•  Bloggang.com
 • กุมภาพันธ์ 2560

   
   
   
  1
  2
  3
  4
  5
  6
  7
  8
  9
  10
  11
  12
  13
  14
  15
  16
  17
  18
  19
  20
  21
  22
  24
  25
  26
  27
  28
   
   
  ที่หุ้มพวงกุญแจ แสร้งว่ามักกะจิน


    /ปัดฝุ่นกวาดหยากไย่

  สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้เนื่องด้วยหาเวลาอู้งาน เอ๊ย หาช่วงว่างงานได้แอบมาปัดกวาดบล๊อกร้างๆ ของตัวเองสักหน่อย 

  พอดีเมื่อต้นปีโบได้ตั้ง Mission ให้ตัวเองค่ะ คือว่าง่ายๆ ก็คือหาเรื่องทำโน่นทำนี่อัพสกิลตัวเองไปเรื่อยๆ นั่นล่ะค่ะ โดย Challenge mission อันแรกที่โบทำก็คือ ขึ้นแพทเทิร์นทำพวงกุญแจค่ะ

  ทีนี้ทำแค่พวงกุญแจเฉยๆ กลัวไม่มีแรงบันดาลใจที่เพียงพอ ก็เลยหาอะไรเพิ่มมาอีกหน่อย บวกกับว่าช่วงปลายปีที่แล้วโบมีติดอนิเม+เกม เลยเอาจากพวกนี้มาดีกว่า พอมองๆ ของในห้องแล้วก็นึกถึงน้องหมาใน YOI ขึ้นมาค่ะ โผล่หลายตอนมากและไม่น่าจะยากเกิน Challenge เลยกลายเป็นแพทเทิร์นที่หุ้นพวงกุญแจรอบนี้ขึ้นมา

  ที่หุ้มพวงกุญแจมักกะจินค่ะ

  แล้วที่พาดหัวบล๊อกไว้ว่าแสร้งว่าก็เพราะ มันยังไม่เหมือนอะ ส่วนนึงเพราะโบเย็บแบบเท่าที่จะหาของในห้องได้ มันเลยไม่เป๊ะนัก แต่ก็คงพอเป็นแนวทางให้เย็บตามได้ล่ะนะคะ

  มาดูหน้าตาแพทเทิร์นกันก่อนเลย ตอนลองถอดแบบหน้าตาแบบนี้ค่ะ  ตอนแรกโบทำไว้ให้มีส่วนหัว (พื้นสำหรับด้านหน้าและหลัง) หู ส่วนจมูกปนปาก แล้วก็ลิ้น

  ทีนี้ลองทำไปทำมา หง่า ส่วนหูเย็บยากกว่าที่คิดไว้ไม่น้อย เลยรวมร่างให้ส่วนหัวกับหูต่อกันไป

  สำหรับของที่ต้องใช้สำหรับแพทเทิร์นี้ก็มี
  ผ้าด้านถูก ผ้าด้านใน แผ่นใยสังเคราะห์ ผ้าสักกะหลาดสำหรับทำลิ้น ผ้าสีดำสำหรับทำจมูก ลูกปัดสำหรับทำตา ริบบิ้นสำหรับทำสายห้อย ห่วงสำหรับพวงกุญแจ ที่ห้อยปลายริบบิ้น เข็มกับด้ายสำหรับเย็บ

  หลังจากได้ของแล้วก็มาตัดประกอบร่างค่ะ

  เริ่มจากตัดแผ่นใยสังเคราะห์ตรงจมูกก่อน แล้วเอามาวัดตัดผ้าหุ้ม  วัดได้แล้วตัดให้รอบเลยค่ะ ประมาณ 1 ซม. จากขอบใยสังเคราะห์  กลัดเข็มกลัดดีแล้วก็เย็บสอยริมเข้ากับใยค่ะ  แล้วก็ไปประกบผ้าที่จะใช้ด้านนอก ผ้าด้านใน ใยสังเคราะห์เข้าด้วยกัน โบเรียงแบบนี้นะคะ เอาผ้าด้านนอกด้านถูก ประกบกับผ้าด้านในด้านถูก แล้วแปะใยสังเคราะห์ไว้ที่ผ้าด้านในฝั่งผิด สอยให้รอบ เว้นช่วงไว้กลับด้าน สอย แล้วก็ตัดผ้าให้เป็นทรง ตัดส่วนเกินใยสังเคราะห์ออก ขลิบผ้าตรงมุมๆ โค้งๆ หน่อยก็เรียบร้อย ทำแบบนี้สองแผ่นนะคะ สำหรับประกบร่างกันค่ะ  เสร็จแล้วก็เย็บสอยโครงหูเลยค่ะ  ตัดผ้าส่วนลิ้นกับจมูก  แล้วก็เอาส่วนจมูกกับปากที่เย็บไว้มาติดลิ้น ติดจมูกค่ะ  พอได้แบบนี้ค่อยเอามารวมร่างกับแผ่นที่เป็นโครง  สอยแผ่นหน้ากับแผ่นหลังเข้าด้วยกัน เว้นช่องไว้ใส่กุญแจกับที่ห้อย สอยครบก็ติดลูกปัดที่เป็นตาจะได้หน้าตาแบบนี้ค่ะ  เบี้ยวเนอะ ไม่ค่อยแบ๊วด้วยสู้มักกะจินไม่ได้เลย T^T 

  แพทเทิร์นนี้เปลี่ยนผ้าพันธุ์หมาก็เปลี่ยนนะคะ เราลองเอาผ้าสักหลาดมาทำ จากพุดเดิ้ลแปลงเป็นโกลด์เด้นเลยอะ  อันนี้อีกอันที่ทำ  ไว้เจอกันใหม่รอบหน้าค่ะ บะบายค่ะ  Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2560
  Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2560 9:35:07 น.
  Counter : 3883 Pageviews.

  0 comments
  ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
  Comment :
   *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
   

  naj-chan
  Location :
  กรุงเทพ  Thailand

  [ดู Profile ทั้งหมด]
   ฝากข้อความหลังไมค์
   Rss Feed
   Smember
   ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]  เข้ามาแล้วก็ส่งเสียงทักทายกันบ้างนะคะ