Group Blog
 
All blogs
 
ฤาลัทธิคลั่งผอมจะครองโลก?? By Mrs. Wrightถ้ามีใครตั้งคำถามกับผู้หญิงทั่วโลกให้ตอบอย่างซื่อสัตย์กับตัวเองว่าอยากจะมีหุ่นผอมเพรียวเหมือนกับดาราดังทั้งหลายหรือไม่ (ใช่แล้วล่ะ เรากำลังพูดถึงหุ่นที่ดูเหมือนไม้ไอติม!) คุณคิดว่าจะได้รับคำตอบว่า YES สักกี่ร้อยล้านครั้ง?

ลองมาถามกันใหม่ดีกว่า มีใครที่ยอมรับรูปลักษณ์ของตัวเองโดยไม่ต้องคิดหมกมุ่นทุกลมหายใจเข้าออกว่า “ชั้นอ้วนเกินไป” กันบ้าง ?

“..............................”

จากการสำรวจผู้หญิงอังกฤษ5000 คน หกในสิบคนคิดว่ารูปร่างไซส์0ของนิโคล ริชชี่ และวิคตอเรีย เบ็คแคมช่างดึงดูดใจ (!!??) 97% คิดว่ารูปร่างไซส์ 12 หรือไซส์ 6 ของอเมริกานั้นอ้วนเกินไป 13% ยอมรับว่าเสพโคเคนเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญมากขึ้น 37% เคยซื้อยาลดความอ้วนทางอินเทอร์เน็ท และอีก84% ยอมรับว่า จะมีความสุขขึ้นมากถ้าลดน้ำหนักได้สำเร็จนิโคล ริชชี่ในอดีตที่แสนจะดึงดูดใจ?ช่วงที่ผอมสุดกู่ เธอยืนกระต่ายขาเดียวว่าเป็นคมผอมตาม “ธรรมชาติ “ ไม่ได้เป็น Anorexia
“ชั้นสูงแค่5ฟุต1 ถ้าน้ำหนักขึ้นแค่ 5-10 ปอนด์ก็ดูอ้วนแล้ว!” Nicole ยืนยัน
ความสดใสอ่อนวัยที่หายไปพร้อมกับไขมัน


“สิบอันดับหญิงสาวที่แต่งตัวดีที่สุด ก็คือสิบอันดับหญิงสาวผู้หิวโหยมากที่สุด” คำกล่าวจาก Elegance นิยายความงามระดับ BESTSELLER คงไม่ผิดไปจากความจริงนัก ในขณะที่เซเลบริตี้ผู้นำแฟชั่นที่มีรายได้ต่อเดือนมากพอที่จะเลี้ยงดูผู้อดอยากในแอฟริกาเป็นปี ต้องมานั่งเพ่งกระแสจิต อดทนอดกลั้นความหิวแล้วกลืนกินแต่อากาศกับน้ำเปล่า แล้วเชิดหน้าอวดกระดูกที่โผล่ขึ้นมาทุกสัดส่วนของร่างกายอย่างภูมิใจ ยิ่งทำให้กระแส “ผอมเริ่ดกว่า” ระบาดหนักกว่าเดิม แม้แต่บ้านเราที่เต็มไปด้วยสาวๆหุ่นกะทัดรัด สไตล์เอเชียน ก็ยังต้องลดไซส์ตัวเองสนองกระแสคลั่งผอม โดยขาดการพิจารณาถึงตรรกะข้อเท็จจริงที่ว่า ความผอมให้ความสุขและความสำเร็จกับชีวิตของเราอย่างแท้จริงหรือไม่


เหตุใดจึงอยากผอมอิทธิพลอันร้ายกาจจากสื่อได้กดดันให้ผู้หญิงทั่วโลกใฝ่ฝันที่จะมีใบหน้าสวยเก๋ ผิวเรียบเนียนไร้ริ้วรอย ผมยาวที่สะบัดไปมาได้อย่างเงางาม เรียวขายาวเป็นเมตร และที่สำคัญ ใครจะไม่อยากเป็นเจ้าของรอบเอว 24 นิ้วกันบ้าง ในเมื่อในหน้านิตยสารต่างพร้อมหน้ากันโชว์ภาพนางแบบหน้าจิกมีหุ่นเหมือนกับนกกระสา ถ้าผอมได้ขนาดนั้น ชั้นก็คงดูดีขึ้นมาบ้าง พวกเธอเริ่มกระซิบบอกตัวเอง การไดเอทและการฟูมฟายถึงพุงกะทิกลายหัวข้อเม้าท์อันดับหนึ่งกับเพื่อนสาว หลายคนเชื่อว่าชีวิตจะราบรื่นขึ้นถ้าลดน้ำหนักได้ตามที่ต้องการ
จู่ๆ ความผอมแห้งก็กลายเป็นเทรนด์ที่ยากจะทำให้หายไป พูดให้ถูกคือความอยากผอมได้กลืนความมีชีวิตชีวาของผู้หญิงไปเกือบหมด นับตั้งแต่ที่พวกเธอสนใจแต่ว่าวันนี้กินแครอทไปกี่แท่ง มากกว่าที่จะเป็นห่วงความสมดุลทางโภชนาการและร่างกายที่แข็งแรง การนับแคลอรี่อย่างเข้มงวดทำให้ทักษะการคำนวณมาใช้งานได้ปรู๊ดปร๊าดเหมือนสมัยเรียนประถม เรื่องเหล่านี้ทำให้คุณผู้ชายหมดอารมณ์ได้มากกว่าสิ่งใด ถึงพวกเขาจะไม่พูด แต่การทนดูแฟนสาวนั่งเล็มใบผักกาดราดสลัดไร้ไขมันช้อนชาเดียว แล้วยังต้องมาแบ่งของหวานให้เพราะคุณเธอกลัวอ้วนไม่อยากกินเค้กทั้งชิ้นนั้นไม่ได้ดูน่าอภิรมย์เอาซะเลย

แต่ถ้าจะพูดให้ยุติธรรม มันอาจไม่ใช่เรื่องแปลกที่ความคลั่งความผอมจะระบาดไปทั่ว แม้แต่ดาราดังที่มีรูปสมบัติเพียบพร้อม ก็ต้องยกธงขาวให้กับเทรนด์นี้ แล้วอนุญาตให้ตัวเองให้กินได้มากพอๆกับผู้อดอยากในโลกที่สาม พวกเธอถูกคาดหวังจากรอบข้างให้ดูดีเพอร์เฟ็คท์ตลอดเวลา อย่าได้เผลอให้มีจุดบกพร่อง เพราะอยู่ดีไม่ว่าดีอาจถูกพาดหัวในหนังสือหัวสีว่าเป็นยายอ้วนขี้แพ้ หรือประจานเซลลูไลท์ที่ต้นขาให้อับอายเล่นๆ ชีวิตที่ไร้ความเป็นส่วนตัวและการถูกแอบถ่ายต้องมาเดิมพันกับการลดน้ำหนักเพื่อเสียงชื่นชมว่าเป็นผู้ชนะ ลองคิดดูว่าความมั่นใจ ชื่อเสียงเงินทองที่หลั่งไหลมาจะคุ้มค่าไหม ถ้าคุณมีจุดจบที่แสนเศร้าเหมือนกับคาเรน คาร์เพนเตอร์?
ความทุกข์ทรมานจากความอยากผอม


โรคความผิดปกติทางการกินอาหาร เป็นความเจ็บป่วยจากสังคมที่ไม่ได้รักษากันง่ายๆ แต่สถิติการเสียชีวิตจากโรคเหล่านี้เพิ่มสูงขึ้นทุกปี ว่ากันว่าการรักษาทางร่ายกายที่ว่ายากแล้ว การบำบัดจิตใจที่ไร้ self esteem ยิ่งยากกว่าหลายเท่า แม้แต่ผู้หญิงทำงานระดับบรรณาธิการของCosmopolitan ก็ยังออกมายอมรับว่าเคยเป็นAnorexia และต่อสู้เรื้อรังมาเป็นสิบปีแต่ก็ยังลบความหมกมุ่นเรื่องน้ำหนักไปไม่ได้หมดค่านิยมอดอาหารเพื่อรูปร่างผอมบางได้ขยายวงกว้างอย่างน่าตกใจ แม้กระทั่งเด็กอายุ 12-13 ก็เริ่มสอนกันให้ล้วงคอให้อาเจียนเอาอาหารที่เพิ่งกินออกมาเพื่อจะได้ใส่เสื้อผ้าได้สวยเหมือนไอดอลคนดัง คำว่า “ค่อยเป็นค่อยไป” “ออกกำลังกาย” และ “กินอย่างเหมาะสม” เลือนหายไปจากพจนานุกรมของเหล่าผู้หญิงวันนี้ สูตรลดน้ำหนัก “ลด 7 กิโลใน 1 เดือน 5กิโล ใน 2 อาทิตย์” กลายเป็นคัมภีร์อันน่าบูชา โดยที่ลืมคิดไปว่าน้ำหนักไม่ได้ขึ้นพรวดพราดมาในเวลาสั้นๆ หลังจากโหมทำตามสูตรจนร่างกายโหย ดูผอม(โทรม)สมใจ ความอยากอาหารที่เก็บกดไว้ก็ปะทุขึ้นมาใหม่ เกิดตบะแตกสวาปามเอาแต่ของอร่อยแคลอรี่สูงหลังจากอดอยากมานานจนน้ำหนักดีดตัวกลับมามากกว่าเดิมซะอีก (Yoyo Effect)แล้ววงเวียนที่น่าปวดใจก็หมุนกลับมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซ้ำร้ายอาจเป็นโรคปฏิเสธอาหาร โรคร้ายที่ถ้าไม่ยอมรับและรักษาให้ทัน ก็จะต้องทุกข์ทรมานจากการอดอาหารเพราะเห็นตัวเองอ้วนเผละในกระจก ทั้งๆที่ความจริงผอมแห้งจนไม่มีแรงเดิน แล้วเสียชีวิตลงในที่สุด...Chloe Lattanzi ลูกสาวของนักร้องดังชาวออสซี่ Olivia Newton John ประกาศว่าเป็นโรค Anorexia หลังจากที่สื่อสังเกตถึงรูปร่างผอมผิดปกติของเธอ Chloe ยืนกรานปฏิเสธมาโดยตลอด แต่เมื่อยอมรับได้ว่ากำลังป่วยและได้กำลังใจจากคนใกล้ตัวให้ต่อสู้อย่างเข้มแข็ง เธอจึงค่อยๆดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด “มันเป็นเรื่องที่ดีมากๆเลย พ่อแม่ที่แยกทางกันไปแล้ว กลับมาอยู่บ้านเดียวกันเพื่อช่วยให้ชั้นหายดี แล้วตอนนี้น้ำหนักของชั้นก็ดูปกติดีแล้วล่ะ” Olivia คุณแม่คนดัง ยืนยันว่า การบำบัดใดๆจะรักษาโรคนี้ไม่ได้เลย หากพ่อแม่ไม่อยู่เคียงข้างให้การสนับสนุน


ความสดใสในอดีตคุ้มแล้วหรือที่ต้องไร้ความสุข เสียสุขภาพเพราะความผอมChloe ในปัจจุบัน เธอดูสุขภาพดีขึ้นและกำลังตามรอยแม่ด้วยการเป็นนักร้องเสียงพรสวรรค์ย้อนไปในปี 2004 บรรดาแฟนๆของคู่แฝดOlsen ต้องช็อค เมื่อมีการเปิดเผยว่าMary Kate ต้องฉลองวันเกิดครบรอบ18 ด้วยการเข้ารับการบำบัดโรคAnorexia จนเกิดคำถามขึ้นมากมายว่าเหตุใด เด็กสาวสวยน่ารักที่มีชีวิตที่ดูเพียบพร้อมไปทุกอย่างต้องมาทรมานตัวเองให้ผอมจนเห็นกระดูก ทั้งๆที่ก่อนหน้าเธอก็ไม่ได้ใกล้เคียงกับคำว่าอ้วนเลย หลายฝ่ายโทษชีวิตท่ามกลางสายตาสาธารณชนที่กดดัน “ลองมาเป็นคนที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่อายุแค่ 9 เดือนสิ แค่ไปหาอะไรดื่มที่สตาร์บัคส์ก็ยังต้องเอามาพาดหัวข่าว แบบนี้มันบ้าสิ้นดี” MK ตัดพ้อMKเคยให้สัมภาษณ์เปิดอกว่าAnorexia เกือบจะฆ่าเธอ “ มันมีช่วงเวลาที่ชั้นบอกใครๆว่าอยากจะยอมแพ้ซักที นี่มันมากเกินจะรับไหว” แม้ว่าจะมีการยืนยันตอนนี้เธอหายดีแล้ว ก็ไม่สามารถหยุดเสียงซุบซิบเรื่องที่เธอกลับมาเป็นAnorexia อีกครั้ง หลังจากปรากฏตัวในgolden globe awards after party ปีที่แล้วด้วยเดรสยาวสีทองผ่าให้เห็นช่วงอกที่ผอมซูบน่ากลัว ประชาสัมพันธ์ของแฝดโอเซ่นรีบออกมาแถลงว่า “Mary Kate ไม่ได้น้ำหนักลด เธอมีสุขภาพดี” แต่เธอก็ยังถูกวิจารณ์เรื่องรูปร่างที่ผอมเกินไปเรื่อยมา


นางแบบชาวอุรุกวัยสองพี่น้องที่ต้องมาจบชีวิตด้วยการอดอาหาร โดยที่พี่สาวจากโลกแบบสุดช็อคขณะเปลี่ยนเสื้อผ้าหลังแคทวอล์คด้วยอาการหัวใจวาย อีกเพียง 6 เดือนต่อมาน้องสาวก็ถูกพบกลายเป็นศพในบ้านพักเพราะขาดอาหาร ทำให้เกิดกระแสต่อต้านนางแบบที่มีรูปร่างผอมผิดปกติในหลายประเทศ แต่ในความเป็นจริงแล้ว นางแบบเพียงแต่ทำตามคำสั่งของดีไซน์เนอร์และเอเจนซี่ พวกเธอต้องกัดฟันทนหิวเพราะต้องการงานดีๆ การโทษนางแบบก็เป็นเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ในขณะที่ดีไซน์เนอร์ชื่อก้องโลกอย่าง Karl Lagerfeld ก็ยังจีบปากจีบคอบอกว่า ปัญหาAnorexia ไม่เกี่ยวกับวงการแฟชั่นซะหน่อย! เพราะแม้แต่ประเทศสุดเดิ้นอย่างฝรั่งเศส ก็ยังประสบปัญหาคนที่มีน้ำหนักเกินถึง25 % ซึ่งดูเป็นปัญหาใหญ่กว่าคนผอมซะอีก “เราไม่มีนางแบบAnorexia เด็กสาวพวกนี้ผอมเพราะมีกระดูกเล็กตามธรรมธรรมชาติต่างหาก”


Lagerfeld ในอดีตก่อนที่จะลดหุ่นจนเพรียวแม้กระทั่งเจ๊ Janice Dickinson ที่เคยออกมายอมรับว่าเคยใช้ยาเสพติดและการล้วงคอให้อาเจียนเพื่อให้ผอมในสมัยที่ยังเป็นนางแบบดัง ก็ยังประกาศเย้วๆว่าอยากได้เด็กที่เป็นAnorexia มาเป็นนางแบบในสังกัด “นางแบบสมควรที่จะผอม และไม่สมควรที่จะกิน!” คำพูดง่ายๆราวกับการอดอาหารจนหิวโซเป็นเรื่องสนุกพิสูจน์ทัศนคติของคนส่วนใหญ่ในอุตสาหกรรมแฟชั่นได้อย่างชัดเจน น่าเศร้าที่ขบวนการล้างสมองนี้ได้ครอบงำไปทั่วโลก ที่ว่างสำหรับคนที่มีไซส์อวบอึ๋มในสังคมวัตถุนิยมเริ่มหายไปช้าๆ (ลองกวาดตามองกองทัพเสื้อผ้าไซส์กะจิ๊ดริดในร้านรวงที่สยามแควร์ดูสิ)


Eva Herzigova ในช่วงที่ลดน้ำหนักจนยากจะเชื่อว่าเธอเป็น super model สุดฮ็อตการตั้งท้องในปีที่แล้วทำให้นางแบบวัย 34 คนนี้เริ่มกลับมาสมส่วนเหมือนเดิมเปรียบเทียบดูเอาแล้วกันว่า Eva ลุคไหนดูดีกว่า


ข้ออ้างของมนุษย์ไดเอทคุณๆคงรู้ว่ารูปร่างที่ผอมเพรียวไม่ได้มาได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น Cameron Diaz ,Jessica Biel, Halle Berry และสาวหุ่นสุดยอดเซ็กซี่ทั้งหลาย ต่างใช้เวลาในGym ไม่ต่ำกว่าสัปดาห์ละ 5 วัน บวกกับการกินอาหารสุขภาพ No Carb, Low Fatและ Free Sugar พวกเธอกินอะไรกันบ้างนี่! (รออ่านคราวหน้าจ้ะ) แต่สำหรับหลายคนที่ไม่อยากต้องทนเหนื่อย เพราะทำใจให้สนุกไปกับการออกกำลังกายไม่ได้ มาใช้วิธีอดอาหารด้วยสูตรเจ็ดวัน สิบวัน ดีท็อกซ์ หรือยาลดความอ้วน สารพัดจะหาได้เพื่อลดน้ำหนักได้เร็วสมใจ ผลจากการเอาชนะความหิวได้สำเร็จคือหุ่นบางอ้อนแอ้นที่ใฝ่ฝัน เกือบทุกคนรู้ว่าการใช้ทางลัดโดยเมินใส่ความสมดุลของกลไกร่างกายจะส่งผลแย่ในระยะยาว ถึงแม้ว่าจะหาเสื้อผ้าไซส์ปกติใส่แทบไม่ได้ จนต้องไปช็อปที่แผนกเสื้อผ้าเด็กแทน แต่ก็ยังหาข้ออ้างเพื่อยืดการไดเอทออกไปเรื่อยๆวงการบันเทิงเปรียบเทียบได้กับการแข่งขันลดน้ำหนักระดับจักรวาล สาวสวยคนดังต่างถือแก้วน้ำเปล่าเดินเฉิดฉายทั่วงานพาร์ตี้ย์ ด้วยเหตุผลว่าพวกเธอแพ้แล็คโตส แพ้กุ้ง แพ้ไข่ หรืออาจะแพ้ไขมันด้วย ข่าวลือว่าวิคตอเรีย เบ็คแคมไม่ยอมกินอะไรนอกจากชาเป็ปเปอร์มินท์ในระหว่างไฟล์ทสิบกว่าชั่วโมงกลายเป็นเรื่องน่าเม้าแต่ก็เย้ายวนชวนทำตาม เพราะถ้าลดน้ำหนักสำเร็จ ก็จุดประกายความสนใจจากสาธารณชนได้ทันที แม้ว่าคุณจะมีดีอยู่แล้ว แต่การการปรับปรุงรูปลักษณ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน ดูอย่าง Carrie Underwood สาวเสียงดีผู้ชนะจากเวทีAmerican Idol กำหัวใจอเมริกาไปเต็มๆ เมื่อเธอเผยลุคใหม่เป็นสาวผอมบางเนื้อหอม ถามว่าถ้าเธอยังอวบเหมือนตอนที่ประกวดร้องเพลงจะดังเปรี้ยงได้ขนาดนี้มั้ย ก็คงไม่แน่ เพราะ Kelly Clarkson ไอดอลรุ่นพี่ก็พิสูจน์ว่าเธอดังได้แม้จะมีพุงและต้นขาอวบ แต่ที่แน่ๆ ในขณะที่ Carrie ดำเนินความดังบนเส้นทางที่ปูด้วยกลีบกุหลาบ Kelly ก็ยังต้องอดทนกับเสียงล้อเลียนเรื่องรูปร่างตลอดมา


เมื่อถ่ายแบบให้กับนิตยสารแฟชั่น Kelly ก็ถูกรีทัชจนผอมเพรียว


Nicole RichieโทษการแยกทางกับDJ AM อดีตคู่หมั้นว่าทำให้เธอน้ำหนักลด เมื่อเริ่มคบผู้ชายคนใหม่ เธอก็เริ่มโทษมุมกล้องที่ทำให้รูปของเธอดูผอมน่ากลัวกว่าความเป็นจริง แต่ข้อแก้ตัวนี้ไม่ได้ทำให้เธอดูมีสุขภาพดีขึ้นแม้แต่น้อย จนพ่อบุญธรรมต้องขอร้องให้นิโคลพบผู้เชี่ยวชาญเพื่อเพิ่มน้ำหนักก่อนที่จะสายเกินไป


การบำบัดรักษาด้วยนักโภชนาการและจิตแพทย์ไม่ประสบผล Nicole ช็อคสายตาผุ้คนอีกครั้งด้วยการออกมาช็อปปิ้งในเดรสรัดรูปโชว์กระดูกปูดโปนหลายแห่ง ทั้งๆที่ตอนนั้นเธอกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ
ทุกวันนี้ Nicole หันมาใส่ใจโภชนาการที่ดีและการออกกำลังกายที่เหมาะสมจนดูสุขภาพดีขึ้น เธอคงเรียนรู้ความสำคัญของการเป็นแม่คนที่ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกรัก คงไม่มีแม่คนไหนที่อยากให้ลูกสาวเติบโตขึ้นมาผอมกะหร่องจนจนถูกพาดหัวประจานที่แทปลอยด์หรอกนะ (เอ๊ะ หรือว่ามี!)

แง่คิดเรื่องความงามเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ดังเช่นยุคเรเนอซองซ์ มีผลงานจิตรกรรมและประติมากรรมชื่นชมผู้หญิงหุ่นตุ้มตุ้ยมากมายไปหมด มาริลีน มอนโร ดาวยั่วเคยสะกดหัวใจคนทั้งโลกด้วยสัดส่วนอวบอิ่ม แต่ในยุคนี้Liz Hurley กล้าที่จะพูดว่ายอมตายดีกว่าถ้าจะต้องมีหุ่นแบบมาริลีน คำว่าต้นแขนกับหน้าท้องกลายเป็นคำต้องห้าม(ถ้ามันไม่เฟิร์มและแบนราบ) จะเป็นเพราะใครกำหนดก็ช่างเถอะ แต่ถ้าไม่มีความสุข จำเป็นด้วยหรือที่เราจะต้องทำตามกระแส?เรายอมรับว่าความอ้วนเป็นศัตรูตัวฉกาจของผู้หญิง ใครล่ะที่ไม่อยากใส่เสื้อผ้าได้สวยๆ แบบไร้ไขมันส่วนเกิน แล้วมีใครบ้างอยากให้คนอื่นจิกเรียกว่าเป็นแหนมป้าย่น แต่สุขภาพกายและสุขภาพใจที่แข็งแรงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าหากเราต้องทรมานตัวเองเพียงเพราะเห็นว่าใครๆก็ผอมกัน ขอบอกว่าเป็นความคิดที่ผิดมหันต์ การเคารพตัวเอง คือแรงบันดาลใจสำคัญของความสวยอย่างแท้จริง ถ้าคุณเอาแต่เชื่อว่า ชั้นจะสวยไม่ได้ถ้าไม่ผอม ก็เป็นการดูถูกตัวเองเข้าให้แล้ว แต่ถ้าคุณรักตัวเอง ค่อยๆพัฒนาความงามอย่างไม่ใจร้อนแบบอาหารจานด่วน เชื่อเถอะว่าถึงคุณจะอายุ 85 ก็ยังจะดูสวย ขอแนะนำให้หาBalance ของตัวคุณเองให้เจอ แล้วครั้งหน้า จะมีเคล็ดลับดีๆของสาวหุ่นฟิต และหุ่นอวบมาฝากกันล่ะ


candyrakboojang.bloggang.com

Mrs.Wright
Create Date : 21 พฤษภาคม 2551
Last Update : 23 พฤษภาคม 2551 16:39:38 น. 40 comments
Counter : 6785 Pageviews.

 
ขอบคุณที่ไปตามมาอ่านค่ะ

ไม่เป็นไร ตอนนี้เรากินเลย์ไปหมดหนึ่งร้อยกรัมแล้ว

ฮา


โดย: PADAPA--DOO IP: 220.181.34.167 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:23:14 น.  

 


โดย: ่jimkong IP: 58.9.235.22 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:29:22 น.  

 
เรื่องราวสนุกสนาน และน่าหดหู่ไปพร้อมๆกัน

---

น่าสงสารสาวๆจังนะครับ

ต้องทุ่มเทมากมาย กว่าจะได้มาซึ่งความพอใจของตัวเอง

---

ว่าแล้วก็ไปหนมเบื้องโบราณ (5 ชิ้นใหญ่ยักษ์) กับข้าวมันไก่พิเศษ และชาเขียวปั่น+วิปครีม


อั้ม อาหย่อย และอ้วน ... อิๆ

---

เดี๋ยวเย็นนี้ไปเบิร์นที่ลู่วิ่งละกันคร้าบบบบบบบบบบบบบ


โดย: esprit_pawin IP: 58.136.49.178 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:31:25 น.  

 
โดนใจมากค่ะ เรายอมรับนะว่าเราอ้วน (อ้วนจริงๆ ไม่ได้วิตกจริต) แล้วก็อยากผอม ตอนนี้ก็พยายามลดอยู่ แต่เป้าหมายเราไม่ใช่ไส้แห้งอย่างดาราพวกนี้ ผอมจนเหลือแต่กระดูกมันเหมือนผีจริงๆนะ อยากหุ่นประมาณนางแบบชุดชั้นในค่ะ เราว่านางแบบชุดชั้นในหุ่นสวยที่สุดในบรรดานางแบบทั้งหมดแล้ว เพราะจะไม่ผอมมาก สัดส่วนกำลังดี มีเนื้อมีหนังมีไขมันด้วย

แต่ก็ลดแบบไม่หักโหมนะ เราคิดว่าเราอยู่เพื่อกิน (จริงๆนะ 555) ถ้าเกิดมามีตังซื้อเค้กซื้อไอติมแล้วกินไม่ได้เนี่ย ความผอมที่ได้มาไม่คุ้มกัน ขออ้วนแบบมีความสุขดีกว่า


โดย: kisekimeru IP: 203.97.83.162 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:36:21 น.  

 
สมัยอยู่มหาลัยเคยมีช่วงลดน้ำหนักแบบไม่ออกกำลังกายแต่ใช้วิธีอดขนมแทน

สาเหตุหรอค่ะ เพราะอยากแต่งตัวสวยๆแบบสาวๆ Celebs เลย

ผลที่ได้น้หนักลดแต่จิตตกมากมาย

ตอนนี้ถึงน้ำหนักที่เคยลดจะกลับขึ้นมาบ้าง แต่ก็ใช้วิธีออกกำลังกายเอา

ชอบที่คุณแคนนี้เขียนสรุปจ้า ขอบคุณมากมายสำหรับบทความดีๆ


โดย: Deekamania IP: 58.64.102.117 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:42:47 น.  

 
กำเวน นิโคลชั้น แต่ตอนนี้สวยแล้วนะ อิอิ


โดย: ph'BushY IP: 124.121.114.60 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:42:58 น.  

 
เอื้อกกก พึ่งกินเลย์ถุงหย่ายยยย หมดไปทั้งถุงเองค่ะ

เง้ออออ

หนมปังก็คนนึงที่อยากผอมนะคะ แต่ก็ไม่ใช่ผอมเป็นผีแบบนี้น่ะ มันมากไปค่ะ

กำลังพยายามลดอยู่เหมือนกัน ก็ออกกำลังกาย ไม่อดอาหาร (แต่ก่อนเคยอดแล้ว โทรมมากค่ะ โดนทักเลยว่าติดยาหรือเปล่า เสียสุขภาพสุดๆค่ะ ดีนะไม่ปเนอโนเร็กเซียไปซะก่อน)

ขอบคุณที่ตามหนมปังมาอ่านนะคะ

จะรออ่านต่อค่า ^____^โดย: หนมปัง (หนมปังช็อกโก้ ) วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:53:10 น.  

 
ขอบคุณน้องแคนดี้ที่ไปตามมาอ่านค่า

เราก็เป็นคนที่เป็นโรคกลัวอ้วนคนนึงเหมือนกันค่ะ ถ้ารู้สึกว่าอ้วนขึ้นจะเครียดๆๆๆ แล้วก็จะออกกำลังกาย คุมอาหารเป็นบ้าเป็นหลังเลยค่ะ แต่เราไม่เคยอด ไม่เคยจกคออ๊อกนะ กัว


โดย: pj_job IP: 125.27.2.239 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:42:29 น.  

 
เขียนได้ดีเหมมือนเดิมจ้า .. ไม่ได้อยากผอมหรอก แต่ขอลดพุงน้อยๆนิดนึงแล้วกัน


โดย: s.o.s (s.o.s ) วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:50:16 น.  

 
ผอมจนน่ากลัวจริงๆ เหมือนซากเลยอ่ะ

ขออยู่อย่างมีความสุขกับการได้กินของอร่อยๆดีกว่า


โดย: alekay วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:57:16 น.  

 
ตอนนี้กำลังพยายามลดอยู่เลย อ่ะค่ะ พยามออกไปวิ่งแล้วก็ควบคุมอาหารค่ะ


โดย: pytda IP: 124.121.157.170 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:09:31 น.  

 
ถ้าจะโทษเราว่าก็ต้องโทษพวกดีไซน์เนอร์กับสื่ออ่ะค่ะ ที่โหมความคิดผิดๆว่าต้องผอม(แห้ง) ถึงจะสวย เสื้อผ้าก็ไซส์หดเอาๆ เสื้อเบอร์ L ตัวใหญ่กว่าเสื้อเด็กนิดนึง เราก็อ้วนอ่ะ มีพุง มีก้น (หญ่ายๆ T_T) พยายามลดน้ำหนักอยู่ แต่ก็ลดเพื่อสุขภาพมากกว่า ไม่หักโหมมาก กินให้พอดี แ่ต่ไม่อดๆอยากๆ จะว่าเป็นเซเลบนี่น่าสงสารแฮะ มีตังซื้อหลุยส์ ซื้อของแพงใช้ แต่อดกินของที่อยากกิน ความทุกข์แบบแปลกๆ

แคนดี้เขียนดีเหมือนเดิม รออ่านผลงานต่อไปจ้า


โดย: ืningpotter IP: 125.24.215.210 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:38:55 น.  

 
โครงกระดูกเดินได้ชัดๆ เด็กสมัยนี้ลด นน. กันตั้งแต่อยู่ ม.ต้น ไม่กินอาหาร แล้วจะเอาอะไรสารอาหารที่ไหนไปพัฒนาสมอง เฮ้อออ...


โดย: โย่งโก๊ะ IP: 58.9.74.98 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:58:50 น.  

 
อะไรที่สุดกู่ก็ไม่ดีทั้งนั้นแหละเนอะ

บางคนผอมไปก็น่ากลัวว


โดย: stupid_turtle IP: 58.8.12.40 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:42:47 น.  

 
ขอบใจน้องแคนมากจ้าที่นึกถึงพี่หญิงนะน้องนะ พี่หญิงเห็นด้วยกะคุณ stupid_turtle นะน้องแคนว่าอะไรที่สุดโต่งไปไม่ดีทั้งนั้นจริงๆนะ อย่างเช่นนิโคล เนี่ยน่ากลัวมากกกกกกเลยพี่หญิงว่านะ


โดย: ตัวเล็กอ้วน วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:58:02 น.  

 
โฮโฮ มันเกินพอดีไปหน่อยนะ เมื่ออาทิตย์ก่อนหนังสือพิมพ์ไทยก็ เอาภาพ before & after ของยูยี่ กับ
อุ้ม สิริยากร มาให้ดู เหตุผลเหมือนกันเลย เธอว่า หุ่นเธอ ฟิต แอนด์เฟอร็ม ตะหาก โฮโฮ ร้องไห้อีกทั กับความหลงผิด ขอบคุณน้องแคล ที่หาเรื่องราวดีๆมาให้อ่านค่ะ


โดย: ข้าวเหนียวแดง IP: 117.47.31.43 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:19:46 น.  

 
โหย ผอมจนน่ากล้วค่ะ
อยากผอมเหมือนกันค่ะแต่แบบนี้ม่ายไหวอ่า....


โดย: Herzspezialist วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:37:11 น.  

 
กระแสผอมๆนี่มาแรงจริงๆเลย เราก็อยากผอมคะแต่ว่าให้ไปอดอาหารขนาดนี้ไม่ไหวอะน่ากลัวเกินนน
เราว่าหุ่นแบบพอดีๆดูมีสุขภาพดี ดีกว่าผอมแบบขาดสารอาหารแบบนี้อีกเน๊อะๆ


โดย: Angel_pink... IP: 124.120.4.36 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:07:58 น.  

 
สวยมากๆ สยองมากๆๆๆๆๆ

ส่วนเรา ขอเป็นคนขี้เหร่ อวบอ้วนดีกว่า


โดย: โจอี้ IP: 125.25.193.38 วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:6:59:11 น.  

 
ถ้ารู้จักความพอดี การผอมมันก็คงจะดูสวยดีนะคะ
แต่เกินพอดี นี่ น่าเกลียดซะยิ่งกว่า เวลาอ้วนซะอีก


โดย: akikosang IP: 61.90.150.170 วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:8:07:20 น.  

 
เห็นด้วยกับคุณแคนดี้ทุกอย่างค่ะ


โดย: แพท ภัทรียา วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:8:34:06 น.  

 
ตอนอวบอ้วนดีกว่าเห็นๆ ดูสดใส มีน้ำมีนวลกว่าตอนผอมแห้งเยอะเลย


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:13:20 น.  

 
เป็นคนนึงที่เคยอ้วน หนัก 57 กก. แต่สูงแค่ 150 กว่า อยากผอมทางลัดเลยกินยาลดน้ำหนัก ไม่กี่เดือนลดเหลือ 42 กก. น่ากลัวมาก ตาโหล ปากแห้ง นอนไม่หลับ เกือบตาย เลยหักดิบเลือกเด็ดขาด หันมากินอาหารสุขภาพ ออกกำลังกาย นอนหลับให้เพียงพอ น้ำหนักอยู่ 45 กก.+ - มาสิบปีแล้ว เป็นกำลังใจให้คนที่คิดว่าน้ำหนักเกินนะคะ อย่ากินยาลดความอ้วนเลย

ปล. ขอบคุณน้องแคนดี้ที่หามาให้อ่านนะคะ น่ารักจริง


โดย: มนเกรซ IP: 125.24.203.127 วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:26:08 น.  

 
ขอบคุณนะคะ ที่หา สิ่งดีๆ มาให้อ่านเสมอ

คือ หุ่นดี น่ะ ได้

แต่อย่าถึงขั้นผอมเกิน เนอะๆๆ


โดย: bee_kks วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:42:39 น.  

 
ตามเข้ามาอ่านแล้วก็หนาวใจค่ะในลัทธิอยากผอม แต่ถึงอย่างนั้นเราก็คิดว่ามันน่าเย้ายวนเป็นอย่างมาก


โดย: โตขึ้นจะกลายเป็นยุง IP: 203.185.69.34 วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:18:39 น.  

 
เราก็เป็นอีกคนที่อยากผอม
พยายามลดอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยลดได้ซะที
เพราะเป็นคนชอบกิน


โดย: มูมู่น้อย (sweet-and-sour ) วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:40:50 น.  

 
ตามมาอ่านแล้วค่ะ / ผอมกันน่ากัวจังเลย...


โดย: yoko วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:25:14 น.  

 
ตะลึงกับ อีวา สุดๆ ตะก่อนสวยมากๆ ตอนเป็นนางแบบ wonder bra อ่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:03:58 น.  

 
ตะลึงกับ อีวา สุดๆ ตะก่อนสวยมากๆ ตอนเป็นนางแบบ wonder bra อ่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:04:06 น.  

 
อัพบ่อยๆ นะแคนดี้
โดย: +JoeJang+ IP: 118.172.28.128 วันที่: 27 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:59:39 น.  

 
หลายๆคนก็ผอมซะน่ากลัวเลย
แต่เราก็ชอบจัสลีนจากANTM นะ


โดย: banana chocco IP: 58.9.42.78 วันที่: 27 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:32:46 น.  

 
คุณแคนดี้ เขียนบทความนี้เพื่อสาวๆที่อยากปลดแอกจากมายาคติเรื่อง ผอม= สวยของสาวๆเลยนะเนี่ย!!!
ผอมจนกระดูกโปน มันงามตรงไหนเนี่ย??? สัญลักษณ์ของความแห้งแล้งชัดๆ จับไปตรงไหนก็คงแหลมทิ่มมือ สู้หุ่นอวบอั๋นก็ไม่ได้ กอดตรงไหนก็นิ่มมมม....สบ๊ายย สบาย เนอะๆๆๆ (แล้วทำไม ชั้นไม่มีแฟน???)


โดย: ์Norikoจัง IP: 58.8.137.15 วันที่: 27 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:57:26 น.  

 
มาแอบอ่านตามคำเชิญจ้า

ทำไมเค้าถึงได้อยากผอมกันขนาดนั้นนะ ผอมเกินจนดูน่ากลัว

สงสัยคงอดอาหารมากไป เลยตาลาย ส่องกระจกแล้วเห็นกระดูกเป็นไขมัน


โดย: Pretty Pink IP: 125.25.12.36 วันที่: 28 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:35:19 น.  

 
ติดตามวิธีลดแบบสุขภาพค่ะ

ตอนนี้ตัวเองก็อ้วนอยู่แต่คิดว่าก็สวยอยู่คะ สวยในแบบเราเนอะ


โดย: Louis_v IP: 117.47.227.250 วันที่: 28 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:14:32 น.  

 
รูปดารานักร้อง ตอนผอมๆ น่ากลัวทุกรูปเลยง่ะ ขอผอมสุขภาพดีน่าจะดีกว่าเนอะ น้องแคนดี้สบายดีไหมจ๊ะ


โดย: ซัน IP: 203.121.23.188 วันที่: 28 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:32:29 น.  

 
เมื่อก่อนเด็กๆ ก็มีบ้างนะ ที่เสียใจเวลาโดนคนล้อว่าอ้วน แต่ตอนนี้เฉยๆ ละ ไม่ได้ไปขอใครกินสักหน่อย อ้วนก็ไม่ได้ไปทับใครให้เดือดร้อน ฮ่าๆ อวบก็สวยได้นะ เรื่องรูปร่างมันเป็นเรื่องของรสนิยมจริงๆ อยู่เมืองไทยใครๆ ก็ว่าอ้วนมาก แต่อยู่เมืองนอกมีแต่คนว่าอวบๆ อึ๋มดี

แต่ไม่ว่าใครจะว่าอะไร สุขภาพและความสุขในการยอมรับตัวเองเป็นเรื่องสำคัญที่สุดจริงๆ


โดย: the-kung IP: 124.120.183.215 วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:20:04 น.  

 
ผอมจนนมหายไปแย้ว
สงสัยต้องไปพึ่งมีดหมอให้อึ๋มอีกนะเนี่ย .....


โดย: Herzspezialist วันที่: 11 มิถุนายน 2551 เวลา:7:55:54 น.  

 
มาลงชื่ออ่านค่า ไม่ได้เข้า pantip มาหลายวัน
เลยเพิ่งเห็นข้อความหลังไมค์ ^_^


โดย: cutiebear IP: 124.120.181.219 วันที่: 20 มิถุนายน 2551 เวลา:17:37:43 น.  

 
มีแต่คนผอม ผอม แต่ผอมเกินไปดูไม่สวยเลย
เหมือนคนป่วยซะมากกว่า


โดย: โอปอ IP: 114.128.198.37 วันที่: 14 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:06:57 น.  

 
เพิ่มน้ำหนักอยากอ้วน อยากเพิ่มน้ำหนัก กินเท่าไหร่ไม่เคยจะอ้วน ผอมกับเสียเงินกับการกินเป็นอย่างมาก สามารถเพิ่มน้ำหนักได้ถึง 2-7 กิโลสำหรับคนผอมแห้งอยากบำรุงร่างกาย ด้วยวิตามินอาหารเสิรมเพิ่มน้ำหนัก
1 ชุดทานได้ (30 วัน) ทั้งหมดราคา 550 + ค่าขนส่ง EMS 50 บาท (รวมยอดชำระเงิน 600.-บาทถ้วน)
สวัสดีค่ะ ขอโทษที่รบกวนค่ะ ทางH2YOUSHOPขอนำเสนอ

โดย: h2youshop IP: 125.25.92.75 วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:11:20:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

The Cool Council
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เราเป็น Webblog อย่างไม่เป็นทางการของ McCann Pulse ประเทศไทย ที่มีจุดประสงค์เพื่อรวบรวมทัศนคติและความคิดเห็นของกูรูในโต๊ะต่างๆของ Pantip ในหมวด

1.อาหาร และ เครื่องดื่ม
2.สุขภาพ และ ความงาม
3.สื่อต่างๆ และ ความบันเทิง
4.ไลฟ์สไตล์ และ เทรนด์
5.เทคโนโลยี และ อุปกรณ์สื่อสาร
6.การเงิน และ การลงทุน


Copyright ©2007 http://thecoolcouncil.bloggang.com
All rights reserved.
   
   
   

    
Friends' blogs
[Add The Cool Council's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.