กุ๊ดจัง
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]
ไม่มีสาระ...จริงๆ นะ..

แต่ถ้าหลวมตัวมาแล้ว จะแอบอ่านก้อไม่ว่ากัน ถ้ารับแนวเถื่อนนิดๆ ถ่อยหน่อยๆ แต่จริงใจได้ ^_^

คิดถึง ถูกใจ ก้อเจิมกันสักนิดนุง แต่ถ้าไม่ถูกใจ มาทางไหนเชิญกลับไปทางนั้น ไม่ต้องเม้นไว้ให้เปลืองมือนะ ฮ่าๆๆ
HighStudio

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
บทความ โดย littlemiumiu.com อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ต้นฉบับ.
อยู่บนพื้นฐานของงานที่ www.littlemiumiu.com.
การอนุญาตนอกเหนือจากที่ระบุไว้ในสัญญาอนุญาตนี้ อาจมีอยู่ที่ www.littlemiumiu.com
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กุ๊ดจัง's blog to your web]
Links
 

 
วันหยุดสุดแสนราชา All inclusive @ Clubmed Phuket #1

เมื่อสัปดาห์ก่อนโน้นนนนน ครอบครัวเราพามิวมิวไปเที่ยวภูเก็ต โดยได้รับเชิญจากคุณปิ๊ด ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ คลับเมด ให้พาลูกลิงไปปลดปล่อยพลังงาน ก่อนหน้านี้ เคยได้ยินชื่อนี้มาบ้าง ว่า เป็นโรงแรมที่ จ่ายเงินทีเดียว เที่ยวฟรีทุกอย่าง ไรประมาณนี้ แต่ไม่มีโอกาสได้ไปสักที เกิดมา เคยไปภูเก็ตอยู่  4-5  ครั้ง ก็ตะลอนๆ กินๆ เที่ยวๆ เล่นน้ำทะเล เที่ยวเกาะไรไปตามประสา ละกลับบ้านมานอนแม่บเหนื่อยเป็นตายทุกคราไป 

ก่อนไป ก็ลองไปหาข้อมูลไว้ล่วงหน้าเพื่อจะได้เที่ยวสนุกขึ้น Club Med เป็นรีสอร์ทระดับโลก  ตั้งอยู่ 80 แห่งทั่วโลก ที่ดังๆ ได้ยินคนพูดถึงบ่อย เห็นจะเป็น คลับเมด มัลดีฟ แต่จริงๆ ยังมี ที่อื่นๆ อีก มากมายเช่น จีน ญี่ปุ่น  อินโดนีเซีย มาเลเซีย บลาซิล แมกซิโก ฝรั่งส สวิส อิตาลี่ ฯลฯ  


concept ของรีสอร์ทแบบ  all inclusive  และมีกิจกรรมมากมายแบบนี้ ย้อนนนนถอยหลังไปโน่น 60 กว่าปีก่อน นักกีฬาโอลิมปิกที่ต้องไปแข่งขันกีฬากันในต่างประเทศ รู้จักกัน เป็นเพื่อนกัน หลังจากจบการแข่งขัน ก็นัดมาเจอ มี family meeting โดยมีกิจกรรมต่างๆ สำหรับครอบครัว ใช้วิธีเอาเงินมาลงขันแชร์กัน สักพักข่าวแพร่กระจายออกไปทำให้เริ่มเป็นที่นิยมในหมู่มาก คนนอกทั้งหลายก็อยากจะมาร่วมด้วย  จึงมีคนเอาไอเดียแบบนี้มาเปิดเป็นรีสอร์ทที่พัก ที่มีกิจกรรม รวมทุกสิ่งอย่างไว้ในรีสอร์ทแบบเบ็ดเสร็จ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมกีฬา สระว่ายน้ำ(ที่ไหนก็มี) สนามเทนนิส คอร์ทแบด สควอช บาสเก็ทบอล โยคะ ฟิตเนส กอล์ฟ  รวมถึงอาหารเครื่องดื่ม และพี่เลี้ยงลูก!!!! มันเริ่ดมากก็ตรงนี้แหละ 

จุดเด่นอีกอย่างของ Club Med ที่ต้องเล่าให้ฟัง เพราะมันเจ๋งมากกก(หลายคนอาจจะรู้อยู่แล้ว เพราะเค้าดังมากเหอะ) 
คือ สต๊าฟ ในรีสอร์ท มีทุกชาติทุกภาษามาอยู่รวมกัน (บางครั้งจะหมุนเวียนสับเปลี่ยนรีสอร์ทกันไป แล้วแต่ว่าใครอยากจะไปประจำการอยู่ประเทศไหน)  อย่างคลับเมดภูเก็ตนี้ นอกจากสต๊าฟคนไทย ยังมี เกาหลี จีน สิงค์โปร ไต้หวัน เมกซิโก ฝรั่งเศส เมกัน อื่นๆอีกมากมาย ไม่รู้กี่สิบสัญชาติ (ณ จุดนี้ เราจะเรียกว่า G.O. ย่อมาจาก Gracious Organizers/Gentle officers เป็นที่รู้กัน)  นอกจากจะทำหน้าที่ต้อนรับ และดูแลความเรียบร้อยของแขกที่มาพัก(เราๆ ท่านๆ จะถูกเรียกว่า G.M. = Gracious Members/Gentle Members)   

G.O. จะเป็นเหมือนเพื่อนที่คอยดูแลสารทุกข์สุขดิบในระหว่างที่ไปพัก จะไม่ใช่ พนักงานต้อนรับ ที่จะคอยตอบสนองความต้องการแขกอย่างเดียว วันที่เราเข้าไปพัก พี่เพ็ญ หนึ่งใน G.O. ของคลับเมด ที่เป็นคนไทยเล่าว่า ในหมู่บ้านคลับเมดภูเก็ต(Village)  มีสต๊าฟทั้งหมด(ถ้าจำไม่ผิด) 600 กว่าชีวิต  และแขกที่ไปพักช่วงที่เราไป ก็ประมาณสัก 700 กว่าชีวิต  เรียกได้ว่า เดินๆ ไปไหน มี G.O. เดินสวนทาง ยิ้มแย้ม ทักทาย ถามไถ่ตลอดทาง  สารพัดภาษา หลักๆ ก็ภาษาอังกฤษ เราจะสามารถสังเกตสัญชาติของ  G.O.  ได้จากธงชาติป้ายชื่อที่อกเสื้อ และยังมีธงชาติของภาษาที่เค้าสามารถพูดได้เรียงรายกันไปบนป้าย...อย่างน้อยๆ ก็พูดกันได้คนละ 2 ภาษาเป็นอย่างต่ำ  เห็นหน้าฝรั่งๆ ก็เหอะ พูดจีน พูดเกาหลี กันน้ำไหลไฟดับ(แถมหล่อด้วยว่ะ เคลิ้มมมม 5555)  อย่างเวลาครอบครัวเราเดินผ่านไปมา G.O. มักจะทักเราเป็นภาษาอังกฤษบ้าง...บางคนก็นึกว่าเป็นคนเกาหลี  ก็ อันยองฮาเซโย กันไป...อิชั้นก็ตอบกลับไปเป็นภาษาเกาหลี เนียนไปซะ ไม่ค่อยมีคนคิดว่าเป็นคนไทย -_-''  G.O. จะทำหน้าตื่นตะลึงเล็กน้อยเวลาบอกว่า Thailand  เพราะ....คนไทยไม่ค่อยมาพักที่นี่ แขกส่วนใหญ่ล้วนเป็นฝรั่งทั้งนั้น  อะ..อะ...แต่ไม่ต้องกลัวไป ใครเป็นโรคกลัวฝรั่ง ก็ไม่ต้องนอยด์ ถ้าคุยกันไม่รู้เรื่อง เดี๋ยวเค้าวิ่งไปตามหาสต๊าฟที่พูดภาษาของเราได้เองแหละ หรือไม่ก็ภาษาใบ้กันไป แต่จะบอกว่า มันสนุกมากกกกกกกกกก ขอบอกกกกกกกกกกกกกกก ละจะเล่าให้ฟัง


แพคเกจที่เราเดินทางรวมตั๋วเครื่องบินและทุกสิ่งอย่าง  3 วัน 2 คืน ได้รับ itinerary ล่วงหน้าก่อนไป  dress code สำหรับปาร์ตี้ ตอนกลางคืน ทั้ง 2 คืนที่เราไปพัก 
วันที่ 1
ออกเดินทางเช้าวันศุกร์ ไปถึงรีสอร์ท กินข้าวกลางวัน และชีลๆ  สำรวจ โน่นนี่นั่น
ตอนกลางคืน  dining ที่ห้องอาหาร Chu Da ต่อด้วย Mini Club Show ตอน 9.30 น.  และ Late night party 
Dress code: Elegant
วันที่ 2 
หนุกหนานกับสารพัดกิจกรรม ในตอนเช้า
บ่ายๆ มี family party  ในสวน ฉลองวันชาติฝรั่งเศส มีกิจกรรมสนุกๆ ให้เด็กๆ Shoot the king and the queen with castles of bastille 
ค่ำๆ กินข้าวที่ ห้องอาหารรวมตามปรกติ และต่อด้วยบิ๊กกกปาร์ตี้ และโชว์สุดเจ๋ง Circus show : Ice Conquest
Dress Code: White Elegant
วันที่ 3 ชีลๆตามสบาย ก่อนจะกลับบ้าน เช็คเอ้าตอนเที่ยง (จริงๆ สามารถเพิ่มโปรแกรมไปเที่ยวเกาะใกล้ๆ ได้อย่างเกาะเฮ ครึ่งวัน กลับมา กินข้าว อาบน้ำ และไปสนามบินได้เลย แต่บ้านเรากลัวเหนื่อยกันเพราะวันจันทร์ต้องทำงาน เลยขอบายกิจกรรมนี้ไปจ้า


รอออ 

บินนกแอร์จ้า 

บ๊ายยบายยย กรุงเทพพพ อีก 3 วันเจอกัน

ใช้เวลาไม่นานชั่วโมงกว่าก็ถึงที่หมาย ลงจากเครื่อง รอรับประเป๋า เข็นออกมา เจอเจ้าหน้าที่ใส่เสื้อคลับเมด มารอรับ หน้าตายิ้มแย้ม และพาไปขึ้นรถตู้ นั่งรถจากสนามบิน ไปถึงหาดกะรนใช้เวลาเกือบ 1 ชม. เกือบเที่ยงพอดี๊ 

แค่รถตู้มาจอด ก็เจอ G.O. เกือบสิบคนมายืนต้อนรับ โบกไม้โบกมือ ราวกับคนสำคัญ....เจ้ามิวมิว ขายังไม่ทันแตะพื้น จากรถตู้เธอก็กระโจนใส่พี่แอนนี่ G.O. คนไทย เล่นกะเค้าให้เค้าอุ้มอัญเชิญไปล็อบบี้ หยั่งกะรู้จักกันมาก่อน ....จะเนียนไปไหน


Lobby กิ๊บเก๋ไม๊ล๊า....ตกแต่งผสมผสานความเป็นไทยลงไปเยอะอยู่


พี่เพ็ญ แนะนำ G.O. ให้รู้จัก อธิบายชีวิตในคลับเมดให้ฟังคร่าวๆ อะไรอยู่ตรงไหน ต้องทำยังไง บนเนื้อที่ 100 กว่าไร่ในอาณาจักรคลับเมดแห่งนี้ 

Welcome Drink เย็นชื่นใจ


ไม่บอกไม่รู้นะว่า  Club Med ภูเก็ตเนี่ย อยู่มานานถึง 20 ปี!! (เคยขับรถผ่านเห็นแต่แนวรั้วยาวสุดลูกหูลูกตาริมหาดกะรน แต่ไม่เคยรู้ว่าข้างในมีอะไรบ้าง 5555)  ด้วยเนื้อที่ใหญ่โตมโหฬาร การดูแล บำรุงรักษา เค้าก็พยายามทำได้ค่อนข้างดี ถึงดีมาก โดยเฉพาะส่วนที่เป็น public facilities บาร์ ห้องอาหาร ต่างๆ อุปกรณ์ สวน ต้นไม้ ต้นหญ้า จัดว่าดูแลได้ดี ถึงดีมากกก  บางส่วน renovate ใหม่ให้สวยทันสมัยแปลกตา แต่ในส่วนของห้องพักอาจจะไม่ได้ใหม่กริ๊บ สวยเริ่ดเลอ เหมือนอย่างที่หลายคนอาจจะคาดหวังว่าโรงแรมระดับราคาแบบนี้ ห้องพักจะต้องหรูไฮโซ  การจัดอันดับโรงแรม รีสอร์ทในเครือ Club Med จะแบ่งไม่เหมือนโรงแรมทั่วไป ที่นี่จะใช้สัญลักษณ์ Trident (สามง่าม โลโก้ รร. ที่เห็นได้ทุกนี่น่ะแหละ) ในการจัดเกรด  เช่น  4 Tridents (4T)/5 Tridents( 5T หรูสุด facilities เจ๋งสุด ว่างั้น) 

ที่ภูเก็ตนี่จัดว่าอยู่เกรด 4 Trident จะมีบางเซอร์วีสที่ต้องเสียเงินเพิ่ม เช่นสปา  ส่วน 5 Tridents ฟรีหมดทุกอย่างในรีสอร์ท ห้องอาหารแยกต่างหาก Dining ไฮโซ บาร์ เครื่องดื่มสารพัดไปจนถึง แชมเปญ และอื่นๆ อีกมากมาย อุปกรณ์สกีส่วนตัว personal room service แยกโซนต่างๆ ในรีสอร์ท ทั้ง private/เช่น ฝรั่งเศส มัลดีฟ แมกซิโก 

พื้นที่โดยรอบ....คิดว่าน่าจะต้องเดินกันขาลาก แต่จริงๆ ไม่นะ เดินชมวิว ชมนกชมไม้ไปเรื่อยๆ วันนึงเราเดินจาก สนามบาส สนามกอล์ฟ (ซ้ายสุด) ผ่านสนามธนู มาล็อบบี้ เดินไป kids club ทางขวาเกือบสุด อย่างน้อยวันละ 2 รอบอ่ะ ไม่ต้องกลัวหิว ไม่ต้องกลัวเหนื่อย  มีของกินรออยู่ทุกจุด 555555


ก่อนอื่น ผูกข้อมือด้วย tag เอาไว้ เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงอำนาจของที่นี่ ไม่ว่าจะไปไหนในอาณาเขตนี้ ทุกอย่าง  FREEEEEEEEEEEEEEE   (หรือถ้าไปข้างนอกหาทางกลับไม่เจอ จะได้มีคนส่งกลับโรงแรมถูก 55555) เพราะทั้ง  G.O.  G.M เดินกันให้ควั่ก จะได้แยกแยะออกว่าคนไหนแขกคนไหนพนักงาน (ฺจริงๆ G.O. เค้าก็มี uniform ของเค้านะ เปลี่ยนสีไปในแต่ละวัน)
tag เข้ามิวมิวทีแรก เราก็กลัวว่าเด็กเล่นซนๆ กิจกรรมเยอะแยะสารพัด จะหลุดใช่ป่ะ แต่ปรากฏว่า 3  วันผ่านไป ถอดไม่ออก  555 ต้องกลับบ้านมาเอากรรไกรตัดออกอ่ะ

ส่วนแบบนี้ ของผู้ใหญ่


เดินผ่านห้องอาหารและสระว่ายน้ำ...ตอนเที่ยงๆ มี Aerobic ในน้ำ  G.O. ยอดมนุษย์ กำลังนำออกกำลังกาย(เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังทีหลังว่าทำไม G.O พวกนี้ โคดดด ยอดมนุษย์เลย  สารพัดประโยชน์ทำได้ทุกอย่างจริงๆ ฮ่าๆๆ)

เอาของไปเก็บที่ห้องพัก ชีลๆให้หายเหนื่อย ก่อนไปกินอาหารกลางวัน (เปิดถึงบ่ายสอง ไม่ต้องรีบ) ห้องพักแบบ Deluxe ชั้นบนชั้น 3 มองออกไปเห็นวิวสวนและทะเลจ้า....ต้องไต่ขึ้นบันไดเองนะ อยู๋สูงดีไปอย่าง สึนามิมาตอนกลางคืนคงรอด 5555

วิวสวนสวยระหว่างทางไปห้องพัก

อะ มาสำรวจห้องกันนนนนนน 


ห้อง  Deluxe  มีเตารีดให้ดั้ว...
ของกินในตู้เย็นกินได้หมดทุกสิ่งอย่าง 

ได้  Key card มาสองใบ บัตรผ้าเช็ดตัว 3 ใบสำหรับ 3 คน 

พักผ่อนพอประมาณ เก็บของ แล้วมาจัดหนักอาหารกลางวันกัน...หิวมากกกกกกก เพราะตื่นเช้าเลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปมื้อนี้นะ (อันที่จริงก็ไม่ค่อยได้ถ่ายสักมื้อแหละ หิวตลอด 555)

จานเด็กน่ารักไม๊ เป็นถาดหลุมแบ่งเป็นสีๆ แบ่งสัดส่วนอาหารที่ควรกินตามหลักโภชนาการ


ทุกๆวัน จะเป็นบุฟเฟ่นานาชาติ ผลัดเปลี่ยนเมนูกันไปเรื่อยไม่ซ้ำ สารพัดชาติ  ถ้าใครกินเก่งๆ ค่า รร. แพคเกจคลับเมด นี่ถูกไปเลย โคดดคุ้ม ลองคิดว่าไปกินบุฟเฟ่ โรงแรมหัวละเป็นพัน แต่ที่นี่ มีอาหารให้กินทั้งหมด 5 มื้อ!!!! เช้า กลางวัน snacks บ่าย เย็น ดึก 

G.O. จะกินอาหารร่วมกันกับเรานะคะ ถ้าโต๊ะว่าง หน้าตาเป็นมิตร เค้าก็จะเข้ามานั่งกินด้วย ชวนคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันไป(แต่ตอนเราไปไม่มีใครมานั่งด้วยนะ สงสัยจะหน้าบอกบุญไม่รับ  ฮ่าๆ )
จัดไปเบาๆ

ไอติมมมม...

กินข้าวเสร็จ เราแยกย้ายแบ่งทีมกันไปสำรวจสถานที่ 
ตารางเวลากิจกรรมวันศุกร์เป็น sport tournament G.M. มาแข่งกันขำๆ 

ส่วนเรากะมิวไป Kids Club (Mini Club) เด็กรอแทบจะไม่ไหวแร้วววว... Mini Club เป็นที่ขึ้นชื่อเหมือนกันว่าเจ๋งมาก  และมันก็เจ๋งมากกกกกกกกกกกกกกกจริงๆ 

ปกติ อิชั้นก็เรื่องมากพอประมาณสำหรับเรื่องโรงเรียน เรื่อง facilities เด็ก อย่างแบบ ร้านอาหารไหน ถ้าไม่มีเก้าอี้เด็ก ก็ไม่ค่อยจะไปกิน หรือถ้าไปกินก็หอบเก้าอี้เด็กไปเอง  พนักงานร้านไหนยินดีต้อนรับเด็ก ก็จะไปกินร้านนั้นบ่อยมาก (จนพนักงานจำมิวมิวได้เหอะ)    พอมาเห็น Mini Club กะตารู้สึกเหมือนมีโรงเรียนอนุบาลย่อมๆ อยู๋ในหมู่บ้านคลับเมด (เชี่ยวเรียกว่า นี่คือ ประเทศคลับเมด เราจะไม่มีโอกาสได้พูดภาษาไทยเท่าไหร่ มีแต่ฝรั่ง สารพัดภาษา 5555)

 G.O. ทุกคนทำงานด้วยใจ รักเด็กจริงๆ เพราะเด็กๆ ที่มาเที่ยวกับครอบครัวเยอะมากกกกก ที่นี่ welcome เด็กและครอบครัว จัดสรรทุกสิ่งอย่างไว้ได้เหมาะเจาะ ให้ทุกคนที่มาพักผ่อน ได้พักผ่อน คนที่มาเที่ยวแบบเบื่อๆ ได้มีเพื่อน เด็กๆ ที่ energy เยอะนี่ มีกิจกรรมปลดปล่อยพลังงานได้ทั้งวัน โดยที่เราๆ พ่อแม่ รู้สึกว่าได้มาพักผ่อนจริงๆ ไม่ใช่การย้ายที่เลี้ยงลูก !!! 
เวอร์มะ...ไปฟรีก็จริงแต่ไม่ได้เงินค่าโฆษณานะ 555555 ต้องลองไปดูเอง แต่บางทีพ่อแม่เอเชีย โดยเฉพาะคนไทยที่ประคมประหงมลูก อาจจะไม่ค่อยถูกจริตอะนะ เพราะ sport activity ตากแดด เล่นกีฬา เล่นน้ำ ทำศิลปะ วาดรูป เล่นเกมส์กันทั้งวัน บางกิจกรรม อย่างเจ้ามิวมิวก็ดูเบบี๋ไปเลย เพราะเด็กฝรั่งโคดดแข็งแรง กล้าแสดงออก กล้าคิด กล้าทำ เบบี๋มิวมิวเกาะแม่เป็นลิง ยืนเข้าแถวต่อคิวไร แม่ขี้เกียจเข้าไปจู้จี้เรื่องมาก G.O ไม่ทันดู ชีโดนเด็กโตแซงบ้างไรบ้าง 

ได้ข้อมูลมาว่า G.O. บางคน จบมาเฉพาะทาง พยาบาลบ้างไรบ้าง โดยเฉพาะ baby club 4-23 เดือน  เป็นสมาชิก mini club รุ่นจิ๋วสุด G.O. ก็ทำหน้าที่แทนแม่ ชงนม เอาเด็กนอน ป้อนข้าว ทุกอย่าง มีมาตรฐาน และเน้นความสะอาด อนามัย  เด็กๆ ทุกคนที่มาฝากที่เบบี้คลับจะต้องได้รับการตรวจสุขภาพจากพยาบาลก่อน  เด็กโต ก็ให้กรอกข้อมูลอย่างละเอียด แพ้อาหารไม๊ แพ้อะไรไม๊ ยอมให้แต่งหน้าไม๊ สารพัด

Petit Club 2-4 ขวบ
Mini Club 4-11 ปี
Passworld 11-18 ปี

พ่อแม่พาลูกมาลงทะเบียน ให้เบอร์ติดต่อ ลงเวลาเข้า และแจ้งว่าจะมารับกี่โมง  G.O. ก็จะให้ป้ายห้อยข้อมือ มีเบอร์ติดต่อพ่อแม่เอาไว้ ในบริเวณ Mini Club  ตั้งแต่ทางเข้า มีรั้วรอบ มีประตูกั้น เป็นสัดส่วน ป้องกันเด็กเดินออกไปเอง 
แต่ละวัยก็แยกห้องกันอย่างชัดเจน 

^ G.O. Mini Club เยอะมว๊ากกก

มาแอบดู ฮิฮิ


ตารางกิจกรรม ของ  Mini Club จะหมุนเวียนเปลี่ยนกันไปใน  1  สัปดาห์ เพราะส่วนใหญ่ฝรั่งที่มาพัก จะมาเที่ยวกันทีไม่ต่ำกว่า 15  วัน อยู่กันรากงอกเลย โดยโปรแกรมจะเปลี่ยนเป็นฤดูๆ เช่น ช่วงนี้เป็นโปรแกรมซัมเมอร์ กิจกรรมก็จะเป็น  outdoor บ้าง เล่นน้ำบ้าง ต้อนรับหน้าร้อน 
ยิ่งถ้าช่วงปิดเทอมของฝรั่งแล้วล่ะก็ มีกิจกรรม มีปาร์ตี้ สำหรับเด็ก ไม่ได้เว้น ขนาดแค่ช่วงที่เราไป สั้นๆ 3 วัน มีปาร์ตี้ทุกวันเลยอ่ะ  55555  
ยกตัวอย่างเช่น
Monday- Club Med Adventure
Tuesday-Cultural Day
Wednesday-Champions Day
Thursday-Fun with nature
Friday-I am an artist
Saturday-sports day
Sunday-water day

ขอยกตารางกิจกรรมวัน พฤ ละกัน ดูน่าหนุก (แต่จริงๆ ก็น่าหนุกทุกวันแหละ)
9.00 Welcome @Mini Club
9.30 Eco Rally
10.30 Aqua Fun@Mini Club pool(4-7) / Main Pool(8-10)
12.00 Lunch time
13.00 Energy Booster(4-7) / Clean Art Planet workshop(8-10)
14.00 Natural Yoga
15.00 Shoot the polluter(4-7)/Eco Archery Family Tournament(8-10)
16.00 Snack@Restaurant
16.30 Captain Planet Start@Restauurant (4-7)/ Shoot the polluter@main pool(8-10)
17.30 Shower Break
18.45 Dinner
19.30 Jungle Face Painting @Yoga room
20.15 The Lost Island Show@ Theatre
21.00 See you tomorrow  

เป็นไงล่ะ แค่ Mini Club  แต่ละวัน ก็โคดคุ้มแล้วใช่ป่ะ 55555พอถึงเวลากลางวัน G.O. จะพาเด็กๆ เดินไปห้องอาหารกลาง แต่จะแยกเป็นโซนเด็ก โต๊ะ เก้าอี้ เตี้ยกว่าห้องอาหารรวม(ถ้าเด็กที่กินกับพ่อแม่ จะมี high chair/booster ให้ใช้ที่โต๊ะใหญ่อยู่ดี)
มีอยู่วันนึง พอดีเจอ G.O. พาเดินร้องเพลงระหว่างทางไปกินข้าว โคดดดน่ารักเหอะ อยู่ไกลขนาดนี้ เพลงดังมาถึงห้องพักเค้าชั้น 3 อะ 55555

แต่ถ้าเป็นเด็กเล็ก เดินไม่ได้ จะมีห้องครัวเตรียมอาหารให้ใน mini club เลย สะอาด ถูกหลักอนามัยทุกอย่าง หรือ ถ้าเด็กเล็กที่มากับพ่อแม่แล้วอยากกินอาหารรวมกัน สามารถแจ้งล่วงหน้า เค้าก็จะเตรียมอาหารเบบี๋ไว้เสริฟในที่ห้องอาหารรวม พวก มันฝรั่งบด ข้าวบด หรืออื่นๆ 

สระว่ายน้ำมีรั้วรอบขอบชิดต่างหากอีกชั้นนึง มีหลังคาบังแดด มี bean bags อยู่รอบๆ สามารถพาลูกมาเล่นได้ แต่ผู้ปกครองต้องอยู่เฝ้าเองนะ

แต่พอดีบ่ายสอง..มิวมิวไปถึงเป็น Aqua Fun พอดี G.O. พาเด็กๆ เล่นน้ำ (สบายแม่ไป) ในสระมี G.O. 2  คน และ Life Guard อีก 1 คน...โดย มีกฏว่า ไม่ว่าจะยังไง ต้องมี G.O. อย่างน้อย 1  คนในสระ (ตอนที่ไป มีเด็กคนนึงงอแงหรือไรนี่แหละ G.O. ในสระคนนึงเลยต้องพาออกมา เปลี่ยนเสื้อผ้าแต่งตัว เหลืออยู๋คนเดียว ฮีก็ขึ้นจากสระมาอยู่ข้างบน Life Guard เป่าปี๊ดดด ไล่กลับให้ลงสระไป โดนเด็กรุม 5555 สม!)

ห้องน้ำเด็ก 

อันนี้ Tie-dye shirt  อันนี้ ใครจะทำต้องเสียค่าอุปกรณ์เพิ่ม

เจ้ามิวมิวเล่นน้ำรอบแรกไม่พอ  ขอไปเล่นสระใหญ่ต่ออีกรอบ หนุกหนานเค้าล่ะ แม่ลงไปเล่นด้วยเลยไม่มีรูป -_-''

เล่นน้ำเสร็จ ขึ้นมาพักผ่อน หาไรดื่มให้สดชื่นซะหน่อย บาร์กลางตรงโซนนี้ เพิ่ง renovate เมื่อปีก่อน โดยดีไซน์เนอร์ระดับโลกเลยน๊า....Theme : Magic of Light

สั่งเครื่องดื่มได้ตามใจชอบ จะร้อน จะเย็น จะค็อคเทล ม็อคเทล น้ำผลไม้ น้ำปั่น ชากาแฟ เบียร์!!!!ที่ Theatre กลาง คืนนี้จะมีการแสดงจาก Mini Club  เราจึงเห็นเหล่าบรรดานักแสดงตัวน้อยๆ ลูกๆหลานๆ ของแขกที่มาพักนี่แหละ (พ่อแม่หนีไปชีลกันหมด  555) ฝึกซ้อมบนเวทีกัน มีครูฝึกสอนเต้น ควบคุมการแสดง ซึ่งก็คือ เหล่าบรรดา G.O. จาก Mini Club นั่นเอง...เลี้ยงเด็กเป็นอย่างเดียวไม่นะที่นี่...สารพัดประโยชน์ไม๊ล๊า...55555

เห็นซ้อมกันแบบนี้ ยังนึกภาพไม่ค่อยออกว่าโชว์คืนนี้จะเป็นยังไง  ไว้รอดูๆ เจ้ามิวมิวก็สามารถไปร่วมแจมได้นะ แต่ชีทำเป็นเขินอาย ส่วนเด็กฝรั่งนี่ หูยยยย สเต็บเป๊ะมาก 555 จนคิดว่าซ้อมกันมาหลายวันละใช่มะ พอถาม G.O.  แถวนั้น เค้าบอก เด็กบางคนก็เพิ่งเช็คอินมาวันนี้แหละค่า เป็นครั้งแรกของทุกคน บางคนเพิ่งเข้าพักวันนี้ บางคนอยู่มาหลายวันแล้ว แต่ก็ซ้อมกันครั้งแรก ครั้งเดียวพร้อมกัน  บร๊ะ...เก่งวุ้ย

กลับมาห้อง อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ว่าจะไปเดินเล่น แต่สุดท้าย เป็นแบบนี้....คร่อกกกกก ZzzzZzzzz ซะงั้น !!!!!

ที่ห้องมีจดหมายน้อยมาสอดอยู๋ใต้ประตู เชิญไปงานปาร์ตี้คืนวันเสาร์ Ice Sensation ซึ่ง dress code เรารู้ล่วงหน้ามาก่อนจะมาแล้วว่า White Elegance!!  จะเป็นยังไงนะ อยากรู้


ฝั่งทางเชี่ยว พี่เพ็ญพาไปสำรวจ สารพัดกิจกรรมในหมู๋บ้าน...ไม่ว่าจะเป็น

ฟิตเนส ดู G.O. ซะก่อนเหอะ...คาดว่าเป็น Personal Trainer ให้ด้วย ซิกแพค!!!

ห้องโยคะ แอโรบิก

Payot สปา

 สนามยิงธนู

พร้อมอุปกรณ์และ  G.O. ดูแล

ไปเจอรอบทัวร์นาเม้นพอดี ได้แข่งกะฝรั่งและคนอื่นๆ เล่นครั้งแรกก็ยังไม่วาย ได้เหรียญมาเป็นที่ระทึกด้วย 5555

สนามเทนนิส สนามบาส สนามวอลเลย์บอลชายหาด สควอช อยู่ไกลหน่อย แต่เดินออกกำลังน่ะ ไม่ทันเมื่อยก็ถึง

Circus

สนามกอล์ฟ 9  หลุม หรือจะไดรฟ์ พร้อม G.O. คอยสอน


แวะกลับมาช็อปปิ้งที่เมนล็อบบี้ มีร้านบูทีคเล็กๆ ขายเสื้อผ้า ของที่ระลึก 
ราคาไม่ถึงกับแพงมาก แต่ก็ไม่ถูก แบบน่ารักดีอ่ะ 

แค่พาทัวร์รอบๆ หมู๋บ้านร้อยกว่าไร่ scroll เม้าส์จนเมื่อยมือ ยังไม่ทั่ว ส่วนคนพิมพ์ก็มือหงิกกกกกกกก ชักจะยาวไปหน่อยละ ขอเม้มไว้ต่ออีกตอนละกันจ้า...ณ จุดนี้ เมื่อยเกิ้น....

ยังมีปาร์ตี้หนุกๆ กิจกรรมเจ๋งๆ รออยู่อีกเพียบบบบเยย...เค้าเลิฟฟฟฟมาก เดี๋ยวมาเม้า พักก่อนๆCreate Date : 27 กรกฎาคม 2555
Last Update : 29 กรกฎาคม 2555 2:28:00 น. 8 comments
Counter : 9548 Pageviews.

 
ส่งมิวไปนอนนนแล้วแอบ แว๊บบบบบมาปาร์ตี้ละซิ อิอิ
รออ่านต่อนะฮัฟ


โดย: KahnJi IP: 171.7.105.207 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:25:45 น.  

 
พูดได้คำเดียวว่าอยากกกกกกกกก. ไปมากๆ


โดย: ป้าเอ. สามออ IP: 182.53.101.153 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:36:51 น.  

 
แจ๋วว่ะ อยากไปมั่ง


โดย: Jeban วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:04:00 น.  

 
แมร่มมมม โค่ดเจ๋ง


โดย: KiKi IP: 110.171.106.232 วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:59:30 น.  

 
โอว ว๊าว สุดยอดไปเลยค่ะเที่ยวคลับเมดภูเก็ต ตามไปเที่ยวด้วยน๊า


โดย: พี่โมกข์กับน้องต้นไม้ วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:11:07:02 น.  

 
น้องมิววววววววววว คิดถึงพี่แอนนี่บ้างป่าวคะ จำกันได้มั้ยเนี่ย

อ่านสนุกมากเลยค่ะ ขอบคุณมากเลยนะคะ ดีใจจังที่ทุกคนมีความสุข

แอนนี่จะเอาไปบอกมินิคลับจีโอให้นะคะ ทุกคนต้องดีใน่ๆเลย

อยากให้คนไทยมาอ่าน แล้วก็มาเที่ยวที่นี่กันเยอะๆนะคะ


โดย: Anny IP: 1.47.2.116 วันที่: 19 สิงหาคม 2555 เวลา:4:40:15 น.  

 
5555 มิวมิวชอบมากกกค่ะ...

นี่วันก่อนยังบอกว่า จะพาคุณยายไปเที่ยวคลับเมดบ้าง มิวมิวจะพาคุณยายไปเล่นน้ำ และกระโดดดึ๋งๆ (จะไหวไม๊นั่น)


โดย: กุ๊ดจัง วันที่: 20 สิงหาคม 2555 เวลา:21:29:20 น.  

 
Hello there, just became alert to your blog through Google, and found that it's really informative. I’m going to watch out for brussels. I’ll appreciate if you continue this in future. Many people will be benefited from your writing. Cheers!
cheap snapback hats //www.jcobfreight.com/raterequest.asp


โดย: cheap snapback hats IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:8:28:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.