Food Lover
Group Blog
 
All blogs
 

( ^ _ ^ ) กระเพราหมู เบนโตะแบบไทยๆๆ (คิดเอาเองน่ะค่ะ) ( ^ _ ^ )

กระเพราหมูเป็นอาหารที่ทำง่ายๆแต่อร่อยมาก และจะอร่อยยิ่งขึ้นถ้าได้ทานคู่กับไข่ดาวกรอบนอกนุ่มในสุกกำลังดี วันนี้เลยอยากชวนเพื่อนมาทานกระเพราหมูกันค่ะ

เตรียมกระเทียมกับพริก ตำหยาบๆพอให้เข้ากันเวลาผัดเสร็จจะดูมีสีสรรสวยงาม และใบกระเพราต้องเลือกแบบที่มีกลิ่นหอมๆๆนะคะถึงจะอร่อยกระเพราหมูอร่อยก็ต้องหมักหมูหน่อยจะได้นุ่ม ปรุงรสอ่อนๆก็พอ (ภาพหมูหมักต้องจ้องนานๆภาพจะค่อยๆชัดขึ้น แต่ถ้าไม่ชัดแสดงว่าตาไม่ดีค่ะ ไม่ใช่ถ่ายไม่ชัดนะคะ ฟังขึ้นมั๊ยคะ)เวลาผัดก็ผัดกระเทียมกับพริกไฟกลางให้พอเริ่มมีกลิ่นโชยชวนก็ใส่หมู ปรุงรสตามชอบ น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลนิดหน่อย ผัดทั่วๆ เติมน้ำซุป ชิมรสชาติตามชอบ พอเดือดจัดๆ น้ำงวดสักหน่อยก็ใส่กระเพรา ปิดไฟแล้วคนๆๆ กระเพราจะยังเขียวสวยและสุกกำลังดีค่ะดูภาพชัดๆ น่าทานมั๊ยคะ
คราวนี้ก็ตักใส่จานพร้อมเสริพ์ค่ะวันนี้ไม่มีไข่ดาวนะคะ อยากทานอะไรที่เป็นซุปๆและผักๆแนม เลยทำแกงจืดผักกาดขาวไข่น้ำมาแทนค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ....เบนโตะแบบไทยๆค่ะ ชุดละ 60 บาท ทานได้ 2 คนค่ะขอให้เจริญอาหารนะคะ
 

Create Date : 07 เมษายน 2549    
Last Update : 8 เมษายน 2549 17:39:27 น.
Counter : 1595 Pageviews.  

( ^ _ ^ ) สุกี้ยากี้แห้งหมูนุ่ม...มื้อเด็ดวันหยุด ( ^ _ ^ )

วันหยุดที่อยู่คนเดียว เป็นวันที่ไม่อยากทำอะไรเลย เปิดดูตู้เย็นก็มีพวกผักที่ยังเหลือจากการทำสุกี้น้ำและสุกี้ญี่ปุ่นอยู่ น้ำจิ้มสุกี้สูตรเต้าหู้ยี้ก็ยิ้มอยู่ในตู้เย็น เอ้า...ทำสุกี้แห้งแล้วกัน ตอนเด็กๆเคยทานสุกี้แห้งอร่อยๆ หอมกลิ่นกระทะและหมูก็นุ่มมีรสชาติอร่อยมาก แต่ตอนนี้หาสุกี้แห้งอร่อยๆยากมากไม่รู้ทำไม บางเจ้าทำสุกี้แห้งได้เหมือนสุกี้น้ำมากเพราะใช้ลวกแทนการผัด เวลาเจอแบบนี้แล้วเซ็ง...ถ้าไม่อยากผัดก็อย่ามีเมนูสุกี้แห้งเลยดีกว่า สุกี้แห้งของเราวันนี้มีทั้งของเกินและขาด ของที่ขาดก็สำคัญซะด้วย คึ่นไช่และผักบุ้ง แต่ทำยังไงได้ก็มันไม่มี ของเกินก็เป็นของในตู้เย็นที่ต้องการกวาดล้างและของสามัญประจำตู้เย็นแครอท เริ่มทำกันดีกว่านะคะหิวแล้ว

อันดับหนึ่งเอาหมูนุ่มที่หมักสูตรหมูลาดหน้ากับกุ้งออกจากตู้เย็นแล้วตอกไข่ไก่หมักเพิ่มเพื่อความนุ่มยิ่งขึ้นเตรียมผักที่มีในตู้เย็นหั่นขนาดตามชอบ แช่วุ้นเส้น ทุบกระเทียมพร้อมทุกอย่างแล้วก็เริ่มผัด เจียวกระเทียมให้หอมก่อนเลยนะคะ
ผัดหมูกับไข่ กุ้งเก็บไว้ผัดทีหลังจะได้ไม่แข็งเกินไปชอบกุ้งสุกพอดีพอดีนะค่ะตักน้ำจิ้มสุกี้สัก 2 ช้อนโต๊ะลงไปตอนนี้เลยนะคะ กลิ่นสุกี้จะหอมโชยเรียกน้ำย่อย และหมูหมักจะมีกลิ่นสุกี้นิดๆเวลาทานใส่พวกของที่สุกยากๆ ลงไปตามลำดับ แครอท กุ้ง ผักกกาดขาว วุ้นเส้น แล้วเติมน้ำซุปลงไปหน่อยให้วุ้นเส้นและผักไม่ให้แห้งเกินไปค่ะ
พอของในกะทะเริ่มสุกน้ำเริ่มแห้ง ก็ใส่พวกของที่สุกง่ายๆที่เหลือลงไปผัดต่อ ถ้าเตาไฟบ้านใครไฟแรงๆใส่พวกผัก กุ้ง วุ้นเส้นพร้อมกันหมดได้เลยค่ะ ผัดไฟแรงๆ จะได้หอมกะทะเสร็จพร้อมรับประทานแล้วค่ะ เสริพ์พร้อมน้ำจิ้มสุกี้เพื่อความเข้มข้นสะใจค่ะ


 

Create Date : 06 เมษายน 2549    
Last Update : 7 เมษายน 2549 22:57:48 น.
Counter : 1372 Pageviews.  

(-_ -) สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น....อร่อยแบบไม่ต้องง้อร้านอาหารญี่ปุ่นอีกแล้ว (-_-)

เมื่อวานไปเลือกตั้งตั้งแต่ 8.30 น.กับเพื่อน เราวางแผนไปแต่เช้าเพื่อหลีกเลี่ยงรถติดเพราะปีที่แล้วเราออกกันบ่ายๆ เรากับเพื่อนอยู่กันคนละเขตต้องไป 2 เขตรถติดมาก เราไปกันเกือบไม่ทัน พอเสร็จภารกิจเลือกตั้งเราไปที่เวิลด์เทรดหาอะไรอร่อยๆทานและดูหนังสนุกๆฆ่าเวลาสักเรื่องจะได้ไม่ต้องลุ้นเลือกตั้งมากนัก...เฮ้อ..อ..อ ดูหนังเสร็จเราก็ไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาเกตที่นี่มีของญี่ปุ่นเยอะมาก น่าซื้อทั้งนั้นเลยตกลงจะทำอาหารญี่ปุ่นทานกัน เมนูแรกที่จะทำก็คือสุกียากี้ญี่ปุ่นและอีกเมนูเป็นข้าวแกงกะหรี่หมูทอดอันดับหนึ่งต้องทำน้ำซุปก่อนนะคะ
ต้มน้ำกับปลาโอแห้งแบบเกล็ดหรือแบบแผ่นก็ได้ให้เดือดประมาณ 10 นาทีกลิ่มน้ำซุปหอมๆจะเริ่มโชนชวนไปทั่วๆห้องครัว จากนั้นก็ใส่สาหร่ายคอมบุ 1 ชิ้นต้มต่ออีก 10 นาทีจากนั้นก็กรองเอาแต่น้ำซุปหอมๆใสๆมาใช้ ปลาโอแห้งแบบเกล็ดและสาหร่ายคอมบุซื้อได้ที่ห้างที่มีของญี่ปุ่นเยอะๆค่ะ หรือถ้าไม่อยากยุ่งก็ใช้ผงซุปฮอนดะชิ (ผงปลาโอ) แทนได้ค่ะระหว่างที่ต้มซุปก็เตรียมน้ำปรุงซุปนะคะ ก็ใช้ถ้วยตวงตามสูตรมีซอสญี่ปุ่นหรือโชยุ มิริน สาเก แล้วก็น้ำตาล พอจะทานก็ใส่ลงไปน้ำซุปที่เตรียมไว้จากนั้นด้วยการจัดผักให้สวยงามลงจานเตรียมเสริพ์ก็มีพวกผักสดมีผักกาดขาว ผักกวางตุ้งไต้หวัน ต้นหอม ข้าวโพดสด แครอท เห็ดหอม เต้าหู้ญี่ปุ่นแบบนุ่ม แล้วก็วุ้นเส้น ลืมไปอย่างนึงค่ะเตรียมไว้แต่ไม่ได้เอามาถ่ายรูปด้วยคือหอมใหญ่


ดูใกล้ๆอีกทีว่าผักสดเครื่องเคียงต่างๆน่าทานมากเลยค่ะ
พวกเนื้อก็ซื้อเนื้อวัวและเนื้อหมูแบบที่สไลด์บางๆๆๆ คราวนี้นานาซื้อแบบสำเร็จรูปมาทานค่ะสะดวกมากคือ ไม่มีการแกะจากกล่องใส่จานเลย ทานในกล่องเลยง่ายดี
หมูชาบูนุ่มๆๆๆ ไม่ผิดหวังเนื้อชาบูนุ่มๆๆๆ อร่อยสมราคาเตรียมเสร็จทุกอย่างเสร็จสรรพ จัดโต๊ะ จัดจานพร้อมน้ำจิ้มไข่ดิบถ้าชอบ จับเอ๊ยเชิญทุกคนนั่งโต๊ะ ถ้าใช้หม้อร้อนก็เริ่มปรุงต่อหน้าทุกคนเลยเป็นการเรียกน้ำย่อย เริ่มโดนอุ่นมันวัวหรือเนยในหม้อสุกี้ค่ะ นานาชอบกลิ่นเนยเลยใช้เนยนะคะคราวนี้
รอจนเนยร้อนเดือดเป็นฟองส่งกลิ่นหอมขจนขจาย ใส่หอมใหญ่ลงไปเพิ่มกลิ่นหอมอีกแรงพอหอมเริ่มใสก็ใส่เนื้อสัก 2-3 ชิ้นพอผัดให้หอมหวลชวนชิมใส่น้ำซุปและน้ำปรุงซุปลงไป รอจนน้ำเดือด ค่อยๆจัดวางผักลงไปเป็นหมวดหมู่เพื่อให้คนที่ชอบอะไรไม่ชอบอะไรเลือกได้ตามใจชอบ ใครชอบแบบน้ำข้นก็ใส่ไข่ลงไปเพิ่มได้เลยค่ะทุกอย่างพร้อมทานก็ค่อยเอาเนื้อหรือหมูไปลวกทีละชิ้นค่ะ เอาสุกพอดีๆนะคะน้ำจิ้มอร่อยแบบง่ายๆ คือไข่ดิบ จิ้มตอนเนื้อหรือหมูเพิ่งคีบมาจากหม้อร้อนๆอร่อยสุดๆ ค่ะ


สูตรสุกียากี้ญี่ปุ่น
ส่วนผสมน้ำซ๊อสสุกี้
ซอสญี่ปุ่นหรือโชยุ 1/2 ถ้วย
มิริน 1/2 ถ้วย
สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำปรุงซุป
น้ำซุป 5 ถ้วย
ปลาโอแห้ง 50 กรัม
คอมบุ 30 กรัม
ฮอนดะชิ (ผงปลาโอ) 1 ช้อนโต๊ะ

ผักและเนื้อสัตว์ตามชอบนะคะ


มีเพิ่มเติมนิดหน่อยค่ะตามแบบฉบับแม่บ้านสมองใส พออิ่มกันได้ที่ น้ำงวดรสเริ่มเข้มข้น ใส่ของที่เหลือไปให้หมดต้มให้งวดๆ หน่อย เก็บไว้ใช้ราดหน้าข้าวมื้อต่อไปได้ อร่อยๆ อร่อยๆ
 

Create Date : 04 เมษายน 2549    
Last Update : 6 เมษายน 2549 16:23:00 น.
Counter : 2314 Pageviews.  

( - _ - ) สุกี้ยากี้น้ำในวันเหงาๆเศร้าๆ....เพื่อนๆช่วยมาให้กำลังใจหน่อยนะคะ ( - _ - )


พรุ่งนี้จะเลือกตั้งแล้ว แต่มองไม่เห็นอนาคตเลยว่าความยุ่งเหยิงจะหมดไป สงสารเพื่อนร่วมอุดมการณ์หลายคนที่ยังต้องลำบากเป็นเป้าของการแก้แค้นเพราะก้าวออกมาเพื่อเรียกร้องความยุติธรรม พรุ่งนี้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องอย่าลืมไปเลือกตั้งนะคะ เลือกข้อกาไม่ออกเสียงนะคะ ช่วยกันหน่อยนะคะ คงมีคนสงสัยว่าเจ้าของกระทู้ตั้งกระทู้ผิดห้องหรือเปล่า ไม่ผิดนะคะเพราะ เพื่อลดความหงอยๆ เศร้าๆ เฮ้อ..อ..อ!!!!ไปทำอาหารเปลี่ยนอารมณ์ดีกว่า สู้... สู้... สู้ตาย
วันนี้ทำสุกี้ทานกันดีกว่านะคะทานกับเพื่อนรักและเพื่อนร่วมอุดมการณ์ วันนี้ในตู้เย็นมีของครบทั้งผักเนื้อและซุป น้ำจิ้มก็มี 2 แบบนะแต่ทั้ง 2 แบบอยู่ในตู้เย็นเป็นอาทิตย์แล้ว น้ำจิ้มสุกี้สูตรเต้าหู้ยี้เป็นสูตรที่ทำเองทำไว้นานแล้วแต่ยังอร่อยเหมือนเดิมค่ะ และมีน้ำจิ้มเหลือจากเอ็มเคอีกหนึ่งถ้วย
ผักสดมี ผักกาดขาวผักมาตรฐานของสุกี้ ผักกวางตุ้งไต้หวันผักโปรดของเพื่อนรัก และต้นหอมใส่เพื่อเพิ่มความหวานในน้ำซุป


ยังไม่หมดค่ะ มีข้าวโพดสดเป็นฝักผลพลอยได้จากของเหลือจากการทำของหวาน เคยเห็นหม้อไฟที่ฮ่องกงใส่เลยหมายตาไว้ว่าจะทำแบบนั้นบ้าง วันนี้ก็สมหวังแล้วหายเศร้าไปนิ้ดนึง คราวนี้จะได้ตายตาหลับซะที เห็ดเข็มทองเวลาสั่งที่เอ็มเคแพงเหลือเกินไม่จุใจเลยวันนี้เลยกะเอาไห้เต็มที่เลย แครอทตัวเพิ่มสีสรรและความหวานในน้ำซุป เห็ดหอมก็เป็นอีกอันที่เพิ่มความหอมให้กับน้ำซุป เต้าหู้ไข่เป็นเต้าหู้โปรดของเพื่อนรัก วุ้นเส้นอีกหน่อย จริงๆแล้วจะชอบใส่ม่าม่ามากกว่าแต่มีหลายอย่างไปเลยตัดใจเพราะเวลาทานไม่หมดเวลาเก็บมันยุ่งค่ะจานโปรตีน 4 กษัตริย์เรียกให้หรูเข้าไว้ จะได้มีกำลังใจหายเศร้า มีกุ้งตัวใหญ่ๆ หมูนุ่มๆๆๆๆๆหมักใช้สูตรหมูลาดหน้าค่ะ ไส้กรอกไก่คอกเทลของซีพี(ขอแนะนำนะคะ อร่อยค่ะมีไว้ติดบ้านไม่เสียใจทานกับม่าม่ายามเย็นหรือทอดทานคู่กับไข่ยามเช้าก็เลิศค่ะ)แล้วก็ไข่ไก่เพิ่มความเข้มข้นของน้ำซุปน้ำจิ้ม 2 แบบที่อวดไว้ตอนต้นค่ะ


เตาไฟฟ้าคู่ใจ 7 ปีแล้วค่ะ ยังสวยเอี่ยมอยู่เลยก็ใช้ปีละครั้งนะค่ะ ปีนี้พิเศษ 2 ครั้งแล้วเริ่มพิธีรับประทานด้วยต้มซุปให้เดือด เริ่มใส่ผักที่สุกยากก่อนจนไปถึงผักที่สุกง่ายๆแบบเห็ดเข็มทอง สวยน่าทานมั๊ยคะ สีเทคนิคคัลเลอร์มาก ส้ม เขียว เหลือง ดำ ขาว ภูมิใจจริงๆพอเดือดนิดๆก็จะใส่ 4 กษัตริย์ พอเดือดอีกทีก็เริ่มทานได้ น้ำซุป หวานหอมข้าวโพดสด ผักสด โปรตีนอร่อยมากๆ น้ำจิ้มถูกใจค่ะ งานนี้ได้รับคำชมเชย หน้าบานหายเศร้าไปหน่อย
สูตรสุกี้ค่ะ ที่บ้านชอบรสประมาณนี้ เพื่อนๆ ก็ลองดูนะคะ ไม่ถูกใจก็ชิมๆปรับรสให้ถูกใจนะคะ ทำเสร็จแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นได้หลายอาทิตย์ค่ะ ทำสุกี้แห้งก็อร่อยค่ะ

น้ำจิ้มสุกี้สูตรเต้าหู้ยี้
ส่วนผสม
เต้าหู้ยี้ชนิดแดง 4 ก้อน
กระเทียมดอง 4 หัวเล็ก
น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกขี้หนู 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วเหลืองบุพพอแตก 1-2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปหรือน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ขอบคุณค่ะที่เข้ามาเยี่ยมชม ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์บ้าง Vote No Vote นะคะ
 

Create Date : 01 เมษายน 2549    
Last Update : 2 เมษายน 2549 7:21:52 น.
Counter : 1053 Pageviews.  

++++++ มีใครหิวบ้างมั๊ยคะ “ ผัดไทย ” สูตรคุณพิณจ์ทองค่ะ ++++++

ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยเครื่องปรุง
(สำหรับทำก๋วยเตี๋ยวผัดไทย 2 จาน)
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กหรือเส้นจันทร์ 150 กรัม
เต้าหู้เหลืองหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 3/4 ถ้วยตวง
กุ้งแห้งจืดอย่างดี 3 ช้อนโต๊ะ
หัวผักกาดเค็มสับ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมัน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่เป็ด 2 ฟอง
กุยช่ายหั่นท่อนสั้นๆ 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วงอกเด็ดหาง 1 ถ้วยตวง
หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ถั่วลิสงคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
กุ้งชีแฮ้ปอกเปลือกผ่าหลัง 14 ตัว
(ถ้าไม่ชอบกุ้งอาจใช้เนื้อหมูหั่นเป็นเล็กๆ 100 กรัมแทน)

วิธีทำ

- ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป 2 ช้อนโต๊ะ พอน้ำมันร้อน ใส่หอมแดงสับกับกระเทียมสับลงไป เจียวพอหอม
- ใส่กุ้งหรือเนื้อหมูลงไป ตามด้วยเต้าหู้เหลือง หัวผัดกาดเค็มสับ และกุ้งแห้ง
- ผัดพอให้กุ้งหรือเนื้อหมูสุกและส่วนผสมเข้ากันดี ถ้าใช้กุ้ง ผัดพอกุ้งสุกให้ตักเฉพาะกุ้งขึ้นใส่ชามพักไว้
- ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ตามด้วยน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ คนให้ทั่วกันแล้วใส่น้ำส้มสายชู ผัดให้เข้ากันดี
- เติมน้ำปรุงรสที่เตรียมไว้ ผัดเร็วๆ ให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ ใส่ถั่วงอก ใบกุยช่าย กุ้งที่ผัดไว้แล้ว
- ปรุงรสด้วยพริกป่น น้ำตาลทราย และถั่วลิสงป่น ผัดให้ทั่วกัน แล้วจึงปิดไฟ ยกลงพักไว้ก่อน
- ตอกไข่ 1 ฟองใส่ถ้วยตีให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป 2 ช้อนโต๊ะ กรอกน้ำมันให้ทั่วทั้งกระทะ
- เทไข่ใส่ลงไปในกระทะ กรอกให้เป็นแผ่นกลมขนาดใหญ่ พอไข่สุก จึงค่อยๆ แซะแผ่นไข่ออกมา
- วางแผ่นไข่ลงในจานเสิร์ฟ ตักก๋วยเตี๋ยวผัดไทยที่ผัดเสร็จแล้ววางลงตรงกลาง ใช้แผ่นไข่ห่อผัดไทย
- วิธีการเสิร์ฟ ให้นำถั่วงอกดิบ ใบกุยช่าย หัวปลี และใบบัวบกมาจัดวางไว้ข้างๆ จานให้สวยงาม

น้ำปรุงรสผัดไทย

น้ำมัน 1/2 ถ้วยตวง
หอมแดงสับ 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลาดี 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก 1/2 ถ้วยตวง

1. ยกกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อน ใส่หัวหอมสับและกระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม อย่าให้ไหม้
2. เติมน้ำตาลปีบ น้ำปลา และน้ำมะขามเปียกลงไป เคี่ยวพอข้นดีก็ยกลง ตักใส่ถ้วย เตรียมเอาไปทำผัดไทยต่อไป
3. น้ำปรุงรสผัดไทยนี้ถ้าใช้ไม่หมด ก็สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อนำมาใช้ในครั้งต่อไปได้นะคะเครื่องปรุงหลักๆ ที่ลืมนำมาเข้ากล้องก็มีหลายรายการ แต่เวลาทำจริงครบนะคะยกเว้นกุ้งแห้งไม่ค่อยชอบเลยไม่ใส่ค่ะผัดพวกเครื่องๆให้หอมก่อนช่วงชุลมุนขั้นตอนอื่นถ่ายไม่ทันนะคะ สูตรนี้ใครชอบเข้มข้นก็ใส่น้ำผัดไทยเพิ่มหน่อย ถ้าตามสูตรก็รสกลมกล่อมดีค่ะ
 

Create Date : 18 มีนาคม 2549    
Last Update : 18 มีนาคม 2549 17:25:51 น.
Counter : 600 Pageviews.  

1  2  

คุณนายนานา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบทำอาหาร
ชอบทานอาหาร
ชอบทุกอย่างที่เกี่ยวกับอาหาร...ยกเว้นล้างจานค่ะ
Friends' blogs
[Add คุณนายนานา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.