... Live Well ❤ Laugh Often ❤ Love Much ...
Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
22 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
◕‿◕เที่ยวชมเมืองที่แสนโรแมนติกท่ามกลางสุนทรียภาพแห่งเสียงดนตรี@เวียนนา ประเทศออสเตรีย❤❤❤◕‿◕


วันนี้มาต่อด้วยเมืองที่จขบ. หลงไหลทุกครั้งที่ได้ไปเยือนความรู้สึกเหมือนย้อนเวลาหาอดีตยังไงยังงั้นเลย อยากหยุดเวลาไว้ ณ ตอนนั้นให้อยู่เวียนนานานๆ ทุกๆครั้งที่ได้เข้าชมความงามของพระราชวังเชินบรุนน์ความรู้สึกแว้ปๆจะเข้ามาทันที มาเยือนเวียนนาครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่2แล้วหลังจากมาเยือนเมื่อปี2006 หากใครที่มีความชอบในดนตรีคลาสสิคอันไพเราะ ศิลปะยุโรปอันงดงาม และความโรแมนติก เมืองนี้ควรจะอยู่ในลิสต์ที่คุณควรจะมาให้ถึง เมืองที่ได้รับสมญานามว่าเป็น “นครแห่งเสียงดนตรี”เพราะมีนักแต่งเพลงคลาสสิกไม่ว่าจะเป็น บีโธเฟ่น, โมสาร์ท, โยฮัน สเตราส, ล้วนแล้วแต่มาจากที่นี่ทั้งนั้น อีกทั้งเวียนนายังได้ชื่อว่าเป็นเป็นเมืองที่สุดแสนจะโรแมนติกเมืองหนึ่งของโลก มีศิลปะทางยุโรปที่งดงาม


เวียนนา (Vienna ในภาษาอังกฤษ หรือ Wien ในภาษาเยอรมัน) เป็นเมืองหลวงประเทศออสเตรีย เป็นเมืองใหญ่ที่สุด มีประชากรราว 1.6 ล้านคน มีแม่น้ำสายสำคัญของยุโรปคือแม่น้ำดานูบไหลผ่าน เวียนนาจึงเป็นศูนย์กลางทั้งทางเศรษฐกิจและการปกครองของประเทศ ประกอบกับที่ตั้งที่อยู่ใจกลางของทวีปยุโรปพอดี นครแห่งนี้จึงมีความสำคัญในระดับนานาชาติโดยเป็นสถานที่ตั้งของหน่วยงานขององค์การสหประชาชาติหลายแห่ง เช่น United Nations Industrial Development Organization (UNIDO),Organization of Petroleum Exporting Countries (OPEC) และยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานสหประชาชาติแห่งที่สามของโลกอีกด้วย ส่วนเรื่องการท่องเที่ยวนั้นเวียนนาก็ไม่เป็นสองรองใคร เวียนนาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญเมืองหนึ่งของยุโรปเพราะความโรแมนติกของดนตรีคลาสสิกและความเงียบสงบของเมืองที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ต้องเดินทางมาเยี่ยมชมเวียนนาสักครั้งในชีวิต


พระราชวังเชินบรุนน์ (SchloßSchönbrunn)( Schoenbrunn Palace ) พระราชวังฤดูร้อนอันยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์ออสเตรีย พระราชวังเชินบรุนน์ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก ในปี 1996 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเวียนนา ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองชื่อ Schönbrunn เกิดจากพระจักรพรรดิทอดพระเนตรเห็นบ่อน้ำบาดาลที่พุดขึ้นมาบริเวณนั้นเข้าใน ครั้งแรกที่เสด็จมาที่นี่ จึงทรงตั้งชื่อพระราชวังว่า “เชินบรุนน์” ซึ่งแปลว่า''น้ำพุอันสวยงาม''

พระราชวังเชินบรุนน์ มีความสวยงามมาก ลักษณะเป็นตึก 3 ชั้น มีปีก 2 ข้าง ด้านนอกของตัววังทาด้วยสีเหลืองทอง หรือที่เรียกกันว่าสีเหลืองมาเรียเทเรซ่า และด้านในวังมีห้องต่าง ๆ จำนวนมากถึง 1,441 ห้อง แต่เปิดให้เข้าชมเพียง 40 ห้อง อาทิ ห้องทรงพระอักษร ห้องพระราชพิธี ห้องทรงพระสำราญ ท้องพระโรง ห้องบรรทม ห้องแกลลอรี่ ห้องฉลองพระองค์ ห้องเสวย ทุกห้องล้วนตกแต่งด้วยวัสดุที่มีความวิจิตรประณีตแตกต่างกันไป มีทั้งหินอ่อน ลายทอง ที่ดูแล้วสวยงามอลังการ


ส่วนด้านหน้าของพระราชวังเชินบรุนน์ค่ะ

ในอดีตพระราชวังเชินบรุนน์เป็นที่ประทับของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์ ฮับส์บวร์ก ตั้งแต่คริสตศตวรรษที่ 18 ถึง พ.ศ.2461 พระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นโดยพระประสงค์ของพระนางมาเรียเทเรซ่า จักรพรรดินีแห่งจักรวรรดิโรมัน ที่ตั้งพระทัยว่าจะสร้างพระราชวังแห่งนี้ ให้มีความงดงามไม่แพ้พระราชวังแวร์ซายส์แห่งกรุงปารีส โดยมี Johann Bernhard Fischer von Erlach และ Nicolaus Pacassi เป็นผู้ออกแบบ และเริ่มก่อสร้างในปลายศตวรรษที่ 17 ภายในพระราชวังถูกออกแบบตกแต่งอย่างวิจิตรตระการตา มีห้องสำคัญๆ กว่า 20 ห้อง อาทิ ห้องทรงพระอักษรของจักรพรรดิ ห้องบรรทม ห้องฉลองพระองค์ ห้องรับรอง ห้องพระราชพิธี ห้องแกลเลอรี่ ห้องมิลเลี่ยน ไชนีสรูม และห้องนโปเลียนซึ่งเป็นที่ประทับของจักพรรดินโปเลียน ห้องต่างๆ นั้นใช้เป็นสถานที่เก็บรวบรวมผลงานทางศิลปะการตกแต่งชั้นเยี่ยมจำนวนมาก เช่น ภาพวาดขนาดใหญ่ติดผนังแสดงเหตุการณ์ในสมัยนั้นๆพระราชวังเชินบรุนน์นี้เคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระจักรพรรดินโปเลียนที่ 1 แห่งฝรั่งเศสกับพระราชโอรสของพระองค์นเคยประทับที่นี่ เมื่อปี 1805 และ 1809 นอกจากนี้พระนางมารี อองตัวเนต พระราชินีแห่งฝรั่งเศส ก็เคยทรงใช้พระชนม์ชีพในช่วงที่ยังทรงพระเยาว์ที่พระราชวังแห่งนี้อีกด้วย พระราชวังนี้เป็นที่เกิดเหตุการณ์สำคัญๆในประวัติศาสตร์ออสเตรียมากมาย เช่น โมสาร์ทเคยแสดงดนตรีต่อพระพักตร์เมื่ออายุเพียง 6 ปี ฯลฯ บริเวณรอบๆอาคารพระราชวังเป็นอุทยานสวนดอกไม้นานาพันธุ์ที่จัดแต่งไว้อย่างร่มรื่นงดงาม บริเวณอุทยานนี้เคยเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์แห่งแรกของโลก เมื่อพ.ศ. 2295 ปัจจุบันองค์การยูเนสโกได้ประกาศให้เป็นมรดกโลกเรียบร้อยแล้ว


พระราชวังเชินบรุนน์เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่ 08.30 - 18.00 น. ในช่วงฤดูร้อน (ส่วนช่วงฤดูอื่นจะปิดเร็วขึ้นประมาณ 1 - 1.30 ชั่วโมง) ค่าเข้าชมและทัวร์มีหลายประเภท อาทิ Imperial Tour ผู้ใหญ่ 9.50 ยูโร เด็ก 6.50 ยูโรชม20ห้อง ส่วนGrand Tour ผู้ใหญ่ 12.90 ยูโร เด็ก 8.90 ยูโรชม40ห้อง //www.schoenbrunn.at/en

@@@(จขบ. เลือกชมแบบ Grand Tour ผู้ใหญ่ 12.90 ยูโร 40ห้องชมให้หนําใจไปเลยค่ะ ส่วนลูกสาวไม่เสียค่าชมเพราะอายุตํ่ากว่า6ปีเลยได้เข้าชมฟรี อิอิ)@@@ภายในอุทยานซึ่งอยู่ด้านหลังของพระราชวังมีประตูสีเหลืองอ่อนขนาดมหึมาเรียก ว่า Gloriette ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินเขาเหมือนกับที่พระราชวังแวร์ซายส์ของฝรั่งเศส

ส่วนรอบ ๆ พระราชวังก็งดงามไม่แพ้กัน ด้านหลังปลูกต้นไม้ ดอกไม้ อย่างสวยงามตามแบบแผนผังที่จัดวางไว้ และยังมีรูปปั้นศิลปะเกี่ยวกับเทพนิยายกรีกและโรมันอีกมากมายแทรกอยู่ตามต้นไม้ ช่างสวยงามจริงๆ^^


มีม้าให้นั่งชมความงามรอบๆพระราชวังอีกด้วย

ประคูชัย Gloriette ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงชัยชนะของออสเตรียเหนือรัสเซียในสงครามโคลิน (The Battle of Kolin)เมื่อปี 1757 ตั้งอยู่บนยอดเนินที่สามารถมองได้รอบทิศทาง ตัวอาคารประกอบด้วยซุ้มโค้ง (arches) 11 ซุ้ม รองรับด้วยเสาดอริกแบบกรีกของอาคารสร้างเป็นรูปนกอินทรีเหยียบลูกโลกและด้านล่างคือน้ำพุเทพเนปจูน


ตรงประตูทางเข้าทั้งสองฝั่งบนเสาเป็นรูปนกอินทรีเหยียบลูกโลก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของราชวงศ์ฮับส์บวร์ก


ขนมขึ้นชื่อของเวียนนา “แอปเปิลสตรูเดิล” (apple strudel)ใครที่มาเยือนเวียนนาไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลอง รับรองติดใจ^^


ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้อร่อยมากๆและก็แอบแพงเหมือนกัน ภายในร้านสะอาดมากๆ คนญี่ปุ่นเต็มร้านเลย


เช็ตเทมปุระชุดนี้ค่าเสียหายอยู่ที่31ยูโร ทีแรกจขบ.ไม่กล้าสั่งแต่คุณสามีอนุมัติบอกว่านานๆกินทีมาเที่ยวทั้งที สั่งโลด ก็เลยเสร็จโจร555+


หน้าร้าน

จัตุรัสสเตฟาน (Stephansplatz) ถือเป็นจุดศูนย์กลางของกรุงเวียนนา เป็นที่ตั้งของมหาวิหารStephansdom (St. Stephen's Cathedral) อันศักดิ์สิทธิ์ สเตฟานสดอมเป็นหนึ่งในโบสถ์ที่สำคัญที่สุดของออสเตรีย เริ่มก่อสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1137 เพื่ออุทิศแด่นักบุญสเตเฟน โดยแรกเริ่มก่อสร้างในสไตล์โรมาเนสก์ แต่ต่อมาในปีค.ศ. 1258 ได้เกิดไฟไหม้ขึ้น จึงสร้างโบสถ์ใหม่ขึ้นในสไตล์โกธิก แต่ยังคงมีส่วนหลงเหลือของโบสถ์เดิมอยู่บ้าง คือส่วนทางเข้าโบสถ์ด้านตะวันตก และหอคอยขนาบข้าง “ TowersoftheHeathens”(Heidenturme) โบสถ์แห่งนี้เป็นสถานที่จัดงานศพของบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ของออสเตรีย ภายในโบสถ์มี pulpit หนึ่งซึ่งถูกแกะสลักอย่างอลังการ ตรงส่วน balustrade แกะสลักเป็นรูปนักบุญทั้งสี่ ได้แก่ Augustine, Ambrose, Gregory และ Jerome ดูพิสดารโดดเด่นจาก pulpit อื่นของโบสถ์พระราชวังฮอฟบวร์ก (Hofburg) พระราชวังฤดูหนาวฮอฟบวร์กที่แสนงดงาม ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่ยอดโดมสีเขียวอันสง่างาม แต่เดิมเป็นที่ประทับและที่ว่าราชการของจักรพรรดิ สร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 1460 ต่อมาในช่วงปี ค.ศ. 1754 - 1773 ได้ถูกดัดแปลงเพื่อใช้เป็นราชสำนัก ท้องพระโรงประดับด้วยพระสาทิสลักษณ์ของบรรดาเจ้านายในราชสำนักฮอฟบวร์ก ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงเครื่องใช้ เครื่องแต่งตัว เครื่องประดับของจักรพรรดิ มีทั้งเสื้อผ้า เพชรพลอยและทองคำล้ำค่า ช่วงเดือนกันยายน - มิถุนายน เปิดตั้งแต่ 09.00 - 17.30 น. ส่วนเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม เปิด 09.00 - 18.00 น. ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ ผู้ใหญ่ 9.90 ยูโร
เด็ก (6 - 18 ปี) 5.90 ยูโร //www.hofburg-wien.at/enน่าเสียดายมากที่อีกฝังของพระราชวังปรับปรุงซ่อมแซมเลยได้ภาพมาครึ่งเดียว


แต่ก็ยังมีม้าไว้นั่งชมรอบๆเมืองเหมือนเดิมนี่คือพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ (Kunsthistorisches Museum) อันเป็นสถานที่แสดงภาพเขียนที่ใหญ่ที่สุดในโลกภาพอีกฝั่งหนึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา (Naturhistorisches Museum or Natural History Museum)


มีคนแต่งตัวเลียนแบบโมสาร์ทด้วยนะ


จัตุรัส Maria Theresa อนุสาวรีย์ของพระนางมาเรีย เทเรซา ตั้งตระหง่านอย่างเป็นสง่าอยู่หน้าพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ (Kunsthistorisches Museum) สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงความยิ่งใหญ่ของพระนาง
ขอบคุณข้อมูลทั้งหมดจากgoogle, ขอบคุณของสวยๆน่ารักๆสำหรับแต่งบล็อคจากเพื่อนชาวบล็อคแก็งค์และขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมกันค่ะ


Create Date : 22 กันยายน 2553
Last Update : 22 กันยายน 2553 2:49:51 น. 25 comments
Counter : 3025 Pageviews.

 


โดย: LoveParadise วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:2:57:23 น.  

 
อ้าวๆๆๆคุณนก ป้าวิ่งสี่คูณร้อยกะมาเจิมเลยนะคะ ไหงคุณนกเจิมเองซะงั้นล่ะคะ ฮ่า ฮ่า

คุณนกขา ป้าเถียงขาดใจค่ะ ที่คุณนกบอกว่าคุณสามีต่อว่า ว่าถ่ายรูปไม่รู้ว่าสื่อถึงอะไร ไม่จริงเลยค่ะ คุณนกถ่ายรูปสวยมาก มุมดีๆทั้งนั้นเลยด้วย คุณสามีก็คงพูดไปงั้นแหละค่ะ แต่ในใจแอบยิ้มชื่นชมอยู่แน่ๆ (ผู้ชายค่ะ ผู้ชาย)

ข้อมูลเพียบจริงๆ.... คุณนกเหมือนรู้ใจป้าแอ๊กนะคะ เพราะตอนป้าไปแวร์ซายส์ ใจแอบคิดถึงพระราชวังเชินบรุนน์กับฮอฟบวร์ก ว่าสวยกว่าแวร์ซายส์แบบเทียบไม่ติด ยิ่งที่ฮอฟบวร์กเนี่ย ป้าติดใจเครื่องเพชรตู้มๆ จานช้อนทองคำ เห็นแล้วละเมอเลยค่ะ

แล้วเวียนนาก็คลาสสิคบอกไม่ถูกจริงๆ จากเมืองที่สวยอยู่แล้ว คุณนกถ่ายภาพมาได้สวยขึ้นไปอีก(ไม่ได้อวยกันเองนะคะ)

ว่าแต่ได้แวะไปทานเค้กของ Sacher รึเปล่าคะ

ฝันดีนะคะคุณนก


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:3:42:08 น.  

 
สวยจัง


โดย: kwan_3023 วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:7:49:29 น.  

 
หิว“แอปเปิลสตรูเดิล”ครับ
ถ่ายรูปมา น่ากินจัง...

แวะเข้ามาเที่ยวWien เมืองสวยๆยามเช้าๆครับ


โดย: the fivedog วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:10:41:25 น.  

 
แม่นกพี่มาดามมาแร้นนนน ยังไม่ได้ตอบหลังไมค์น้าเพราะเพิ่งได้เน็ตกลับมาใช้วันนี้จ้าเน็ตโดนตัดอ่ะงื้ดๆๆๆ

ขอบอกว่าเซ็ตภาพสวยมากกกก ได้ใจไปเต็มร้อยอยากไปเห็นด้วยตามากๆๆๆๆ ข้อมูลก็แน่นปึ้ก

เห็นแอปเปิ้ลสตรูเดิ้ลแล้วนึกถึงทุเรียนสตรูเดิ้ลที่สิงคโปร์ อยากกินมากกกก คิดถึงจ้า


โดย: Thairabian วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:12:52:06 น.  

 
ลืมถามว่ามิคสุไม่สบายดีขึ้นหรือยังจีะ ฝากจุ๊บๆ ด้วยค่ะ


โดย: Thairabian วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:13:08:35 น.  

 
คุณนกตื่นเช้าจังนะคะ

ผู้ชายปากไม่ตรงกับใจอยู่เรื่องเดียวค่ะ คือเรื่องชมมอสระเอีย ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ทีเรื่องติเนี่ย ติได้ติดีเชียว.... ชิ

บ้านคุณนกตอนนี้คงหนาวแล้วนะคะ รักษาสุขภาพด้วย บ้านป้ากำลังเย็นๆ สบายเชียวค่ะ ฟ้าใสแดดจัดแต่ไม่ร้อนแบบนี้ ป้าโปรดจริงๆ

ขอตัวก่อนนะคะ ตื่นมายังไม่ทันได้ทำอะไร พุ่งเข้าหาคอมพ์ก่อนละ หุ หุ


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:13:52:25 น.  

 
เคยไปเที่ยวครั้งนึง ติดใจมากเลยค่ะ
ไป Belvedere Palace สวยมาก และอีกทีนึงที่ชอบคือ พิพิธภัณฑ์ Sisi ได้รู้ประวัติศาสตร์เยอะเลย
เห็นภาพนี้แล้วอยากกลับไปอีกจังค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:16:48:00 น.  

 
โหๆ เปิดรูปมาก็ตื่นตาตื่นใจกับความงามของราชวังที่นั่นคะ ได้ยินชื่อมานาน เป็นอย่างนี้นี่เอง ชัดๆ แจ่มๆ ฟ้าใสๆ ภาพสวยทุกภาพเลย

เค้าอยากไปมั่งจังเลยแม่นก เมืองยิ่งๆโรแมนติคอยู่ ฮ่าๆๆๆ

มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: anigia วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:18:34:55 น.  

 
Wien เป็นอีกหนึ่งเมืองในฝันเลยค่ะ ที่อยากไปเยือนมาก
ดูรูปสวยๆเพลินๆ
พอมาถึง apple strudel อิ อิ
ซาดุดกึกเบรคเอี๊ยดเลยค่ะ
เราชอบทานค่ะ ชอบแบบราด
วานิลลาซอ๊สเยอะๆด้วย
อืมมมมมมมม
เดี๋ยวต้องออกไปหาหม่ำซะแล้ว

มีความสุขมากๆนะคะโดย: Suessapple วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:19:48:19 น.  

 
งามขนาดเลยเจ้าแม่นก ปี้อยากไปแอ้วพ่องจังเลยค่า (อ่านเข้าใจมั้ยหน่อ) อิอิ

สวยงามมากๆเลยค่ะบ้านเมืองเค้า ท่าทางตอนที่ไปนี่อากาศจะกำลังดีด้วยใช่มั้ยค่ะแม่นก


โดย: MommyKitchen วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:1:56:36 น.  

 
หวัดดีอีกครั้งค่ะ
แบรนด์ Prada คนไทยชอบเรียกป้าดา ใช่แล้วค่ะ (ฝรั่งรู้คงงงๆ เอ๊ะ อะไร)
กระเป๋ามีออกมาเยอะ สวยๆมากค่ะ ว่างๆ แวะมาทักทายกันอีกได้นะคะ


โดย: diamondsky วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:4:09:41 น.  

 
ฮาหรูๆๆๆ ดูหลังมอยด้อยอย่ามาสอยให้อยากแล้วจากไปจะงอลล์นะ อิอิ


โดย: Thairabian วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:12:48:28 น.  

 
ตอบแล้วเหมือนกันหลังมอยยยย อิอิ


โดย: Thairabian วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:15:32:21 น.  

 
น้องนก รูปสวยมากค่ะ น่าเที่ยวมาก

บรรยากาศดีจังเลย โรแมนติกจริงๆค่ะ

ปล.ฝีมือถ่ายรูป เก่งขึ้นเรื่อยๆเลยนะจ๊ะ จุ๊บ จุ๊บ


โดย: GolFy JuSt OrdiNaRy GirL วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:18:15:30 น.  

 
ทักทายหลังมื้อเที่ยงจ้าแม่นก เป็นไงบ้างจ้าวันนี้ ได้ข่าวว่าน้ิองมิคสุไม่สบาย หายดียังคะ วันนี้ที่นี่ฝนตกซู่ๆทั้งวันเลย ทางโน้นก็ตก สงสัยฝนไล่ฤดูคงมีเหมือนทั่วโลกเนาะ แหะๆ
รักษาสุขภาพเด้อ


โดย: anigia วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:0:27:06 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนก แว๊บๆ จากข้างบนแม่แอ๋นว่าน้องไม่สบาย
ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วนะคะ
เห็นเวียนนาของคุณนกแล้วอดคิดถึงไม่ได้ค่ะ วาเพิ่งไปมาเมื่อเดือนก่อน
คงด้วยผูกพันนะคะ คุณนกเองสบายดีนะคะช่วงนี้โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:1:23:27 น.  

 
นั่นซิ จะถามเหมือนคุณวาตั้งแต่ครั้งที่แล้วก็ลืม ตั้งแต่คุณนกบอกว่าตื่นเช้าเพราะลูกสาวปลุกให้มาเล่นด้วย....

น้องไม่สบายเหรอคะ อากาศคงเปลี่ยนเร็วไปนะคะ เห็นมีแต่คนไม่สบาย ขอให้หายเร็วๆนะคะ(คุณแม่เอารูปมาโชว์บ้างซิคะ)

ไปบ้านไหนก็มีแต่คนบ่นว่าอากาศอึมทึม บ้างก็บ่นว่าฝนตก แต่อิตาลี่อากาศดีมากเลยค่ะ ฟ้าใส แดดแจ๋ ภาวนาให้มันเป็นแบบนี้ตลอดไป เพราะป้าเกลียดอากาศทึมๆค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะคุณนก(ทั้งบ้านเลยดีกว่า อิ อิ)


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:3:16:30 น.  

 
ขอบคุณที่เจิมและดีใจที่แม่นกชอบนิวลุคที่บล็อกนะคะ ครือว่าตื่นเต้นกับฤดูโปรดน่ะ เมคโอเวอร์เสียหน่อยให้เข้ากะบรรยากาศ อิอิ

จะไปแค้มปิ้งค์ดูสีสันเล็็กน้อยค่ะ ปรากฏว่าปาร์คที่จะไปดันเปลี่ยนไม่ทันซะอีก แถมฝนจะตก 50% ทำไงได้จ่ายตังค์จองที่กางเต้นท์ไปแล้ว แง่ะๆๆ สวยเซ็ง

จะถ่ายรูปป่าสวยหรือไม่สวยมาฝากจ้า good nite นะคะ


โดย: anigia วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:3:16:40 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณนก

เมื่อคืนป้ามาโม้คุยโอ่ว่าบ้านตัวเองอากาศดี แดดจัดงั้นงี้
เมื่อกี้ลืมตาตื่นก็กดรีโมทเปิดทีวี เจอข่าวพยากรณ์อากาศเข้าพอดี
เอ่อ.... พรุ่งนี้ถึงวันจันทร์มิลานและอิตาลี่ทางตอนเหนือฝนตกค่ะ
อายจัง อุตส่าห์โม้ไว้ซะ

ป้าขอตัวก่อนนะคะ ก่อนที่พรุ่งนี้ฝนจะตก ป้ารีบไปซักผ้าก่อนค่ะ


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:13:59:09 น.  

 
น้องนก ขอบคุณค่ะ ที่ไปกรี๊ดบ้านพี่ซะดังเลย อิอิ

ที่กรี๊ดเนี่ย kitty ใช่มั๊ยคะ พี่รู้นะยังจำได้ ว่าชอบ kitty ค่ะ

ดีใจด้วยที่มิคสุ หายหวัดแล้วค่ะ เจสซี่ยังเลย แต่ใกล้หายแล้ว

อากาศที่นี่แย่ค่ะ ฝนตกตลอดเลย ออกข้างนอก ต้องคิดแล้วคิดอีก

ดูแลสุขภาพนะคะ คิดถึงเสมอค่ะ ^_^"


โดย: GolFy JuSt OrdiNaRy GirL วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:15:36:43 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องนก...
สะบายดีนะค่ะ..น้องมิคสุเป็นไงบ้างเอ่ย...เริ่มหนาวแล้วนะ..รักษาสุขภาพนะค่ะ..จุ๊บ จุ๊บ


โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน ) วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:16:29:17 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้ามาทักทายเลย งานยุ่งมากๆ ค่ะ ต้องขอโทษด้วยนะคะ คุณนิกและน้องมิคสุสบายดีนะคะ


โดย: cakemotec วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:17:12:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก (ขอเรียกตามคนอื่นซะเลยนะคะ)
ยินดีมากค่ะ ตอนนี้เวทีแฟชั่นกะลังครึกครื้น ไหนๆมีงานแฟชั่นวีคทั้งทีเลยอยากเขียนมาเล่าสู่กันฟัง แต่เอาแบบสนุกๆ นะคะ ไม่ซีเรียส
Happy Friday, ka!


โดย: diamondsky วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:20:33:15 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนก
เปิ้ลมาช้าไปนิดค่ะ พอดีnet เสียอยู่หลายวัน วันนี้ภาพสวยมากค่ะ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวบ้างจัง ยุโรปตะวันออกเป็นอะไรที่โรแมนติกมากๆเลยนะคะ ภาพพระราชวังสวยจังค่ะเสียดายที่ปิดซ่อมแล้วเอาป้ายโฆษณาบดบัง ทำให้นึกถึงตอนไปเที่ยวเวนิสเลยค่ะ เจอป้ายแบบนี้เยอะมากๆ ทำให้เสียบรรยากาศไปนิสสสนึงงนะคะ


โดย: apple.007 วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:17:12:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

LoveParadise
Location :
~~เฮลซิงกิ ~~ Finland

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]


NB: All my photos are copyrighted by LoveParadise, please do not use them without my permission! Thanks :)


สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้ผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน ดัดแปลง ตัดทอนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดทั้งข้อความ รูปภาพใดๆใน blog แห่งนี้ไปใช้
ทั้งในการเผยแพร่หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของบล็อกจะดำเนินการตามคดีที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด!!!
"สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการเดินทาง" คือ "การตัดสินใจออกเดินทาง" แต่สิ่งที่ยากยิ่งกว่า "การตัดสินใจออกเดินทาง" อาจจะเป็น "แรงบันดาลใจจากสถานที่ใดที่หนึ่ง" ที่แรงพอจนทำให้เราออกเดินทางไปถึง...มีแรงบันดาลใจ...มีฝัน...ทำมันให้เป็นจริง...... หลายๆคนอาจจะมองว่า... ความทรงจำ.. เป็นเพียงแค่.. อดีต... แต่สำหรับฉันขอเก็บมันไว้เป็นความทรงจำที่ดี - ดี... และขอเก็บเกี่ยวช่วงเวลาเหล่านั้นให้ดีที่สุด... และสวยงามที่สุด... เพื่อจะได้เรียงร้อยเป็นถ้อยคำ.... เป็นความทรงจำที่ไม่ว่าจะหยิบขึ้นมาดูเมื่อไร่ก็ทำให้คิดถึง... มีความสุข... ยิ้มได้เสมอและไม่รู้เบื่อ ...

... ยามว่างๆเก็บภาพถ่ายและความทรงจำมาใส่ในบล็อค ใครใคร่ชม ชม ใครใคร่เม้นต์ ก้อเม้นต์....จงภาคภูมิใจในโอกาสที่ตัวเองได้รับ ศรัทธาในตัวเองให้มากๆและทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดFriends' blogs
[Add LoveParadise's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.