ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน renovate ปรับปรุงบ้านเก่า ต่อเติมโรงรถ ต่อห้องเพิ่ม รับต่อเติมบ้าน ทำบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ รับเหมาก่อสร้างต่อเติม รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมโรงรถ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน เราทำงานคุณภาพ วิธีต่อเติมตกแต่ง ในราคาต่อเติมบ้านที่เหมาะสม บ้านและสวน งานตกแต่งระแนง บริการต่อเติมบ้าน หลังคาโครงเหล็ก งานปูน งานสี ประปา กระเบื้อง เทพื้น แบบต่อเติมครัว แบบต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้าน ครบวงจร ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน ปรับปรุงบ้านเก่า รับสร้างบ้าน ต่อเติมครัว-เพิ่มห้อง รับต่อเติมบ้าน ทำบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ รับเหมาก่อสร้างต่อเติม ช่างต่อเติมบ้าน ต่อเติมโรงรถ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ต่อเติมโครงสร้างเบา ช่างต่อเติมบ้าน เทพื้น ปรับระดับพื้นรอบบ้าน ยกพื้นให้สูงขึ้น ปูกระเบื้องเซรามิค ปูกระเบื้องแกรนิโต้ ขายงานคุณภาพ วิธีต่อเติมตกแต่ง ค่าก่อสร้างและราคา ในราคาต่อเติมบ้าน บ้านและสวน งานตกแต่งระแนง บริการต่อเติมบ้าน หลังคาโครงเหล็ก งานปูน งานสี ประปา กระเบื้อง เทพื้น แบบต่อเติมครัว แบบต่อเติมบ้าน ต่อเติมโครงสร้างเบา ต่อเติมครัว ต่อเติมบ้าน ช่างต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติมบ้าน รับสร้างบ้าน ต่อเติมครัว เพิ่มห้อง ต่อเติมโรงรถ ครบวงจร ก่อสร้างต่อเติม รับเหมาก่อสร้าง Renovate ออกแบบ ปรับปรุงบ้าน= Renovations ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว

ต่อเติมครัว ต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติมบ้าน รับสร้างบ้าน ต่อเติมครัว เพิ่มห้อง ต่อเติมโรงรถ

ต่อเติมครัว ต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติมบ้าน รับสร้างบ้าน ต่อเติมครัว เพิ่มห้อง ต่อเติมโรงรถ //www.thaiadd.net ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัวลงเข็มเจาะไม่ทรุด รับเหมาก่อสร้าง ขายงานต่อเติมคุณภาพ ใน ราคาต่อเติมบ้านที่เหมาะสม งานตกแต่งระแนงบังตา บริการปรับปรุงบ้านเก่า ทำบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ วิธีต่อเติมบ้าน ตกแต่งบ้าน บ้านและสวน บริการต่อเติมบ้าน หลังคาโครงเหล็ก ขยายเพิ่มห้อง งานปูน งานสี ประปา กระเบื้อง เทพื้น รับเหมาก่อสร้างต่อเติม แบบต่อเติมครัว แบบต่อเติมบ้านครบวงจร ทุกไซต์งาน ควบคุมดูแลโดย วิศวกรโยธา //www.thaiadd.net เอ.ดี.ดี.ก่อสร้าง โทร (02)763-7828, e-mail : addbox@hotmail.com

การต่อเติมบ้านนั้น - เป็นเรื่องของการซื้อของโดยความเชื่อถือว่าจะได้ของตามที่ตกลงกัน - ในเมื่อเป็นการจ่ายเงินไปก่อนโดยที่เห็นแค่รูปภาพยังไม่เห็นของจริง - สำคัญอยู่ที่สิ่งปลูกสร้างที่จะได้รับ กับ ความเชื่อมั่นว่าจะได้รับ - ในราคาที่ไม่บานปลาย -ย่อมจะต้องพิจารณาคัดเลือกหาคนที่คิดว่าเชื่อได้-มั่นใจได้ ต้องใคร่ครวญให้รอบคอบและเลือกให้ดีว่า..ใครจะมารับผิดชอบความเสี่ยงทั้งหมดให้

ต่อเติมครัว ..ปัญหาการต่อเติมบ้าน การต่อห้องเพิ่ม การต่อเติมครัวของคนกรุงเทพฯและปริมณฑลนับวันจะหนักหนาสาหัสขึ้น..หากลงเข็มไม่เพียงพอ ครัว โรงรถ ที่ลงทุนด้วยเงินหลักแสนหรือหลายแสนจะกลายเป็นสิ่งปลูกสร้างถาวร-ที่ใช้ได้ชั่วคราว

การต่อเติมครัว หรือ ต่อเติมห้องใดๆของบ้านก็ตาม ต้องลงเข็มรองรับโครงสร้างให้เพียงพอ..ตรวจสอบงานระบบบ่อบำบัดใต้ดิน,งานท่อระบาย,ท่อน้ำทิ้ง,บ่อดักไขมัน และ ระบบประปา และ ถังน้ำดีใต้ดินให้ดี..เพราะการสร้างฐานราก เข็ม ตอม่อ คาน เสา พื้นที่ทำขึ้นใหม่ มักจะต้องกระทบต่องานระบบพวกนี้ .. หากไม่วางแผนให้ดีแล้วทำลงไป ในไม่ช้าไม่นานเมื่อเกิดการเคลื่อนตัวของดิน ดินยุบตัว ท่อประปาแตก ผลที่ตามมาจนสังเกตุได้คือ ปั๊มน้ำอัตโนมัติจะทำงานตลอดเวลา ค่าน้ำประปาจะสูงผิดปกติ และ การทุบรื้อสร้างใหม่ คือปลายทางที่หลีกเลี่ยงได้ยาก .. ปรึกษาวิศวกรก่อนที่สุด - จะได้ไม่ต้องเสี่ยงกับ การเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย..

การต่อเติมครัว เอ.ดี.ดี. ทำตามหลักการและเน้นเรื่องฐานราก (งานฐานรากครัวนั้น..มักถูกจำกัดด้วยพื้นทีที่เหลือไม่มาก และ ส่วนใหญ่พื้นที่เหล่านั้นจะมีงานระบบบำบัด ท่อน้ำทิ้ง ท่อระบาย บ่อเกรอะ บ่อดักไขมัน บางหลังอาจมีถังน้ำดีฝังอยุ่ใต้ดินด้วย) ซึ่งทำให้ต้องอธิบายทำความเข้าใจ..ให้ลูกค้าทราบ..ว่า หากทำให้ได้ตามมาตรฐานราคาจึงต้องเหมาะสม.. เพราะการไม่ทำตามมาตรฐานที่ถูกต้องละเลยเรื่องเข็ม เรื่องฐานราก ภาพที่ท่านเห็นเป็นประจำทั่วไป ก็คือ..ส่วนต่อเติม ทรุด ร้าว แยกจากตัวบ้าน

การต่อเติมครัว มีความต้องการที่บ่อย ทำให้เราทำซ้ำแล้วซ้ำอีกทีเน้นมากก็คือเรื่องการลงเข็ม การสร้างฐานราก ทำไปแล้วไม่อยากให้ทรุดร้าว เอ.ดี.ดี. มีประสบการณ์ต่อเติมครัวมานานพอสมควร ดินกรุงเทพฯเป็นดินอ่อน ยิ่งถ้าเป็นบ้านใหม่ถมดินไม่นาน บางแห่งใช้เข็ม 6 เมตร หลุมละ 9 ต้น ก็ยังทรุดให้เห็น - ถ้าจะไม่ให้ทรุดร้าวต้องลงทุนด้วยค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากที่มากขึ้นอีกหน่อยแต่จะขจัดปัญหาทรุดได้ด้วยการลงเข็มเจาะ - แต่เข็มเจาะมีข้อจำกัด คือ ต้องการพื้นที่เหลือเป็นความกว้างxยาวอย่างน้อย 3x3 เมตร จึงจะนำเครื่องจักรชนิดนี้เข้าไปทำงานได้ ..

ต่อเติมครัว ..ปัญหาการต่อเติมบ้าน การต่อห้องเพิ่ม การต่อเติมครัว สำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮมหลังกลาง จะหนักที่สุดเพราะแม้แต่เข็มคอนกรีต 6 เมตรก็จะนำผ่านเข้าไปได้ยากมาก (การทำงานในที่แคบๆหากได้ช่างมักง่าย+เจ้าของบ้านที่ต้องการประหยัดงบด้วยแล้ว หลายครั้งพบว่า เรื่องทรุด-ไม่ทรุดอาจจะถูกมองข้ามไปก่อน " การลงเข็มสั้นแค่ความลึกหกเมตร-บนดินกรุงเทพฯปริมณฑลซึ่งเป็นดินอ่อน ไม่ได้ใช้เข็มยาวลงไปค้ำถึงชั้นดินดาน โดยประสบการณ์ที่ได้ทำมาจะทรุดในเวลาไม่นาน.." เวลาตอบแบบนี้บางท่านไม่เชื่อ.. (แต่เราบอกเล่าจากประสบการณ์ ไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร..ครับ )

ส่วนบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮมหลังริมที่มีพื้นที่เหลือไม่ถึงสามเมตร ถ้าจะสร้างแบบให้รับประกันว่าไม่ทรุด พื้นที่ที่เหลือก็ไม่เพียงพอสำหรับการสร้างฐานรากเข็มเจาะ ลงได้เพียงเข็มคอนกรีตหกเหลี่ยมขนาดหกนิ้ว ยาวลึกมากสุดหกเมตร ซึ่งเข็มพวกนี้ไม่สามารถรับประกันการทรุด-ร้าวได้ เมื่อทราบแล้วถ้ายังยืนยันว่าจะต้องก่อสร้าง-ก็ควรทางออกที่ดี ก็คือคุยกับวิศวกร ซึ่งท่านอาจจะได้รับคำแนะนำให้ลดน้ำหนักด้วยการใช้วัสดุผนัง หลังคา ที่ลดน้ำหนักให้เบาที่สุดเพื่อช่วยลดการทรุดร้าวของสิ่งปลูกสร้างของท่าน

//www.thairenovate.com และ //www.thaiadd.net เมื่อแรกทำเว็บไซต์นั้นตั้งใจให้เป็นที่เก็บเรื่องราวที่ไปทำ,ไปพบ,ไปเที่ยว ทั้งการทำงานที่บ้านพัทยา และ งานของ เอ.ดี.ดี. ที่กรุงเทพฯ ต่อมามีคนสนใจมากขึ้นพื้นที่ส่วนใหญ่จึงถูกใช้ไปเพื่อเก็บ เรื่องราวงานต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ปรับปรุงบ้าน renovate บ้านทั้งหลัง

บริการเกี่ยวกับบ้านต่างๆ และ การให้คำปรึกษาที่ทีมช่างเอ.ดี.ดี.และวิศวกรของเรา มีประสบการณ์ตรง / ยินดีคุยกันสบายๆอย่างเป็นกันเอง ครับ

ภาพผลงาน เอ ดี ดี - //www.pantown.com/group.php?display=board&id=16770&name=board12&area=4

ผมและวิศวกรอาทิตย์ เราชอบคุยกับผู้ที่ติดต่อมาอย่างเป็นกันเองง่ายๆ .. ไม่ชอบพิธีรีตอง / จริงอยู่ การทำบริษัทฯให้น่าเชื่อถือ ..น่าจะต้องมีรูปแบบที่ดูดีหน่อย - แต่ สำหรับที่นี่ ไม่มีฟอร์มไม่มีภาพใดๆนอกจากความเป็นจริงของชีวิตที่ทุกคนต้องทำงานหนักอย่างรับผิดชอบ เพราะทุกคน คือ คนในครอบครัว จะกินอยู่ จะใช้จ่ายเดินทาง ท่องเที่ยว ไล้ฟ์สไตล์ ทุกด้านเราไม่มีแบ่งเกรดคน หรือ แบ่งชั้นวรรณะ ส่วนผู้ที่นิยมแบ่งชั้นวรรณะมนุษย์ก็คงไม่อยากจะเป็นลูกค้าของเรา

- เพราะเราเชื่อว่า คนมีคุณธรรม คนมีเมตตา มาจากก้นบึ้งของหัวใจ ไม่ใช่มาจากอำนาจการจ่าย - ที่เราเปิดเผย โปร่งใสบอกเล่าให้ลูกค้าทราบทุกขั้นทุกตอนของการทำงาน - ก็เพื่อประโยชน์ในการพิจารณาว่า .. กลุ่มคนแบบนี้ สไตล์แบบนี้ ใช้ชีวิตแบบนี้ ทำงานแบบนี้ รูปร่างหน้าตา อายุอานามแบบนี้ มีผลงานที่แล้วเสร็จให้เห็น และ มีวิธีคิดแบบนี้ - หากจะรีครูซไปให้รับผิดชอบ ก่อสร้าง-ปรับปรุง-ต่อเติมบ้าน ภายใต้ความไว้วางใจที่จะมอบภาระทั้งหมดบนจำนวนเงินหลักหลายแสน หรือหลายล้าน - นั้น พอจะเชื่อถือได้หรือไม่ ?

ในสังคมของเรานั้น การสร้างภาพให้ดูดี รับงานในนามบริษัท ฯ บอกว่ามีความมั่นคง ทำงานมายาวนาน เอาผลงานสวยๆมาโชว์ แล้วบอกว่ามีความรับผิดชอบนั้นเป็นการทำได้ง่าย แต่ในความจริงของการทำงานด้านนี้ , หากไม่มีช่างประจำของตัวเองต้องไปจ้างช่างรายวันมาทำ หรือ หาทีมช่างมารับตัดเหมาช่วงไป ผลงานก็จะเป็นคำตอบ ซึ่งหลายกรณีก็อาจไม่ต่างกับการเสนอราคาต่ำๆพอให้ได้งาน พอเบิกเงินได้ก็หายเข้ากลีบเมฆ .. เหรียญมีสองด้านเสมอ ในดีมีเสีย ในเสียมีดี แล้วแต่ว่า ลูกค้าจะใช้ความรอบคอบในการเลือกเฟ้นหาช่าง หาผู้รับเหมา อย่างไร ..

" เจ้าของบ้าน หลายท่านบอกกับผมว่า .. การก่อสร้าง-ต่อเติมบ้าน หรือ ปรับปรุงบ้านแต่ละครั้ง ถ้าหากใครได้เจอช่างที่ดี ได้ผู้รับเหมาที่รับผิดชอบทำงานจบแล้วเสร็จเรียบร้อยในเพียงช่างชุดเดียวนั้น ถือว่า ทำบุญมาดี หรือ โชคดีเหมือนได้ลาภก้อนใหญ่ "

แต่ .. ในบรรดาผู้รับเหมาก่อสร้างที่ผมรู้จัก .. เขาบอกว่า " .. วงการนี้ไม่รู้เป็นอะไร .. เจ้าของบ้านที่ดี มักได้พบกับช่าง หรือ ผู้รับเหมาที่ไม่ดี และ ผู้รับเหมาที่ดี มักเจอกับลูกค้าที่เป็นสุดยอดลูกค้า ..

ข้อเท็จจริงเหล่านี้ ..เป็นเพียงประสบการณ์บาดคม จากการได้ยินได้ฟังจากเพื่อนร่วมอาชีพ จึงนำมาถ่ายทอดแบ่งปันไว้เผื่อจะเป็นประโยชน์ - ลูกค้าที่ดี ที่เคยได้พบกับช่างที่ดี ที่ทำงานกันจบด้วยดีไปแล้ว บางทีอาจคิดว่า เป็นลูกค้าไม่เห็นจะต้องไปรักษาความรู้สึกอะไร เดี๋ยวมีงานเรียกมาทำก็คงวิ่งแจ้นมาเพราะอยากได้งาน อยากได้เงินไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงการรักษาสัมพันธภาพที่ดี กับ ช่าง กับ ผู้รับเหมาเหล่านั้นเอาไว้ - ฤดูกาลผันผ่าน ..ฝนเริ่มตก การมองหาการติดต่อช่างไปซ่อมแซมหลังคารั่วซึม ที่ฝนตกหนัก ฝนสาดเพราะลมแรง และรั่วซึมเพราะความเสื่อมตามระยะเวลา เมื่อเวลาผ่านไปแล้วบ้านต้องซ่อมแซมแก้ไขอีกครั้ง จะเรียกมาทำงาน ก็อาจลำบากใจเสียแล้ว ..

พวกเรา เอ.ดี.ดี. ถือว่า การก่อสร้างต่อเติมบ้าน,ปรับปรุงบ้านของลูกค้า แต่ละครั้งถือเป็นเรื่องใหญ่เป็นงานเป็นการ ต้องมีการวางแผนทั้งคน ทั้งเงิน และ ต้องรับผิดชอบบนหลักการของความมั่นคงปลอดภัย โดยต้องมีวิศวกรเป็นผู้รับผิดชอบให้คำแนะนำ.. ที่บอกเล่ามาทั้งหมดนี้ก็เพื่อบอกเล่าตามที่พบจริง เป็นจริง เกิดขึ้นจริง - ระหว่างการดำเนินไปของอาชีพที่ผมตั้งสัจจะเข้ามาทำ และ มุ่งมั่นที่จะทำให้มันดี..กับ ข้อเขียนทั้งหมดนี้ หากมีสิ่งหนึ่งสิ่งใดผิดพลาด หรือ ตรงไปตรงมาเกินไป พวกเราก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้..

แม้จะป็นธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายย่อยเล็กๆ แต่ เอ.ดี.ดี. จริงจังมากเรื่องคุณภาพและความรับผิดชอบต่อลูกค้า - หากท่านสนใจผลงานของ เอ.ดี.ดี. ลองดูข้อมูลในเว็บไซต์ของเรา : วิธีเดียวที่พอจะรับรองลูกค้าของเราให้หมดความกังวลไปจากปัญหาเรื่องช่าง หมดปัญหาเรื่องผู้รับเหมาทิ้งงาน คือ การได้วางแผนล่วงหน้าร่วมกัน - เราให้คำมั่นได้ว่า ลูกค้าของ เอ.ดี.ดี. ไม่ต้องเสี่ยงกับ ความไม่แน่นอนของช่าง ไม่ต้องกังวลกับการใช้วัสดุด้อยคุณภาพ ปัญหางบค่าใช้จ่ายที่บานปลาย หรือ ปัญหาช่างทิ้งงาน - เป็นเวลา 12 ปีมาแล้ว ที่ เอ.ดี.ดี. รับความเสี่ยงทั้งหมดนั้น แทนลูกค้า

".. แม้ไม่มีความรู้เรื่องก่อสร้างเลย ลูกค้าเอ.ดี.ดี.ก็มั่นใจได้ว่าจะได้รับฝีมือช่างมาตรฐาน มีวิศวกรให้คำปรึกษาแนะนำ และ ได้รับวัสดุก่อสร้างเกรดดีทุกชนิดตามตกลง .."


ขอบพระคุณทุกท่าน-ที่สนใจติดตามผลงานของเราตลอดมา

ติดต่อ เอ.ดี.ดี. House

สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ ..

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9

e-mail : addbox@hotmail.com

//www.thaiadd.net , //www.thairenovate.com


คุณหมู-เอ.ดี.ดี. : 0 8 7 - 6 0 2 3 6 6 1

เข้า :::: เว็บไซต์ เอ ดี ดี :::: คลิ้ก => //www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content271&area=4

ช่างทิ้งงาน ผู้รับเหมาทิ้งงาน //www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content327&area=4

ต่อเติมครัว ต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติมบ้าน
ต่อเติมครัว ต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติมบ้าน รับสร้างบ้าน ต่อเติมครัว เพิ่มห้อง ต่อเติมโรงรถ

ต่อเติมครัว ..ปัญหาการต่อเติมบ้าน การต่อห้องเพิ่ม การต่อเติมครัวของคนกรุงเทพฯและปริมณฑลนับวันจะหนักหนาสาหัสขึ้น..หากลงเข็มไม่เพียงพอ ครัว โรงรถ ที่ลงทุนด้วยเงินหลักแสนหรือหลายแสนจะกลายเป็นสิ่งปลูกสร้างถาวร-ที่ใช้ได้ชั่วคราว

สำหรับ บ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม หลังกลาง จะหนักที่สุดเพราะแม้แต่เข็มคอนกรีต 6 เมตรก็จะนำผ่านเข้าไปได้ยากมาก (การทำงานในที่แคบๆนั้นหากได้ช่างมักง่าย+บวกกับเจ้าของบ้านที่ต้องการประหยัดงบหรือประเภทตัดสินเลือกช่างรับเหมาที่ราคาด้วยแล้ว หลายครั้งพบว่า เรื่องทรุด-ไม่ทรุดอาจจะถูกมองข้ามไปก่อน " การลงเข็มสั้นแค่ความลึกหกเมตร-บนดินกรุงเทพฯปริมณฑลซึ่งเป็นดินอ่อน ไม่ได้ใช้เข็มยาวลงไปค้ำถึงชั้นดินดาน โดยประสบการณ์ที่ได้ผมและเอ.ดี.ดี.เคยทำมา สิ่งปลูกสร้างเหล่านั้นจะทรุด ร้าว แยกภายในเวลาไม่นาน.." ผมตอบคำถามท่านที่โทรมาสอบถามเสมอ ครับ แต่นั่นแหละ เวลาตอบคำถามตรงไปตรงมาแบบนี้-บางท่านก็แสดงอาการจากน้ำเสียง คล้ายไม่เชื่อ.. (แต่เราบอกเล่าจากประสบการณ์ เท่านั้นครับ ท่านไม่จำเป็นต้องเชื่อ ไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร..ครับ ) คุณหมู-เอ.ดี.ดี.

ผมจะขอสื่่อสารกับแฟนๆของผม และท่านผู้สนใจผลงานของเอ.ดี.ดี.ทีเข้ามาชม เว็บไซต์ //www.thaiadd.net ไทย.เอ.ดี.ดี. ดอท.เน็ท ของพวกเรา

ผมจะเล่าเรื่องด้วยภาพง่ายๆอย่างเป็นลำดับ เกี่ยวกับ การต่อเติมครัว การต่อเติมบ้าน ต่อเติม เพิ่มห้อง หรือ ต่อเติมโรงรถ สำหรับท่านที่ต้องการข้อมูล.. อีกครั้งหนึ่ง ครับ

เริ่มอย่างนี้ ...ครับ

เมื่อคิดจะต่อเติมบ้าน ก็ควรปรึกษาสอบถามสมาชิกในครอบครัว หรือ บุคคลใกล้ชิดเพื่อรับทราบความเห็นต่างๆ ให้เรีบร้อย

>> เมื่อตกลงกันในครอบครัวได้เรียบร้อยแล้ว ว่าจะรื้อตรงไหน เปลี่ยนตรงไหน เพื่อให้ได้พื้นที่ที่อุตส่าห์ลงทุนก่อสร้างต่อเติมมาใช้สอยตามที่ต้องการอย่างคุ้มค่า..ก็ต้องลองกะเวลาว่าจะยอมให้บ้านเละเทะในขณะทำการก่อสร้างนานกี่เดือน และ ตั้งงบให้แน่นอนว่าจะใช้เงินเท่าไหร่ และ เตรียมเงินให้พร้อม

จากนั้น ... ก็สอบถาม เรื่องแบบ เรื่องวิธีการก่อสร้าง ข้อจำกัดต่างๆ จากผู้รู้ เช่นวิศวกร หรือ ช่าง หรือ ผู้รับเหมา ที่ทำงานด้านต่อเติมบ้านโดยตรง .. (จริงอยู่ ช่างก่อสร้างทั่วไป ก็สามารถทำงานนี้ได้ .. แต่ ประสบการณ์ตรง น่าจะมีความละเอียด รู้ข้อจำกัด รู้เทคนิคการเรียงลำดับงานในการก่อสร้างในที่แคบ ..มากว่า ช่างก่อสร้างในโครงการจัดสรร ..แต่ แน่นอนว่า ราคาก็ย่อมสูงกว่าไปด้วย )

เมื่อสอบถามผู้รู้ คุณก็จะได้รับข้อมูลมากมาย ..ซึ่งก็อยู่ที่คุณเองว่าจะเชื่อข้อมูลใด..เพราะโลกปัจจุบันนี้เต็มไปด้วยข้อมูลล้นหลามมากมาย รวมทั้งข้อมูลจากประสบการณ์ต่อเติมบ้านของแต่ละท่าน ที่แสดงไว้ในสังคมออนไลน์ .. แต่ผู้ รับข้อมูลก็ต้องพิจารณาให้ดีว่า..ข้อมูลนั้นเป็น ความรู้ หรือ เป็นเพียงความเห็น

เมื่อถึงขั้นตอนการตัดสินใจเลือกผู้รับเหมา - นั่นหมายถึง คุณกำลังเลือก คน ที่คุณต้องมั่นใจว่าจะมอบภาระทั้งหมดในการจัดการเงินก้อนโต บนวิธีการก่อสร้างที่ถูกต้อง และ มอบความเสี่ยงทุกอย่างที่เกี่ยวข้องและอาจเกิดขึ้นกับงานก่อสร้างของคุณ ให้อยู่ในความรับผิดชอบของคนผู้นั้นทั้งหมด ( ? )

คราวนี้...มาดูกันว่า .. คุณจะต่อเติมบ้านของคุณอย่างไร และควรจะเริ่มอย่างไรดี


ผมจะเริ่มที่ .. การต่อเติมครัว (หลังบ้าน หรือ ข้างบ้านก็ตาม ) ซึ่ง มี พื้นที่เหลือ เมื่อวัดจากผนังบ้าน ไปถึงกำแพง ก็มักจะมีอยู่ประมาณ 2 เมตร ซึ่งที่จริงแล้วพื้นที่นี้ ไม่ใช่เขาใจดีเหลือไว้ให้คุณก่อสร้างต่อเติม แต่เป็นระยะร่นที่กฏหมายกำหนดเอาไว้ .. ขอให้ทราบว่า การก่อสร้างใดๆที่คุณกำลังวางแผนจะทำอยู่นั้น..ไม่ใช่สิ่งที่กฏหมายอนุญาติ ความจริงข้อนี้เป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องยอมรับ ..จะบอกจะอ้างว่าไม่รู้กฏหมายคงไม่ได้ .. ส่วนการรู้กับการทำ นั้นก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละท่าน .. เพราะที่ดินราคาแพง บ้านหนึ่งหลังก็เก็บเงินมาทั้งชีวิต - มองไปทางไหนก็เห็นเขาทำกันจนเหมือนเป็นเรื่องปกติธรรมดา ... ซึ่งเรื่องแบบนี้ก็เป็นมานาน ..

.. สมมุติว่าคุณเชื่อผม ... ลองคิดตาม และ ทำตาม สิ่งที่ผมบอก.. ดังนี้ ..

เริ่มที่เมื่อคุณตกลงซื้อบ้าน ..จะเป็น ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม บ้านแฝดหรือ บ้านเดี่ยว ก็แล้วแต่ สิ่งแรกที่ส่วนใหญ่คิดจะต่อเติม ก็คือ ครัว

ถ้าไม่มีความรู้เรื่องก่อสร้าง ..ก็ เริ่มที่การหาความรู้ .. คุณจะได้เข้าใจ บ้าน สิ่งที่คุณจะอยู่กับมันไปนาน จนกว่าคุณจะซื้อบ้านหลังใหม่ หรือ โยกย้ายถิ่นที่อยู่ บ้าน ไม่ได้เป็นเรื่องที่ทำความเข้าใจไม่ได้ ไม่ได้ยากเกินไปแม้แต่กับเจ้าของบ้านที่เป็นผู้หญิง.. เมื่อจะต่อเติมบ้าน ถ้าไม่มีความรู้เรื่องก่อสร้าง ..ก็ เริ่มที่การหาความรู้ แต่ หากไม่อยากรู้ก็ต้องหาผู้รู้ที่ไว้วางใจเข้ามารับผิดชอบแทน .. คำว่า "ไว้วางใจ" ไปด้วยกันไม่ได้ กับการ "ระแวง" หลายครั้งของการได้ผลงานที่ไม่ดี จากช่างที่ปกติก็ทำงานดี ..มีกรณีจากเรื่องนี้

- วัดกว้างยาว วาดสี่เหลี่ยม ตามขนาดพื้นที่ที่คุณจะก่อสร้าง เช่น กว้าง 2 เมตร ยาว 6 เมตร ลงในกระดาษ .. แล้ว วาดแปลนเลย์เอาท์ง่ายๆ ..ว่า - เคาน์เตอร์ครัว อยากให้อยู่มุมไหน (รายละเอียดขนาดมาตรฐานของ เคาน์เตอร์ครัว ปกติ - จะสูงจากพื้นประมาณ 85 - 90 ซม. และ มีความกว้าง (วัดจากผนังออกมาจนสุดเคาน์เตอร์ ก็จะได้ 55-60 ซม.)

ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ประตู หน้าต่าง บล็อคแก้ว จุดพัดลมดูดอากาศ สวิทช์ ปลั้กไฟ มีหรือไม่ .. ถ้ามีก็ลองวาดคร่าวๆว่าจะให้อยู่ตรงไหน .. ผิดไม่เป็นไร .. ช่างเขาจะให้ความเห็นและปรับในขั้นตอนสรุปแบบกันต่อไป ..
พื้นจะปูด้วยอะไร เป็นกระเบื้อง หรือ วัสดุอื่น หรือขัดมันปูนเปลือย มีฝ้าเพดานหรือไม่ .. มีไฟกี่ดวง มีเครื่องดูดควันหรือไม่ เรื่องพวกนี้เป็นขั้นตอนความคิดที่อาจจะมีตัวอย่างมาจากครัวในหนังสือตกแต่งบ้าน ที่ชอบ ..ซึ่งผมเชื่อว่า เจ้าของบ้านแทบทุกคน น่าจะได้คิดไว้ในใจบ้างแล้ว


คราวนี้ ..ลองดูพื้นที่จริง ..ที่คุณจะก่อสร้างครัวขึ้นบนพื้นที่นั้น .. นำแบบสุขาภิบาล (แปลนงานระบบที่อยู่ใต้ดิน บางแห่งอาจมีให้บางแห่งก็ไม่มีให้) เพื่อดูว่า..ตำแหน่งต่างๆเป็นอุปสรรค ข้อจำกัดในการลงเข็ม สร้างฐานรากหรือไม่ ..ถ้าไม่เข้าใจก็ไม่เป็นไร เอาแบบเหล่านั้นให้ช่างเขาดู .. แบบสุขาภิบาล จะบอกคุณว่า ..ถังน้ำใต้ดิน ถังบำบัด แนวท่อประปา ท่อระบายน้ำ และ บ่อดักไขมัน (ถ้ามี) อยู่ในตำแหน่งใดบ้าง และ เชื่อมต่อเกี่ยวข้องกันอย่างไร

คราวนี้ .. มาดูเรื่อง การก่อสร้าง ... เริ่มจากแบบก่อสร้างที่เหมะสม กับ พื้นที่ขนาดนี้ ..

อันดับแรก ... คือ งานฐานราก คือ เข็ม .. สำหรับ บ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม หลังกลาง จะหนักที่สุดเพราะแม้แต่เข็มคอนกรีต 6 เมตรก็จะนำผ่านเข้าไปได้ยากมาก .. เข้าใจว่า ..เข็มปูนคอนกรีตหกเหลี่ยมกว้างหกนิ้วที่นำเข้าไปได้อย่างมากก็น่าจะ ยาวได้ไม่เกิน 4 เมตร เท่านั้น .. ซึ่ง ในความเห็นของผม การตอกเข็มได้ลึกแค่นี้ก็ดีกว่าไม่ตอก .. การตอกเข็มปูนคอนกรีต .. ผมแนะนำให้ ตอกเข็มกระจายรับพื้นระยะเมตรxเมตร .. สิ่งที่ต้องระวัง คือ งานระบบใต้ดิน ที่ต้องระวังไม่ให้เสียหาย .. เพราะจะซ่อมแซมยาก .. และ มีค่าใช้จ่ายไม่น้อยทีเดียว ..

(มีบางท่าน โทรมาหาผม ..อยากให้ผมไปช่วยซ่อมช่วยเก็บงานที่ช่างมาทำเสียหายแล้วทิ้งเอาไว้ .. ซึ่งก็ดูจะใจร้ายกับผมไปสักหน่อย - คือ ที่ผมมาเล่าให้ท่านทราบก็เพื่อให้ท่านระมัดระวัง จะได้ไม่ต้องเสียหาย เพราะถ้าหากเกิดขึ้น .. โดยธรรมชาติของช่าง มักจะรีบกลบ แล้วชิ่งหนีงานเก็บแทบทั้งนั้น .. ขอให้คุณเจอช่างดีๆที่สู้งานเก็บ ส่งงานได้เรียบร้อย และ ตรงไปตรงมา )

ปัญหาของการต่อเติมครัว .. โดยใช้เข็มสั้น .. สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ก็มักจะเป็นเช่นนี้


//www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content275&area=4

เรื่องเข็มเจาะ เข็มปูนหกเหลี่ยม และ ความแตกต่าง ในเว็บไซต์ มีข้อมูลจาก เมนู ..ต่อเติมครัว อธิบาย เล่าเรื่องไว้พอสมควร ลองคลิ้กอ่านเพิ่มได้ที่นี่ //www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content148&area=4

ต่อเติมครัว โดยทั่วไปในบ้านโครงการจัดสรร มักเหลือพื้นที่ด้านหลังบ้าน หรือด้านข้างอยู่ไม่มากนัก..ถ้าเป็นบ้านเดี่ยววัดจากผนังบ้านถึงกำแพงประมาณ 2 เมตร หากเหลือพื้นที่จากผนังบ้านไปถึงรั้วบ้าน ถึง 3 เมตร และไม่มีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณ ผมเสนอให้ลงเข็มเจาะเพราะขจัดปัญหาเรื่องทรุดร้าวได้ แม้จะต้องลงทุนด้วยค่าใช้จ่าย ในราคาค่าต่อเติมที่สูงขึ้น แต่ เอ.ดี.ดี. ก็ขจัดปัญหาการทรุดร้าวของส่วนต่อเติมด้วยวิธีนี้สร้างความคุ้มค่าให้กับลูกค้าของเรา ... เพราะทำครั้งเดียว อยู่ ..

ข้อมุูล-เข็มเจาะ
//www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content215&area=4

ทำไมบ้านส่วนที่ต่อเติมจึงมีการทรุดตัวและมีรอยแตกห่างออกไปเรื่อยๆ //www.thaicondoonline.com/cm-repaire/695-questions-problems-building

ต่อเติมครัว - เมื่อโครงสร้างทรุดร้าว การซ่อมแซมแก้ไขทำได้ยาก หรือ ไม่คุ้มค่าที่จะซ่อมแซม หากมีพื้นที่กว้างพอก็มีแต่ทุบรื้อทิ้งทำใหม่-ด้วยการลงเข็มเจาะ เพื่อไม่ให้เกิดการทรุดร้าวแยกแบบนี้อีก,แต่ส่วนใหญ่มีพื้นที่เหลือเพียง 2 เมตร ทำได้เพียงทุบทิ้งไม่ให้เกาะดึงตัวบ้าน หรือ หากจะทำใหม่ก็ต้องหาทางออกโดยใช้โครงสร้างลดน้ำหนัก ตามที่วิศวกรแนะนำ -ผมลองวาดแบบและอธิบายไว้ง่ายๆ ข้างล่างนี้ //www.pantown.com/market.php?id=16770&name=market4&area=4&topic=168&action=view

เข็มปูน-เข็มคอนกรีต ..
//www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content216&area=4

ถ้าเป็นห้องริมหรือห้องหัวมุม..การนำเข็ม คสล.ยาว 6 เมตรเข้าไปสร้างฐานรากจะทำได้ไม่ยาก..แต่ถ้าเป็นห้องกลาง..การจะใช้เข็ม คสล.6 เมตรไปลงเป็นกลุ่มเพื่อรองรับตอม่อ คาน ซึ่งจะต้องแยกอิสระจากตัวบ้านเดิมเพื่อลดโอกาสทรุดทำได้ยาก.. เพราะต้องนำเข็ม คสล.เข้าไปได้ทางหน้าบ้าน ผ่านประตูออกหลังบ้าน..ความยาวของเข็มปูนหากจะนำผ่านเข้าไปได้ไม่น่าเกิน 3-4 เมตรตอกลงไปก็รับประกันไม่ได้ว่าจะไม่ทรุดร้าว (โปรดอย่าลืมว่า..เข็มของตัวบ้านลึกตั้ง 18-22 เมตร จึงไม่ทรุด) = ถ้าไปเจอช่าง ที่ไม่ค่อยอยากยุ่งยากเรื่องฐานราก หรือ ไม่อยากลงเข็ม 6 เมตร เพราะไม่อยากเสนอราคาสูง กลัวไม่ได้งาน - ก็บอกลูกค้าว่าใช้เข็ม 2-3 เมตรก็พออยู่แน่นอน หรือ มีบ้าง ทรุดนิดหน่อย ทำมาเยอะแล้วไม่เห็นเป็นไร = บวกกับเจ้าของบ้านอยากได้ครัวราคาถูกๆด้วยแล้ว ปลายทางของเรื่องนี้ก็คือ การเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่ายอย่างที่เราเห็นกันทั่วไป เอ.ดี.ดี.ก่อสร้างต่อเติมครัวมาแทบทุกรูปแบบ ให้คำปรึกษาเรื่องนี้แก่ลูกค้าที่สอบถาม ทั้งทางโทรศัพท์ และ ทางอีเมลล์ มานาน ( ปัจจุบัน รับงานต่อเติมครัว บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และทาวน์เฮ้าส์ โดยพยายามลงเข็มให้ลึกที่สุด กระจายรับพื้นทุกระยะ 1 เมตร และ ลดน้ำหนักโครงสร้างของส่วนต่อเติมให้เบาที่สุด ตามที่วิศวกรกำหนด

เข็มไมโครไพล์อีกชนิดหนึ่งให้คุณศึกษาเพิ่มเติม
//www.procons.info/index.php?lay=show&ac=article&Id=567805&Ntype=6

การก่อสร้างบนที่ดิน ในเขต สมุทรปราการ คลองสาม คลองสี่ ลำลูกกา ปทุมธานี ศรีนครินทร์ ลาดพร้าว ลาดกระบัง และ ท้องที่อื่นๆ การทรุดร้าว-แยก เกิดขึ้นได้ง่ายมาก และเกิดได้ทุกพื้นที่..

การต่อเติมครัว..(บ้านใหม่)...มีหลายระดับราคา การต่อเติมครัวหลังบ้าน หรือ ต่อเติมเพิ่มห้องใดๆก็ตามจะให้ได้คุณภาพคงต้องยอมรับค่าใช้จ่ายที่สูง เพราะเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมาย บ้านสร้างเสร็จแล้ว โอนแล้ว ส่วนใหญ่แล้วพื้นที่จะเหลือไม่มาก โดยทั่วไปก็จะมีระยะร่นเพียงสองเมตร ..ซึ่ง ใต้ดินจะมีงานระบบประปา..ถังบำบัดน้ำเสีย..ถังดักไขมัน..ถังน้ำดีใต้ดิน ท่อระบาย และ อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งต้องระมัดระวังไม่ให้เสียหาย บ่อยครั้งที่การตอกเข็มลงฐานราก ทำงานโครงสร้าง-ถ้าจะให้มาตรฐานก็มักจะต้องรื้องานระบบพวกนี้แล้วทำใหม่

ถ้ามีข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่หรืองบประมาณ ลงเข็มเจาะไม่ได้ เอ.ดี.ดี. ก่อสร้าง ก็จะแนะนำให้ลูกค้าใช้เข็มคอนกรีตปูพรม แต่ใช้โครงสร้างผนังหลังคา ที่ลดน้ำหนักแทนการก่อผนังแบบก่ออิฐฉาบปูน..เพื่อลดน้ำหนักสิ่งปลูกสร้าง เพื่อให้การทรุดร้าวแยกที่เกิดขึ้นๆทีละน้อยสามารถใช้งานไปได้ จนกว่าจะทรุดจนอยู่ตัว

ต่อเติมครัว ปัจจุบันนี้ หากไม่ใช้เข็มเจาะซึ่งจะมีต้นทุนค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากเพิ่มขึ้นอีกนิด ก็ทำได้เพียงลดโอกาสการทรุดร้าวให้ใช้ครัวให้นานที่สุด โดยลงเข็มให้ได้ลึกที่สุด(มากสุดก็ หก เมตร) และ ออกแบบโครงสร้างลดน้ำหนักรวมของสิ่งปลูกสร้างทั้งพื้น ผนัง หลังคา และ เสา ลง เมื่อทรุดก็ต้องไม่กระทบโครงสร้างของตัวบ้านเดิม .. ดีกว่าจะต้องทรุดร้าวผนังแตก ดึงให้ตัวบ้านเดิมเสียหายอย่างที่เห็นกันจนชินตา..ถ้าเป็นบ้านใหม่ ดินถมใหม่ส่วนใหญ่มักไม่เกินหกเดือน..บางโครงการยังต่อเติมไม่เสร็จก็อาจจะเห็นรอยปริแล้ว ..นี่ยังไม่ได้เล่าถึงครัวที่ต่อเติมไปแล้วทรุด-แล้วรื้อทำใหม่ บางหลังอาจทำไปแล้วสอง-สามครั้ง ก็มี

การรื้อทำใหม่ควรอย่างยิ่งที่จะต้องรื้อพื้นเดิมออกให้หมด ..การรื้อพื้นเดิมมีค่าใช้จ่ายเพิ่มแน่เพราะไม่ใช่งานง่าย ..แต่ การเทพื้นทับลงไป -ทับลงไป .. ย่อมไม่ใช่เรื่องดี ถ้าเป้าหมาย คือ การลดน้ำหนัก

หากพื้นที่ที่เหลือไม่พอ หรือ ในกรณีที่จะลงทุนเป็นเข็มเจาะก็ดูจะไม่คุ้มค่า การตอกเข็มข้างบ้านเพื่อต่อเติมครัวก็ได้แค่เข็มปูนคอนกรีตหกเหลี่ยม ลึกยาวมากที่สุดก็แค่ หกเมตร ถ้าต้องต่อเติมครัว แนะนำให้ใช้ผนัง-หลังคา เป็นวัสดุเพื่อลดน้ำหนัก (อิฐมวลเบาไม่ใช่วัสดุลดน้ำหนัก) ผมได้บอกเล่าไว้เสมอว่า..พื้นที่ของกรุงเทพฯและจังหวัดรอบๆ นั้นส่วนใหญ่เป็นดินอ่อน ตัวอย่างเช่น คลองสี่ลำลูกกา ผมลงเข็มหกเมตรเป็นกลุ่มๆ 4 หลุมๆละ 9 ต้นยังก็ทรุด.. แต่ก็อาจไม่ได้หมายความว่าพื้นที่ทุกแห่งจะเป็นเช่นนั้น ท่านจะเชื่อผู้รับเหมาตรงหน้า ที่กำลังอยากได้งานต่อเติมครัว หรือ เชื่อตามข้อมูลที่บอกเล่าตามประสบการณ์การทำงานของ เอ.ดี.ดี.ที่ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ ก็สุดแล้วแต่ท่าน

ปัจจุบันมีวิธีก่อสร้างอีกมาก..ที่จะลดน้ำหนัก เพื่อลดการทรุดร้าวได้..ผู้รับเหมาที่ดี จะบอกลูกค้าให้ทราบข้อมูลเหล่านี้..เช่น ใช้โครงสร้างผนังกรุไม้เทียมเชอร่าด้านนอก-ด้านในกรุสมาร์ทบอร์ด หลังคามุงด้วยกระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์แทนที่จะใช้กระเบื้องคอนกรีต-เลือกใช้เคาร์เตอร์ครัวสำเร็จแทนที่จะก่อเคาน์เตอร์ปูนปูกระเบื้อง-ซึ่งวัสดุที่ทันสมัยอื่นๆนอกจากนี้ก็ได้รับการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ( เพราะการลงฐานรากในงานต่อเติมก็มีข้อจำกัดมากอยู่แล้ว - ถ้ามองการแก้ปัญหาไปที่การลดน้ำหนักก็จะช่วยได้..ส่วนเรื่องราคาค่าต่อเติมนั้นงานเล็กๆขนาดนี้จะเป็นราคาเหมา

การต่อเติมครัว-ฮวงจุ้ย - แล้วแต่ใครเชื่อไม่เชื่อ //www.kaejiarjan.com/fengshui-home-dd/525-fengshui.htmlส่วนเรื่องเคาน์เตอร์ครัวปูน (คนเราชอบไม่เหมือนกัน) ความเห็นส่วนตัวของผมนั้น ผมว่า ปัจจุบันนี้ ราคาชุดเคาน์เตอร์สำเร็จลดลงกว่าในอดีตหลายเท่าตัว-น่าลงทุนกว่าครัวปูนปูกระเบื้อง-ติดบานมาก เพราะเดี๋ยวนี้ราคาชุดเคาน์เตอร์สำเร็จยี่ห้อที่ไม่หรูมาก แต่ก็ดูแข็งแรงเรียบร้อยใช้งานได้ทนทาน(เช่น คิงส์)เทียบกันกับการก่อเคาน์เตอร์ปูนแบบสมัยก่อนแล้ว แม้ราคาจะสูงกว่าสักหน่อย แต่ก็ดูคุ้มค่ากว่า.. เมื่อเทียบกับ การจ้างช่างมา ก่อเคาน์เตอร์ปูน-ช่างทำเลอะเทอะทั้งปูกระเบื้อง ทั้งติดบาน ติดหินท็อปเคาน์เตอร์ -เลอะ เป็นครึ่งเดือน-แถมต้องคอยดูการปูกระเบื้องว่าสวยไม่สวย..หากเป็นแกรนิตต้องจ้างช่างที่ทำเป็นเจียขอบให้ ดีไม่ดีก็ทะเลาะกัน - คุณอาจต้องใช้จ่ายสักสาม-สี่หมื่น ทั้งค่าของและค่าแรง ค่าซื้อของมาให้ติดตั้ง มาเทเคาน์เตอร์ปูกระเบื้อง แต่ถ้าไปดูชุดครัวสำเร็จพอใช้ได้ จะติดเครื่องดูดควันให้เหมาะสมตรงตำแหน่ง..ติดบานแขวนเข้าชุดแบบครัวบิวท์อิน..ผมว่าน่าจะง่ายกว่า นานแล้วผมเคยพาพี่แหวว(ลูกค้า)ไปซื้อ เมื่อเทียบกับการก่อเคาน์เตอร์ปูนแล้ว น่าจะจ่ายเพิ่มอีกคงไม่เกินหมื่นกว่าบาท+ - นี่ก็สองสามปีแล้ว เท่าที่คุยกันปัจจุบัน ก็ดูพี่แหววใช้ครัวได้ดี และ มีความสุขดี

- การซื้อใช้ครัวสำเร็จนั้น นอกจากจะเคลื่อนย้ายได้สะดวกไม่เสียหาย หากครัวคุณทรุดร้าว อีกประการก็คือไม่อยากให้ต้องมีความเสี่ยงเรื่องฝีมือช่าง เพราะงานเก็บกระเบื้องเคาน์เตอร์ปูน และ ปูท็อปแกรนิต ก็ต้องได้ช่างฝีมือพอสมควร ผิดพลาดไปคุณก็จะเห็นตำตาตำใจอยู่ทุกวัน ไบเกรนขึ้นเปล่าๆ / แค่วัดพื้นที่เดินไปโฮมเวอร์คส์ หรือ โฮมโปร หรือ บุญถาวร หรือ แกรนด์โฮมมาร์ท หรือ งานแฟร์ต่างๆ พวกเขาจะแนะนำครัวสำเร็จที่เรียบร้อยให้กับคุณ น่าจะสบายใจกว่า..

ผมเคยลองถามราคา ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูน ที่บุญถาวร ก็จะนำมาบอกเล่าดังนี้ ครับ - เขาคิดเป็นเมตรนะครับ (เพราะเคาน์เตอร์ครัวปูนนั้น มีขนาค่อนข้างมตรฐานใกล้เคียงกัน คือ ความสูงจากพื้นประมาณ 85-90 ซม.และความกว้างประมาณ 55-60 ซม.) เค้าคิดค่าของรวมกระเบื้องภายใน+ค่าของและค่าแรงทั้งหมด เบ็ดเสร็จ เมตรละ 3,000 บาท การก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนผมแนะนำให้ใช้อิฐมวลเบา หรือ กั้นแบบซีเมนต์เทหล่อสำเร็จไปเลย (อันนี้ยังไม่รวมหน้าบานใต้ซิ้งค์ ตู้แขวนผนัง ค่าท็อปแกรนิต ค่าเจียขอบหิน และค่าติดตั้งอุปกรณ์เหล่านี้ จะดำอาฟริกา หรือ ดำจีน ก็แล้วแต่ชอบ)

การสร้างบ้านในปัจจุบัน เป็นระบบผนังสำเร็จ Precast - ก่อนจะก่อสร้างต่อเติมบ้าน หรือ เชื่อมต่อประชิด .. หาความรู้ให้แน่นก่อนนะครับ ปรึกษาวิศวกรโครงการที่ท่านซื้อนั่นแหละดีที่สุด ถามเขาให้แน่ว่าอันไหนเจาะได้ อันไหนต้องระวัง อันไหนทำไม่ได้ การต่อเติมบ้าน กับผนังชนิดนี้ซีเรียสไว้ก่อนดีที่สุดครับ

การจะประเมินราคาต่อเติมบ้าน ต่อเติมห้อง ต่อเติมครัว นั้นขึ้นอยู่กับ ต้นทุนของผู้รับเหมาแต่ละราย ..ว่าเป็นช่างรับเหมาทำงานได้ หรือ เป็นทีม เป็นบริษัทที่มีความพร้อมทั้งวิศวกร สถาปนิก เมื่อลูกค้าเลือกไปแล้วจบ ไม่ต้องเสี่ยงกับงานไม่ได้มาตรฐาน ไม่ต้องกังวลกับงบบานปลาย และ ความไม่แน่นอนเรื่องช่างทำๆหยุดต้องปวดหัวคอยแก้ปัญหา หรือ พอไม่พอใจกันก็ทิ้งงานไป.. เวลาคัดเลือกช่าง เลือกผู้รับเหมามาทำงานต่อเติมบ้านก็ อยากให้คิดเรื่องนี้ให้รอบคอบ เพราะหากใคร่ครวญดูกันให้ดี เรื่องราคานั้นผมคิดว่าสำคัญน้อยกว่า

ราคามาตรฐาน การต่อเติมบ้าน ที่ใช้ผู้รับเหมาต่อเติมบ้านมืออาชีพหน่อย มีประสบการณ์ในการทำงาน ใช้วัสดุเกรดดี มีผลงานการต่อเติมบ้าน มีงานต่อเนื่องให้เห็น และ จบได้งานเรียบร้อย สำหรับทาวน์ เฮ้าส์ห้องกลางแม้จะลงเข็มได้ยาก ก็ควรลงเข็มให้ลึกมากที่สุดเท่าที่ทำได้ แต่ต้องระวังงานระบบท่อ บ่อพัก งานระบบสุขาภิบาล ท่อระบายต่างๆ และ การเทพื้นทับไปข้างบน เวลาทรุดร้าวจะแก้ไขลำบาก (เพราะเข็มหกเมตร ทรุดแน่ ) น่าจะต้องตั้งงบเผื่อไว้สัก สองแสน บาท ส่วนการต่อเติมบ้านเดียว ถ้าพื้นที่ลงเข็มเจาะได้ไม่ต้องกลัวทรุดร้าวอีก น่าจะตั้งงบไว้คร่าวๆไว้ประมาณ สามแสนห้า แนะนำให้คัดเลือกช่างดีๆมาทำทีเดียว จะได้ไม่ต้องปวดหัวเรื่องทรุด หรือ ต้องมานั่งเจ็บใจเพราะถูกช่างทิ้งงาน

ใช้ของเกรดดี ราคา พ.ศ. นี้ อาจจะดูสูงแล้ว ปีหน้าราคาแบบนี้ทำไม่ได้แน่ เพราะราควัสดุประเทศนี้ สูงอย่างไร้ทิศทาง ถ้าทุกฝ่ายยังมือใครยาวสาวได้สาวเอา ในยามที่ประเทศกำลังประสบภัยภิบัติ พวกตีหัวเข้าบ้านเสอราคาถูกให้ได้งาน พอทำไปสักงวดสองงวดแล้วหายเข้ากลีบเมฆ-ความเสียหายทีเกิดจากการทิ้งงานก็ยิ่งมากขึ้น ๆ ส่วนช่างรับเหมาและผู้รับเหมารายย่อย(ในกรุงเทพฯ และรอบปริมณฑล) จะขึ้นราคาค่าก่อสร้าง-ต่อเติมก็ยาก ต้องทนรับกรรมจากร้านวัสดุหน้าเลือดที่ขึ้นราคาเมื่อน้ำท่วมไปแล้วไม่ยอมลดราคาของ .. ตัวอย่าง เช่น (ทรายถุงละเกือบร้อย) ราคาอิฐมวลเบา ก่อนน้ำท่วม ราคา 18.50 บาท สูงสุดก็ไม่เกิน 21 บาท ช่วงน้ำท่วมราคาก้อนละ 40 บาท หลังน้ำลดราคากลับไปอยู่ที่ ก้อนละ 27-32 บาท

มีผู้สนใจโทรมาสอบถามราคา หรือไม่ก็อยากให้ส่งเจ้าหน้าที่ไปประเมินราคา เอ.ดี.ดี.ต้องขออภัยที่ไม่ได้มีบริการนี้ สำหรับ ท่านที่อีเมล หรือ โทรมาให้ตีราคา ผมนำข้อมูลหลากหลายความเห็นมาบอกเล่า และแบ่งปันประสบการณ์งานก่อสร้าง-ต่อเติมบ้าน ต่อทุกท่าน หวังให้ท่านมีความรู้ความเข้าใจพื้นฐานการก่อสร้างต่อเติมบ้านอย่างตรงไปตรงมา.. ราคาเป็นต้นทุนของผู้รับเหมาแต่ละรายเปรียบเทียบกันได้ยาก หน้านี้จึงไม่ใช่หน้าโฆษณา แต่ เป็นวิทยาทานต่อสังคม

สถานการณ์ แบบนี้ ต้องรอบคอบให้มาก //www.pantown.com/market.php?id=16770&name=market4&area=4&topic=149&action=view

บทความ-ผลกระทบจาก บ้านน้ำท่วม //www.pantown.com/market.php?id=16770&name=market4&area=4&topic=153&action=view

ขอบคุณทุกท่านที่สนใจงานของเรา ขอให้ท่านมีความสุข


เอ.ดี.ดี. House สำนักงานบางนา - สุวรรณภูมิ

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9

e-mail : addbox@hotmail.com

โฮมเพจ : //www.thaiadd.net
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 7 มีนาคม 2557 15:42:50 น.
Counter : 5752 Pageviews.  

ต่อเติมบ้านเก่า ต่อเติมบ้านใหม่ ออกแบบ renovate ปรับปรุงบ้าน ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัวรับเหมาต่อเติม

78.ประตูรั้วหน้าบ้าน รั้วเหล็กผสมไม้(จริง) บังตา ระแนงไม้เทียม เทอเรซ ในรูปแบบ เอ ดี.ดี. สไตล์ - เจ้าบ้าน (4) [17 ต.ค. 55 6:44]
77.
renovate รีโนเวทบ้าน และ ต่อเติมเพิ่มห้อง -ไซต์งานพหลโยธิน 69 - เจ้าบ้าน (17) [2 ก.ย. 55 12:17]
76.
ต่อเติมบ้าน renovate ม.มณียา ท่าอิฐ นนทบุรี - สองหลังทำใหม่-หลังผ่านน้ำท่วมใหญ่ - เจ้าบ้าน (30) [21 ส.ค. 55 11:38]
75.
วัสดุก่อสร้างที่มีมาตรฐาน - ที่ เอ.ดี.ดี. เลือกใช้กับงานของลูกค้า ซึ่งลูกค้ายอมรับและพึงพอใจ - เจ้าบ้าน (49) [27 ก.ค. 55 7:40]
74.
renovate พร้อมส่ง อีกหลัง - รัชดานิเวศน์ รื้อทำใหม่ทั้งหลัง ประตูหน้าต่าง วินเซอร์ - เจ้าบ้าน (75) [15 ก.ค. 55 7:49]
73.
เข็มเจาะ - การทำเข็มเจาะ -ผู้รับเหมาทำเข็มเจาะที่เสาะหามาทำเข็มเจาะให้ลูกค้าของ เอ.ดี.ดี. - เจ้าบ้าน (24) [30 พ.ค. 55 19:56]
72.
ล้อแสตนเลส สำหรับประตูหน้าบ้าน .. (ถ้าเป็นล้อเหล็ก) ใช้นานๆไป - ใช้ไปๆมันเหมือนจะหนักขึ้นเรื่อยๆ - เจ้าบ้าน (61) [24 พ.ค. 55 12:23]
71.
ต่อเติมบ้าน,ต่อเติมเพิ่มห้อง-โครงสร้างเข็มเจาะป้องกันการทรุดร้าว , มัณฑนา บางใหญ่ - เจ้าบ้าน (10) [19 พ.ค. 55 4:34]
70.
renovate บ้าน คุณหมอ - สองหลังคู่ , รัตนาธิเบศร์ - รื้อเปลี่ยนแปลง - ต่อเติมเชื่อมต่อ ทาสีหลังคาใหม่ - เจ้าบ้าน (36) [19 พ.ค. 55 4:19]
69.
เดือนนี้ เสร็จไปอีกหนึ่งไซต์งาน ขอบคุณลูกค้า คุณบิว คุณตี๋ครับ - งานค้่างจากน้ำท่วม - เจ้าบ้าน (18) [16 พ.ค. 55 17:54]
68.
รัชดานิเวศน์ รื้อทำใหม่ทั้งหลัง ประตูหน้าต่าง ส่วนลดวินเซอร์สำหรับลูกค้า เอ.ดี.ดี. - - เจ้าบ้าน (61) [4 พ.ค. 55 22:50]
67.
แบบแปลนต่อเติม ขยายเพื่อใช้ประโยชน์พื้นที่ข้างบ้าน- สีวลี ราชพฤกษ์ - เจ้าบ้าน (8) [17 มี.ค. 55 9:47]
66.
ผลกระทบ จาก บ้านน้ำท่วม 09 - 11, 2011 .. ชีวิตยังคงดำเนินต่อไป .. - คุณหมู-เอ.ดี.ดี. (29) [12 พ.ย. 54 6:56]
65.
ตอมแทนลูกน้อง-ที่ซื่อสัตย์ ทุ่มเท เอ.ดี.ดี.ช่วย - ซาร่า,อัศวิน - สร้างบ้าน ที่ ชุมแสง - เจ้าบ้าน (63) [20 เม.ย. 54 16:58]
64.
ภาพเก่า แสดงความแตกต่างระหว่างเข็มเจาะ - กับ - เข็มหกเหลี่ยม - เจ้าบ้าน (29) [26 เม.ย. 54 16:23]
63.
ต่อเติมโรงรถ กั้นห้องโรงรถเดิมไป,รื้อห้องที่ทรุดสร้างใหม่ ม ชัยพฤกษ์ - 3 - เจ้าบ้าน (40) [2 เม.ย. 54 18:12]
62.
ต่อเติมโรงรถพื้นสแลบ กั้นห้องโรงรถเดิมไป,รื้อห้องต่อเติมที่ทรุดสร้างขึ้นใหม่ - เจ้าบ้าน (33) [20 ก.พ. 54 17:40]
61.
ส่งงาน-หลังที่2ของปี 2554 ขยายห้องหน้าบ้านฐานรากเข็มเจาะ ทาสี ทาสีหลังคา - เจ้าบ้าน (71) [14 ก.พ. 54 22:10]
60.
A.D.D. Style รวมผลงานชนิดต่างๆ ที่ผ่านมา ของ เอ.ดี.ดี. - เจ้าบ้าน (41) [8 ก.พ. 54 19:39]
59.
งานหลังแรกของปี 2554 แก้ปัญหาครัวทรุด-ร้าว-รื้อทำใหม่,ลงเข็มเจาะ (1) - เจ้าบ้าน (59) [29 ม.ค. 54 12:05]
58.
งานหลังแรกของปี 2554 แก้ปัญหาครัวทรุด-ร้าว-รื้อทำใหม่,ลงเข็มเจาะ - เจ้าบ้าน (58) [19 ธ.ค. 53 7:30]
57.
ขอบคุณลูกค้า สรุปผลงานประเภทต่างๆ => 2010 ผลงานโดย-ช่างของ เอ.ดี.ดี. - เจ้าบ้าน (38) [23 ธ.ค. 53 5:27]
56.
รวมผลงาน เอ.ดี.ดี - รางน้ำฝน ประตูหน้าต่าง ไวนิล วินด์เซอร์ ที่ลูกค้าได้ราคาพิเศษ - เจ้าบ้าน (38) [26 พ.ย. 53 12:15]
55.
ความสุขเล็กๆในใจเรา ส่งงาน Renovate บ้าน ทุ่งครุ ประชาอุทิศ 76 - เจ้าบ้าน (39) [14 พ.ย. 53 21:50]
54.
ส่ ง ง า น renovate ปรับปรุงใหม่ทั้งหลัง ซอย ลาดพร้าว 48 - เจ้าบ้าน (65) [20 พ.ย. 53 11:00]
53.
Renovate บ้าน ซอย ลาดพร้าว 48 ฝ้าเพดาน-รั้ว-ระแนง-สี-ห้องน้ำ - เจ้าบ้าน (55) [15 ต.ค. 53 9:01]
52.
งานต่อเติมเพิ่มห้องทำงานโครงสร้างเข็มเจาะป้องกันการทรุด-แตกร้าว-ม.อรุณวดี - เจ้าบ้าน (64) [8 ต.ค. 53 23:34]
51.
งานต่อเติมขยายห้อง-ระเบียงไม้เทียม-โรงรถ-โพลีคาร์บอร์เนต - เจ้าบ้าน (37) [7 ส.ค. 53 21:02]
50.
ปรับปรุงใหม่ทั้งหลัง Renovate บ้าน ทุ่งครุ ประชาอุทิศ 76 - เจ้าบ้าน (43) [29 ก.ค. 53 7:45]
49.
Renovate บ้าน ปรับปรุงใหม่ทั้งหลัง ซอย ลาดพร้าว 48 - เจ้าบ้าน (49) [29 ก.ค. 53 7:43]
48.
ส่งงาน Renovate บ้านคุณสมภพ ลาดพร้าว 71 นาคนิวาส - เจ้าบ้าน (34) [29 ก.ค. 53 7:38]
47.
Renovate - ต่อเติม บ้ า น คุ ณ S o m p o p - เจ้าบ้าน (48) [13 มิ.ย. 53 19:08]
46.
แจ้งความลงบันทึกประจำวัน..ลูกน้องยักยอกไม้แบบ เหล็ก ไปรับงานอื่น - เจ้าบ้าน (29) [8 เม.ย. 53 23:16]
45.
ตรวจสอบหลังคา-เตรียมรับหน้าฝน- ทาสีหลังคาใหม่เปลี่ยนลุคส์บ้านเสียเลย - เจ้าบ้าน (39) [17 มี.ค. 53 18:46]
44.
านรั้วเหล็กผสมไม้ - ปูนเปลือย-ขัดมัน- งานตกแต่งที่ ช่างของเราทำด้วยใจ - เจ้าบ้าน (24) [27 ก.พ. 53 18:00]
43.
เอ.ดี.ดี. กับ งานแบบ Renovate ที่ลุกค้าขอขยายเพิ่ม มีนาคม-มิถุนายน 53 - เจ้าบ้าน (32) [31 ม.ค. 53 8:24]
42.
ว่าด้วย.. " งานรั้วปูนเปลือย ปูนขัดมัน " โดย ช่างปูน ของ เอ.ดี.ดี. - เจ้าบ้าน (60) [14 ม.ค. 53 22:54]
41.
ไซต์งานรามคำแหง164 งานตอกเข็มขกันพื้นทรุด-ทาสี-รั้วปูนขัดมัน - เจ้าบ้าน (48) [22 ธ.ค. 52 5:15]
40.
ไซต์งานรามคำแหง164 งานตอกเข็มกันพื้นทรุด-ทาสี Renovate # 3 - เจ้าบ้าน (34) [22 พ.ย. 52 5:26]
39.
Renovate งานต่อเติม บ้านคุณเน นันทวันบางใหญ่ ( ภาคจบ ) - เจ้าบ้าน (47) [10 พ.ย. 52 22:13]
38.
ไซต์งานรามคำแหง164 งานตอกเข็มกันทรุด-พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย และ Renovate # 2 - เจ้าบ้าน (47) [7 พ.ย. 52 5:53]
37.
ส่งงาน Renovate งานต่อเติม บ้านคุณแอน-คุณกสิณ ลาดพร้าว 87 - เจ้าบ้าน (28) [6 พ.ย. 52 8:14]
36.
ไซต์งานรามคำแหง164 งานพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย และ Renovate - เจ้าบ้าน (36) [20 ต.ค. 52 19:33]
35.
งาน Renovate งานต่อเติม บ้านคุณจุ๋ม-คุณหนุ่ย Late ไป 15 วัน - เจ้าบ้าน (65) [18 ต.ค. 52 17:19]
34.
บ้านคุณเน นันทวันบางใหญ่ งานพื้น งานต่อเติมห้อง 2 - เจ้าบ้าน (21) [24 ก.ย. 52 20:34]
33.
Renovate ลาดพร้าว 87 คุณ ANN คุณกสิณ ภาค 2 - เจ้าบ้าน (30) [19 ก.ย. 52 19:58]
32.
บ้านคุณเน นันทวันบางใหญ่ งานพื้น งานต่อเติมห้อง ทาสีทั้งหลัง - เจ้าบ้าน (25) [18 ก.ย. 52 20:31]
31.
ส่งงาน Renovate รามอินทรา 67 บ้าน คุณจุ๋ม,คุณหนุ่ย - เจ้าบ้าน (42) [10 ก.ย. 52 8:50]
30.
เอ.ดี.ดี.ก่อสร้าง เพิ่มระดับการลงเข็มแก้ปัญหาพื้นทรุด ดินทรุดรอบบ้าน - เจ้าบ้าน (33) [4 ก.ย. 52 6:19]
29.
ปูนเปลือย , ปูนขัดมัน , วัสดุพื้นผิว และ การตกแต่ง - เจ้าบ้าน (17) [26 ส.ค. 52 19:03]
28.
ไม้เทียม ระเบียง ระแนง บังตา และ รั้ว แต่งให้ได้อารมณ์ไม้ - เจ้าบ้าน (24) [19 ส.ค. 52 8:45]
27.
Renovate ลาดพร้าว 87 คุณ ANN คุณกษิณ และ เด็กๆ - เจ้าบ้าน (26) [15 ส.ค. 52 9:36]
26.
หลังคาโรงรถ กันสาดโพลีคาร์บอเนต์ รั้ว และ ระแนงริมบ้าน - เจ้าบ้าน (29) [10 มิ.ย. 52 22:57]
25.
ทาสีบ้านคุณธวัชชัย ท่าอิฐ / บ้านคุณกมลวรรณ 345 - เจ้าบ้าน (59) [12 มิ.ย. 52 14:00]
24.
ถมดินทดแทนดินรอบบ้านทรุด-ลงเข็มหกเมตรรับพื้นรอบบ้าน - khun-Moo (25) [1 มิ.ย. 52 21:07]
23.
บ้านกลางกรุง..ริมถนนทองหล่อ14 ( หลังคา และ อื่นๆ ) - khunMoo (18) [22 พ.ค. 52 10:30]
22.
ภาพงานที่นำมาลง..เป็นภาพจริง..ทำจริงๆ..ภาพมันเลยไม่สวย.. - เจ้าบ้าน (38) [13 พ.ค. 52 8:54]
21.
Renovate รามอินทรา 67 สู่ความเรียบง่าย - เจ้าบ้าน (35) [19 มี.ค. 52 6:48]
20.
บ้าน.. ลำลูกกา..คลองสี่ อีกหลังที่ท้าทายความรับผิดชอบ - เจ้าบ้าน (25) [11 ก.พ. 52 8:00]
19.
หลังคาเอียง ประตูบิด เสาหัก บ่อปลา ทรุดร้าว .. เรื่องฐานรากไม่จริงใจ - เจ้าบ้าน (36) [2 ก.พ. 52 8:57]
18.
แก้ปัญหา พื้นรอบบ้านทรุด ท่อประปาแตก ปั๊มทำงาน - KhunMoo (21) [26 ธ.ค. 51 6:56]
17.
ภาพงานต่อเติม-แม้เศรษฐกิจจะกระทบอย่างไร เอ.ดี.ดี. ไม่ตัดลดราคา - เจ้าบ้าน (36) [7 ธ.ค. 51 17:38]
16.
หลังคาบ้าน..วัสดุมุงหลังคา..ที่ควรรู้จักเบื้องต้น - เจ้าบ้าน (43) [21 ต.ค. 51 20:40]
15.
ตอกเข็มแก้ไขพื้นทรุด โรงรถ และรอบๆบ้าน คุณหมอ - เจ้าบ้าน (27) [27 พ.ค. 51 19:17]
14.
ซ.สุขุมวิท64/1 บ้านเดี่ยว-เทถนน-โรงรถ รีโนเวทอีกหลัง - เจ้าบ้าน (26) [15 มิ.ย. 51 7:04]
13.
ส่งงานสร้างบ้านเดี่ยว รีโนเวทอีกหลัง ทำถนน พื้น โรงรถ - เจ้าบ้าน (30) [21 พ.ค. 51 6:43]
12.
เพลส&พาร์ค ปรับระดับ-เทพื้นใหม่ แก้ไขโรงรถและรอบๆบ้าน - เจ้าบ้าน (36) [14 มิ.ย. 51 9:13]
11.
เพลส&พาร์ค ตอกเข็มแก้ไขพื้นทรุด โรงรถ และรอบๆบ้าน - เจ้าบ้าน (41) [14 มิ.ย. 51 7:32]
10.
ต่อเติมโครงเหล็ก มุง Metal sheet - เจ้าบ้าน (16) [2 ม.ค. 51 21:41]
9.
ร้านกาแฟ " ระเบียงอินทร์" ระเบียงกาแฟ - เจ้าบ้าน (18) [21 ธ.ค. 50 13:57]
8.
งานตกแต่งภูมิทัศน์ ภายนอก อาคาร - เจ้าบ้าน (12) [21 ธ.ค. 50 14:50]
7.
โลตัส สาขาศรีนครินทร์ - 26 สิงหาคม 2548 - เจ้าบ้าน (16) [21 ธ.ค. 50 14:32]
6.
ตัวอย่าง ภาพ ฝ้าเดาน ฉาบเรียบ - เจ้าบ้าน (22) [10 เม.ย. 50 8:29]
5.
ปูกระเบื้อง ปูหินสวยๆ หลายแบบ - เจ้าบ้าน (10) [10 เม.ย. 50 8:45]
4.
ภาพ เข็มเจาะ และ อุปกรณ์ ประกอบ - เอ ดี ดี (เจ้าบ้าน ) (20) [30 มี.ค. 50 15:26]
3.
ภ า พ ง า น ก่ อ ส ร้ า ง / ต่ อ เ ติ ม ค รั ว - . (เจ้าบ้าน ) (12) [21 พ.ย. 49 9:40]
2.
ง า น ท า สี บ้ า น เ ดี่ ย ว - เจ้าบ้าน (8) [18 พ.ย. 49 11:28]
1.
โ ค ร ง ห ลั ง ค า โ ร ง ร ถ

- . (เจ้าบ้าน ) (30) [18 พ.ย. 49 9:13]

วิศวกร - กลางแดด

//www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board5&topic=47&action=view

เที่ยวเชียงราย ๑ //www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board13&topic=45&action=view

เที่ยวเชียงราย ๒ //www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board13&topic=44&action=view

วิศวกร อาทิตย์ จบราชวินิต จบโยธาจากพระจอมเกล้าฯธนบุรี(บางมด) เป็นคนมีวินัย มีผลการศึกษาที่เป็นความภาคภูมิใจของ เอ.ดี.ดี. วิศวกรอาทิตย์ เป็นคนจิตใจดี เด็ดขาดแต่มีน้ำใจ..มุ่งมั่นในการทำงานสูง รักงาน รักอาชีพ และ รักองค์กร - เป็นกันเองกับทุกคน และ เป็นที่รักของช่างของคนงาน.. ขอบคุณสำหรับ ความเป็นน้องชายที่เสมอต้นเสมอปลาย ขอบคุณสำหรับความมีน้ำใจ ต่อพี่น้องช่างทุกคนในครอบครัว เอ.ดี.ดี. ของเราตลอดมา ขอบคุณสำหรับการทำงานหนัก และ ผลงานที่เหนื่อยยาก ปีแล้วปีเล่า

ผมชื่นชมวิธีคิดของชายหนุ่มคนนี้ และ ชื่นชมไปถึงการเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนของครอบครัว.. เราตอบแทนกันด้วยความตรงไปตรงมา ความจริงใจ และ สัมพันธภาพพี่น้อง ..วิศวกร อาทิตย์ คือ สมาชิกสำคัญของครอบครัวเอ.ดี.ดี.


 20.สิ่งที่ลูกค้าคิด กับ ความเป็นจริง - เมื่อจะหาผู้รับเหมามาก่อสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม ปรับปรุงบ้าน - เจ้าบ้าน (23) [2 เม.ย. 56 7:31]
 19.บริการเกี่ยวกับบ้านต่างๆ และการให้คำปรึกษาที่ทีมช่างเอ.ดี.ดี.และวิศวกรของเรา มีประสบการณ์ตรง - เจ้าบ้าน (19) [10 เม.ย. 56 16:32]
 18.ประตูรั้วหน้าบ้าน รั้วเหล็กผสมไม้(จริง) บังตา ระแนงไม้เทียม เทอเรซ ในรูปแบบ เอ ดี.ดี. สไตล์ - เจ้าบ้าน (7) [17 ต.ค. 55 6:44]
 17.ท่ามกลางการหาช่าง,หาผู้รับเหมา ที่ต้องเสี่ยงมากขึ้น - แต่ เรารักษาแนวทาง " ช่างไม่โลภลูกค้าไม่เสี่ยง - เจ้าบ้าน (42) [12 ก.พ. 56 7:34]
 16.เ ปิ ด ใ จ คุ ย กั น //www.thairenovate.com และ //www.thaiadd.net คุณหมู 20 feb 2013 - เจ้าบ้าน (7) [20 ก.พ. 56 6:57]
 15.ผลงาน วิศวกรอาทิตย์ หัวหน้าช่างอัศวิน ช่างลักษณ์ ช่างพร ช่างชายธง+ทีม, ช่างมิ้น์+ทีม,โดย ผจก. ซาร่า - เจ้าบ้าน (23) [14 ก.พ. 56 11:41]
 14.อัพเดทข้อมูล สิงหาคม ๕๕ //www.thairenovate.com และ //www.thaiadd.net ได้ทุกช่องทาง - เจ้าบ้าน (35) [6 ส.ค. 55 7:15]
 13.กองวัสดุเกะกะ,เสียงดัง,ฝุุ่น,แรงสั่นสะเทือน,เสียงดังจากช่าง,เสียงเพลง และ กลิ่นปลาร้า ฯลฯ - เจ้าบ้าน (15) [5 ก.ค. 55 5:25]
 12.ช่างรับเหมาก่อสร้าง , งานหนัก , งานสกปรก , งานเสี่ยง และ อันตราย ของ เอ.ดี.ดี. - เจ้าบ้าน (17) [21 มิ.ย. 55 2:37]
 11.เอ.ดี.ดี. ต้องการรักษาคุณภาพงาน รีโนเวทบ้าน และ งานก่อสร้าง-ต่อเติม ไม่โลภรับงาน-ให้ผิดพลาดเสียหาย - เจ้าบ้าน (19) [1 ก.ค. 55 5:58]
 10.ต่อเติมครัวนทาวน์เฮ้าส์ห้องริม และ ห้องกลาง - รวมภาพเก่ามาเป็นข้อมูล ( ต่อ ) - เจ้าบ้าน (20) [27 เม.ย. 55 20:05]
 9.ข้อจำกัดการทำงานทาวน์เฮ้าส์ห้องริม และ ห้องกลาง -รวมภาพเก่ามาเป็นข้อมูล - เจ้าบ้าน (18) [11 เม.ย. 55 4:58]
 8.อีก 4 เดือน จะผ่าน ปี2011 ปีนี้ A D D แม้ยังพอประคองตัว แต่ก็ยากลำบากทีเดียว - เจ้าบ้าน (70) [3 ต.ค. 54 19:45]
 7.ต่อเติมครัว ต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติมบ้าน รับสร้างบ้าน ต่อเติมครัว เพิ่มห้อง ต่อเติมโรงรถ - เจ้าบ้าน (38) [13 ส.ค. 54 18:39]
 6.เอ.ดี.ดี. กำลังจะมีงานเขียน "หนังสือแบบบ้านและการต่อเติมบ้าน" - เจ้าบ้าน (39) [7 พ.ค. 54 23:07]
 5.เอ.ดี.ดี ต้องการผู้รับเหมา ไฟฟ้า-ฝ้าเพดาน-กระจกอลูมิเนียม -เพิ่ม - เจ้าบ้าน (7) [6 พ.ค. 54 6:15]
 4.เรายังต้องการช่างเพิ่ม-สนใจ ติดต่อ คุณหมู-เอ.ดี.ดี. 087-6023661 - เจ้าบ้าน (28) [4 พ.ค. 54 9:11]
 3.A.D.D. Construction ผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน Renovate และ ให้บริการต่อเติมบ้าน - เจ้าบ้าน (19) [2 ต.ค. 52 5:53]
 2.ต่อเติมโรงรถพื้นสแลบ กั้นห้องโรงรถเดิมไป,รื้อห้องที่ทรุดสร้างใหม่ ม ชัยพฤกษ์ - เจ้าบ้าน (49) [3 มี.ค. 54 9:13]
 1.ส่งงานบ้านท่านรองฯ - ต่อเติมกั้นห้องโรงรถ,รื้อห้องliving roomที่ทรุดสร้างใหม่ ม ชัยพฤกษ์ - เจ้าบ้าน (22) [9 มิ.ย. 54 8:14]
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 26 มิถุนายน 2556 20:49:49 น.
Counter : 13955 Pageviews.  

เราพร้อมที่จะให้โอกาส สนับสนุน ช่างที่ดี ที่รักในอาชีพ

ต่อเติมบ้าน ปรับปรุงบ้าน หรือ renovateบ้าน - ความเข้าใจที่ถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญมาก - ช่างรับเหมาทั่วไปอาจทำให้โครงสร้างเดิมรับน้ำหนักมากเกินกว่าที่จะรับได้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายซึ่งเจ้าของบ้านอาจคาดไม่ถึง ควรมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญคูแลควบคุมงาน ไม่ให้ไปกระทบต่อโครงสร้างเดิม- //www.thairenovate.com

 

- เมื่อตัดสินใจซื้อบ้านเก่า แล้วจะปรับปรุงบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ (Improve the old house to new home)ก่อนเข้าอยู่ ก็จะต้องมีแผนที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านให้ใหม่ การเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมให้แตกต่างไปจากเดิมนั้น ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นการขจัดสิ่งไม่ดีของบ้านเก่าออกไป..ความสำเร็จของการ renovate บ้าน อาจไม่ได้ขึ้นอยู่กับภาพสวยๆที่ได้ไอเดียมาจากแบบสวยๆที่เขาทำสำเร็จแล้วจากแมกกาซีน หรือ จ้างด้วยราคาแพง ความสำคัญน่าจะขึ้นอยู่กับ การได้ผู้รับเหมาที่ดี มีประสบการณ์ มีทีมงานครบ มีผลงานให้เห็น มารับผิดชอบให้ งานrenovateบ้าน ก่อสร้างต่อเติมบ้าน จะให้สำเร็จจบลุล่วงไป โดยไม่มีปัญหาระหว่างทางนั้น เกือบทั้งหมด ขึ้นอยู่กับ "คน" และ ความรับผิดชอบของ "คน"

ปรับปรุงบ้านเก่าให้น่าอยู่ (ตัวอย่าง)

//www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board12&topic=49&action=view

//www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board12&topic=54&action=view

รีโนเวทบ้าน
//www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content155&area=4


Waiting List =>> คิวงาน =::= หากท่านสนใจผลงานของ เอ.ดี.ดี. อยากให้ท่านวางแผนพูดคุยกันล่วงหน้า.. ท่านจะไม่มีปัญหาเรื่องช่าง

=::= เอ.ดี.ดี. ยินดีให้ท่านเยี่ยมชมไซต์งานปัจจุบัน =::=

เมื่อ เอ.ดี.ดี. ตกลงรับทำงาน
ลูกค้าของเอ.ดี.ดี.ไม่ต้องเสี่ยงกับ
ความไม่แน่นอนของช่าง,เรื่องงบบานปลาย
หรือ เรื่องช่างทิ้งงาน เอ.ดี.ดี.รับผิดชอบงาน
และ รับความเสี่ยงทั้งหมดนั้นแทนลูกค้า

.. ขอบคุณที่ติดตามเรื่องราวของเรา

เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน สุวรรณภูมิ ..

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9

e-mail : addbox@hotmail.com

//www.thaiadd.net

ปรับปรุงบ้านเก่า ให้เป็นบ้านใหม่ กับ งานสร้างใหม่ทั้งหลัง แตกต่างกันมาก- ถ้าไม่ใช่ช่างที่เคยทำงานด้านนี้อยู่ประจำ ..เป็นไปได้ว่างานเก็บจะไม่เรียบร้อย โอกาสที่จะทะเลาะกันจนทำงานไม่จบเกิดขึ้นได้ง่ายกว่างานต่อเติมและงานก่อสร้างทั่วไป..งานรีโนเวทเป็นงานยาก และ เต็มไปด้วยรายละเอียดเป็นงานที่ต้องใช้ช่างที่ผ่านงานนี้มาโดยตรง เป็นการทำงานบนอุปสรรคความคับแคบ ยากง่าย ของพื้นที่ รายละเอียดการรื้อของเดิมเปลี่ยนใหม่ให้กลมกลืน และ การเก็บงาน

- เมื่อตัดสินใจซื้อบ้านเก่า แล้วจะปรับปรุงบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ (Improve the old house to new home)ก็จะต้องมีแผนที่จะปรับปรุงทำใหม่ เปลี่ยนแปลงบ้านให้ใหม่ ก่อนเข้าอยู่ การเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมให้แตกต่างไปจากเดิมนั้น ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นการขจัดสิ่งไม่ดีของบ้านเก่าออกไป.. แต่ ความสำเร็จของการ renovate บ้าน อาจไม่ได้ขึ้นอยู่กับภาพสวยๆที่ได้ไอเดียมาจากแบบสวยๆที่เขาทำสำเร็จแล้วจากแมกกาซีน หรือ จ้างด้วยราคาแพงๆเท่นนั้น ความสำคัญน่าจะขึ้นอยู่กับการได้ผู้รับเหมาที่ดี มีประสบการณ์ มีทีมงานครบ มีผลงานให้เห็น มารับผิดชอบให้ เพราะงานก่อสร้างต่อเติมแทบทุกชนิดจะให้สำเร็จลุล่วงไม่มีปัญหาระหว่างทางนั้น ล้วนขึ้นอยู่กับ"คน" และ ความรับผิดชอบของ "คน"

เมื่อคิดจะปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน ปัจจัยหลักที่จะต้องคำนึงถึงคือโครงสร้างเดิม และ ความแข็งแรงของบ้าน ว่าจะมีปัญหาเรื่องความมั่นคงแข็งแรงหรือไม่ ข้อมูลความต้องการใช้พื้นที่ของเจ้าของบ้าน จะถูกส่งให้วิศวกรของ เอ.ดี.ดี. ตรวจสอบความแข็งแรงของโครงสร้าง ว่าสามารถรองรับการทุบรื้อปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการนั้นได้หรือไม่..ก่อนจะให้สถาปนิกเขียนแบบ เพื่อดำเนินการก่อสร้างต่อไป

งาน Renovate งานต่อเติม-ซ่อแซม หรือ แก้ไขบ้าน ถ้าทุกฝ่ายมีคุณธรรมก็ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล แต่ที่ไม่เป็นอย่างนั้นได้ตลอดรอดฝั่ง..ก็เพราะผู้คนที่ประกอบขึ้นเป็นสังคมของเรานี้ ทุกวงการมีทั้งคนดีและคนไม่เข้าท่า เพราะฉะนั้นไม่ว่าผู้รับเหมาหางาน-หาลูกค้า หรือ ลูกค้าหาช่าง-หาผู้รับเหมา ต่างก็มีความเสี่ยงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ..

การที่จะปรับปรุงบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ (Improve the old house to new home) นั้น ไม่เคยมีบ้านหลังไหนที่เป็นงานง่าย ทั้งรูปทรง-ที่ว่างและวัสดุที่จะใช้สำหรับการปรับปรุงดัดแปลงบ้านเก่านั้นทำได้ยากกว่าออกแบบสร้างขึ้นใหม่ สำหรับผู้รับเหมาแล้วการชวนลูกค้ามาทุบทิ้งแล้วสร้างใหม่เป็นการทำงานที่ง่ายกว่า.. แต่ถ้าเป็นบ้านเก่าที่เป็นมรดกตกทอด จะมีความรักความผูกพันระหว่างเจ้าของกับบ้าน ซึ่งไม่มีทางที่ใครจะเข้าใจได้ลึกซึ้งเท่ากับเจ้าของบ้าน และสิ่งเหล่านั้น ประเมิณราคาเป็นเงินเป็นทองไม่ได้

งานออกแบบ Renovate บ้าน ไม่เหมือนกับงานออกแบบสร้างบ้านใหม่ .. พวกเรานัดประชุมคุยงานกันครั้งแล้วครั้งเล่า..ก่อนจะออกมาได้ในแต่ละงานเพื่อนำเสนอลูกค้า สถาปนิกต้องการความเห็นจากทุกฝ่าย ความเห็นทุกความเห็นจากทุกคนในทีมงานมีประโยชน์ ..การครีเอทไอเดียที่เหมาะสมที่เราออกแบบให้ลูกค้า ในแต่ละงาน..ที่ลูกค้าเห็นชอบด้วย ..มันเป็นผลงานที่เราทุกคนภาคภูมิใจ..

.. งานรีโนเวทบ้าน-เป็นงานที่ผมรักเพราะมันท้าทายความคิดของพวกเราอย่างที่สุด ผมมีความสุขที่จะเล่าเรื่องบ้านหลังที่ได้ไปทำให้กับลูกค้าของเรา หลายครั้งที่เราหาแรงบันดาลใจไม่เจอ คิดรูปแบบอะไรก็คิดให้ลงตัวไม่ได้ แต่ในที่สุดความลงตัวก็บังเกิด..วันหนึ่งเมื่อผมไปเชียงใหม่-แค่ได้พบได้เห็นบ้านเก่าร้านอาหารพื้นเมืองคลาสสิคหลังหนึ่ง ดูจะเพียงพอต่อทุกอย่าง-ทั้งหมดที่ปรากฏออกมาเป็นจริงวันนี้..แม้อาจจะไม่เลิศเลอโดดเด่นในความรู้สึกของใคร แต่เราภูมิใจมาก เพราะมีเรื่องราวให้พวกเราคิดงานรีโนเวทดีดี ให้กับลูกค้าของเราต่อไป และ มันก็ออกมาตามที่เห็นนั่นแหละ ครับ

 

ภาพด้านบนเป็นงาน renovate ปรับปรุงบ้านเก่า //www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board12&topic=49&action=view

งานรีโนเวทเป็นงานยาก และ เต็มไปด้วยรายละเอียดเป็นงานที่ต้องใช้ช่างที่ผ่านงานนี้มาโดยตรง ราคาขึ้นอยู่กับอุปสรรคความคับแคบ ยากง่าย ของพื้นที่ และ ข้อจำกัดต่างๆ - ขนาดและเกรดวัสดุ อุปกรณ์ที่ใช้ก็จะมีรายละเอียดปลีกย่อยลงไปอีก เช่น รายการวัสดุบางชนิดที่ ที่ลูกค้าจัดหาตามความชอบ เป็นรสนิยม เป็นความสุขของสมาชิกในครอบครัว วัสดุที่ลูกค้าจัดหาและติดตั้งเอง ไม่ได้อยู่ในรายการตามสัญญาหลัก..

ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้าง-ต่อเติม หรือ งานรีโนเวท ก็ควรมีวิศวกรดูโครงสร้าง มีสถาปนิกออกแบบให้เหมาะสมเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจส่งผลเสียในระยะยาว..จะแก้ไขภายหลังอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก

ลูกค้ามักชอบสไตล์การทำงานง่ายๆของพวกเรา ไม่ค่อยจุกจิก อยู่ในงบประมาณที่พึงพอใจ ตกลงแล้วงบเท่าไหร่ก็เท่านั้น โดยรับผิดชอบให้ลูกค้าตามสัญญา ราคาสูงก็บอกสูงตามจริง (ไม่ใช่เสนอราคาแบบกลัวจะไม่ได้งาน แล้วไปผ่องขยายโน่นนี่ให้ต่อรองกันอีก - เอ.ดี.ดี. ป้องกันไม่ให้งบบานปลาย..เพราะเรากำหนดงบค่าใช้จ่ายแล้วรับผิดชอบให้ทั้งหมดตามสัญญา -

งานก่อสร้างใหม่ เป็นการทำงานในพื้นที่ว่าง ไม่จุกจิก ไม่ต้องระมัดระวัง ไม่ต้องคลุมพื้น คลุมผนัง หรือ ปูไม้อัดทับกระเบื้องแกรนิโต้แล้วค่อยเดินผ่าน..มีการระวังฝุ่น ขยะ และ สารพัดที่จะต้องดูแลรับผิดชอบ ทั้งพื้น ผนัง บันใด สี กระเบื้อง สุขภัณฑ์ ที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว ตรงนี้เป็นมูลค่าความรับผิดชอบ ไม่มีสิ่งปลูกสร้างและงานระบบที่สร้างเสร็จแล้วเป็นอุปสรรค

- การได้ช่างที่มีประสบการณ์ตรงที่ผ่านงานรีโนเวทบ้านมาก่อน หรือรับทำงานปรับปรุงต่อเติมบ้านอยู่แล้ว จะช่วยได้มากเพราะงานรีโนเวทนั้นแม้จะเป็นงานในหมวดก่อสร้างที่ช่างก่อสร้างทั่วไปทำได้..แต่เป็นงานที่ยาก-ละเอียด..อาจหาคนทำแล้วส่งงาน,จบงานเรียบร้อยได้ไม่ง่ายนัก.. งานรีโนเวท คือ การรื้อของเก่า สร้างของใหม่เข้าไปประชิด ปรับของใหม่และของเก่าให้ลงตัว หากไม่ออกแบบ ใช้วัสดุให้กลมกลืน อาจทำให้เสียรูปบ้าน และ มีผลต่อราคาของทรัพย์สิน..ระหว่างคนที่คิดเรื่องนี้กับคนที่ไม่คิด..ความระมัดระวังรับผิดชอบและ ไม่ระมัดระวัง - ผลที่ได้รับจะแตกต่างกันมาก

งานรีโนเวทบ้านบางหลังนั้น อาจเต็มไปด้วยงานแก้ งานเปลี่ยน งานยกเลิก - กดดันช่างจนทิ้งงานไปกลางคันไปก็มีให้เห็นมามาก.. การเลือกผู้รับเหมาให้มารับทำงาน รีโนเวทจึงสำคัญ.. ซึ่งก็อยู่ที่ท่าน ที่จะต้องคัดเลือกให้รอบคอบ-หากได้คนรับผิดชอบงาน-ได้ช่างที่ทำงานด้านนี้อยู่เป็นประจำโอกาสจะจบงานได้ครบถ้วนมีมากกว่าให้ช่างที่ทำงานก่อสร้างทั่วๆไปมาทำ

.. ส่วนมากแล้วลูกค้าจะหารือกับเอ.ดี.ดี.ล่วงหน้าเป็นระยะเวลาพอสมควร ถ้าเร่งด่วน ไม่ได้วางแผนกัน ส่วนมากก็มักไม่ค่อยได้ทำกัน .. "

 

 

renovate ปรับปรุงบ้านเก่า https://www.youtube.com/watch?v=1rwUzCwqCWA&feature=youtu.be

ความรอบคอบในการคัดเลือกผู้รับเหมา หมายถึง การเลือกผู้ที่จะรับผิดชอบต่อความปลอดภัย-คุณภาพชีวิตการอยู่อาศัย และ รับผิดชอบต่องบประมาณค่าก่อสร้างก้อนโตของท่าน ..ขอให้ท่านที่เป็นคนดีได้พบกับผู้รับเหมาที่รับผิดชอบงาน - อย่างน้อยหากเจอแย่ที่สุด ก็อย่าให้ได้พบกับช่างที่ทิ้งงาน

ในระหว่างที่ทำงานต้องมีธรรมะต่อกัน..เอาใจเขามาใส่ใจเรา .. หากขัดแย้งกันก็ควรหาทางถอยกันคนละนิด ดูสัญญาข้อตกลง แล้วค่อยๆคุยกันแบบคนที่โตแล้ว..คุยกันเพื่อนำไปสู่การจบงานไม่ใช่คุยกันเพื่อเอาชนะ ก็จะสามารถช่วยให้งานจบได้ตามที่ตกลงไว้ .. แต่การจัดการปัญหาด้วยการใช้อารมณ์ ปะทะกันด้วยศักดิ์ศรี และ ความเย่อหยิ่ง ไม่ช่วยให้ทั้งสองฝ่ายได้ประโยชน์อะไร

หากท่านสนใจงาน รีโนเวทบ้านทั้งหลัง ของ เอ.ดี.ดี. ชมภาพงานของเราได้ ที่ เมนูซ้ายมือ {ภาพผลงานเอดีดี}

หลายท่านชอบผลงานที่เราทำ แต่ต้องการให้ไปดูสถานที่ก่อน แล้วให้ช่วยออกแบบฟรีให้นั้น.. " หลังๆมานี้ สถาปนิกของผมบ่นว่า..งานฟรีเยอะเกินพิกัดแล้ว..ใครสนใจเราก็ขอให้ช่วยถ่ายรูปส่งอีเมลให้ดูสภาพเดิม และ ประเมินความต้องการเบื้องต้น-คุยกันก่อนจะดีกว่า..ถ้ายังไม่อยากจ่ายค่าแบบก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้เลื่อนนัดไปก่อน เพราะการให้ความเห็นคำแนะนำอย่างจริงใจจากวิชาชีพ สถาปนิก และ วิศวกร รวมทั้งการออกแบบให้ฟรี.. เป็นการช่วยเหลือสังคมซึ่งแต่เดิม พวกเขาก็ทำเป็นปกติอยู่แล้ว..( ถ้าว่างก็ช่วยได้ ) " แต่ ช่วงนี้การออกแบบฟรี และ การให้ไปประเมินราคา ให้คำปรึกษาแนะนำให้งดไปก่อน..

เอ.ดี.ดี. เป็นเพียงทีมงานทีมหนึ่ง ที่บอกเล่าสื่อสาร ข้อมูลต่างๆ วิธีคิด ที่อยู่ที่ตั้ง และ ผลงานที่เราไปทำให้ท่านทราบ ช่าง และ ผู้รับเหมาที่ดีๆ ที่ตั้งใจทำงานยังมีอีกมากในสัมคมของเรา อยากให้ท่านเลือกผู้รับเหมารายไหนก็ได้ที่ดีๆ ที่ตั้งใจทำงาน ในราคาที่พึงพอใจทั้งสองฝ่าย รับผิดชอบต่อกัน และ ทำงานร่วมกันอย่างสบายใจ ไม่ว่าจะทำงานต่อเติมบ้าน หรือ งาน renovate เราคิดให้ลูกค้ามากกว่าแค่พาช่างไปซ่อมบ้าน เราดูแลลูกค้าของเรา มากกว่านั้น ..

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

=::= เอ.ดี.ดี. ยินดีให้ท่านเยี่ยมชมไซต์งานปัจจุบัน =::=

Waiting List =>> คิวงาน =::= หากท่านสนใจผลงานของ เอ.ดี.ดี. อยากให้ท่านวางแผนพูดคุยกันล่วงหน้า.. ท่านจะไม่มีปัญหาเรื่องช่างการรับงานต่อเติม ของ เอ.ดี.ดี.

ที่ได้ ลงภาพ-ข้อมูล-การทำงาน-การใช้ชีวิตของ คนในทีมงานของเรา..เรียงลำดับขั้นตอนการทำงานตามระยะเวลาไว้ เพื่อเป็นประโยชน์ ต่อท่านผู้สนใจ - เพราะคนเราน้อย คิวงานของ เอ.ดี.ดี. จึงมักถูกนัดหมายตกลงทำสัญญากันไว้ล่วงหน้ากันค่อนข้างนาน ..เรารับงานได้ทีละไซต์-สองไซต์ เอ.ดี.ดี. ไม่รีบแข่งขันในการขยายธุรกิจ เราฟรีซทีมงาน เพราะ เราทำงานด้วยช่างด้วยวิศวกร ที่ มีความสัมพันธ์กัน ดุจคนในครอบครัวของเรา - ไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วง .. -

หากท่านพอใจผลงานและความรับผิดชอบเหล่านี้ สนใจ .. ในผลงานและวิธีทำงานของเรา อาจจะพูดคุยสอบถามกันไว้เป็นการวางแผนล่วงหน้า ..(#) ถ้าสรุปเรื่องขั้นตอน , คิวงาน และ เวลา กันได้ เอ.ดี.ดี. อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับท่าน

เอ.ดี.ดี. ตอบแทนสังคมด้วยการให้คำปรึกษา-ทางโทรศัพท์ทางอีเมล เราให้ความเห็นตามหลักการอย่างตรงไปตรงมาบอกเล่าข้อเท็จจริงจากประสบการณ์ที่เคยทำ..การติดต่อเรื่องรับงาน รีโนเวท หรือ งานก่อสร้าง-ต่อเติม ก็สื่อสารกันอย่างเป็นกันเองสบายๆ..ค่อยๆรับงาน ทำไปตามความสามารถของทีมช่าง-ไม่โลภมาก /ลูกค้าเลือกเรา/เราเลือกลูกค้า

โปรดเสียเวลาดูข้อมูลในเว็บไซต์ //www.thaiadd.net ไทย.เอ.ดี.ดี. ดอท.เน็ท ของเราให้ทั่ว..แม้ข้อมูลในนี้จะดูเยอะ,ออกจะเป็นส่วนตัว และ มั่วๆไร้ระเบียบอยู่สักหน่อย แต่เชื่อว่าพอจะเป็นประโยชน์ต่อท่านได้บ้าง

ขอบพระคุณทุกท่าน-ที่สนใจติดตามผลงานของเราตลอดมา

ติดต่อ เอ.ดี.ดี. House

สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ ..

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9

e-mail : addbox@hotmail.com

//www.thaiadd.net , //www.thairenovate.com


คุณหมู-เอ.ดี.ดี. : 0 8 7 - 6 0 2 3 6 6 1Good Renovate
โฆษณา ของเรา //www.pantipmarket.com/items/3115862

ทั้งหมดที่ผมเริ่มเขียน ใน เอ.ดี.ดี. สตอรี่ ก็เพื่อบอกเล่าให้ท่านที่ต้องการงานก่อสร้าง งานสร้างบ้านบนที่ดิน งานต่อเติม หรือ งานรีโนเวทบ้านเก่า บ้านมือสองให้ม่ชีวิตชีวา .. และ กำลังมองหาผู้รับเหมาที่ไม่ต้องกังวลว่างานจะไม่เสร็จ หรือ ทะเลาะกันกลางคันจนทิ้งงานกันไปก่อนที่งานจะเสร็จ ..

เอ.ดี.ดี. ก่อสร้างไม่ได้เป็นผู้รับเหมาใหญ่โตอะไร เราค่อยทำไปตามกำลังคนที่เรามี บอกเล่าเรื่องราวได้ต่อเนื่องว่ามีที่อยู่ที่ตั้ง มีคนงาน มีวิศวกร สถาปนิก ทำงานกันที่ไหนอย่างไร..

ถ้าท่านสนใจงานของเรา ..เชิญติดต่อพูดคุยกัน..ได้รู้จักกันครับ ถ้าคุยกันลงตัว ก็ยินดีรับทำงานให้กับทุกท่าน.. และ เมื่อเรารับตกลงทำงานให้กับท่าน..เราทำงานเหมือนกับทำบ้านของเราเอง .. ไม่มีเรื่องต้องทำให้เป็นกังวลหรือหนักใจ..


อยากให้ท่านเปรียบเทียบข้อมูลผู้รับเหมาหลายๆราย ถ้าไม่ใช่เรื่องราคา .. ไม่ใช่เรื่องตัวเลขที่ไม่แน่ว่าอาจจะดูสูงกว่าบ้าง เรื่องอื่นๆเรามีข้อมูลให้ท่านพิจารณาดังแสดงไว้แล้ว..ใน //www.thaiadd.net


คุณหมู - เอ.ดี.ดี.

โทร. (0 8 7) 6 0 2 - 3 6 6 1

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9

งานก่อสร้างเป็นงานอันตราย-เสี่ยง-ต้องสู้งานหนัก-ต้องทุ่มสุดกำลัง ปัจจุบันนี้หา ช่าง(คนไทย) ที่รักอาชีพ และ ฝีมือดีๆ ไม่ง่ายนัก

การสร้างภาพ .. เล่าเรื่อง ..ต่างๆของ เอ.ดี.ดี. กว่า หก ปีที่เรา ออนไลน์ .. บอกเล่าเรื่องการทำงาน - วิธีคิด และ ไล้ฟ์สไตล์ ของ พวกเรา ที่ นำเอาความชอบส่วนตัวเรื่องการเดินทางมาแบ่งปัน ให้ทุกคนในทีม .. ได้พักผ่อนจากงานก่อสร้างที่เป็นงานหนักในแต่ละช่วงของปี .. เป็นวัฒนธรรมของ เอ.ดี.ดี.

การเล่าเรื่องด้วยภาพการทำงาน (- เพราะผมชอบเล่าว่า พวกเราชอบไปวัด ไปเที่ยว ไปทำบุญ -และชอบเล่าอีกว่า เอ.ดี.ดี. ดูแลลูกน้องที่เป็นช่าง เป็นคนงานก่อสร้างของเราอย่างดี อย่างเท่าเทียมกัน ขนาดพาไปเที่ยวประจำปี ก็เดินทางโดยเครื่องบิน - เป็นความสุข เป็นทาน ประการหนึ่ง -หลายคนแขวะว่า เอ.ดี.ดี.สร้างภาพ ) ผมว่าก็น่าจะใช่ เพราะภาพที่เรานำมาบอกเล่าในเรื่องเล่าต่างๆ เหล่านี้ - เป็นภาพที่เกิดขึ้นจริง อย่างต่อเนื่อง และ เป็นแบบนี้มานานแล้ว .. ไม่ว่าจะทำให้ใครคิดแบบอื่น หรือ ให้เครดิต กับ เอ.ดี.ดี. อย่างไร .. บทพิสูจน์ คือ ย้อนกลับไปดูเรื่องราวการเดินทางเก่าๆ สำหรับลูกน้องทุกๆชุด ที่เข้ามาอยู่กับเรา ..

เพราะกติกา มีอยู่ว่า ลูกน้องทุกๆชุด ที่เข้ามาอยู่กับเรา .. ถ้าทำงานหนัก รับผิดชอบลูกค้าอย่างดี -ทุกคนก็จะได้รับการดูแลตอบแทน จาก เอ.ดี.ดี. อย่างดีที่สุด เสมอกันดุจพี่น้องในครอบครัว ..


เอ.ดี.ดี. กำลังจะมีงานเขียน " หนังสือแบบบ้านและการต่อเติมบ้าน" จะวางแผงในอีกไม่นานัก โดย สำนักพิมพ์ ที่ทุกคนรู้จักดี

ไม่ว่า .. จะก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างไร .. เอ.ดี.ดี. ก็ยังคงเป็นทีมที่ยึดมั่นแนวทางเช่นนี้ ตลอดไป ..ลูกค้าเลือกเรา - เราเลือกลูกค้า .. ฟรีซ และ ไม่โลภ ก้าวเดินช้าๆ .. และ ไม่มุ่งทำทุกอย่างโดยหวังกำไรสูงสุด .. เราเป็นเพื่อนได้กับลูกค้าและผู้สนใจเว็บไซต์ของเรา ..พร้อมให้ข้อมูล และ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น..ที่เป็นประโยชน์ ต่อสังคม คุยกันได้ สอบถาม ขอความเห็นในเรื่องราวต่างๆกันได้ ..โทรหาได้ .. ผมไม่ใช่เป็นเจ้าของธุรกิจใหญ่โตอะไร .. แค่ผู้รับเหมาอ้วนๆคนหนึ่ง แค่กรรมกรก่อสร้าง .. ที่กูเกิ้ล นำคุณมารู้จักกัน .. กับ เว็บไซต์ โบราณๆ ..เว็บหนึ่งเท่านั้นเอง
ไม่ได้พิเศษเหนือกว่า ผู้รับเหมารายใด ..

ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ผมได้เข้าสู่ธุรกิจนี้ .. เกิดจาก ความเชื่อมั่น ศรัทธา //www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content273&area=4

การสร้างภาพ - ว่า ลูกน้องเราชอบทำบุญ -ลูกน้องช่างคนงานก่อสร้างทำงานกันดี อยู่กันอย่างเท่าเทียมกัน ไม่แบ่งชั้นวรรณะ .. เป็นสิ่งที่เราตั้งใจสร้างขึ้น .. และ ปัจจุบันได้กลายเป็น วัฒนธรรมองค์กรเล็กๆ อย่างเอ.ดี.ดีไป .. คำว่าสร้างภาพ ในความหมายของเรา คือ ภาพที่เราสร้างขึ้นในใจ (จินตนาการ)เสียก่อน ว่า..เราจะทำงานอย่างไร จะรับผิดชอบดูแลลูกค้าอย่างไร และ จะดูแลทุกคนที่เป็นกำลังของเราในครอบครัวเอ.ดี.ดี อย่างไร ..

ภาพที่เกิดขึ้น ทั้งหมด ..ทุกเรื่องที่นำมาบอกเล่า ..ต่อลูกค้าและผู้สนใจความเป็นไปของเรา .. เป็นภาพที่ เอ.ดี.ดี. สร้างขึ้น และ จะสร้างภาพเหล่านี้ต่อๆไป .. แม้เศรษฐกิจจะย่ำแย่ ค่าจ้างแรงงานแพงมาก สินค้าทุกชนิดขึ้นราคาสูงมาก การจะทำงานมาตรฐาน การจะใช้วัสดุคุณภาพ .. ก็ต้อง ปรับราคาให้เหมาะสม .. / ในปีนี้-แม้ค่าใช้จ่ายในการดูแลคนของเราเพิ่มขึ้นมาก แต่ .. เรายังคงวัฒนธรรม การตอบแทนลูกน้องอย่างนี้ .. ต่อไป

ช่าง - คนงานก่อสร้าง .. อาจจะดูด้อยโอกาส ไร้อำนาจต่อรอง เป็นชนชั้นล่างของสังคม ที่เท่าเทียมกันแต่ปาก .. อย่างสังคมของเรา

เอ.ดี.ดี. สัมผัสถึงสิ่งเหล่านี้ เราสัมผัสลึกลงไปถึงหัวใจคนที่ทำงานกับเรา รับเขามาดูแลเสมือนหนึ่งเป็นสมาชิกในครอบครัวของเรา สอน แนะนำ ทำให้ดูเป็นตัวอย่าง .. ว่าให้อดทนที่จะไม่ทำชั่ว ไม่ฉวยโอกาสจากความรู้ไม่ทัน หรือ รู้น้อยกว่าของลูกค้า .. ไม่โกหก ไม่หมกงาน ปกปิดวัสดุไร้คุณภาพ .. ตรงไปตรงมา และ พร้อมต่อการรื้อแก้ ตรวจสอบ ..ให้ทุกอย่างตรงไปตรงมาตามสัญญา ..

เมื่อเวลาผ่านไป .. กาลเวลาก็จะพิสูจน์ให้เห็นถึงความเชื่อฟัง ความซื่อสัตย์เหล่านั้น .. ช่างหลายชุดส่วนใหญ่ของ เรา .. สอนให้ตาย ให้โอกาสต่อความผิดพลาดครั้งแล้วครั้งเล่า ก็ข้ามความโลภ ข้ามพลังแห่งกิเลสที่ดึงลงต่ำไปตามสำนึกชั่วไม่พ้น .. ก็อยู่กับ เอ.ดี.ดี. ไม่ได้ .. แต่ เราเชื่อว่า ในสังของเรายังมีคนที่คิดแบบเดียวกับเรา.. ทั้งลูกค้า และ ลูกน้อง .. เอ.ดี.ดี. ถึงยังอยู่ได้มาถึงวันนี้ ..

เรื่องที่ต้องดูแลรับผิดชอบคนทั้งสองฝ่าย คือลูกค้า และลูกน้อง เป็นงานหนักเอาการอยู่ ที่ทำอยู่นี้ มันยาก มาก .. เอ.ดี.ดี.อาจจะโชคดีในการที่เรามีผู้บริหารมืออาชีพที่ผ่านงาน ด้าน H R มาตลอดชีวิตการทำงานรับจ้างกินเงินเดือน ..จึงพยายามขจัดอุปสรรคเรื่องคน ทดลองแก้ปัญหาเรื่องเหล่านี้มาจนผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ..ซึ่งนั่นหมายถึงการใช้เวลาลองผิดลองถูกกว่า 10 ปี ..

ขอบคุณที่ท่านกรุณาติดตามเรื่องราวการดำเนินไปของพวกเรา .. เราคงบอกเล่าเขียนโน่นนี่ตามอารมณ์ ตามเรื่องราวที่ไปพบเจอ นำมาบอกเล่าอยู่เรื่อยๆ ..หากมีสิ่งใดบกพร่อง พลั้งเผลอ ไม่เหมาะสม ก็ขอได้โปรดให้อภัย แก่พวกเราด้วย ..

ขอบคุณอย่างสุง ที่ติดตามเรื่องราวของ เอ.ดี.ดี.

งานก่อสร้างเป็นงานอันตราย-เสี่ยง-ต้องสู้งานหนัก-ต้องทุ่มสุดกำลัง ปัจจุบันนี้หา ช่าง(คนไทย) ที่รักอาชีพ และ ฝีมือดีๆ ไม่ง่ายนัก เอ.ดี.ดี. ต้องการรับช่างเพิ่ม ทั้งสารพัดช่าง และ ช่างในสายงานก่อสร้างทุกสาขา เพื่อรองรับปริมาณงานที่เพิ่มมากขึ้น .. ทั้งช่างอิสระรายบุคคล หรือเป็นชุดสองสามคนทำกันแบบครอบครัว .. ที่นี่เราดูแลกันอย่างคนในครอบครัว ถ้าเชื่อฟังกัน ไม่แสดงฤทธิ์เดชอะไร ดูแลรับผิดชอบงานได้ก็อยู่กันสบายๆและมีงานป้อนให้ทำต่อเนื่องทั้งปี ..

คุณเชื่อมั่นในวิธีคิดวิธีทำงานของพวกเราได้ คาดหวังสิ่งที่เราบอกเล่าไว้ในเว็บไซต์นี้ได้ .. คุณสามารถแนะนำช่างดี ๆ ที่อยากทำงาน อยากได้งานทำต่อเนื่อง ให้กับเราได้ หรือ ถ้าสนใจทำอาชีพอิสระ อยากมีรายได้จากธุรกิจของตัวเองสักเดือนละ สองสามหมื่น จนเป็นแสนบาท ได้ภายในเวลาสักสี่ห้าปี ถ้าชอบในแนวทางของพวกเราก็สามารถจะร่วมทำธุรกิจนี้กับเราได้ .. อาจไม่ต้องทำงานหนักแบบที่ผมทำ ..เราพร้อมจะสนับสนุน ให้คุณเข้าสู่ธุรกิจนี้ โดยไม่ต้องเสี่ยง และ ไม่ต้องลงทุนมากมายนัก ..

 

- โลกเรานี้ให้รางวัลแก่คนที่พยายามและลงมือทำ ไม่ใช่คนที่คอยแต่จะหาคำแก้ตัว , ลองมีวินัยในตัวเอง ลงมือทำสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณไม่ชอบ แล้วคุณจะสามารถใช้ชีวิตทำสิ่งที่คุณพึงพอใจได้ ” คุณเป็นคนเดียวที่สามารถทำให้ตัวคุณเองรู้สึกพิเศษได้ ถ้าตัวคุณไม่มีความภูมิใจในตัวเอง ใครที่ไหนก็ทำให้คุณภูมิใจในตัวเองไม่ได้หรอก

เราพร้อมที่จะให้โอกาส สนับสนุน ช่างที่ดี ที่รักในอาชีพ มีความตั้งใจทำงาน .. เชื่อในความคิด เชื่อในปรัชชญาการทำงานของ เอ.ดี.ดี. ว่าแม้เราจะเล็ก จะเป็นแค่ทีมรับเหมาโนเนม ไม่มีเทคโนโลยีทันสมัย มีคนไม่มาก แต่เราต้องการสร้างงานคุณภาพ ตรงไปตรงมาให้กับลูกค้า .. เพราะเราเชื่อว่า คุณภาพขายได้จนวันตาย .. เราทำมาแล้ว ๑๑ ปี เราเรียนรู้ว่า .. เมื่อลูกค้าไว้วางใจ - ลูกค้ายอมที่จะเข้าคิวรอ ..

ขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ครับ

ติดต่อ คุณหมู โทร. 087-6023661

เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน สุวรรณภูมิ ..

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9


e-mail : addbox@hotmail.com

//www.thaiadd.net
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2555 21:12:18 น.
Counter : 461 Pageviews.  

A.D.D. Style รวมผลงานชนิดต่างๆ ที่ผ่านมา ของ เอ.ดี.ดี.

A.D.D. Style รวมผลงานชนิดต่างๆ ที่ผ่านมา ของ เอ.ดี.ดี.

โดย: เจ้าบ้าน [8 ก.พ. 54 19:39] ( IP A:124.120.117.130 X: )
Add to Facebook Add to Twitter Add to Multiply Add to Google Add to Blogger Add to Live


ความคิดเห็นที่ 1

งาน ยอดฮิต .. มีลูกค้าโทรสอบถามเรื่อง " ต่อเติมครัว " แทบทุก วัน

โดย: เจ้าบ้าน [8 ก.พ. 54 19:43] ( IP A:124.120.117.130 X: )

ความคิดเห็นที่ 3

ข้อเท็จจริง เรื่อง ส่วนต่อเติม ( เช่นครัว ) ทรุด

โดยทั่วไปในบ้านโครงการจัดสรร มักเหลือพื้นที่ด้านหลังบ้าน หรือ ด้านข้างบ้านอยู่ไม่มากนัก..ถ้าเป็นบ้านเดี่ยว/บ้านแฝดวัดจากผนังบ้านถึงกำแพงประมาณ 2 เมตร (ซึ่งเป็นระยะร่นตามกฎหมาย - การเหลือพื้นที่เพียงเท่านี้ ไม่สามารถสร้างฐานรากด้วยเข็มเจาะได้ เพราะพื้นที่แคบเกินกว่าที่จะนำเครื่องจักรเข้าไปได้ .. ต้องใช้ เข็มไม่โครไพล์ ซึ่งขนาดจะเล็กกว่า แต่ค่าใช้จ่ายสูงกว่ามาก..ส่วนใหญ่มองว่าอาจไม่คุ้มค่าต่อการลงทุนฐานราก-ที่นิยมทำกันก็ คือ ใช้เข็มคอนกรีตขนาด 6 นิ้ว ยาวตั้งแต่ 1-2-3-4-6 เมตร ส่วนใหญ่ใช้เข็มลึกสุด 6 เมตร ลงเป็นฐานราก ทั้งที่ทราบกันดีโดยทั่วไปแล้วว่า มีโอกาสทรุดร้าว หรือถ้าพูดอย่างไม่เกรงใจกันก็ต้องบอกว่า ..ทรุดแน่ ) ถ้าบ้านหลังใหญ่หน่อยก็อาจเหลือระยะมากกว่านั้น และ ถ้าเหลือพื้นที่จากผนังบ้านไปถึงรั้วบ้าน ตั้งแต่ 3 เมตร ขึ้นไป และ ไม่มีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณ ผมเสนอให้ลงเข็มเจาะเพราะลงทุนก่อสร้างครั้งเดียวคุ้มค่า และ หมดปัญหาตัดปัญหาเรื่องทรุดร้าวได้แทบจะ 100 %

โดย: เจ้าบ้าน [8 ก.พ. 54 21:08] ( IP A:124.120.117.130 X: )

ความคิดเห็นที่ 5

โดย: เจ้าบ้าน [10 ก.พ. 54 22:17] ( IP A:110.168.84.126 X: )

ความคิดเห็นที่ 9


ช่วงนี้บ้านทรุดร้าว บ้านถูกทิ้งงาน โทรมาหากันเยอะ ..?

เศรษฐกิจ ย่ำแย่ สินค้าตกแต่งบ้านขายไม่ออก .. แต่ราคาก็สูงขึ้น เพราะราคาน้ำมัน .. ค่าขนส่ง ต่างๆปรับตัวสูงขึ้น ..
แต่ราคาค่าก่อสร้างของ เอ.ดี.ดี. ก็ปรับไม่ได้ .. ส่วนใหญ่ก็คุยกับลูกค้า แฟร์ ๆ ตรงๆ ถึงงบที่ตั้งใจไว้ ไม่บานปลาย รวมเหมาๆ กัน ให้ไม่กระทบกันทั้งสองฝ่าย ..ให้พออยู่กันได้ พอมีกำไร พอเลี้ยงลูกน้องแบบพอเพียงกันไปก่อน ..

ผู้รับเหมา .. ทิ้งงาน ทำงานไม่ดี ต้มตุ๋นหลอกลวง ก็ยังมีอยู่เสมอ ..ทำให้ รายที่ดีๆ เสียหาย ถูกมอง ถูกดูถูกดูแคลน

งานทรุดดร้าว งานดินทรุดรอบบ้าน งานฐานรากครัวในพื้นที่แคบๆที่จะต่อเติมออกมา จะหลังบ้านข้างบ้าน .. งานพวกนี้เป็นหลักวิชาการ และ ประสบการณ์ .. ใช้ความเห็นและคิดเอาเองไม่ได้ .. งานโครงสร้าง งานฐานราก ที่จะรับน้ำหนักปลอดภัย มั่นคงแข็งแรง ..ต้องมีวิศวกรดูแลสิ่งเหลานี้ .. / ถ้าต้องการมาตรฐานทำทีเดียว และ ฟังข้อเท็จจริงตามหลักการ ก็ต้องหามาตรฐานสำหรับราคาที่เป็นจริงได้ เพื่อตั้งบประมาณมาทำในสิ่งที่ต้องการ ถ้าจะเลือกผู้รับเหมา ก้ไม่ควรเลือกเพราะ .. นึกเอาหรือคิดเอา .. แต่ควรคัดเลือกตามหลักการที่น่าจะเป็นจริงได้

งานที่แล้วเสร็จในแต่ละหลัง ทีละหลัง ทีละงาน ..จะมีงานเก็บต่อจากนั้นอยู่มหาศาล หากไม่วางแผนการทำงานตั้งแต่ต้นให้ดี ยิ่งเป็นงานตัดเหมาโดยช่างรับเหมาช่วงทีละชุด ทีละงาน น้อยไซต์นักที่จะไม่ขาดทุนจากงานเก็บยกเว้นแต่จะไม่รับผิดชอบทิ้งงานไป (แต่ถ้ายอมเก็บงานก็จะถูกยึดงวดสุดท้ายที่เป็นกำไรไปอยู่ดี เพราะเก็บเท่าไหร่ก็ไม่เรียบร้อย) ส่วนงานที่จะแยกกันจริงๆ เช่น งานระบบ ฝ้าเพดาน งานไฟฟ้า งานตกแต่งถายใน และ งานโครงสร้าง .. อันนั้นช่างเฉพาะทางอยู่แล้ว

งานละเอียด ..งานเก็บจะไปหวังจากช่างที่มาเหมาช่วงต่อหรือช่างรับค่าแรงไม่ได้ .. เพราะงานบริการลักษณะนี้ ไม่เห็นความคืบหน้าของงานได้เลย แต่ ค่าจ้างแรงงาน ค่าจ้างช่าง ก็ต้องจ่ายเท่าเดิม .. แม้จะเป็นสีนิดนึง ก็อกประปาจุดหนึ่ง กระเบื้องสามแผ่น ไฟฟ้าเพิ่มแสงสว่างที่รั่วอีกจุดหนึ่ง หรือ กริ่งประตูไม่เพราะขอเปลี่ยนใหม่ ล้วนต้องใช้ช่างที่มีความรู้จริงเฉพาะเรื่องนั้น .. แล้วถ้าไม่มีช่างประจำ ค่าใช้จ่ายก็มหาศาลแต่งานนิดเดียว .. นี่จึงเป็นที่มาของการทิ้งงานเมื่อถึงงานเก็บ

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 19:47] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 10

หลายครั้งที่เราพบว่าแบบสวยๆ ดึงดูดใจ / หลายครั้งราคาถูกๆ ก็ดึงดูดใจ / หลายครั้ง การออฟเฟอร์ดีๆ ลดแลกแจกแถม ก็ดึงดูดใจ / หลายครั้ง การนำเสนอว่า.. สามารถทำงานได้เลย-ทำได้เร็ว-เสร็จได้ทันตามที่ลูกค้าต้องการ ก็ดึงดูดใจ ที่จะตัดสินใจว่าจ้างได้ง่าย ยิ่ง เป็นบริษัทฯ มีการติดต่อที่ดี มีเว็บไซต์สวยๆ ก็ยิ่งน่าสนใจ ....

แ ต่ การไม่มีช่างประจำเป็นของตัวเอง รับงานได้แล้วค่อยติดต่อซับคอนแทรค มาทำงานให้ลูกค้า / บางรายก็ทำได้ดี แต่ส่วนใหญ่จะผิดพลาดได้ง่าย.. หลายปีมาแล้วเมื่อครั้งที่รับงานโดยใช้ ผู้รับเหมาช่วง เอ.ดี.ดี. ก็เคยผิดพลาดต้องชดใช้ค่าเสียหาย โดนปรับค่างานไม่เรียบร้อย เล่นเอาแย่ไปเหมือนกัน ตั้งแต่นั้นมาเราไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วงอีก ถ้ารับงานแล้วช่างประจำของเราไม่มีกำลังที่จะทำเองได้ทันตามกำหนดเวลา (แล้วต้องใช้ผู้รับเหมาช่วง) เอ.ดี.ดี. ก็จะไม่รับงานนั้น เว้นแต่ลูกค้าจะกรุณารอ .. เพราะเราทำงานทีละไซต์ ทีละหลัง จะไม่ยอมให้เกิดปัญหาจากการจ้างซับคอนแทรค อีก

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 19:49] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 11

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 19:50] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 12

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 19:51] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 13

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 19:51] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 14


เอ.ดี.ดี. กับ งานแบบ Renovate //www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board9&topic=87&action=view

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 19:53] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 15

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 19:53] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 16

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 19:54] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 17


งานปรับปรุงบ้าน ภายนอกหลายครั้งดูเหมือนง่ายแต่จริงๆแล้ว งานเก็บก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน..
ความรับผิดชอบ ของ เอ.ดี.ดี. ต่องานที่ลูกค้าไว้วางใจให้เราดูแล บริหารจัดการให้เสร็จเรียบร้อยนั้น สำคัญยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด-อาชีพรับเหมาก่อสร้างถ้าไม่มีช่าง ไม่มีคนงานของตัวเอง ไม่มีวิศวกร ไม่มีทุนสำรองเพียงพอ-ก็ยากที่จะได้ผลงานดีไปตลอดรอดฝั่ง..ถ้ารับงานแล้วจ้างช่างมาตัดเหมาช่วงต่อ..ในที่สุดจะไม่มีช่างชุดไหนยอมเก็บงาน

ในแง่ของงาน .. เอ.ดี.ดี. ยังพอมีลูกค้าให้งานอย่างต่อเนื่อง .. ลูกค้าเก่าก็กรุณา เรียกไปเพิ่มงานบ้าง หรือ บอกต่อแนะนำญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง .. บางท่านก็นำไปบอกเล่าเรื่องของเรา ให้ท่านอื่นฟัง

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 19:57] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 18

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 19:57] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 19

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 19:58] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 20

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 19:58] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 21


วิธีคิดของ เอ.ดี.ดี. อาจดูไม่คล้ายช่าง หรือ ผู้รับเหมาที่ท่านคุ้นเคย เอ.ดี.ดี. มีสถาปนิก ออกแบบบ้าน - เขียนแบบ และ มีวิศวกร คำนวน และ เซ็นต์รับรอง ..ได้มาตรฐานตามที่สังคมวงการยอมรับ.. การให้คำปรึกษา -ให้คำแนะนำ การคำนวน และ การออกแบบเขียนแบบ เป็นงานที่เราทำอยู่เป็นประจำ ..ดูภาพงานจริงที่ {ภาพผลงานเอดีดี}

เราเน้นอ้างอิงแสดงผลงาน และ อธิบายรายการ และ วัสดุที่จะทำ ให้ลูกค้าเข้าใจตรงกันตั้งแต่ต้น ทุกรายละเอียด ลูกค้าจะได้รับเอกสารรายละเอียดทั้งหมดแนบท้ายสัญญา เพื่อเข้าใจขั้นตอนการทำงาน ขนาด ชนิด ยี่ห้อ วัสดุที่ใช้อย่างครบถ้วน

A D D จะยินดีมากหาก หลังจากลูกค้าอ่านข้อมูลในเว็บไซต์ แล้วช่วย ถ่ายรูปสถานที่บ้านที่จะทำ-ส่งอีเมล มาให้ทีมงานเห็นภาพจริง E-mail : addbox@hotmail.com แล้วท่านโทรมาคุย มาปรึกษา สอบถาม สิ่งต่างไที่คิดไว้ .. นำข้อมูลของเราไปเปรียบเทียบกับข้อมูล ของผู้รับเหมาอื่น หลายๆราย เสียก่อนเพื่อให้ได้ความมั่นใจ ในการเลือกผู้รับเหมา เพื่อลดโอกาสผิดพลาดให้น้อยลง

ความรับผิดชอบ ของ เอ.ดี.ดี. ต่องานที่ลูกค้าไว้วางใจให้เราดูแลสำคัญยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด-อาชีพรับเหมาก่อสร้างถ้าไม่มีช่าง ไม่มีคนงานของตัวเอง ไม่มีวิศวกร ไม่มีทุนสำรองเพียงพอ-ก็ยากที่จะได้ผลงานดีไปตลอดรอดฝั่ง..ถ้ารับงานแล้วจ้างช่างมาตัดเหมาช่วงต่อ..ในที่สุดไม่มีช่างชุดไหนยอมเก็บงาน ด้วยเหตุนี้ -เอ.ดี.ดี. จึงไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วง-


การพิจารณารับงานแต่ละงาน จะดูว่าเป็นงานที่ช่างของ เอ.ดี.ดี. มีประสบการณ์-มีความสามารถทำได้ จากนั้นก็จะมาดูเรื่องเวลาที่ลงตัวกันได้กับงานปัจจุบันที่ทำอยู่ และ ทัศนคติของเจ้าของงาน - เอ.ดี.ดี.รับงานโดยตรงจากลูกค้า-ไม่ส่งต่องาน ไม่ขายงาน ไม่รับหัวคิวหางาน ไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วง เรารับงานเอง เรามีลูกค้าของเราเอง รับทั้งของทั้งแรง และ ไม่รับเป็นซับคอนแทรค งานใหญ่ หรืองานเล็ก ก็ยินดีรับทำให้ลูกค้าทุกท่าน สำคัญพียงเรื่องคิวงานและเวลาเท่านั้น ที่ต้องขอให้วางแผนล่วงหน้าด้วยกัน //www.thaiadd.netเรายืนยันด้วยผลงานที่แสดงไว้ ถ้าท่านต้องการความมั่นใจว่าตัดสินใจเลือกแล้วไม่ผิดพลาด ต้องการการทำงานที่แน่นอน-ชัวร์ว่ามีช่างประจำ-มีคนงานประจำ-ไม่ใช่ทำๆหยุดๆ ได้งานตามมาตรฐานที่มีวิศวกรดูแล -ได้โครงสร้างที่ถูกต้องตามหลักวิศวกรรม

C l i c K => ภาพผลงาน เอ ดี ดี

รับรองได้ว่า สิ่งที่ท่านได้รับจาก เอ.ดี.ดี. คือ ความรับผิดชอบในงาน และ บริการเกี่ยวกับบ้าน ที่ไม่ต้องเสี่ยงต่อ ความไม่ซื่อสัตย์ ไม่ตรงไปตรงมา หรือ ทิ้งงาน

เอ.ดี.ดี.ก่อสร้างให้ความสำคัญ และ ท้าพิสูจน์ความซื่อสัตย์ในการเลือกใช้วัสดุคุณภาพให้กับลูกค้า ..


ขอบคุณอย่างสูง ครับ ที่กรุณาติดตามเรื่องราวของเราเอ.ดี.ดี. House Renovations

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9

E-mail : addbox@hotmail.com

//www.thaiadd.net

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 20:11] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 22

..ลูกค้าที่สนใจเรา จะได้รู้จัก-เข้าใจพฤติกรรมชีวิตปกติของเรา จากข้อมูลส่วนตัวที่มีเก็บเอาไว้ในเว็บไซต์ //www.thaiadd.net สามารถพิจารณา ได้รู้จักกัน ดูได้ว่าคนแบบนี้ ทีมงานแบบนี้ ไล้ฟ์สไตล์ชีวิตแบบนี้.. มีฐานะความเป็นอยู่แบบนี้.. บ้านช่องหลักแหล่งอยู่ที่นี่ และ มีภาพผลงานต่างๆแสดงไว้จากการทำงานด้านนี้โดยตรงมากว่าสิบปี..

คนแบบนี้ ทีมแบบนี้ ถ้าจะเลือกให้ไปรับผิดชอบงานก่อสร้าง .. สมควรที่จะติดต่อพูดคุยกันอย่างไร... แบบให้เกียรติกัน เคารพซึ่งกันและกัน หรือ ติดต่อกันแบบหวาดระแวง แบบต้องระวังว่าจะถูกหลอก ถูกคดโกง ทิ้งงาน เหมือนกับทั่วๆไป ที่เคยทำได้รับรู้กันอยู่ในวงการนี้ หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับพื้นฐานทัศนคติส่วนตัวของคนแต่ละคน

วงการนี้อาจไม่ได้มีแต่คนแย่ ๆ เท่านั้น น่าจะยังมีช่าง มีผู้ประกอบอาชีพด้านนี้ที่ดีๆอีกมาก ที่ตั้งใจทำงาน และ รักในศักดิ์ศรี เห็นคุณค่าของอาชีพที่ตนเองทำมาหากินเลี้ยงชีพโดยสุจริต เพียงแต่ ช่างที่ดี ผู้รับเหมาที่ดี อาจจะไปเจอกับลูกค้าผู้ว่าจ้างที่ตรงข้ามกัน ใครสร้างกรรมอะไรไว้ ..มีคนบอกว่า ในทางศาสนาพุทธ-ไม่มีเรื่องบังเอิญ.. ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นย่อมมีเหตุ ..

คนเรา รู้หน้าไม่รู้ใจ - หลายครั้งที่เราพบ กับ ลุกค้าที่สุดจะทน .. แต่เมื่อนำเอาหลักศาสนา หลักคำสอน มาจับ .. ก็จะเข้าใจและผ่านเรื่องพวกนั้นไปได้ .. และ เมื่อมองกลับไปอีกที ..ก็ให้รู้สึกสงสาร เวทนาเขาจับใจ .. แล้วก็รู้สึกว่า .. การเกิดเรื่องเช่นนั้นกับเรา .. เป็นโชค เป็นโอกาส เป็นการฝึกฝน และ เป็นการก้าวข้ามบางอย่างในชีวิตไปอีกขั้นหนึ่งแล้ว ..


เราทุกคน(ทั้งลูกค้าและผู้รับเหมาเอง)ล้วนได้พบกับประสบการณ์ไม่ดีมามากมาย .. ลูกค้าก็อาจจะเจอช่างสุดจะพรรณา-กะล่อน-หน้าไหว้หลังหลอกสร้างความเสียหายมาก็มาก ..ผมเองก็เจอลูกค้าที่แย่สุดจะทนมาก็ไม่ใช่น้อย การเจอสิ่งที่ไม่ดีเหล่านั้น..เราทำได้เพียงรอบคอบขึ้น เพราะคงไม่ยุติธรรมนักหากไปสรุปว่า..ชีวิตนี้มีแต่เรื่องเลวร้าย..สังคมของผู้รับเหมามีแต่เรื่องไม่เข้าท่า..แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นแบบนั้น..แต่ในดีมีเสีย-ในเสียมีดี เสมอ

เอ.ดี.ดี.ดูแลงานของเรา ดูแลคนของเรา ดูแลรับผิดชอบงานให้ลูกค้าของเรา เราทำในวิธีที่คิดว่าดีที่สุด [ /font>

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 20:14] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 23


บางคนชอบงานที่เราทำ,ชอบสิ่งที่เราคิด-เราพูด-เราทำ แต่ มิได้หมายความว่า เขาจะชอบภาระทั้งหมดที่ชีวิตเราเป็น.. ว่ากันตรงๆ ดูจะง่าย และ จริงใจกว่า การมานั่งอ้อมค้อมกัน

การชื่นชมคนที่เรารู้จักเฉพาะในมุมที่เขาต้องการให้เรารู้จัก..ต้องอาศัยวุฒิภาวะในการพิจารณาเข้าใจสิ่งที่เรารู้สึกตรงหน้า..เพราะมิฉะนั้นจะหลงคิดเอาเองจน..ในที่สุดจะผิดหวัง

เราเชื่อว่าทุกคนในทุกอาชีพต่างก็มีเกียรติ รักในงานของเขาทั้งนั้น อาชีพผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้างบ้านอย่าง เอ.ดี.ดี.ก็ไม่ต่างกัน และ เราซื่อสัตย์พอที่จะบอกเล่าเปิดเผย พฤติกรรมชีวิต พื้นฐานการทำงาน สถาบันการศึกษาที่จบ รุ่น และ วิธีคิด ที่เราเชื่อว่าดี และ มีความภาคภูมิใจที่ได้บอกเล่าอย่างตรงไปตรงมาในสิ่งเหล่านี้.. แม้บางครั้งจะดูตรงๆ ขวานผ่าซากไปบ้าง ..ก็แค่ข้อความที่ได้สื่อออกไป ..แม้จะมีผลไม่มาก แต่ก็หวังว่าน่าจะช่วยลดการมองด้วยสายตาหวาดระแวง ต่อคนในอาชีพนี้ลงได้บ้าง ..


โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 20:16] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 24


สำหรับท่านที่ต้องการความเข้าใจการลงเข็มเจาะ เพื่อต่อเติมบ้านไม่ให้ทรุดร้าว ขั้นตอนมาตรฐาน ลงเข็มเจาะ ระยะเวลา ตามที่วิศวกรกำหนดก็เหมือนกับบ้านหลังนี้ แทบทุกประการ ..

//www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board9&topic=95&action=view


" เข็มเจาะ " ไม่เกิดแรงสั่น สะเทือน เหมือนเข็มตอก วิธีการก็คือเจาะดินลงไปก่อน แล้วหย่อนแม่แบบ เหล็กลงไปใส่เหล็กเสริมแล้ว จึงเทคอนกรีตตามลงไปในหลุม เสาเข็มเจาะแบบแห้ง เป็นระบบเสาเข็มเจาะขนาดเล็ก ส่วนใหญ่จะลึก18 - 23 เมตร ราคาจะแพงกว่าเข็มตอก เสาเข็มเจาะขนาดเล็กแบบสามขาหยั่ง ขนาดเส้นผ่าศูยน์กลาง 35, 40, 50, 60 รับน้ำหนักปลอดภัยได้ตั้งแต่ 25-80 ตัน
//www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content215&area=4

โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.พ. 54 20:31] ( IP A:124.121.228.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 25

บ้านที่แล้วเสร็จ ..

โดย: เจ้าบ้าน [16 ก.พ. 54 9:20] ( IP A:124.122.140.246 X: )

ความคิดเห็นที่ 26

โดย: เจ้าบ้าน [16 ก.พ. 54 11:19] ( IP A:124.122.140.246 X: )

ความคิดเห็นที่ 27

โดย: เจ้าบ้าน [16 ก.พ. 54 11:23] ( IP A:124.122.140.246 X: )

ความคิดเห็นที่ 28

โดย: เจ้าบ้าน [16 ก.พ. 54 11:27] ( IP A:124.122.140.246 X: )

ความคิดเห็นที่ 30


ถ้าจะย้อนไปดูไซต์งานนี้ตั้งแต่แรก .. ก่อนจะแล้วเสร็จ .. //www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board9&topic=92&action=view

โดย: เจ้าบ้าน [16 ก.พ. 54 11:32] ( IP A:124.122.140.246 X: )

ความคิดเห็นที่ 31

โดย: เจ้าบ้าน [17 ก.พ. 54 20:46] ( IP A:124.122.93.27 X: )

ความคิดเห็นที่ 32

โดย: เจ้าบ้าน [17 ก.พ. 54 20:47] ( IP A:124.122.93.27 X: )

ความคิดเห็นที่ 36


//www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board9&topic=100&action=view

โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 54 8:23] ( IP A:124.120.123.131 X: )

ความคิดเห็นที่ 38


เข็มเจาะ - กับ - เข็มหกเหลี่ยม - //www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board11&topic=9&action=view

โดย: เจ้าบ้าน [26 เม.ย. 54 20:48] ( IP A:115.87.98.18 X: )

ความคิดเห็นที่ 40
ขอบพระคุณอย่างสูงครับที่สนใจและติดตามงานของเรา

ติดต่อ คุณหมู โทร. 087-6023661

เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน สุวรรณภูมิ ..

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

Fax : (02) 7 6 3 - 7 8 2 9


e-mail : addbox@hotmail.com

//www.thaiadd.net

โดย: เจ้าบ้าน [26 เม.ย. 54 20:49] ( IP A:115.87.98.18 X: )

ความคิดเห็นที่ 41

โดย: เจ้าบ้าน [28 เม.ย. 54 19:49] ( IP A:124.122.93.236 X: )
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2555 20:45:18 น.
Counter : 1019 Pageviews.  

วัสดุก่อสร้างแพง ช่างดีๆหายาก

 

 

 

 

เอ.ดี.ดี. รับเหมาก่อสร้าง-ต่อเติม renovate ปรับปรุงบ้าน ดำเนินธุรกิจ แสดงที่อยู่ ที่ตั้ง เปิดเผยโปร่งใส บอกเล่า การศึกษา-รุ่น ผลงานที่แล้วเสร็จ อย่างเป็นกันเอง
เอ.ดี.ดี. เป็นผู้รับเหมาแบบที่เราเลือกเป็น"เปิดเผย-ที่อยู่ที่ตั้ง-ความคิด-ไล้ฟสไตล์การใช้ชีวิต " พิสูจน์ตัวเองด้วยความรับผิดชอบและ ผลงานที่ทำแล้วเสร็จ

ลูกค้าเลือกเรา-เราเลือกลูกค้า ไม่รีบไม่โลภขยายงาน รักษาชื่อเสียงเน้นคุณภาพงาน -- เอ.ดี.ดี. ก่อตั้ง 1999 มีประสบการณ์ทำงาน กว่า 12 ปี


คลิป วีดีโอ -- https://www.youtube.com/watch?v=3sBAlR4CPN8&feature=plcp << == รู้จัก เอ.ดี.ดี. คุยกับคุณหมู


ขอบคุณที่ท่านเข้ามารู้จักไล้ฟ์สไตล์ และ เรื่องราวของพวกเราครับ


-เข้าเว็บไซต์ thaiadd.net คลิ้ก => //www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content271&area=4


.. วัสดุก่อสร้างแพง ช่างดีๆหายาก ที่มาทำแล้วก็ทำไม่จบ ช่างทิ้งงาน ... พักสักครู่ ..แล้วสู้ใหม่ ..ขอเอาใจช่วยให้ท่านผ่านไปได้..

============= Relax ===================== Relax =========== Relax ==

//www.pantown.com/board.php?id=16770&area=4&name=board13&topic=46&action=view
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2555 20:27:21 น.
Counter : 510 Pageviews.  

1  2  

PJ-ADD
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

ทุกคนทุกฝ่ายมีกรรม ..และ มีชะตากรรมร่วมกัน

ภายใต้วันเวลาที่กรรมตามมาทัน ..จึงเกิดเหตุการณ์เช่นนั้น ... " ไม่เป็นไร หรอกครับ .. ยังไงทุกชีวิตก็ต้องได้พบกับ คำว่า กรรมตามทัน เข้าสักวัน ด้วยกันทุกคน.

" สิ่งที่ถูกต้อง กับสิ่งที่ไม่ถูกต้องที่เรารู้ในใจที่จริงก็เหมือนกันทุกคนครับ ..ที่จริงทุกคนก็รู้ว่าอะไรดีอะไรชั่ว แต่ การตัดสินใจเลือกกระทำ อาจจะไม่เหมือนกัน .. ก็เพราะกรรม..ทำให้เขาเลือก..อย่างที่เขาเลือก.. และ เมื่อเขาเลือก..เขาก็ย่อมได้รับ "
ก็เพราะกรรม.. - เราเองก็เช่นกัน ครับ เราเลือกอะไร เราทำอะไร .. แสดงออกไปอย่างไร .. เราก็รู้ไม่ใช่เหรอครับ

" ธรรมะมีพลังยิ่งใหญ่เสมอ ครับ ..ธรรมะคือธรรมชาติ มันมีอยู่อย่างนั้น และเป็นไปเช่นนั้น.. ขึ้นอยู่กับว่า เราจะตรวจสอบสังเกตุ ดูจิตดูใจเราไม่ให้เกิดความชั่ว ความเศร้าหมองในจิต และ ไม่ทำชั่วด้วยกาย วาจา ใจ.. แม้เนียนๆแม้เพียงเล็กน้อย..ที่บางคนอาจคิดว่า นี่เป็นศิลปะ ในการเลี้ยงชีพ แต่แท้จริงแล้วเราก็รู้ไม่ใช่เหรอครับว่าที่เราคิด ที่เราพูด ที่เราทำลงไปนั้นมัน เราต้องการอะไร.. และ มันอยู่ฝ่ายดี หรือ ฝ่ายไม่ค่อยดี

..เรื่องที่ไม่ถูกต้อง .. เรื่องที่ไม่ดี ..เรื่องที่นำเราไปในทางเสื่อม .. อยู่ใกล้ตัวเราเสมอ ..เกือบทุกครั้ง ที่มันคือหนึ่งในทางเลือก เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจแต่ละครั้งของเรา.. และ เราก็ทำมันลงไป .. ซึ่งเมื่อเราทำ ช้าหรือเร็วเรก็ต้องได้รับผล

..ไม่ว่าใครต่อใครในสังคมนี้จะรู้สึกกับช่างก่อสร้าง-กับ-ผู้รับเหมาก่อสร้าง อย่างไร / ตราบใดที่ทุกคนยังต้องการมีบ้านอยู่อาศัย ต้องการตกแต่งบ้าน ต้องการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงอาคารธุรกิจ หรือ ที่อยู่อาศัย..สังคมก็ยังต้องเกี่่ยวข้องกับคนที่ทำอาชีพ ช่างก่อสร้าง อาชีพผู้รับเหมาก่อสร้าง.. ครับ

วันนี้ขอธรรมะอีกวันนะ ครับ

คุณหมู- เอดีดี
https://www.facebook.com/ADDHomeRenovations
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add PJ-ADD's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.