ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน renovate ปรับปรุงบ้านเก่า ต่อเติมโรงรถ ต่อห้องเพิ่ม รับต่อเติมบ้าน ทำบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ รับเหมาก่อสร้างต่อเติม รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมโรงรถ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน เราทำงานคุณภาพ วิธีต่อเติมตกแต่ง ในราคาต่อเติมบ้านที่เหมาะสม บ้านและสวน งานตกแต่งระแนง บริการต่อเติมบ้าน หลังคาโครงเหล็ก งานปูน งานสี ประปา กระเบื้อง เทพื้น แบบต่อเติมครัว แบบต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้าน ครบวงจร ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน ปรับปรุงบ้านเก่า รับสร้างบ้าน ต่อเติมครัว-เพิ่มห้อง รับต่อเติมบ้าน ทำบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ รับเหมาก่อสร้างต่อเติม ช่างต่อเติมบ้าน ต่อเติมโรงรถ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ต่อเติมโครงสร้างเบา ช่างต่อเติมบ้าน เทพื้น ปรับระดับพื้นรอบบ้าน ยกพื้นให้สูงขึ้น ปูกระเบื้องเซรามิค ปูกระเบื้องแกรนิโต้ ขายงานคุณภาพ วิธีต่อเติมตกแต่ง ค่าก่อสร้างและราคา ในราคาต่อเติมบ้าน บ้านและสวน งานตกแต่งระแนง บริการต่อเติมบ้าน หลังคาโครงเหล็ก งานปูน งานสี ประปา กระเบื้อง เทพื้น แบบต่อเติมครัว แบบต่อเติมบ้าน ต่อเติมโครงสร้างเบา ต่อเติมครัว ต่อเติมบ้าน ช่างต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติมบ้าน รับสร้างบ้าน ต่อเติมครัว เพิ่มห้อง ต่อเติมโรงรถ ครบวงจร ก่อสร้างต่อเติม รับเหมาก่อสร้าง Renovate ออกแบบ ปรับปรุงบ้าน= Renovations ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว

ตกแต่งต่อเติมบ้าน แบบต่อเติมบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง รับสมัครช่างต่อเติม ราคาต่อเติมบ้าน

   เอ.ดี.ดี. เป็นผู้รับเหมาแบบที่เราเลือกเป็น"เปิดเผย-ที่อยู่ที่ตั้ง-ความคิด-ไล้ฟสไตล์การใช้ชีวิต " พิสูจน์ตัวเองด้วยความรับผิดชอบและ ผลงานที่ทำแล้วเสร็จ เอ.ดี.ดี. ก่อสร้าง ก่อตั้ง ปี 1999 มีประสบการณ์ทำงาน กว่า 15 ปี เอ.ดี.ดี. รับเหมาก่อสร้าง-ต่อเติม renovate ปรับปรุงบ้าน ดำเนินธุรกิจ แสดงที่อยู่ ที่ตั้ง เปิดเผยโปร่งใส บอกเล่า การศึกษา-รุ่น ผลงานที่แล้วเสร็จ อย่างเป็นกันเอง ลูกค้าเลือกเรา-เราเลือกลูกค้า ไม่รีบไม่โลภขยายงาน รักษาชื่อเสียงเน้นคุณภาพงาน

เอ ดี ดี เฮ้าส์  ยิ น ดี ที่ ไ ด้ รู้ จั ก กว่าจะเป็น เอ ดี ดี การต่อเติมบ้าน ก่อสร้างต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติมบ้าน ปรับปรุงบ้านเก่า ปรับปรุงต่อเติม Renovations ออกแบบสร้างบ้าน Renovateบ้าน ตกแต่งต่อเติมบ้าน แบบต่อเติมบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง รับสมัครช่างต่อเติม ราคาต่อเติมบ้าน

//www.thaiadd.net ยินดีต้อนรับ ทุกท่านครับ ผมไม่เคยคิดว่าในที่สุดแล้วผมจะมาทำรับเหมาก่อสร้าง แต่พอมาทำก็ได้พบเจอกับความเสี่ยง ความยากมาก และ ความท้าทาย - โดยเฉพาะเรื่องอารมณ์ของคนที่เกี่ยวข้อง และ การคอนโทรลความรับผิดชอบของคน - ด้วยนิสัยประจำตัวที่ชอบอะไรที่ยากๆ ที่ท้าทาย ทำให้สนุกกับงาน ในที่สุดก็รักงานนี้ - คนที่จะทำงานรับเหมาก่อสร้างให้ดีจะต้องมีความรับผิดชอบสูง มีความรู้ทั้งในหลักวิชาการและประสบการณ์..คงเพราะความเสี่ยงและความยากของงานก่อสร้างนีเอง ที่หากทำไม่ดี ทำอย่างไร้หลักการที่ถูกต้องอาจก่อให้เกิดผลกระทบกว้างขวางต่อความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยของผู้คนที่ จึงทำให้คนทั่วไปหาช่างดีๆยาก ..ที่จริงการหาช่างรับจ้างทั่วไปตามโครงการบ้านจัดสรรต่างๆไม่น่าจะยาก..แต่จะหาผู้รับเหมาที่เปิดเผยข้อมูลแบคกราวน์ให้ลูกค้าได้รู้จัก และ พูดภาษาเดียวกับลูกค้านั้นอาจพบได้ไม่บ่อย การได้รู้จักข้อมูลพื้นฐานของช่าง,ของผู้รับเหมา ช่วยให้การตัดสินใจเลือกคนมาทำบ้านมีโอกาสผิดพลาดน้อยลง

ผมทำงานเรื่องรับสร้างบ้าน renovate ต่อเติมบ้าน ปรับปรุงบ้าน แก้ไขบ้าน มานานพอสมควร .. เป็นธุรกิจที่มีความเสี่ยง และ ต้องรับผิดชอบสูง เป็นงานที่ท้าทายความสามารถในการจัดการปัญหาที่เกิดกับงาน และ ปัญหาที่เกิดจากคนอยู่ตลอดเวลา ผมยึดหลักมีความสุขบนความพอเพียง และ ถ่ายทอดแนวคิดนี้ไปยังวิศวกร ช่าง ใน เอ.ดี.ดี. ทีม / เราไม่ได้รับงานก่อสร้างอะไร ที่ใหญ่โต เอ.ดี.ดี.รับทำแค่งานก่อสร้างขนาดย่อม มูลค่างานเพียง ห้าแสน ถึง สองล้าน เท่านั้น เราตั้งใจที่จะทำให้งานรับเหมาก่อสร้าง-ต่อเติม(เล็กๆ)ที่ทำอยู่นี้ ให้มีมาตรฐาน ให้ลูกค้าเชื่อใจไว้วางใจได้ว่า เอ.ดี.ดี.ซื่อสัตย์พอ ที่จะไม่โกงเหล็ก ไม่ปนของ ไม่ปลอมสี ไม่ลดสเป็ค และ ไม่ลดเวลาอายุปูนซีเมนต์ คาน พื้น เสา ให้เร็วกว่าระยะเวลาจริงของการเซ็ทตัวตามอายุผลิตภัณฑ์

ลูกค้าที่เข้ามาพบกับแนวทางการทำงานของ เอ.ดี.ดี.แล้ว รับได้กับแนวคิดแบบนี้..ก็มักจะโทรมาพูดคุยสอบถาม และ ให้โอกาส เอ.ดี.ดี. ไปทำงาน แม้บางช่วงอาจต้องรอคิวบ้าง ส่วนใหญ่ท่านก็จะกรุณา

เอ.ดี.ดี. คือ ผู้รับเหมา ที่ลงมือทำงานเอง ด้วยวิศวกร ด้วยทีมช่างประจำของเราที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี ที่ทราบดีว่าควรจะก่อสร้างอย่างไร เรียงลำดับงานอย่างไร จาก อิฐ-หิน-ปูน-ทราย-เหล็ก-น้ำ วัสดุต่างๆ และ เงิน -คนในทีมต้องใช้ความจริงใจนำมาใส่ไว้ในงาน ที่ได้ตกลงไว้กับลูกค้า.. ต้องบริหารจัดการทุกอย่างบน สภาพแวดล้อม ฝนฟ้าฤดูกาลธรรมชาติ และ ต้นทุนราคาน้ำมัน วัสดุ ค่าครองชีพที่ผันแปรตลอดเวลา ต้องฝ่าผ่านปัญหา อารมณ์ ความต้องการต่างๆไปให้ได้ เพื่อผลงานที่แล้วเสร็จส่งมอบได้ทัน ตามเวลาที่ตกลงกัน

เอ.ดี.ดี.เน้นการทำงานเชิงคุณภาพ ค่อยๆดำเนินธุรกิจอย่างพอเพียง ตั้งราคาแค่พอมีกำไร - เอ.ดี.ดี.จะไม่เสนอราคาค่ารับเหมาก่อสร้างถูกๆเพื่อให้ได้งานก่อนแล้วไปลดคุณภาพ - ลูกค้าจะได้รับวัสดุก่อสร้างคุณภาพ และ มาตรฐานฝีมือช่างที่ได้ตกลงไว้ แม้ลูกค้าจะไม่มีความรู้เรื่องก่อสร้างเลยก็ตาม.. เราบอกเล่าต้นทุนที่สูงกว่าให้ลูกค้าทราบ ทั้งเรื่องวัสดุที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับ เพื่อให้ลูกค้าไม่ต้องเสี่ยงเรื่องช่างทิ้งงานหรือเรื่องงบบานปลาย (ห้าแสนคือห้าแสน,เจ็ดแสนห้าก็คือเจ็ดแสนห้า,ล้านหนึ่งก็หมายความว่างบประมาณที่ตกลงไว้ต้องจบได้ทุกรายการตามงวดงานที่แล้วเสร็จภายในงบนั้น)

มีคนบอกว่า..การทำอย่างนี้ ..ทำได้ยากมาก เพราะหากมองในเชิงธุรกิจต้นทุนจะสูง ราคาต่อหน่วยจะสูงกว่าราคาตลาดทั่วไป-ลูกค้าจะตัดสินใจยาก และ เอ.ดี.ดี. จะมีกำไรน้อยซึงแน่นอนว่าจะนำพาบริษัทไปไม่รอด - แต่ผมเห็นต่างออกไปผมมองว่าลูกค้าย่อมอยากได้งานที่มีคุณภาพ ชัดเจนในหลักการทำงาน โปร่งใส และ มีความตรงไปตรงมา แม้บริษัทจะไม่มีกำไรมาก บางงานอาจขาดทุน แต่โดยรวมก็พอเลี้ยงตัว ทำให้ เอ.ดี.ดี. ทีม พออยู่ได้ตามอัตตภาพ.. มีลูกค้าหลายท่านชอบแนวทางนี้เพราะวางแผนงบประมาณได้ และ ให้การสนับสนุนพวกเรามาอย่างต่อเนื่อง - หากท่านสนใจวิธีทำงานในแนวทางนี้ โทรมาพูดคุยบอกเล่าความต้องการ ปัญหา หรือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่างๆกันได้..แม้ในบางเวลา เอ.ดี.ดี. ไม่สามารถรับทำงานให้ท่านได้ หากท่านต้องการปรึกษาหารือในหลักการ และ เป็นเรื่องที่ผมเคยทำมาบ้าง - ผมยินดีให้ความเห็น ..

เมื่อจะสรรหา คัดเลือก ใครสักคนเพื่อทำข้อตกลงจ่ายเงินก้อนโตให้เขาไปรับผิดชอบจัดการงานก่อสร้างให้ได้สำเร็จตามที่ต้องการนั้น - ควรอย่างยิ่งที่จะต้องรู้จักแบคกราวน์ ,ผลงาน และ ข้อมูลให้มาก ทั้งนี้เพื่อลดโอกาสผิดพลาดในการตัดสินใจ - เอ.ดี.ดี. เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ ผู้ที่กำลังหาช่าง หาผู้รับเหมา ที่ต้องการการทำงานที่แน่นอน-ชัวร์ว่ามีช่างอยู่ประจำ-มีคนงานประจำ-ไม่ทำๆหยุดๆ ไม่ต้องการผิดพลาดจากการเลือกผู้รับเหมา, ต้องการได้งานตามมาตรฐาน (ที่ไม่ใช่ของดีราคาถูก) -ได้โครงสร้างที่ถูกต้องตามหลักวิศวกรรมที่มีวิศวกรดูแล (-) เสียเวลาสักนิดนะครับ - ดูข้อมูลในเว็บไซต์ของเราให้ทั่ว..แม้ข้อมูลในนี้ออกจะเป็นส่วนตัว และ มั่วๆอยู่สักหน่อย แต่เชื่อว่าน่าจะพอเป็นประโยชน์ต่อท่านได้บ้าง

เอ.ดี.ดี. เป็นผู้รับเหมาแบบที่เราเลือกเป็น"เปิดเผย-ที่อยู่ที่ตั้ง-ความคิด-ไล้ฟสไตล์การใช้ชีวิต " พิสูจน์ตัวเองด้วยความรับผิดชอบและ ผลงานที่ทำแล้วเสร็จ เอ.ดี.ดี. ก่อสร้าง ก่อตั้ง ปี 1999 มีประสบการณ์ทำงาน กว่า 15 ปี //www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board15&topic=15&action=view << == ฟังเสียงคุณหมู ----- การเคารพความเชื่อมั่นที่ลูกค้ามีต่อเรื่องราวของผม และ เอ.ดี.ดี. นั้น สะท้อนออกมาในงานที่ทีมช่าง และ วิศวกรอาทิตย์ เอาใจใส่ ให้ความเห็นให้คำปรึกษาแก่ลูกค้า ตั้งแต่ต้นจนจบ -ไม่ให้ลูกค้าต้องเสี่ยง ต้องกังวลต่อความรับผิดชอบในงานที่เรารับทำ https://www.youtube.com/watch?v=ohOWJlU_jCg&feature=relmfu

ปัญหาที่เกิดจากความเห็นของบุคคลที่สามที่สี่ ..มักส่งผลเสมอ ต่อความเข้มแข็งในสิ่งที่ลูกค้ามั่นใจและตัดสินใจลงไป..เรื่องราวเหล่านี้ เราหลีกหนีไม่ได้ ..เพราะในวงการรับเหมาต่อเติมบ้าน , ความกังวลหวาดระแวงว่าช่างมักจะไม่ตรงไปตรงมา - มีตัวอย่างความเสียหายที่ผู้รับเหมา,ช่าง ทำงานไม่จบ, ทิ้งงานอยู่เกลื่อน ..

ปีแล้ว ปีเล่า วงการรับเหมาก็เป็นอยู่อย่างนี้ เป็นจริงตามที่สังคมแช่งด่าจริงตามที่สังคมหวาดระแวง หาช่างที่ไว้ใจได้น้อยมาก เราพบเราผ่านเรื่องพวกนี้ซ้ำซาก , การจะเป็นผู้รับเหมามืออาชีพที่ดี ที่รักษาสัจจะวาจานั้นต้องอดทนและใช้เวลาพิสูจน์ยาวนาน..ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ที่จะอดทน พิสูจน์ผลงาน จนลูกค้าเชื่อมั่น และ ข้ามพ้นจากประสบการณ์เลวร้าย ทัศนะคติด้านลบ ที่ลบไม่ออกของใครหลายคนในสังคม-ที่อาจเลือกจดจำเพียงว่า .." ช่าง , ผู้รับเหมา ไว้ใจไม่ได้ เหมือนกันหมด ..อย่าไปไว้ใจ เด็ดขาด ..ไม่เคยมีดีๆให้เห็นสักราย " ..

ความเข้มข้น .. เชี่ยวกราก ของถ้อยคำเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องที่ไม่จริง จริงทั้งนั้น แม้กระทั่งคนในวงการเดียวกัน ก็กระทำต่อกันอย่างแสบสันต์ อยู่มากมาย เอ.ดี.ดี. ทำงานอยู่ในวงการนี้ ต้องฝ่าฟัน ต้องเผชิญ เป็นเรื่องธรรมดา ๆแต่ทุกๆครั้งมันทำให้เราเข้มแข็งขึ้น..มันสอน มันบอก มันตอกย้ำ.. ให้ต้องอดทน สร้างกำลังใจ ให้รักษาแนวทางที่ดี และ ประคับประคองกำลังใจของคนในทีมงานลูกน้อง,ช่างทุกคนให้อดทนทำดีต่อไป (ไม่ต้องดีแตก ตบะแตกไปเสียก่อน) .. ให้เข้าใจสังคม เข้าใจผู้คนว่า ..ในบรรดาผู้ที่ต้องการงานก่อสร้างนั้น ..ก็มีทั้งลูกค้าที่มีทัศนะคติด้านบวก มองโลกแบบที่มันเป็นจริง-คือเข้าใจได้ และ ยอมรับได้ ว่าสังคมมีทั้งคนดีและคนไม่ดี..กับ คนอีกประเภท ที่ไม่เชื่ออีกแล้วว่าเขาจะได้พบกับกัลยาณมิตรที่ไว้ใจได้ / จึงให้ความเห็นต่อทุกคนว่า ต้องระมัดระวังคนในอาชีพนี้อย่างที่สุด ..เพราะที่เจอมากว่าครึ่งค่อนชีวิต-ไม่เคยเจอที่ดีๆเลยสักราย ( มีธุรกิจรับเหมา-ให้บริการเกี่ยวกับบ้าน มากมายที่อยู่มายาวนาน .. โลกนี้มองได้หลายด้าน ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมองอย่างไร) ขอให้ท่านคลาดแคล้ว..อย่าได้เจอกับช่างหรือ ผู้รับเหมา หรือ นายหน้าหางาน ..ที่จะทำให้ท่านหลงเชื่อ ..ไม่ว่าเขาจะมาเป็นห้างหุ้นส่วนจำกัด, เป็นบริษัท หรือ บุคคลธรรมดา ก็ตาม แรกๆก็ดูดีน่าชื่อถือทั้งนั้น .. /..โปรดหาข้อมูล รู้จักประวัติ ที่มาที่ไปของคนกลุ่มนี้ คนวงการนี้ให้ดี .. ก่อนที่จะตกลงว่าจ้างทำสัญญา ชำระเงิน .. ท่านจะได้ลดความผิดหวัง โกรธแค้น .. ลงได้บ้าง .. เอาใจช่วยครับ .. แม้กระทั่งทุกวันนี้ เอ.ดี.ดี. ก็ยังโดนอยู่เป็นประจำ .. พอใจดีจะช่วยคน เป็นโดนทุกที ... ท่านที่ติดตามเรื่องราวของผม เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ คงทราบแล้ว.. ว่าทำไมไล้ฟสไตล์ ของผมจึงชอบเข้าวัดทำบุญ / คุณหมู-เอ.ดี.ดี.

ผมสอนลูกน้องว่า

.. เราทำทุกอย่างบนความถูกต้อง ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ ทำธุรกิจตามที่กฏหมายบ้านเมืองกำหนด และ ทำไปตามหลักธรรมชาติ .. ใครดีกับเรา ก็จงทุ่มเทตอบแทน ใส่ใจผลงานที่เราทำให้เขาอย่างที่สุด-ให้สมกับที่เขาเชื่อมั่น ไว้วางใจ และ ให้โอกาสแก่เรา..

ผมสอนลูกน้องแบบนี้ และ เปิดเผยบอกเล่าได้ - อันนี้ตรงไปตรงมา-เพราะ ธรรมชาติของการทำงานพวกเรานั้นชอบการทำงานที่มีรอยยิ้มทำงานกันไปปรึกษาหารือกันไปอย่างมีความสุข เน้นการเคารพให้เกียรติกัน , จริงอยู่เราทำธุรกิจ แต่ทุกการทำงานที่แล้วเสร็จก็เจือปนด้วยน้ำใจอย่างมาก งานรีโนเวทบ้าน ถ้าไม่มีน้ำใจ-ไม่เอาใจเขามาใส่ใจเรา ไม่หนักแน่น หรือ ไม่เป็นกันเองต่อกัน ก็เสี่ยงที่จะขัดแย้งกันได้ง่าย ( ดูบรรยากาศในการทำงาน จากช่อง youtube ของ เอ.ดี.ดี. https://www.youtube.com/user/KhunMoo1/videos )

เอ.ดี.ดี. รักษาชื่อเสียง มายาวนาน..จนลูกค้าบอกต่อ ติดตาม และ ยอมรอคิว เราไม่มีทางที่จะทำลายสิ่งเหล่านั้น

Other Works : //www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content341&area=4

เอ.ดี.ดี. คือ ผู้รับเหมาที่ผลิตงานจากหยาดเหงื่อแรงงานช่างและคนงานจากชนบทที่เป็นคนไทย ( เราไม่ใช้แรงงานต่างชาติเข้าไปทำบ้านลูกค้า ) เอ.ดี.ดี.เป็นหนึ่งในทีมก่อสร้าง-ต่อเติมที่ไม่ได้พิเศษกว่าผู้รับเหมารายใด..เราไม่ได้รับรองว่าการทำงานจะไม่มีโอกาสผิดพลาด " เรารับผิดชอบตั้งแต่ต้นจนจบงาน ว่ากันตรงไปตรงมาตามสัญญาตามที่ได้ตกลงกัน ลูกค้าของ เอ.ดี.ดี.ที่รักษาคำมั่นสัญญากันเคร่งรัดจะไม่ต้องเสี่ยงกับงบค่าใช้จ่ายที่บานปลาย ทะเลาะขัดแย้งจนทำงานกันไม่จบ หรือ ถูกทิ้งงาน "

เอ.ดี.ดี. รับงานได้ไม่มากนัก ประมาณตัวเองอย่างพอเพียง และ แต่ละงานที่รับก็มิได้ใหญ่โตเกินกว่าบ้านเดี่ยว หนึ่งหรือสองหลัง ส่วนงานรีโนเวท และงานต่อเติมบ้านนั้น เรียกว่า เป็นงานรูทีน ก็ว่าได้งานพวกนี้ต้องพิจารณาให้ดีเพราะมีความเสี่ยงที่จะขาดทุนจากการเก็บงาน..การบอกราคาเป็นตารางเมตรเป็นไปได้ยากที่จะเป็นจริงและถูกต้อง..การเหมางานอย่างยุติธรรม ความเข้าใจในข้อจำกัดของงาน ความพึงพอใจในราคาเพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ และ การมีน้ำใจต่อกันระหว่างผู้รับเหมาและลูกค้า พอจะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาต่างๆลงได้

ถ้าคุณต้องการความเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ผมยินดีให้คำปรึกษาบอกเล่าในเรื่องที่พอรู้และเคยทำมา , แต่หากจะให้รับทำงาน คงต้องขอวางแผนล่วงหน้า นานสักหน่อย , เพราะช่างเราเองมีไม่มากและเราไม่ได้รับงานเพื่อจ้างเหมาช่วงต่อให้ช่างอื่นไปทำแทน , ถ้ายืดหยุ่นเรื่องเวลาได้ ต้องการหาคนทำบ้านแบบสบายๆก็คุยกัน ครับ

ขอบคุณทุกท่านที่สนใจงานของเรา ขอให้ทุกท่านมีความสุข

ติดต่อ เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8 - 9

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9


คุณหมู-เอ.ดี.ดี. 085 180 9994

e-mail : addbox@hotmail.com

โฮมเพจ : //www.thaiadd.net

ซ่อมบ้านหลังน้ำลด-//www.pantown.com/market.php?id=16770&name=market4&area=4&topic=155&action=view

หากท่านต้องการขอคำแนะนำเกี่ยวกับการแก้ไขบ้านทรุด ร้าว เสียหายที่ถูกต้อง ถูกวิธี -ปรึกษาศูนย์ตรวจสอบอาคารด้านวิศวกรรมหลังอุทกภัย //www.eit.or.th/content.php?siteid=0&option=content&id=546&lang=th
โทร 08-0812-3733 , 08-0812-3743 , 08-0812-2853

ซ่อมบ้านสร้างสุข " กับ SCG ทริคดีๆ ฟื้น "วิมาน" หลังน้ำลด //www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1322052506&grpid=01&catid=01

Waiting List =>> คิวงาน =::= หากท่านสนใจผลงานของ เอ.ดี.ดี. อยากให้ท่านวางแผนพูดคุยกันล่วงหน้า.. ท่านจะไม่มีปัญหาเรื่องช่าง

=::= เอ.ดี.ดี. ยินดีให้ท่านเยี่ยมชมไซต์งานปัจจุบัน =::=

วันเวลาของแต่ละเหตุการณ์แผ่นดินไหวเพื่อดูแผนที่=>> //www.seismology.tmd.go.th/inside.php
(ที่จริงแผ่นดินไหวน่ะ มีแทบทุกวันแหละ )

.. ลิ้งค์ ( ทาน, ศีล, ภาวนา ) //www.kanlayanatam.com/sara/sara68.htm อานิสงค์ ของการสร้างบุญบารมี


Simon and Garfunkel The Boxer - https://www.youtube.com/watch?v=AdKjEHfHINQ&feature=related

" งานก่อสร้าง-ต่อเติม ก็เหมือนเรื่องอื่นๆนั่นแหละ เมื่อคุณแก่ขึ้น คุณก็รู้อะไรมากขึ้น .. "
 

Create Date : 06 มกราคม 2556    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2558 7:12:44 น.
Counter : 822 Pageviews.  

ต่อเติมบ้าน ปรับปรุงบ้านเก่า ให้เป็นบ้านใหม่ Renovate

ผู้ประกอบการรับเหมาต่อเติมบ้านอย่าง เอ.ดี.ดี. เน้นการเปิดเผยพฤติกรรมชีวิต พื้นฐานการทำงาน สถาบันการศึกษาที่จบ รุ่น และ วิธีคิด ที่เราเชื่อ และ ภาคภูมิใจที่ได้ทำงานอย่างซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา เอ.ดี.ดี. ปรารถนาให้ทุกคนมีความสุขในการทำงาน - ภายใต้การดูแลของวิศวกร เราเน้นผลงานคุณภาพให้ลูกค้าของเราสบายใจจากช่างคนไทย ฝีมือได้มาตรฐาน

การมีบ้านที่น่าอยู่รอเราให้กลับมาพักผ่อนจากการทำงานหนักในแต่ละวัน เป็นสิ่งที่ทุกๆ คนใฝ่ฝัน หลายคนยังคงต้องฝันต่อไป แต่สำหรับใครได้ฝันนั้นมาแล้ว ก็ต้องพบว่ายังมีสิ่งที่ต้องให้ทำอีก นั่นคือการต่อเติมซ่อมแซมบ้านเมื่อมันผุพังตามกาลเวลานั่นเอง บ้านที่รักของเราเริ่มเก่าและผุพัง หรือเริ่มรู้สึกว่าเริ่มจะอึดอัดคับแคบเกินไป ทำให้อยากต่อเติมหรือซ่อมแซมให้ดีขึ้น การซ่อมแซมหรือต่อเติมบ้านนั้น ถ้าคุณไม่ใช่ช่างซ่อมบ้าน คุณจะไม่มีทางรู้ได้เลยถึงราคาค่าซ่อมค่าต่อเติมที่แน่นอน เพราะบ้านแต่ละจุดนั้นต่อเติมหรือซ่อมแซมยากง่ายต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการต่อเติมบ้านหรือพบกับความจำเป็นในการต้องซ่อมแซมบ้านที่ผุพังลง การเลือกหาช่าง หรือ ผู้รับเหมาที่จะให้มารับผิดชอบงานก่อสร้างนั้นสำคัญ..อย่าใจร้อน ทั้งเงื่อนไขต่างๆ วัสดุ ภาพลักษณ์ของผู้รับเหมา ผลงาน และ แบคกราวน์ ลองดูให้รอบคอบสักนิด

การขยายที่อยู่อาศัยในเมือง..ขนาดของบ้านก็จะเล็กลง แต่ราคาเท่าเดิม หรือ สูงขึ้น ..ดังนั้นการต่อเติมให้มั่นคงแข็งแรงถาวร ..จำเป็นต้องทำอย่างถูกต้องเพราะแต่ละครั้งลงทุนด้วยเงินเป็นจำนวนไม่น้อย .. และ ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจของผู้ที่จะมารับผิดชอบต่อเติมบ้านที่ควรมีวิศวกรดูแลตรวจสอบความแข็งแรงปลอดภัย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี มีความปลอดภัยในการอยู่อาศัย - เมื่อคิดรอบคอบแล้วว่าจะต่อเติมบ้านเพื่อใช้ประโยชน์ตามที่ต้องการ - ติดต่อสถาปนิก-วิศวกรคำนวนโครงสร้าง-ออกแบบและเขียนแบบ-จากนั้นนำแบบให้ผู้รับเหมาก่อสร้างเพื่อคัดเลือกให้มาทำงาน

- ต้องเตรียมตัวอย่างไรถ้าคิดจะต่อเติมบ้าน - ต่อเติมครัว ทำห้องเพิ่ม หรือ ปรับปรุงบ้าน ? ขั้นตอนง่ายๆที่ควรทำก็เป็นอย่างที่บอกเล่ามา.ถ้าไม่มีความรู้ก็อาจหาที่ปรึกษา-บอกเล่าความต้องการให้เขาฟัง-เพื่อดูความเป็นไปได้ทั้งวัสดุ-ความมั่นคงของโครงสร้างและงบประมาณ -แต่ มีน้อยคนที่ทำเช่นนั้น....ส่วนใหญ่เข้าใจเอาเอง หาความรู้ หาความเห็นเอาเอง ..โดยไม่ทราบด้วยซ้ำไปว่า คำบอกเล่า-ข้อมูลที่ได้มานั้น เป็นแค่ความเห็น-ประสบการณ์ของบางคน - หรือ เป็นข้อเท็จจริง เป็นหลักการก่อสร้างที่ถูกต้องกันแน่ .. บางครั้งความไม่รู้จริงและการใช้อารมณ์ความรู้สึก นึกคิดมาตัดสินใจนี่เอง.. ที่ทำให้เกิด เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย .. มากมายในสังคมเรา

การต่อเติมบ้าน - เป็นเรื่องของการซื้อของโดยความเชื่อถือว่าจะได้ของตามที่ตกลงกัน - เป็นการจ่ายเงินไปก่อนโดยที่เห็นแค่รูปภาพ ยังไม่ได้เห็นของจริง - สำคัญอยู่ที่ความเชื่อมั่นว่าจะได้รับสิ่งปลูกสร้างตรงตามที่ตกลงกันไว้ - ในราคาที่ไม่บานปลาย - ย่อมจะต้องพิจารณาคัดเลือกหาคนที่คิดว่าเชื่อได้-มั่นใจได้ ต้องใคร่ครวญให้รอบคอบและเลือกให้ดีว่า..ใครจะมารับผิดชอบความเสี่ยงทั้งหมดให้

รับเหมาต่อเติมบ้าน นั้นทุกคนย่อมอยากหาผู้รับเหมา หาช่าง ที่ดีมาทำงาน เพื่อให้ได้บ้านที่ดี ,ได้พบกับช่างที่ดี ที่ซื่อสัตย์ ได้รับวัสดุก่อสร้างคุณภาพในราคาพึงพอใจเหมาะสมกับงานด้วยกันทั้งนั้น..การได้รู้จักแบคกราวน์ที่โปร่งใสของผู้ประกอบอาชีพด้านนี้ ได้เห็นผลงานที่มีภาพ Before and After ขั้นตอนการทำงาน และ ได้รับความรู้พื้นฐานงานก่อสร้างที่ถูกต้อง - น่าจะเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยลดความเสี่ยง ลดโอกาสที่จะเจอคนไม่ดี มาทำงาน

-ทุกท่าน ทุกคนล้วนต้องการงานที่ดีจากช่างจากผ้รับเหมาที่ โปร่งใส ตรงไปตรงมา ต้องการจบงานอย่างไม่มีปัญหา แต่ / บ่อยครั้งที่เรามักจะได้ยินเรื่องราว ช่างทิ้งงาน ช่างไม่ดี ผู้รับเหมาสุดแย่ ..ไม่ว่าฝั่งช่าง,ผู้รับเหมา หรือ ลูกค้า,เจ้าของบ้าน ในทุกวงการก็ย่อมมีทั้งคนดีคนไม่ดีอยู่ปะปนกันไป เอ.ดี.ดี.เห็นว่าการมี "ทัศนคติที่ถูกต้อง" เป็นสิ่งสำคัญ - เรายังเชื่อว่า " คนดีๆในวงการนี้ยังมี " ส่วนจะพบเจอได้มากน้อย, หรือ จะว่างพอจะรับทำงานให้ได้หรือไม่ เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

- การพิจารณาคัดเลือกช่าง เลือกผู้รับเหมา ..สิ่งที่ควรตระหนักในการพิจารณาเลือกหาคนที่จะไว้วางใจ เชื่อถือให้มาทำงานให้แล้วไม่มีปัญหานั้น ..ไม่น่าจะใช่คนที่จะมาทำทุกอย่างให้ได้ตามใจ-ตามความรู้สึกของผู้ว่าจ้างได้ทุกกรณี-และคนชนิดนี้มักต้องการการติดต่อที่มีการวางแผน-นัดหมายกันตามเหมาะสม-หรืออาจจะต้องยืดหยุ่นกันเรื่องเวลากันพอสมควร เพราะบางทีเขาอาจจะติดงานที่กำลังทำอยู่ ไม่สามารถจะมาทำงานให้ท่านได้ทันทีตามที่ต้องการ ..

- การจะทำงานต่อเติมให้สำเร็จตามที่คาดหวัง น่าจะต้องประกอบด้วยสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่ง คือ ลูกค้าที่มีทัศนคติเชิงบวก มองโลกในแง่ดี ให้เกียรติในทุกอาชีพกับอีกฝ่าย คือ ผู้รับเหมาที่รับผิดชอบ มีความเป็นมืออาชีพ มีผลงาน มีความพร้อมทั้งประสบการณ์และหลักการในวิชาชีพ / ผู้รับเหมา ที่มีความพร้อม ทั้งวิศวกร - สถาปนิก นั้นโดยส่วนใหญ่แล้วจะให้ข้อมูลและมีขั้นตอนการทำงานที่ แตกต่าง จาก ช่างรับเหมาทั่วไป..ในหลายๆกรณี..เช่น ระยะเวลา อายุคอนกรีต งานเข็มฐานราก งานโครงสร้าง ที่มักไม่ค่อยตอบสนองความรู้สึกอยากได้อย่างใจนึกของลูกค้านัก แต่จะเป็นไปตามหลักวิชาชีพ - ดังนั้นความเสี่ยงต่างๆ,ความเอาใจใส่ การดูแลควบคุมงาน และ ความมั่นใจในผลงานที่ลูกค้าได้รับย่อมจะแตกต่างกัน / ลองพิจารณาดู-ว่าท่านต้องการคนแบบไหนมาทำงานให้..วงการนี้-ประเทศนี้ มีทุกแบบให้ท่านเลือก

- เตรียมใจให้พร้อมที่ยอมรับสิ่งที่อาจจะผิดพลาดในการทำงาน ทั้งฝีมือช่าง ข้อจำกัด และ ระยะเวลา / เพราะไม่มีใครทำให้ท่านได้สมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ - การทำงานทุกอย่างย่อมมีโอกาสผิดพลาดได้ทั้งนั้น - หากขาดน้ำใจ ไม่ประนีประนอม ไม่เอาใจเขามาใส่ใจเรา ก็จะเกิดความเครียดซึ่งสิ่งนี้หากสะท้อนออกมาเป็นอารมณ์แค่ว่าเสียเงินไปแล้วต้องได้สิ่งที่ดีที่สุด-อาจจะทำให้ทุกอย่างดูแย่ .. และ..ขาดโอกาสที่จะได้งานที่ดีไปตลอดรอดฝั่ง .. ดังนั้น หากมีคำถามเกิดขึ้นในงาน - การหาทางออก การยอมรับข้อเท็จจริงของเหตุผล ข้อจำกัดของงานตรงหน้า จะทำให้ได้งานที่จบลงได้ด้วยดี

(( การจะก่อสร้าง-ต่อเติมใดๆนั้น ถ้าวางแผนให้รอบคอบ-จะทำให้ความผิดหวัง-ผิดคาด และ งบบานปลาย น้อยลง)) >> มันเป็นสิ่งที่ดีที่ได้รู้ว่ามีลูกค้ามีผู้คนให้ความสนใจผลงานและการทำงานของพวกเรา แต่ ณ ตอนนี้เรากำลังทำงานให้กับลูกค้าตามคิวงานที่ได้ตกลงกันไว้ และ เอ.ดี.ดี. เน้นการทำงานให้ดี ทำงานให้ลูกค้าให้เสร็จไปทีละหลัง ทีละงาน แล้วจึงจะรับงานต่อไป

ผลงานที่ผ่านมาของ เอ.ดี.ดี. ->เมนู {ภาพผลงานเอดีดี} >
//www.pantown.com/group.php?display=board&id=16770&name=board12&area=4

การก่อสร้างนั้น นอกจากมีหลักวิชาการแล้ว ยังมีรายละเอียดขั้นตอน เทคนิค วิธีการที่หลากหลายจากประสบการณ์ของช่าง,ของผู้รับเหมาแต่ละราย - เอ.ดี.ดี.เคารพในทุกผลงานของเพื่อนร่วมอาชีพ เราเชื่อว่าทุกคนย่อมรักในอาชีพ ย่อมต้องการความสุขจากความสำเร็จในอาชีพของตนด้วยกันทั้งสิ้น จึงเชื่อว่าทุกท่านย่อมที่จะตั้งใจ ทำงานให้กับลูกค้าของเขาเต็มที่ที่สุด เต็มศักยภาพที่เขามี ..เอ.ดี.ดี. มุ่งมั่นทำงาน รับผิดชอบผลงาน ทำงานของเราให้ดีที่สุด / เอ.ดี.ดี. ยินดีให้ความเห็นบอกเล่าท่านในหลักการทำงานที่ถูกต้องเหมาะสม.ท่านผู้จะถาม,ท่านผู้จะชวนคุย และ ปรึกษา โปรดทราบว่า.. . เราจะไม่แสดงความคิดเห็นวิจารณ์ ผลงาน หรือ ราคาค่าบริการ หรือ ขั้นตอนวิธีทำงานต่างๆ ของผู้รับเหมาท่านอื่น ในเอ.ดี.ดี.ทีม นั้น ทุกคนทำงานอย่างภาคภูมิใจในอาชีพช่าง เพื่อรับผิดชอบดูแลภาระครอบครัว เอ.ดี.ดี. ปรารถนาให้ทุกคนมีความสุขในการทำงาน เราเน้นผลงานคุณภาพให้ลูกค้าของเราสบายใจจากช่างคนไทยฝีมือได้มาตรฐานภายใต้การดูแลของวิศวกร

อาชีพผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้างต่อเติมบ้านอย่าง เอ.ดี.ดี. เราซื่อสัตย์พอที่จะเปิดเผย พฤติกรรมชีวิต พื้นฐานการทำงาน สถาบันการศึกษาที่จบ รุ่น และ วิธีคิด ที่เราเชื่อว่าดี และ มีความภาคภูมิใจที่ได้ทำงานอย่างตรงไปตรงมา "" ยินดีพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างเป็นกันเอง-ยึดมั่นในความจริงใจต่อกัน - กล้าที่จะบอกความจริงอย่างตรงไปตรงมาต่อ ลูกค้าและ ผู้สนใจ - ถ้าตกลงรับทำงานกันแล้ว เป้าหมายของเราอยู่ที่งานเสร็จ ด้วยกำลังคนของเรามีไม่มาก-บางช่วงเวลาอาจไม่สามารถรับทำงานให้ท่านได้

- เอ.ดี.ดี. ประมาณตัวเองอย่างพอเพียง ไม่โลภ ไม่รับงานเกินตัว แต่ละงานที่รับก็มิได้ใหญ่โตเกินกว่าบ้านเดี่ยว เอ.ดี.ดี. รับงานได้ไม่มาก หนึ่งหรือสองหลัง เท่าที่ช่างประจำของเราสามารถทำได้ - งานเร่ง งานด่วน จะไม่สามารถรับทำให้ลูกค้าได้เลย ..ส่วนงานรีโนเวท และ งานต่อเติมบ้านนั้น เป็นงานที่ทีมช่าง ของ เอ.ดี.ดี. มีประสบการณ์ตรง เราทำงานนี้อยู่ทุกวัน

( @ เพราะต้นทุนของผู้รับเหมาแต่ละรายแตกต่างกันมาก เอ.ดี.ดี.ต้องขออภัย ที่ ไม่มีบริการ รับประมาณการ ให้สอบถาม ราคา , ตีราคา และ การออกไปประเมินหน้างาน .. )

Waiting List =>> คิวงาน =::= หากท่านสนใจผลงานของ เอ.ดี.ดี. อยากให้ท่านวางแผนพูดคุยกันล่วงหน้า.. ท่านจะไม่มีปัญหาเรื่องช่าง

=::= เอ.ดี.ดี. ยินดีให้ท่านเยี่ยมชมไซต์งานปัจจุบัน =::=


ขอบพระคุณอย่างสูงครับ ที่สนใจผลงานของเอ.ดี.ดี. และ ให้โอกาสเราทำงาน ขอให้ทุกท่านมีความสุข

ติดต่อ เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8 - 9

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9


คุณหมู-เอ.ดี.ดี. 085 1809994 

e-mail :
addbox@hotmail.com

โฮมเพจ : //www.thaiadd.net

ต่อเติมบ้าน-ก่อสร้าง-รีโนเวทบ้าน /โดยหลักการแล้วหากเปรียบเทียบความรับผิดชอบที่เท่ากัน-ต้นทุนของช่างรับเหมาทั่วไปย่อมจะต่ำกว่าผู้รับเหมาที่มีสถาปนิกและวิศวกร ประจำ - ทำให้รับงานรับเหมาก่อสร้าง-ต่อเติมบ้านในราคาต่ำกว่าได้ ส่วนการทำงานไม่จบ การไม่รับผิดชอบเก็บงาน การทิ้งงานก็อาจเกิดขึ้นได้จากผู้รับเหมา,ช่าง ทุกระดับ และ เกิดได้เสมอๆทุกวันต่อเติมบ้าน-ก่อสร้าง-รีโนเวทบ้าน /โดยหลักการแล้วหากเปรียบเทียบความรับผิดชอบที่เท่ากัน-ต้นทุนของช่างรับเหมาทั่วไปย่อมจะต่ำกว่าผู้รับเหมาที่มีสถาปนิกและวิศวกร ประจำ - ทำให้รับงานรับเหมาก่อสร้าง-ต่อเติมบ้านในราคาต่ำกว่าได้ ส่วนการทำงานไม่จบ การไม่รับผิดชอบเก็บงาน การทิ้งงานก็อาจเกิดขึ้นได้จากผู้รับเหมา,ช่าง ทุกระดับ และ เกิดได้เสมอๆทุกวันเช่นกัน (แน่นอนว่า -สาเหตุย่อมมาจาก-พฤติกรรมช่างรับเหมา,ผู้รับเหมาที่ขาดจิตสำนึกรับผิดชอบ ขาดความรักในอาชีพเป็นสาเหตุสำคัญ) แต่..อีกส่วนหนึ่งที่เป็นสาเหตุอาจมาจาก ความต้องการงานก่อสร้างในราคาถูก และ ความต้องการงานราคาถูกๆนี่เอง-น่าจะมีส่วนที่จะนำพาลูกค้าไปเจอกับช่างรับเหมาดังกล่าวข้างต้น .. ( เป็นความเห็นส่วนตัว-ผิดพลาดโปรดอภัย)


ไม่ว่าจะต่อเติมบ้าน หรือ ปรับปรุงบ้าน renovateบ้านเก่า-ความเข้าใจที่ถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญมาก-ควรมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญคูแลควบคุมงาน ไม่ให้ไปกระทบต่อโครงสร้างเดิม ช่างรับเหมาทั่วไปอาจทำให้โครงสร้างเดิมรับน้ำหนักมากเกินกว่าที่จะรับได้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายซึ่งเจ้าของบ้านอาจคาดไม่ถึง -
//www.thairenovate.com

แม้ข้อมูลในในเว็บไซต์
//www.thaiadd.net ไทย.เอ.ดี.ดี. ดอท.เน็ท จะดูเยอะ,ออกจะเป็นส่วนตัว และ มั่วๆไร้ระเบียบอยู่สักหน่อย แต่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อท่านได้บ้าง

Waiting List =>> คิวงาน =::= หากท่านสนใจผลงานของ เอ.ดี.ดี. อยากให้ท่านวางแผนพูดคุยกันล่วงหน้า.. ท่านจะไม่มีปัญหาเรื่องช่าง

=::= เอ.ดี.ดี. ยินดีให้ท่านเยี่ยมชมไซต์งานปัจจุบัน =::=

ติ ด ต่ อ คิ ง า น เ อ ดี ดี -
//www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content344&area=4

ที่อยู่-ที่ตั้ง เอ ดี ดี //www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content320&area=4


ขอบพระคุณทุกท่าน-ที่สนใจติดตามผลงานของเราตลอดมา


เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ ..

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9

e-mail :
addbox@hotmail.com

//www.thaiadd.net , //www.thairenovate.com


คุณหมู-เอ.ดี.ดี. : 0 8 5 - 1 8 0 9 9 9 4

9 ข้อควรระวัง ก่อนลงมือปรับปรุงบ้าน

สำหรับหลายท่านที่มีความคิดจะปรับปรุงห้องในบ้านให้ดูดี สะดวกขึ้น หรือเปลี่ยนจากสภาพเก่าทรุดโทรมให้ดูใหม่ขึ้น รวมถึงทำให้มีประโยชน์ใช้สอยครบถ้วนมากขึ้น เรามีข้อควรคำนึงถึงยามที่จะต้องปรับปรุงมาฝากดังต่อไปนี้ครับ

1. เจาะหน้าต่างเพิ่ม ระวังร้าวทั้งบ้าน
ทำช่องเปิดบนผนังเพิ่มเพื่อรับแสงรับลมหรืออะไรก็แล้วแต่ ควรคำนึงถึงการทุบผนังไม่ให้สะเทือนถึงโครงสร้างหรือผนังอื่นๆโดยรอบ กำหนดพื้นที่ที่ต้องการทำหน้าต่างก่อน แล้วให้ช่างค่อยๆสกัดออกทีละน้อย ห้ามทุบปังทีเดียวพังเพราะพังทั้งบ้านแน่ และต้องทุบจากช่วงบนลงล่างเสมอ ถึงแม้จะเป็นแค่หน้าต่างบานเล็กก็ต้องทุบจากข้างบน เพราะจะต้องทำเสาเอ็นและคานเอ็นทับหลังเป็นกรอบสำหรับช่องเปิดใหม่ก่อน เพื่อรับน้ำหนักผนังที่อยู่เหนือช่องเปิด นอกจากนี้เสาเอ็นยังช่วยยึดวงกบให้เข้าที่ ป้องกันการแตกร้าวที่มุมหน้าต่างตามมาในภายหลัง

แต่ถ้าจะเจาะช่องแสงบนเพดาน หากเป็นหลังคามุงปกติสามารถเปลี่ยนกระเบื้องมุงเป็นแบบลอนใสโปร่งแสงหรือติดตั้งสกายไลท์แบบสำเร็จรูปจะดีกว่าแบบช่างประดิษฐ์ เพราะจะรั่วได้ แต่ถ้าเป็นหลังคาแบน ค.ส.ล.ขอเตือนว่าไม่ควรทำ เพราะจะเกิดปัญหาการรั่วซึมได้ง่าย แม้จะมีการทำกันซึมก็ตาม รอยต่อของคอนกรีตเก่าและใหม่ห้ามไม่ให้รั่วยากครับ

2. ฝังท่อสายไฟ ระวังบ้านพัง
อยากมีบ้านที่เรียบร้อยปราศจากสายไฟลอยเต็มบ้าน แต่ต้องไม่ลืมว่า ปกติเขาจะทำควบคู่ไปกับการสร้างบ้าน ถ้าต้องเดินท่อใหม่แบบฝังก็ทำได้ แต่ไม่ควรเจาะผ่านคานพื้นหรือเสาโครงสร้างเด็ดขาด ถึงแม้ช่างจะบอกว่า “นิดเดียวเอง แค่1-2นิ้วไม่เป็นไรหรอก” ก็ตาม อันตรายมากขอบอก ให้เดินท่ออ้อมเสาหรือคานโครงสร้างจะดีที่สุด แต่อาจทำกล่องปิด เพื่อความเรียบร้อยสวยงามได้

3. รื้อเพดานเก่า ระวังมะเร็งปอด
หากจะเปลี่ยนฝ้าเพดานเดิมที่ชำรุดเสียหาย ควรระวังเรื่อง Asbestos หรือ “แร่ใยหิน” โดยเฉพาะถ้าเป็นบ้านเก่า สารพิษที่อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอดนี้จะอยู่ในวัสดุประเภทกระเบื้องแผ่นเรียบ ตอนรื้อออกต้องเปิดหน้าต่างให้ระบายอากาศได้ สวมหน้ากากปิดจมูกให้ดี ไม่ให้เด็กอยู่ในบ้านเป็นอันขาด จริงๆแล้วในต่างประเทศเขาไม่อนุญาตให้ทำเองเลยนะ แผ่นฝ้าที่จะติดตั้งใหม่ก็ควรเป็นแบบไม่มีแร่ใยหินด้วยครับ

4. ทำตู้แขวนผนัง ระวังมันหล่นลงมา
ถ้าเป็นผนังก่อฉาบ สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการเลือกพุกให้ถูกกับชนิดของกำแพง มีพุกสำหรับอิฐมอญ อิฐบล็อก อิฐมวลเบา ถ้าเลือกไม่ดีน้ำหนักของตู้ (หรือชั้นหนังสือ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่คุณจะแขวนบนผนัง) อาจหลุดลงมาได้ แต่ถ้าเป็นผนังเบาที่มีโคร่งคร่าวอยู่ข้างใน พุกอย่างเดียวคงจะพอแค่การแขวนรูปเท่านั้น หากเป็นตู้ใส่ของต้องมีการรื้อผนังเพื่อเสริมโคร่งคร่าวด้านในด้วยครับ

5. ติดตั้งอ่างอาบน้ำ ระวังพื้นบ้านทรุด
ถ้าเป็นห้องน้ำชั้นล่างก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นชั้นบนขอเตือนว่าอย่าทำเองโดยไม่ปรึกษาวิศวกร โครงสร้างเดิมอาจไม่ได้แข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักของอ่างและน้ำในอ่าง ยิ่งถ้าเป็นอ่างน้ำวนใหญ่ๆแบบที่ใช้ได้หลายคนละก็อันตรายแน่ นอกจากอ่างน้ำแล้ว แม้แต่กระเบื้องก็ต้องระวัง บ้านเดิมอาจออกแบบมาเพื่อรองรับน้ำหนักกระเบื้องเซรามิกแบบบางๆธรรมดา แต่ถ้าคุณเปลี่ยนไปกรุหิน กรุกระเบื้องพอร์ซเลนแผ่นหนาที่หนักกว่าหลายเท่าตัว โครงสร้างก็อาจรับไม่ไหวเช่นกัน ปรึกษาวิศวกรหรือสถาปนิกหน่อยจะดีมาก

6. ต่อเติมหลังบ้าน ระวังเพื่อนบ้านเอาเรื่อง
มีกฎหมายหลายข้อที่หลายบ้านฝ่าฝืน ตัวอย่างแรกคือการทำผนังที่มีช่องเปิดห่างจากเขตที่ติดไม่ถึง 2 เมตร กฎหมายเขาต้องการควบคุมการลุกลามของอัคคีภัยจากบ้านหนึ่งไปยังอีกบ้านหนึ่ง และเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวด้วย (เปิดหน้าต่างออกมาชนกับหน้าต่างของเพื่อนบ้านคงไม่ดี) ถึงไม่มีหน้าต่างก็ยังต้องถอยมาอย่างน้อย 50 เซนติเมตรอยู่ดี ทางที่ดีควรพูดคุยกับเพื่อนบ้านก่อน ถ้าจะทำชิดเขตที่ดินจริงๆก็ต้องจูงมือกันไปทำข้อตกลงที่เขตว่าเป็นการ “ทำผนังร่วม” คือเป็นกรรมสิทธิ์ร่วมกันครับ

7. ทำกำแพงกั้นห้อง ระวังบ้านพัง
การก่อกำแพงเพิ่มเติมบนพื้นต้องระวังพื้นทรุด เพราะเป็นการเพิ่มน้ำหนักให้โครงสร้างเดิม (วิศวกรอาจคำนวณน้ำหนักเผื่อไว้บ้าง แต่ก็เป็นอันตราย เพราะต่อไปจะไม่มีเผื่อแล้ว ถ้าเก็บของหนักๆก็ถล่มได้) ถ้าต้องการกั้นห้องจริงๆควรใช้ผนังเบาอย่างโครงคร่าวไม้ เหล็กกรุยิปซัม หรือแผ่นกรุผนังอื่นๆ แทนการก่ออิฐฉาบปูนซึ่งหนักมาก

8. เล่นระดับพื้นด้วยการเทปูน ก็ระวังบ้านพังเหมือนกัน
การเล่นระดับพื้นทำให้บ้านดูน่าสนใจ แต่อย่าทำพื้นให้สูงขึ้นด้วยการเทปูนนะ ถึงแม้จะเพิ่มแค่10-15 เซนติเมตรก็ตาม เพราะปูน 1 ลูกบาศก์เมตรหนักเกิน 2 ตันนะขอรับ แนะนำให้ใช้อิฐมอญ อิฐมวลเบา หรือทำโครงไม้ จากนั้นค่อยปูพื้นปิดอีกทีจะดีกว่า เพราะเบากว่ามากครับ

9. แขวนงานศิลป์ ระวังผนังร้าว
ผนังปูนจะร้าวได้ถ้าคุณตอกตะปูลงไป การตอกตะปูตัวเดียวอาจทำให้ปูนฉาบเริ่มร้าว และร้าวต่อไปไม่หยุดได้แนะนำให้ใช้สว่านเจาะทีละน้อย แล้วฝังพุกตามขนาดที่เหมาะสมกับน้ำหนังของของ

ที่มา .. บ้านและสวน

-----------------------------------------------------------------------------------

ปรับปรุงบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ (Improve the old house to new home) - เมื่อตัดสินใจซื้อบ้านเก่า ก็จะต้องมีแผนที่จะปรับปรุงทำใหม่ เปลี่ยนแปลงบ้านให้ใหม่ ก่อนเข้าอยู่ รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมให้แตกต่างไปจากเดิม การทำเช่นนี้ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นการขจัดสิ่งไม่ดีของบ้านเก่าออกไป.. แต่ ความสำเร็จของการ renovate - ปฏิสังขรณ์บ้าน อาจไม่ได้ขึ้นอยู่กับภาพสวยๆที่ได้ไอเดียมาจากแบบสวยๆที่เขาทำสำเร็จแล้วจากแมกกาซีน หรือ จ้างด้วยราคาแพงๆเท่นนั้น แต่หลักสำคัญน่าจะขึ้นอยู่กับการได้ผู้รับเหมาที่ดี มีประสบการณ์ มีทีมงานครบ มีผลงานให้เห็น มารับผิดชอบให้ เพราะทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับ"คน" และ ความรับผิดชอบของ "คน"renovate vt. ปฏิสังขรณ์ Syn. rebuild,repair,restore Related. ทำให้มีสภาพดีเหมือนเดิม ,ซ่อมแซมใหม่ ,บูรณะ renovate vt. ทำให้มีชีวิตชีวาใหม่ = การซ่อมแซม,ปรับปรุง,เปลี่ยนแปลง รีโนเวท รวมเอาความต้องการทั้งหมดมาวางแผนร่วมกัน เพื่อปรับปรุงให้ได้ตามความต้องการของลูกค้า ต้องใช้งบประมาณและระยะเวลาพอสมควร ผมได้บอกเล่าไว้ใน //www.thaiadd.net เชื่อว่าท่านที่มีเวลาอ่านจะได้รับประโยชน์บ้าง ไม่มากก็น้อย

เมื่อคิดจะปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน ปัจจัยหลักที่จะต้องคำนึงถึงคือโครงสร้างเดิม และ ความแข็งแรงของบ้าน ว่าจะมีปัญหาเรื่องความมั่นคงแข็งแรงหรือไม่ ข้อมูลความต้องการใช้พื้นที่ของเจ้าของบ้าน จะถูกส่งให้วิศวกรของ เอ.ดี.ดี. ตรวจสอบความแข็งแรงของโครงสร้าง ว่าสามารถรองรับการทุบรื้อปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการนั้นได้หรือไม่..ก่อนจะให้สถาปนิกเขียนแบบ เพื่อดำเนินการก่อสร้างต่อไป

งาน Renovate งานต่อเติม-ซ่อแซม หรือ แก้ไขบ้าน ถ้าทุกฝ่ายมีคุณธรรมก็ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล แต่ที่ไม่เป็นอย่างนั้นได้ตลอดรอดฝั่ง..ก็เพราะผู้คนที่ประกอบขึ้นเป็นสังคมของเรานี้ ทุกวงการมีทั้งคนดีและคนไม่เข้าท่า เพราะฉะนั้นไม่ว่าผู้รับเหมาหางาน-หาลูกค้า หรือ ลูกค้าหาช่าง-หาผู้รับเหมา ต่างก็มีความเสี่ยงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ..

การที่จะปรับปรุงบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ (Improve the old house to new home) นั้น ไม่เคยมีบ้านหลังไหนที่เป็นงานง่าย ทั้งรูปทรง-ที่ว่างและวัสดุที่จะใช้สำหรับการปรับปรุงดัดแปลงบ้านเก่านั้นทำได้ยากกว่าการออกแบบสร้างขึ้นใหม่ สำหรับผู้รับเหมาแล้วการชวนลูกค้ามาทุบทิ้งแล้วสร้างใหม่เป็นการทำงานที่ง่ายกว่า.. แต่ถ้าเป็นบ้านเก่าที่เป็นมรดกตกทอด จะมีความรักความผูกพันระหว่างเจ้าของกับบ้าน ซึ่งไม่มีทางที่ใครจะเข้าใจได้ลึกซึ้งเท่ากับเจ้าของบ้าน และสิ่งเหล่านั้น ประเมิณราคาเป็นเงินเป็นทองไม่ได้

งานออกแบบ Renovate บ้าน ไม่เหมือนกับงานออกแบบสร้างบ้านใหม่ .. พวกเรานัดประชุมคุยงานกันครั้งแล้วครั้งเล่า..ก่อนจะออกมาได้ในแต่ละงานเพื่อนำเสนอลูกค้า สถาปนิกต้องการความเห็นจากทุกฝ่าย ความเห็นทุกความเห็นจากทุกคนในทีมงานมีประโยชน์ ..การครีเอทไอเดียที่เหมาะสมที่เราออกแบบให้ลูกค้า ในแต่ละงาน..ที่ลูกค้าเห็นชอบด้วย ..มันเป็นผลงานที่เราทุกคนภาคภูมิใจ..

การ renovate บ้านเก่านั้น เอ.ดี.ดี.พยายามรักษาคอนเซ็บ..ให้ดูเหมือนกับว่าปล่อยให้กาลเวลาเล่าเรื่องราวเหล่านั้นอีกครั้ง เสมือนหนึ่งสะท้อนอดีตกาลที่เคยรุ่งเรือง พวกเราทุกคน ใน เอ.ดี.ดี. ทีม มีความสุขที่ได้ทำมันออกมา..

Renovate ปรับปรุงบ้านเก่า ให้เป็นบ้านใหม่ กับ งานสร้างใหม่ทั้งหลัง แตกต่างกันมาก- ถ้าไม่ใช่ช่างที่เคยทำงานด้านนี้อยู่ประจำ ..เป็นไปได้ว่างานเก็บจะไม่เรียบร้อย โอกาสที่จะทะเลาะกันจนทำงานไม่จบเกิดขึ้นได้ง่ายกว่างานต่อเติมและงานก่อสร้างทั่วไป..งานรีโนเวทเป็นงานยาก และ เต็มไปด้วยรายละเอียดเป็นงานที่ต้องใช้ช่างที่ผ่านงานนี้มาโดยตรง เป็นการทำงานบนอุปสรรคความคับแคบ ยากง่าย ของพื้นที่ รายละเอียดการรื้อของเดิมเปลี่ยนใหม่ให้กลมกลืน และ การเก็บงาน

.. งานรีโนเวทบ้าน-เป็นงานที่ผมรักเพราะมันท้าทายความคิดของพวกเราอย่างที่สุด ผมมีความสุขที่จะเล่าเรื่องบ้านหลังที่ได้ไปทำให้กับลูกค้าของเรา หลายครั้งที่เราหาแรงบันดาลใจไม่เจอ คิดรูปแบบอะไรก็คิดให้ลงตัวไม่ได้ แต่ในที่สุดความลงตัวก็บังเกิด..วันหนึ่งเมื่อผมไปเชียงใหม่-แค่ได้พบได้เห็นบ้านเก่าร้านอาหารพื้นเมืองคลาสสิคหลังหนึ่ง ดูจะเพียงพอต่อทุกอย่าง-ทั้งหมดที่ปรากฏออกมาเป็นจริงวันนี้..แม้อาจจะไม่เลิศเลอโดดเด่นในความรู้สึกของใคร แต่เราภูมิใจมาก เพราะมีเรื่องราวให้พวกเราคิดงานรีโนเวทดีดี ให้กับลูกค้าของเราต่อไป และ มันก็ออกมาตามที่เห็นนั่นแหละ ครับงานรีโนเวทเป็นงานยาก และ เต็มไปด้วยรายละเอียดเป็นงานที่ต้องใช้ช่างที่ผ่านงานนี้มาโดยตรง ราคาขึ้นอยู่กับอุปสรรคความคับแคบ ยากง่าย ของพื้นที่ และ ข้อจำกัดต่างๆ - ขนาดและเกรดวัสดุ อุปกรณ์ที่ใช้ก็จะมีรายละเอียดปลีกย่อยลงไปอีก เช่น รายการวัสดุบางชนิดที่ ที่ลูกค้าจัดหาตามความชอบ เป็นรสนิยม เป็นความสุขของสมาชิกในครอบครัว วัสดุที่ลูกค้าจัดหาและติดตั้งเอง ไม่ได้อยู่ในรายการตามสัญญาหลัก..

ลูกค้ามักชอบสไตล์การทำงานง่ายๆของพวกเรา ไม่ค่อยจุกจิก อยู่ในงบประมาณที่พึงพอใจ ตกลงแล้วงบเท่าไหร่ก็เท่านั้น โดยรับผิดชอบให้ลูกค้าตามสัญญา ราคาสูงก็บอกสูงตามจริง (ไม่ใช่เสนอราคาแบบกลัวจะไม่ได้งาน แล้วไปผ่องขยายโน่นนี่ให้ต่อรองกันอีก - เอ.ดี.ดี. ป้องกันไม่ให้งบบานปลาย..เพราะเรากำหนดงบค่าใช้จ่ายแล้วรับผิดชอบให้ทั้งหมดตามสัญญา - เกี่ยวกับข่าวคราว ข่าวฉาว ลูกค้าถูกช่างรับเหมาทิ้งงาน ถูกผู้รับเหมาทิ้งงาน ถูกบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน ถูกโครงการกล่อมเชิงบีบบังคับให้โอนกรรมสิทธิ์ทั้งๆที่งานไม่เรียบร้อย ..ผมมองแง่ดีว่า ช่างดีๆ ผู้รับเหมาที่ดี ก็ยังคงมีอยู่อีกมาก - วงการนี้ไม่ได้แย่ไปเสียทั้งหมด

ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้าง-ต่อเติม หรือ งานรีโนเวท ก็ควรมีวิศวกรดูโครงสร้าง มีสถาปนิกออกแบบให้เหมาะสมเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจส่งผลเสียในระยะยาว..จะแก้ไขภายหลังอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก

งานก่อสร้างใหม่ เป็นการทำงานในพื้นที่ว่าง ไม่จุกจิก ไม่ต้องระมัดระวัง ไม่ต้องคลุมพื้น คลุมผนัง หรือ ปูไม้อัดทับกระเบื้องแกรนิโต้แล้วค่อยเดินผ่าน ..มีการระวังฝุ่น ขยะ และ สารพัดที่จะต้องดูแลรับผิดชอบ ทั้งพื้น ผนัง บันใด สี กระเบื้อง สุขภัณฑ์ ที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว ตรงนี้เป็นมูลค่าความรับผิดชอบ ไม่มีสิ่งปลูกสร้างและงานระบบที่สร้างเสร็จแล้วเป็นอุปสรรค งานรีโนเวท คือ การรื้อของเก่า สร้างของใหม่เข้าไปประชิด ปรับของใหม่และของเก่าให้ลงตัว หากไม่ออกแบบ ใช้วัสดุให้กลมกลืน..อาจทำให้เสียรูปบ้าน และ มีผลต่อราคาของทรัพย์สิน..ระหว่างคนที่คิดเรื่องนี้กับคนที่ไม่คิด..ความระมัดระวังรับผิดชอบและไม่ระมัดระวัง - ผลที่ได้รับจะแตกต่างกันมาก

- การได้ช่างที่มีประสบการณ์ตรงที่ผ่านงานรีโนเวทบ้านมาก่อน หรือรับทำงานปรับปรุงต่อเติมบ้านอยู่แล้ว จะช่วยได้มากเพราะงานรีโนเวทนั้นแม้จะเป็นงานในหมวดก่อสร้างที่ช่างก่อสร้างทั่วไปทำได้..แต่เป็นงานที่ยาก-ละเอียด..อาจหาคนทำแล้วส่งงาน,จบงานเรียบร้อยได้ไม่ง่ายนัก.. งานรีโนเวทบ้านบางหลังนั้น อาจเต็มไปด้วยงานแก้ งานเปลี่ยน งานยกเลิก - กดดันช่างจนทิ้งงานไปกลางคันไปก็มีให้เห็นมามาก.. การเลือกผู้รับเหมาให้มารับทำงาน รีโนเวทจึงสำคัญ.. ซึ่งก็อยู่ที่ท่าน ที่จะต้องคัดเลือกให้รอบคอบ-หากได้คนรับผิดชอบงาน-ได้ช่างที่ทำงานด้านนี้อยู่เป็นประจำโอกาสจะจบงานได้ครบถ้วนมีมากกว่าให้ช่างที่ทำงานก่อสร้างทั่วๆไปมาทำ

ความรอบคอบในการคัดเลือกผู้รับเหมา หมายถึง การเลือกผู้ที่จะรับผิดชอบต่อความปลอดภัย-คุณภาพชีวิตการอยู่อาศัย และ งบประมาณค่าก่อสร้างก้อนโตของท่าน ..ผมขอให้ท่านที่เป็นคนดีได้พบกับผู้รับเหมาที่ดีที่รับผิดชอบงาน - อย่างน้อยหากเจอแย่ที่สุด ก็อย่าให้ได้พบกับช่างที่ทิ้งงาน

ในระหว่างที่ทำงานต้องมีธรรมะต่อกัน..เอาใจเขามาใส่ใจเรา .. หากขัดแย้งกันก็ควรหาทางถอยกันคนละนิด ดูสัญญาข้อตกลง แล้วค่อยๆคุยกันแบบคนที่โตแล้ว..สามารถช่วยให้งานจบตามที่ตกลงไว้ .. การจัดการปัญหาด้วยอารมณ์ไม่ช่วยให้ทั้งสองฝ่ายได้ประโยชน์อะไร

หลายท่านชอบผลงานที่เราทำ แต่ต้องการให้ไปดูสถานที่ก่อน แล้วให้ช่วยออกแบบฟรีให้นั้น.. " หลังๆมานี้ สถาปนิกของผมบ่นว่า..งานฟรีเยอะเกินพิกัดแล้ว..ใครสนใจเราก็ขอให้ช่วยถ่ายรูปส่งอีเมลให้ดูสภาพเดิม และ ประเมินความต้องการเบื้องต้น-คุยกันก่อนจะดีกว่า..ถ้ายังไม่อยากจ่ายค่าแบบก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้เลื่อนนัดไปก่อน เพราะการให้ความเห็นคำแนะนำอย่างจริงใจจากวิชาชีพ สถาปนิก และ วิศวกร รวมทั้งการออกแบบให้ฟรี.. เป็นการช่วยเหลือสังคมซึ่งแต่เดิม พวกเขาก็ทำเป็นปกติอยู่แล้ว..( ถ้าว่างก็ช่วยได้ ) " แต่ ช่วงนี้การออกแบบฟรีให้งดไปก่อน..

เอ.ดี.ดี. เป็นเพียงทีมงานทีมหนึ่ง ที่บอกเล่าสื่อสาร ข้อมูลต่างๆ วิธีคิด ที่อยู่ที่ตั้ง และ ผลงานที่เราไปทำให้ท่านทราบ ช่าง และ ผู้รับเหมาที่ดีๆ ที่ตั้งใจทำงานยังมีอีกมากในสัมคมของเรา อยากให้ท่านเลือกผู้รับเหมารายไหนก็ได้ที่ดีๆ ที่ตั้งใจทำงาน ในราคาที่พึงพอใจทั้งสองฝ่าย รับผิดชอบต่อกัน และ ทำงานร่วมกันอย่างสบายใจ ไม่ว่าจะทำงานต่อเติมบ้าน หรือ งาน renovate เราคิดให้ลูกค้ามากกว่าแค่พาช่างไปซ่อมบ้าน เราดูแลลูกค้าของเรา มากกว่านั้น ..

ขอบคุณทุกท่านที่สนใจเรื่องราว และ เข้ามารู้จักกัน หากต้องการจะปรึกษาหารือ จะติดต่อเราไปทำงาน หรือ ให้ความเห็นในงานที่ผมทำ หรือ ต้องการ ชี้แนะ บอกกล่าวก็ e-mail : ทักทายกัน โทรคุยกัน ได้อย่างเป็นกันเอง


ขอบคุณอย่างสูง ครับ ที่ติดตามงานของ เอ.ดี.ดี.

คุณหมู-เอ.ดี.ดี. โทร. 085 180 9994

เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน สุวรรณภูมิ ..

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9

e-mail : addbox@hotmail.com

//www.thaiadd.netGood Renovate

 

Create Date : 25 สิงหาคม 2554    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2558 7:09:49 น.
Counter : 2222 Pageviews.  

ปีนี้ ผมรู้สึกตัวว่า แก่ไปมาก

ความเป็นคนชนบทบ้านนอก ทำให้ผมใช้ชีวิตในเมืองเรียบง่าย และ ไม่ซับซ้อน ทำงาน-เที่ยว ทำบุญ ดูแล พ่อแม่ ดูแลครอบครัวให้สุขสบายตามอัตภาพของเรา ชีวิตมีความสุขไม่ยาก แค่เห็นคนใกล้ชิดมีความสุข หรือ แม้แต่ลูกน้อง บริวาร ก็พยายามอบรมสั่งสอน ชี้แนะให้เขาใช้ชีวิตในทางที่ถูกทำนองคลองธรรมตามหลักศาสนา เพื่อจะได้มีชีวิตที่ดี ไม่ใช้ชีวิตบนความประมาท ให้พยายามสร้างความมั่นคงในชีวิต ( แต่ ก่อนที่จะสอนคนอื่น-ต้องดูตัวเราเองก่อน ว่าสิ่งที่เราสอนเขานั้น เราทำได้หรือไม่ .. ถ้าตัวเองยังทำไม่ได้ก็ฝึกฝนตัวเองให้ดีให้ทำได้เสียก่อน ค่อยไปบอก หรือ ไปแนะนำใครต่อใคร )

ไม่ต้องเชื่อผมก็ได้นะครับ-ถ้าท่านสนใจ เรียนรู้ศึกษาผู้คนแต่ละชนิดแต่ละประเภท ผมบอกเล่าได้ว่า การทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง นี่แหละครับเป็นการเรียนรู้ปรัชญาชีวิตจากของจริงที่จะเข้าใจคนแทบทุกชนชั้นวรรณะ ทุกระดับได้ถ่องแท้พอสมควร..ผมบอกเล่าได้ว่าวงการนี้จะนำพาให้เราได้พบเจอคนทุกประเภท (ทั้งลูกค้า,ช่างและผู้รับเหมา) ทั้งที่ดีแสนดี และสุดยอดกะล่อนทอง..ผมเห็นว่าเรื่องราว-ภาพ งานก่อสร้างต่างๆน่าจะพอมีประโยชน์ ต่อที่ผู้สนใจ ที่เข้ามาพบ มาเห็นมาอ่าน มาหาข้อมูล ผมเลยรวบรวมมาไว้

การทำงานรับเหมาก่อสร้างจะเป็นอีกอาชีพหนึ่งของผม แม้จะเจอผู้คนหลากลวดลาย แต่ประสบการณ์จริง ตรงๆ หนักๆ ก็ทำให้ผมเรียนรู้และ ผูกพันกับงานนี้มากทีเดียว นี่ก็ทำมาก็นานหลายปีแล้ว - งานส่วนใหญ่ที่รับทำส่วนมากเป็นที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยว งานอื่นไม่ค่อยได้ทำบ่อยนัก.. จำได้ เมื่อครั้งเข้าสู่วงการนี้ใหม่ๆ ขณะที่ยังเป็นมือใหม่ ละอ่อนต่อวงการรับเหมาก่อสร้าง ยังละอ่อนต่อการรับงานลูกค้า สมัยนั้นทำตัวเป็นคนใจดีใครมาขอให้ช่วยก็สงสารเขา เห็นเขาทุกข์ ก็ช่วยหมด - ผลเป็นอย่างไรท่านคงเดาได้ไม่ยาก

- ก็เคยผิดพลาด เกือบเจ๊งไปหลายหนเพราะความใจดี ถูกลูกค้าขอโน่น เปลี่ยนนี่ ถูกลูกน้อง ช่าง ที่ไม่ดี หมกงาน ทิ้งงาน ต้องชดใช้ค่าเสียหายให้ลูกค้า จนขาดทุนแสนสาหัส ก็บ่อย หนักๆเข้าภรรยาทนไม่ไหวมาขอร้องให้เลิกทำอาชีพนี้หลายครั้ง

หลายคนอาจคิดว่า การทำรับเหมาก่อสร้างนั้นไม่ยาก พอรับงานได้แล้วก็หาแรงงาน หาช่างมาเป็นซับคอนแทรคจ้างเหมาช่วงต่อ - หางานได้แล้วจ้างเหมาช่วงกินหัวคิวรับส่วนต่างไป / ลูกค้าผู้ว่าจ้าง คนไหนที่ยังไม่มีประสบการณ์ลึกซึ้งจากการหาช่าง หาผู้รับเหมามาต่อเติมบ้าน หรือ มุ่งเน้นที่การเปรียบเทียบราคา..ของผู้รับเหมามากกว่าคุณสมบัติอื่น ก็อาจจะเลือกโปรไฟล์ที่ดูดีแบบนั้น -

" แค่หาช่างมาจ้างให้ก่อสร้าง " การรับเหมางานที่ รับงานมาแล้วไปตัดงาน จ้างเหมาช่วงต่อนั้นอาจดูเหมือนง่าย แต่ผลที่ออกมา อาจไม่ง่ายอย่างที่คิดไว้ เพราะใช้ช่างหลายชุด สุดท้ายคนที่รับเคราะห์กรรมนั้นก็คือลูกค้า เพราะหากทำงานจบได้จริง-ก็มักไม่มีช่างชุดไหนยอมเก็บงาน - ถ้าทำเสร็จได้จริงก็มักจะเป็นงานที่ล่าช้ามาก ผลสุดท้ายก็อาจทำได้เพียงแค่เสร็จๆไป ความมีมาตรฐานในงานก็น่าจะย่อหย่อนไปมาก ส่วนบริการหลังการขายนั้นไม่ต้องพูกถึง เมื่อส่งงานได้ก็อาจหาไม่เจออีกแล้ว - ดังนั้น การหาการคัดเลือกให้ได้ช่างที่ดีๆไปทำงาน แม้อาจจะยากสักนิด แต่คุ้มค่าเสมอ .. ท่านต้องหาช่างที่ดีให้เจอให้ได้ ครับ

ผมเชื่อว่า ไม่มีลูกค้าคนไหนพอใจการรับงานไปแล้วไปจ้างเหมาช่วงต่อ - พวกเรา เอ.ดี.ดี. ทำงานให้ลูกค้าด้วยช่างของเราเอง เราไม่ใช้แรงงานต่างชาติ และไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วง ดังนั้นงานรับเหมาก่อสร้างของ เอ.ดี.ดี. จึงอาจดูเป็นงานที่ทำยาก เหมือนเรื่องมาก เล่นตัว คิวยาว ต้องคุยกันมากและวางแผนกันล่วงหน้า - เพราะลูกค้าที่เลือกเอ.ดี.ดี. ไปทำงานจะต้องไม่มีความเสี่ยงใดๆอีก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความมั่นคงแข็งแรงของโครงสร้าง เรื่องไม่มีช่าง หรือ ทำๆหยุดๆ และ งบบานปลาย ลูกค้าของ เอ.ดี.ดี. ต้องได้งานตามฝีมือช่างมาตรฐาน งานเล็กงานใหญ่ มีวิศวกรคำนวน ดูแล ให้คำแนะนำรับรอง และ ใช้วัสดุเกรดดี ตรงตามแบบ แล้วเสร็จส่งมอบงานได้ตามระยะเวลาที่เราตกลงกัน )

การจะทำอะไรในชีวิตที่ไร้ความเสี่ยงโดยสิ้นเชิงนั้นคงไม่มี ..ทุกอย่างในชีวิตคนมีความเสี่ยงทั้งนั้น-เพราะความเสี่ยงคือความไม่แน่นอนซึ่งเป็นสัจจธรรม ไม่ว่าลูกค้าจะหาช่างหาผู้รับเหมาไปทำบ้าน-หรือ-ผู้รับเหมาพิจารณารับงานจากลูกค้า ต่างก็มีความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่าเราจะมีทัศนคติและจะรับมือกับความเสี่ยงนั้นอย่างไร ผมบริหาร เอ.ดี.ดี. อย่างที่ผมเล่าไว้ในเว็บไซต์..ผมทำงานอย่างที่ผมบอกเล่าสู่ท่าน หัวใจของงานนี้ คือ " ความรับผิดชอบ " และ เราทำงานพวกนี้มา กว่า ๑๑ ปีแล้ว

เราสอนลูกน้องว่า .. อย่าทำชั่ว .. อย่าคิดไม่ดีแม้แต่นิดเดียวที่จะใช้วัสดุไม่เต็ม ไม่ดี ไม่ใหม่ แบบเอาง่าย เอาสะดวกเข้าว่า แต่ไม่ตรงตามสัญญาที่ตกลงไว้ ให้นึกถึงใจเขาใจเรา .. และ การใช้ของดี ใช้ของเต็ม ก็ไม่ต้องกลัวว่าราคาเราจะสูงกว่าที่อื่น เพราะราคาที่เป็นจริงนั้นย่อมสูงกว่าแน่ - และ ไม่ต้องกลัวว่าไปแข่งกับใครแล้วจะไม่ได้งาน เพราะลูกค้าที่ชอบงานราคาถูก แบบใช้ของอะไรก็ได้มาทำให้เสร็จๆไปนั้น ไม่ใช่ลูกค้าที่จะเลือกจ้าง เอ.ดี.ดี. - ลูกน้องที่อยู่กับผมหลายปี ตั้งแต่วิศวกรลงไป -เห็นด้วยกับผม และ เชื่อมั่นในแนวทางนี้ ..

ผมได้พบกับลูกค้าหลายแบบ .. ทั้งดีจริง ดีต่อเนื่อง และ ดีใจหาย คือ ดีตอนแรกๆแป๊บเดียว - ข้อคิด-ข้อเตือนใจก็คือ เมื่อเจอลูกค้าที่เป็นสุดยอดลูกค้า เช่น หวานเจี๊ยบ -จนเราพลั้งพลาดหลงรับไปทำงานให้ด้วยซื่อ.. ก็ให้คิดเหมือนสตรีที่รักนวลสงวนตัวอยู่แล้วแต่เพราะแรงรักจึงพลั้งพลาดเสียตัวไปเพราะหลงในคำชม - เมื่อพลั้งพลาดไปแล้ว ก็จงอดทนก้มหน้าทำงานตามสัญญาให้จบเรียบร้อยด้วยดี ยังไงลูกค้าทุกท่านก็คือผู้อุปการะคุณ จงอดทนเพียรพยายามหมั่นทำดีต่อไป - " เชื่อและศรัทธาในคำว่า ทำดีได้ดี " ไม่นานนักจะได้สิ่งดีๆตอบแทนคืนมา หลายร้อยหลายพันเท่าทวีคูณ -การเป็นผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้าง-การจะมีกำลังใจ พาตัวเอง พาบริษัท และ ลูกน้องทั้งหมดให้รอดได้ในแต่ละครั้ง .. บางช่วงเวลาก็เหมือนจะต้องพึ่งพาโชคชะตา และ บุญกุศลที่ได้หมั่นทำมา- เพื่อให้เป็นความหวัง และ รักษาความเชื่อมั่นเอาไว้ให้ได้ ..

- ปีนี้ ผมรู้สึกตัวว่า แก่ไปมาก อายุเลยวัยฉกรรจ์มาสักพักแล้ว วัยสี่สิบกว่านั้น - ไม่ทำอะไรมักง่าย หรือ ทำอะไรแบบไร้หลักการ เชื่อถือไม่ได้ หรือ ขาดจิตสำนึกรับผิดชอบ แบบที่คนทั่วไปชอบคิดกันไป .. สภาพเศรษฐกิจ ราคาวัสดุ ส่งผลให้การทำงานต้องปรับตัวอย่างมาก.. วัสดุก่อสร้างขึ้นราคา.. จะรับงานก็ต้องรอบคอบมาก .. การทำเร็ว คิดเร็วตัดสินใจเร็วอย่างที่เคยทำมาจนเป็นนิสัย..ก็จะต้องรอบคอบขึ้น

จากการทำงานมาหลายๆปี ผ่านการรับทำงานบ้านมาหลายรูปแบบ .. ก็พยายามรักษาชื่อเสียงระมัดระวังในการดูแลเอาใจใส่ลูกค้า ทำงานตรงไปตรงมา - เลี้ยงดูทีมงาน เน้นแบ่งปัน-ตอบแทน-ไม่ให้ลูกน้องลำบากในชีวิต และ ไม่ให้มีปัญหาเรื่องเงิน - การพยายามฝึกฝนปฏิบัติตนตามหลักคำสอนในศาสนาที่ผมเคารพนับถือ - ก็อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มีคนสนใจเรื่องราวของเรา ทำให้งานด้านนี้ของผมพออยู่ได้ ลูกน้องที่ดีก็พออาศัย มีหลายท่านติดตามมานับปี และ มากกว่านั้นมีลูกค้า หลายท่าน ยอมที่จะรอ.. เพื่อให้ทีมของ เอ.ดี.ดี. เข้าไปรับงาน ..


" งานก่อสร้าง-ต่อเติม ก็เหมือนเรื่องอื่นๆนั่นแหละ เมื่อคุณแก่ขึ้น คุณก็รู้อะไรมากขึ้น .. "

ที่นี่ ..ไม่มีขั้นตอนอะไรยุ่งยาก ..ทำงานกันอย่างเป็นกันเอง ..บริหารจัดการแนวพุทธ -เชื่อในเรื่องของกรรมชั่วให้ผล,กรรมดีให้ผล ...ดูแล คนงาน,ครอบครัวช่าง,สถาปนิก ,วิศวกร และ ทีมงานช่างทุกคน ที่ประจำอยู่กับเรา .. แบบเท่าเทียมกัน
หากท่านสนใจผลงาน ..โทรมาสอบถาม .. ปรึกษา พูดคุยได้อย่างเป็นกันเอง ครับ

-------------------------------------------------

...

การทำอะไรกับบ้าน ..ต้องมีเวลา วางแผนร่วมกันล่วงหน้าร่วมกัน..งานจึงจะออกมาดี - ขออภัยอย่างสูง ที่เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ ไม่สามารถรับทำงานแบบรีบเร้อนเร่งด่วนได้ ครับ

- เมื่อ เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ ตกลงรับทำงาน
ลูกค้าของ เอ.ดี.ดี.เฮ้าส์ ไม่ต้องเสี่ยงกับ
ความไม่แน่นอนของช่าง,เรื่องงบบานปลาย
หรือ เรื่องช่างทิ้งงาน เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ รับผิดชอบงาน
และ รับความเสี่ยงทั้งหมดนั้นแทนลูกค้า

".. แม้ลูกค้าไม่มีความรู้เรื่องก่อสร้างเลย ลูกค้าเอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ ก็จะได้รับงานก่อสร้างที่ได้ฝีมือช่างมาตรฐาน มีวิศวกรให้คำปรึกษาแนะนำ และ ได้รับวัสดุก่อสร้างเกรดดี ตรงตามที่ตกลง .."

ขอบคุณทุกท่านที่สนใจผลงานของเรา ขอให้ทุกท่านมีความสุข

ให้บริการ"รับทำงานรีโรเวทบ้านทั้งหลัง"ในเขตพื้นที่ กรุงเทพฯ และ ปริมณฑล
ติดต่อ เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ A D D House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ
91/374 PJ Tower, Bangna-Trat Road, Bang Phli, Samut Prakan 10540, Thailand, 02 7637828-9 // 085 180 9994

=::= ยินดีให้ท่านเยี่ยมชมไซต์งานปัจจุบัน =::=

15 ปี เอดีดี เฮ้าส์ A D D House

เราทำงาน เรารับผิดชอบ
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2554    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2558 7:14:38 น.
Counter : 1099 Pageviews.  

เราเชื่อว่าลูกค้าต้องการงานคุณภาพ


ไม่มีใครดีเลิศ..ไม่มีใครไม่เคยผิดพลาด ใสสะอาดบริสุทธิ์แบบไร้ข้อตำหนิ, ทุกอาชีพ ทุกคนหากทำงาน คร่ำหวอดในวงการมานาน บาดแผล ร่องรอย การผ่านอารมณ์คน ผ่านอุปสรรคหลากหลายชนิด หลายประเภท จำนวนความผิดพลาดก็ยิ่งมาก.. สำหรับอาชีพนี้ ความผิดพลาด หลงลืม เกิดขึ้นได้ ตลอดเวลา .. ขึ้นอยู่กับว่า - ผู้รับเหมาที่ท่านคัดเลือกมาทำบ้านให้กับท่านนั้น..เขาจัดการกับความผิดพลาด ที่เกิดขึ้นอย่างไร ? - ทิ้งงานไป หรือ อดทนก้มหน้าแก้ไข รับผิดชอบให้กับท่าน .. จนจบงานได้ ส่งงานได้ .. ตรงนี้ต่างหาก ที่ วัดความเป็นมืออาชีพ ในการทำงาน.. เอ.ดี.ดี. ไม่ได้เพอร์เฟ็คสมบูรณ์แบบ เหนือกว่าเพื่อนร่วมอาชีพผู้รับเหมารายอื่นๆ .. เราทำงานตามหลักวิชาชีพ โดยมีวิศวกรรับผิดชอบดูแลให้ลูกค้า .. เอ.ดี.ดี. เป็นทีมงาน เป็นแค่กลุ่มคนที่เน้นการจัดการที่เปิดเผย โปร่งใส และ บอกเล่าเรื่องราว แสดงภาพผลงานที่เราทำสู่สังคม - หากผิดพลาดบกพร่องเราก็รับผิดชอบ .. เราคาดหวังจะได้พบกับลูกค้าที่ต้องการสิ่งเหล่านี้

ในการรับผิดชอบงานก่อสร้างแต่ละหลังนั้น - ทีมงานต้องพร้อม ต้องมีจิตสำนึกรับผิดชอบสูง-เพราะก่อนที่งานแต่ละไซต์งาน จะจบลง-แล้วเสร็จส่งมอบได้เรียบร้อยตรงตามสัญญานั้น ต้องใช้เวลานาน ในระหว่างทำงานก็มีอุปสรรค มีการปรับเปลี่ยน และ มีขั้นตอนที่จะกระทบกับงานก่อสร้างมากมาย .. ดังนั้นความร่วมมือกันใกล้ชิดระหว่างเจ้าของบ้านผู้ว่าจ้างที่เป็นคนดีมีเหตุผล มีคุณธรรมเพียงพอ ที่จะเข้าใจงาน และ ยอมรับข้อจำกัดตามสภาพหน้างานที่เป็นจริง จึงมีส่วนช่วยอย่างสำคัญยิ่ง- หากคนที่ทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ทั้งวิศวกรช่าง..ได้พบกับลูกค้าเหล่านั้น ก็ย่อมที่จะทำให้งานยากเป็นงานง่าย จบงานอย่างพึงพอใจ ได้งานตามระยะเวลาที่ต้องการ..คนทำงานก็ภาคภูมิใจในผลงานและผู้ว่าจ้างก็มีความสุขด้วยกัน .. แต่ ในความเป็นจริงแล้ว - ไม่ว่าลูกค้าที่ดี หรือ ผู้รับเหมาที่ดี ในท้องตลาดก่อสร้างล้วนแล้วแต่หายาก และ หาพบได้ไม่ง่าย / บางทีพบแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำงานกัน

ในท้องตลาดยังคงมีผู้รับเหมาที่ดี ที่รักงาน รักในอาชีพของเขาอีกมาก .. ในเมื่อข้อเท็จจริงปรากฏว่ายังคงมีช่างที่ดี มีผู้รับเหมาที่ดี อยู่ในท้องตลาด..ท่านก็ควรพิจารณาเลือกอย่างรอบคอบให้ได้พบกับคนเหล่านั้น หวังว่าท่านคงไม่ไปเลือกเอา รายที่ลดแลกแจกแถม-ประเภทของดีราคาถูกมาทำ-แล้วมานั่งเจ็บใจตัวเองทีหลัง เป็นคนมองโลกแง่ร้าย ว่า ผู้รับเหมานี่เหมือนกันหมด ?


- ถ้าท่านต้องการหาผู้รับเหมาที่รักษาข้อตกลงในสัญญา..ไม่ต้องหนักใจ,หนื่อยใจ เป็นกังวล-ไม่ต้องเสี่ยงที่จะขัดแย้งจนต้องทิ้งงานไปให้เสียหาย-เสียเวลา..ถ้าต้องการความมั่นใจว่าตัดสินใจเลือกแล้วไม่ผิดพลาด ได้การทำงานที่แน่นอน-มีช่างประจำ-มีคนงานประจำ-ได้โครงสร้างถูกต้อง,ได้งานมาตรฐานที่มีวิศวกรดูแล - ไม่ใช่ของดี-ราคาถูก หรือ ลดแลกแจกแถม สามารถตกลงเรื่องเวลากันได้-ในราคาที่พึงพอใจ //www.thaiadd.net

เอ.ดี.ดี มีหลักการทำงานชัดเจน เราเชื่อว่าลูกค้าต้องการงานคุณภาพ ต้องการหาใครที่สามารถไว้วางใจให้รับผิดชอบดูแลงานก่อสร้างให้เป็นไปตามที่ต้องการด้วยเอกสารสัญญา และสัญญาสุภาพบุรุษ ผู้ที่เป็นลูกค้าของเราแล้วทราบดีว่า.. แม้งานส่งมอบเรียบร้อยแล้วนานนับปี แต่ เอ.ดี.ดี ก็ยังดูแลบ้านลูกค้าต่อไป..


เอ.ดี.ดี. รับสร้างบ้านเดี่ยว รับงานต่อเติมบ้าน renovate ออกแบบ ปรับปรุงบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ก่อสร้าง-ต่อเติม เอ.ดี.ดี. รับเหมาก่อสร้าง ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และ พัทยา : ตอกเข็มกันทรุด -ปูกระเบื้อง,ขยายห้อง ต่อเติมครัว โรงรถ ทุกไซต์งาน-ควบคุมดูแลงาน และให้คำปรึกษาแนะนำลูกค้าโดยวิศวกรโยธา / เอ.ดี.ดี. ก่อสร้าง-ประสบการณ์ทำงาน กว่า 15 ปี เราไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วงขอบพระคุณอย่างสูงครับที่สนใจงานของเรา

ติดต่อ คุณหมู โทร. 085 1809994

เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน สุวรรณภูมิ ..

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9


e-mail : addbox@hotmail.com

//www.thaiadd.net
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2554    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2558 7:16:13 น.
Counter : 267 Pageviews.  

เมื่อคิดจะต่อเติมบ้าน

การมีบ้านที่น่าอยู่รอเราให้กลับมาพักผ่อนจากการทำงานหนักในแต่ละวัน เป็นสิ่งที่ทุกๆ คนใฝ่ฝัน หลายคนยังคงต้องฝันต่อไป แต่สำหรับใครได้ฝันนั้นมาแล้ว ก็ต้องพบว่ายังมีสิ่งที่ต้องให้ทำอีก นั่นคือการต่อเติมซ่อมแซมบ้านเมื่อมันผุพังตามกาลเวลานั่นเอง บ้านที่รักของเราเริ่มเก่าและผุผัง หรือเริ่มรู้สึกว่าเริ่มจะอึดอัดคับแคบเกินไป ทำให้อยากต่อเติมหรือซ่อมแซมให้ดีขึ้น การซ่อมแซมหรือต่อเติมบ้านนั้น ถ้าคุณไม่ใช่ช่างซ่อมบ้าน คุณจะไม่มีทางรู้ได้เลยถึงราคาค่าซ่อมค่าต่อเติมที่แน่นอน เพราะบ้านแต่ละจุดนั้นต่อเติมหรือซ่อมแซมยากง่ายต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการต่อเติมบ้านหรือพบกับความจำเป็นในการต้องซ่อมแซมบ้านที่ผุพังลง การเลือกหาช่าง หรือ ผู้รับเหมาที่จะให้มารับผิดชอบงานก่อสร้างนั้นสำคัญ..อย่าใจร้อน ทั้งเงื่อนไขต่างๆ วัสดุ ภาพลักษณ์ของผู้รับเหมา ผลงาน และ แบคกราวน์ ลองดูให้รอบคอบสักนิด

เอ.ดี.ดี. ก่อสร้าง เราไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วง-ประสบการณ์กว่า 15 ปี

เราใช้ทีมช่างประจำของเราเองทำงานให้กับลูกค้า

เอ.ดี.ดี.มีกฎชัดเจนเด็ดขาดว่า ไม่ใช้ช่างที่อื่น หรือ เอางานที่ลูกค้าติดต่อมาส่งต่อไปตัดจ้างเหมาช่วง

-ต้องขออภัยท่านผู้สนใจผลงานของ เอ.ดี.ดี. เป็นอย่างยิ่ง

- บางช่วงเวลาของปี อาจทำให้ท่านต้องรอคิว

 

 เมื่อคิดจะต่อเติมบ้าน ...

- บอกข้างบ้านที่ติดกันว่าจะต่อเติมบ้าน ซึ่งจะต้องมีเสียงดัง..มีเสียงพูดคุย ฝุ่น และ กลิ่น สักช่วงเวลาหนึ่ง ไม่มีใครเลือกเพื่อนบ้านได้ ดังนั้นให้เขาเซ็นต์ยินยอม (ถ้าต้องมี) น่าจะดีกว่า อย่าข้ามขั้นตอนนี้เพราะท่านต้องพบเขาทุกวันและอยู่ด้วยกันอีกนาน - จากนั้นก็ไปติดต่อนิติบุคคลบ้านจัดสรรที่ท่านอยู่ เพื่อขอรับทราบระเบียบการนำวัสดุและการนำทีมงานช่างผู้รับเหมาผ่านเข้าออก และรับทราบจำนวนเงินที่ต้องนำมาวางค่าประกันสาธารณูปโภค (รวมทั้งให้ความเคารพในสิทธิ์แห่งการพักผ่อนช่วงวันหยุดหรือเสาร์อาทิตย์ แก่เพื่อนบ้านด้วย แม้ช่างจะขอทำงานก็ไม่ควรยอม-เพราะใครก็อยากพักผ่อนวันหยุดด้วยกันทั้งนั้น)

- สรุปความคิดรวมของสมาชิกทุกคนในบ้าน เพื่อว่าจ้างให้สถาปนิกเขียนแบบ สรุปแบบให้เรียบร้อยเพื่อจะได้ไม่ต้องขัดแย้งกับผู้ที่จะมาก่อสร้าง .. การติดต่อสถาปนิกนั้น จะติดต่อว่าจ้างเขียนแบบโดยตรงหรือจะว่าจ้างผู้รับเหมาที่มีสถาปนิก มีวิศวกรดำเนินการไปเลยทีเดียวก็ได้เหมือนกัน .. แต่ในกรณีหลังนั้นดูจะไม่แฟร์หากลูกค้านำแบบที่ได้ - ไปให้ผู้รับเหมาหลายๆรายตีราคาเพื่อเปรียบเทียบโดยไม่จ่ายค่าแบบซึ่งเป็นค่าวิชาชีพที่มีต้นทุนในการร่ำเรียนของสถาปนิกและวิศวกร .. จริงอยู่การเปรียบเทียบราคาเป็นเรื่องปกติธรรมดาของการซื้อขาย ทุกท่านควรจะหาข้อมูลที่ถูกต้อง หากการได้แบบมาฟรี ได้คำปรึกษาแนะนำมาฟรี แล้วนำสิ่งนั้นไปเป็นตัวตั้งเพื่อทำเช่นนั้น .. ดูจะเป็นการเอาเปรียบกันไปสักหน่อย .. (ควรจ่ายค่าแบบเท่าไหร่ ? โดยปกติแล้ว ค่าแบบที่มีรายละเอียดเพียงพอที่จะก่อสร้างจะราวๆ 3 - 5 % ของมูลค่างานก่อสร้าง จะสูงต่ำไปตามรายละเอียด-ความต้องการและข้อจำกัดของงานที่ยากง่ายต่างกัน ส่วนแบบต่อเติมบ้านจะยากกว่าแบบสร้างบ้านใหม่..ราคาโดยประมาณก็อาจจะเป็นงานรายชิ้น 50,000 - 100,000 แบบต่อเติมบ้านที่ถูกต้องอาจจะหาวิศวกรเซ็นต์รับรองยากกว่าแบบบ้านสร้างใหม่ - ผู้รับเหมาส่วนใหญ่ไม่ค่อยนำเสนอเรื่องนี้ ..ก็ขึ้นอยู่กับลูกค้า ว่าต้องการงานระดับใด เพราะเลือกอย่างไรก็จะได้อย่างนั้น)

- คิดเรื่อง งบประมาณไว้ในใจ .. การต่อเติมบ้านมีความยุ่งยากกว่าการสร้างบ้านใหม่ เพราะส่วนใหญ่เป็นการดำเนินการในที่แคบ มีข้อจำกัดในเรื่องต่างๆมาก โดยเฉพาะการก่อสร้างที่จะไม่ให้กระทบกับสิ่งที่มีอยู่แล้วไม่ให้ต้องเสียหาย ..หากเปรียบเทียบเป็นตารางเมตร - ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างต่อเติมสูงกว่าการก่อสร้างบ้านใหม่ (ราคาในท้องตลาดเมื่อ 2 ปีที่แล้ว งบค่าใช้จ่ายคร่าวๆ=พื้นที่กว้างxยาวx15,500 พ.ศ. 2557 ราคาสินค้า-ราคาน้ำมัน ค่าแรง และวัสดุก่อสร้างแพงขึ้นมาก ราคาจึงน่าจะปรับไปแล้ว)

เมื่อคิดรอบคอบแล้วว่าจะต่อเติมบ้านเพื่อใช้ประโยชน์ตามที่ต้องการ - ติดต่อสถาปนิก-วิศวกรคำนวนโครงสร้าง-ออกแบบและเขียนแบบ-จากนั้นนำแบบให้ผู้รับเหมาก่อสร้างเพื่อคัดเลือกให้มาทำงาน -- ต้องเตรียมตัวอย่างไรถ้าคิดจะต่อเติมบ้าน - ต่อเติมครัว ทำห้องเพิ่ม หรือ ปรับปรุงบ้าน ? ขั้นตอนง่ายๆที่ควรทำก็เป็นอย่างที่บอกเล่ามา.ถ้าไม่มีความรู้ก็อาจหาที่ปรึกษา-บอกเล่าความต้องการให้เขาฟัง-เพื่อดูความเป็นไปได้ทั้งวัสดุ-ความมั่นคงของโครงสร้างและงบประมาณ -แต่ มีน้อยคนที่ทำเช่นนั้น....ส่วนใหญ่เข้าใจเอาเอง หาความรู้ หาความเห็นเอาเอง ..โดยไม่ทราบด้วยซ้ำไปว่า คำบอกเล่า-ข้อมูลที่ได้มานั้น เป็นแค่ความเห็น-ประสบการณ์ของบางคน - หรือ เป็นข้อเท็จจริง เป็นหลักการก่อสร้างที่ถูกต้องกันแน่ .. ความไม่รู้จริงและใช้ความรู้สึก นึกคิดเอานี่เอง .. ที่ทำให้เกิด เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย .. มากมายในสังคมเรา

การต่อเติมบ้านนั้น - เป็นเรื่องของการซื้อของโดยความเชื่อถือ-ว่าจะได้ของตามที่ตกลงกัน - ในเมื่อเป็นการจ่ายเงินไปก่อนโดยที่เห็นแค่รูปภาพยังไม่เห็นของจริง ก็ย่อมจะต้องพิจารณาคัดเลือกหาคนที่คิดว่าเชื่อได้-มั่นใจได้ - สำคัญอยู่ที่สิ่งปลูกสร้างที่จะได้รับ กับ ความเชื่อมั่นว่าจะได้รับ - ในราคาที่ไม่ควรต้องบานปลาย

การต่อเติมบ้านนั้น -ราคาที่สูงกว่าอาจไม่ได้หมายความว่าเป็นราคาแพง -และ- ราคาที่ต่ำกว่า ก็ไม่แน่ว่าจะหมายความว่าถูกกว่า

- เมื่อคิดจะต่อเติมบ้าน ถ้าไม่มีความรู้ก็หาที่ปรึกษา-บอกเล่าความต้องการให้เขาฟัง-เพื่อดูความเป็นไปได้ทั้งความมั่นคงของโครงสร้าง-วัสดุ-และงบประมาณ ที่ต้องใช้จ่าย - ติดต่อสถาปนิก-วิศวกรคำนวนโครงสร้าง-ออกแบบและเขียนแบบ-นำแบบให้ผู้รับเหมาก่อสร้างเพื่อคัดเลือกให้มาทำงาน

เมื่อคิดจะต่อเติมบ้าน ... สำคัญที่สุดคือ คนผู้ที่ท่านจะมอบหมายให้มารับผิดชอบงานก่อสร้าง ..

- การพิจารณาคัดเลือกช่าง เลือกผู้รับเหมา .. (ข้อนี้ได้ให้ข้อมูลไว้มากแล้ว ท่านหาอ่านได้ในเว็บไซต์นี้) แต่จะขอเพิ่มเติมว่า .. การหาใครสักคนมาต่อเติมบ้าน-เป็นเรื่องของการซื้อของโดยความเชื่อถือ-ว่าจะได้ของตามที่ตกลงกัน-ดังนั้นการจ่ายเงินไปก่อนโดยที่ยังไม่เห็นของ ต้องหาคนที่คิดว่าเชื่อได้-มั่นใจได้-ในราคาที่ตกลงกันแล้วมั่นใจได้ว่า มีคนรับผิดชอบไปแล้วไม่ต้องเสี่ยงอีก - ราคาที่ต่ำกว่า ไม่ได้หมายความว่าถูกกว่า - ราคาที่สูงกว่าอาจไม่ได้หมายความว่าเป็นราคาแพง - สิ่งสำคัญอยู่ที่สิ่งปลูกสร้างที่จะได้ กับ ความเชื่อมั่นว่าจะได้รับ - ในราคาที่ไม่ควรต้องบานปลาย-ไม่ต้องเสี่ยงใดๆอีก

- สิ่งที่ควรตระหนักในการพิจารณาเลือกหาคนที่จะไว้วางใจ เชื่อถือให้มาทำงานให้แล้วไม่มีปัญหานั้น ..ไม่น่าจะใช่คนที่จะมาทำทุกอย่างให้ได้ตามใจ-ตามความรู้สึกของผู้ว่าจ้างได้ทุกกรณี-และคนชนิดนี้มักต้องการการติดต่อที่มีการวางแผน-นัดหมายกันตามเหมาะสม-เพราะเขาคงไม่ได้ว่างอยู่เพื่อจะมาทำงานให้ท่านได้ทันทีตามที่ต้องการ

- ความปราถนาที่จะทำงานได้สำเร็จตามที่คาดหวัง ย่อมจะต้องประกอบด้วยสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่ง คือ ลูกค้าที่มีทัศนคติเชิงบวก มองโลกในแง่ดี ให้เกียรติในทุกอาชีพกับอีกฝ่าย คือ ผู้รับเหมาที่รับผิดชอบ มีความเป็มืออาชีพ มีผลงาน มีความพร้อมทั้งประสบการณ์และหลักการในวิชาชีพ / ผู้รับเหมา ที่มีความพร้อม ทั้งวิศวกร - สถาปนิก นั้นโดยส่วนใหญ่แล้วจะให้ข้อมูลและมีขั้นตอนการทำงานที่ แตกต่าง จาก ช่างรับเหมาทั่วไป..ในหลายๆกรณี..เช่น ระยะเวลา อายุคอนกรีต งานเข็มฐานราก งานโครงสร้าง ที่มักไม่ค่อยตอบสนองความรู้สึกอยากได้อย่างใจนึกของลูกค้านัก แต่จะเป็นไปตามหลักวิชาชีพ - ดังนั้นความเสี่ยงต่างๆ,ความเอาใจใส่ การดูแลควบคุมงาน และ ความมั่นใจในผลงานที่ลูกค้าได้รับย่อมจะแตกต่างกัน / ลองพิจารณาดู-ว่าท่านต้องการคนแบบไหนมาทำงานให้..วงการนี้-ประเทศนี้ มีทุกแบบให้ท่านเลือก

- เตรียมใจให้พร้อมที่ยอมรับสิ่งที่อาจจะผิดพลาดในการทำงาน ทั้งฝีมือช่าง ข้อจำกัด และ ระยะเวลา / เพราะไม่มีใครทำให้ท่านได้สมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ - การทำงานทุกอย่างย่อมมีโอกาสผิดพลาดได้ทั้งนั้น - หากขาดน้ำใจ ไม่ประนีประนอม ไม่เอาใจเขามาใส่ใจเรา ก็จะเกิดความเครียดซึ่งสิ่งนี้หากสะท้อนออกมาเป็นอารมณ์แค่ว่าเสียเงินไปแล้วต้องได้สิ่งที่ดีที่สุด-อาจจะทำให้ทุกอย่างดูแย่ .. และ..ขาดโอกาสที่จะได้งานที่ดีไปตลอดรอดฝั่ง .. ดังนั้น หากมีคำถามเกิดขึ้นในงาน - การหาทางออก การยอมรับข้อเท็จจริงของเหตุผล ข้อจำกัดของงานตรงหน้า จะทำให้ได้งานที่จบลงได้ด้วยดี

งานที่ ช่างของเอ.ดี.ดี.มีความชำนาญ มีประสบการณ์ตรง - งานที่เรารับทำเป็นประจำ ส่วนใหญ่เป็นงานบ้านเดี่ยว เช่น renovate บ้านทั้งหลัง งานต่อเติมบ้าน งานต่อเติมครัว และ งานรับสร้างบ้าน นอกจากนั้นก็เป็นงานทาสีบ้าน งานต่อเติมห้อง งานตอกเข็มกันทรุด งานโรงรถ งานเทพื้นปรับระดับ แก้ปัญหาแก้ไขบ้านให้ลูกค้า มีผู้สนใจงานของ เอ.ดี.ดี. โทรมาพูดคุยสอบถาม ขอความเห็นและปรึกษาเรื่องเหล่านี้อยู่เสมอ

ที่นี่ ..ไม่มีขั้นตอนอะไรยุ่งยาก ..ทำงานกันอย่างเป็นกันเอง ..บริหารจัดการแนวพุทธ -เชื่อในเรื่องของกรรมชั่วให้ผล,กรรมดีให้ผล ...ดูแล คนงาน,ครอบครัวช่าง,สถาปนิก ,วิศวกร และ ทีมงานช่างทุกคน ที่ประจำอยู่กับเรา .. แบบเท่าเทียมกัน
หากท่านสนใจผลงาน ..โทรมาสอบถาม .. ปรึกษา พูดคุยได้อย่างเป็นกันเอง ครับ

-------------------------------------------------

...

การทำอะไรกับบ้าน ..ต้องมีเวลา วางแผนร่วมกันล่วงหน้าร่วมกัน..งานจึงจะออกมาดี - ขออภัยอย่างสูง ที่เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ ไม่สามารถรับทำงานแบบรีบเร้อนเร่งด่วนได้ ครับ

- เมื่อ เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ ตกลงรับทำงาน
ลูกค้าของ เอ.ดี.ดี.เฮ้าส์ ไม่ต้องเสี่ยงกับ
ความไม่แน่นอนของช่าง,เรื่องงบบานปลาย
หรือ เรื่องช่างทิ้งงาน เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ รับผิดชอบงาน
และ รับความเสี่ยงทั้งหมดนั้นแทนลูกค้า

".. แม้ลูกค้าไม่มีความรู้เรื่องก่อสร้างเลย ลูกค้าเอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ ก็จะได้รับงานก่อสร้างที่ได้ฝีมือช่างมาตรฐาน มีวิศวกรให้คำปรึกษาแนะนำ และ ได้รับวัสดุก่อสร้างเกรดดี ตรงตามที่ตกลง .."

ขอบคุณทุกท่านที่สนใจผลงานของเรา ขอให้ทุกท่านมีความสุข

ให้บริการ"รับทำงานรีโรเวทบ้านทั้งหลัง"ในเขตพื้นที่ กรุงเทพฯ และ ปริมณฑล
ติดต่อ เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ A D D House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ
91/374 PJ Tower, Bangna-Trat Road, Bang Phli, Samut Prakan 10540, Thailand, 02 7637828-9 // 085 180 9994

=::= ยินดีให้ท่านเยี่ยมชมไซต์งานปัจจุบัน =::=

15 ปี เอดีดี เฮ้าส์ A D D House

เราทำงาน เรารับผิดชอบ
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2554    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2558 7:19:13 น.
Counter : 2554 Pageviews.  

1  2  

PJ-ADD
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

ทุกคนทุกฝ่ายมีกรรม ..และ มีชะตากรรมร่วมกัน

ภายใต้วันเวลาที่กรรมตามมาทัน ..จึงเกิดเหตุการณ์เช่นนั้น ... " ไม่เป็นไร หรอกครับ .. ยังไงทุกชีวิตก็ต้องได้พบกับ คำว่า กรรมตามทัน เข้าสักวัน ด้วยกันทุกคน.

" สิ่งที่ถูกต้อง กับสิ่งที่ไม่ถูกต้องที่เรารู้ในใจที่จริงก็เหมือนกันทุกคนครับ ..ที่จริงทุกคนก็รู้ว่าอะไรดีอะไรชั่ว แต่ การตัดสินใจเลือกกระทำ อาจจะไม่เหมือนกัน .. ก็เพราะกรรม..ทำให้เขาเลือก..อย่างที่เขาเลือก.. และ เมื่อเขาเลือก..เขาก็ย่อมได้รับ "
ก็เพราะกรรม.. - เราเองก็เช่นกัน ครับ เราเลือกอะไร เราทำอะไร .. แสดงออกไปอย่างไร .. เราก็รู้ไม่ใช่เหรอครับ

" ธรรมะมีพลังยิ่งใหญ่เสมอ ครับ ..ธรรมะคือธรรมชาติ มันมีอยู่อย่างนั้น และเป็นไปเช่นนั้น.. ขึ้นอยู่กับว่า เราจะตรวจสอบสังเกตุ ดูจิตดูใจเราไม่ให้เกิดความชั่ว ความเศร้าหมองในจิต และ ไม่ทำชั่วด้วยกาย วาจา ใจ.. แม้เนียนๆแม้เพียงเล็กน้อย..ที่บางคนอาจคิดว่า นี่เป็นศิลปะ ในการเลี้ยงชีพ แต่แท้จริงแล้วเราก็รู้ไม่ใช่เหรอครับว่าที่เราคิด ที่เราพูด ที่เราทำลงไปนั้นมัน เราต้องการอะไร.. และ มันอยู่ฝ่ายดี หรือ ฝ่ายไม่ค่อยดี

..เรื่องที่ไม่ถูกต้อง .. เรื่องที่ไม่ดี ..เรื่องที่นำเราไปในทางเสื่อม .. อยู่ใกล้ตัวเราเสมอ ..เกือบทุกครั้ง ที่มันคือหนึ่งในทางเลือก เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจแต่ละครั้งของเรา.. และ เราก็ทำมันลงไป .. ซึ่งเมื่อเราทำ ช้าหรือเร็วเรก็ต้องได้รับผล

..ไม่ว่าใครต่อใครในสังคมนี้จะรู้สึกกับช่างก่อสร้าง-กับ-ผู้รับเหมาก่อสร้าง อย่างไร / ตราบใดที่ทุกคนยังต้องการมีบ้านอยู่อาศัย ต้องการตกแต่งบ้าน ต้องการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงอาคารธุรกิจ หรือ ที่อยู่อาศัย..สังคมก็ยังต้องเกี่่ยวข้องกับคนที่ทำอาชีพ ช่างก่อสร้าง อาชีพผู้รับเหมาก่อสร้าง.. ครับ

วันนี้ขอธรรมะอีกวันนะ ครับ

คุณหมู- เอดีดี
https://www.facebook.com/ADDHomeRenovations
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add PJ-ADD's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.