ต่อเติมบ้าน Renovate ต่อเติมครัว ก่อสร้างต่อเติม renovate ปรับปรุงบ้านเก่าให้ใหม่ รับเหมาก่อสร้าง

ต่อเติมบ้าน Renovate ต่อเติมครัว รับเหมาก่สสร้าง ก่อสร้าง  ต่อเติมครัว - ข้อมูลที่เยอะๆ ของเป็น อดีต..ตามวันเวลาเดิมนะครับ ยังไม่ได้แก้ไข.. กำลังจะเริ่มปรับปรุงนะครับ/ แต่  หมายเลขโทร.ปัจจุบัน แก้ไขแล้ว คือ 092 5633 789 เป็น ปัจจุบันแล้ว.. ท่านปรึกษาได้ที่เบอร์นี้ ครับ  www.thaiadd.pantown.com

 

ต่อเติมครัว เพิ่มห้อง ต่อเติมบ้าน renovate ปรับปรุงบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ ก่อสร้าง - ต่อเติมครัว เพราะเข็มของบ้านลึก18-21 เมตร บ้านจึงไม่ทรุด

การต่อเติมครัวหลังบ้าน มักมีพื้นที่เหลือแคบมักไม่พอลงเข็มเจาะ พื้นที่ที่เหลือแคบจะลงเข็มก็ใช้ได้เพียงเข็มคอนกรีตหกเหลี่ยมลึกมากสุดก็เพียง 6 เมตร ซึ่งเป็นเข็มสั้น ,พื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลเป็นดินอ่อน ส่วนต่อเติมครัวจึงมักทรุดร้าวในเวลาไม่นาน

 เอ.ดี.ดี.ก่อสร้าง โทร 092 5633 789  (02)763-7828      = ดูคลิบวีดีโอ - การทำงานของช่าง เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์  จาก youtube คลิ้ก https://www.youtube.com/user/KhunMoo1/videos

เบอร์โทร.. ปัจจุบัน   คือ  Tel" 092 5633 789  / เบอร์อื่น ไม่ได้ใช้แล้วครับ

 

 

 

ต่อเติมครัว ต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติมบ้าน รับสร้างบ้าน ต่อเติมครัว เพิ่มห้อง ต่อเติมโรงรถอ ต่อเติมครัวลงเข็มเจาะไม่ทรุด รับเหมาก่อสร้าง ขายงานต่อเติมคุณภาพ ใน ราคาต่อเติมบ้านที่เหมาะสม งานตกแต่งระแนงบังตา บริการปรับปรุงบ้านเก่า ทำบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ วิธีต่อเติมบ้าน ตกแต่งบ้าน บ้านและสวน บริการต่อเติมบ้าน หลังคาโครงเหล็ก ขยายเพิ่มห้อง งานปูน งานสี ประปา กระเบื้อง เทพื้น รับเหมาก่อสร้างต่อเติม แบบต่อเติมครัว แบบต่อเติมบ้านครบวงจร ทุกไซต์งาน ควบคุมดูแลโดย วิศวกรโยธา  เอ.ดี.ดี.ก่อสร้าง โทร 092 5633 789  , (02)763-7828, e-mail : addbox@hotmail.com

การต่อเติมบ้านนั้น - เป็นเรื่องของการซื้อของโดยความเชื่อถือว่าจะได้ของตามที่ตกลงกัน - ในเมื่อเป็นการจ่ายเงินไปก่อนโดยที่เห็นแค่รูปภาพยังไม่เห็นของจริง - สำคัญอยู่ที่สิ่งปลูกสร้างที่จะได้รับ กับ ความเชื่อมั่นว่าจะได้รับ - ในราคาที่ไม่บานปลาย -ย่อมจะต้องพิจารณาคัดเลือกหาคนที่คิดว่าเชื่อได้-มั่นใจได้ ต้องใคร่ครวญให้รอบคอบและเลือกให้ดีว่า..ใครจะมารับผิดชอบความเสี่ยงทั้งหมดให้

ต่อเติมครัว ..ปัญหาการต่อเติมบ้าน การต่อห้องเพิ่ม การต่อเติมครัวของคนกรุงเทพฯและปริมณฑลนับวันจะหนักหนาสาหัสขึ้น..หากลงเข็มไม่เพียงพอ ครัว โรงรถ ที่ลงทุนด้วยเงินหลักแสนหรือหลายแสนจะกลายเป็นสิ่งปลูกสร้างถาวร-ที่ใช้ได้ชั่วคราว

การต่อเติมครัว หรือ ต่อเติมห้องใดๆของบ้านก็ตาม ต้องลงเข็มรองรับโครงสร้างให้เพียงพอ..ตรวจสอบงานระบบบ่อบำบัดใต้ดิน,งานท่อระบาย,ท่อน้ำทิ้ง,บ่อดักไขมัน และ ระบบประปา และ ถังน้ำดีใต้ดินให้ดี..เพราะการสร้างฐานราก เข็ม ตอม่อ คาน เสา พื้นที่ทำขึ้นใหม่ มักจะต้องกระทบต่องานระบบพวกนี้ .. หากไม่วางแผนให้ดีแล้วทำลงไป ในไม่ช้าไม่นานเมื่อเกิดการเคลื่อนตัวของดิน ดินยุบตัว ท่อประปาแตก ผลที่ตามมาจนสังเกตุได้คือ ปั๊มน้ำอัตโนมัติจะทำงานตลอดเวลา ค่าน้ำประปาจะสูงผิดปกติ และ การทุบรื้อสร้างใหม่ คือปลายทางที่หลีกเลี่ยงได้ยาก .. ปรึกษาวิศวกรก่อนที่สุด - จะได้ไม่ต้องเสี่ยงกับ การเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย..

การต่อเติมครัว เอ.ดี.ดี. ทำตามหลักการและเน้นเรื่องฐานราก (งานฐานรากครัวนั้น..มักถูกจำกัดด้วยพื้นทีที่เหลือไม่มาก และ ส่วนใหญ่พื้นที่เหล่านั้นจะมีงานระบบบำบัด ท่อน้ำทิ้ง ท่อระบาย บ่อเกรอะ บ่อดักไขมัน บางหลังอาจมีถังน้ำดีฝังอยุ่ใต้ดินด้วย) ซึ่งทำให้ต้องอธิบายทำความเข้าใจ..ให้ลูกค้าทราบ..ว่า หากทำให้ได้ตามมาตรฐานราคาจึงต้องเหมาะสม.. เพราะการไม่ทำตามมาตรฐานที่ถูกต้องละเลยเรื่องเข็ม เรื่องฐานราก ภาพที่ท่านเห็นเป็นประจำทั่วไป ก็คือ..ส่วนต่อเติม ทรุด ร้าว แยกจากตัวบ้าน

การต่อเติมครัว มีความต้องการที่บ่อย ทำให้เราทำซ้ำแล้วซ้ำอีกทีเน้นมากก็คือเรื่องการลงเข็ม การสร้างฐานราก ทำไปแล้วไม่อยากให้ทรุดร้าว เอ.ดี.ดี. มีประสบการณ์ต่อเติมครัวมานานพอสมควร ดินกรุงเทพฯเป็นดินอ่อน ยิ่งถ้าเป็นบ้านใหม่ถมดินไม่นาน บางแห่งใช้เข็ม 6 เมตร หลุมละ 9 ต้น ก็ยังทรุดให้เห็น - ถ้าจะไม่ให้ทรุดร้าวต้องลงทุนด้วยค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากที่มากขึ้นอีกหน่อยแต่จะขจัดปัญหาทรุดได้ด้วยการลงเข็มเจาะ - แต่เข็มเจาะมีข้อจำกัด คือ ต้องการพื้นที่เหลือเป็นความกว้างxยาวอย่างน้อย 3x3 เมตร จึงจะนำเครื่องจักรชนิดนี้เข้าไปทำงานได้ ..

ต่อเติมครัว ..ปัญหาการต่อเติมบ้าน การต่อห้องเพิ่ม การต่อเติมครัว สำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮมหลังกลาง จะหนักที่สุดเพราะแม้แต่เข็มคอนกรีต 6 เมตรก็จะนำผ่านเข้าไปได้ยากมาก (การทำงานในที่แคบๆหากได้ช่างมักง่าย+เจ้าของบ้านที่ต้องการประหยัดงบด้วยแล้ว หลายครั้งพบว่า เรื่องทรุด-ไม่ทรุดอาจจะถูกมองข้ามไปก่อน " การลงเข็มสั้นแค่ความลึกหกเมตร-บนดินกรุงเทพฯปริมณฑลซึ่งเป็นดินอ่อน ไม่ได้ใช้เข็มยาวลงไปค้ำถึงชั้นดินดาน โดยประสบการณ์ที่ได้ทำมาจะทรุดในเวลาไม่นาน.." เวลาตอบแบบนี้บางท่านไม่เชื่อ.. (แต่เราบอกเล่าจากประสบการณ์ ไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร..ครับ )

ส่วนบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮมหลังริมที่มีพื้นที่เหลือไม่ถึงสามเมตร ถ้าจะสร้างแบบให้รับประกันว่าไม่ทรุด พื้นที่ที่เหลือก็ไม่เพียงพอสำหรับการสร้างฐานรากเข็มเจาะ ลงได้เพียงเข็มคอนกรีตหกเหลี่ยมขนาดหกนิ้ว ยาวลึกมากสุดหกเมตร ซึ่งเข็มพวกนี้ไม่สามารถรับประกันการทรุด-ร้าวได้ เมื่อทราบแล้วถ้ายังยืนยันว่าจะต้องก่อสร้าง-ก็ควรทางออกที่ดี ก็คือคุยกับวิศวกร ซึ่งท่านอาจจะได้รับคำแนะนำให้ลดน้ำหนักด้วยการใช้วัสดุผนัง หลังคา ที่ลดน้ำหนักให้เบาที่สุดเพื่อช่วยลดการทรุดร้าวของสิ่งปลูกสร้างของท่าน

 

 

ต่อเติมครัว โดยทั่วไปในบ้านโครงการจัดสรร มักเหลือพื้นที่ด้านหลังบ้าน หรือด้านข้างอยู่ไม่มากนัก..ถ้าเป็นบ้านเดี่ยววัดจากผนังบ้านถึงกำแพงประมาณ 2 เมตร หากเหลือพื้นที่จากผนังบ้านไปถึงรั้วบ้าน ถึง 3 เมตร และไม่มีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณ ผมเสนอให้ลงเข็มเจาะเพราะขจัดปัญหาเรื่องทรุดร้าวได้ แม้จะต้องลงทุนด้วยค่าใช้จ่าย ในราคาค่าต่อเติมที่สูงขึ้น แต่ เอ.ดี.ดี. ก็ขจัดปัญหาการทรุดร้าวของส่วนต่อเติมด้วยวิธีนี้สร้างความคุ้มค่าให้กับลูกค้าของเรา ... เพราะทำครั้งเดียว อยู่ ..

ข้อมุูล-เข็มเจาะ
https://www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content215&area=4

ทำไมบ้านส่วนที่ต่อเติมจึงมีการทรุดตัวและมีรอยแตกห่างออกไปเรื่อยๆ https://www.thaicondoonline.com/cm-repaire/695-questions-problems-building

ต่อเติมครัว - เมื่อโครงสร้างทรุดร้าว การซ่อมแซมแก้ไขทำได้ยาก หรือ ไม่คุ้มค่าที่จะซ่อมแซม หากมีพื้นที่กว้างพอก็มีแต่ทุบรื้อทิ้งทำใหม่-ด้วยการลงเข็มเจาะ เพื่อไม่ให้เกิดการทรุดร้าวแยกแบบนี้อีก,แต่ส่วนใหญ่มีพื้นที่เหลือเพียง 2 เมตร ทำได้เพียงทุบทิ้งไม่ให้เกาะดึงตัวบ้าน หรือ หากจะทำใหม่ก็ต้องหาทางออกโดยใช้โครงสร้างลดน้ำหนัก ตามที่วิศวกรแนะนำ -ผมลองวาดแบบและอธิบายไว้ง่ายๆ ข้างล่างนี้ https://www.pantown.com/market.php?id=16770&name=market4&area=4&topic=168&action=view

เข็มปูน-เข็มคอนกรีต ..
https://www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content216&area=4

ถ้าเป็นห้องริมหรือห้องหัวมุม..การนำเข็ม คสล.ยาว 6 เมตรเข้าไปสร้างฐานรากจะทำได้ไม่ยาก..แต่ถ้าเป็นห้องกลาง..การจะใช้เข็ม คสล.6 เมตรไปลงเป็นกลุ่มเพื่อรองรับตอม่อ คาน ซึ่งจะต้องแยกอิสระจากตัวบ้านเดิมเพื่อลดโอกาสทรุดทำได้ยาก.. เพราะต้องนำเข็ม คสล.เข้าไปได้ทางหน้าบ้าน ผ่านประตูออกหลังบ้าน..ความยาวของเข็มปูนหากจะนำผ่านเข้าไปได้ไม่น่าเกิน 3-4 เมตรตอกลงไปก็รับประกันไม่ได้ว่าจะไม่ทรุดร้าว (โปรดอย่าลืมว่า..เข็มของตัวบ้านลึกตั้ง 18-22 เมตร จึงไม่ทรุด) = ถ้าไปเจอช่าง ที่ไม่ค่อยอยากยุ่งยากเรื่องฐานราก หรือ ไม่อยากลงเข็ม 6 เมตร เพราะไม่อยากเสนอราคาสูง กลัวไม่ได้งาน - ก็บอกลูกค้าว่าใช้เข็ม 2-3 เมตรก็พออยู่แน่นอน หรือ มีบ้าง ทรุดนิดหน่อย ทำมาเยอะแล้วไม่เห็นเป็นไร = บวกกับเจ้าของบ้านอยากได้ครัวราคาถูกๆด้วยแล้ว ปลายทางของเรื่องนี้ก็คือ การเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่ายอย่างที่เราเห็นกันทั่วไป เอ.ดี.ดี.ก่อสร้างต่อเติมครัวมาแทบทุกรูปแบบ ให้คำปรึกษาเรื่องนี้แก่ลูกค้าที่สอบถาม ทั้งทางโทรศัพท์ และ ทางอีเมลล์ มานาน ( ปัจจุบัน รับงานต่อเติมครัว บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และทาวน์เฮ้าส์ โดยพยายามลงเข็มให้ลึกที่สุด กระจายรับพื้นทุกระยะ 1 เมตร และ ลดน้ำหนักโครงสร้างของส่วนต่อเติมให้เบาที่สุด ตามที่วิศวกรกำหนด

เข็มไมโครไพล์อีกชนิดหนึ่งให้คุณศึกษาเพิ่มเติม
https://www.procons.info/index.php?lay=show&ac=article&Id=567805&Ntype=6

การก่อสร้างบนที่ดิน ในเขต สมุทรปราการ คลองสาม คลองสี่ ลำลูกกา ปทุมธานี ศรีนครินทร์ ลาดพร้าว ลาดกระบัง และ ท้องที่อื่นๆ การทรุดร้าว-แยก เกิดขึ้นได้ง่ายมาก และเกิดได้ทุกพื้นที่..

การต่อเติมครัว..(บ้านใหม่)...มีหลายระดับราคา การต่อเติมครัวหลังบ้าน หรือ ต่อเติมเพิ่มห้องใดๆก็ตามจะให้ได้คุณภาพคงต้องยอมรับค่าใช้จ่ายที่สูง เพราะเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมาย บ้านสร้างเสร็จแล้ว โอนแล้ว ส่วนใหญ่แล้วพื้นที่จะเหลือไม่มาก โดยทั่วไปก็จะมีระยะร่นเพียงสองเมตร ..ซึ่ง ใต้ดินจะมีงานระบบประปา..ถังบำบัดน้ำเสีย..ถังดักไขมัน..ถังน้ำดีใต้ดิน ท่อระบาย และ อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งต้องระมัดระวังไม่ให้เสียหาย บ่อยครั้งที่การตอกเข็มลงฐานราก ทำงานโครงสร้าง-ถ้าจะให้มาตรฐานก็มักจะต้องรื้องานระบบพวกนี้แล้วทำใหม่

ถ้ามีข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่หรืองบประมาณ ลงเข็มเจาะไม่ได้ เอ.ดี.ดี. ก่อสร้าง ก็จะแนะนำให้ลูกค้าใช้เข็มคอนกรีตปูพรม แต่ใช้โครงสร้างผนังหลังคา ที่ลดน้ำหนักแทนการก่อผนังแบบก่ออิฐฉาบปูน..เพื่อลดน้ำหนักสิ่งปลูกสร้าง เพื่อให้การทรุดร้าวแยกที่เกิดขึ้นๆทีละน้อยสามารถใช้งานไปได้ จนกว่าจะทรุดจนอยู่ตัว

ต่อเติมครัว ปัจจุบันนี้ หากไม่ใช้เข็มเจาะซึ่งจะมีต้นทุนค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากเพิ่มขึ้นอีกนิด ก็ทำได้เพียงลดโอกาสการทรุดร้าวให้ใช้ครัวให้นานที่สุด โดยลงเข็มให้ได้ลึกที่สุด(มากสุดก็ หก เมตร) และ ออกแบบโครงสร้างลดน้ำหนักรวมของสิ่งปลูกสร้างทั้งพื้น ผนัง หลังคา และ เสา ลง เมื่อทรุดก็ต้องไม่กระทบโครงสร้างของตัวบ้านเดิม .. ดีกว่าจะต้องทรุดร้าวผนังแตก ดึงให้ตัวบ้านเดิมเสียหายอย่างที่เห็นกันจนชินตา..ถ้าเป็นบ้านใหม่ ดินถมใหม่ส่วนใหญ่มักไม่เกินหกเดือน..บางโครงการยังต่อเติมไม่เสร็จก็อาจจะเห็นรอยปริแล้ว ..นี่ยังไม่ได้เล่าถึงครัวที่ต่อเติมไปแล้วทรุด-แล้วรื้อทำใหม่ บางหลังอาจทำไปแล้วสอง-สามครั้ง ก็มี

การรื้อทำใหม่ควรอย่างยิ่งที่จะต้องรื้อพื้นเดิมออกให้หมด ..การรื้อพื้นเดิมมีค่าใช้จ่ายเพิ่มแน่เพราะไม่ใช่งานง่าย ..แต่ การเทพื้นทับลงไป -ทับลงไป .. ย่อมไม่ใช่เรื่องดี ถ้าเป้าหมาย คือ การลดน้ำหนัก
 

 

หากพื้นที่ที่เหลือไม่พอ หรือ ในกรณีที่จะลงทุนเป็นเข็มเจาะก็ดูจะไม่คุ้มค่า การตอกเข็มข้างบ้านเพื่อต่อเติมครัวก็ได้แค่เข็มปูนคอนกรีตหกเหลี่ยม ลึกยาวมากที่สุดก็แค่ หกเมตร ถ้าต้องต่อเติมครัว แนะนำให้ใช้ผนัง-หลังคา เป็นวัสดุเพื่อลดน้ำหนัก (อิฐมวลเบาไม่ใช่วัสดุลดน้ำหนัก) ผมได้บอกเล่าไว้เสมอว่า..พื้นที่ของกรุงเทพฯและจังหวัดรอบๆ นั้นส่วนใหญ่เป็นดินอ่อน ตัวอย่างเช่น คลองสี่ลำลูกกา ผมลงเข็มหกเมตรเป็นกลุ่มๆ 4 หลุมๆละ 9 ต้นยังก็ทรุด.. แต่ก็อาจไม่ได้หมายความว่าพื้นที่ทุกแห่งจะเป็นเช่นนั้น ท่านจะเชื่อผู้รับเหมาตรงหน้า ที่กำลังอยากได้งานต่อเติมครัว หรือ เชื่อตามข้อมูลที่บอกเล่าตามประสบการณ์การทำงานของ เอ.ดี.ดี.ที่ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ ก็สุดแล้วแต่ท่าน

ปัจจุบันมีวิธีก่อสร้างอีกมาก..ที่จะลดน้ำหนัก เพื่อลดการทรุดร้าวได้..ผู้รับเหมาที่ดี จะบอกลูกค้าให้ทราบข้อมูลเหล่านี้..เช่น ใช้โครงสร้างผนังกรุไม้เทียมเชอร่าด้านนอก-ด้านในกรุสมาร์ทบอร์ด หลังคามุงด้วยกระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์แทนที่จะใช้กระเบื้องคอนกรีต-เลือกใช้เคาร์เตอร์ครัวสำเร็จแทนที่จะก่อเคาน์เตอร์ปูนปูกระเบื้อง-ซึ่งวัสดุที่ทันสมัยอื่นๆนอกจากนี้ก็ได้รับการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ( เพราะการลงฐานรากในงานต่อเติมก็มีข้อจำกัดมากอยู่แล้ว - ถ้ามองการแก้ปัญหาไปที่การลดน้ำหนักก็จะช่วยได้..ส่วนเรื่องราคาค่าต่อเติมนั้นงานเล็กๆขนาดนี้จะเป็นราคาเหมา

การต่อเติมครัว-ฮวงจุ้ย - แล้วแต่ใครเชื่อไม่เชื่อ
https://www.kaejiarjan.com/fengshui-home-dd/525-fengshui.htmlส่วนเรื่องเคาน์เตอร์ครัวปูน (คนเราชอบไม่เหมือนกัน) ความเห็นส่วนตัวของผมนั้น ผมว่า ปัจจุบันนี้ ราคาชุดเคาน์เตอร์สำเร็จลดลงกว่าในอดีตหลายเท่าตัว-น่าลงทุนกว่าครัวปูนปูกระเบื้อง-ติดบานมาก เพราะเดี๋ยวนี้ราคาชุดเคาน์เตอร์สำเร็จยี่ห้อที่ไม่หรูมาก แต่ก็ดูแข็งแรงเรียบร้อยใช้งานได้ทนทาน(เช่น คิงส์)เทียบกันกับการก่อเคาน์เตอร์ปูนแบบสมัยก่อนแล้ว แม้ราคาจะสูงกว่าสักหน่อย แต่ก็ดูคุ้มค่ากว่า.. เมื่อเทียบกับ การจ้างช่างมา ก่อเคาน์เตอร์ปูน-ช่างทำเลอะเทอะทั้งปูกระเบื้อง ทั้งติดบาน ติดหินท็อปเคาน์เตอร์ -เลอะ เป็นครึ่งเดือน-แถมต้องคอยดูการปูกระเบื้องว่าสวยไม่สวย..หากเป็นแกรนิตต้องจ้างช่างที่ทำเป็นเจียขอบให้ ดีไม่ดีก็ทะเลาะกัน - คุณอาจต้องใช้จ่ายสักสาม-สี่หมื่น ทั้งค่าของและค่าแรง ค่าซื้อของมาให้ติดตั้ง มาเทเคาน์เตอร์ปูกระเบื้อง แต่ถ้าไปดูชุดครัวสำเร็จพอใช้ได้ จะติดเครื่องดูดควันให้เหมาะสมตรงตำแหน่ง..ติดบานแขวนเข้าชุดแบบครัวบิวท์อิน..ผมว่าน่าจะง่ายกว่า นานแล้วผมเคยพาพี่แหวว(ลูกค้า)ไปซื้อ เมื่อเทียบกับการก่อเคาน์เตอร์ปูนแล้ว น่าจะจ่ายเพิ่มอีกคงไม่เกินหมื่นกว่าบาท+ - นี่ก็สองสามปีแล้ว เท่าที่คุยกันปัจจุบัน ก็ดูพี่แหววใช้ครัวได้ดี และ มีความสุขดี

- การซื้อใช้ครัวสำเร็จนั้น นอกจากจะเคลื่อนย้ายได้สะดวกไม่เสียหาย หากครัวคุณทรุดร้าว อีกประการก็คือไม่อยากให้ต้องมีความเสี่ยงเรื่องฝีมือช่าง เพราะงานเก็บกระเบื้องเคาน์เตอร์ปูน และ ปูท็อปแกรนิต ก็ต้องได้ช่างฝีมือพอสมควร ผิดพลาดไปคุณก็จะเห็นตำตาตำใจอยู่ทุกวัน ไบเกรนขึ้นเปล่าๆ / แค่วัดพื้นที่เดินไปโฮมเวอร์คส์ หรือ โฮมโปร หรือ บุญถาวร หรือ แกรนด์โฮมมาร์ท หรือ งานแฟร์ต่างๆ พวกเขาจะแนะนำครัวสำเร็จที่เรียบร้อยให้กับคุณ น่าจะสบายใจกว่า..

ผมเคยลองถามราคา ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูน ที่บุญถาวร ก็จะนำมาบอกเล่าดังนี้ ครับ - เขาคิดเป็นเมตรนะครับ (เพราะเคาน์เตอร์ครัวปูนนั้น มีขนาค่อนข้างมตรฐานใกล้เคียงกัน คือ ความสูงจากพื้นประมาณ 85-90 ซม.และความกว้างประมาณ 55-60 ซม.) เค้าคิดค่าของรวมกระเบื้องภายใน+ค่าของและค่าแรงทั้งหมด เบ็ดเสร็จ เมตรละ 3,000 บาท การก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนผมแนะนำให้ใช้อิฐมวลเบา หรือ กั้นแบบซีเมนต์เทหล่อสำเร็จไปเลย (อันนี้ยังไม่รวมหน้าบานใต้ซิ้งค์ ตู้แขวนผนัง ค่าท็อปแกรนิต ค่าเจียขอบหิน และค่าติดตั้งอุปกรณ์เหล่านี้ จะดำอาฟริกา หรือ ดำจีน ก็แล้วแต่ชอบ)

การสร้างบ้านในปัจจุบัน เป็นระบบผนังสำเร็จ Precast - ก่อนจะก่อสร้างต่อเติมบ้าน หรือ เชื่อมต่อประชิด .. หาความรู้ให้แน่นก่อนนะครับ ปรึกษาวิศวกรโครงการที่ท่านซื้อนั่นแหละดีที่สุด ถามเขาให้แน่ว่าอันไหนเจาะได้ อันไหนต้องระวัง อันไหนทำไม่ได้ การต่อเติมบ้าน กับผนังชนิดนี้ซีเรียสไว้ก่อนดีที่สุดครับ

การจะประเมินราคาต่อเติมบ้าน ต่อเติมห้อง ต่อเติมครัว นั้นขึ้นอยู่กับ ต้นทุนของผู้รับเหมาแต่ละราย ..ว่าเป็นช่างรับเหมาทำงานได้ หรือ เป็นทีม เป็นบริษัทที่มีความพร้อมทั้งวิศวกร สถาปนิก เมื่อลูกค้าเลือกไปแล้วจบ ไม่ต้องเสี่ยงกับงานไม่ได้มาตรฐาน ไม่ต้องกังวลกับงบบานปลาย และ ความไม่แน่นอนเรื่องช่างทำๆหยุดต้องปวดหัวคอยแก้ปัญหา หรือ พอไม่พอใจกันก็ทิ้งงานไป.. เวลาคัดเลือกช่าง เลือกผู้รับเหมามาทำงานต่อเติมบ้านก็ อยากให้คิดเรื่องนี้ให้รอบคอบ เพราะหากใคร่ครวญดูกันให้ดี เรื่องราคานั้นผมคิดว่าสำคัญน้อยกว่า

ราคามาตรฐาน การต่อเติมบ้าน ที่ใช้ผู้รับเหมาต่อเติมบ้านมืออาชีพหน่อย มีประสบการณ์ในการทำงาน ใช้วัสดุเกรดดี มีผลงานการต่อเติมบ้าน มีงานต่อเนื่องให้เห็น และ จบได้งานเรียบร้อย สำหรับทาวน์ เฮ้าส์ห้องกลางแม้จะลงเข็มได้ยาก ก็ควรลงเข็มให้ลึกมากที่สุดเท่าที่ทำได้ แต่ต้องระวังงานระบบท่อ บ่อพัก งานระบบสุขาภิบาล ท่อระบายต่างๆ และ การเทพื้นทับไปข้างบน เวลาทรุดร้าวจะแก้ไขลำบาก (เพราะเข็มหกเมตร ทรุดแน่ ) น่าจะต้องตั้งงบเผื่อไว้สัก สองแสน บาท ส่วนการต่อเติมบ้านเดียว ถ้าพื้นที่ลงเข็มเจาะได้ไม่ต้องกลัวทรุดร้าวอีก น่าจะตั้งงบไว้คร่าวๆไว้ประมาณ สามแสนห้า แนะนำให้คัดเลือกช่างดีๆมาทำทีเดียว จะได้ไม่ต้องปวดหัวเรื่องทรุด หรือ ต้องมานั่งเจ็บใจเพราะถูกช่างทิ้งงาน

ใช้ของเกรดดี ราคา พ.ศ. นี้ อาจจะดูสูงแล้ว ปีหน้าราคาแบบนี้ทำไม่ได้แน่ เพราะราควัสดุประเทศนี้ สูงอย่างไร้ทิศทาง ถ้าทุกฝ่ายยังมือใครยาวสาวได้สาวเอา ในยามที่ประเทศกำลังประสบภัยภิบัติ พวกตีหัวเข้าบ้านเสอราคาถูกให้ได้งาน พอทำไปสักงวดสองงวดแล้วหายเข้ากลีบเมฆ-ความเสียหายทีเกิดจากการทิ้งงานก็ยิ่งมากขึ้น ๆ ส่วนช่างรับเหมาและผู้รับเหมารายย่อย(ในกรุงเทพฯ และรอบปริมณฑล) จะขึ้นราคาค่าก่อสร้าง-ต่อเติมก็ยาก ต้องทนรับกรรมจากร้านวัสดุหน้าเลือดที่ขึ้นราคาเมื่อน้ำท่วมไปแล้วไม่ยอมลดราคาของ .. ตัวอย่าง เช่น (ทรายถุงละเกือบร้อย) ราคาอิฐมวลเบา ก่อนน้ำท่วม ราคา 18.50 บาท สูงสุดก็ไม่เกิน 21 บาท ช่วงน้ำท่วมราคาก้อนละ 40 บาท หลังน้ำลดราคากลับไปอยู่ที่ ก้อนละ 27-32 บาท

มีผู้สนใจโทรมาสอบถามราคา หรือไม่ก็อยากให้ส่งเจ้าหน้าที่ไปประเมินราคา เอ.ดี.ดี.ต้องขออภัยที่ไม่ได้มีบริการนี้ สำหรับ ท่านที่อีเมล หรือ โทรมาให้ตีราคา ผมนำข้อมูลหลากหลายความเห็นมาบอกเล่า และแบ่งปันประสบการณ์งานก่อสร้าง-ต่อเติมบ้าน ต่อทุกท่าน หวังให้ท่านมีความรู้ความเข้าใจพื้นฐานการก่อสร้างต่อเติมบ้านอย่างตรงไปตรงมา.. ราคาเป็นต้นทุนของผู้รับเหมาแต่ละรายเปรียบเทียบกันได้ยาก หน้านี้จึงไม่ใช่หน้าโฆษณา แต่ เป็นวิทยาทานต่อสังคม
ขอบคุณทุกท่านที่สนใจงานของเรา ขอให้ท่านมีความสุข


เอ.ดี.ดี. House สำนักงานบางนา - สุวรรณภูมิ

 

ทร 092 5633 789

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9

e-mail :
addbox@hotmail.com

https://www.thairenovate.com

 

 

 

เป็นสิ่งดีที่ได้รู้ว่ามีลูกค้ามีผู้คนให้ความสนใจผลงานของพวกเรา ณ ตอนนี้เรากำลังทำงานให้กับลูกค้าตามคิวงานที่ได้ตกลงไว้ เอ.ดี.ดี. เน้นงานคุณภาพ ทำงานให้ลูกค้าเสร็จไปทีละหลังๆ(การจะปรับปรุงบ้านทั้งหลังนั้น ถ้าวางแผนล่วงหน้าให้รอบคอบ-จะทำให้ความผิดหวัง และ งบบานปลาย น้อยลง ทีมช่างของ เอ.ดี.ดี. รับงานเพียงปีละ 3-4 หลัง)

 

 

 

 

 

 

 
ภาพพจน์ของช่าง,ผู้รับเหมาก่อสร้างต่อเติมบ้าน ในประเทศนี้ https://www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content327&area=4

#เอดีดีเฮ้าส์ เป็นบริษัทฯ ผู้รับเหมารีโนเวท ต่อเติมบ้าน เล็ก ๆ ธรรมดา ๆ ที่ลูกค้าไว้วางใจ - เรามุ่งมั่นสร้างงานมาตรฐาน ด้วยทีมช่างประจำคนไทยเท่านั้น ทำงานออกแแบบ โดยสถาปนิก คำนวนโครงสร้างโดดยวิศวกร และ รักษางานคุณภาพนั้นไว้ให้สม่ำเสมอ - งานรีโนเวทบ้านเป็นงานรับเหมา เรายืนยันขั้นตอนการทำงาน ตกลงในรายการต่างๆตรงไปตรงมาครบถ้วน ทั้งขนาด ชนิด ยี่ห้อ วัสดุที่ใช้ ทั้งหมด ณ วันทำสัญญา และ ในระหว่างทำงานนั้น ลูกค้าสามารถตรวจสอบขั้นตอนความคืบหน้ากับวิศวกรของเราได้ตลอดเวลา

.... ข้อเท็จจริงของภาพรวมสภาพแวดล้อมด้านแรงงานของประเทศเราในระยะ 4-5 ปีที่ผ่านมานั้น แรงงานระดับล่างเริ่มหายาก

ช่างที่ทำงานดี ไว้วางใจได้ มีความรับผิดชอบ ปกติก็หายากอยู่แล้ว หากไปอ้างอิงภาพรวม ที่อัตราการว่างงานปัจจุบันอยู่ที่ 1 % ก็ยิ่งสนับสนุนให้ปัญหานี้ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

การจัดการเรื่องคนไม่ว่าในสาขาอาชีพใดก็ตามโดยปกติก็มิใช่เรื่องง่าย ยิ่งเป็นเรื่องคนในสายงานช่างรับเหมาก่อสร้างด้วยแล้วยิ่งทวีความยากขึ้นอีกหลายเท่า

- เอ.ดี.ดี.ตระหนักถึงปัญหานี้ การพิจารณาที่จะรับทำงานใดๆให้กับลูกค้าก็ตาม ต้องมีความแน่นอน ว่าจะรับผิดชอบงาน รับผิดชอบความเสี่ยงแทนลูกค้าทั้งหมดได้ตลอดรอดฝั่ง

- ดังนั้นก่อนจะตกลงเซ็นต์สัญญารับทำงานให้ลูกค้า เราจะคำนึงถึงความสามารถของทีมช่างประจำของเรา และ ความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหาย กับ ลูกค้าเป็นอันดับแรก

ถ้าตกลงรับปากรับทำงานให้ลูกค้า นั่นหมายถึงต้องสามารถรับผิดชอบให้ได้ผลงานที่ดี มีมาตรฐาน จบงาน และ ส่งงานได้เรียบร้อย ทันเวลาตามสัญญาที่ตกลงกันไว้

มิใช่มองเพียงตัวเลขราคา รายได้ ปริมาณงานมากน้อย หรือ ผลกำไรสูงสุด.. เรารับงานแล้วทำให้เสร็จไปทีละหลัง ไม่ได้ใช้วิธีรับงานให้มากแล้วจ้างเหมาช่วงต่อ

- เอ.ดี.ดี.ทำงานโดยวิศวกรและทีมช่างประจำของเราเอง เพราะกำลังคนของเราไม่มาก บางช่วงเวลาของปีอาจทำให้ท่านต้องรอคิวนาน

ในฐานะตัวแทน เอ.ดี.ดี. หากท่านต้องการจะปรึกษาหารือ เพื่อจะติดต่อไปทำงาน หรือ ให้ความเห็นต่างๆในงานที่ผมทำ

ผมยินดีให้ความเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่อง Renovate บ้าน ก่อสร้างต่อเติม และ ร่วมวางแผนล่วงหน้า กับ ทุกท่าน

 

 

เว็บไซต์ https://www.thaiadd.net ไทย.เอ.ดี.ดี. ดอท.เน็ท ..เราเป็นทีมงานเล็กๆมีกำลังไม่มาก เมื่อเทียบกับสังคมมหานครโตเดี่ยวอย่างกรุงเทพฯและ พื้นที่รอบๆ

ด้วยกำลังช่าง กำลังคนในทีมเท่าที่อยู่ประจำกันมานาน จึงรับงาน และทำให้เสร็จไปทีละหลัง.. - ถ้าตกปากรับคำใครไปแล้วว่ารับงาน นั่นหมายความว่า จะต้องแจ้งผู้ที่ติดต่อมาภายหลัง..ว่าเราไหวแค่ไหน..การเหยียบเรือสองแคม หรือ ใช้วิธีบริหารจัดการ โดยการรับงานไว้ก่อนแล้วสลับช่างวนไปวนมา-โน่นนี่ แน่นอนว่าจะมีรายได้มาเป็นเงินหมุนเวียนได้มาก / แม้ว่าจะพอทำได้แต่ เอ.ดี.ดี.ไม่เลือกวิธีนั้น ที่ไม่เลือกทำก็เพราะเป็นการทำงานโดยประมาท เป็นการทำงานอย่างไม่มีความสุข..ลูกน้องในทีมจะกดดัน และ เครียด งานก็จะออกมาแบบรีบๆทำให้เสร็จๆไป..ไม่มีเวลาเก็บงานให้ลูกค้าอย่างรอบคอบ และ แน่นอนว่าพอสลับหมุนช่างไม่ทันก็จะกระทบกับงานของลูกค้า ทันที ..

.. ในฐานะกลุ่มคนทำงาน ทีมงานของ เอ.ดี.ดี. ก็เป็นมนุษย์ธรรมดา ที่มีอารมณ์ และ เหตุผลตามพื้นความรู้ที่มี ไม่ได้ใสสะอาดบริสุทธิ์ดีงามขนาดที่ทนกับอะไรต่ออะไรของลูกค้าได้ทุกอย่าง หรือ มีผลงานยอดเยี่ยมจนไม่เคยผิดพลาด

ในคนทุกอาชีพ ความผิดพลาด หลงลืม เกิดขึ้นได้ ตลอดเวลา " ผู้รับเหมาทุกราย ..ไม่มีใครไม่เคยผิดพลาด ไม่มีใครดีเลิศ จนใสสะอาดบริสุทธิ์แบบไร้ข้อตำหนิ, ยิ่งทำงานมามาก-ยิ่งคร่ำหวอดในวงการมานาน-ก็มีโอกาสที่จะเพิ่มจำนวนความผิดพลาด..บาดแผล ร่องรอย ของการผ่านอารมณ์คน ผ่านอุปสรรคหลากหลายชนิดหลายประเภท ขึ้นอยู่กับว่า - ผู้รับเหมาที่ท่านคัดเลือกมาทำบ้านให้กับท่านนั้น..เขาจัดการกับความผิดพลาด ที่เกิดขึ้นอย่างไร ? - ทิ้งงานไป หรือ อดทนแก้ไข รับผิดชอบให้กับท่านจนส่งงานได้เรียบร้อย .. งานก่อสร้าง-ต่อเติมบ้าน , รีโนเวทบ้านนั้น ไม่มีทางที่จะทำงานให้ได้ 100% การได้ทีมช่างมารับผิดชอบงานได้ 80 % ก็ถือว่าได้งานในระดับที่ดี เอ.ดี.ดี. หวังอย่างยิ่งว่า ท่านจะคัดเลือก จนได้พบกับผู้รับเหมา หรือ ช่างรับเหมา ที่เหมาะกับท่าน

ท่ามกลางราคาวัสดุที่แพงขึ้นตามราคาน้ำมัน การตกลงราคากันอย่างเข้าใจ ไม่คาดหวังว่าจะได้ของดี-ราคาถูก ๆ หากงานที่ท่านประสงค์จะให้ทีมช่างของเอ.ดี.ดี.ไปรับทำนั้น - ถ้าเป็นงานที่ทีมช่างของเรามีความพร้อมที่จะรับทำ และ ท่านเข้าใจเรื่องการปรับ การยืดหยุ่นเรื่องเวลาได้บ้าง คิวงานไม่เร่งรีบเกินไป อาจโทรพูดคุยหารือกันไว้ก่อน - (พอเรียนให้ทราบตรงไปตรงมาแบบนี้ หลายท่านบ่นว่า , เอ.ดี.ดี. เรื่องมาก,ราคาก็สูงกว่าช่างแถวบ้าน? ขั้นตอนเยอะ,ให้ไปตีราคาหน้างานก็ไม่ไป .. คิวยาว, ตัวเองไม่ว่างขอให้ช่วยแนะนำช่างอื่นก็ไม่ได้ อันนี้ต้องขออภัยอย่างสูงครับ- เราไม่มีเครือข่ายไว้ส่งงานไปจ้างเหมาต่อเพราะถ้าเอ.ดี.ดี.ไม่ได้รับผิดชอบงานเอง ก็จะไม่รับทำงาน ) ถ้าไม่แน่ใจเรื่องคิวเรื่องเวลา เช่น การขอทำสัญญาจองคิวไว้ล่วงหน้า ยาวนานเกินไป ก็ต้องขออภัยที่ตอบอย่างตรงไปตรงมา - วิศวกร และ ทีมช่าง เอ.ดี.ดี. ชำนาญงาน รีโนเวทปรับปรุงบ้านเดี่ยวทั้งหลัง เป็นส่วนใหญ่ -มิได้สามารถที่จะรับทำงานก่อสร้างได้ทุกประเภท เอ.ดี.ดี.จึงใคร่ขออภัยมายังท่าน หากทีมงานของเราพิจารณาแล้ว บางงานไม่สามารถรับทำงานให้ท่านได้ - หากเราพิจารณาแล้วยินดีตกลงรับทำงาน วิศวกรและทีมช่างของเอ.ดี.ดี. จะทำงานอย่างรับผิดชอบ เน้นทำงานให้ลูกค้าเรียบร้อยที่ละหลังๆไป ไม่ให้ลูกค้าต้องเสี่ยงกับปัญหา ..

อย่าลืมว่า การคัดเลือกสรรหา ช่าง หรือ ผู้รับเหมา ก็เพื่อหาคนที่ไว้วางใจ ว่าจ้างให้จัดการงานก่อสร้าง เป็นการทำข้อตกลงจ่ายเงินก้อนให้เขาไปรับผิดชอบงานทั้งหมดแทน .. การคัดเลือกผู้รับเหมา ควรตรวจสอบข้อมูลของผู้ที่จะเลือกมาทำงานให้รอบคอบ ควรรู้แบคกราวน์ , ผลงาน ประวัติการทำงาน ประกอบการตัดสินใจ..การไปดูไซต์งานปัจจุบันที่กำลังทำอยู่ ก็น่าจะช่วยอะไรได้บ้าง ..ถ้าท่านสนใจผลงานของ เอ.ดี.ดี.ก็รู้จักกันไว้ครับ - ดูข้อมูลของพวกเราในเว็บไซต์ให้ทั่ว - เพราะในบางช่วงเราก็ไม่อาจรับทำงานให้ท่านได้ทันที-เช่นในช่วงนี้ - แต่หากท่านจะปรึกษา ถ้าเป็นเรื่องที่เคยรู้ เคยผ่านงานมา ก็ยินดีให้ความเห็น

เข้าเว็บไซต์ หน้าแรก thaiadd.net คลิ้ก => https://www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content271&area=4

- เมื่อเอ.ดี.ดี. ตกลงรับทำงานแล้ว ลูกค้าไม่ต้องเสี่ยงกับความไม่แน่นอนของช่าง,เรื่องงบบานปลาย หรือ ช่างทิ้งงาน : ๑๒ ปี มาแล้ว ที่ เอ.ดี.ดี.รับความเสี่ยงทั้งหมดนั้นแทนลูกค้า

 

 

..สำหรับผู้กำลังหาช่าง หาผู้รับเหมา หากได้เลือกทีมช่างที่ดูแล้วน่าจะผิดพลาดน้อยหน่อย ก็อาจจะต้องเผื่อใจไว้ครึ่งๆ - แรกๆอาจจะรักกันดีอะไรก็ดูสดใสไปหมด , แต่พอทำงานไปสักพัก ทั้งสองฝ่ายก็จะแสดงนิสัย/ตัวตนที่แท้จริงออกมา บางกรณีก็อาจมาจากความเห็นของบุคคลที่สาม ถ้าทั้งสองฝ่ายไม่ประนีประนอม เอาใจเขามาใส่ใจเรา มีน้ำใจต่อกัน ก็อาจจะทะเลาะกัน โกรธกันรุนแรง จนไม่มองหน้ากัน - เพราะ เรื่องกิเลส ความโลภ การยึดมั่นถือมั่นในตัวตนของคนนั้นมีให้เห็นได้บ่อย สุดท้ายความสัมพันธ์ที่เคยดีๆกันก็พังทลาย

" งานก่อสร้างนั้นถ้าใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ได้ช่างที่ทำงานไม่หยาบ และ ทำงานอย่างมืออาชีพ ไม่มีงานไหนทำได้ในราคาถูกๆ " ฉะนั้นของดีราคาถูกจึงไม่น่าจะใช่ของดีจริง..เอ.ดี.ดี.รับงานเป็นกันเอง ตกลงราคากันด้วยความพึงพอใจทั้งสองฝ่าย อธิบายรายการของงาน และ วัสดุ ทำความเข้าใจ กับ ลูกค้าให้เข้าใจตรงกันรายละเอียดตั้งแต่ต้นเสียก่อน ( เอ.ดี.ดี.ไม่มีค่าการตลาด ไม่มีค่าหัวคิวหารงาน หรือ ค่าหัวคิวรับงานมาแล้ว หาช่างมาตัดเหมาช่วง-ส่งช่างไปทำงาน ) เอ.ดี.ดี.ทำงานโดยช่าง โดยวิศวกรของเราเอง เราไม่เชื่อในแนวทางอื่นว่าจะรับผิดชอบผลงานที่มีคุณภาพสม่ำเสมอให้ลูกค้าได้ - ราคาค่าก่อสร้างก็เป็นไปตามค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง ที่เป็นค่างานเก็บ ในแต่ละไซต์งานอย่างเหมาะสม - เพราะกว่าจะจบงาน ส่งงานให้ลูกค้าได้ ค่าจ้างช่างเก็บงานให้ลูกค้าจนเรียบร้อยแต่ละหลังๆนั้นประมาณการได้ยากมาก

ยอมรับกันตรงๆกันเลย แบบไม่ต้องรักษาน้ำใจกันก็ได้ ว่า..อาชีพ ช่างก่อสร้าง หรือ ผู้รับเหมานั้น.. ต่อให้เขาพูดจาดีกับคนยังไง - ก็หาได้มีความไว้เนื้อเชื่อใจไม่..เพราะชื่อเสียงติดลบมานาน - มีแต่คนทำเสียเอาไว้มาก - เราเองเข้าใจได้และพยายามผ่านความรู้สึกนี้ไป .. แต่ เอ.ดี.ดี. มักมีโชคเรื่องการได้พบลูกค้าที่กรุณาแก่เราเสมอมา

"" แม้เป็นเพียงการทำงานปรับปรุงบ้านเก่า งานรีโนเวทต่อเติมบ้าน แต่เราต้องการเป็นผู้รับเหมารีโนเวท ต่อเติมบ้าน ที่ลูกค้าไว้วางใจ - ต้องการสร้างงานที่ได้มาตรฐานโดยมีวิศวกรคอยให้คำแนะนำ และ รักษาคุณภาพงานให้กับลูกค้า เอ.ดี.ดี.จะชี้แจงรายการต่างๆเป็นเอกสารเพื่อทราบ และ ยืนยันขั้นตอนการทำงาน ขนาด ชนิด ยี่ห้อ วัสดุที่ใช้ และ รายละเอียดทั้งหมด ณ วันทำสัญญา เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าสามารถตรวจสอบขั้นตอนความคืบหน้า ได้ในทุกช่วงเวลาที่ทำงาน ที่เราบอกเล่าสู่ท่านอย่างนี้ เพราะเราทำตามนี้


เสร็จไปอีกหนึ่งไซต์ ขอบคุณลูกค้า คุณบิว คุณตี๋ -https://www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board12&topic=69&action=view

-ไซต์งานrenovate ที่แล้วเสร็จและส่งมอบล่าสุด https://www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board12&topic=74&action=view


-ไซต์งานปัจจุบัน (รีโนเวทบ้านเดี่ยว สองหลังคู่) กำลังจะแล้วเสร็จและส่งมอบในไม่ช้า ..
https://www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board12&topic=80&action=view

https://www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board12&topic=70&action=view

งานก่อสร้าง ถ้าทำอย่างรับผิดชอบ ใช้วัสดุได้มาตรฐาน ได้ช่างที่ทำงานไม่หยาบ และ ทำงานอย่างมืออาชีพ ไม่มีงานไหนทำได้ในราคาถูกๆ และ ไม่มีงานไหนง่าย - แม้จะป็นธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายย่อยเล็กๆ แต่เราจริงจังมากเรื่องคุณภาพและความรับผิดชอบงานของลูกค้า

หากท่านสนใจผลงานของ เอ.ดี.ดี. - ลองใช้เวลาดูข้อมูลของพวกเราในเว็บไซต์ให้ทั่ว - : - การได้พูดคุยวางแผนร่วมกันล่วงหน้า.. เป็นวิธีเดียว ที่ เอ.ดี.ดี. พอจะรับรองได้ว่า จะทำให้ลูกค้าของเราหมดความกังวลปัญหาเรื่องช่าง หมดปัญหาเรื่องผู้รับเหมาทิ้งงาน


การเลือกผู้รับเหมา .. อันดับแรกต้องได้คนที่รับผิดชอบ ทำงานจนจบ - ท่านเลือกเอง เลือกอย่างไรได้อย่างนั้น - เอ.ดี.ดี. เป็นผู้รับเหมารีโนเวท ต่อเติมบ้าน เล็ก ๆ ธรรมดา ๆ ที่ลูกค้าไว้วางใจ - ต้องสร้างงานที่มีมาตรฐาน และ รักษางานคุณภาพนั้นไว้ให้สม่ำเสมอ - ลูกค้าจะได้รับเอกสารเพื่อยืนยันขั้นตอนการทำงาน ขนาด ชนิด ยี่ห้อ วัสดุที่ใช้ และ รายละเอียดทั้งหมด ณ วันทำสัญญา

หากท่านพอใจผลงานและความรับผิดชอบเหล่านี้ สนใจ .. ในผลงานและวิธีทำงานของเรา อาจจะพูดคุยสอบถามกันไว้เป็นการวางแผนล่วงหน้า ..(#) ถ้าสรุปเรื่องขั้นตอน , คิวงาน และ เวลา กันได้ เอ.ดี.ดี. อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับท่าน


สนใจผลงานของเรา ติดต่อ คุณหมู โทร 092 5633 789

เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ ..

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8
วัสดุก่อสร้างที่มีมาตรฐาน - ที่ เอ.ดี.ดี. เลือกใช้กับงานของลูกค้า

เมื่อคิดจะต่อเติมบ้าน

ต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติม ปรับปรุงบ้านเก่า Renovate ออกแบบ ต่อเติม ปรับปรุงบ้าน ทำบ้านเก่าให้ใหม่ ต่อเติม ก่อสร้างต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติมบ้าน รับสร้างบ้าน ต่อเติมครัว เพิ่มห้อง ต่อเติมโรงรถ https://www.thaiadd.net ให้คำปรึกษาแนะนำลูกค้าโดยวิศวกรโยธา ต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติม ปรับปรุงบ้านเก่า Renovate ออกแบบ ต่อเติม ปรับปรุงบ้าน ทำบ้านเก่าให้ใหม่ ต่อเติม ก่อสร้างต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติมบ้าน รับสร้างบ้าน ต่อเติมครัว เพิ่มห้อง ต่อเติมโรงรถ https://www.thaiadd.net ให้คำปรึกษาแนะนำลูกค้าโดยวิศวกรโยธาต่อเติมบ้าน ต่อเติมหลังบ้าน ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน Renovate ปรับปรุงบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ รับเหมาก่อสร้าง ก่อสร้างต่อเติมบ้าน ต่อเติมโรงรถ ช่างต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว แบบต่อเติมบ้าน ก่อสร้างต่อเติมบ้าน ปรับปรุงบ้านเก่า รับเหมาก่อสร้าง Renovate ออกแบบ Renovations รับเหมาต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ต่อห้อง เทพื้น-ตอกเข็มกันทรุด ครบวงจรโดยวิศวกร

รับเหมาก่อสร้าง Renovate ออกแบบ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน renovate ปรับปรุงบ้านเก่า รับสร้างบ้าน ต่อเติมโรงรถ ต่อห้องเพิ่ม รับต่อเติมบ้าน ทำบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ รับเหมาก่อสร้างต่อเติม รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมโรงรถ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ช่างต่อเติมบ้าน ขายงานคุณภาพ วิธีต่อเติมตกแต่ง ในราคาต่อเติมบ้านที่เหมาะสม บ้านและสวน งานตกแต่งระแนง บริการต่อเติมบ้าน หลังคาโครงเหล็ก งานปูน งานสี ประปา กระเบื้อง เทพื้น แบบต่อเติมครัว แบบต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้าน ครบวงจร ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน รับเหมาก่อสร้างและซ่อมแซม ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ก่อสร้างต่อเติม รับเหมาก่อสร้าง ต่อโรงรถ Renovate ออกแบบ ปรับปรุงบ้าน ทำบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ รับเหมาก่อสร้างต่อเติม รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมโรงรถ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ช่างต่อเติมบ้าน


รับเหมาก่อสร้างและซ่อมแซม ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ก่อสร้างต่อเติม รับเหมาก่อสร้าง ต่อโรงรถ Renovate ออกแบบ ปรับปรุงบ้าน ทำบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ รับเหมาก่อสร้างต่อเติม รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมโรงรถ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ช่างต่อเติมบ้าน รับเหมาก่อสร้าง Renovate ออกแบบ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน renovate ปรับปรุงบ้านเก่า รับสร้างบ้าน ต่อเติมโรงรถ ต่อห้องเพิ่ม รับต่อเติมบ้าน ทำบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ รับเหมาก่อสร้างต่อเติม รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมโรงรถ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ช่างต่อเติมบ้าน ขายงานคุณภาพ วิธีต่อเติมตกแต่ง ในราคาต่อเติมบ้านที่เหมาะสม งานตกแต่งระแนง บริการต่อเติมบ้าน หลังคาโครงเหล็ก งานปูน งานสี ประปา กระเบื้อง เทพื้น แบบต่อเติมครัว แบบต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้าน ครบวงจร ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน


เอ.ดี.ดี. เป็นผู้รับเหมาแบบที่เราเลือกเป็น"เปิดเผย-ที่อยู่ที่ตั้ง-ความคิด-ไล้ฟสไตล์การใช้ชีวิต " พิสูจน์ตัวเองด้วยความรับผิดชอบ และ ผลงานที่ทำแล้วเสร็จ เอ.ดี.ดี. ก่อสร้าง ก่อตั้ง ปี 1999 มีประสบการณ์ทำงาน กว่า 12 ปี เอ.ดี.ดี. รับเหมาก่อสร้าง-ต่อเติม renovate ปรับปรุงบ้าน ดำเนินธุรกิจ แสดงที่อยู่ ที่ตั้ง เปิดเผยโปร่งใส บอกเล่า การศึกษา-รุ่น ผลงานที่แล้วเสร็จ อย่างเป็นกันเอง ลูกค้าเลือกเรา-เราเลือกลูกค้า ไม่รีบไม่โลภขยายงาน รักษาชื่อเสียงเน้นคุณภาพ

 

เว็บไซต์ ww.thairenovate.comไทย.เอ.ดี.ดี. ดอท.เน็ท [ ปีที่ 7 ] เป็นที่เก็บเรื่องราวส่วนตัวที่ไปทำ,ไปพบ,ไปเที่ยว ทั้งการทำงานที่บ้านพัทยา และ งานของ เอ.ดี.ดี. ที่กรุงเทพฯ / พื้นที่ส่วนใหญ่ถูกใช้ไปเพื่อเก็บภาพงานก่อสร้างและประสบการณ์ในงานรับเหมาก่อสร้าง เรื่องราวงานต่อเติมบ้าน การปรับปรุงบ้านทั้งหลัง Renovate บ้านเก่าให้ทันสมัยน่าอยู่ Tel . 092 5633 789 

https://www.facebook.com/ADDHouseThailand
https://www.facebook.com/ADDHomeRenovation

 

 
 

Create Date : 03 ธันวาคม 2555   
Last Update : 16 มิถุนายน 2566 5:53:18 น.   
Counter : 7354 Pageviews.  PJ-ADD
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
ทุกคนทุกฝ่ายมีกรรม ..และ มีชะตากรรมร่วมกัน

ภายใต้วันเวลาที่กรรมตามมาทัน ..จึงเกิดเหตุการณ์เช่นนั้น ... " ไม่เป็นไร หรอกครับ .. ยังไงทุกชีวิตก็ต้องได้พบกับ คำว่า กรรมตามทัน เข้าสักวัน ด้วยกันทุกคน.

" สิ่งที่ถูกต้อง กับสิ่งที่ไม่ถูกต้องที่เรารู้ในใจที่จริงก็เหมือนกันทุกคนครับ ..ที่จริงทุกคนก็รู้ว่าอะไรดีอะไรชั่ว แต่ การตัดสินใจเลือกกระทำ อาจจะไม่เหมือนกัน .. ก็เพราะกรรม..ทำให้เขาเลือก..อย่างที่เขาเลือก.. และ เมื่อเขาเลือก..เขาก็ย่อมได้รับ "
ก็เพราะกรรม.. - เราเองก็เช่นกัน ครับ เราเลือกอะไร เราทำอะไร .. แสดงออกไปอย่างไร .. เราก็รู้ไม่ใช่เหรอครับ

" ธรรมะมีพลังยิ่งใหญ่เสมอ ครับ ..ธรรมะคือธรรมชาติ มันมีอยู่อย่างนั้น และเป็นไปเช่นนั้น.. ขึ้นอยู่กับว่า เราจะตรวจสอบสังเกตุ ดูจิตดูใจเราไม่ให้เกิดความชั่ว ความเศร้าหมองในจิต และ ไม่ทำชั่วด้วยกาย วาจา ใจ.. แม้เนียนๆแม้เพียงเล็กน้อย..ที่บางคนอาจคิดว่า นี่เป็นศิลปะ ในการเลี้ยงชีพ แต่แท้จริงแล้วเราก็รู้ไม่ใช่เหรอครับว่าที่เราคิด ที่เราพูด ที่เราทำลงไปนั้นมัน เราต้องการอะไร.. และ มันอยู่ฝ่ายดี หรือ ฝ่ายไม่ค่อยดี

..เรื่องที่ไม่ถูกต้อง .. เรื่องที่ไม่ดี ..เรื่องที่นำเราไปในทางเสื่อม .. อยู่ใกล้ตัวเราเสมอ ..เกือบทุกครั้ง ที่มันคือหนึ่งในทางเลือก เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจแต่ละครั้งของเรา.. และ เราก็ทำมันลงไป .. ซึ่งเมื่อเราทำ ช้าหรือเร็วเรก็ต้องได้รับผล

..ไม่ว่าใครต่อใครในสังคมนี้จะรู้สึกกับช่างก่อสร้าง-กับ-ผู้รับเหมาก่อสร้าง อย่างไร / ตราบใดที่ทุกคนยังต้องการมีบ้านอยู่อาศัย ต้องการตกแต่งบ้าน ต้องการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงอาคารธุรกิจ หรือ ที่อยู่อาศัย..สังคมก็ยังต้องเกี่่ยวข้องกับคนที่ทำอาชีพ ช่างก่อสร้าง อาชีพผู้รับเหมาก่อสร้าง.. ครับ #คุณหมูเอดีดี #เอดีดีเฮ้าส์

วันนี้ขอธรรมะอีกวันนะ ครับ

คุณหมู- เอดีดี
https://www.facebook.com/ADDHomeRenovation
[Add PJ-ADD's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com