่องจนจนถูกพาดหัวประจานที่แทปลอยด์หรอกนะ (เอ๊ะ หรือว่ามี!)

แง่คิดเรื่องความงามเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ดังเช่นยุคเรเนอซองซ์ มีผลงานจิตรกรรมและประติมากรรมชื่นชมผู้หญิงหุ่นตุ้มตุ้ยมากมายไปหมด มาริลีน มอนโร ดาวยั่วเคยสะกดหัวใจคนทั้งโลกด้วยสัดส่วนอวบอิ่ม แต่ในยุคนี้Liz Hurley กล้าที่จะพูดว่ายอมตายดีกว่าถ้าจะต้องมีหุ่นแบบมาริลีน คำว่าต้นแขนกับหน้าท้องกลายเป็นคำต้องห้าม(ถ้ามันไม่เฟิร์มและแบนราบ) จะเป็นเพราะใครกำหนดก็ช่างเถอะ แต่ถ้าไม่มีความสุข จำเป็นด้วยหรือที่เราจะต้องทำตามกระแส?เรายอมรับว่าความอ้วนเป็นศัตรูตัวฉกาจของผู้หญิง ใครล่ะที่ไม่อยากใส่เสื้อผ้าได้สวยๆ แบบไร้ไขมันส่วนเกิน แล้วมีใครบ้างอยากให้คนอื่นจิกเรียกว่าเป็นแหนมป้าย่น แต่สุขภาพกายและสุขภาพใจที่แข็งแรงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าหากเราต้องทรมานตัวเองเพียงเพราะเห็นว่าใครๆก็ผอมกัน ขอบอกว่าเป็นความคิดที่ผิดมหันต์ การเคารพตัวเอง คือแรงบันดาลใจสำคัญของความสวยอย่างแท้จริง ถ้าคุณเอาแต่เชื่อว่า ชั้นจะสวยไม่ได้ถ้าไม่ผอม ก็เป็นการดูถูกตัวเองเข้าให้แล้ว แต่ถ้าคุณรักตัวเอง ค่อยๆพัฒนาความงามอย่างไม่ใจร้อนแบบอาหารจานด่วน เชื่อเถอะว่าถึงคุณจะอายุ 85 ก็ยังจะดูสวย ขอแนะนำให้หาBalance ของตัวคุณเองให้เจอ แล้วครั้งหน้า จะมีเคล็ดลับดีๆของสาวหุ่นฟิต และหุ่นอวบมาฝากกันล่ะ


candyrakboojang.bloggang.com

Mrs.Wright
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2551 16:39:38 น.
Counter : 8755 Pageviews.  

เหตุใดเราจึงอิจฉาบรรดาเซเลบ?? By Mrs.Wright Volume 2.

พวกเธอมีแฟนหล่อ...ลาก

มันก็คงเป็นเรื่องปกติที่คนสวยๆจะเหล่มองหาแต่หนุ่มรูปงามมาเป็นคู่ตุนาหงัน แต่จะให้ห้ามความอิจฉาก็คงยาก ก็บรรดาแฟนหนุ่มของดาราดังมีแต่หล่อล่ำระดับเห็นแล้วหิวกันทั้งนั้น แถมบางรายยังอายุอ่อนกว่าปานว่าเป็นน้าหลาน แหม..ทั้งสวย รวย มีหนุ่มน่าหม่ำมาควงคู่เป็นเซเลบนี่น่าอิจฉาจริงจริ๊ง!
เกเบรียล นายแบบสุดหล่อหวานใจของฮัลลี่ เบอร์รี่ อายุอ่อนกว่านางแมวป่าสุดร้อนเกือบๆทศวรรษ ทั้งสองเพิ่งต้อนรับหนูน้อย Nahla ลูกสาวคนแรก พ่อหล่อล่ำ แม่สวยเริ่ดแบบนี้อดใจรอเห็นหน้าเบบี๋แทบไม่ไหว


หน้าสวย ยิ้มเท่ละลายหัวใจ โอ้..ของเค้าฮ็อทอย่างแรง


มาถึงคนนี้กันบ้าง มีใครไม่รู้จักบ้างเนี่ย ความหล่อเขาคืออีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ผู้คนหมั่นไส้คุณภรรยาหน้าจิกมากขึ้นไปอีก ถึงตาเบ็คจะแอบนอกใจไปบ้าง แต่ก็ยังกลับมาเหนียวแน่นกันยิ่งกว่าเดิม อยากรู้เคล็ดลับของเจ๊วิคจริงๆถึงเวลาถอดเสื้อเมื่อไร ตากล้องก็ต้องเก็บภาพกล้ามเนื้อแน่นๆและ...(ละไว้ในฐานที่เข้าใจ) มายั่วความหิวกระหายของแฟนๆ

แอชตัน คุชเชอร์ หนุ่มหน้าสวยที่ถูกเม้าว่าหน้ายังใสเด้งดูคล้ายกับเป็นลูกชายคนโตมากกว่าสามีเจ๊ เดมี่ มัวร์ สาวสองพันปี อายุหย่อนกว่ากัน 15 ปีเหนาะๆ
ไม่ได้เป็นแค่รักเล่นๆ ทั้งสองแต่งงานกันอย่างมีความสุขมาหลายปีแล้วครอบครัวสุขสันต์ที่พ่อเลี้ยงหนุ่มปานพี่ชายคนโต น่าอิจฉาจริงเชียว

เมื่อสการ์เลตต์ โจแฮนสันเลิกรากับพระเอกรูปหล่อ จอช ฮาร์ทเน็ท ก็เป็นที่สงสัยว่าใครจะเป็นหนุ่มผู้โชคดีคว้าใจสาวฮ็อทคนนี้ไปได้ ไม่นานต่อมาก็โจษจันกันอื้ออึงว่าสกาโจนั่นแหละกลายเป็นผู้โชคดีซะเอง เพราะมาปิ๊งรักใหม่กับไรอัน เรย์โนลด์ พระเอกกล้ามสวย ที่เพิ่งแยกทางกับสาวร็อค อลานิส มอริเซ็ทท์ เล่นเอาข่าวลือว่าสาวเจ้ากิ๊กกับจัสติน ทิมเบอร์เลคเงียบกริบไปเลย

หล่อใสๆ
หล่อดิบๆ


ร่ายเหตุผลว่าทำไมเราต้องอิจฉาเซเลบมายืดยาว แต่ความจริงความอิจฉาวูบวาบนี้ก็ได้แต่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป เพราะเราก็เตือนใจตัวเองเสมอว่า แม้ว่าจะสวย รวย เก่ง แฟนหล่อล่ำปานไหน ก็มิใช่สิ่งการันตีความสุขในชีวิตของทุกคนได้ ความพอใจในสิ่งที่มีอยู่+ความพยายามสร้างความฝันให้เป็นจริงโดยไม่ให้เดือดร้อนใคร น่าจะเป็นสิ่งที่ต้องยึดถือมากกว่าทรัพย์สินเงินทองและความสวยงามภายนอก เพราะสักวันหนึ่งมันก็ต้องจากเราไป แต่ความดีภายใจจิตใจจะคงอยู่เป็นที่จดจำอย่างยาวนาน ..นานๆทีจะมีสาระ แอบซึ้งตอนจบนิดนึงจ้า

candyrakboojang.bloggang.com

Mrs.Wright

 

Create Date : 21 เมษายน 2551    
Last Update : 21 เมษายน 2551 11:51:22 น.
Counter : 1011 Pageviews.  

เหตุใดเราจึงอิจฉาบรรดาเซเลบ?? By Mrs.Wright Volume 1.

เพราะพวกเธอสวยเริ่ดแถมมีกึ๋น

แน่นอนล่ะว่าพวกหล่อนสวยปานนางฟ้า ถึงจะไร้เมคอัพหนาเป็นนิ้วก็งามเพริศพริ้งชวนตะลึง ไม่เพียงเท่านั้นยังพิสูจน์ตัวว่าไม่ได้มีดีแค่หน้าตาแต่ยังเปี่ยมไปด้วยความสามารถ จนโด่งดังไปทั่วโลกโดยไม่ต้องมีsex tape หรือภาพMug Shotเป็นตัวสร้างชื่อ
สกาเล็ตต์ โจแฮนสัน ไม่ได้มีแค่ความงามแบบRetroสไตล์ยุโรป แต่ความสามารถทำให้เธอกลายเป็นเพชรเม็ดงามแห่งฮอลลีวู้ด
-เข้าวงการตั้งแต่ยังเป็นเด็ก พออายุ19ก็ดังเปรี้ยงจากหนังรางวัลออสการ์ Lost in Translation จนคว้ารางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเวทีBAFTA และVenice Film Festival เข้าชิงGolden Globe Awardอีกถึง4 ครั้ง เข้าทำเนียบดาราชั้นนำในวัยเพียง24เท่านั้น


สกาโจตีแสกหน้าลัทธิกระดูกเดินได้ที่ระบาดทั่วฮอลลีวู้ดด้วยการคว้าตำแหน่งสาวเซ็กซี่ที่สุดจากนิตยสารPlayboy FHM Maxim และEsquire ด้วยรูปร่างอวบอิ่มเต่งตึง เธอห่างไกลจากคำว่าผอม แต่สำหรับผู้ชายหลายล้านคน นี่แหละความเพอร์เฟคท์!


เธอผิวเรียบเนียนสวยจนmakeup artist ชื่อดังออกปากชม ขนาดว่าไม่โบ๊ะหน้าหนาก็ยังดูสวยใส
นาตาลี พอร์ตแมน สวยสมาร์ทเก่งกาจไร้ที่ติ!
-เธอสวยคม สไตล์เริ่ดจนมีคนเปรียบเทียบกับออเดรย์ เฮปเบิร์น เรื่องการแสดงก็ใช่ย่อย คว้ารางวัลลูกโลกทองคำจากหนังรักร้าวปวดจิต Closer และถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากหนังเรื่องเดียวกัน ถ้ามีบทดีๆ นาตาลีก็พร้อมทุ่มสุดตัว ถึงขนาดโกนหัวโล้นเลี่ยนในเรื่อง V for Vendetta นั่นไง- ประวัตินักเรียนเกรดเอมาบวกด้วยปริญญาสาขาจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ทำให้ไร้ข้อกังขาในความเฉลียวฉลาดของเธอ มีรายงานว่าแน็ทไม่ไปปรากฏตัวในงานพรีเมียร์ของ Star Wars: Episode I เพื่อที่จะอ่านหนังสือเตรียมสอบhigh school เท่านั้นไม่พอแน็ทยังขยันใฝ่หาความรู้ด้วยการเรียนภาษาฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เยอรมัน และอารบิคอีกด้วย

- เธอไม่กินเนื้อสัตว์มาตั้งแต่เด็กๆ และไม่ใช้ผลิตภัณฑ์อย่างขนเฟอร์หรือเครื่องหนัง ที่เก๋กู้ดก็คือ แน็ทมีไลน์vegan footwear แล้วนะจะบอกให้


รองเท้าสวยเก๋ไม่ทารุณสัตว์
แองเจลิน่า โจลี่ ความงามของเธอสะกดทุกสายตา และยิ่งงามอย่างมีคุณค่าด้วยหัวใจเอื้ออารี
- ปมรักหักสวาทที่ถูกสื่อขุดคุ้ยให้ฉาวโฉ่อาจทำให้หลายคนลืมไปแล้วว่า แองเจลิน่า โจลี่คือเจ้าของรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำด้วยบทบาททางการแสดงที่น่าทึ่ง ที่เพื่อนนักแสดงยืนยันว่าเธออินบทสาวโรคจิตใน Girl, Interrupted จนดูน่ากลัว แทบไม่มีใครกล้าเข้าใกล้- สามีเก่าของเธอออกมายอมรับว่า แองจี้เปลี่ยนจากสาวสุดเอ็กซ์รักผจญภัยมาเป็นคุณแม่ผู้ห่วงใยโลกจนเกิดความแตกต่างเหินห่าง ไปกันไม่ได้ในที่สุด มีรายงานว่าแองจี้ได้ช่วยชีวิตหนูน้อยซาฮาร่าจากสภาพแร้นแค้นและอาการป่วยหนัก ให้มีชีวิตใหม่อันแสนสุข ใบหน้าสดใสของลูกๆทุกคนสยบข่าวลือสร้างภาพได้อย่างชะงัด

แองจี้และแบรดได้บริจาคเงินนับร้อยล้านบาทเพื่อช่วยเหลือคนยาก และยังจะบริจาคเพิ่มมากขึ้นทุกปี
- จากสาวซ่าพฤติกรรมขวางโลก แม่สาวร้อนแองจี้ได้พบทางสว่างจากพบโลกแห่งความอดอยากหิวโหยที่เขมร จากนั้นจึงติดต่อกับUNขอเป็นอาสาสมัครด้วยตัวเอง จนได้พบกับความจริงน่าช็อกที่ไม่เคยพบในค่ายช่วยเหลือผู้อดอยากในประเทศโลกที่สาม นับตั้งแต่นั้น เธอจึงกลายเป็นหนึ่งในบุคคล
ตัวอย่างด้านการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ที่ไม่ได้เพียงแต่โพสท่าว่ารักเด็กต่อหน้ากล้อง แต่เธอคือตัวจริงที่อุทิศตัวนอนกลางดินกินกลางทรายใช้แรงงานไม่ต่างกับอาสาสมัครคนอื่นๆ

ภาพที่ไม่ปรากฏในหน้าแทปลอยด์


พวกเธอรวย…(โคตรๆ)

เราไม่ขอพูดถึงความรวยแบบมาตรฐานฮอลลีวู้ดที่มีเงินหมุนหลายร้อยล้าน แต่มาเจาะจงกันที่ดาราศิลปินรายได้อู้ฟู่เป็นพันล้านขึ้นไปกันดูซิ แต่ล่ะคนก็อลังการงานสร้างกันทั้งนั้น จะกินข้าวในร้านอาหารเทรนดี้ราคาคำละเป็นพัน เข้าพักในโรงแรม6ดาวแบบยาวๆ เบ็ดเสร็จแล้วค่าเช่าแพงกว่าบ้านคนชั้นกลางซะอีก หรือจะเปลี่ยนกระเป๋าแบรนด์เนมอาทิตย์ละเจ็ดใบ รองเท้าเจ็ดคู่ไม่ซ้ำกัน ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาด เพราะเป็นคนดังซะอย่าง จะจับอะไรก็กลายเป็นเงินเป็นทองไปหมด ลองมาดูวิธีหาเงินเข้ากระเป๋าของเซเลบสมัยนี้กัน-ใส่ชื่อตัวตัวเองลงในแบรนด์น้ำหอมชื่อดัง (แพรีส ฮิลตัน บริทนีย์ สเปียร์ส บียองเซ่ ฯลฯ ) หน้าที่ก็มีแต่คอยดมน้ำหอมกลิ่นที่ตรงใจแล้วก็เดินสายโปรโมท รับเงินส่วนแบ่งไปสบายแฮ เป็นเทรนด์เก๋ของเซเลบเค้าล่ะ-สร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองขึ้นมา อย่างเจโล เกว็น สเตฟานี่ แฝดโอลเซ่น ที่ส่งไลน์เสื้อผ้าสไตล์ที่ตัวเองโปรดปรานมาตีตลาดในราคาที่ไม่แพงเว่อร์จนฮิตติดลมบน จะบอกว่าเอาชื่อเสียงตัวเองมาหากินก็คงไม่ผิด น้ำขึ้นให้รีบตักเค้าว่า..

-เซ็นสัญญากับสถานีโทรทัศน์ถ่ายทำreality show ถ้าเรตติ้งดีก็มีซีซั่น2,3 ตามมาให้รับทรัพย์หลายต่อ ถึงเวลาแต่งงานก็อุบจัดงานแบบส่วนตัว รักษาความปลอดภัยแบบสุดยอด แล้วขายภาพงานแต่งงานในราคาเป็นล้านๆ ไม่เท่านั้นพอมีลูกก็มีนิตยสารแย่งตัวขอซื้อภาพเปิดตัวของเบบี๋ มีรายงานว่า ลูกแฝดของเจนนิเฟอร์ โลเปซ มีค่าตัวถึง 6 ล้านดอลลาร์ตั้งแต่ยังไม่ลืมตาออกมาดูโลก!อภิมหารวย

ที่ซุกหัวนอนของบรรดาเซเลบ
จอห์น ทราโวลต้า เจ้าของเครื่องบินส่วนตัว5 ลำ จึงมีรันเวย์ และแท็กซี่เวย์ไว้ในอาณาเขตบ้านอันกว้างใหญ่...
มาชมบ้านที่ป้าแฌร์อยู่ประจำบ้าง ยังมีบ้านตากอากาศอีกหลายหลัง

ความร่มรื่นภายนอก
ความงดงามภายใน เซเลบหลายคนหมดเงินไปกับค่าตกแต่งบ้านมากกว่าตัวบ้านซะอีก


ตกแต่งลายเสือสมกับเป็นบ้านป้าแฌร์
แค่เครื่องใช้ส่วนตัวก็ประมูลขายได้ราคาสูงโอเว่อร์ ลองคิดดูว่าถ้าขายบ้านหลังนี้จะมีกำไรขนาดไหน บ้านคนดังระดับตำนานแบบนี้ มีมหาเศรษฐีบุญทุ่มหลายคนอยากได้มาครอง


กระเป๋าหลุยส์ วิตตองมูลค่านับล้านของบียองเซ่...


บีสะสมเครื่องเพชรเม็ดเบ้งๆเป็นงานอดิเรก ลือกันว่าเธอหมดเงินไปเป็นร้อยล้านเหรียญให้กับความหลงใหลในหินเลอค่าเหล่านี้


-เค้าว่ากันว่าวิคตอเรีย เบ็คแคม เป็นลูกค้าsuper VIP ของแบรนด์แอร์เมสตัวจริง เพราะมีกระเป๋าที่สนนราคาตั้งแต่หลายๆแสนไปจนเป็นล้านอยู่กว่าร้อยใบ แต่ขนหน้าแข้งก็ยังไม่กระดิกเพราะรายได้ที่เคยเป็นหนึ่งในgirl group ที่ดังที่สุดในโลกยังมีอีกอื้อซ่า แถมรวยดับเบิ้ลจากสัญญามูลค่ามหาศาลที่อีตาเบ็คเซ็นกับทีมฟุตบอลLA Galaxy ไหนจะเป็นพรีเซนเตอร์สารพัดสารเพ ถึงโอกาสสำคัญทีไรเราก็จะได้ยินว่าผัวเมียคู่นี้ฉลองกันแบบสุดเว่อร์ ใช้เงินเหมือนใช้กระดาษชำระปานนั้นเชียว
-มาดอนน่าเคยถูกวิพากษ์ว่าเสแสร้งเป็นผู้รักสิ่งแวดล้อม หลังมีข่าวว่าต้องจ่ายบิลค่าน้ำดื่มเดือนละกว่าสามแสนบาทเป็นค่าน้ำมนต์Kabbalah นิกายที่ชีศรัทธาอย่างแรงกล้า ครั้งหนึ่งป้าด้อนเคยปรี๊ดแตกเมื่อสั่งให้ทางชู อุเอมูระทำขนตาปลอมติดเพชร แล้วได้รับขนตาติดคริสตัลสุดหรูมาให้แทน โดยไม่ฟังเหตุผลว่าเพชรแท้นั้นหนักกว่าจะเอามาใส่บนขนตาบางๆได้ ระดับMum Of Pop จะต้องเพชรเท่านั้น ป้าด้อนยืนกรานก่อนที่จะยิ้มร่ารับขนตาที่ทำจากขนมิงค์ประดับเพชรแท้ใส่ขึ้นเล่นคอนเสิร์ตอย่างมั่นใจ นอกจากนี้ยังใช้เพชรscrubผิวในทรีทเมนท์เพื่อความงามราคามหาโหดอีกด้วย


ขนตาสวยเด้งประกายเพชร0.75กะรัต มูลค่าหนึ่งหมื่นดอลลาร์ของเจ๊แม่


-มารายห์ แครี่ย์ ฟื้นคืนชีพจากขาลงกลับมาดังตู้มต้ามสะใจสาวก ล่าสุด single touch my body ก็ขึ้นอับดับ1 บิลบอร์ทชาร์ทไปที่เรียบร้อย ขายดีมาเกือบ20ปี ใช้เงินไปถึงชาติหน้าก็ไม่หมด แม่มาลัยจึงเอนจอยกับการพักผ่อนในรีสอร์ทสุดหรูบนหาดส่วนตัว สนนราคาคืนละเป็นแสน บางทีก็เช่าเรือยอร์ชจอดไว้ที่ชายหาดผลาญค่าเช่าไปเล่นๆ นึกอยากจะออกเรือเมื่อไรก็ไปได้ ยังไม่หมด เห็นผิวของเจ้าหล่อนเป็นสีแทนเรืองรองอย่างนั้น ก็เป็นเพราะบรอนเซอร์แบบพิเศษที่สั่งทำมาเพื่อลูกค้าระดับซุปเปอร์สตาร์ ด้วยการผสมผงทองคำบดละเอียดลงไปเพื่อจะให้ผิวสวยแทนแบบมีระดับอย่างแท้จริง!
ส่วนหนึ่งของรองเท้าเป็นพันคู่ที่มารายห์สะสม ยังมีอีกเยอะที่ยังไม่ได้แกะห่อ


“ห้อง”เสื้อผ้าขนาดใหญ่ เกิดเป็นมารายห์ช่างสุขี.. 

Create Date : 21 เมษายน 2551    
Last Update : 21 เมษายน 2551 11:50:51 น.
Counter : 3562 Pageviews.  

Celeb คลั่งสวย! by Mrs.Wright

วันนี้แคนดี้ขอนำเสนอพิมพ์นิยมความงามของฮอลลีวู้ด มาลองติดตามกันดูว่าจะงามอย่างมีคุณค่า หรือสวย(คุณ)ไสย์ไร้สติกันแน่!


Fake Tan Skin

ในสังคมเมืองนอก โดยเฉพาะพวกฝรั่งผิวขาวตาน้ำข้าว ผิวแทนเป็นสิ่งแทนบ่งบอกความมีสุขภาพดี แถมยังโชว์ฐานะว่ารวยนะยะถึงมีเงินไม่อั้นไปเข้า tanning salon ราคาแสนแพงได้ตลอด หากใครมีผิวแทนเนียนเปล่งปลั่งแล้วล่ะก็ รับรองโม้ว่า“อ๋อ ชั้นไปอาบแดดที่ฮาวายมาจ้ะ!”พร้อมกับหัวเราะโฮะๆโชว์ความรวยได้อย่างภาคภูมิใจเชียวล่ะ

สำหรับคนที่ผิวคล้ำสวยเนียนตามธรรมชาติ อาจถูกค้อนขวักด้วยความหมั่นไส้ในข้อหาสวยเกินหน้าเกินตา อย่างสาวๆเหล่านี้เป็นต้น


Natural GlowFake Tan…Baked – Orange

เจ้าแม่ผิวแทน แพรีส ฮิลตัน หลายครั้งหลายคราที่เราเห็นภาพเธอเดินเชิดออกจาก tanning salon ทั้งๆที่ตัวดำปี๋ดูfake มั่กๆหนูแอชลีย์ โอลเซ่น พอลงเมคอัพสีแทนกลับดูมีอายุขึ้นจม
ผิวจริงๆของหนูหลินนั้นขาวซีดตกกระทั่วตัว เธฮคงอยากปกปิดรอยกระตามธรรมชาติ จึงตะบี้ตะบันเข้าซาลอนทำผิวแทนทุกอาทิตย์ หากต้องออกงานเธอจะใช้การสเปรย์ผิวจนคล้ำสมใจ พอถึงหน้าร้อน หลินต้องไม่พลาดการนอนอาบแดด นานวันเข้าผิวของเธอจึงดูกระดำกระด่างแปลกๆเช่นนี้


Before and After ดำสมใจบรู้ค โฮแกน ทำผิวสีแทนกลายเป็นมนุษย์ตัวส้ม แถมด้วยเมคอัพหนาเตอะจนแทบไม่รู้ว่าเธออายุเพียง 20เจ๊วิคของเรา...ดิชั้นบอกตรงๆว่า ไม่เค้ยไม่เคยเห็นเจ๊โชว์สีผิวขาวตามธรรมชาติโคตรเหง้าเหล่าพันธุ์ เคยได้ยินข่าวมาว่าเจ๊เคยเป็นลมคาตู้อบในซาลอนทำผิวแทนแต่ก็ไม่เคยเข็ด เรื่องความ Posh เจ๊วิคไม่เป็นรองใครจะให้ใครเห็นผิวขาวๆ เจ๊ยอมไม่ด้ายยย!
มีคนจับผิดพบรอยไหม้ดูขรุขระที่หลังของเจ๊วิค ซึ่งดูแล้วน่าจะเกิดจากการทำสีผิวแทนตลอดเวลาซึ่งเป็นการทำร้ายผิวดีๆนี่เอง

เหมือนกับปากว่าตาขยิบ เพราะตัวเองยังไม่ยอมหยุดทำผิวสีแทน แต่เจ๊ยังถอดผ้าถอดผ่อนร่วมรณรงค์ป้องกันมะเร็งผิวหนังอีกแน่ะในปัจจุบัน การทำผิวสีแทนในออสเตรเลียมีอัตราลดลงอย่างเห็นได้ชัด หลังจากมีข่าววัยรุ่นชาวออสซี่ต้องเสียชีวิตจากการเข้าสถานความงาม อบผิวจนเสียชีวิตด้วยมะเร็งผิวหนัง น่ากลัวจริงๆ แต่ในเมืองไทยก็คงหายห่วง เพราะกระแสขาวใสเกาหลียังแรงไม่หยุดง่าย ค่านิยมขาวกว่าย่อมดีกว่ายังฝังรากลึก ก็ต้องทนดูโฆษณาครีมแย่งปั๋วกันต่อไปนะพี่น้อง!


Big Lips

ต้องยกให้แองเจลิน่า โจลี่ เป็นผ้นำเทรนด์ปากอวบอิ่มสู่วงการ เพราะนับตั้งแต่เธอแจ้งเกิดในวงการด้วยการคว้ารางวัลออสการ์ ใครเล่าจะไม่หลงไหลหน้าตาสวยเพอร์เฟคท์และปากอวบอิ่มที่ดูเย้ายวนเป็นสัญลักษณ์ของเจ้าตัว โจลี่กลายเป็นไอคอนความงามแห่งฮอลลีวู้ด ดาราหลายคนออกปากว่าปลื้มทั้งรูปร่างหน้าตา และlife style ของเธอ ปลื้มขนาดที่ว่า การศัลยกรรมฉีดปากให้บวมเจ่อให้เหมือนกับโจลี่กลายเป็นเรื่องฮิตขึ้นมาในพริบตา!แต่ไม่ใช่ว่าการทำศัลยกรรมฉีดให้ปากดูอวบอูมจะทำให้ดูเริ่ดแบบแองจี้กันหมด ดาราดังหลายคนกลายเป็นโจ๊กให้สื่อขำเล่นเมื่อปากดันบวมเหมือนถูกผึ้งต่อย


บริททานีย์ เมอร์ฟี่ย์ ปากเจ่อ สวยน้อยลงไปเลย

เจสสิก้า ซิมป์สันก็เคยถูกสื่อล้อเลียนปากที่ฉีดจนบวมเป่ง


คนนี้สิน่าสยองที่สุด พีท เบิร์นสาวประเภทสองอดีตนักร้องวงDead or Alive,ที่เพิ่มขนาดปากให้บานใหญ่ ลงท้ายก็ต้องฟ้องหมอผู้ลงมือทำศัลยกรรมว่าเป็นต้นเหตุให้หน้าของเขาเป็นอย่างในภาพ..!!!แม้ลินด์ซีย์จะถูกสื่อจับผิดว่าปากใหญ่บึ้มมากกว่าเดิมเยอะ แต่เธอยืนยันว่าไม่เคยฉีดปากสักหน่อยแต่เป็นเพราะทาลิปกลอสต่างหาก


Big Boobs

เรื่องของหน้าอกหน้าใจไม่ว่าสังคมไหนก็คงเหมือนกันไปหมด เพราะอกที่อวบใหญ่นั้นส่งพลังดึงดูดทางเพศได้อย่างชัดแจ้ง เป็นค่านิยมที่ยากจะปฏิเสธได้
สาวอกบึ้มที่หนุ่มๆเฝ้าใฝ่ฝันหาอึ๋มด้วยแพทย์

ใครมีอกแบบเบี้ยน้อยหอยน้อยก็ต้องใช้วิธีศัลยกรรมมาเพิ่ม อย่างเช่นสาวๆเหล่านี้

วิคตอเรียหลังคลอดลูกคนแรก ถูกพาพาราซซี่แอบถ่ายรูปตอนอาบแดดเห็นถุงกาแฟให้อับอายก่อนหน้าที่จะทำนม เจ๊เหมือนกับไม้จิ้มฟันไม่มีผิด
หล่อนจึงตัดสินใจผ่าตัดยัดซิลิโคนจนได้ “เดชซาลาเปาคู่” มาแทน กลายเป็นหน้าอกที่ดูเฟคมากที่สุดในประวัติศาสตร์แพเมลา แอนเดอร์สัน ดาวยั่วที่เดี๋ยวลดเดี๋ยวเพิ่มขนาดซิลิโคน ขนาดของหน้าอกของเธอขึ้นอยู่กับความชอบของสามีทาร่า รี้ดออกมาเปิดเผยถึงฝันร้ายจากการศัลยกรรมหน้าอกว่า เพื่อแลกกับนมตู้ม เธอจะต้องทนมีรอยแผลเป็นใหญ่เท่าไข่ห่านอยู่กลางเต้า


ท่าร่าผ้าหลุดกลางงานเผยให้เห็นรอยแผลเป็นน่าเกลียดจากการเสริมหน้าอก


ภูเขามหึมาของจอร์แดนที่เห็นเมื่อไรเป็นปวดไหล่แทนล่าสุดเธอไปทำหน้าอกมาใหม่ (ไม่รู้ครั้งที่เท่าไหร่) แต่ดูขนาดเล็กลงหน่อย น่าจะหายใจสะดวกขึ้น


Magic! อกไข่ดาวอย่างแพรีส ก็มีวิธีช่วยให้อึ๋มขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์โดยที่ไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรมเธอใช้วิธี “โกยเถอะนม” และwonder bra ช่วย น่าสนใจใช่มั้ยละอึ๋มขึ้นมาทันตาเห็น เป็นวิธีที่ปลอดภัย แต่ต้องขยันโกยกันนิดนึง


Skinny Body

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันว่าเทรนด์หุ่นผอมปลิวลมเป็นอุปสรรคความดังของผู้ที่มีรูปร่างอวบในฮอลลีวู้ด ถ้าไม่ลดความอ้วนให้ได้แล้ว ก็จะต้องพิสูจน์ให้โลกเห็นว่ามีความสามารถจริงๆจึงจะได้รับการเหลียวแล แถมยังต้องฝ่าฟันกับคำจิกกัดเรื่องรูปร่าง ในขณะที่ดาราหลายคนลดหุ่นจนผอมเห็นซี่โครง แล้วดังกันแบบง่ายๆด้วยการถูกพาดหัวบนหน้าแทปลอยด์! ไม่ค่อยยุติธรรมเอาซะเลย หรือคำกล่าวที่ว่าโลกของ High Fashion ไม่ยอมรับคนไม่ผอม มันจะเป็นจริง???


เคียร่า ไนท์ลีย์จะโกรธทุกครั้งเมื่อมีคนพูดถึงความผอมของเธอ


แม้ว่าจะเคยผ่านการบำบัดรักษาโรคAnorexia มาแล้ว แต่แมรี่เคท โอลเซ่นก็ยังดูผอมน่าเป็นห่วง

ช่วงเวลาแค่เดือนเดียว ทาร่า รี้ดก็ผอมฮวบฮาบจนเป็นที่ฮือฮา เธอยืนยันว่าไม่ได้เป็นโรคปฏิเสธอาหาร


Allegra ลูกสาวของDonatella Versace ต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคAnorexia


อาจเป็นเพราะความใกล้ชิดกับวงการแฟชั่นชั้นสูงที่มีแต่นางแบบรูปร่างผอมเพรียวจึงทำให้เธอต้องกลายเป็นแบบนี้


ความสดใสในอดีตถูกพรากไปด้วยAnorexiaจากค่านิยมความผอม ทำให้โรคeating disorder คร่าชีวิตผู้หญิงทั่วโลกไปแล้วมากมาย

ไทร่า แบงส์ อดีตซูเปอร์โมเดลที่ถูกแอบถ่ายภาพหุ่นบวมฉุหลังแขวนส้นเข็มอำลาแคทวอล์ก แม้ว่าเธอจะประกาศว่าไม่ว่าจะมีหุ่นแบบไหนก็เชื่อมั่นในความฮ็อตของตัวเอง แต่สุดท้ายเธอก็ต้านทานกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไม่ไหวต้องลดน้ำหนักกลับมาดูสมส่วนขึ้น

เจนนิเฟอร์ เลิฟ ฮิววิตต์ สาวอวบอัดที่เมื่อก่อนเคยผอมเพรียว ต้องเกิดอาการจิตตก เมื่อถูกแทปลอยด์และBloggerโพสรูปก้นของเธอใหญ่หรา แล้วเรียกเธอว่า ยายก้นบึ้ม เธอออกมาประกาศว่าแฮปปี้กับรูปร่างตอนนี้ แต่ก็เสียใจที่มีคนจิกเรียกเธอว่าอ้วน..น่าเห็นใจเจนนิเฟอร์ที่ต้องช้ำใจกับคำพูดเสียดแทง แม้ว่าเธอจะมีรูปร่างเหมือนกับคนธรรมดาทั่วไป แต่กลับถูกจัดให้เป็นคนอ้วนในฮอลลีวู้ด แต่ถ้าเลือกให้มีก้นใหญ่กับเป็นโรคปฏิเสธอาหารที่เสี่ยงต่อการเสียชีวิต คุณจะเลือกแบบไหนกันล่ะ?

ไม่ว่าใครก็คงคลั่งสวยกันได้ อยู่ที่ว่าจะคลั่งระดับไหน จะให้วันๆเอาแต่แต่งสวย อดข้าวอดน้ำฟิตหุ่นจนผอมกะหร่อง หรือทำศัลยกรรมเข้าขั้นเสพติดก็คงจะเกินไป อย่าลืมนะคะ ความสวยที่มาจากจิตใจภายในจะอยู่มั่นคงยืนนานกว่าการแต่งแต้มแต่เพียงเปลือกนอก เริ่มตั้งแต่การรักตัวเองในวันนี้ สวยอย่างมีคุณค่าเปิดรับเพื่อนๆอยู่เสมอ


หายไปนาน comment กันเยอะๆนะคะ


candyrakboojang.bloggang.com

Mrs.Wright
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2551 11:40:59 น.
Counter : 3132 Pageviews.  

1  2  

The Cool Council
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เราเป็น Webblog อย่างไม่เป็นทางการของ McCann Pulse ประเทศไทย ที่มีจุดประสงค์เพื่อรวบรวมทัศนคติและความคิดเห็นของกูรูในโต๊ะต่างๆของ Pantip ในหมวด

1.อาหาร และ เครื่องดื่ม
2.สุขภาพ และ ความงาม
3.สื่อต่างๆ และ ความบันเทิง
4.ไลฟ์สไตล์ และ เทรนด์
5.เทคโนโลยี และ อุปกรณ์สื่อสาร
6.การเงิน และ การลงทุน


Copyright ©2007 http://thecoolcouncil.bloggang.com
All rights reserved.
   
   
   

    
Friends' blogs
[Add The Cool Council's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.